Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 940.16 0 (0%)
  • HNX-Index 112.42 -1.39 (-1.22%)
  • UPCOM-Index 54.55 +0.09 (+0.16%)
Câu chuyện kinh doanh
Truyện tranh Việt: Đã đến ngày hồi sinh!
Đăng 08/03/2017 | 16:18 GMT+7  |   BizLive
Mạng xã hội là cơ hội để các họa sĩ truyện tranh “bước ra ánh sáng”, có đất để khoe tác phẩm của mình và sống được bằng nghề truyện tranh.

"Truyện tranh Việt đã chết từ lâu” là suy nghĩ của nhiều người khi chứng kiến những tác phẩm truyện tranh Việt chỉ chiếm khoảng 1% thị trường. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, nhiều họa sĩ, nhà sản xuất trẻ đang chứng minh điều ngược lại bằng những dự án có tiếng vang và cách làm khác biệt.

Đáng chú ý là bộ truyện tranh lịch sử Long Thần Tướng của bộ đôi tác giả Thành Phong - Khánh Dương, được Bộ Ngoại giao Nhật trao giải Bạc trong một cuộc thi quốc tế uy tín về truyện tranh. Đây là bộ truyện tranh Việt đầu tiên được thực hiện bằng hình thức gây quỹ cộng đồng (crowdfunding). Cụ thể, tác giả nêu ý tưởng, độc giả sẽ ủng hộ kinh phí để thực hiện bộ truyện theo nhiều mức đóng góp khác nhau, tương ứng với quyền lợi họ được hưởng sau khi tác phẩm ra mắt. Bằng cách làm này, tác phẩm đã được bán cho độc giả từ khi còn là bản thảo. Độc giả tham gia quá trình xây dựng, đọc thử, đóng góp ý kiến cho truyện.

Để sản xuất mỗi tập truyện tranh, cần khoảng 300 triệu đồng, là số tiền Comicola (công ty sản xuất Long Thần Tướng) gọi vốn cho tập đầu tiên. Dự án thắng nhanh sau vài tháng và đến nay đã có 4 tập truyện ra đời (5.000 ấn phẩm/tập) với tổng số vốn gọi được hơn 1 tỷ đồng. Đây là tiền đề để Comicola tiếp tục gọi vốn cho khoảng 14 đầu truyện (trung bình 200 triệu đồng/dự án), một vài tác phẩm đã hoàn thành kế hoạch. Mô hình này giúp tác giả tiếp cận trực tiếp với khán giả mục tiêu, được toàn quyền phát triển nội dung, phân phối mà không chịu ràng buộc từ những phía khác.

Crowdfunding đang được xem là phương pháp hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo một cách hiệu quả với giá trị ngành công nghiệp gây quỹ cộng đồng toàn cầu thu về gần 40 tỷ USD (theo báo cáo của Massolutions). Các sản phẩm lưu niệm, đồ chơi “ăn theo” Long Thần Tướng cũng có đủ kinh phí sản xuất. Ông Khánh Dương, Tổng Giám đốc Comicola, cho biết: “Nếu không có crowdfunding, không nhà đầu tư nào dám bỏ vốn sản xuất đồ chơi, vật phẩm cho một bộ truyện tranh chưa thành hình”. Đôi khi đây lại là nguồn thu lớn hơn cả việc bán sách.

Sự phát triển của mạng xã hội những năm gần đây là cơ hội để các họa sĩ truyện tranh “bước ra ánh sáng”, có đất để khoe tác phẩm của mình và sống được bằng nghề truyện tranh. Mới đây, nhân vật truyện tranh Rồng Vàng (lấy ý tưởng từ hình tượng có thực) của họa sĩ Thăng Fly nhanh chóng gây sốt mạng xã hội. Hình tượng này được ưa thích đến nỗi được sử dụng để sản xuất đồ lưu niệm như áo thun, ly tách... trở thành một trong những nhân vật truyện tranh đầu tiên của Việt Nam được thương mại hóa bài bản để thử nghiệm sức hút của những sản phẩm, dịch vụ xoay quanh nhân vật truyện tranh.

Truyen tranh Viet: Da den ngay hoi sinh!

Doanh thu từ việc bán sách không đủ để họa sĩ sống với nghề, mà chính “hệ sinh thái” gồm đồ lưu niệm, đồ chơi, game, bản quyền làm phim hoạt hình, phim điện ảnh… mới là cách để những hình tượng truyện tranh tồn tại bền vững. Trong những thương vụ liên doanh như thế này, quyền lợi của họa sĩ được hưởng khoảng 10-13% doanh thu có được.

“Trong một tháng đầu tung ra các sản phẩm Rồng Vàng, khách hàng đón nhận rất tốt. Chúng tôi tạm hài lòng dù vẫn có một số khó khăn như chưa đủ nguồn lực, chưa có kênh phân phối mạnh, hoặc một bộ phận người dùng không mua sản phẩm bản quyền…”, tác giả Thăng Fly cho biết. Tuy vậy, để tồn tại được lâu dài, các nguyên bản truyện tranh phải tiếp tục được tác giả nuôi lớn, ra mắt những câu chuyện mới thường kỳ để duy trì sức hút chứ không chỉ “vắt kiệt” sản phẩm trong một thời gian ngắn rồi để nó trôi vào quên lãng.

Thỏ Bảy Màu, một nhân vật hư cấu của họa sĩ trẻ Huỳnh Thái Ngọc, cũng ra đời tình cờ và trở thành một hiện tượng trực tuyến, mở màn cho hơn 100.000 bản sách cháy hàng sau đó. Đến nay, nhân vật Thỏ vẫn được cộng đồng mạng sử dụng những biểu tượng (icon) hài hước cùng các câu thoại rất vui, rất đời. Không ít nhãn hàng sớm thấy được sức lan tỏa của truyện tranh và đặt hàng những bộ hình ảnh riêng hoặc lồng ghép vào nội dung truyện để quảng bá sản phẩm và thương hiệu. Đây cũng là cách hợp tác đem về doanh thu mà những họa sĩ truyện tranh có thể quan tâm đến.

Một trong những doanh nghiệp sớm thấy được tiềm năng của digital sticker (hình họa) trên toàn cầu là LINE (ứng dụng nhắn tin hàng đầu tại Nhật) khi có hơn 2,4 tỷ sticker được gửi mỗi ngày (cứ 1 trong 11 tin nhắn là sử dụng sticker), đem về 20% doanh thu cho hãng.

Facebook, Snapchat cũng không đứng ngoài trào lưu và nhanh chóng phát triển sticker như một công cụ không thể thiếu để những đoạn hội thoại trực tuyến trở nên màu sắc và hấp dẫn hơn. LINE thậm chí còn mở một nền tảng cho phép người dùng tạo lập và mua bán sticker, thu hút hơn 390.000 người sử dụng từ nhiều quốc gia, với tổng doanh thu vượt hơn 8 tỷ yen trong vòng 1 năm. Trong mô hình này, 50% tiền bán sticker được trả cho người dùng, sau khi 30% phí dịch vụ trả cho các kho ứng dụng như App Store, Google Play. Tại Việt Nam, các ứng dụng chat, điển hình như Zalo là sân chơi để những họa sĩ nghiệp dư hoặc yêu thích vẽ sticker có thể trải nghiệm. Giá bán một bộ sticker từ 10-20 mẫu cho Zalo để khai thác trong một khoảng thời gian nhất định có giá từ 2-3 triệu đồng.

Nhìn chung, truyện tranh là một thị trường khiêm tốn, song nếu nhìn dưới góc độ là một phần của ngành công nghiệp văn hóa được Chính phủ đặt mục tiêu đạt khoảng 3% GDP vào năm 2020 lại là một tiền đề không nhỏ cho những hình thức sáng tạo khác như phim ảnh, hoạt hình, sản xuất đồ chơi...

“Hãy xem truyện tranh không đơn thuần là truyện tranh mà là hạt nhân của ngành công nghiệp văn hóa như tại Mỹ hay Nhật sẽ có câu chuyện khác. 6/10 phim điện ảnh ăn khách nhất tại Mỹ năm qua được chuyển thể từ truyện tranh, như X-men, Deadpool, Batman, Superman... tỷ lệ này tại Nhật là 7/10”, ông Nguyễn Khánh Dương, Tổng Giám đốc Comicola, chia sẻ.

Nhiều năm qua, thị trường truyện tranh chỉ đếm được trên đầu ngón tay những truyện có dấu ấn như Dũng Sĩ Hesman, Thần Đồng Đất Việt, Cô Tiên Xanh, Tâm Hồn Cao Thượng… Làn gió mới đang mở ra nhiều hướng phát triển cho thị trường truyện tranh truyền thống. Truyện tranh Việt dần tăng trưởng cả về số lượng lẫn chất lượng. Khoảng 30 đầu truyện được ra mắt trong khoảng từ năm 2013-2015, gấp 3 lần giai đoạn trước đó. Trẻ em dưới 12-13 tuổi không còn là độc giả chính, mà các tác phẩm truyện còn hướng đến lứa tuổi thanh niên 16-17 tuổi trở lên. Đề tài truyện cũng được đầu tư hơn, thậm chí những đề tài tưởng khô khan như lịch sử, văn hóa, thời sự quốc tế... cũng được độc giả yêu thích.

Dù vẫn là cuộc đua đường trường để những tác giả, họa sĩ Việt tìm được chỗ đứng cho mình, nhưng những mảng màu tươi mới gần đây đã giúp cho thị trường truyện tranh lạc quan hơn rất nhiều.

Theo NCĐT


Câu chuyện kinh doanh

Từ món bình dân xứ kim chi đến cà phê thời thượng đất Việt của cặp vợ chồng doanh nhân Việt Nam - Hàn Quốc

Câu chuyện kinh doanh  |   BizLive  |   02/12/2017

“Chuyện bán thương hiệu kim chi Ông Kim’s giống như nuôi một người con gái đã lớn, đến tuổi cập kê thì phải gả cho chàng rể nào thật môn đăng hộ đối, một gia đình đàng hoàng. “Đứa con thứ hai” thường thông minh, sắc sảo hơn con đầu. Và đứa con thứ hai của vợ chồng tôi chính là cà phê", chia sẻ của bà Nguyễn Thị Kim Hạnh, CEO của Kim & Kim, công ty sở hữu thương hiệu kim chi Ông Kim. Chia sẻ

Cả làng phản đối, tỷ phú “điên rồ” khởi dựng vựa cây 200 tỷ

Câu chuyện kinh doanh  |   BizLive  |   01/12/2017

Những vườn cam, vườn bưởi sai trĩu, quả vàng óng ả đang chờ đến ngày thu hoạch. Mấy năm nay, vựa cây có múi Đồng Thanh đem lại sự sung túc, ấm no cho bà con  nông dân khi tạo ra nguồn thu nhập khủng, lên tới 200 tỷ đồng/năm. Thoát khỏi những ngày tháng đói nghèo, Đồng Thanh được nhắc đến với cái tên: xã "tỷ phú". Chia sẻ

Làm thương mại điện tử không ra nổi một đồng, vợ “xúi” đi bán kim chi lại thu về cả triệu USD!

Câu chuyện kinh doanh  |   BizLive  |   30/11/2017

Nuôi team làm quảng cáo và Ecommerce, nhưng nhóm của ông Kim Tae Kon làm việc liên tục trong 6 tháng vẫn chưa ra đồng nào. Trong khi đó, kim chi – món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người Hàn Quốc mà ông Kim mang theo – “bị” tụi nhỏ trong team ăn sạch, ông luôn phải làm mẻ mới. “Hay mình bán kim chi nuôi team trước, để rồi làm ngành kinh doanh kia sau?”, vợ ông gợi ý. Chia sẻ

Giàu có, sạt nghiệp cũng vì tiêu

Câu chuyện kinh doanh  |   BizLive  |   26/11/2017

Hồ tiêu một thời từng giúp nông dân Tây Nguyên một bước lên đời, trở thành triệu phú, tỷ phú, bao người đua theo trồng. Giờ đây, cây tiêu “trở bệnh” chết hàng loạt, giá cả tuột dốc không phanh khiến nông dân, kể cả tỷ phú cũng có người lâm vào cảnh tay trắng, nợ nần chồng chất, phải bỏ xứ ra đi. Chia sẻ

ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
BHS Công ty TNHH MTV Đường TTC Biên Hòa - Đồng Nai 2,000
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận Tải & Giao Nhận Bia Sài Gòn 17,700
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPC Công ty Cổ phần Chứng khoán Hải Phòng (HASECO) 2,800
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
SDI CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Sài Đồng 91,500
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp Tác LĐ Với Nước Ngoài 3,900
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
TTB Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ 11,200
HVA Công ty Cổ phần Nông nghiệp xanh Hưng Việt 2,600
HKB Công ty CP Nông nghiệp và thực phẩm Hà Nội - Kinh Bắc 3,000
NHP Công ty CP Xuất nhập khẩu NHP 2,300
FID Công ty đầu tư tài chính FID 1,900
CTT CTCP Du lịch Cần Thơ 13,900
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
AHLH Khách sạn Asean Hạ Long 10,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
ALPME CTCP Alphanam Cơ điện 22,200
AGRTT CTCP Du lịch Thương mại Nông nghiệp Việt Nam 10,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTXC CTCP Vận tải Đa phương thức (VIETRANSTIMEX) 10,000
VTPO TCT Cổ Phần Bưu Chính Viettel 57,640
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGREXIM CTCP Nông sản Agrexim 15,200
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
DBHP CTCP Thủy điện Định Bình 35,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
XD5HN CTCP Xây dựng số 5 Hà Nội 9,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 18,000
AGRISECO CTCP Chứng khoán Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam 27,000
ACBGF Quỹ đầu tư tăng trưởng ACB 13,000
ACC244 Công ty Cổ phần ACC - 244 68,500
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 10,250
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 29,000
ACC CTCP Bê Tông Becamex 21,000
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 8,250
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 9,380
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 8,710
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 5,500
ANV CTCP Nam Việt 10,300
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 78,000
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 11,150
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 6,490
BBC CTCP Bibica 93,200
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 5,680
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 33,600
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 32,700
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 25,000
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 14,950
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 35,100
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 89,000
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,500
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 11,500
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 35,150
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 62,100
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 38,650
C47 CTCP Xây Dựng 47 14,200
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 14,800
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 4,510
CDC CTCP Chương Dương 16,300
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 34,000
CLC CTCP Cát Lợi 64,000
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 5,550
CLL CTCP Cảng Cát Lái 26,600
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 18,300
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 38,150
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 10,150
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 21,200
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 4,750
CNG CTCP CNG Việt Nam 28,150
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 60,000
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 15,950
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 214,100
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 23,000
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 28,700
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 70,000
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 9,310
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 23,900
DHA CTCP Hóa An 33,300
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 41,400
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 36,000
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 16,000
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 15,500
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 18,400
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 28,000
AME CTCP Alphanam E&C 4,300
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 15,500
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 30,500
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 9,000
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 3,300
APS Công ty Cổ phần Chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 3,300
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 23,500
ASA CTCP Liên Doanh Sana WMT 2,400
B82 CTCP 482 2,300
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,700
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 7,600
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,000
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 39,600
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 3,600
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 2,000
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 7,400
BLF CTCP Thủy Sản Bạc Liêu 3,800
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 18,500
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 14,400
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 11,800
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 5,500
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 20,500
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 12,600
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 7,200
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 28,600
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 37,900
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 34,000
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 37,000
CKV CTCP COKYVINA 19,000
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,600
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,100
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 5,300
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 38,400
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 31,600
CT6 CTCP Công Trình 6 6,000
CTA CTCP Vinavico 1,100
CTB CTCP Chế Tạo Bơm Hải Dương 29,900
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,700
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 23,700
CVN CTCP Vinam 7,300
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 9,100
D11 CTCP Địa Ốc 11 14,400
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 19,900
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 16,000
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 28,800
BGM CTCP Khai Thác & Chế Biến Khoáng Sản Bắc Giang 860
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 2,200
KSS CTCP Khoáng Sản Na Rì Hamico 800
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 69,000
VNA CTCP Vận Tải Biển Vinaship 1,600
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 10,000
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 7,700
HDO CTCP Hưng Đạo Container 900
PVA Công ty Cổ phần Tổng Công ty Xây lắp Dầu khí Nghệ An (PVNC) 600
PVR CTCP Kinh Doanh DV Cao Cấp Dầu Khí Việt Nam 1,800
SDH CTCP Xây Dựng Hạ Tầng Sông Đà 1,000
SDY CTCP Xi Măng Sông Đà Yaly 6,000
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 13,500
VFR CTCP Vận Tải Và Thuê Tàu 14,000
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 29,000
ACE Công ty Cổ phần Bê tông ly tâm An Giang 27,200
ADP Công ty Cổ phần Sơn Á Đông 30,000
BMJ Công ty Cổ phần Khoáng sản Becamex (BECAMEX BMC) 11,000
BTC Công ty Cổ phần Cơ khí và Xây dựng Bình Triệu (BTC ) 70,000
BTG Công ty Cổ phần Bao bì Tiền Giang (TIGIPACK) 6,000
BTW Công ty Cổ phần Cấp nước Bến Thành (BENTHANH WASUCO JSC) 16,900
BVN Công ty cổ phần Bông Việt Nam (VCC) 9,500
BWA Công ty Cổ phần Cấp thoát nước và Xây dựng Bảo Lộc (BWA) 10,000
CAD Công ty Cổ phần Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản CADOVIMEX (CADOVIMEX – VIET NAM) 600
CFC Công ty Cổ phần Cafico Việt Nam (CAFICO VIETNAM ) 18,700
CI5 Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng số 5 (CIC-5 JSC) 9,800
CT3 Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Công trình 3 (CT3) 8,200
CZC CTCP Than Miền Trung - Vinacomin 7,000
D26 Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 (ROMACO 26) 8,300
DAP Công ty Cổ phần Đông Á (Dopack) 28,300
DBF Công ty Cổ phần Lương thực Đông Bắc 9,900
DBM Công ty Cổ phần Dược - Vật tư Y tế Đăk Lăk (BAMEPHARM) 25,000
DDN Công ty Cổ phần Dược - Thiết bị Y tế Đà Nẵng (DAPHARCO) 15,500
DGT Công ty cổ phần Công trình Giao thông Đồng Nai (DOTRANCO) 10,500
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DLD Công ty Cổ phần Du lịch Đắc Lắk (Daklaktourist) 7,500
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
DNL Công ty cổ phần Logistic Cảng Đà Nẵng (DANALOG) 14,300
DNS Công ty Cổ phần Thép Đà Nẵng (DSC) 12,000
DPP Công ty Cổ phần Dược Đồng Nai (DONAIPHARM) 12,900
DTC Công ty Cổ phần Viglacera Đông Triều (VIDOCO) 17,700
DTV Công ty Cổ phần Phát triển điện Nông thôn Trà Vinh 11,000
DVH Công ty cổ phần Chế tạo máy điện Việt Nam - Hungari (VIHEM .,JSC) 8,700
DXL Công ty Cổ phần Du lịch và Xuất nhập khẩu Lạng Sơn (TOCOLIMEX) 2,300
FBA Công ty Cổ phần Tập đoàn Quốc tế FBA (FBA GROUP., CORP) 900
GDW Công ty Cổ phần Cấp nước Gia Định (GIA DINH WASUCO JSC) 15,500
GER Công ty Cổ phần Thể thao Ngôi sao Geru (GERU STAR SPORT CO.) 7,000
GGG Công ty cổ phần Ô tô Giải Phóng (GMC JSC ) 800
GHC Công ty Cổ phần Thủy điện Gia Lai (GHC) 36,000
GTH Công ty Cổ phần Xây dựng Giao thông Thừa Thiên Huế (HCTC) 4,800
Xem thêm...
fptcapital.com.vn
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
© Copyright 2008-2017 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam CorpGhi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.