Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 841.46 +1.42 (+0.17%)
  • HNX-Index 112.78 -0.57 (-0.51%)
  • UPCOM-Index 56.22 +0.10 (+0.18%)
Doanh nghiệp
Trái phiếu doanh nghiệp - Rủi ro ngày càng lớn 
Đăng 09/07/2020 | 09:14 GMT+7  |   VietStock
Cuộc chơi trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) lần nữa lại bị gióng lên tiếng chuông cảnh báo, khi bất chấp những rủi ro của nền kinh tế, các doanh nghiệp ngày càng tích cực huy động vốn thông qua kênh này, đẩy quy mô TPDN trong nền kinh tế tăng nhanh.

Trái phiếu doanh nghiệp - Rủi ro ngày càng lớn 

Cuộc chơi trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) lần nữa lại bị gióng lên tiếng chuông cảnh báo, khi bất chấp những rủi ro của nền kinh tế, các doanh nghiệp ngày càng tích cực huy động vốn thông qua kênh này, đẩy quy mô TPDN trong nền kinh tế tăng nhanh.

Liên tiếp cảnh báo

Mới đây, Bộ Tài chính lần nữa đưa ra khuyến cáo đối với thị trường TPDN, cảnh báo nhà đầu tư cần tiếp cận đầy đủ thông tin, phân tích và đánh giá kỹ các rủi ro có thể gặp khi đầu tư trái phiếu và chỉ mua khi đã nắm kỹ thông tin. Nhà đầu tư không nên mua trái phiếu chỉ vì lãi suất cao mà chưa tìm hiểu kỹ đặc điểm của trái phiếu và những rủi ro có thể xảy ra.

Đối với doanh nghiệp phát hành, phải tính toán cụ thể dòng tiền để xây dựng phương án phát hành trái phiếu khả thi, đảm bảo khả năng trả nợ và tuân thủ các quy định của pháp luật về phát hành trái phiếu.  Cơ quan quản lý cũng yêu cầu các tổ chức phân phối trái phiếu, gồm công ty chứng khoán và ngân hàng thương mại, không chào mời phân phối trái phiếu bằng mọi giá cho nhà đầu tư.

Đây không phải lần đầu tiên những cảnh báo như vậy được đưa ra. Đây là lần thứ 2 trong năm 2020 và lần thứ 3 kể từ năm 2019, Bộ Tài chính cảnh báo về những rủi ro tiềm ẩn trên thị trường TPDN. Cụ thể, ngay từ tháng 11/2019, Bộ Tài chính đã có những khuyến nghị tới doanh nghiệp, nhà đầu tư khi phát hành và cung cấp dịch vụ TPDN; đồng thời khẳng định cơ quan quản lý Nhà nước sẽ tăng cường công tác giám sát và xử lý vi phạm trong lĩnh vực này.

Tiếp theo, vào giữa tháng 5 năm nay, Bộ Tài chính cũng có những khuyến nghị tương tự. Thậm chí, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ngay từ tháng 8/2019 đã sớm có công văn gửi đến các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước yêu cầu các NHTM kiểm soát rủi ro trong hoạt động đầu tư TPDN bất động sản, trong đó nhấn mạnh yêu cầu các NHTM không được mua TPDN trong đó có mục đích cơ cấu lại các khoản nợ của doanh nghiệp phát hành.

Quy mô ngày càng khủng

Nỗi lo ngại của các cơ quan quản lý ắt hẳn không thừa, khi thị trường đã phát triển quá nóng trong hơn 2 năm trở lại đây. Thống kê cho thấy năm 2018, khối lượng phát hành TPDN riêng lẻ hơn 224,430 tỷ đồng, còn lớn hơn số lượng trái phiếu Chính phủ phát hành thành công trong cùng năm. Số lượng phát hành năm 2019 tiếp tục ở mức cao khi đạt gần 296,712 tỷ đồng, tăng mạnh 32%, theo số liệu thống kê của HNX, đưa quy mô thị trường TPDN tăng mạnh từ 9.01% GDP (2018) lên khoảng 11.3% GDP (2019)

Và chỉ trong 5 tháng đầu năm nay, bất chấp những ảnh hưởng của dịch bệnh, con số TPDN phát hành đã lên tới 91,616 tỷ đồng, tương đương 31% của năm 2019. Trong đó, các tổ chức tín dụng tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn nhất 42.54%, khi phát hành 11,512 tỷ đồng; tiếp đến là các ngành dịch vụ 5,628 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 20.8% và nhóm doanh nghiệp bất động sản phát hành 4,750 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 17.55%. Theo đó, tổng lượng TPDN đang lưu hành đạt gần 762 ngàn tỷ đồng.

Trong bối cảnh tiếp cận các khoản vay của ngân hàng ngày càng khó khăn, khi nhiều ngân hàng ngày càng thắt chặt các điều kiện vay theo rủi ro gia tăng của nền kinh tế, các doanh nghiệp buộc phải tìm đến kênh trái phiếu để huy động vốn, nhằm vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay. Về phía các ngân hàng, chính nhóm này cũng tích cực phát hành trái phiếu dài hạn trong hơn 2 năm qua để gia tăng vốn tự có, cải thiện nguồn vốn trung dài hạn, đáp ứng các mục tiêu phát triển kinh doanh.

Các nhà đầu tư cũng là những người tích cực tham gia cuộc chơi TPDN trong thời gian qua, đặc biệt lần này có thêm sự góp sức của những nhà đầu tư cá nhân, những người mong muốn tìm kiếm kênh sinh lời hiệu quả hơn gửi tiết kiệm ngân hàng, trong bối cảnh thị trường cổ phiếu đang trong giai đoạn điều chỉnh. Đặc biệt, việc tiếp cận mua TPDN của các nhà đầu tư cá nhân thời gian qua dễ dàng hơn nhiều, khi các công ty chứng khoán, ngân hàng đều chủ động mời chào, phân phối lại lượng TPDN đã mua cho khách hàng nhỏ lẻ.

Rủi ro cần biết

Tuy nhiên, nhìn vào thị trường TPDN Trung Quốc liên tiếp có những vụ vỡ nợ kỷ lục, nhiều người ắt hẳn cần cẩn trọng hơn. Thống kê cho thấy các vụ vỡ nợ trái phiếu tại Trung Quốc đạt giá trị 21 tỷ USD trong năm 2019, đa phần số này là trái phiếu tại thị trường nội địa được phát hành bằng Nhân dân tệ và do các nhà đầu tư trong nước nắm giữ.

Trung Quốc cũng từng chứng kiến thị trường TPDN phát triển nóng trong những năm trước đó, nhưng các vụ vỡ nợ trong giai đoạn trước hiếm khi xảy ra, nguyên nhân không phải do sức khỏe tài chính của các doanh nghiệp Trung Quốc rất tốt mà do hệ thống tài chính của nước này được kiểm soát nghiêm ngặt. Giới chức nước này cũng thường có biện pháp can thiệp nhằm đảm bảo các doanh nghiệp gặp rắc rối không rơi vào tình cảnh đổ vỡ, phá sản hay vỡ nợ. Chính điều này phần nào đã “làm hư” các doanh nghiệp phát hành trái phiếu, đồng thời tạo niềm tin với người mua trái phiếu rằng nhà quản lý chính là người bảo đảm.

Tại Việt Nam, Nghị định 163/2018/NÐ-CP ban hành vào năm 2018 đã đặt ra chuẩn điều tiết khá thông thoáng cho các hoạt động phát hành riêng lẻ trái phiếu: Điều kiện, hồ sơ phát hành khá tinh giản, không nhất thiết phải đáp ứng điều kiện có lãi năm liền kề trước năm phát hành, doanh nghiệp được phát hành TP làm nhiều đợt phù hợp với tiến độ thực hiện dự án đầu tư. Các quy định còn hướng đến tạo thêm các quyền chọn linh hoạt khác cho doanh nghiệp phát hành. Khi điều kiện thuận lợi, doanh nghiệp được phép mua lại trái phiếu trước hạn. Do đó, ngoài các doanh nghiệp bất động sản lớn, các ngân hàng, doanh nghiệp niêm yết, doanh nghiệp nhỏ và vừa cũng phát hành trái phiếu.

Đáng chú ý là với loại trái phiếu không có tài sản đảm bảo, nhà đầu tư phải tự chịu trách nhiệm đánh giá rủi ro. Nhìn lại, các đợt phát hành trái phiếu của các doanh nghiệp thời gian qua chủ yếu là tín chấp, tức không có tài sản đảm bảo, do doanh nghiệp nào có tài sản đảm bảo thì đã có khả năng tiếp cận vay vốn ngân hàng với lãi suất dễ chịu hơn, chứ không cần tìm đến kênh trái phiếu.

Ngoài ra, tại Việt Nam hiện nay cũng thiếu các tổ chức xếp hạng doanh nghiệp và TPDN. Sự đảm bảo hiện nay chỉ trông cậy vào các ngân hàng, CTCK, vốn cũng là những tổ chức tư vấn, bảo lãnh phát hành TPDN và phân phối lại cho nhà đầu tư cá nhân. Do đó, những xung đột lợi ích xuất hiện là lẽ hiển nhiên. Ngay cả các doanh nghiệp phát hành trái phiếu thời gian cũng thường ít gắn với mục đích phát hành, mà chia nhỏ thành nhiều đợt với nhiều mã trái phiếu để bán cho nhà đầu tư cá nhân dễ dàng hơn.

Trong khi đó, sức khỏe của các doanh nghiệp hiện đang gặp khá nhiều vấn đề, nhất là sau ảnh hưởng của dịch Covid vừa qua. Như nhóm doanh nghiệp bất động sản, vốn rất tích cực phát hành trái phiếu trong hơn 2 năm qua và thường chiếm tỷ trọng cao trong tổng giá trị phát hành, không ít doanh nghiệp trong số này ghi nhận dòng tiền âm liên tiếp qua nhiều năm, cho thấy rủi ro thiếu vốn thường trực và nguy cơ mất thanh khoản gia tăng.

Điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng mua lại trái phiếu trước hạn theo cam kết của doanh nghiệp. Vì lẽ đó, Bộ tài chính thường xuyên yêu cầu các doanh nghiệp phải có biện pháp thực hiện đầy đủ, đúng hạn các cam kết với nhà đầu tư, trong đó có cam kết mua lại trái phiếu trước hạn. Cần biết rằng trong trường hợp doanh nghiệp phá sản, trái chủ là đối tượng được thanh toán sau cùng.

Đáng chú ý là với loại trái phiếu không có tài sản đảm bảo, nhà đầu tư phải tự chịu trách nhiệm đánh giá rủi ro. Nhìn lại, các đợt phát hành trái phiếu của các doanh nghiệp thời gian qua chủ yếu là tín chấp, tức không có tài sản đảm bảo, do doanh nghiệp nào có tài sản đảm bảo thì đã có khả năng tiếp cận vay vốn ngân hàng với lãi suất dễ chịu hơn, chứ không cần tìm đến kênh trái phiếu.

Nhung Võ

FILI


Doanh nghiệp

Vinamilk sắp chi gần 3,500 tỷ để trả cổ tức đợt 1/2020

Doanh nghiệp  |   VietStock  |   2 ngày trước

CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk, HOSE: VNM) vừa thông báo về việc chi trả tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2020 bằng tiền với tỷ lệ 20%. VNM cũng dự kiến phát hành cổ phiếu tăng vốn cổ phần với tỷ lệ 5:1. Cổ đông đăng ký danh sách cuối cùng vào ngày 30/09.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 13,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 15,500
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 3,100
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 11,200
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 32,000
ACC CTCP Bê Tông Becamex 16,250
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 16,150
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 2,900
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 11,150
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 3,480
ANV CTCP Nam Việt 15,700
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 18,300
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 5,430
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 5,130
BBC CTCP Bibica 44,300
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 7,930
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 18,350
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 38,100
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 9,700
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 21,650
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 51,900
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,000
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 14,700
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 37,000
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 44,900
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 24,150
C47 CTCP Xây Dựng 47 9,100
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 14,400
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 6,750
CDC CTCP Chương Dương 28,400
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 17,350
CLC CTCP Cát Lợi 26,100
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,200
CLL CTCP Cảng Cát Lái 27,000
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 24,350
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 30,500
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 6,100
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 13,050
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 14,900
CNG CTCP CNG Việt Nam 19,500
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 47,450
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 14,950
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 78,600
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 22,750
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 12,400
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 56,000
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 5,880
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 19,700
DHA CTCP Hóa An 34,900
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 45,300
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 23,700
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 12,300
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 11,600
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 2,800
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 17,300
AME CTCP Alphanam E&C 6,900
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 14,800
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 8,100
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 3,400
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 2,300
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 18,500
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,200
B82 CTCP 482 500
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,700
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 6,900
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,800
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 33,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 8,000
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 700
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,800
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 9,600
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 11,700
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 13,500
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,300
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 9,400
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 17,400
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 3,100
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 24,100
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 29,800
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 42,600
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 6,900
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 15,700
CKV CTCP COKYVINA 10,900
CMC CTCP Đầu Tư CMC 3,800
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,200
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,600
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 16,200
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 22,400
CT6 CTCP Công Trình 6 3,400
CTA CTCP Vinavico 400
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 36,800
CTC CTCP Gia Lai CTC 5,800
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 8,400
CVN CTCP Vinam 13,400
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 8,600
D11 CTCP Địa Ốc 11 19,000
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 16,000
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 14,100
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 49,000
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 10,700
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 700
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 26,000
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 2,200
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 3,300
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 1,500
HDO CTCP Hưng Đạo Container 200
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 300
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,600
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 700
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 4,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 35,600
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 3,800
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 31,300
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 28,500
ADP CTCP Sơn Á Đông 17,600
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 23,000
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,500
BVN CTCP Bông Việt Nam 11,700
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 4,700
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 300
CFC CTCP Cafico Việt Nam 23,100
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 4,800
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 9,900
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 18,100
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 23,900
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 22,400
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 11,000
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 65,000
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 26,300
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 18,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 9,400
DPP CTCP Dược Đồng Nai 15,500
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 11,600
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 35,600
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 3,500
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 19,000
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 8,600
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 1,100
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 33,500
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 4,400
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 13,800
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 16,000
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 37,400
HDM CTCP Dệt May Huế 14,500
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2020 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp