Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 988.89 +6.85 (+0.70%)
  • HNX-Index 106.61 -0.15 (-0.14%)
  • UPCOM-Index 58.09 +0.08 (+0.14%)
Doanh nghiệp
Vinaseed - Doanh nghiệp khoa học công nghệ tiêu biểu
Đăng 14/09/2018 | 09:12 GMT+7  |   NDH
Giai đoạn 2013 - 2017, với chiến lược tập trung đầu tư lấy KHCN làm nền tảng và động lực để phát triển, doanh nghiệp thành viên của The PAN Group đã trở thành công ty giống cây trồng có quy mô lớn nhất tại Việt Nam.

Cty CP Giống cây trồng Trung ương (Vinaseed) là doanh nghiệp độc lập trực thuộc Bộ NN-PTNT, được cổ phần hóa năm 2003 với vốn điều lệ ban đầu rất nhỏ chỉ có 13,5 tỷ đồng, sản xuất chủ yếu giống lúa thuần, trình độ công nghệ thấp, không có bất kỳ một sản phẩm KHCN nào mang thương hiệu công ty.

Tuy nhiên, thật khó tin, doanh nghiệp chỉ 15 năm đổi mới và phát triển đặc biệt giai đoạn 2013 - 2017 với chiến lược tập trung đầu tư lấy KHCN làm nền tảng và động lực để phát triển, Vinaseed - thành viên của Tập đoàn PAN (The PAN Group, HOSE: PAN) đã trở thành công ty giống cây trồng có quy mô lớn nhất thị trường Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường thăm khu trưng bày sản phẩm của Vinaseed, hội nghị lúa gạo vùng ĐBSCL tại An Giang 2017.

Doanh thu từ sản phẩm giống cây trồng của Vinaseed năm 2017 lên tới 1.500 tỷ, trong đó cơ cấu sản phẩm KHCN chiếm tỷ trọng 80% tương đương 1.200 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 235 tỷ đồng, và mục tiêu năm 2018 vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng 25% so với cùng kỳ.

Dự kiến kết thúc Kế hoạch 5 năm (2017 - 2021), với tầm nhìn chiến lược trở thành tập đoàn cung cấp các giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững hàng đầu Việt Nam, quy mô công ty sẽ tăng gấp đôi với doanh thu từ 2.600 - 3.000 tỷ đồng.

Bước phát triển thần tốc

Nhận thức xu thế phát triển thế giới và khu vực, cùng sự thay đổi liên tục nhu cầu xã hội cũng như diễn biến, tác động biến đổi khí hậu đến sản xuất nông nghiệp, ngay từ những ngày đầu chuyển đổi mô hình tổ chức sản xuất Vinaseed đã xác định chỉ có khoa học công nghệ (KHCN) mới giúp công ty nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển, đáp ứng nhu cầu liên tục thay đổi của thực tế sản xuất.

Thời gian đầu mới cổ phần hóa, nguồn lực hạn chế cả về vốn, công nghệ và đội ngũ cũng như trình độ quản trị. Bằng chiến lược "đứng trên vai những người khổng lồ" để có thể đi nhanh và nhìn xa hơn, công ty đã tập trung khai thác các nguồn lực xã hội vào cùng phát triển, mở rộng hợp tác với các viện nghiên cứu công lập, hợp tác quốc tế trong chuyển giao tiến bộ KHCN đặc biệt công ty đã hợp tác với gần như tất cả các nhà chọn tạo giống hàng đầu Việt Nam như GS Trần Hồng Uy, GS.VS Trần Đình Long, PGS Nguyễn Thị Trâm, GS Hoàng Tuyết Minh, GS Trần Duy Quý, GS. Đỗ Năng Vịnh, GS Nguyễn Thị Lang... cùng giúp công ty đào tạo đội ngũ chuyên gia chọn tạo giống, chuyên gia sản xuất hạt lai F1…, làm chủ các công nghệ và kết nối hợp tác quốc tế. Ngoài ra, công ty còn nhận chuyển giao bản quyền để SXKD từ các viện nghiên cứu công lập (các giống lúa Khang dân ĐB, ĐB6, TH3-4, ngô HN68, NSC87…).

Là công ty tham gia tạo lập thị trường KHCN, với hai trung tâm nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật nông nghiệp trong công ty và khi Nghị định 80/CP ra đời, công ty là doanh nghiệp đầu tiên của ngành giống cây trồng Việt Nam được công nhận doanh nghiệp KHCN với tỷ lệ sản phẩm KHCN năm thứ nhất là 30% (tháng 3/2011).

Giai đoạn 2011 - 2017 là giai đoạn công ty có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ và tập trung nhất, hiệu quả nhất cho hoạt động nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao khi được tham gia vào các chương trình nghiên cứu KHCN, chương trình sản phẩm trọng điểm Quốc gia để thực hiện các đề tài, dự án độc lập cấp nhà nước, các dự án hợp tác quốc tế, cũng như đã giành toàn bộ những ưu đãi để tập trung đầu tư cho hiện đại hóa cơ sở vật chất kỹ thuật, con người phục vụ nghiên cứu tạo giống.

Từ một đơn vị chỉ kinh doanh giống lúa phổ thông, đến nay Vinaseed trở thành doanh nghiệp có tiềm lực KHCN hàng đầu Việt Nam. Năm 2017, Vinaseed đã sản xuất và cung ứng ra thị trường gần 80.000 tấn giống các loại (20% là hạt lai F1) với doanh thu lên tới 1.500 tỷ (80% tương đương 1.200 tỷ đồng là sản phẩm bản quyền của công ty).

Bộ giống của công ty rất đa dạng bao gồm các giống lúa, giống ngô và giống rau lai nhiệt đới. Trong đó có 4 giống lúa nằm trong TOP 10 giống được sản xuất kinh doanh lớn của Việt Nam. Bộ giống chủ lực của công ty có thể kể đến như giống lúa Thiên ưu 8, Đài Thơm 8, Kim Cương 111, VS1, Thơm RVT, Khang dân ĐB, Dự Hương… (thuộc VINASEED GROUP), đặc biệt có hai giống lúa thơm phục vụ xuất khẩu là Đài Thơm 8 và Thơm RVT. Bộ giống ngô đa dạng HN45, NSC87, HN88, HN90, HN92…; công ty đang là đơn vị chi phối thị trường ngô thực phẩm Việt Nam, sản phẩm có khả năng cạnh tranh rất cao.

Bộ giống rau lai nhiệt đới đa dạng như bí đỏ Goldstar, bí xanh F1 Taka, dưa lưới Golden Honey, Green Honey… giúp cho bà con nông dân có thêm nhiều lựa chọn, và đặc biệt công ty là đơn vị xuất khẩu hạt giống lớn ra thị trường thế giới bình quân xuất khẩu hàng năm gần 5 triệu USD giống lúa lai F1, ngô lai F1 và bí đỏ Goldstar, hạt rau lai các loại.

Hạt giống Vinaseed đóng góp rất lớn cho sản xuất và tiêu dùng xã hội, giống lúa Thơm RVT gạo ngon nức tiếng, ngô HN88 năng suất và chất lượng vượt trội không có sản phẩm nào sánh được, giống bí đỏ Super Goldstar với năng suất cao, đặc ruột và chất lượng vượt trội đã giúp các tỉnh Sơn La, Gia Lai trở thành những vùng sản xuất hàng hóa nông sản xuất khẩu lớn và gần đây là sản phẩm dưa lưới.

Vinh dự hơn, năm 2017 kết quả đề tài nghiên cứu Bản đồ công nghệ, lộ trình đổi mới công nghệ cho ngành lúa gạo Việt Nam do Vinaseed làm chủ nhiệm được xếp là 1 trong 10 sự kiện khoa học công nghệ tiêu biểu của Việt Nam và công ty liên tục 5 năm liền (2012 - 2017) nằm trong TOP 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam.

Bước chuyển mô hình tập đoàn

Để hiện thực hóa tầm nhìn chiến lược là trở thành tập đoàn cung cấp các giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững trong đó giống chỉ là một trong những giải pháp. Và thực hiện mục tiêu chiến lược 2021 tầm nhìn 2025, công ty tiến hành tái cấu trúc theo mô hình tập đoàn, mở rộng lĩnh vực kinh doanh (trong đó ngành giống vẫn là chủ lực cốt lõi), đi đôi với dịch vụ KHCN và các giải pháp canh tác đồng bộ kết hợp với phát triển kinh doanh hai chuỗi giá trị nông sản ưu thế: Kinh doanh gạo chất lượng phục vụ nội tiêu và xuất khẩu (chủ yếu gạo thơm và japonica chất lượng cao) và chuỗi rau quả cao cấp ứng dụng công nghệ 4.0, góp phần vào quá trình tái cấu trúc SXNN theo hướng nâng cao giá trị gia tăng.

Việc đổi tên công ty và chuyển đổi mô hình tổ chức quản lý SXKD sang mô hình tập đoàn là sự thay đổi cho phù hợp với định hướng chiến lược giai đoạn mới. Đặc biệt công ty vẫn lấy nghiên cứu, ứng dụng chuyển giao KHCN là nền tảng và động lực cho phát triển. Với việc hợp nhất các trung tâm nghiên cứu thành lập viện nghiên cứu ứng dụng chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp, sẽ là một điểm khác biệt, thể hiện một tầm vóc mới của công ty, hy vọng với nguồn lực tài chính và cơ chế gắn trách nhiệm - quyền lợi, gắn với thị trường và cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại được đầu tư đồng bộ sẽ là nơi hội tụ của các nhà khoa học có khát vọng cống hiến cho nền nông nghiệp Việt Nam để từ đó tạo nên các sản phẩm có lợi thế cạnh tranh và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Bà Trần Kim Liên – Chủ tịch HĐQT, TGĐ Vinaseed cho biết: Việc chuyển hoạt động theo mô hình tập đoàn để phù hợp thời kỳ phát triển mới khi "chiếc áo" cũ quá chật và công ty sẽ mở rộng quy mô SXKD theo hướng tập trung phát triển các mặt hàng có hàm lượng KHCN cao theo chuỗi giá trị, quản lý các giải pháp canh tác an toàn và truy xuất nguồn gốc. Đầu tư lĩnh vực, sản phẩm ưu thế, hình thành các vùng SX chuyên môn hóa, đưa nông dân tham gia vào chuỗi giá trị của công ty thông qua các mô hình HTXNN kiểu mới. Chúng ta tin tưởng rằng với định hướng chiến lược đúng đắn, đội ngũ tâm huyết, tiềm lực KHCN và tài chính vững mạnh, cùng những sản phẩm và dịch vụ khác biệt, đặc biệt khát vọng đóng góp cho nông nghiệp Việt Nam bằng những cách đi và mô hình tổ chức SX hiệu quả sẽ có những mô hình liên kết SXKD thực sự góp phần giúp nông nghiệp VN khởi sắc.

Doanh nghiệp KHCN tiêu biêu

- Trong giai đoạn 2013 - 2017, tổng đầu tư cho KHCN và mở rộng quy mô công ty: 1.160 tỷ, trong đó riêng cho hoạt động nghiên cứu ứng dụng chuyển giao trên 300 tỷ, tương đương 5% doanh thu.

- Vinaseed hiện đang sở hữu bản quyền 45 giống cây trồng các loại với doanh thu sản phẩm KHCN chiếm 80%, tương đương 1.200 tỷ.

- Đội ngũ chuyên gia công nghệ: 800 người, 70% CBNV có trình độ Đại học, 10% trình độ Tiến sỹ, Thạc sỹ.

- Đồng hành và hợp tác chặt chẽ với 6 viện nghiên cứu hàng đầu Việt Nam: Viện Lúa ĐBSCL, Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm, Viện Nghiên cứu Ngô, Viện Di truyền nông nghiệp, Viện Công nghệ sinh học – Học viện NNVN, Viện Nghiên cứu Rau quả; hợp tác với các chuyên gia chọn tạo giống đầu ngành tại Việt Nam trong lĩnh vực lúa, ngô, rau và đậu đỗ.

- Hợp tác quốc tế với Viện rau quốc tế, Viện lúa quốc tế IRRI, trường Đại học Nông nghiệp Tứ Xuyên, Viện khoa học kỹ thuật NN Quảng Tây, các tập đoàn giống lớn trên thế giới, và đặc biệt hợp tác với các tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản trong lĩnh vực sản xuất gạo và dưa lưới như: Nagoya, Simeiz, Hagihara, Lionseed, Taki…

- Vinaseed đã vinh dự nằm trong TOP 3 doanh nghiệp điển hình cổ hóa thành công (Vinamilk, Vinaseed, Petrolimex)/350 doanh nghiệp, do Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp tổng kết sau 15 năm sắp xếp đổi mới doanh nghiệp.

- TOP 200 công ty doanh thu dưới 1 tỷ USD tốt nhất Châu Á - TBD do Forbes bình chọn.

Một số dự án đầu tư của Vinaseed (2013 – 2017)

- Dự án Trung tâm công nghiệp chế biến và bảo quản hạt giống và nông sản tại KCN Đồng Văn - Hà Nam, công suất chế biến hạt giống 10.000 tấn/năm và 30.000 tấn gạo/năm bằng công nghệ hiện đại của CHLB Đức, Nhật Bản. Tổng vốn đầu tư: 130 tỷ đồng.

- Dự án đầu tư nông nghiệp CNC tại Hà Nam với số vốn 100 tỷ đồng hiện đã giải ngân 50 tỷ, mô hình chuỗi giá trị nông nghiệp ứng dụng CNC 4.0, sản phẩm nông sản đạt tiêu chuẩn GlobalGAP, với doanh thu tới 4,7 tỷ đồng/ha. Kết hợp công nghệ Nhật, Israel phù hợp với điều kiện của Việt Nam trở thành trung tâm nông nghiệp ứng dụng CNC kiểu mẫu tại ĐBSH.

- Đầu tư hoạt động R&D (xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật và hoạt động nghiên cứu): trên 300 tỷ đồng.

- Xây dựng Trung tâm công nghiệp chế biến và bảo quản giống cây trồng tại Thái Bình, Thanh Hóa, Khoái Châu - Hưng Yên và Nghệ An: 50 tỷ đồng.

- Xây dựng hệ thống kho bảo quản nguồn gen Ba Vì (Hà Nội) công nghệ hiện đại, vốn đầu tư: 30 tỷ.

Dự kiến 2019, công ty triển khai xây dựng trung tâm công nghiệp chế biến giống và nông sản tại ĐBSCL quy mô 30.000 tấn giống và 100.000 tấn nông sản/năm tại tỉnh Đồng Tháp với tổng vốn đầu tư 200 - 230 tỷ đồng. Đây là cơ sở để Vinaseed mở rộng chuỗi giá trị lúa gạo, chiếm lĩnh vùng nguyên liệu ĐBSCL - vựa lúa của Việt Nam.

Đầu tư cho việc mở rộng quy mô công ty thông qua các hoạt động M&A, kết quả đến nay Vinaseed đã có các đơn vị thành viên nằm khắp các vùng sinh thái cả nước với tổng số 29 đơn vị thành viên trực thuộc tập đoàn.


Doanh nghiệp

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 13,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 3,000
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 11,700
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 37,800
ACC CTCP Bê Tông Becamex 19,500
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 37,400
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 3,340
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 9,250
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 4,230
ANV CTCP Nam Việt 27,000
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 25,900
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 6,960
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 6,380
BBC CTCP Bibica 67,600
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 6,200
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 22,200
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 35,300
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 15,700
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 27,000
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 50,500
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 11,100
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 13,250
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 37,900
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 84,400
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 26,000
C47 CTCP Xây Dựng 47 12,700
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 13,050
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 6,610
CDC CTCP Chương Dương 16,150
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 22,250
CLC CTCP Cát Lợi 33,500
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 2,040
CLL CTCP Cảng Cát Lái 26,000
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 20,000
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 41,600
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 10,500
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 17,200
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 25,500
CNG CTCP CNG Việt Nam 24,050
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 53,500
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 14,650
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 110,500
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 21,650
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 22,850
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 81,600
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 6,810
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 17,950
DHA CTCP Hóa An 36,700
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 35,000
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 30,800
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 15,000
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 16,100
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 2,200
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 18,800
AME CTCP Alphanam E&C 7,000
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 28,700
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 21,900
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 5,800
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 2,500
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 62,700
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,300
B82 CTCP 482 1,000
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 7,500
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 8,500
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,500
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 28,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 2,700
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 1,100
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,800
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 16,000
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,500
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 42,500
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,400
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 11,100
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 18,500
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 8,200
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 37,000
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 35,200
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 20,100
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 10,700
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 21,000
CKV CTCP COKYVINA 15,800
CMC CTCP Đầu Tư CMC 4,000
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,300
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,600
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 27,900
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 16,800
CT6 CTCP Công Trình 6 4,100
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 30,500
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,800
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 30,500
CVN CTCP Vinam 11,600
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 9,500
D11 CTCP Địa Ốc 11 18,200
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 17,000
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 16,200
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 23,700
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 11,000
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 900
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 35,800
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 3,300
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 8,000
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,300
HDO CTCP Hưng Đạo Container 900
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 30,000
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 500
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,300
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,600
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 4,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 43,100
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 3,800
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 29,200
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 24,700
ADP CTCP Sơn Á Đông 14,500
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 10,300
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,500
BVN CTCP Bông Việt Nam 14,900
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 8,200
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 300
CFC CTCP Cafico Việt Nam 17,900
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 5,500
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 8,000
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 70,100
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 6,500
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 45,000
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 12,000
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 24,600
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 9,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 15,500
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 14,500
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 14,300
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 20,000
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,900
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 18,900
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 5,400
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 2,200
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 34,600
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 5,700
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 9,200
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 21,500
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 8,000
HDM CTCP Dệt May Huế 23,500
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2019 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp