Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 995.15 -1.59 (-0.16%)
  • HNX-Index 102.29 +0.06 (+0.06%)
  • UPCOM-Index 56.41 0 (0%)
Kinh tế đầu tư
Việt Nam được cảnh báo tránh thành bãi rác công nghệ của Trung Quốc
Đăng 12/06/2019 | 13:58 GMT+7  |   BizLive
Các chuyên gia cho rằng Việt Nam đang tiềm ẩn nguy cơ trở thành "bãi rác công nghệ" của Trung Quốc nếu không lựa chọn các dự án FDI một cách sáng suốt. Chia sẻ

Kể từ gần thập kỷ nay, khi Trung Quốc đang trong công cuộc tìm kiếm những thị trường mới, các dự án có nguồn vốn đầu tư từ Trung Quốc bắt đầu tràn ngập ở Việt Nam. 

Dòng vốn chảy từ Trung Quốc vào Việt Nam đạt mốc 700 triệu USD vào năm 2011, nhưng đến năm ngoái, con số này đã đạt 2,4 tỷ USD

Theo SCMP, một nghiên cứu được công bố vào cuối tháng 4 năm 2019 của Viện nghiên cứu Đông Nam Á ISEAS có tên "FDI của Trung Quốc tại Việt Nam: Xu hướng, hiện trạng và thách thức" đã cho thấy thái độ của các học giả về vấn đề này. 

Các nhà hoạch định chính sách cho rằng nguồn vốn đầu tư này không có giá trị trong việc tạo ra việc làm cũng như nâng cao tiêu chuẩn công nghiệp, nhân công và quy định. Đồng thời, các chuyên gia cũng tranh cãi việc các dự án của Trung Quốc đang khai thác nguồn nhân công và nguyên vật liệu giá rẻ, cùng lúc đó gây ô nhiễm môi trường tại các địa phương.

Viet Nam duoc canh bao tranh thanh bai rac cong nghe cua Trung Quoc hinh anh 1
Tàu chở hàng ở Hải Phòng, thành phố cảng quan trọng ở phía Bắc. Ảnh: Alamy
Trung Quốc là nhà đầu tư vào Việt Nam lớn thứ năm, sau Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore. Các lĩnh vực thu hút nguồn tiền đầu tư khác cũng ngày một đa dạng.
Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng Việt Nam sẽ cần cải cách các quy định, nâng cao đào tạo cũng như thúc đẩy chuỗi giá trị để các đầu tư trong tương lai mang lại lợi nhuận và hạn chế những tác động đến môi trường của ngành sản xuất chi phí thấp.
Điểm đầu tư yêu thích của FDI Trung Quốc
Khi chi phí lao động ở Trung Quốc đang ngày một tăng cao thì nguồn nhân công giá rẻ ở Việt Nam từ lâu đã tạo ra sức hút đối với các nhà đầu tư Trung Quốc . Trung bình lương của công nhân Việt Nam là từ 300-350 USD, chỉ bằng một nửa so với số tiền doanh nghiệp phải trả cho lao động Trung Quốc.
Các công ty nước ngoài cũng mang tới những công nghệ và mô hình quản lý hiện đại, đồng thời giúp thúc đẩy hoạt động xuất khẩu của Việt Nam. Theo báo cáo, 70% hoạt động này được điều hành vởi các doanh nghiệp ngoại quốc. Họ cũng giúp nâng cao tiêu chuẩn tại các cơ quan và bộ chính phủ.
Viet Nam duoc canh bao tranh thanh bai rac cong nghe cua Trung Quoc hinh anh 2
TP. HCM được các công ty Trung Quốc đánh giá là địa điểm đầu tư sinh lời nhất ở Việt Nam.
Thương mại điện tử là ngành được ưu tiên. Từ 2016 đến 2018, hai trang mạng thương mại trực tuyến phát triển nhất là Lazada và Tiki đều nhận được nguồn đầu tư lớn từ Trung Quốc. Alibaba Group đã đầu tư 2 tỷ USD vào Lazada và có dự định sẽ đầu tư thêm. Tháng 1 năm 2018, trang JD.com của Trung Quốc xác nhận đầu tư 44 triệu USD vào Tiki.
Trung Quốc đang xem đầu tư vào Việt Nam là cơ hội để hội nhập kinh tế với thế giới. Quốc gia này đang tìm kiếm những nguồn tăng trưởng mới ở nước ngoài thông qua các chương trình như Sáng kiến Vành đai và Con đường.
Tăng trưởng nhờ ngoại tệ là con dao hai lưỡi
Ngược lại, Việt Nam lại đang nhận được những lợi ích vô hình từ những khoản đầu tư này. FDI Trung Quốc đã mở ra một con đường thuận lợi cho các sản phẩm "Made in Vietnam" vươn tới thế giới. Ngành xuất khẩu cũng giúp thúc đẩy tăng trưởng cách ngành liên quan như khách sạn, dịch vụ du lịch, đổi ngoại tệ và tư vấn.
Nhưng việc dựa vào nguồn ngoại tệ để tăng trưởng kinh tế là một con dao hai lưỡi, gây ra những rủi ro không cần thiết. Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh cho rằng sự phụ thuộc này là “một nhân tố thiếu bền vững bởi việc sản xuất và xuất khẩu của các doanh nghiệp FDI phụ thuộc nhiều vào nguồn cung ứng trong khu vực và trên thế giới”.
Cùng với đó là vấn đề ô nhiễm môi trường. Giống như Trung Quốc, Việt Nam đã nhập về một lô rác thải công nghiệp như đồ dệt, giày dép, điện nhiệt và khoáng sản. Năm 2016 Formosa Hà Tĩnh đã nhận trách nhiệm gây thiệt hại to lớn tới sinh vật biển vùng biển xung quanh bốn tỉnh miền Trung, dấy lên những lo lắng về tác động đến môi trường từ các dự án FDI của Trung Quốc.
Viet Nam duoc canh bao tranh thanh bai rac cong nghe cua Trung Quoc hinh anh 3
Một ngư dân bước giữa bờ biển đầy những con cá chết ở huyện Quảng Trạch, Quảng Bình. Ảnh: AFP.
Nhiều doanh nghiệp sử dụng đang sử dụng những công nghệ, máy móc lạc hậu. Do vậy Việt Nam đang tiềm ẩn nguy cơ trở thành “bãi rác công nghệ” của Trung Quốc nếu như không đưa ra lựa ra một cách sáng suốt.
Những cạm bẫy về nguồn vốn
Việc định giá chuyển nhượng cũng là một trong những khó khăn. Nó bao gồm việc các doanh nghiệp nước ngoài khai khống giá trị đầu tư, điều này gây ảnh hưởng tiêu cực tới Việt Nam như là hệ quả của thu nhập chịu thuế, lợi nhuận giảm và cạnh tranh không công bằng.
Đối tác Việt Nam lại không đủ năng lực để đánh giá các công nghệ và thiết bị hiện đại sử dụng bởi công ty nước ngoài, điều này thường dẫn đến xu hướng định giá cao hơn để nâng vốn đầu tư so với giá trị thực tế.
Năm 2014, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ đã tiến hành nghiên cứu cho thấy 20% doanh nghiệp nước ngoài thừa nhận đã định lại giá chuyển nhượng. Nhiều trường hợp vẫn chưa được đưa ra tòa bởi khuôn khổ luật pháp của Việt Nam còn thiếu chặt chẽ và sự tinh vi trong việc che giấu hành vi của các công ty nước ngoài.
Viet Nam duoc canh bao tranh thanh bai rac cong nghe cua Trung Quoc hinh anh 4
Dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông đã bị đội vốn lên đến hàng trăm triệu USD. Ảnh: tư liệu
Nhiều đối tác trong nước cũng vướng vào vòng nợi nần bởi thanh toán lãi suất của các dự án bị chậm tiến độ. Đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông tại Hà Nội đã chứng kiến sự bùng nổ giá lên tới 868 triệu USD – cao hơn 315 triệu USD so với ước tính sau 8 năm bước vào thi công.
Công trình này dự kiến được đưa vào sử dụng tháng 11 năm 2013, vậy nhưng cho tới nay vẫn chưa đi vào hoạt động. Theo như các chuyên gia tính toán, mỗi ngày trì hoãn làm lãng phí khoảng 1,2 tỷ VND trong thanh toán lãi suất.
Bài học nào cho Việt Nam?
Hiện trạng này đòi hỏi một cuộc thay đổi toàn diện. Việt Nam cần tiếp tục nâng cao thủ tục và quy định. Chúng ta có thể rút ra những bài học quý báu từ TP.HCM - điểm đầu tư ưa thích của FDI. Trong năm 2016 và 2017, tổng nguồn đầu tư của thành phố ghi nhận là 10 tỷ USD.
Nhưng cải cách về mặt pháp lý mới là yếu tố chủ chốt giúp Việt Nam tránh khỏi việc trở thành "bãi rác công nghiệp" của các nhà đầu tư.
Theo nhà phân tích, Việt Nam cần soạn thảo luật chống khai khống giá, thu hẹp khoảng cách trong ưu đãi thuế giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước, trao quyền nhiều hơn cho các cơ quan thuế địa phương trong giám sát và quản lý.
Một cơ sở dữ liệu về thuế cũng cần được thành lập để quản lý bất kỳ thay đổi nào trong dòng chảy của thu nhập và lợi tức. Đối với những hành vi coi thường pháp luật cần các biện pháp trừng phạt tương ứng như là giảm thời hạn mức giá ưu đãi hay thậm chí tăng thuế.
Bên cạnh đó Việt Nam cần nâng cao chuỗi giá trị bằng cách thu hút các ngành công nghiệp công nghệ cao, các doanh nghiệp thân thiện với môi trường, sử dụng năng lượng sạch cũng như sản xuất thiết bị y tế và dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại.

Theo Zing News


Kinh tế đầu tư

“Giông tố” đằng sau quyết định khởi tố vụ án ở Cục Quản lý Dược

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   9 giờ trước

Như VnEconomy đã đưa tin, ngày 18/9/2019, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự: Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế và các cơ quan, đơn vị có liên quan trong việc thẩm định, xét duyệt, cấp phép và cho thông quan nhập khẩu đối với các thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Công ty Helix Canada và nhãn mác Công ty Health 2000 Canada, theo quy định tại Điều 360 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.


Tỷ suất lợi nhuận doanh nghiệp nhà nước cao nhờ EVN, Viettel và vài công ty độc quyền

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   1 ngày trước

Đánh giá về tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) cho biết: Việc điều chỉnh tiêu chí phân loại và thực hiện cổ phần hoá, sắp xếp doanh nghiệp nhà nước đã giúp giảm mạnh về số lượng, từ khoảng 6.000 doanh nghiệp năm 2001 xuống còn 1.369 doanh nghiệp năm 2011 và 526 doanh nghiệp năm 2018.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 13,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 2,500
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 12,000
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 34,500
ACC CTCP Bê Tông Becamex 19,000
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 34,000
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 3,000
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 9,850
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 4,530
ANV CTCP Nam Việt 24,300
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 22,350
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 6,700
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 7,950
BBC CTCP Bibica 63,700
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 6,800
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 24,200
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 41,150
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 16,850
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 24,600
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 53,300
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,700
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 12,350
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 35,200
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 73,700
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 22,400
C47 CTCP Xây Dựng 47 13,300
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 14,400
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 9,900
CDC CTCP Chương Dương 14,400
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 20,650
CLC CTCP Cát Lợi 33,000
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,910
CLL CTCP Cảng Cát Lái 30,850
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 20,000
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 38,300
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 9,900
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 10,000
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 28,800
CNG CTCP CNG Việt Nam 22,850
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 57,000
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 14,700
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 97,100
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 20,800
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 22,450
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 71,000
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 6,700
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 17,350
DHA CTCP Hóa An 30,200
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 34,200
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 22,400
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 14,700
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 13,400
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 2,400
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 20,500
AME CTCP Alphanam E&C 6,600
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 19,200
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 13,300
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 7,000
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 2,500
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 49,500
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 2,000
B82 CTCP 482 600
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 12,200
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 7,600
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 9,900
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 26,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 2,700
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 1,200
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,300
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 15,000
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,200
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 50,100
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,400
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 10,700
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 15,400
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 8,900
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 30,000
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 29,100
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 27,500
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 10,300
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 21,000
CKV CTCP COKYVINA 14,000
CMC CTCP Đầu Tư CMC 9,300
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,400
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,100
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 24,900
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 16,700
CT6 CTCP Công Trình 6 4,100
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 32,000
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,800
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 15,500
CVN CTCP Vinam 10,800
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 9,700
D11 CTCP Địa Ốc 11 21,700
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 20,400
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 16,200
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 22,500
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 11,300
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 900
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 26,900
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 5,000
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 5,400
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,300
HDO CTCP Hưng Đạo Container 600
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 29,000
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 500
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,400
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,600
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 4,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 26,000
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 4,300
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 27,400
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 24,500
ADP CTCP Sơn Á Đông 16,400
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 12,300
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,500
BVN CTCP Bông Việt Nam 12,800
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 8,500
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 400
CFC CTCP Cafico Việt Nam 14,000
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 5,300
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 8,200
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 41,500
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 11,100
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 50,000
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 10,000
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 23,000
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 9,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 19,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 14,500
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 13,900
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 19,800
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 3,200
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 20,500
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 5,400
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 1,200
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 35,500
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 5,000
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 9,200
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 14,900
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 6,200
HDM CTCP Dệt May Huế 20,900
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2019 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp