Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã

Logo Vinacorp

  • VN-Index 826.84 -2.09 (-0.25%)
  • HNX-Index 108.14 -0.94 (-0.86%)
  • UPCOM-Index 54.38 -0.16 (-0.29%)
Kinh tế quốc tế
Triệu phú về hưu ở tuổi 52 với tài sản 3 triệu USD tiết lộ 10 sai lầm tiền bạc ai cũng có thể mắc phải
Đăng 17/05/2017 | 19:16 GMT+7  |   CafeF
Hai sai lầm tài chính lớn nhất liên quan đến hôn nhân đó là lấy nhầm người và ly hôn.

Khi nói đến thành công trong quản lý tài chính cá nhân, chúng ta thường nghĩ đến một công thức rất đơn giản: chi tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được trong một khoảng thời gian dài và đầu tư khác biệt.

Nói cách khác, những người thành công về tài chính luôn “nghiền ngẫm” công thức E-S-I (Earn – Save – Invest). Và nếu đây được coi là trung tâm của việc lập kế hoạch tài chính thì chắc chắn nó có thể giúp bạn làm giàu.

Tuy nhiên, có một yếu tố quan trọng nhất mà chúng ta thường hay bỏ quên – đó là bạn phải tránh những “bẫy tài chính” có thể làm đảo lộn kế hoạch của bạn. Tôi gọi đó là những sai lầm tiền bạc tồi tệ mà ai cũng có thể mắc phải.

Chi tiêu “quá tay”

Nếu dòng tiền vượt quá mức thu nhập, bạn sẽ gặp thất bại về tài chính. Bước đầu tiên trong việc tăng thu nhập là chi tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được. Vì khi bạn chi tiêu “quá tay”, bạn đang gây thiệt hại to lớn cho cân bằng tài chính của mình.

Có 2 kiểu chi tiêu “quá tay” đó là: chi quá nhiều tiền vào mua những thứ nhỏ nhặt, những khoản chi tiêu nhỏ này lâu dần sẽ biến thành khoản chi tiêu lớn hơn hoặc chi tiêu quá nhiều tiền vào những thứ lớn như mua nhà, xe, du thuyền… Dù bạn kiếm được nhiều tiền đến đâu đi chăng nữa nhưng cứ chi tiêu quá đà thì bạn cũng sẽ kết thúc trong nợ nần mà thôi.

Không làm việc chăm chỉ để tối đa hóa thu nhập

Sự nghiệp là tài sản tài chính quan trọng nhất đối với mỗi người. Trung bình một người Mỹ có cơ hội kiếm được 2 triệu USD trong suốt sự nghiệp của mình. Nhưng nếu làm việc chăm chỉ và tăng thu nhập khoảng 8%/năm, anh ta có thể kiếm thêm được 3 triệu USD. Ngược lại, nếu anh ta không làm được điều này, 2 triệu USD kia cũng sẽ bay hơi (còn khoảng 1 triệu USD). Vì vậy, không làm việc chăm chỉ để tối đa thu nhập có thể khiến bạn mất hàng triệu đô la.

Để tránh sai lầm nghiêm trọng này, việc bạn nên làm là phát triển và lập kế hoạch chi tiết cho sự nghiệp của mình. Đừng nghỉ việc khi không có phương án dự phòng, dù công việc hiện tại của bạn đang rất áp lực nhưng không có đồ để ăn còn áp lực hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, bạn cần chăm sóc sức khỏe cho bản thân thật tốt, ăn khỏe, nghỉ ngơi đầy đủ, tập thể dục và hưởng thụ cuộc sống. Sự nghiệp và thu nhập của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng của bạn.

Chìm ngập trong nợ nần

Theo thống kê của AARP, trung bình một người Mỹ phải trả 600.000 USD lãi suất theo thời gian. Đây là một ví dụ điển hình cho thấy chi phí của nợ nần lớn thế nào. Nó có thể “đánh cắp” của bạn hàng trăm ngàn đô la mỗi năm.

Giải pháp ở đây rất đơn giản: nếu bạn đang nợ nần, hãy bắt đầu thực hiện những lời khuyên ở trên để thoát khỏi nợ nần. Còn nếu bạn chưa từng mắc nợ, đừng bao giờ để mình rơi vào hoàn cảnh đó.

Chờ đợi để đầu tư

Có 3 yếu tố quyết định giá trị của một khoản đầu tư đó là: Số tiền đầu tư, tỷ suất hoàn vốn đầu tư và thời gian đầu tư. Hầu hết những thứ chúng ta thấy trên báo chí là những khoản đầu tư thu lợi nhiều nhất. Tuy nhiên, trên thực tế, yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến khoản đầu tư của bạn chính là thời gian.

Bạn càng chờ đợi để đầu tư, thì bạn càng lãng phí thời gian và tiền bạc. Vì thế, lời khuyên của tôi ở đây là hãy tiết kiệm thật sớm và thường xuyên, sau đó dùng tiền để đầu tư càng sớm càng tốt.

Mua nhà trị giá quá lớn so với thu nhập

Nếu bạn chưa giàu nhưng vẫn muốn một ngày nào đó trở nên giàu có, đừng bao giờ mua một ngôi nhà đòi hỏi thế chấp lớn gấp đôi thu nhập thực tế hàng năm của gia đình bạn. Đó sẽ là một “hố sâu” về tài chính.

Không tiết kiệm

Như tôi đã đề cập ở trên, công thức tạo nên sự thịnh vượng về tài chính rất đơn giản: chi tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được và thực hiện điều này trong suốt thời gian dài. Nếu bạn làm được cả hai việc này, bạn sẽ trở lên giàu có. Bởi lý do đơn giản là bạn đã tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Mặt khác, nếu không biết tiết kiệm, bạn sẽ khó có thể đạt được tự do về tài chính. Bạn càng đợi thời gian để tiết kiệm sẽ càng khó để bắt kịp. Lời khuyên cho bạn là hãy tiết kiệm một tỷ lệ nhất định từ tiền lương hàng tháng, khoảng 10% thu nhập chẳng hạn. Sau đó hãy tăng dần tỷ lệ này theo thời gian để phục vụ cho những mục tiêu lớn trong tương lai của bạn như mua nhà, mua xe, nghỉ hưu, sinh con…

Kết hôn sai người

Hai sai lầm tài chính lớn nhất liên quan đến hôn nhân đó là lấy nhầm người và ly hôn. Những cặp đôi mà cả vợ và chồng đều hiểu biết về nguyên tắc tài chính cơ bản thường quản lý tiền bạc tốt hơn những đôi mà chỉ một trong hai người nắm vững kiến thức tài chính.

Bên cạnh đó, ly hôn cũng là một trong những “cú sốc” lớn về tài chính của các cặp đôi. Theo thống kê, tài sản của những người ly hôn có thể giảm tới 77% - một con số sụt giảm rất lớn chỉ vì vợ chồng chia đôi tài sản. Vì thế, hãy lựa chọn cho thật kỹ người bạn đời phù hợp nhất với mình.

Không mua bảo hiểm

Tôi cho rằng bảo hiểm là một loại quỹ khẩn cấp có thể giúp bổ sung dòng tiền cho bạn trong những trường hợp cần thiết. Nó bao gồm những thứ mà bạn không thể tiết kiệm từ trước đó; giúp thay thế hoặc bảo vệ những tài sản lớn mà bạn đang sở hữu chẳng hạn như công việc, nhà, xe và các khoản đầu tư.

Vì thế, tôi cho rằng chúng ta đều nên mua đầy đủ các loại bảo hiểm dưới đây: bảo hiểm xe hơi, bảo hiểm nhà, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm y tế… để đảm bảo an toàn về tài chính.

Không đủ quyết tâm

Theo thống kê của tạp chí Money, 57% người Mỹ không đủ quyết tâm về tài chính; trong đó 69% là các cặp vợ chồng có con nhỏ dưới 18 tuổi. Hãy thử đoán xem, khi bạn không đủ quyết tâm thì ai sẽ là người quyết định những việc sẽ xảy ra với vấn đề tài chính của gia đình và con cái bạn? Câu trả lời là: Nhà nước. Nhưng liệu bạn có thực sự yên tâm khi nhà nước gánh vác trách nhiệm đó không?

Để tránh được sai lầm này, bạn cần ý chí và những tài liệu cần thiết cho việc lập kế hoạch tài chính của mình.

Không lập quỹ dự phòng

Quỹ dự phòng sẽ là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất giúp bạn đối phó với các vấn đề tài chính phát sinh. Và hãy tin tôi đi, những vấn đề phát sinh này xảy ra thường xuyên hơn bạn nghĩ rất nhiều. Chẳng hạn như máy giặt nhà bạn bị hỏng, xe cần sửa, các con bạn bị ốm… Đó là một phần tất yếu của cuộc sống.

Nếu bạn không có một quỹ dự phòng, khi các vấn đề tài chính phát sinh xảy ra, chắc chắn bạn sẽ phải đi vay tiền. Vay mượn, không sớm thì muộn, cũng sẽ biến bạn thành kẻ “cháy túi”. Vậy lập quỹ dự phòng bao nhiêu thì đủ? Tôi cho rằng mức an toàn là bạn nên để số tiền đủ chi tiêu trong khoảng 6 tháng.

Hà My

Theo Trí thức trẻ/Business Insider


Kinh tế quốc tế

Dow Jones và S&P leo dốc 6 tuần liên tiếp

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   1 ngày trước

Chứng khoán Mỹ lại lên mức kỷ lục mới trong ngày thứ Sáu, trong đó S&P 500 ghi nhận 6 tuần leo dốc liên tiếp sau khi Thượng viện Mỹ thông qua giải pháp ngân sách, qua đó làm tăng hi vọng rằng kế hoạch cắt giảm thuế suất của Tổng thống Donald Trump có thể thực thi, Reuters đưa tin.

TTCK Hồng Kông giảm mạnh nhất trong năm 2017

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   19/10/2017

Các cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Hồng Kông giảm mạnh trong phiên giao dịch buổi chiều, khi các chuyên viên giao dịch đề cập tới nhiều nỗi lo từ các rủi ro của biện pháp giảm bớt đòn bẩy tại Trung Quốc cho tới sự gia tăng của lãi suất liên ngân hàng ở Hồng Kông.

Ở một trong những nơi có chi phí nhân công rẻ nhất thế giới, robot có thể thay thế 60-80% lực lượng lao động

Kinh tế quốc tế  |   CafeF  |   19/10/2017

Bulter, một con rô bốt màu cam với dáng dẻ mập mạp đang di chuyển qua lại giữa các lối đi để lấy tất cả mọi thứ từ điện thoại tới dầu gội đầu trên các kệ trong kho. Nó chỉ mất 1 giờ để làm những gì mà người công nhân phải mất 5 giờ.

Có lúc Dow Jones đột phá ngưỡng 23,000

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   18/10/2017

Dow Jones tích tắc phá vỡ ngưỡng 23,000 điểm lần đầu tiên trong ngày thứ Ba, chủ yếu nhờ vào lợi nhuận tích cực của UnitedHealth và Johnson & Johnson, dẫu vậy, chỉ số này đã rút khỏi mức 23,000 vào cuối phiên, Reuters đưa tin.

EMC CTCP Ô tô Giải Phóng 13,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
SDI CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Sài Đồng 84,000
TTB Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ 10,000
HVA Công ty Cổ phần Nông nghiệp xanh Hưng Việt 3,300
HKB Công ty CP Nông nghiệp và thực phẩm Hà Nội - Kinh Bắc 2,500
NHP Công ty CP Xuất nhập khẩu NHP 2,700
FID Công ty đầu tư tài chính FID 1,500
CTT CTCP Du lịch Cần Thơ 7,900
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
AHLH Khách sạn Asean Hạ Long 10,000
SABECO Tổng Công ty Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn 168,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
ALPME CTCP Alphanam Cơ điện 22,200
AGRTT CTCP Du lịch Thương mại Nông nghiệp Việt Nam 10,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTXC CTCP Vận tải Đa phương thức (VIETRANSTIMEX) 10,000
VTPO CTCP Bưu chính Viettel 56,580
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGREXIM CTCP Nông sản Agrexim 15,200
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
DBHP CTCP Thủy điện Định Bình 35,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
XD5HN CTCP Xây dựng số 5 Hà Nội 9,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 16,700
AGRISECO CTCP Chứng khoán Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam 27,000
ACBGF Quỹ đầu tư tăng trưởng ACB 13,000
ACC244 Công ty Cổ phần ACC - 244 8,500
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
AGRINCO Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Kỹ thuật Cơ điện 37,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,800
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
VTTC CTCP Du lịch và Thương mại Vinacomin 34,100
WACO CTCP Nước và Môi trường 12,000
WSTN CTCP Cấp thoát Nước Trà Nóc 10,000
PVIFINANCE CTCP Đầu tư Tài Chính Bảo hiểm Dầu khí 3,000,000
PVIFINANCE CTCP Đầu tư Tài Chính Bảo hiểm Dầu khí 3,000,000
VTFI CTCP Thương mại và Đầu tư VINATABA 10,000
HUD2 CTCP Đầu tư Phát triển Nhà HUD2 20,000
VTIE CTCP Xuất nhập khẩu Việt Trang 5,000
YBMS CTCP Khoáng sản Yên Bái 10,000
BEPHARCO CTCP Dược phẩm Bến Tre 15,000
ALTC Công ty Cổ phần Âu Lạc - ASC 12,000
BITAHACO CTCP Dịch vụ Sản xuất XNK Bình Tây 15,500
BIMICO CTCP Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương 75,000
AGJC Tổng Công ty Cổ phần Vàng Agribank Việt Nam - AJC 20,750
ALCII CTCP Cho thuê Tài chính II Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam 15,300
VRG Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam 9,400
AAM Công ty Cổ phần Thủy sản Mekong (MEKONGFISH) 10,400
ABT Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Bến Tre (AQUATEX BENTRE ) 33,500
ACC Công ty cổ phần Bê tông Becamex (BECAMEX ACC) 24,700
ACL Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Cửu Long An Giang (CL - Fish Corp ) 8,700
AGF Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản An Giang (AGIFISH Co. ) 8,700
AGM Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang (Angimex) 9,070
AGR Công ty Cổ phần Chứng khoán Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agriseco) 5,440
ANV Công ty Cổ phần Nam Việt (NAVICO) 9,810
APC Công ty Cổ phần Chiếu xạ An Phú (API.Co.) 55,000
ASM Công ty Cổ phần Tập đoàn Sao Mai (SAOMAI GROUP) 10,750
ASP Công ty Cổ phần Tập đoàn Dầu khí An Pha (AN PHA S.G PETROL JSC) 6,560
BBC Công ty Cổ phần Bibica (BIBICA) 103,400
BCE Công ty Cổ phần Xây dựng và Giao thông Bình Dương (Becamex BCE) 5,680
BCI Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCCI) 30,500
BGM Công ty Cổ phần Khai thác và Chế biến Khoáng sản Bắc Giang (BAC GIANG EXPLOITABLE.,JSC) 860
BHS Công ty Cổ phần Đường Biên Hoà (BSJC) 22,000
BIC Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIC) 33,000
BID Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) 21,400
BMC Công ty cổ phần Khoáng sản Bình Định (BIMICO ) 17,600
BMI Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh (Bao Minh) 28,000
BMP Công ty Cổ phần Nhựa Bình Minh (BMPLASCO ) 78,600
BTP Công ty Cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa 10,500
BVH Tập đoàn Bảo Việt (TẬP ĐOÀN BẢO VIỆT) 55,000
C32 Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng 3-2 (CIC3-2) 35,000
C47 Công ty Cổ phần Xây dựng 47 (CC47) 18,000
CCL Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Dầu khí Cửu Long (PVCL) 3,750
CII Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật T.P Hồ Chí Minh (CII ) 33,400
CLC Công ty Cổ phần Cát Lợi (CLC. ) 73,800
CLG Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC (COTECLAND JSC) 5,920
CLL Công ty cổ phần Cảng Cát Lái (Cat Lai Port JSC) 26,600
CLW Công ty Cổ phần Cấp nước Chợ Lớn (CHOLON WASUCO JSC) 19,000
CMG Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC (CMC Corp) 17,950
CMT Công ty Cổ phần Công nghệ Mạng và Truyền thông (INFONET.,JSC) 11,200
CMV Công ty Cổ phần Thương nghiệp Cà Mau (Camex) 22,000
CMX Công ty Cổ phần Chế biến và Xuất nhập khẩu Thuỷ sản Cà Mau (CAMIMEX CORPORATION) 4,570
CNG Công ty cổ phần CNG Việt Nam (CNG VietNam) 28,300
COM Công ty Cổ phần Vật tư - Xăng dầu (COMECO) 52,800
CSM Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su Miền Nam (CASUMINA) 14,100
CTD Công ty Cổ phần Xây dựng Cotec (COTECCONS) 214,000
CTG Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) 19,450
CTI Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Cường Thuận IDICO (CTC) 27,150
CYC Công ty Cổ phần Gạch men Chang Yih (Chang Yih ) 1,900
D2D Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Công nghiệp Số 2 (D2D) 53,100
DAG Công ty Cổ phần Tập đoàn Nhựa Đông Á (Tập đoàn Đông Á) 10,650
DCL Công ty Cổ phần Dược phẩm Cửu Long (PHARIMEXCO) 22,600
DHA Công ty Cổ phần Hóa An (DHA ) 35,900
DHC Công ty Cổ phần Đông Hải Bến Tre (DOHACO) 35,000
DHG Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang (DHG) 114,200
DHM Công ty cổ phần Thương mại và Khai thác Khoáng sản Dương Hiếu (DH JSC) 4,700
DIC Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại DIC (DIC- INTRACO ) 6,290
ACB Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB) 31,700
ADC Công ty Cổ phần Mĩ thuật và Truyền thông (AD&C., JSC) 16,400
ALT Công ty Cổ phần Văn hóa Tân Bình (ALTA ) 13,500
ALV Công ty Cổ phần Khoáng sản Vinas A Lưới (VAM) 14,100
AMC Công ty cổ phần Khoáng sản Á Châu 26,000
AME Công ty Cổ phần Alphanam E&C (ALPHANAM M&E JSC) 4,400
AMV CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt Mỹ (AMVIBIOTECH INC.) 15,000
API Công ty Cổ phần Đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương (APEC Investment.,SJC) 31,000
APP Công ty Cổ phần Phát triển Phụ gia và Sản phẩm Dầu mỏ (APP) 10,000
APS Công ty Cổ phần Chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 3,300
APS Công ty Cổ phần Chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 3,300
ARM Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Hàng không (AIRIMEX., JSC) 23,200
ASA Công ty cổ phần Liên doanh SANA WMT 2,800
B82 Công ty Cổ phần 482 (JSC 482) 2,400
BBS Công ty cổ phần VICEM Bao bì Bút Sơn (BBS) 12,000
BCC Công ty Cổ phần Xi măng Bỉm Sơn (BCC) 8,300
BDB Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị Bình Định (BiDiBook) 10,000
BED Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học Đà Nẵng (DanangBook) 38,000
BHT Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bạch Đằng TMC (BACH DANG TMC., JSC) 4,400
BII Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Bảo Thư (Bidico) 2,600
BKC Công ty Cổ phần Khoáng sản Bắc Kạn (BAMCORP.) 8,200
BLF Công ty Cổ phần Thủy sản Bạc Liêu (BACLIEUFIS.,JSC) 4,100
BPC Công ty cổ phần Vicem Bao bì Bỉm Sơn (BPC ) 18,900
BSC Công ty Cổ phần Dịch vụ Bến Thành (BTSC) 14,400
BST Công ty Cổ phần Sách - Thiết bị Bình Thuận (BISATHICO) 13,300
BTS Công ty cổ phần Xi măng Vicem Bút Sơn (VICEMBUTSON) 5,500
BVS Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) 19,900
BXH Công ty cổ phần VICEM Bao bì Hải Phòng (HPVC) 23,300
C92 Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư 492 (C92) 7,900
CAN Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long (HaLong Canfoco ) 25,500
CAP Công ty Cổ phần Lâm Nông sản Thực phẩm Yên Bái (YFACO) 37,200
CCM Công ty Cổ phần Khoáng sản & Xi măng Cần Thơ (CANTXIMEX) 39,000
CJC Công ty Cổ phần Cơ điện Miền Trung (CEMC) 23,500
CKV Công ty Cổ phần COKYVINA (COKYVINA) 18,200
CMC Công ty Cổ phần Đầu tư CMC (CMCI JSC) 6,900
CMI Công ty cổ phần CMISTONE Việt Nam (CAVICO MINERALS.,JSC) 2,600
CMS Công ty cổ phần Xây dựng và Nhân lực Việt Nam (CMVietnam.,JSC) 4,900
CPC Công ty Cổ phần Thuốc sát trùng Cần Thơ (CPC) 39,000
CSC Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Thành Nam (COTANA., JSC) 31,800
CT6 Công ty Cổ phần Công trình 6 (JSCONO6) 6,000
CTA Công ty Cổ phần Vinavico 1,600
CTB Công ty Cổ phần Chế tạo Bơm Hải Dương (HPMC) 32,900
CTC Công ty cổ phần Gia Lai CTC (Gia Lai CTC) 4,000
CTM Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Khai thác mỏ Vinavico (VINAVICO INCOM ., JSC) 1,400
CTS Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBankSc) 11,000
CTX Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam (CONSTREXIM HOLDINGS.JSC) 19,400
CVN Công ty cổ phần Vinam (VINAM., JSC ) 5,200
CVT Công ty Cổ phần CMC (CMC J.S.C) 50,300
CX8 Công ty cổ phần Đầu tư và Xây lắp Constrexim số 8 (CONSTREXIM NO 8) 9,800
D11 Công ty Cổ phần Địa ốc 11 (RES 11 JSC) 13,000
PVA Công ty Cổ phần Tổng Công ty Xây lắp Dầu khí Nghệ An (PVNC) 600
ABI Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) 32,700
ACE Công ty Cổ phần Bê tông ly tâm An Giang 25,800
ADP Công ty Cổ phần Sơn Á Đông 30,700
BMJ Công ty Cổ phần Khoáng sản Becamex (BECAMEX BMC) 15,000
BTC Công ty Cổ phần Cơ khí và Xây dựng Bình Triệu (BTC ) 58,800
BTG Công ty Cổ phần Bao bì Tiền Giang (TIGIPACK) 6,000
BTW Công ty Cổ phần Cấp nước Bến Thành (BENTHANH WASUCO JSC) 15,600
BVN Công ty cổ phần Bông Việt Nam (VCC) 7,800
BWA Công ty Cổ phần Cấp thoát nước và Xây dựng Bảo Lộc (BWA) 6,100
CAD Công ty Cổ phần Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản CADOVIMEX (CADOVIMEX – VIET NAM) 1,000
CFC Công ty Cổ phần Cafico Việt Nam (CAFICO VIETNAM ) 14,400
CI5 Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng số 5 (CIC-5 JSC) 16,500
CT3 Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Công trình 3 (CT3) 8,000
CZC CTCP Than Miền Trung - Vinacomin 7,000
D26 Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 (ROMACO 26) 10,500
DAP Công ty Cổ phần Đông Á (Dopack) 37,900
DBF Công ty Cổ phần Lương thực Đông Bắc 9,900
DBM Công ty Cổ phần Dược - Vật tư Y tế Đăk Lăk (BAMEPHARM) 17,900
DDN Công ty Cổ phần Dược - Thiết bị Y tế Đà Nẵng (DAPHARCO) 16,000
DGT Công ty cổ phần Công trình Giao thông Đồng Nai (DOTRANCO) 20,000
DLD Công ty Cổ phần Du lịch Đắc Lắk (Daklaktourist) 6,900
DNL Công ty cổ phần Logistic Cảng Đà Nẵng (DANALOG) 12,000
DNS Công ty Cổ phần Thép Đà Nẵng (DSC) 12,000
DPP Công ty Cổ phần Dược Đồng Nai (DONAIPHARM) 12,900
DTC Công ty Cổ phần Viglacera Đông Triều (VIDOCO) 16,100
DTV Công ty Cổ phần Phát triển điện Nông thôn Trà Vinh 18,000
DVH Công ty cổ phần Chế tạo máy điện Việt Nam - Hungari (VIHEM .,JSC) 8,700
DXL Công ty Cổ phần Du lịch và Xuất nhập khẩu Lạng Sơn (TOCOLIMEX) 2,300
FBA Công ty Cổ phần Tập đoàn Quốc tế FBA (FBA GROUP., CORP) 900
GDW Công ty Cổ phần Cấp nước Gia Định (GIA DINH WASUCO JSC) 15,500
GER Công ty Cổ phần Thể thao Ngôi sao Geru (GERU STAR SPORT CO.) 5,100
GGG Công ty cổ phần Ô tô Giải Phóng (GMC JSC ) 700
GHC Công ty Cổ phần Thủy điện Gia Lai (GHC) 34,500
GTH Công ty Cổ phần Xây dựng Giao thông Thừa Thiên Huế (HCTC) 3,900
H11 CTCP Xây dựng HUD101 (HUD101) 4,900
HBD Công ty Cổ phần Bao bì PP Bình Dương (HaiPac Bình Dương ) 14,200
HCI Công ty Cổ phần Đầu tư - Xây dựng Hà Nội (Hancic) 5,000
HDM Công ty Cổ phần Dệt - May Huế (HUEGATEX) 25,000
HFC Công ty Cổ phần Xăng dầu Chất đốt Hà Nội 10,000
HFX Công ty cổ phần Sản xuất - Xuất nhập khẩu Thanh Hà (HAFOREXIM) 1,400
HIG Công ty Cổ phần Tập đoàn HIPT (HIPT GROUP) 6,300
HPB Công ty Cổ phần Bao bì PP (HAIPAC) 14,000
HPP Công ty Cổ phần Sơn Hải Phòng (HPP) 45,500
HPT Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT (HPT) 10,300
ICI Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Công nghiệp (ICIC) 6,400
IHK Công ty Cổ phần In Hàng không (AVIPRINT.,JSC) 17,600
IME Công ty Cổ phần Cơ khí và Xây lắp Công nghiệp (IMECO JSC) 9,000
IN4 Công ty Cổ phần In số 4 (IN4 JSC) 66,500
KBE Công ty Cổ phần Sách - Thiết bị Trường học Kiên Giang (KienGiang B.E.J.Co) 14,500
Xem thêm...
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
© Copyright 2008-2016 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam CorpGhi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.