Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 886.20 -12.24 (-1.36%)
  • HNX-Index 108.54 -0.72 (-0.66%)
  • UPCOM-Index 55.34 -0.18 (-0.32%)
Doanh nghiệp
Ý tưởng đem vườn vào nhà táo bạo của startup 9x: Bước ngoặt từ vụ tai nạn và hành trình “đốt” 14 tỷ trong 3 năm
Đăng 12/09/2019 | 16:10 GMT+7  |   CafeF
Phạm Anh Tuấn – nhà sáng lập Treant Protector, chủ nhân ý tưởng T-Farm (khu vườn trong nhà) mới bắt đầu bước qua tuổi băm nhưng đã có những trải nghiệm đầy nước mắt trên con đường khởi nghiệp gian nan của mình.

T-Farm (máy trồng cây trong nhà) là ý tưởng vừa giúp founder Phạm Anh Tuấn ẵm giải nhất bảng doanh nghiệp tại Vietnam Startup Wheel 2019. Đây là hệ thống trồng cây trong nhà, tưới tiêu tự động trên máy và áp dụng chế độ dinh dưỡng theo quy chuẩn đặc biệt. Máy vận hành theo cơ chế tự động tất cả các giai đoạn: Phân tích, Chuẩn bị, Tưới tiêu, Quang hợp, Cân bằng dinh dưỡng, Vệ sinh … giúp người dùng không cần bất kỳ kiến thức nào về trồng cây, chỉ cần tải App, chọn loại cây muốn trồng và nhấn nút là máy sẽ sắp xếp và chăm sóc cây theo chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Mỗi máy T-Farm bán ra thị trường với giá 30 triệu đồng cho bản căn hộ, bao gồm một máy trồng cây, 2 bình dinh dưỡng và cây giống theo lựa chọn của khách hàng. Mỗi tháng, thay vì tốn công chăm sóc thì người dùng tiêu tốn khoảng 220.000 đồng cho việc thay thế bình dinh dưỡng.

Được biết, để làm ra được sản phẩm này CEO Phạm Tuấn Anh phải mất 3 năm lăn lộn và trả giá không ít. Con đường khởi nghiệp của ông bố 2 con sinh năm 1990 sẽ mang đến cho nhiều người góc nhìn mới về nghề startup đang nở rộ hiện nay.

Mô hình trồng cây trong nhà của TFarm

Sau tai nạn, đột nhiên yêu cây cối đến lạ kỳ

Tuấn Phạm là một trong những startup trẻ tuổi nhất trong thị trường startup ở Việt Nam. Sinh năm 1990, học về IT nhưng lại không có đam mê lớn với công nghệ, Tuấn Phạm từng thử qua rất nhiều ngành nghề sau khi rời ghế nhà trường. Trước khi quyết định thành lập Treant Protector vào tháng 10/2016, Tuấn Phạm từng đi kinh doanh bất động sản và khá thành công với khoản vốn liếng đầu tay là 1 tỷ đồng.

Ban đầu anh có ý định đem số tiền này đi đầu tư một miếng đất khác chờ cơ hội sinh lời, hoặc nếu không tìm được chỗ tốt sẽ đầu tư mở một công ty về bất động sản hay mở 1 công ty về thiết kế nội thất. Tuy nhiên, câu chuyện cuộc đời anh bắt đầu rẽ qua hướng khác khi vào đúng 28 Tết cuối năm 2015, Anh Tuấn bất ngờ gặp tai nạn bị rạn xương sống, mẻ xương cổ và phải nằm im bất động suốt 3 tháng liền.

Đứng giữa ranh giới mong manh của sự sống và cái chết, Tuấn Phạm nhận ra tiền bạc không có ý nghĩa nhiều đối với cuộc sống con người. Anh bắt đầu xuất hiện tình yêu dành cho thiên nhiên, khí hậu, cây cối đến kỳ lạ.

"Khi tỉnh dậy sau 3 tháng, mọi thứ xung quanh gần như thay đổi hoàn toàn. Tôi nhìn vợ, nhìn con, nhìn những người xung quanh và tự nhủ mình phải làm cái gì đó có ích cho cộng đồng. Lúc đó, bản thân tự nhiên xuất hiện một nguồn năng lượng tích cực, và như có ai đó dẫn đường để tôi bắt đầu với cây cối. Ưu tiên lớn nhất là phải làm sao để thiên nhiên và con người được xích lại gần nhau hơn", Tuấn Phạm chia sẻ.

Ý tưởng đã có nhưng với một người "sát cây" cứ trồng là chết, trong nhà lại chẳng có ai làm về nông nghiệp nên bỗng dưng bản thân xuất hiện tình yêu cho cây cối là một điều hết sức khó tin đối với Tuấn Phạm và gia đình. Từ đây, chàng trai bắt đầu nghiên cứu cây cối, khí hậu phù hợp với từng loại cây. Anh cho biết bản thân như có ai đó dẫn đường để cảm được linh hồn của cây và biết cách chăm sóc từng loại theo điều kiện khí hậu khác nhau.

Khó khăn lớn nhất bấy giờ là việc phải bắt đầu như thế nào? Có sẵn trong tay 1 tỷ đồng nhưng lại thiếu cộng sự, chàng trai sinh năm 1990 bắt đầu lên kế hoạch tìm kiếm co-founder. Để làm được một cỗ máy trồng cây trong nhà, Tuấn Phạm đặt mục tiêu phải tìm được 5 người giỏi nhất về 5 lĩnh vực bao gồm: Cơ khí chế tạo máy, Mạch tự động hóa, IT, Nông nghiệp và Sinh học. Trong đó, sinh học là mảng nghiên cứu về phân, dinh dưỡng cho cây và là ngành khó nhằn nhất đối với một "tay ngang" như Tuấn Phạm.

Sau thời gian cố gắng thuyết phục, chàng trai trẻ cũng tìm được co-founder giỏi về cùng đồng hành. Đến nay sau 3 năm, có một số cộng sự không còn đi tiếp với Treant Protector nhưng đối với CEO sinh năm 1990 thì tất cả những người ra đi và ở lại đều xứng đáng được ghi nhận đối với những đóng góp lớn lao của họ

Mong muốn mọi ngóc ngách trong nhà đều phải có linh hồn

Khi được hỏi vì sao không trở thành nhà nông, mở trang trại thật ngoài trời mà lại đưa cây vào trồng trong nhà, Tuấn Phạm cho biết mục tiêu lớn nhất của anh là tạo ra sự cân bằng giữa thiên nhiên và con người. Trong cuộc sống quá bận rộn, khi mà công nghệ chiếm ưu thế thì con người dần xa rời thiên nhiên. Do đó chàng trai trẻ mong muốn "bóc" cả khu vườn vào nhà, áp dụng công nghệ hiện đại để thay thế con người trong việc trồng cây, đồng thời giúp cân bằng hai yếu tố thiên nhiên và con người trong chính ngôi nhà của họ.

"Tôi nhận thấy các căn hộ đều đang thiếu mảng xanh trong nhà. Trong khi thị trường lại chưa có ai có thể làm được việc đó. Nhiều người cứ nghĩ trồng cây là phải trồng ngoài trời, trồng trên đất. Thì bây giờ T-Farm sẽ giải được bài toán trồng luôn cây trong nhà, đi ngược với quan điểm xưa nay vẫn hằn sâu trong suy nghĩ của họ.

Nhưng cái chính ở đây là người trồng cây không phải vất vả tưới tiêu. Họ chỉ cần tải App, lựa chọn cây trồng, ngồi 1 chỗ ấn nút và việc còn lại đã có máy lo tất. Mục đích của chúng tôi là tạo ra là khu vườn trong nhà, còn khách muốn trồng gì là chuyện của họ", CEO Tuấn Phạm chia sẻ.

Được biết hiện tại T-Farm có thể trồng được 33 loại, bao gồm: Cây gia vị, rau xanh, cây phong thủy và một số loại hoa. Dự kiến đến Tết công ty sẽ cập nhật thêm một số loại cây khác phù hợp với điều kiện khí hậu của Việt Nam. Theo Tuấn Phạm, ngoài việc tạo ra một cái máy có thể trồng cây và quang hợp luôn trong nhà thì tương lai công ty cũng sẽ đưa luôn hệ thống giàn lập khí hậu áp dụng cho tất cả sản phẩm. Khi đó, người dùng có thể trồng được nhiều loại cây khác nhau bất chấp vùng miền, địa phương và điều kiện khí hậu. Thậm chí, cây châu Âu có thể trồng được ở châu Á, kể cả việc trồng Sâm ngọc linh hoặc wasabi của Nhật Bản ngay tại Việt Nam.

