Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã

Logo Vinacorp

  • VN-Index 830.25 +1.96 (+0.24%)
  • HNX-Index 110.00 +0.15 (+0.14%)
  • UPCOM-Index 54.52 +0.13 (+0.23%)
Câu chuyện kinh doanh
Truyện tranh Việt: Đã đến ngày hồi sinh!
Đăng 08/03/2017 | 16:18 GMT+7  |   BizLive
Mạng xã hội là cơ hội để các họa sĩ truyện tranh “bước ra ánh sáng”, có đất để khoe tác phẩm của mình và sống được bằng nghề truyện tranh.

"Truyện tranh Việt đã chết từ lâu” là suy nghĩ của nhiều người khi chứng kiến những tác phẩm truyện tranh Việt chỉ chiếm khoảng 1% thị trường. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, nhiều họa sĩ, nhà sản xuất trẻ đang chứng minh điều ngược lại bằng những dự án có tiếng vang và cách làm khác biệt.

Đáng chú ý là bộ truyện tranh lịch sử Long Thần Tướng của bộ đôi tác giả Thành Phong - Khánh Dương, được Bộ Ngoại giao Nhật trao giải Bạc trong một cuộc thi quốc tế uy tín về truyện tranh. Đây là bộ truyện tranh Việt đầu tiên được thực hiện bằng hình thức gây quỹ cộng đồng (crowdfunding). Cụ thể, tác giả nêu ý tưởng, độc giả sẽ ủng hộ kinh phí để thực hiện bộ truyện theo nhiều mức đóng góp khác nhau, tương ứng với quyền lợi họ được hưởng sau khi tác phẩm ra mắt. Bằng cách làm này, tác phẩm đã được bán cho độc giả từ khi còn là bản thảo. Độc giả tham gia quá trình xây dựng, đọc thử, đóng góp ý kiến cho truyện.

Để sản xuất mỗi tập truyện tranh, cần khoảng 300 triệu đồng, là số tiền Comicola (công ty sản xuất Long Thần Tướng) gọi vốn cho tập đầu tiên. Dự án thắng nhanh sau vài tháng và đến nay đã có 4 tập truyện ra đời (5.000 ấn phẩm/tập) với tổng số vốn gọi được hơn 1 tỷ đồng. Đây là tiền đề để Comicola tiếp tục gọi vốn cho khoảng 14 đầu truyện (trung bình 200 triệu đồng/dự án), một vài tác phẩm đã hoàn thành kế hoạch. Mô hình này giúp tác giả tiếp cận trực tiếp với khán giả mục tiêu, được toàn quyền phát triển nội dung, phân phối mà không chịu ràng buộc từ những phía khác.

Crowdfunding đang được xem là phương pháp hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo một cách hiệu quả với giá trị ngành công nghiệp gây quỹ cộng đồng toàn cầu thu về gần 40 tỷ USD (theo báo cáo của Massolutions). Các sản phẩm lưu niệm, đồ chơi “ăn theo” Long Thần Tướng cũng có đủ kinh phí sản xuất. Ông Khánh Dương, Tổng Giám đốc Comicola, cho biết: “Nếu không có crowdfunding, không nhà đầu tư nào dám bỏ vốn sản xuất đồ chơi, vật phẩm cho một bộ truyện tranh chưa thành hình”. Đôi khi đây lại là nguồn thu lớn hơn cả việc bán sách.

Sự phát triển của mạng xã hội những năm gần đây là cơ hội để các họa sĩ truyện tranh “bước ra ánh sáng”, có đất để khoe tác phẩm của mình và sống được bằng nghề truyện tranh. Mới đây, nhân vật truyện tranh Rồng Vàng (lấy ý tưởng từ hình tượng có thực) của họa sĩ Thăng Fly nhanh chóng gây sốt mạng xã hội. Hình tượng này được ưa thích đến nỗi được sử dụng để sản xuất đồ lưu niệm như áo thun, ly tách... trở thành một trong những nhân vật truyện tranh đầu tiên của Việt Nam được thương mại hóa bài bản để thử nghiệm sức hút của những sản phẩm, dịch vụ xoay quanh nhân vật truyện tranh.

Truyen tranh Viet: Da den ngay hoi sinh!

