Nestlé bán thương hiệu kem Häagen-Dazs với giá 4 tỷ USD
Đây là động thái thoái vốn mới nhất mà CEO của Nestlé - Mark Schneider – thực hiện trong nỗ lực tái cấu trúc danh mục đầu tư của công ty thực phẩm lớn nhất thế giới.
Theo phía Mỹ, chiếc UAV bị bắn rơi khi nó tiếp cận chiến hạm Mỹ. Vụ việc trở thành dấu hiệu mới nhất cho những căng thẳng quân sự đang leo thang ở nơi được gọi là huyết mạch dầu mỏ thế giới. Trước đó, Iran cũng bắn rơi một máy bay không người lái của Mỹ với cáo buộc xâm phạm không phận nước này.
Trong thông báo chính thức hôm 18/7, Tổng thống Trump cho biết chiếc UAV của Iran là mối đe dọa với con tàu và thủy thủ đoàn. Tổng thống cũng cho biết ông đang kêu gọi các quốc gia khác tiến hành việc bảo vệ tàu của mình khi đi qua vịnh Hormuz. Chiếc Boxer là tàu đổ bộ tấn công của Hải quân Mỹ.
"USS Boxer đã tiến hành phòng thủ khi chiếc UAV của Iran tiếp cận ở khoảng cách chưa đầy 1.000m. Phía Iran đã phớt lờ nhiều cuộc gọi từ phía Mỹ để yêu cầu chiếc máy bay giữ khoản cách an toàn để tránh đe dọa con tàu và thủy thủ đoàn", ông Trump nhấn mạnh.
Người phát ngôn Lầu Năm Góc Jonathan Hoffman thì cho biết chiếc USS Boxer đang ở vùng biển quốc tế và có kế hoạch đi qua eo biển Hormuz lúc chiếc UAV Iran tiếp cận. Việc chiếc máy bay đến quá gần là lý do Hải quân Mỹ phải thực hiện biện pháp phòng thủ.
Tình trạng đối đầu giữa Mỹ và Iran vẫn đang rất căng thẳng sau một loạt các vụ tấn công nhằm vào tàu chở hàng đi qua Eo biển Hormuz, Iran bắn rơi máy bay không người lái của Mỹ và việc Anh bắt giữ một chiếc tàu chở dầu của Iran.
Trước đó, phía Mỹ lên án các hoạt động của Hải quân Iran ở Vịnh Ba tư đồng thời yêu cầu Nhà nước Cộng hòa Hồi giáo phải thả một tàu chở dầu cỡ nhỏ và thủy thủ đoàn của nó sau vụ bắt giữ diễn ra trong tuần này. Một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ từ chối bình luận về cáo buộc phía Iran có những hành động "quấy rối" với các tàu đi qua Vịnh Hormuz.
Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif cho biết đất nước ông có thể đóng cửa Eo biển Hormuz, huyết mạch dầu mỏ của thế giới, nhưng không muốn làm như vậy. Theo ông Zarif, Eo biển Hormuz và Vịnh Ba tư cũng là huyết mạch vận tải của Iran và nó cần được bảo vệ. Phía Iran đóng một vai trò lớn trong việc bảo vệ eo biển này.
Khoảng 1/3 lượng dầu thô và các nhiên liệu khác được vận chuyển bằng đường biển phải đi qua Vịnh Hormuz. Chính vì vậy, đây trở thành yết hầu của thị trường dầu mỏ toàn cầu. Vào tháng 5 và tháng 6, 6 tàu chở dầu đã bị tấn công trong khu vực. Phương Tây cáo buộc Iran đứng sau các vụ tấn công nhưng Tehran bác bỏ mọi cáo buộc.
"Thật là nguy hiểm bởi nó rất đông đúc. Lần gần nhất khu vực này đông đúc, Mỹ đã bắn rơi một máy bay thương mại của Iran với 290 hành khách trên nó vào năm 1988. Chúng tôi cảm thấy sự nguy hiểm và đó là lý do vì sao chúng tôi muốn tránh sự leo thang. Tuy nhiên, chúng tôi không thể từ bỏ nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc mình", ông Zarif nhấn mạnh.
Đặc nhiệm Anh bất ngờ bắt giữ tàu chở dầu Iran, quan hệ ngoại giao trở nên căng thẳngĐây là động thái thoái vốn mới nhất mà CEO của Nestlé - Mark Schneider – thực hiện trong nỗ lực tái cấu trúc danh mục đầu tư của công ty thực phẩm lớn nhất thế giới.
Khi không có bất kỳ một nhà sản xuất mới tiềm năng nào xuất hiện để "lấp đầy chỗ trống", thì ít nhất 60% các hộ kinh doanh ở Huệ Châu gần như đã đóng cửa, thậm chí con số này còn tăng cao hơn nữa vào tuần tới nếu tình hình không có gì thay đổi.
Chiến tranh thương mại tác động tiêu cực đến cả 3 trụ cột mà các nền kinh tế này dựa vào: 1 hệ thống thương mại toàn cầu cởi mở, mạng lưới sản xuất ở châu Á và Trung Quốc – thị trường lớn nhất.
Du học sinh nhà giàu Trung Quốc có khoản tiền tiêu vặt hàng tháng lên tới chục nghìn USD. Do đó, rất nhiều thương hiệu từ xa xỉ cho tới mới thành lập để nhắm đến đối tượng khách hàng này.
Các thị trường mới nổi có thể tiếp đà hồi phục trong năm 2020 sau khi tạo thêm 11 ngàn tỷ USD cho danh mục của nhà đầu tư trong thập kỷ qua.
Trong sự nghiệp trải dài hơn nửa thế kỷ của mình, Volcker được coi là người dọn dẹp những cú đổ vỡ gây nên sự hỗn loạn trong nền kinh tế Mỹ.
Đầu tiên là Nhật Bản, sau đó đến châu Âu. Giờ đây các nhà đầu tư đang theo dõi sát sao mọi dấu hiệu bùng phát tiếp theo của tình trạng lạm phát trì trệ và lợi suất sụt giảm mạnh. Năm nay, cụm từ "Japanification" (Nhật Bản hoá) đã trở nên phổ biến, khi số lượng trái phiếu lợi suất âm chạm mức kỷ lục.
Các quan chức Mỹ và Trung Quốc tham gia đàm phán cho biết họ không quá khắt khe về hạn chót. Hôm thứ Sáu, cố vấn kinh tế Nhà Trắng - Larry Kudlow, cũng nói rằng hạn chót không phải là yếu tố được "tuỳ hứng" đưa ra.
Ban ngày, Zhuansun Xu, 22 tuổi là một người kinh doanh ngoại hối ở Bắc Kinh. Đến tối, anh trò chuyện với khách hàng nữ. Được biết Xu đã làm công việc này được một năm.
Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm nhẹ vào ngày thứ Ba (10/12) khi thời hạn thương mại Mỹ - Trung đến gần ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư, CNBC đưa tin.
Ngày 10/12, Ủy ban Giám sát Chứng khoán Nhật Bản (SESC) cho biết đã đề nghị mức phạt 2,4 tỷ Yên (22 triệu USD) đối với hãng xe Nissan Motor vì không báo cáo đầy đủ về lương thưởng dành cho cựu chủ tịch Carlos Ghosn, theo hãng tin Reuters.
Những chính sách được đưa ra nhằm chống lại biến đổi khí hậu có thể "thổi bay" 2.300 tỷ USD vốn hoá của các công ty niêm yết trên khắp thế giới.