Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 -35.88 (-3.32%)
  • HNX-Index 120.12 -6.19 (-4.90%)
  • UPCOM-Index 55.69 -1.37 (-2.41%)
Kinh tế quốc tế
Triệu phú về hưu ở tuổi 52 với tài sản 3 triệu USD tiết lộ 10 sai lầm tiền bạc ai cũng có thể mắc phải
Đăng 17/05/2017 | 19:16 GMT+7  |   CafeF
Hai sai lầm tài chính lớn nhất liên quan đến hôn nhân đó là lấy nhầm người và ly hôn.

Khi nói đến thành công trong quản lý tài chính cá nhân, chúng ta thường nghĩ đến một công thức rất đơn giản: chi tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được trong một khoảng thời gian dài và đầu tư khác biệt.

Nói cách khác, những người thành công về tài chính luôn “nghiền ngẫm” công thức E-S-I (Earn – Save – Invest). Và nếu đây được coi là trung tâm của việc lập kế hoạch tài chính thì chắc chắn nó có thể giúp bạn làm giàu.

Tuy nhiên, có một yếu tố quan trọng nhất mà chúng ta thường hay bỏ quên – đó là bạn phải tránh những “bẫy tài chính” có thể làm đảo lộn kế hoạch của bạn. Tôi gọi đó là những sai lầm tiền bạc tồi tệ mà ai cũng có thể mắc phải.

Chi tiêu “quá tay”

Nếu dòng tiền vượt quá mức thu nhập, bạn sẽ gặp thất bại về tài chính. Bước đầu tiên trong việc tăng thu nhập là chi tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được. Vì khi bạn chi tiêu “quá tay”, bạn đang gây thiệt hại to lớn cho cân bằng tài chính của mình.

Có 2 kiểu chi tiêu “quá tay” đó là: chi quá nhiều tiền vào mua những thứ nhỏ nhặt, những khoản chi tiêu nhỏ này lâu dần sẽ biến thành khoản chi tiêu lớn hơn hoặc chi tiêu quá nhiều tiền vào những thứ lớn như mua nhà, xe, du thuyền… Dù bạn kiếm được nhiều tiền đến đâu đi chăng nữa nhưng cứ chi tiêu quá đà thì bạn cũng sẽ kết thúc trong nợ nần mà thôi.

Không làm việc chăm chỉ để tối đa hóa thu nhập

Sự nghiệp là tài sản tài chính quan trọng nhất đối với mỗi người. Trung bình một người Mỹ có cơ hội kiếm được 2 triệu USD trong suốt sự nghiệp của mình. Nhưng nếu làm việc chăm chỉ và tăng thu nhập khoảng 8%/năm, anh ta có thể kiếm thêm được 3 triệu USD. Ngược lại, nếu anh ta không làm được điều này, 2 triệu USD kia cũng sẽ bay hơi (còn khoảng 1 triệu USD). Vì vậy, không làm việc chăm chỉ để tối đa thu nhập có thể khiến bạn mất hàng triệu đô la.

Để tránh sai lầm nghiêm trọng này, việc bạn nên làm là phát triển và lập kế hoạch chi tiết cho sự nghiệp của mình. Đừng nghỉ việc khi không có phương án dự phòng, dù công việc hiện tại của bạn đang rất áp lực nhưng không có đồ để ăn còn áp lực hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, bạn cần chăm sóc sức khỏe cho bản thân thật tốt, ăn khỏe, nghỉ ngơi đầy đủ, tập thể dục và hưởng thụ cuộc sống. Sự nghiệp và thu nhập của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng của bạn.

Chìm ngập trong nợ nần

Theo thống kê của AARP, trung bình một người Mỹ phải trả 600.000 USD lãi suất theo thời gian. Đây là một ví dụ điển hình cho thấy chi phí của nợ nần lớn thế nào. Nó có thể “đánh cắp” của bạn hàng trăm ngàn đô la mỗi năm.

Giải pháp ở đây rất đơn giản: nếu bạn đang nợ nần, hãy bắt đầu thực hiện những lời khuyên ở trên để thoát khỏi nợ nần. Còn nếu bạn chưa từng mắc nợ, đừng bao giờ để mình rơi vào hoàn cảnh đó.

Chờ đợi để đầu tư

Có 3 yếu tố quyết định giá trị của một khoản đầu tư đó là: Số tiền đầu tư, tỷ suất hoàn vốn đầu tư và thời gian đầu tư. Hầu hết những thứ chúng ta thấy trên báo chí là những khoản đầu tư thu lợi nhiều nhất. Tuy nhiên, trên thực tế, yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến khoản đầu tư của bạn chính là thời gian.

Bạn càng chờ đợi để đầu tư, thì bạn càng lãng phí thời gian và tiền bạc. Vì thế, lời khuyên của tôi ở đây là hãy tiết kiệm thật sớm và thường xuyên, sau đó dùng tiền để đầu tư càng sớm càng tốt.

Mua nhà trị giá quá lớn so với thu nhập

Nếu bạn chưa giàu nhưng vẫn muốn một ngày nào đó trở nên giàu có, đừng bao giờ mua một ngôi nhà đòi hỏi thế chấp lớn gấp đôi thu nhập thực tế hàng năm của gia đình bạn. Đó sẽ là một “hố sâu” về tài chính.

Không tiết kiệm

Như tôi đã đề cập ở trên, công thức tạo nên sự thịnh vượng về tài chính rất đơn giản: chi tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được và thực hiện điều này trong suốt thời gian dài. Nếu bạn làm được cả hai việc này, bạn sẽ trở lên giàu có. Bởi lý do đơn giản là bạn đã tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Mặt khác, nếu không biết tiết kiệm, bạn sẽ khó có thể đạt được tự do về tài chính. Bạn càng đợi thời gian để tiết kiệm sẽ càng khó để bắt kịp. Lời khuyên cho bạn là hãy tiết kiệm một tỷ lệ nhất định từ tiền lương hàng tháng, khoảng 10% thu nhập chẳng hạn. Sau đó hãy tăng dần tỷ lệ này theo thời gian để phục vụ cho những mục tiêu lớn trong tương lai của bạn như mua nhà, mua xe, nghỉ hưu, sinh con…

Kết hôn sai người

Hai sai lầm tài chính lớn nhất liên quan đến hôn nhân đó là lấy nhầm người và ly hôn. Những cặp đôi mà cả vợ và chồng đều hiểu biết về nguyên tắc tài chính cơ bản thường quản lý tiền bạc tốt hơn những đôi mà chỉ một trong hai người nắm vững kiến thức tài chính.

Bên cạnh đó, ly hôn cũng là một trong những “cú sốc” lớn về tài chính của các cặp đôi. Theo thống kê, tài sản của những người ly hôn có thể giảm tới 77% - một con số sụt giảm rất lớn chỉ vì vợ chồng chia đôi tài sản. Vì thế, hãy lựa chọn cho thật kỹ người bạn đời phù hợp nhất với mình.

Không mua bảo hiểm

Tôi cho rằng bảo hiểm là một loại quỹ khẩn cấp có thể giúp bổ sung dòng tiền cho bạn trong những trường hợp cần thiết. Nó bao gồm những thứ mà bạn không thể tiết kiệm từ trước đó; giúp thay thế hoặc bảo vệ những tài sản lớn mà bạn đang sở hữu chẳng hạn như công việc, nhà, xe và các khoản đầu tư.

Vì thế, tôi cho rằng chúng ta đều nên mua đầy đủ các loại bảo hiểm dưới đây: bảo hiểm xe hơi, bảo hiểm nhà, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm y tế… để đảm bảo an toàn về tài chính.

Không đủ quyết tâm

Theo thống kê của tạp chí Money, 57% người Mỹ không đủ quyết tâm về tài chính; trong đó 69% là các cặp vợ chồng có con nhỏ dưới 18 tuổi. Hãy thử đoán xem, khi bạn không đủ quyết tâm thì ai sẽ là người quyết định những việc sẽ xảy ra với vấn đề tài chính của gia đình và con cái bạn? Câu trả lời là: Nhà nước. Nhưng liệu bạn có thực sự yên tâm khi nhà nước gánh vác trách nhiệm đó không?

Để tránh được sai lầm này, bạn cần ý chí và những tài liệu cần thiết cho việc lập kế hoạch tài chính của mình.

Không lập quỹ dự phòng

Quỹ dự phòng sẽ là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất giúp bạn đối phó với các vấn đề tài chính phát sinh. Và hãy tin tôi đi, những vấn đề phát sinh này xảy ra thường xuyên hơn bạn nghĩ rất nhiều. Chẳng hạn như máy giặt nhà bạn bị hỏng, xe cần sửa, các con bạn bị ốm… Đó là một phần tất yếu của cuộc sống.

Nếu bạn không có một quỹ dự phòng, khi các vấn đề tài chính phát sinh xảy ra, chắc chắn bạn sẽ phải đi vay tiền. Vay mượn, không sớm thì muộn, cũng sẽ biến bạn thành kẻ “cháy túi”. Vậy lập quỹ dự phòng bao nhiêu thì đủ? Tôi cho rằng mức an toàn là bạn nên để số tiền đủ chi tiêu trong khoảng 6 tháng.

Hà My

Theo Trí thức trẻ/Business Insider


Kinh tế quốc tế

Dow Jones tăng hơn 200 điểm, Phố Wall tiến 1% nhờ nhóm cổ phiếu công nghệ

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   1 giờ trước

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh vào ngày thứ Năm (26/04), trong đó cả 3 chỉ số chứng khoán chính trên Phố Wall đều tăng 1% hoặc hơn khi khép phiên, chủ yếu nhờ vào báo cáo lợi nhuận lạc quan và sự phục hồi của nhóm cổ phiếu công nghệ khi lợi suất trái phiếu suy yếu, Reuters đưa tin.


Biến động lãi suất có thể khiến TTCK Mỹ giảm 30-40%

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   2 ngày trước

Biến động về lãi suất có thể tác động rất nặng nề đến thị trường chứng khoán Mỹ và những nhà đầu tư có thể chưa sẵn sàng tâm lý để đối phó với đà giảm mạnh tiềm ẩn trong tương lai. Đây là nhận định của ông Rainer Michael Preiss, Giám đốc điều hành tại Taurus Wealth Advisors, cho hay.

Phố Wall trái chiều khi lợi suất trái phiếu dài hạn tăng mạnh

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   24/04/2018

Phố Wall diễn biến trái chiều trong ngày thứ Hai (23/04) khi lo ngại nhu cầu điện thoại thông minh giảm đã gây sức ép đến nhóm cổ phiếu công nghệ và tác động tiêu cực đến Nasdaq Composite, trong khi các báo cáo lợi nhuận tích cực giúp chứng khoán thoát khỏi đà giảm sâu, Reuters đưa tin.

TTCK Mỹ dưới thời Donald Trump diễn biến khá giống với thời của Ronald Reagan?

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   23/04/2018

Cũng giống như cựu Tổng thống Mỹ Ronald Reagan, ông Donald Trump cũng là một vị Tổng thống Mỹ hướng nội. Điều này đã khiến Ralph Acampora – một chuyên gia quan sát thị trường trong thời gian dài – tiến hành so sánh thị trường chứng khoán dưới thời của 2 vị Tổng thống này.

ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
BGM CTCP Khai Thác & Chế Biến Khoáng Sản Bắc Giang 20,500
BHS Công ty TNHH MTV Đường TTC Biên Hòa - Đồng Nai 2,000
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 17,700
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi Măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 3,900
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
AHLH Khách sạn Asean Hạ Long 10,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
ALPME CTCP Alphanam Cơ điện 22,200
AGRTT CTCP Du lịch Thương mại Nông nghiệp Việt Nam 10,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTXC CTCP Vận tải Đa phương thức (VIETRANSTIMEX) 10,000
VTPO TCT Cổ Phần Bưu Chính Viettel 69,917
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGREXIM CTCP Nông sản Agrexim 15,200
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 10,550
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 36,250
ACC CTCP Bê Tông Becamex 20,400
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 9,200
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 5,500
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 9,000
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 4,310
ANV CTCP Nam Việt 23,100
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 31,000
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 14,600
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 7,790
BBC CTCP Bibica 74,400
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 6,270
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 31,000
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 36,500
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 13,900
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 28,950
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 52,300
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,000
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 12,000
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 37,500
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 93,000
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 33,500
C47 CTCP Xây Dựng 47 12,750
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 14,000
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 4,000
CDC CTCP Chương Dương 17,000
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 32,800
CLC CTCP Cát Lợi 34,000
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 3,600
CLL CTCP Cảng Cát Lái 28,100
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 16,500
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 27,500
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 9,800
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 23,000
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 4,700
CNG CTCP CNG Việt Nam 26,600
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 59,700
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 13,300
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 133,100
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 28,250
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 32,000
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 75,500
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 7,900
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 17,950
DHA CTCP Hóa An 28,000
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 43,600
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 40,600
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 17,500
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 13,700
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 4,500
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 25,500
AME CTCP Alphanam E&C 12,400
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 15,600
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 28,000
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 9,800
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 3,100
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 30,700
ASA CTCP Liên Doanh Sana WMT 2,800
B82 CTCP 482 2,200
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 13,300
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 6,500
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 3,500
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 30,200
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 4,400
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 900
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 8,800
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 19,500
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 14,400
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 11,000
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 5,000
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 19,100
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 13,600
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 10,500
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 27,800
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 33,100
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 30,600
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 16,900
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 23,500
CKV CTCP COKYVINA 22,000
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,600
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,200
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 4,000
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 41,500
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 22,400
CT6 CTCP Công Trình 6 5,500
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 31,000
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,900
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 26,500
CVN CTCP Vinam 7,200
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 10,500
D11 CTCP Địa Ốc 11 15,500
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 17,200
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 16,300
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 20,600
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 14,500
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 1,600
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 80,000
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 1,500
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 5,200
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,400
HDO CTCP Hưng Đạo Container 1,100
HPC CTCP Chứng Khoán Hải Phòng 3,900
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 28,600
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 400
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 2,400
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,600
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 7,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 24,900
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 5,700
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 26,400
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 24,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 18,500
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 12,000
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 61,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 6,000
BVN CTCP Bông Việt Nam 19,500
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 14,400
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 700
CFC CTCP Cafico Việt Nam 9,300
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 11,500
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 6,700
CZC CTCP Than Miền Trung 9,400
DAP CTCP Đông Á 17,000
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 4,000
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 29,000
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 11,900
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 17,300
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 8,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 13,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,300
DPP CTCP Dược Đồng Nai 14,900
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 12,900
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 15,000
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 8,700
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,700
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 14,200
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 2,500
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 600
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 35,000
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 4,500
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 3,900
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 11,500
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 3,900
HDM CTCP Dệt May Huế 26,000
Xem thêm...
fptcapital.com.vn
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
© Copyright 2008-2018 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam CorpGhi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.