Doanh thu từ việc bán sách không đủ để họa sĩ sống với nghề, mà chính “hệ sinh thái” gồm đồ lưu niệm, đồ chơi, game, bản quyền làm phim hoạt hình, phim điện ảnh… mới là cách để những hình tượng truyện tranh tồn tại bền vững. Trong những thương vụ liên doanh như thế này, quyền lợi của họa sĩ được hưởng khoảng 10-13% doanh thu có được.

“Trong một tháng đầu tung ra các sản phẩm Rồng Vàng, khách hàng đón nhận rất tốt. Chúng tôi tạm hài lòng dù vẫn có một số khó khăn như chưa đủ nguồn lực, chưa có kênh phân phối mạnh, hoặc một bộ phận người dùng không mua sản phẩm bản quyền…”, tác giả Thăng Fly cho biết. Tuy vậy, để tồn tại được lâu dài, các nguyên bản truyện tranh phải tiếp tục được tác giả nuôi lớn, ra mắt những câu chuyện mới thường kỳ để duy trì sức hút chứ không chỉ “vắt kiệt” sản phẩm trong một thời gian ngắn rồi để nó trôi vào quên lãng.

Thỏ Bảy Màu, một nhân vật hư cấu của họa sĩ trẻ Huỳnh Thái Ngọc, cũng ra đời tình cờ và trở thành một hiện tượng trực tuyến, mở màn cho hơn 100.000 bản sách cháy hàng sau đó. Đến nay, nhân vật Thỏ vẫn được cộng đồng mạng sử dụng những biểu tượng (icon) hài hước cùng các câu thoại rất vui, rất đời. Không ít nhãn hàng sớm thấy được sức lan tỏa của truyện tranh và đặt hàng những bộ hình ảnh riêng hoặc lồng ghép vào nội dung truyện để quảng bá sản phẩm và thương hiệu. Đây cũng là cách hợp tác đem về doanh thu mà những họa sĩ truyện tranh có thể quan tâm đến.

Một trong những doanh nghiệp sớm thấy được tiềm năng của digital sticker (hình họa) trên toàn cầu là LINE (ứng dụng nhắn tin hàng đầu tại Nhật) khi có hơn 2,4 tỷ sticker được gửi mỗi ngày (cứ 1 trong 11 tin nhắn là sử dụng sticker), đem về 20% doanh thu cho hãng.

Facebook, Snapchat cũng không đứng ngoài trào lưu và nhanh chóng phát triển sticker như một công cụ không thể thiếu để những đoạn hội thoại trực tuyến trở nên màu sắc và hấp dẫn hơn. LINE thậm chí còn mở một nền tảng cho phép người dùng tạo lập và mua bán sticker, thu hút hơn 390.000 người sử dụng từ nhiều quốc gia, với tổng doanh thu vượt hơn 8 tỷ yen trong vòng 1 năm. Trong mô hình này, 50% tiền bán sticker được trả cho người dùng, sau khi 30% phí dịch vụ trả cho các kho ứng dụng như App Store, Google Play. Tại Việt Nam, các ứng dụng chat, điển hình như Zalo là sân chơi để những họa sĩ nghiệp dư hoặc yêu thích vẽ sticker có thể trải nghiệm. Giá bán một bộ sticker từ 10-20 mẫu cho Zalo để khai thác trong một khoảng thời gian nhất định có giá từ 2-3 triệu đồng.

Nhìn chung, truyện tranh là một thị trường khiêm tốn, song nếu nhìn dưới góc độ là một phần của ngành công nghiệp văn hóa được Chính phủ đặt mục tiêu đạt khoảng 3% GDP vào năm 2020 lại là một tiền đề không nhỏ cho những hình thức sáng tạo khác như phim ảnh, hoạt hình, sản xuất đồ chơi...

“Hãy xem truyện tranh không đơn thuần là truyện tranh mà là hạt nhân của ngành công nghiệp văn hóa như tại Mỹ hay Nhật sẽ có câu chuyện khác. 6/10 phim điện ảnh ăn khách nhất tại Mỹ năm qua được chuyển thể từ truyện tranh, như X-men, Deadpool, Batman, Superman... tỷ lệ này tại Nhật là 7/10”, ông Nguyễn Khánh Dương, Tổng Giám đốc Comicola, chia sẻ.

