Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 +26.82 (+2.49%)
  • HNX-Index 126.24 +1.55 (+1.24%)
  • UPCOM-Index 59.56 +0.26 (+0.43%)
Câu chuyện kinh doanh
Truyện tranh Việt: Đã đến ngày hồi sinh!
Đăng 08/03/2017 | 16:18 GMT+7  |   BizLive
Mạng xã hội là cơ hội để các họa sĩ truyện tranh “bước ra ánh sáng”, có đất để khoe tác phẩm của mình và sống được bằng nghề truyện tranh.

"Truyện tranh Việt đã chết từ lâu” là suy nghĩ của nhiều người khi chứng kiến những tác phẩm truyện tranh Việt chỉ chiếm khoảng 1% thị trường. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, nhiều họa sĩ, nhà sản xuất trẻ đang chứng minh điều ngược lại bằng những dự án có tiếng vang và cách làm khác biệt.

Đáng chú ý là bộ truyện tranh lịch sử Long Thần Tướng của bộ đôi tác giả Thành Phong - Khánh Dương, được Bộ Ngoại giao Nhật trao giải Bạc trong một cuộc thi quốc tế uy tín về truyện tranh. Đây là bộ truyện tranh Việt đầu tiên được thực hiện bằng hình thức gây quỹ cộng đồng (crowdfunding). Cụ thể, tác giả nêu ý tưởng, độc giả sẽ ủng hộ kinh phí để thực hiện bộ truyện theo nhiều mức đóng góp khác nhau, tương ứng với quyền lợi họ được hưởng sau khi tác phẩm ra mắt. Bằng cách làm này, tác phẩm đã được bán cho độc giả từ khi còn là bản thảo. Độc giả tham gia quá trình xây dựng, đọc thử, đóng góp ý kiến cho truyện.

Để sản xuất mỗi tập truyện tranh, cần khoảng 300 triệu đồng, là số tiền Comicola (công ty sản xuất Long Thần Tướng) gọi vốn cho tập đầu tiên. Dự án thắng nhanh sau vài tháng và đến nay đã có 4 tập truyện ra đời (5.000 ấn phẩm/tập) với tổng số vốn gọi được hơn 1 tỷ đồng. Đây là tiền đề để Comicola tiếp tục gọi vốn cho khoảng 14 đầu truyện (trung bình 200 triệu đồng/dự án), một vài tác phẩm đã hoàn thành kế hoạch. Mô hình này giúp tác giả tiếp cận trực tiếp với khán giả mục tiêu, được toàn quyền phát triển nội dung, phân phối mà không chịu ràng buộc từ những phía khác.

Crowdfunding đang được xem là phương pháp hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo một cách hiệu quả với giá trị ngành công nghiệp gây quỹ cộng đồng toàn cầu thu về gần 40 tỷ USD (theo báo cáo của Massolutions). Các sản phẩm lưu niệm, đồ chơi “ăn theo” Long Thần Tướng cũng có đủ kinh phí sản xuất. Ông Khánh Dương, Tổng Giám đốc Comicola, cho biết: “Nếu không có crowdfunding, không nhà đầu tư nào dám bỏ vốn sản xuất đồ chơi, vật phẩm cho một bộ truyện tranh chưa thành hình”. Đôi khi đây lại là nguồn thu lớn hơn cả việc bán sách.

Sự phát triển của mạng xã hội những năm gần đây là cơ hội để các họa sĩ truyện tranh “bước ra ánh sáng”, có đất để khoe tác phẩm của mình và sống được bằng nghề truyện tranh. Mới đây, nhân vật truyện tranh Rồng Vàng (lấy ý tưởng từ hình tượng có thực) của họa sĩ Thăng Fly nhanh chóng gây sốt mạng xã hội. Hình tượng này được ưa thích đến nỗi được sử dụng để sản xuất đồ lưu niệm như áo thun, ly tách... trở thành một trong những nhân vật truyện tranh đầu tiên của Việt Nam được thương mại hóa bài bản để thử nghiệm sức hút của những sản phẩm, dịch vụ xoay quanh nhân vật truyện tranh.

Truyen tranh Viet: Da den ngay hoi sinh!

Doanh thu từ việc bán sách không đủ để họa sĩ sống với nghề, mà chính “hệ sinh thái” gồm đồ lưu niệm, đồ chơi, game, bản quyền làm phim hoạt hình, phim điện ảnh… mới là cách để những hình tượng truyện tranh tồn tại bền vững. Trong những thương vụ liên doanh như thế này, quyền lợi của họa sĩ được hưởng khoảng 10-13% doanh thu có được.

“Trong một tháng đầu tung ra các sản phẩm Rồng Vàng, khách hàng đón nhận rất tốt. Chúng tôi tạm hài lòng dù vẫn có một số khó khăn như chưa đủ nguồn lực, chưa có kênh phân phối mạnh, hoặc một bộ phận người dùng không mua sản phẩm bản quyền…”, tác giả Thăng Fly cho biết. Tuy vậy, để tồn tại được lâu dài, các nguyên bản truyện tranh phải tiếp tục được tác giả nuôi lớn, ra mắt những câu chuyện mới thường kỳ để duy trì sức hút chứ không chỉ “vắt kiệt” sản phẩm trong một thời gian ngắn rồi để nó trôi vào quên lãng.

Thỏ Bảy Màu, một nhân vật hư cấu của họa sĩ trẻ Huỳnh Thái Ngọc, cũng ra đời tình cờ và trở thành một hiện tượng trực tuyến, mở màn cho hơn 100.000 bản sách cháy hàng sau đó. Đến nay, nhân vật Thỏ vẫn được cộng đồng mạng sử dụng những biểu tượng (icon) hài hước cùng các câu thoại rất vui, rất đời. Không ít nhãn hàng sớm thấy được sức lan tỏa của truyện tranh và đặt hàng những bộ hình ảnh riêng hoặc lồng ghép vào nội dung truyện để quảng bá sản phẩm và thương hiệu. Đây cũng là cách hợp tác đem về doanh thu mà những họa sĩ truyện tranh có thể quan tâm đến.

Một trong những doanh nghiệp sớm thấy được tiềm năng của digital sticker (hình họa) trên toàn cầu là LINE (ứng dụng nhắn tin hàng đầu tại Nhật) khi có hơn 2,4 tỷ sticker được gửi mỗi ngày (cứ 1 trong 11 tin nhắn là sử dụng sticker), đem về 20% doanh thu cho hãng.

Facebook, Snapchat cũng không đứng ngoài trào lưu và nhanh chóng phát triển sticker như một công cụ không thể thiếu để những đoạn hội thoại trực tuyến trở nên màu sắc và hấp dẫn hơn. LINE thậm chí còn mở một nền tảng cho phép người dùng tạo lập và mua bán sticker, thu hút hơn 390.000 người sử dụng từ nhiều quốc gia, với tổng doanh thu vượt hơn 8 tỷ yen trong vòng 1 năm. Trong mô hình này, 50% tiền bán sticker được trả cho người dùng, sau khi 30% phí dịch vụ trả cho các kho ứng dụng như App Store, Google Play. Tại Việt Nam, các ứng dụng chat, điển hình như Zalo là sân chơi để những họa sĩ nghiệp dư hoặc yêu thích vẽ sticker có thể trải nghiệm. Giá bán một bộ sticker từ 10-20 mẫu cho Zalo để khai thác trong một khoảng thời gian nhất định có giá từ 2-3 triệu đồng.

Nhìn chung, truyện tranh là một thị trường khiêm tốn, song nếu nhìn dưới góc độ là một phần của ngành công nghiệp văn hóa được Chính phủ đặt mục tiêu đạt khoảng 3% GDP vào năm 2020 lại là một tiền đề không nhỏ cho những hình thức sáng tạo khác như phim ảnh, hoạt hình, sản xuất đồ chơi...

“Hãy xem truyện tranh không đơn thuần là truyện tranh mà là hạt nhân của ngành công nghiệp văn hóa như tại Mỹ hay Nhật sẽ có câu chuyện khác. 6/10 phim điện ảnh ăn khách nhất tại Mỹ năm qua được chuyển thể từ truyện tranh, như X-men, Deadpool, Batman, Superman... tỷ lệ này tại Nhật là 7/10”, ông Nguyễn Khánh Dương, Tổng Giám đốc Comicola, chia sẻ.

Nhiều năm qua, thị trường truyện tranh chỉ đếm được trên đầu ngón tay những truyện có dấu ấn như Dũng Sĩ Hesman, Thần Đồng Đất Việt, Cô Tiên Xanh, Tâm Hồn Cao Thượng… Làn gió mới đang mở ra nhiều hướng phát triển cho thị trường truyện tranh truyền thống. Truyện tranh Việt dần tăng trưởng cả về số lượng lẫn chất lượng. Khoảng 30 đầu truyện được ra mắt trong khoảng từ năm 2013-2015, gấp 3 lần giai đoạn trước đó. Trẻ em dưới 12-13 tuổi không còn là độc giả chính, mà các tác phẩm truyện còn hướng đến lứa tuổi thanh niên 16-17 tuổi trở lên. Đề tài truyện cũng được đầu tư hơn, thậm chí những đề tài tưởng khô khan như lịch sử, văn hóa, thời sự quốc tế... cũng được độc giả yêu thích.

Dù vẫn là cuộc đua đường trường để những tác giả, họa sĩ Việt tìm được chỗ đứng cho mình, nhưng những mảng màu tươi mới gần đây đã giúp cho thị trường truyện tranh lạc quan hơn rất nhiều.

Theo NCĐT


Câu chuyện kinh doanh

Trồng 2 cây vải trúng đậm vàng ròng, cả làng mua Dream Thái

Câu chuyện kinh doanh  |   BizLive  |   19/02/2018

Lục Ngạn (Bắc Giang) không phải vùng "đất mẹ" sinh ra cây vải thiều. Trong hành lý những người di dân lên vùng đất mới làm kinh tế hồi ấy, người ta chỉ mang theo ít cây này cho đỡ nhớ quên hương. Thế nhưng, những năm cuối thập niên 80 (thế kỷ XX), cây vải thiều đã cho quả ngọt, giúp họ cải thiện cuộc sống, thu vàng ròng, sắm những chiếc Dream Thái giá lên tới 40 triệu đồng. Chia sẻ

Nửa thế kỷ chăm 12 gốc cây, lão nông đổi đời không ngờ

Câu chuyện kinh doanh  |   BizLive  |   19/02/2018

Từ đất hoang đồi núi trọc giờ đã thành vùng cây ăn quả lớn nhất miền Bắc, từ nghèo khó đổi đời thành giàu có,... Sau nửa thế kỷ nhìn lại, tất cả như một giấc mơ đẹp giờ đã thành hiện thực. Người dân Lục Ngạn đang kỳ vọng, trong tương lai không xa, không chỉ quả vải mà những quả khác của vùng đất này đều có thương hiệu, xuất khẩu đi toàn thế giới. Chia sẻ

Vải thiều Lục Ngạn “vỡ trận”: Những ngày cay đắng không thể quên

Câu chuyện kinh doanh  |   BizLive  |   17/02/2018

Sau hơn một thập kỷ phát triển huy hoàng, giúp người dân Lục Ngạn đổi đời, thì thời kỳ đen tối lại ập đến ngay sau đó khi vải thiều được trồng ồ ạt dẫn đến thừa cung, giá rớt thê thảm xuống còn 1.500-2.000 đồng/kg. Người dân không thèm hái bán khiến vải chín rụng đầy vườn. Chia sẻ

Làng hương lưng chừng núi rộn ràng vào Tết

Câu chuyện kinh doanh  |   BizLive  |   13/02/2018

Hàng năm, cứ vào cuối Thu, đầu Đông, thời điểm hết vụ lúa, bà con người Nùng sinh sống ở làng Phja Thắp (xã Quốc Dân, huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng) lại dọn sạch gốc rạ, phơi chân hương ra ruộng chuẩn bị cho vụ mùa hương lớn nhất trong năm. Chia sẻ

ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
BGM CTCP Khai Thác & Chế Biến Khoáng Sản Bắc Giang 20,500
BHS Công ty TNHH MTV Đường TTC Biên Hòa - Đồng Nai 2,000
KSS CTCP Khoáng Sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận Tải & Giao Nhận Bia Sài Gòn 17,700
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi Măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
REM CTCP Tu bổ Di tích Trung ương - Vinaremon 300
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp Tác LĐ Với Nước Ngoài 3,900
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
AHLH Khách sạn Asean Hạ Long 10,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
ALPME CTCP Alphanam Cơ điện 22,200
AGRTT CTCP Du lịch Thương mại Nông nghiệp Việt Nam 10,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTXC CTCP Vận tải Đa phương thức (VIETRANSTIMEX) 10,000
VTPO TCT Cổ Phần Bưu Chính Viettel 62,800
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGREXIM CTCP Nông sản Agrexim 15,200
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 10,800
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 34,250
ACC CTCP Bê Tông Becamex 21,500
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 8,010
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 7,720
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 8,650
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 5,710
ANV CTCP Nam Việt 16,500
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 72,700
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 10,100
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 7,850
BBC CTCP Bibica 85,000
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 5,900
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 40,600
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 37,100
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 15,300
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 31,950
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 93,400
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,500
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 11,900
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 34,700
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 84,800
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 38,000
C47 CTCP Xây Dựng 47 13,400
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 14,800
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 4,240
CDC CTCP Chương Dương 17,500
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 36,500
CLC CTCP Cát Lợi 32,000
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 4,320
CLL CTCP Cảng Cát Lái 27,300
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 18,700
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 26,300
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 9,820
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 23,000
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 4,370
CNG CTCP CNG Việt Nam 30,150
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 57,000
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 14,850
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 181,000
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 30,400
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 34,850
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 69,000
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 8,450
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 20,600
DHA CTCP Hóa An 30,200
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 40,400
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 44,600
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 17,000
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 13,000
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 8,400
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 24,000
AME CTCP Alphanam E&C 15,000
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 15,500
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 30,000
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 9,900
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 2,900
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 32,400
ASA CTCP Liên Doanh Sana WMT 2,900
B82 CTCP 482 2,700
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 9,000
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 6,700
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 4,200
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 31,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 3,300
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 1,300
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 9,100
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 18,000
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 14,400
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 10,100
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 5,200
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 18,500
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 18,000
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 10,000
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 28,500
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 34,000
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 25,200
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 10,600
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 23,500
CKV CTCP COKYVINA 17,600
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,300
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,600
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,700
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 37,200
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 25,700
CT6 CTCP Công Trình 6 6,000
CTA CTCP Vinavico 700
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 30,800
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,100
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 26,500
CVN CTCP Vinam 7,400
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 9,900
D11 CTCP Địa Ốc 11 14,900
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 19,500
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 16,200
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 27,500
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 15,400
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 1,900
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 99,500
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 1,300
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 6,000
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,300
HDO CTCP Hưng Đạo Container 800
HPC CTCP Chứng Khoán Hải Phòng 3,900
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 7,800
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 500
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 2,400
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 800
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 7,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 24,900
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 5,300
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 26,000
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 28,200
ADP CTCP Sơn Á Đông 28,900
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 10,200
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 61,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 6,000
BVN CTCP Bông Việt Nam 15,000
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 8,500
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 800
CFC CTCP Cafico Việt Nam 8,000
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 9,000
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 7,000
CZC CTCP Than Miền Trung 7,000
DAP CTCP Đông Á 17,000
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 3,600
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 29,000
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 15,000
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 15,000
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 7,500
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 12,500
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 13,600
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 14,400
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 14,600
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 8,700
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,700
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 15,300
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 4,300
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 700
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 37,800
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 5,500
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 8,600
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 13,200
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 4,900
HDM CTCP Dệt May Huế 25,000
Xem thêm...
fptcapital.com.vn
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
© Copyright 2008-2018 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam CorpGhi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.