Ngoài việc tấn công mảng căn hộ, Tuấn Phạm cũng đã tính đến việc đưa vườn cây vào nhà phố, làm sáng bừng những ngóc ngách tối tăm nhất trong nhà như gầm cầu thang, tủ để giày dép, góc bếp... Chàng trai sinh năm 1990 mong muốn biến mọi không gian trong nhà đều có linh hồn và gần gũi với thiên nhiên. Ngoài việc áp dụng chế độ dinh dưỡng riêng biệt để đảm bảo các loại rau xanh, gia vị khi trồng đến khi thu hoạch đều đủ chất dinh dưỡng và an toàn cho người dùng thì T-Farm cũng có khả năng mang đến một diện mạo khác cho ngôi nhà mà trước nay ai cũng nghĩ là điều không thể.

"Mỗi cây 1 chế độ hấp thụ ánh sáng, độ ẩm, dinh dưỡng khác nhau. Có 2 dạng, một là cây thông thường thì chế độ dinh dưỡng là bình thường nhất, trung bình nhất. Tuy nhiên với những cây dược liệu hoặc thiên về vùng miền thì phải sử dụng chế độ dinh dưỡng riêng. Một máy bình thường chỉ cần 2 bình dinh dưỡng nhưng nhưng với những cây dược liệu phục vụ cho việc nghiên cứu có khi cần đến 5,6 bình", anh chia sẻ.

Ba năm "đốt" 14 tỷ và những lần nịnh vợ để xin những đồng cuối cùng

Khởi nghiệp chỉ với 1 tỷ trong tay, trong khi đó chi phí cho nhân công, mặt bằng và công nghệ ngốn khoảng 850 triệu/ 1 tháng, Tuấn Phạm chỉ có thể đưa công ty đi được 1 năm. Đến năm 2017, anh bắt đầu nghĩ đến việc phải kêu gọi nhà đầu tư để đi tiếp.

Startup trẻ tuổi bắt đầu lên kế hoạch tìm kiếm những người giàu nhất để nhờ hỗ trợ. Anh gửi ý tưởng đi khắp nơi, cứ người nào giàu ở đất nước Việt Nam anh đều tìm đến để giới thiệu. Cuối cùng, CEO sinh năm 1990 cũng tìm được nhà đầu tư đồng ý hỗ trợ công ty. Mọi việc diễn ra thuận lợi cho đến 8/2017, nhà đầu tư đột nhiên cắt viện trợ khiến Tuấn Phạm và công ty lao đao mấy tháng trời. Khoảng thời gian này là vô cùng khó khăn với doanh nghiệp khi anh phải gồng lên trả lương cho nhân viên, khi thiếu thốn quá "cha đẻ" T-Farm đã phải về nịnh vợ đưa những đồng tiền cuối cùng (dành dụm cho việc sinh nở) để đi tiếp.

"Tôi may mắn có một người vợ thấu hiểu và tin tưởng vào chồng. Tôi cũng là người dám về nịnh vợ để đưa những đồng tiền cuối cùng trong nhà chỉ với lời hứa khi nào con sinh ra tôi nhất định sẽ cho con cuộc sống no đủ. Có những lúc lao đao, tôi phải gặp từng nhân viên để thuyết phục họ ở lại. Công ty có người già nhất là sinh năm 1969, còn lại chủ yếu là thế hệ 8X, trong khi đó CEO là thế hệ đầu 9X nên cũng có nhiều quan điểm khác nhau. Nhưng tất cả chúng tôi đều hướng đến những giá trị cho cộng đồng nên đã vượt qua tất cả", Tuấn Phạm nhớ lại giai đoạn khó khăn.

May mắn là đến đầu năm 2019, công ty của anh bắt đầu được nhà đầu tư rót vốn trở lại để đi tiếp. Vị CEO sinh năm 1990 đã chứng minh cho nhà đầu tư thấy tầm quan trọng của T-Farm đối với mỗi một căn nhà trên đất nước Việt.

"Mong muốn lớn nhất của tôi là giữ sự cân bằng giữa thiên nhiên và con người. Con người không thể sống thiếu thiên nhiên. Hiện mọi thứ vẫn đang ở mức độ nhân tạo. Con người xây nhà, tạo ra mảng xanh nhưng chỉ là nhân tạo chứ chưa có linh hồn, chưa có sự gần gũi với mẹ thiên nhiên. Tôi muốn hai yếu tố này phải có sự dung hòa. Ngay trên sản phẩm cũng có logo là Balance - có nghĩa là sự cân bằng", anh nói.

Để tạo ra T-Farm, cả hệ thống của Tuấn Phạm gồm 16 con người phải làm việc liên tục trong suốt 3 năm qua. Mỗi quá trình thử nghiệm cho từng loại cây trải qua 2-3 chu kỳ và đều phải trả giá bằng thời gian thực, tương đương với việc "đốt" tiền mỗi tháng là 850 triệu. Với những cây thời gian sinh trưởng đến khi thu hoạch là 2 tháng thì đồng nghĩa là cả hệ thống sẽ phải đợi cây lớn trong suốt 2 tháng. Khi đó bộ máy phải vẽ ra nhiều việc. Mỗi một phòng ban phải có mục tiêu riêng cho tương lai, có định hướng rất nhiều nhưng đều nhắm đến mục tiêu chung là cộng đồng.

"Chúng tôi bán máy cho người dân thì chính chúng tôi phải trải nghiệm thực tế ở trong nhiều điều kiện khí hậu. Toàn bộ các cây đều được thử nghiệm trong nhiệt độ thường, nhiệt độ lạnh, nóng khác nhau và đảm bảo thời gian sinh trưởng ngang bằng với cây trồng ngoài trời. Làm sao để khi người dân hái rau ăn sẽ không bị rỗng dinh dưỡng và an toàn tuyệt đối. Chứ không phải tôi bán cho ông cái máy, tôi thu tiền là xong. Cây nào tôi cho phép App cập nhật lên rồi thì rất tuyệt vời, dù ở bất cứ đâu", Tuấn Phạm quả quyết.

Theo kinh nghiệm của doanh nhân này, việc trồng cây nghe có vẻ đơn giản nhưng lại rất đặc thù. Ngoài yếu tố dinh dưỡng thì nguồn nước cấp cho cây cũng vô cùng quan trọng. Do đó, khi lắp đặt, hệ thống T-Farm sẽ nối trực tiếp với nguồn nước của mỗi hộ gia đình. Nước được bơm vào hệ thống nhưng sẽ qua chế độ xử lý nhằm đảm bảo sự cân bằng trung tính, để người dùng luôn có một vườn cây xanh ngay trong chính ngôi nhà. Họ có thể đi vài bước chân để ngắm và hái ăn liên tục.

Hành trình ba năm qua công ty Tuấn Phạm "đốt" hết 14 tỷ, đến đầu tháng 6/2019 mới bắt đầu tung sản phẩm ra thị trường. Tuấn Phạm cho biết hiện tại công ty đã có đơn sỉ đầu tiên là 100 máy, một số đơn lẻ và bắt đầu có những dòng doanh thu đầu tiên.

Điểm mặt 2 giải nhất cuộc thi Vietnam Startup Wheel 2019: T-Farm bán máy trồng cây bất chấp điều kiện khí hậu, AirIoT giúp tiết kiệm 30% điện tại các căn hộ cho thuê Airbnb

Doanh nghiệp

TDM lên chỉ tiêu lãi trước thuế 2020 đạt 232 tỷ đồng, tăng 10%

Doanh nghiệp  |   VietStock  |   25/02/2020

Theo tài liệu trình ĐHĐCĐ CTCP Nước Thủ Dầu Một (HOSE: TDM), ngày 05/03/2020 TDM sẽ họp bàn thông qua các nội dung về kết quả hoạt động năm 2019, kế hoạch sản xuất kinh doanh 2020, định hướng phát triển của Công ty trong giai đoạn 2020 - 2024, phương hướng thay đổi sử dụng vốn và thay đổi nhân sự của Công ty.