Nhiều năm qua, thị trường truyện tranh chỉ đếm được trên đầu ngón tay những truyện có dấu ấn như Dũng Sĩ Hesman, Thần Đồng Đất Việt, Cô Tiên Xanh, Tâm Hồn Cao Thượng… Làn gió mới đang mở ra nhiều hướng phát triển cho thị trường truyện tranh truyền thống. Truyện tranh Việt dần tăng trưởng cả về số lượng lẫn chất lượng. Khoảng 30 đầu truyện được ra mắt trong khoảng từ năm 2013-2015, gấp 3 lần giai đoạn trước đó. Trẻ em dưới 12-13 tuổi không còn là độc giả chính, mà các tác phẩm truyện còn hướng đến lứa tuổi thanh niên 16-17 tuổi trở lên. Đề tài truyện cũng được đầu tư hơn, thậm chí những đề tài tưởng khô khan như lịch sử, văn hóa, thời sự quốc tế... cũng được độc giả yêu thích.

Dù vẫn là cuộc đua đường trường để những tác giả, họa sĩ Việt tìm được chỗ đứng cho mình, nhưng những mảng màu tươi mới gần đây đã giúp cho thị trường truyện tranh lạc quan hơn rất nhiều.

Theo NCĐT


Câu chuyện kinh doanh

Người Nhật bán xăng ở Việt Nam là bình thường nếu không có chuyện “cúi đầu” và “khẩu hiệu” của Petrolimex

Câu chuyện kinh doanh  |   BizLive  |   12/10/2017

BizLIVE - Chuyên gia kinh tế, ông Quách Mạnh Hào cho biết, ông thực sự hy vọng sự xuất hiện của người Nhật sẽ làm thay đổi bộ mặt của ngành bán lẻ xăng dầu Việt Nam. Chúng ta không thể kỳ vọng vào những lời kêu gọi. Chúng ta cần một sự thay đổi về bản chất… Chia sẻ

Làm giàu từ cây thảo quả

Câu chuyện kinh doanh  |   BizLive  |   12/10/2017

Số tiền tích góp 4 năm đi xuất khẩu lao động tại Malaysia, Ma Văn Anh (31 tuổi, dân tộc Tày, quê Thái Nguyên) đem mua cây giống trồng thảo quả - một loại cây thảo dược mọc hoang trên các đỉnh núi cao có giá trị xuất khẩu lớn. Chia sẻ

EMC CTCP Ô tô Giải Phóng 16,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
SDI CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Sài Đồng 85,500
TTB Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ 9,700
HVA Công ty Cổ phần Nông nghiệp xanh Hưng Việt 3,800
HKB Công ty CP Nông nghiệp và thực phẩm Hà Nội - Kinh Bắc 2,700
NHP Công ty CP Xuất nhập khẩu NHP 2,600
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
AHLH Khách sạn Asean Hạ Long 10,000
SABECO Tổng Công ty Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn 168,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
ALPME CTCP Alphanam Cơ điện 22,200
AGRTT CTCP Du lịch Thương mại Nông nghiệp Việt Nam 10,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTXC CTCP Vận tải Đa phương thức (VIETRANSTIMEX) 10,000
VTPO CTCP Bưu chính Viettel 56,580
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGREXIM CTCP Nông sản Agrexim 15,200
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
DBHP CTCP Thủy điện Định Bình 35,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
XD5HN CTCP Xây dựng số 5 Hà Nội 9,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 16,700
AGRISECO CTCP Chứng khoán Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam 27,000
ACBGF Quỹ đầu tư tăng trưởng ACB 13,000
ACC244 Công ty Cổ phần ACC - 244 8,500
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
AGRINCO Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Kỹ thuật Cơ điện 37,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,800
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
VTTC CTCP Du lịch và Thương mại Vinacomin 34,100
WACO CTCP Nước và Môi trường 12,000
WSTN CTCP Cấp thoát Nước Trà Nóc 10,000
PVIFINANCE CTCP Đầu tư Tài Chính Bảo hiểm Dầu khí 3,000,000
PVIFINANCE CTCP Đầu tư Tài Chính Bảo hiểm Dầu khí 3,000,000
VTFI CTCP Thương mại và Đầu tư VINATABA 10,000
HUD2 CTCP Đầu tư Phát triển Nhà HUD2 20,000
VTIE CTCP Xuất nhập khẩu Việt Trang 5,000
YBMS CTCP Khoáng sản Yên Bái 10,000
BEPHARCO CTCP Dược phẩm Bến Tre 15,000
ALTC Công ty Cổ phần Âu Lạc - ASC 12,000
BITAHACO CTCP Dịch vụ Sản xuất XNK Bình Tây 15,500
BIMICO CTCP Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương 75,000
AGJC Tổng Công ty Cổ phần Vàng Agribank Việt Nam - AJC 20,750
ALCII CTCP Cho thuê Tài chính II Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam 15,300
TOP CTCP Phân phối Top One 1,900
AAAI CTCP Bảo hiểm AAA 8,000
ALSC Công ty CP giao nhận và kho vận Hàng Không 70,000
AAM Công ty Cổ phần Thủy sản Mekong (MEKONGFISH) 10,500
ABT Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Bến Tre (AQUATEX BENTRE ) 33,700
ACC Công ty cổ phần Bê tông Becamex (BECAMEX ACC) 24,800
ACL Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Cửu Long An Giang (CL - Fish Corp ) 8,740
AGM Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang (Angimex) 8,850
AGR Công ty Cổ phần Chứng khoán Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agriseco) 5,600
ANV Công ty Cổ phần Nam Việt (NAVICO) 9,800
APC Công ty Cổ phần Chiếu xạ An Phú (API.Co.) 50,500
ASM Công ty Cổ phần Tập đoàn Sao Mai (SAOMAI GROUP) 10,700
ASP Công ty Cổ phần Tập đoàn Dầu khí An Pha (AN PHA S.G PETROL JSC) 6,550
BCE Công ty Cổ phần Xây dựng và Giao thông Bình Dương (Becamex BCE) 5,710
BCI Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCCI) 30,500
BGM Công ty Cổ phần Khai thác và Chế biến Khoáng sản Bắc Giang (BAC GIANG EXPLOITABLE.,JSC) 860
BHS Công ty Cổ phần Đường Biên Hoà (BSJC) 22,000
BID Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) 21,350
BMC Công ty cổ phần Khoáng sản Bình Định (BIMICO ) 17,500
BMI Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh (Bao Minh) 28,650
BMP Công ty Cổ phần Nhựa Bình Minh (BMPLASCO ) 76,000
BTP Công ty Cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa 10,500
BVH Tập đoàn Bảo Việt (TẬP ĐOÀN BẢO VIỆT) 56,200
C32 Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng 3-2 (CIC3-2) 32,400
C47 Công ty Cổ phần Xây dựng 47 (CC47) 19,000
CCI Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghiệp - Thương mại Củ Chi (CIDICO) 15,400
CCL Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Dầu khí Cửu Long (PVCL) 3,950
CII Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật T.P Hồ Chí Minh (CII ) 35,000
CLC Công ty Cổ phần Cát Lợi (CLC. ) 74,200
CLG Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC (COTECLAND JSC) 5,970
CLL Công ty cổ phần Cảng Cát Lái (Cat Lai Port JSC) 27,000
CLW Công ty Cổ phần Cấp nước Chợ Lớn (CHOLON WASUCO JSC) 20,000
CMG Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC (CMC Corp) 18,100
CMX Công ty Cổ phần Chế biến và Xuất nhập khẩu Thuỷ sản Cà Mau (CAMIMEX CORPORATION) 4,500
CNG Công ty cổ phần CNG Việt Nam (CNG VietNam) 28,000
CSM Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su Miền Nam (CASUMINA) 14,500
CTD Công ty Cổ phần Xây dựng Cotec (COTECCONS) 213,500
CTG Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) 19,600
CTI Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Cường Thuận IDICO (CTC) 27,300
CYC Công ty Cổ phần Gạch men Chang Yih (Chang Yih ) 1,900
D2D Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Công nghiệp Số 2 (D2D) 53,500
DAG Công ty Cổ phần Tập đoàn Nhựa Đông Á (Tập đoàn Đông Á) 11,200
DCL Công ty Cổ phần Dược phẩm Cửu Long (PHARIMEXCO) 22,700
DHA Công ty Cổ phần Hóa An (DHA ) 34,100
DHC Công ty Cổ phần Đông Hải Bến Tre (DOHACO) 35,500
DHG Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang (DHG) 112,700
DHM Công ty cổ phần Thương mại và Khai thác Khoáng sản Dương Hiếu (DH JSC) 5,000
DIC Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại DIC (DIC- INTRACO ) 6,440
DIG Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC CORP) 16,350
DLG Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DUCLONG GIA LAI GROUP) 3,820
DMC Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Domesco (DOMESCO ) 112,000
DPM Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí-CTCP (PVFCCo) 22,150
DPR Công ty Cổ phần Cao su Đồng Phú (DORUCO) 40,600
ACB Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB) 33,200
ADC Công ty Cổ phần Mĩ thuật và Truyền thông (AD&C., JSC) 16,500
ALV Công ty Cổ phần Khoáng sản Vinas A Lưới (VAM) 11,500
AMV CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt Mỹ (AMVIBIOTECH INC.) 14,500
API Công ty Cổ phần Đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương (APEC Investment.,SJC) 30,000
APS Công ty Cổ phần Chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 3,300
APS Công ty Cổ phần Chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 3,300
ASA Công ty cổ phần Liên doanh SANA WMT 2,800
BCC Công ty Cổ phần Xi măng Bỉm Sơn (BCC) 8,300
BII Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Bảo Thư (Bidico) 2,800
BLF Công ty Cổ phần Thủy sản Bạc Liêu (BACLIEUFIS.,JSC) 3,900
BVS Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) 19,700
CAN Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long (HaLong Canfoco ) 24,500
CAP Công ty Cổ phần Lâm Nông sản Thực phẩm Yên Bái (YFACO) 39,000
CCM Công ty Cổ phần Khoáng sản & Xi măng Cần Thơ (CANTXIMEX) 32,500
CMC Công ty Cổ phần Đầu tư CMC (CMCI JSC) 6,300
CPC Công ty Cổ phần Thuốc sát trùng Cần Thơ (CPC) 39,000
CSC Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Thành Nam (COTANA., JSC) 31,900
CTM Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Khai thác mỏ Vinavico (VINAVICO INCOM ., JSC) 1,400
CTS Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBankSc) 11,200
CTX Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam (CONSTREXIM HOLDINGS.JSC) 21,200
CVN Công ty cổ phần Vinam (VINAM., JSC ) 4,900
CVT Công ty Cổ phần CMC (CMC J.S.C) 51,700
DAD Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Đà Nẵng (DEIDCO) 18,500
DBC Công ty Cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam (DABACO) 26,900
DBT Công ty Cổ phần Dược phẩm Bến Tre (BEPHARCO) 16,000
DC2 Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển - Xây dựng số 2 (DIC No 2) 11,700
DC4 Công ty Cổ phần DIC số 4 (DIC - No4) 11,500
DCS Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại Châu (Dai Chau JSC) 2,300
DHT Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây (HATAPHAR) 72,500
DL1 Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Dịch vụ Công trình Công cộng Đức Long Gia Lai (DLGL INDPS) 25,100
DNP Công ty Cổ phần Nhựa Đồng Nai (DONAPLAST ) 23,500
DNY Công ty Cổ phần Thép Dana - Ý (DNY) 7,300
DST Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị giáo dục Nam Định (NABECO) 32,500
DXP Công ty cổ phần Cảng Đoạn Xá (DoanXa Port) 11,200
DZM Công ty Cổ phần Chế tạo máy Dzĩ An (DZIMA) 5,600
EBS Công ty Cổ phần Sách Giáo dục tại Tp.Hà Nội (Haebco JSC) 10,000
EID Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển giáo dục Hà Nội (HEID) 15,000
HAD Công ty Cổ phần Bia Hà Nội - Hải Dương (HAD) 42,500
HAT Công ty Cổ phần Thương mại Bia Hà Nội (Habeco Trading) 41,500
HBS Công ty Cổ phần Chứng khoán Hòa Bình (HBS) 2,600
HDA Công ty Cổ phần Hãng sơn Đông Á (HSDA) 9,700
HEV Công ty Cổ phần Sách Đại học - Dạy nghề (HEVOBCO JSC) 12,200
HHC Công ty Cổ phần Bánh kẹo Hải Hà (HAIHACO) 55,900
HHG Công ty Cổ phần Hoàng Hà (Hoang Ha JSC) 7,400
HOM Công ty cổ phần Xi măng VICEM Hoàng Mai (HOM) 4,300
HPC Công ty Cổ phần Chứng khoán Hải Phòng (HASECO) 3,000
HUT Công ty Cổ phần Tasco (HUD -TASCO) 11,800
ICG Công ty Cổ phần Xây dựng Sông Hồng (INCOMEX) 6,800
IDJ Công ty Cổ phần Đầu tư Tài chính Quốc tế và Phát triển Doanh nghiệp IDJ (IDJ Financial) 3,200
BWA Công ty Cổ phần Cấp thoát nước và Xây dựng Bảo Lộc (BWA) 6,100
D26 Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 (ROMACO 26) 10,500
DBF Công ty Cổ phần Lương thực Đông Bắc 9,900
DBM Công ty Cổ phần Dược - Vật tư Y tế Đăk Lăk (BAMEPHARM) 17,900
DGT Công ty cổ phần Công trình Giao thông Đồng Nai (DOTRANCO) 20,200
GDW Công ty Cổ phần Cấp nước Gia Định (GIA DINH WASUCO JSC) 15,500
GHC Công ty Cổ phần Thủy điện Gia Lai (GHC) 34,600
GTH Công ty Cổ phần Xây dựng Giao thông Thừa Thiên Huế (HCTC) 4,500
H11 CTCP Xây dựng HUD101 (HUD101) 6,500
HPP Công ty Cổ phần Sơn Hải Phòng (HPP) 46,500
MTH Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Hà Đông 14,900
ND2 Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển điện Miền Bắc 2 (NEDI2) 17,100
NHN Công ty cổ phần Phát triển Đô thị Nam Hà Nội (HANOI City .,JSC) 30,000
PSB Công ty cổ phần Đầu tư Dầu khí Sao Mai – Bến Đình (PVSB) 5,300
PSL Công ty Cổ phần Chăn nuôi Phú Sơn (PHU SON LIVESTOCK COMPANY) 54,900
PSP Công ty Cổ phần Cảng dịch vụ Dầu khí Đình Vũ (PTSC Đình Vũ) 7,600
SBS Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank-SBS) 2,100
SD3 Công ty Cổ phần Sông Đà 3 (Song Da 3,JSC) 4,300
SDV Công ty Cổ phần Dịch vụ Sonadezi (SDV) 13,500
SHV Công ty Cổ phần Hải Việt (HAVICO) 12,000
SJM Công ty Cổ phần Sông Đà 19 (Song Da 19 JSC) 1,000
SMB Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung (SMB) 29,200
STV Công ty cổ phần Chế tác Đá Việt Nam (STONE VIETNAM) 16,600
SWC Tổng Công ty Cổ phần Đường Sông Miền Nam (SOWATCO) 13,000
TDS Công ty cổ phần Thép Thủ Đức (VIKIMCO) 11,100
TIS Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên (TISCO) 11,200
TLT Công ty Cổ phần Viglacera Thăng Long (TTC) 18,000
TNB Công ty Cổ phần Thép Nhà Bè (TNB) 6,400
TTR Công ty Cổ phần Du lịch Thương mại và Đầu tư (Tracotour) 29,300
VCA Công ty Cổ phần Thép Biên Hòa (VICASA) 12,200
VCT Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Vinaconex 3,300
VHF Công ty Cổ phần Xây dựng và Chế biến lương thực Vĩnh Hà (VINH HA FOOD JSC) 17,900
VHH Công ty cổ phần Đầu tư Kinh doanh nhà Thành Đạt 2,300
VKD Công ty Cổ phần Nước khoáng Khánh Hòa (VIKODA) 103,900
VTA Công ty Cổ phần Vitaly (VITALY JS. Co ) 8,500
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 13,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 9,700
NSP Công ty Cổ phần Nhựa Sam Phú (SPC) 7,400
REM Công ty cổ phần Tu bổ di tích Trung ương - Vinaremon (VINAREMON) 2,600
SDJ Công ty Cổ phần Sông Đà 25 (Song Da 25, JSC) 9,500
BVG Công ty Cổ phần Thép Bắc Việt (BACVIET STEEL.,JSC) 1,500
PFL Công ty cổ phần Dầu khí Đông Đô (PVC-Dong Do .,JSC) 1,600
VNI Công ty cổ phần Đầu tư Bất động sản Việt Nam (VinaLand Invest Corp) 6,500
VPC Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Năng lượng Việt Nam (V- Power) 1,100
PIC CTCP Đầu tư Điện lực 3 15,000
Xem thêm...
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
© Copyright 2008-2016 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam CorpGhi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.