Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 983.17 +13.77 (+1.42%)
  • HNX-Index 111.98 +1.82 (+1.65%)
  • UPCOM-Index 51.81 +0.02 (+0.03%)
Thị trường chứng khoán
Trách nhiệm lãnh đạo ở đâu khi doanh nghiệp sai phạm?
Đăng 14/09/2017 | 07:19 GMT+7  |   TNCK
(ĐTCK) Từ chuyện SKG bị truy thu và phạt thuế hơn 57 tỷ đồng, làm suy giảm nghiêm trọng lợi nhuận Công ty, giá cổ phiếu, đặt ra vấn đề là liệu có cần xem xét trách nhiệm lãnh đạo khi doanh nghiệp để xảy ra vi phạm, làm ảnh hưởng đến quyền lợi cổ đông và uy tín doanh nghiệp hay không?

Nỗi đau của nhà đầu tư SKG…

Như thông tin báo chí đã phản ánh trong thời gian qua về CTCP Superdong Kiên Giang (SKG), sau hơn 2 tháng nhận quyết định xử phạt của cơ quan thuế, Ban lãnh đạo SKG mới công bố thông tin ra thị trường.

Hàng trăm nhà đầu tư mua trong giai đoạn này đã bị thiệt hại khi giá cổ phiếu sụt giảm trước và sau thông tin sai phạm. Ban lãnh đạo SKG đã có giải trình và thừa nhận việc chậm trễ công bố thông tin.

Thông tư 155/2015/TT-BTC quy định, công ty đại chúng, niêm yết phải công bố thông tin bất thường trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được bản án, quyết định của tòa án liên quan đến hoạt động của công ty; kết luận của cơ quan thuế về việc công ty vi phạm pháp luật về thuế.

Thực chất, các quy định về mặt pháp luật chỉ là quy định tối thiếu đối với doanh nghiệp niêm yết. Đối với những thông tin có ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá cổ phiếu như quyết định phạt thuế, đặt trên tinh thần cẩn trọng nhất của người lãnh đạo, từ lúc bắt đầu làm việc với cơ quan thuế, đáng ra, HĐQT SKG đã phải công bố và lưu ý nguy cơ có thể bị phạt để cổ đông nắm được thông tin, cho dù doanh nghiệp có đồng tình hay không với quyết định đó.

Lập luận của SKG cho rằng, từ thời điểm có quyết định của cơ quan thuế, Công ty có trình khiếu nại quyết định truy thu nhưng chưa nhận được phản hồi nên chưa công bố thông tin được nhiều nhà đầu tư cho là không hợp lý.

Theo nhà đầu tư Hoàng Mạnh Hùng tại sàn MBS, một khi cơ quan thuế đã ra quyết định nghĩa là công ty phải công bố, phải chấp hành và không có lý do gì để trì hoãn. Không những vậy, động thái bán ra của một số cổ đông nội bộ trong thời gian thông tin chưa đến với cổ đông càng khó để doanh nghiệp này biện minh cho hành vi chậm công bố thông tin của mình.

Tuy nhiên, hầu hết cổ đông SKG không thực sự nắm rõ được thông tin về khoản truy thu thuế cho đến khi thông tin SKG bị Chi cục thuế Phú Quốc ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế tổng số tiền hơn 57 tỷ đồng.

Vi phạm của SKG không chỉ tạo tiền lệ xấu cho thị trường, mà còn gây bức xúc cho nhà đầu tư, cổ đông SKG. Với mức truy thu lên đến hàng chục tỷ đồng, lợi nhuận của Công ty bị sụt giảm, đồng nghĩa ESP sẽ giảm, giá cổ phiếu đã và sẽ còn điều chỉnh.

Thứ hai, cổ đông và nhà đầu tư đứng trước áp lực bán tháo khi cổ phiếu sẽ phải vào diện không được cấp margin theo quy chế của Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM.

Thông thường, đứng trước nhiều thông tin bất lợi cho doanh nghiệp, cổ đông, cách nhanh chóng nhất mà nhiều nhà đầu tư lựa chọn là bán ra cổ phiếu, không đầu tư vào doanh nghiệp đó nữa. Trong nhiều trường hợp nhà đầu tư không muốn và cũng không thể “làm đến cùng” vì quyền lợi của mình bởi nhiều lý do.

Mất không ít tiền theo đà rơi của giá cổ phiếu SKG, nhiều nhà đầu tư cho rằng, những vi phạm như SKG, truy trách nhiệm sau án phạt của nhà quản lý như thế nào là điều họ quan tâm nhất. Dù vô tình hay hữu ý, việc để xảy ra vi phạm trách nhiệm lớn nhất thuộc về ban lãnh đạo doanh nghiệp, cụ thể là HĐQT.

… Đến trách nhiệm của lãnh đạo doanh nghiệp khi xảy ra sai phạm

Theo TS. Nguyễn Thu Hiền, Giám đốc Chương trình Cao học Quản trị kinh doanh Maastricht MBA, Đại học Bách khoa TP. HCM, chuyên gia quản trị công ty khu vực ASEAN thì hiện nay, về mặt pháp luật đã có Nghị định 108/2013/NĐ-CP và Nghị định 145/2016/NĐ-CP quy định xử phạt đối với trường hợp chậm công bố thông tin doanh nghiệp (thông tin định kỳ và thông tin bất thường), phạt đối với các cá nhân như cán bộ công bố thông tin, hay người có trách nhiệm sau cùng như Chủ tịch HĐQT công ty niêm yết cho những trường hợp chậm công bố thông tin và đặc biệt khi có quyết định từ cơ quan thuế về sai phạm thuế.

“Tuy nhiên, hầu hết sau các vụ việc vi phạm, đối tượng chịu phạt đều là doanh nghiệp, mà ít truy đến trách nhiệm cá nhân lãnh đạo hay những nhân sự cụ thể. Như vậy, sau khi doanh nghiệp nộp phạt, cổ đông phải gánh chịu phí phạt, bên cạnh việc phải gánh chịu tổn thất từ giao dịch mà gây ra bởi các thông tin nội bộ chậm công bố”, bà Hiền cho hay.

ảnh 1
 Với mức truy thu lên đến hàng chục tỷ đồng, lợi nhuận của SKG sẽ bị sụt giảm, giá cổ phiếu đã và có thể sẽ còn điều chỉnh
Thực tế, cổ đông có quyền khởi kiện ban lãnh đạo trong trường hợp để xảy ra những sai phạm nghiêm trọng trong quá trình điều hành và quản lý doanh nghiệp. Quyền này đã được hiện thực hóa trong Luật Doanh nghiệp 2014.
Theo đó cổ đông, nhóm cổ đông sở hữu ít nhất 1% số cổ phần phổ thông liên tục trong thời hạn 6 tháng có quyền tự mình hoặc nhân danh công ty khởi kiện trách nhiệm dân sự đối với cá nhân người quản lý doanh nghiệp khi phát hiện người quản lý doanh nghiệp có các hành vi vi phạm, gây thiệt hại cho doanh nghiệp và gián tiếp cho cổ đông, để đòi bồi thường thiệt hại.
Tại Việt Nam, điều này là có, nhưng để thực thi được là không dễ, một phần đến từ văn hóa người Việt Nam thường ngại kiện tụng (phí, thủ tục phức tạp), phần khác hiểu biết của cổ đông về kiện phái sinh nhân danh doanh nghiệp còn hạn chế.

Theo báo cáo Môi trường kinh doanh của Tổ chức Ngân hàng Thế giới (WB) năm 2016, Việt Nam ghi được số điểm 4,5 trong chỉ số bảo vệ nhà đầu tư thiểu số, đứng vị trí thứ 122/189 quốc gia trên thế giới về bảo vệ nhà đầu tư thiểu số, lùi một bậc so với năm 2015.

Tham khảo mô hình trong khu vực, Malaysia, quốc gia được xếp thứ 4/189 quốc gia về bảo vệ cổ đông thiểu số theo xếp hạng của WB có một tổ chức bảo vệ nhà đầu tư nhỏ. Theo đó, tổ chức này nắm giữ một lượng nhỏ cổ phiếu trong hầu hết các công ty niêm yết và trong trường hợp cần khiếu kiện nọ sẽ tập hợp và gom cổ phiếu của cổ đông nhỏ để thực hiện quyền.

Tổ chức này được Quỹ phát triển thị trường vốn của Malaysia tài trợ hoạt động. Tuy nhiên, theo bà Hiền, điều này thường chỉ trong những vụ việc phức tạp và trong nhiều trường hợp cách xử lý nhanh nhất là báo cho cơ quan quản lý nắm vụ việc.

Tại Việt Nam, hiện chưa có một cơ chế nào thực sự đứng ra vì quyền lợi của cổ đông nhỏ lẻ. Trong bối cảnh này, bà Hiền cho rằng, cổ đông cần tự ý thức về quyền lợi của mình để chủ động phản hồi.

Bà Hiền cũng nói thêm, tại một số thị trường trong khu vực, mức độ nhận thức của cổ đông về quyền của mình khi doanh nghiệp vi phạm công bố thông tin khá cao. Trong những trường hợp cần thiết, họ thường sẽ chủ động phản hồi qua các kênh thông tin để cơ quan quản lý vào cuộc.

Bên cạnh đó, cơ quan quản lý cũng phải tạo kênh phản hồi cho cổ đông và nhà đầu tư. Tại các nước trong khu vực, cơ quan quản lý thị trường, cụ thể là Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và các sở giao dịch chứng khoán đều có kênh phản hồi cho cổ đông đối với trường hợp muốn tố giác các vi phạm pháp luật của tất cả các đối tượng thị trường.

Ngoài ra, cần phải xem xét mức độ xử phạt để quy định thực sự có tính răn đe hơn. Điều quan trọng nhất là phải truy trách nhiệm cá nhân trong các trường hợp vi phạm để cổ đông không phải bị phạt “vạ lây”, tránh tình trạng phạt chung chung, chẳng ai chịu trách nhiệm.

Ngọc Nhi

Thị trường chứng khoán

VN30 Futures Tuần 18-22/06: Dòng tiền lập đỉnh

Thị trường chứng khoán  |   VietStock  |   1 ngày trước

Áp lực bán gia tăng mạnh trên thị trường cơ sở đã thúc đầy dòng tiền hướng mạnh sang thị trường phái sinh trong tuần qua. Điều này đã giúp thanh khoản hợp đồng tương lai kỳ hạn 01 tháng đánh dấu cột mốc kỷ lục mới. Dù vậy ưu thế đã quay trở lại với bên mua trước xu hướng hồi phục tốt của VN30-Index về cuối tuần.

Chứng khoán Tuần 18/06-22/06: Sức ép hạ nhiệt về cuối tuần

Thị trường chứng khoán  |   VietStock  |   1 ngày trước

Sức ép thoát hàng tiếp tục chiếm ưu thế trong tuần qua. Điều này đã kéo các chỉ số thị trường quay trở lại với xu hướng giảm điểm. Dù khối ngoại đã mua ròng về cuối tuần nhưng thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức thấp trước sự thận trọng cao độ của dòng tiền trong nước.

Diễn biến cổ phiếu cần quan tâm tuần qua

Thị trường chứng khoán  |   TNCK  |   1 ngày trước

(ĐTCK) Thị trường có tuần điều chỉnh thứ 2 liên tiếp với 2 chỉ số chính VN-Index giảm 33,34 điểm (-3,3%), xuống 983,17 điểm và HNX-Index giảm 3,92 điểm (-3,4%) ,xuống 111,98 điểm. Thanh khoản sụt giảm so với tuần trước đó và ở mức thấp. Các cổ phiếu được các công ty chứng khoán khuyến nghị mua/bán trong tuần qua tất cả đều mất điểm.

ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
BGM CTCP Khai Thác & Chế Biến Khoáng Sản Bắc Giang 20,500
BHS Công ty TNHH MTV Đường TTC Biên Hòa - Đồng Nai 2,000
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 17,700
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 3,900
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTPO TCT CP Bưu chính Viettel 88,286
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 10,100
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 38,000
ACC CTCP Bê Tông Becamex 18,500
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 10,000
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 3,710
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 8,800
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 3,500
ANV CTCP Nam Việt 24,800
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 30,900
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 12,800
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 7,080
BBC CTCP Bibica 78,000
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 6,130
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 28,650
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 27,500
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 13,000
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 22,000
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 59,000
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 9,100
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 11,500
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 34,300
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 85,000
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 26,750
C47 CTCP Xây Dựng 47 9,600
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 13,900
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 3,690
CDC CTCP Chương Dương 17,250
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 26,600
CLC CTCP Cát Lợi 30,000
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 3,450
CLL CTCP Cảng Cát Lái 27,800
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 15,050
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 21,500
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 10,150
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 23,000
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 4,810
CNG CTCP CNG Việt Nam 28,000
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 54,900
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 14,300
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 155,000
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 25,900
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 28,500
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 67,700
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 9,310
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 15,250
DHA CTCP Hóa An 29,400
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 42,450
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 39,400
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 18,300
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 14,000
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 4,000
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 18,200
AME CTCP Alphanam E&C 14,000
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 15,700
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 15,800
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 9,700
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 3,200
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 42,800
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,900
B82 CTCP 482 1,300
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 13,500
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 6,500
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 5,200
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 36,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 4,800
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 900
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 7,800
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 17,600
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 14,200
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 12,000
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 5,300
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 16,700
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 10,300
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 11,000
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 28,800
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 34,400
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 26,300
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 13,700
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 23,500
CKV CTCP COKYVINA 22,000
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,500
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,200
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,500
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 38,400
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 23,400
CT6 CTCP Công Trình 6 5,200
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 30,000
CTC CTCP Gia Lai CTC 4,200
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 28,600
CVN CTCP Vinam 7,600
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 9,500
D11 CTCP Địa Ốc 11 14,000
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 16,900
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 17,900
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 20,500
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 12,700
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 1,900
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 40,000
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 1,300
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 5,200
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,100
HDO CTCP Hưng Đạo Container 800
HPC CTCP Chứng Khoán Hải Phòng 3,900
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 27,000
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 500
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,600
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,600
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 7,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 7,700
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 5,100
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 25,000
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 24,500
ADP CTCP Sơn Á Đông 18,600
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 12,000
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 60,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 6,000
BVN CTCP Bông Việt Nam 12,500
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 24,300
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 700
CFC CTCP Cafico Việt Nam 4,200
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 11,600
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 6,000
CZC CTCP Than Miền Trung 9,400
DAP CTCP Đông Á 29,500
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 4,000
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 19,600
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 17,000
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 17,000
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 10,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 13,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 13,800
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 14,800
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 14,800
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 12,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,700
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 14,800
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 2,500
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 600
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 31,500
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 5,100
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 5,900
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 10,500
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 3,400
HDM CTCP Dệt May Huế 29,000
Xem thêm...
fptcapital.com.vn
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
© Copyright 2008-2018 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam CorpGhi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.