TCH nới room ngoại lên mức 49%

Doanh nghiệp  |   VietStock  |   25/02/2020

Ban lãnh đạo CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (HOSE: TCH) vừa thông qua việc thực hiện giải tỏa, điều chỉnh tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài lên 49%.

10 doanh nghiệp có EPS cao nhất năm 2019

Doanh nghiệp  |   VietStock  |   25/02/2020

Bảng xếp hạng EPS năm 2019 vẫn tiếp tục điểm danh những gương mặt quen thuộc, có EPS cao ngất ngưỡng và ổn định trong nhiều năm liền. Các doanh nghiệp này tập trung chủ yếu ở ngành sản xuất, bất động sản và xây dựng.

PHR nhận quyết định thu hồi 346 ha đất để thực hiện dự án KCN Nam Tân Uyên mở rộng

Doanh nghiệp  |   VietStock  |   25/02/2020

Ngày 21/02/2020, CTCP Cao su Phước Hòa (HOSE: PHR) thông báo đã nhận được quyết định của UBND tỉnh Bình Dương về việc thu hồi 345.77 ha đất của Công ty này để thực hiện dự án Khu công nghiệp Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn 2, tại xã Hội Nghĩa, phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.  Tổng vốn đầu tư của dự án là 871.95 tỷ đồng.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 12,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 15,500
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 2,400
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 12,000
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 32,000
ACC CTCP Bê Tông Becamex 19,500
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 19,900
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 2,700
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 10,150
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 3,250
ANV CTCP Nam Việt 17,500
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 17,800
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 5,800
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 6,140
BBC CTCP Bibica 53,800
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 6,930
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 25,900
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 45,500
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 12,400
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 22,200
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 40,900
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,850
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 13,400
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 31,050
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 54,900
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 21,900
C47 CTCP Xây Dựng 47 9,200
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 15,000
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 5,800
CDC CTCP Chương Dương 16,400
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 21,500
CLC CTCP Cát Lợi 28,800
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 2,150
CLL CTCP Cảng Cát Lái 26,800
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 27,600
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 30,400
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 8,000
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 20,000
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 12,250
CNG CTCP CNG Việt Nam 22,850
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 49,500
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 15,000
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 62,300
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 25,750
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 22,000
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 60,800
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 5,800
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 21,000
DHA CTCP Hóa An 32,450
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 36,050
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 25,200
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 16,100
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 10,000
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 2,200
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 18,100
AME CTCP Alphanam E&C 7,000
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 18,600
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 15,200
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 5,600
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 2,700
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 29,600
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,400
B82 CTCP 482 400
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,600
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 6,500
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,100
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 35,200
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 2,700
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 700
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,800
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 13,000
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,200
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 40,100
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,000
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 9,400
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 9,300
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 9,200
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 27,500
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 29,400
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 25,400
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 8,100
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 17,100
CKV CTCP COKYVINA 15,800
CMC CTCP Đầu Tư CMC 9,600
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,900
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,000
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 19,900
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 30,400
CT6 CTCP Công Trình 6 3,400
CTA CTCP Vinavico 300
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 35,000
CTC CTCP Gia Lai CTC 2,900
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 11,600
CVN CTCP Vinam 10,300
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 8,900
D11 CTCP Địa Ốc 11 16,000
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 18,300
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 18,000
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 18,800
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 10,500
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 800
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 23,700
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 2,800
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 5,900
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,100
HDO CTCP Hưng Đạo Container 300
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 24,600
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 400
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,300
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 700
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 4,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 26,000
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 3,900
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 27,900
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 25,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 17,400
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 15,100
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,500
BVN CTCP Bông Việt Nam 9,800
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 5,200
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 400
CFC CTCP Cafico Việt Nam 16,500
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 4,000
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 8,000
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 30,000
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 11,900
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 29,500
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 9,500
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 101,000
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 18,800
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 16,500
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 16,000
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 12,300
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 28,500
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,500
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 28,600
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 5,400
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 1,900
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 30,600
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 5,400
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 13,800
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 15,400
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 12,600
HDM CTCP Dệt May Huế 17,000
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2020 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp