Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 +10.81 (+0.81%)
  • HNX-Index 325.46 +5.44 (+1.70%)
  • UPCOM-Index 87.93 +0.40 (+0.46%)
Thị trường chứng khoán
Các phần mềm phân tích kỹ thuật thông dụng
Đăng 18/06/2021 | 11:12 GMT+7  |   VietStock
Phân tích kỹ thuật ngày càng thể hiện sự quan trọng trong quá trình đầu tư trên thị trường tài chính. Bên cạnh các website phân tích kỹ thuật trực tuyến, các phần mềm phân tích kỹ thuật cũng thu hút lượng lớn người sử dụng. Mỗi phần mềm đều có những thế mạnh riêng và phục vụ những mục đích khác nhau của nhà đầu tư.

Các phần mềm phân tích kỹ thuật thông dụng

Phân tích kỹ thuật ngày càng thể hiện sự quan trọng trong quá trình đầu tư trên thị trường tài chính. Bên cạnh các website phân tích kỹ thuật trực tuyến, các phần mềm phân tích kỹ thuật cũng thu hút lượng lớn người sử dụng. Mỗi phần mềm đều có những thế mạnh riêng và phục vụ những mục đích khác nhau của nhà đầu tư.

MetaStock - Phần mềm có những chỉ báo/hệ thống giao dịch riêng biệt

MetaStock từ lâu đã là phần mềm phân tích kỹ thuật nổi tiếng nhất thế giới được nhiều chuyên gia hàng đầu (Greg Morris, John Murphy...) sử dụng. MetaStock được phát hành lần đầu tiên vào năm 1985 bởi Computer Asset Management của Steve Achelis. Ông được đánh giá là người không chỉ giàu kiến thức chuyên môn, giỏi về nghiên cứu mà còn là một lập trình viên xuất sắc và là nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm thực chiến trên thị trường tài chính quốc tế.

MetaStock có lợi thế là rất dễ sử dụng và phù hợp với mọi trình độ phân tích cho dù là bắt đầu hay dày dạn kinh nghiệm. Những người mới có thể sử dụng các chỉ báo cơ bản như MACD, Stochastic Oscillator... Những nhà đầu tư từng trải có thể dùng các công cụ cao cấp hơn như Moving Average Ribbon, Relative Strength Comparative, Rahul Mohindar Model...

MetaStock bao gồm rất nhiều công cụ khác nhau: hàng trăm chỉ báo kỹ thuật dựng sẵn, công cụ lọc cổ phiếu, backtesting, công cụ vẽ biểu đồ, dự báo và đặc biệt người dùng có thể tự lập trình các chỉ báo thông qua MetaStock Formula Language.

Relative Strength và RMO Trade Model là những chỉ báo/hệ thống giao dịch tiêu biểu của MetaStock mang đến cho nhà đầu tư các chiến lược giao dịch và quản trị rủi ro hiệu quả.

Relative Strength giúp cho nhà đầu tư so sánh được mức độ sinh lời của những cổ phiếu với nhau. Chỉ báo này còn có thể cho biết cổ phiếu đang mạnh hay yếu hơn thị trường chung (outperform/underperform) ở thời điểm hiện tại để nhà đầu tư có thể đưa ra những quyết định mua bán phù hợp.

RMO Trade Model là một hệ thống giao dịch riêng biệt của MetaStock được phát triển bởi chuyên gia nổi tiếng Rahul Mohindar. Chỉ báo giúp nhà đầu tư phát hiện các xu hướng chính (primary movement, major trend) và hạn chế các tín hiệu nhiễu, qua đó giúp nhà đầu tư nhìn thấy xu hướng dài hạn rõ ràng hơn.

RMO Trade Model trong phần mềm MetaStock. Nguồn: VietstockUpdater

AmiBroker - Thuận tiện cho việc lập trình

AmiBroker là một trong những phần mềm được nhà đầu tư sử dụng phổ biến trên thị trường tài chính. Phần mềm đang được phát triển bằng cách sử dụng Visual C++ và thư viện Microsoft Foundation Classes. Tiến sĩ Tomasz Janeczko là tác giả của phần mềm này. Ông đã nhận bằng tiến sĩ Khoa học Máy tính và Viễn thông tại Đại học Công nghệ Wroclaw, Ba Lan.

AmiBroker được giới phân tích đánh giá là có giao diện ưa nhìn và tích hợp đầy đủ các tính năng cần thiết cho nhà đầu tư. Các Template dựng sẵn và được chia thành các sheet riêng biệt giúp thỏa mãn nhu cầu của nhiều đối tượng khác nhau.

AFL (AmiBroker Formula Language) là ngôn ngữ lập trình tiên tiến cho phép nhà đầu tư tạo các chỉ báo. Nhà đầu tư có thể thiết lập nên những hệ thống giao dịch, hệ thống lọc cổ phiếu để việc đầu tư trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn.

Giao diện AmiBroker. Nguồn: VietstockUpdater

MetaTrader - Nổi bật ở thị trường ngoại hối

Các nhà đầu tư ngoại hối chắc hẳn sẽ rất quen thuộc với các phần mềm MetaTrader. Trong đó, MetaTrader 5 là một nền tảng đa tài sản cho phép giao dịch Forex, cổ phiếu và hợp đồng tương lai. Phần mềm cung cấp các công cụ vượt trội để phân tích giá một cách toàn diện, sử dụng giao dịch theo thuật toán (trading robots, expert advisor) và copy trading.

Các nhà giao dịch tài chính, đặc biệt là ở thị trường ngoại hối thường theo rất sát các thông tin kinh tế thế giới để quyết định giao dịch. Tính năng Lịch kinh tế được tích hợp vào trong MetaTrader 5 sẽ rất hữu ích để nhà đầu tư có thể nắm bắt được những thông tin trên thị trường tài chính.

Giao diện MetaTrader 5. Nguồn: Metatrader5.com

Advanced GET & ELWAVE - Phân tích sóng Elliott chuyên sâu

Sóng Elliott là lý thuyết phân tích kỹ thuật được nhiều nhà đầu tư sử dụng rộng rãi trên thị trường tài chính. Dựa vào quá trình quan sát những mẫu sóng lặp đi lặp lại nhiều lần trong quá khứ, Ralph Nelson Elliott khám phá ra lý thuyết này vào thập niên 1920.

Với các nguyên tắc cơ bản và nhiều đặc điểm khác của từng mẫu hình sóng, nhà đầu tư có thể gặp một số khó khăn trong việc phân tích sóng. Ngày nay, tính năng phân tích sóng Elliott đã được tích hợp vào các phần mềm phân tích kỹ thuật để giúp nhà đầu tư có thể dễ dàng hơn trong việc phân tích. Advanced GET và ELWAVE là các phần mềm tiêu biểu.

Việc tính toán sóng nhanh chóng và thể hiện trực quan đã giúp nhà đầu tư tiết kiệm rất nhiều thời gian và sức lực trong quá trình phân tích.

Sóng Elliott trong Advanced GET. Nguồn: Mercados3cero.com

Các phần mềm trên cung cấp đầy đủ các chức năng giúp nhà đầu tư phân tích thị trường hiệu quả, nhưng không bao gồm dữ liệu giao dịch. Để có được dữ liệu nhà đầu tư cần mua các sản phẩm cung cấp dữ liệu cho các phần mềm này từ các nhà cung cấp khác.

VietstockUpdater được đánh giá là một trong những phần mềm cung cấp dữ liệu tốt nhất hiện nay. Với phiên bản VietstockUpdater 3.5, nhà đầu tư có thể cập nhật dữ liệu EOD và Intraday của cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, chỉ số, chứng quyền, hợp đồng tương lai.

Bên cạnh đó là dữ liệu EOD của các chỉ số chứng khoán thế giới, vàng, ngoại hối, hàng hóa quốc tế một cách đầy đủ và chính xác.

Ảnh chụp màn hình ứng dụng VietstockUpdater

Bộ phận Phân tích Kỹ thuật, Phòng Tư vấn Vietstock

FILI


Thị trường chứng khoán

Vietstock Daily 05/08: VN-Index đứng trước bài test quan trọng

Thị trường chứng khoán  |   VietStock  |   23 giờ trước

VN-Index giằng co ở ngưỡng kháng cự quan trọng với mức tăng khiêm tốn chỉ 0.17%. Vùng 1,320-1,340 điểm chính là bài test quan trọng nhất của chỉ số trong thời gian tới. Khối lượng giao dịch vẫn được duy trì trên mức trung bình 20 phiên. Trong khi đó, khối ngoại lại rất tích cực mua ròng trong phiên 04/08 với giá trị khoảng 820 tỷ đồng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 04/08: VN-Index vẫn đang giằng co tại vùng kháng cự

Thị trường chứng khoán  |   VietStock  |   1 ngày trước

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 04/08/2021, VN-Index tạo mẫu hình Rising Window và vẫn đang test lại vùng kháng cự 1,320-1,340 điểm (đường SMA 50 ngày và ngưỡng Fibonacci Projection 23.6%). Cây nến Doji xuất hiện thể hiện tâm lý nhà đầu tư vẫn đang khá giằng co khi chỉ số test lại kháng cự này.

VPB - Xu hướng tăng đang quay trở lại

Thị trường chứng khoán  |   VietStock  |   1 ngày trước

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (HOSE: VPB) là một trong những ngân hàng có hệ số NIM và CIR tốt nhất ngành. Trong thời gian gần đây, VPB cũng gây được nhiều sự chú ý của cộng đồng đầu tư thông qua kế hoạch tăng vốn “khủng”, bán 49% FE Credit cho đối tác Nhật Bản.

Giá dầu sẽ biến động ra sao?

Thị trường chứng khoán  |   VietStock  |   2 ngày trước

Do đã vượt lên trên trendline giảm dài hạn nên xu hướng dài hạn của giá dầu đang chuyển biến khá tích cực. Tuy nhiên, giá đang gặp thử thách tại vùng kháng cự mạnh nên việc điều chỉnh trong những tháng cuối năm là có thể xảy ra.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 15,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 13,800
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 6,000
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 10,550
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 27,000
ACC CTCP Bê Tông Becamex 14,800
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 11,600
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 3,200
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 30,200
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 14,400
ANV CTCP Nam Việt 29,250
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 20,550
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 13,400
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 6,970
BBC CTCP Bibica 68,000
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 10,650
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 24,200
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 42,950
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 14,400
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 41,800
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 56,800
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 12,800
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 16,000
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 53,000
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 53,600
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 23,500
C47 CTCP Xây Dựng 47 11,000
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 18,500
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 12,350
CDC CTCP Chương Dương 13,600
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 16,700
CLC CTCP Cát Lợi 32,700
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,000
CLL CTCP Cảng Cát Lái 30,700
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 30,000
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 45,000
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 18,100
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 14,250
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 12,450
CNG CTCP CNG Việt Nam 25,000
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 45,000
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 17,750
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 63,600
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 34,200
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 14,350
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 52,900
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 5,340
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 43,750
DHA CTCP Hóa An 42,400
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 90,500
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 36,000
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 23,600
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 12,500
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 2,600
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 19,100
AME CTCP Alphanam E&C 8,600
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 9,200
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 17,000
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 7,700
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 12,100
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 50,000
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 4,100
B82 CTCP 482 900
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 10,100
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 11,800
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 9,600
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 36,500
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 13,500
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 8,800
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 4,800
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 9,900
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,800
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 15,800
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 6,600
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 29,600
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 12,000
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 4,200
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 38,500
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 64,900
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 40,000
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 8,700
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 21,900
CKV CTCP COKYVINA 13,800
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,600
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,700
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 4,100
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 18,800
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 78,000
CT6 CTCP Công Trình 6 3,800
CTA CTCP Vinavico 1,000
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 28,000
CTC CTCP Gia Lai CTC 4,100
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 7,000
CVN CTCP Vinam 7,800
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 7,800
D11 CTCP Địa Ốc 11 25,000
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 18,900
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 18,800
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 54,200
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 13,250
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 3,100
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 35,900
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 26,000
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 12,100
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 2,400
HDO CTCP Hưng Đạo Container 800
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 800
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,400
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 700
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 2,400
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 11,000
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 6,200
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 53,300
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 34,500
ADP CTCP Sơn Á Đông 25,900
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 12,900
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,800
BVN CTCP Bông Việt Nam 7,200
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 10,000
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 1,200
CFC CTCP Cafico Việt Nam 7,900
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 4,900
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 8,800
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 36,000
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 15,100
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 28,300
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 14,500
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 24,400
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 22,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 22,500
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 15,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 18,500
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 11,000
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 42,800
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 5,000
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 23,300
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 3,000
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 2,700
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 32,000
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 5,300
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 5,200
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 15,300
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 19,200
HDM CTCP Dệt May Huế 17,200
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2021 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp