Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 +25.35 (+2.39%)
  • HNX-Index 126.32 +2.44 (+1.97%)
  • UPCOM-Index 59.10 +0.93 (+1.60%)
Thị trường chứng khoán
Thị trường chứng khoán nửa cuối năm: Sắc xanh bền hơn!
Đăng 16/07/2017 | 12:56 GMT+7  |   TNCK
(ĐTCK) “6 tháng đầu năm nay, thị trường chứng khoán đã có những bước phục hồi khá tốt. Với bối cảnh kinh tế vĩ mô tiếp tục vận động theo chiều hướng tích cực, dự báo thị trường chứng khoán sẽ phục hồi vững hơn từ nay đến cuối năm…”, TS. Lê Xuân Nghĩa, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia trao đổi với Đầu tư Chứng khoán. 

Càng về giữa năm, kinh tế vĩ mô càng vận động theo chiều hướng tích cực hơn so với đầu năm. Liệu xu hướng này có được duy trì trong 6 tháng cuối năm, thưa ông?

Theo tôi, kinh tế vĩ mô từ nay đến cuối năm sẽ tiếp tục vận động theo chiều hướng tích cực hơn. Điều này được hỗ trợ bởi lãi suất ngân hàng, lợi suất trái phiếu chính phủ và lạm phát đang có xu hướng giảm. Cùng với đó là tỷ giá ổn định.

ảnh 1
 TS. Lê Xuân Nghĩa

Mặt khác, tinh thần kinh doanh tiếp tục được phục hồi. Có được điều này là nhờ những hành động quyết liệt của Chính phủ trong việc tạo ra những thay đổi về cải thiện môi trường kinh doanh, tháo gỡ các rào cản, vướng mắc cho người dân và doanh nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp, tích cực tham gia các hiệp định thương mại tự do.

Môi trường kinh doanh được cải thiện đã góp phần quan trọng giúp dòng vốn đầu tư trực tiếp lẫn gián tiếp nước ngoài vào Việt Nam không bị sụt giảm như nhiều quan ngại trước đó, do xu hướng bảo hộ mậu dịch của Mỹ tăng, Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) không thành, mà vẫn tăng tích cực.

Những yếu tố tích cực trên là mang tính cơ bản, khá vững. Điều này đã được phản ánh cụ thể vào diễn biến tích cực của thị trường chứng khoán trong 6 tháng đầu năm nay.

Đó là những điểm thuận, vậy còn những rủi ro mà thị trường chứng khoán sẽ phải đối mặt là gì, theo ông?

Tuy môi trường kinh doanh đã có những cải thiện, nhưng so với yêu cầu đề ra thì còn chậm. Nỗ lực cải cách thể chế, thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh đang rơi vào thế khó là trông chờ vào hành động của chính các đơn vị ban hành chính sách.

Có nghĩa là đang phải trông đợi các bộ, ngành, địa phương tự gọt bỏ các chính sách do chính họ ban hành, đồng nghĩa họ chấp nhận từ bỏ tư duy cũ là bảo vệ lợi ích cục bộ của ngành, địa phương mình. Đây là việc khó.

Thực tiễn trên thế giới cho thấy không một nước nào làm việc này thành công, mà không có sự vào cuộc quyết liệt, bền bỉ của cơ quan quản lý hành chính cấp trên trong thúc đẩy bộ máy hành chính đổi mới tư duy hoạch định và thực thi chính sách, thanh lọc những cán bộ yếu kém về năng lực và phẩm chất.

Việc tái cơ cấu hệ thống ngân hàng đang gặp khó khăn cả về nguồn lực lẫn thể chế, trong khi khu vực này có ảnh hưởng đến dòng vốn tham gia thị trường chứng khoán, nên sẽ tác động đến triển vọng cải thiện dòng tiền cho thị trường trong thời gian tới.

Tái cơ cấu hệ thống ngân hàng đang khó, trong khi chi phí hoạt động của khu vực này còn cao, nên khả năng tăng cho vay đầu tư chứng khoán sẽ khó, do đây là lĩnh vực rủi ro cao. Điều này có khả năng làm hạn chế dòng tiền từ nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia thị trường chứng khoán, nên thị trường sẽ khó có tính đột phá.

Như dự báo của ông thì dòng tiền từ thị trường nội địa tham gia thị trường không dễ có khả năng cải thiện, vậy còn dòng vốn ngoại thì sao?

Trong cái nhìn của nhà đầu tư nước ngoài, họ đang có đánh giá khá tích cực về triển vọng tăng trưởng kinh tế và thị trường chứng khoán của Việt Nam từ nay đến cuối năm, bởi năng lực cạnh tranh, định mức tín nhiệm quốc gia của Việt Nam hiện khá tốt. Chúng ta tích cực, chủ động trong đàm phán, tham gia các hiệp định thương mại tự do. Tiến trình cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước cũng đang được thúc đẩy, tạo ra lực hút với dòng vốn ngoại.

Tuy nhiên, thách thức đối với thị trường chứng khoán Việt Nam trong cải thiện khả năng thu hút thêm dòng vốn ngoại là một số thị trường chứng khoán lớn trên thế giới như: Mỹ, châu Âu đang gia tăng mức độ hấp dẫn nhờ kinh tế phục hồi. Kinh tế tăng trưởng khiến chính sách nới lỏng tiền tệ của châu Âu, Nhật Bản có khả năng sẽ không được kéo dài, lãi suất sẽ tăng trở lại, dẫn đến các dòng vốn đang đầu tư trên toàn cầu bị hút về đầu tư tại chính quốc để hưởng lãi suất cao.

Mặt khác, dòng tiền nước ngoài có ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán Việt Nam đến từ Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, trong khi Trung Quốc đang có những quy định kiểm soát chặt chẽ dòng tiền đầu tư gián tiếp ra nước ngoài, nên dự báo sẽ khó có khả năng thu hút thêm dòng vốn từ thị trường này, ít nhất là từ nay đến cuối năm.

Với những phân tích về kinh tế vĩ mô trong nước và toàn cầu như trên, dự báo xu hướng chủ đạo của thị trường chứng khoán Việt Nam trong những tháng còn lại của năm nay là phục hồi bền vững.

TTCK sẽ tiếp tục sôi động trong 6 tháng cuối năm

Ông Nguyễn Duy Quang, Giám đốc đầu tư, Công ty Quản lý Quỹ Thiên Việt (TVAM)

Nền tảng kinh tế vĩ mô của Việt Nam trong 6 tháng cuối năm sẽ diễn biến tích cực hơn nhiều so với 6 tháng đầu năm. GDP sẽ tăng trưởng cao hơn nhờ vào một loạt chính sách thúc đẩy tăng trưởng của Chính phủ như: tăng sản lượng khai thác dầu thô và xuất khẩu than đá, đẩy nhanh vốn đầu tư công (nâng mục tiêu từ 32% GDP lên 35% GDP), cung cấp gói tín dụng ưu đãi hỗ trợ nông nghiệp 100.000 tỷ đồng, giảm 0,25% các loại lãi suất điều hành, nâng chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng lên trên 18%.

Lạm phát đã hạ nhiệt nhanh chóng trong quý II/2017, giúp rủi ro lạm phát trong năm nay giảm đáng kể, qua đó tạo điều kiện để Ngân hàng Nhà nước thực hiện chính sách nới lỏng tiền tệ. Tỷ giá sẽ tiếp tục ổn định trong năm 2017 nhờ nguồn vốn FDI và FII tăng mạnh, cũng như nguồn dự trữ ngoại hối dồi dào (đạt kỷ lục mới ở mức 42 tỷ USD). Tuy nhiên, tình trạng thâm hụt ngân sách và nợ công cao vẫn là rủi ro đáng lo ngại mặc dù không mới.

Trong bối cảnh kinh tế vĩ mô như vậy, dự báo thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục sôi động trong 6 tháng cuối năm với thanh khoản cao. Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ở từng cổ phiếu riêng biệt vẫn luôn rộng mở, mặc dù có thể VN-Index sẽ không tăng mạnh như 6 tháng đầu năm.

Một số nhân tố mới hỗ trợ cho thị trường chứng khoán sẽ đến từ việc giảm lãi suất giúp cải thiện lợi nhuận của doanh nghiệp và định hướng nguồn tiền nhàn rỗi chảy vào thị trường; nguồn vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục gia tăng đón đầu làn sóng thúc đẩy cổ phần hóa và thoái vốn doanh nghiệp nhà nước; định giá bình quân toàn thị trường vẫn ở mức hợp lý so với các nước Đông Nam Á trong bối cảnh GDP tăng tốc và hoạt động sản xuất - kinh doanh của phần lớn các doanh nghiệp niêm yết tiếp tục khởi sắc.

TTCK trong 6 tháng đầu năm nay tích cực đã giúp cho giá trị tài sản ròng của tất cả các quỹ do TVAM quản lý đều đạt mức tăng trưởng 30 - 40%, vượt xa mức tăng trưởng của VN-Index.  TVAM đang quản lý tổng tài sản hơn 1.000 tỷ đồng, được phân chia thành nhiều quỹ khác nhau và chủ yếu đầu tư vào thị trường niêm yết. TVAM đang huy động thêm một quỹ đóng mới có thời hạn hoạt động 3 năm, dự kiến sẽ ra mắt thị trường vào cuối năm 2017 và sẽ niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM.

Hứa hẹn tăng trưởng kinh tế ổn định trong nửa cuối năm 2017

Ông Nguyễn Đức Hùng Linh, Giám đốc Phân tích và Tư vấn đầu tư khách hàng cá nhân, Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI) 

Số liệu quý II/2017 cho thấy bức tranh kinh tế đã cải thiện đáng kể, dù tăng trưởng GDP vẫn còn ở mức thấp. Động lực tăng trưởng đến từ hầu hết các lĩnh vực chủ chốt là nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Duy nhất khai thác dầu thô giảm sút đã kéo giảm tăng trưởng chung.

Chúng tôi cho rằng, không nhất thiết phải tăng khai thác dầu thô để đạt tăng trưởng cao trong nửa cuối năm nay, vì cán cân ngân sách đang ở trạng thái tốt, thâm hụt ngân sách 6 tháng qua mới là 19.000 tỷ đồng (gần bằng 1% GDP), nên áp lực phải có nguồn thu để bù đắp thâm hụt không lớn.

Khai thác dầu thô 6 tháng qua đang ở mức trung bình 1,1 triệu tấn/tháng, thấp hơn trung bình năm 2013 (thời điểm trước khi giá dầu lao dốc) 18%.

Nếu sang năm 2018 bắt đầu khai thác dầu thô thêm 5 - 10% thì ngành khai khoáng sẽ tăng trưởng dương với giả định giá dầu ổn định, góp phần thúc đẩy tăng trưởng GDP cao trong 2018.

Tăng trưởng thấp đang tạo áp lực phải tiếp tục cải cách, tái cơ cấu và tìm động lực phát triển mới như nông nghiệp công nghệ cao hay du lịch. Đây là những chủ trương đúng và cần tiếp tục thực hiện để tạo nền tảng cho tăng trưởng cao trong dài hạn.

Về cơ bản, rủi ro lạm phát cũng như nhập siêu là rủi ro thường trực của Việt Nam do nền sản xuất nội địa còn kém phát triển. Nói như vậy không có nghĩa phải cắt giảm tín dụng. Trong bối cảnh hiệu quả đầu tư của nguồn vốn nhà nước thấp, nguồn vốn đầu tư phát triển đến từ khối tư nhân hay FDI sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho tăng trưởng.

Thực tế, trong 6 tháng đầu năm, nguồn vốn đầu tư tư nhân đã tăng tới 14,9%, hơn gấp đôi tăng trưởng của nguồn vốn nhà nước. Để khối tư nhân có nguồn vốn đầu tư, trước mắt tín dụng là trụ cột. Nhìn về dài hạn, sẽ tốt hơn nếu có một thị trường vốn phát triển, trở thành kênh huy động vốn chính cho doanh nghiệp.

Một lộ trình nâng hạng lên thị trường chứng khoán mới nổi rõ ràng là một hướng đi tốt để phát triển thị trường vốn, tạo lập niềm tin và thu hút dòng tiền lớn từ nước ngoài cho quá trình phát triển đất nước.

Chúng tôi đã nhận thấy có nhiều tín hiệu tích cực, hứa hẹn tăng trưởng kinh tế ổn định trong nửa cuối năm 2017 và tăng trưởng cao trong các năm tiếp theo. Điều đó sẽ hỗ trợ tích cực cho thị trường chứng khoán.  

Hữu Hòe thực hiện.

Thị trường chứng khoán

ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
BGM CTCP Khai Thác & Chế Biến Khoáng Sản Bắc Giang 20,500
BHS Công ty TNHH MTV Đường TTC Biên Hòa - Đồng Nai 2,000
KSS CTCP Khoáng Sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận Tải & Giao Nhận Bia Sài Gòn 17,700
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi Măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
REM CTCP Tu bổ Di tích Trung ương - Vinaremon 300
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp Tác LĐ Với Nước Ngoài 3,900
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
AHLH Khách sạn Asean Hạ Long 10,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
ALPME CTCP Alphanam Cơ điện 22,200
AGRTT CTCP Du lịch Thương mại Nông nghiệp Việt Nam 10,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTXC CTCP Vận tải Đa phương thức (VIETRANSTIMEX) 10,000
VTPO TCT Cổ Phần Bưu Chính Viettel 60,342
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGREXIM CTCP Nông sản Agrexim 15,200
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 10,500
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 33,000
ACC CTCP Bê Tông Becamex 21,000
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 8,680
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 8,600
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 9,000
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 5,400
ANV CTCP Nam Việt 9,950
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 72,500
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 10,650
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 6,310
BBC CTCP Bibica 99,500
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 5,610
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 35,150
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 31,700
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 25,300
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 16,300
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 32,100
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 91,300
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,500
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 10,500
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 36,950
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 57,600
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 37,300
C47 CTCP Xây Dựng 47 14,200
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 15,800
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 3,720
CDC CTCP Chương Dương 17,000
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 31,900
CLC CTCP Cát Lợi 65,500
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 5,820
CLL CTCP Cảng Cát Lái 26,200
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 18,050
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 26,250
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 11,200
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 22,000
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 4,700
CNG CTCP CNG Việt Nam 27,800
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 60,200
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 15,200
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 234,300
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 23,400
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 27,650
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 63,500
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 9,320
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 21,650
DHA CTCP Hóa An 33,900
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 38,500
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 41,400
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 17,200
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 12,400
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 9,100
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 25,000
AME CTCP Alphanam E&C 9,200
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 15,000
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 28,400
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 9,900
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 3,200
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 51,300
ASA CTCP Liên Doanh Sana WMT 3,600
B82 CTCP 482 2,500
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,000
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 7,100
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,000
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 33,100
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 3,900
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 1,700
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 9,100
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 17,100
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 14,400
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 9,800
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,600
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 20,700
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 20,500
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 10,000
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 28,500
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 28,500
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 30,500
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 10,700
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 23,500
CKV CTCP COKYVINA 14,000
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,700
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,000
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 4,300
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 39,000
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 28,000
CT6 CTCP Công Trình 6 6,000
CTA CTCP Vinavico 1,000
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 30,000
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,400
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 24,200
CVN CTCP Vinam 7,800
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 9,900
D11 CTCP Địa Ốc 11 14,000
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 19,500
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 16,300
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 29,000
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 15,200
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 1,600
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 65,000
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 1,400
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 10,000
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,600
HDO CTCP Hưng Đạo Container 800
HPC CTCP Chứng Khoán Hải Phòng 3,900
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 10,600
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 600
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,900
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 900
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 7,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 17,800
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 7,200
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 26,500
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 30,800
ADP CTCP Sơn Á Đông 30,000
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 13,300
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 61,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 6,000
BVN CTCP Bông Việt Nam 8,600
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 8,500
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 700
CFC CTCP Cafico Việt Nam 17,700
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 9,400
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 7,000
CZC CTCP Than Miền Trung 7,000
DAP CTCP Đông Á 27,500
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 3,600
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 20,100
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 14,500
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 12,000
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 7,500
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 14,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 13,600
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 14,000
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 14,600
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 8,700
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,700
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 15,700
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 7,800
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 600
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 37,000
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 4,900
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 8,900
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 13,400
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 4,900
HDM CTCP Dệt May Huế 26,500
Xem thêm...
fptcapital.com.vn
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
© Copyright 2008-2018 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam CorpGhi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.