Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 -3.86 (-0.28%)
  • HNX-Index 319.73 +0.72 (+0.23%)
  • UPCOM-Index 88.85 +0.03 (+0.03%)
Kinh tế đầu tư
Cần có gói hỗ trợ mới
Đăng 10/06/2021 | 06:34 GMT+7  |   VietStock
Với tác động của đợt dịch Covid-19 thứ 4, các chuyên gia cho rằng cần có một gói hỗ trợ trong giai đoạn này, và nên hỗ trợ vào an sinh xã hội và khả năng tiếp cận vốn của doanh nghiệp.

Cần có gói hỗ trợ mới

Với tác động của đợt dịch Covid-19 thứ 4, các chuyên gia cho rằng cần có một gói hỗ trợ trong giai đoạn này, và nên hỗ trợ vào an sinh xã hội và khả năng tiếp cận vốn của doanh nghiệp.

Cần có gói hỗ trợ mới
Công nhân là một trong những đối tượng cần được hỗ trợ theo đề xuất mới. Trong ảnh: Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho công nhân tại Bắc Giang. ẢNH: GIA HÂN

Sáng qua 9.6, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội tổ chức tọa đàm với các chuyên gia để nhìn lại tình hình KT-XH 6 tháng đầu năm và dự báo 6 tháng tiếp theo. Trong nhiều nội dung được thảo luận, ông Vũ Hồng Thanh, Chủ nhiệm ủy ban, đề nghị các chuyên gia đánh giá những chính sách, cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp (DN), người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vừa qua đã đúng đối tượng, có hiệu quả, và có cần thiết phải triển khai một gói hỗ trợ mới trong đợt dịch này hay không.

Doanh nghiệp lớn rút khỏi thị trường tăng cao

Theo báo cáo mới nhất ngày 8.6 của Chính phủ về kết quả thực hiện các mục tiêu KT-XH 6 tháng đầu năm, dịch Covid-19 xâm nhập vào khu công nghiệp (KCN) đã ảnh hưởng đến tăng trưởng sản xuất công nghiệp; nhiều hoạt động dịch vụ như du lịch, vận tải... giảm sâu. Sự hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài (FDI) có dấu hiệu suy giảm. Hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh của DN và người dân còn gặp nhiều khó khăn, số DN rút lui khỏi thị trường tăng 23%. Đáng chú ý, số lượng các DN quy mô lớn rút lui khỏi thị trường tăng cao, phản ánh sức chống chịu của các DN đã suy giảm bởi dịch bệnh. Đời sống một bộ phận người dân còn khó khăn, đặc biệt là người lao động (NLĐ) làm việc trong các KCN.

Cũng hơi ngược đời khi chính sách hỗ trợ an sinh xã hội thì đi vào cuộc sống chậm, nhưng chính sách hỗ trợ người có tiền để mua ô tô thì lại rất nhanh

Ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng ban Pháp chế (VCCI)

PGS Bùi Quang Tuấn, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, cho rằng đánh giá tình hình hiện nay phải “làm kỹ hơn điểm vô cùng quan trọng”, là tác động của đợt Covid-19 thứ 4 này, và biết đâu năm nay còn một vài đợt nữa thì sao. Cũng theo ông Tuấn, các chuyên gia của Viện đã chạy kịch bản sơ bộ thì thấy, nhiều khả năng GDP quý 2 năm nay chỉ tăng trưởng 5,5 - 5,8%, 6 tháng đầu năm tăng trưởng chỉ ở mức 5%. Cả năm 2021, theo kịch bản cơ sở, GDP chỉ tăng 6,1 - 6,3%, tức thấp hơn nhiều so với dự báo.

Chính sách thực thi rất chậm

Ông Bùi Quang Tuấn cũng bày tỏ quan ngại về con số thống kê liên quan đến DN. “5 tháng vừa rồi, DN ngừng hoạt động, đang chờ làm thủ tục giải thể tăng 20,7%; DN ngừng kinh doanh có thời hạn tăng 23%. Số lượng tăng càng ngày càng cao, tức là 1 năm qua, các DN đã cố gắng “đu xà”, cầm cự, nhưng dịch lại bùng phát, đã quá mỏi và buông tay. Những ông yếu đã buông hết rồi, những người khỏe hơn vẫn cố. Nhưng nếu chỉ 3 tháng nữa, hoặc một vài đợt dịch nữa mà không kiểm soát tốt, thì buông hết”, theo ông Tuấn.

Người dân trong khu cách ly tạm thời ở P.Thạnh Lộc (Q.12, TP.HCM) nhận quà hỗ trợ từ các nhà hảo tâm. Ảnh: Khánh Trần

Nhiều chuyên gia có mặt tại tọa đàm, bao gồm cả những người làm ở các viện nghiên cứu, Bộ KH-ĐT, Quốc hội... đặt câu hỏi: “Có bóc tách được trong các DN giải thể, rời thị trường, có DN nào đã nhận được hỗ trợ từ gói hỗ trợ của Chính phủ, hoặc có nhu cầu mà không được hưởng?”. Không ai có câu trả lời.

Ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng ban Pháp chế (thuộc Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam - VCCI), cho biết hồi tháng 4, VCCI đã nghiên cứu và công bố kết quả đánh giá về tác động của Covid-19 đến DN, khảo sát 12.000 DN tại 63 tỉnh, thành từ cuối 2020 đến đầu 2021. Khái quát có thể nói rằng, Covid-19 tác động “rất nghiêm trọng” đến DN Việt Nam (VN). Cụ thể, có đến 87,2% DN cho biết dịch tác động tiêu cực hoặc rất tiêu cực tới hoạt động kinh doanh của mình. 65% DN tư nhân và 62% DN FDI bị giảm doanh thu trong năm 2020 so với 2019. Mức giảm doanh thu trung bình của DN tư nhân là 36%, DN FDI là 34%. Đáng lo ngại, chia theo quy mô, DN siêu nhỏ, nhỏ và vừa thì có mức giảm cao hơn DN quy mô lớn.

Chia theo ngành, thì trừ y tế có chút tăng, còn hầu hết đều chịu tác động tiêu cực của dịch. Ngành thế mạnh truyền thống của VN như dệt may, da giày, thì tác động không chỉ ở chỗ làm đứt gãy nguồn cung, mà nó làm thay đổi hành vi tiêu dùng của thị trường đích (kinh tế khó khăn khiến mua sắm ít hơn). Ngành dịch vụ, như du lịch bị ảnh hưởng cực kỳ nặng nề.

Các chuyên gia cho rằng cần có gói hỗ trợ an sinh xã hội, hỗ trợ người lao động ở các vùng dịch như Bắc Ninh, Bắc Giang. Ảnh: Gia Hân

Nhưng khi hỏi DN về việc thụ hưởng chính sách hỗ trợ, thì nhóm chính sách hầu hết DN được hưởng là giãn, hoãn các loại thuế; nhưng giãn, hoãn cũng chỉ được một thời điểm, khối nợ vẫn dồn lại, nên có giãn đến hết năm 2021 thì nguy cơ DN phải rời thị trường vẫn rất lớn.

Nhóm chính sách tín dụng thì số DN tiếp cận được rất ít. Đặc biệt, đến tháng 10.2020 vẫn không có DN nào tiếp cận được gói vay vốn các quỹ để trả lương cho NLĐ. “Cá nhân tôi cho rằng, chỉ một số chính sách đi vào ngay, như giảm lệ phí trước bạ 50%. Cũng hơi ngược đời khi chính sách hỗ trợ an sinh xã hội thì đi vào cuộc sống chậm, nhưng chính sách hỗ trợ người có tiền để mua ô tô thì lại rất nhanh”, ông Đậu Anh Tuấn nói và cho rằng: “Điểm rất quan trọng của 2021 là cần đánh giá hiệu quả chính sách hỗ trợ. Nhiều DN đánh giá là thụ hưởng chính sách hầu như chỉ có trên ti vi”.

Hỗ trợ an sinh xã hội và khả năng tiếp cận vốn của DN

Ông Nguyễn Hoa Cương, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế T.Ư (CIEM), cho rằng để đánh giá chính sách hỗ trợ DN nói chung và hỗ trợ DN trong giai đoạn Covid-19 nói riêng có hiệu quả hay không là “cực kỳ khó”, nếu không muốn nói là “không thể”.

Đồng quan điểm, ông Đậu Anh Tuấn cho rằng, “ở đâu đó”, các bộ, ngành, địa phương vẫn dựa trên các con số có thể quá hồng, chưa đánh giá được sức khỏe của nền kinh tế.

Ông Bùi Quang Tuấn cũng cho rằng số liệu về sức khỏe DN thực tế nghiêm trọng hơn, “cần giải pháp mạnh hơn như hồi sức cấp cứu”, và khuyến nghị với 640.000 công nhân ở Bắc Ninh, Bắc Giang đang bị ảnh hưởng bởi Covid-19, cần có hỗ trợ cho họ mỗi tháng vài ba triệu đồng/người trong vài tháng.

TS Cấn Văn Lực, chuyên gia ngân hàng, cũng đề xuất cần có một gói hỗ trợ trong giai đoạn này, và chính sách cần dài hơi hơn là giãn, hoãn thuế. Cụ thể, nên hỗ trợ vào 2 việc: an sinh xã hội và khả năng tiếp cận vốn của DN. Theo ông Lực, công nhân và đối tượng cách ly thì nên được ưu tiên nhiều hơn, giảm bớt giấy tờ thủ tục. Thứ hai, DN nhỏ và vừa cần được hỗ trợ vốn, và lúc này cần ngân sách (khoảng 60.000 tỉ đồng) để giúp DN tiếp cận vốn, có thể thông qua quỹ hỗ trợ DN nhỏ và vừa hoặc cho vay thông qua ngân hàng, nhưng phải có hỗ trợ lãi suất.

Đề xuất 9 nhóm chính sách hỗ trợ NLĐ và DN ảnh hưởng bởi Covid-19

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Lê Văn Thanh cho hay Bộ LĐ-TB-XH đã nghiên cứu và trình Chính phủ dự thảo nghị quyết về các chính sách hỗ trợ NLĐ và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19. Theo dự thảo, Bộ LĐ-TB-XH đề xuất Chính phủ 9 nhóm chính sách hỗ trợ NLĐ, gồm: giảm mức đóng vào quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; tạm dừng đóng quỹ hưu trí và tử tuất; hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho NLĐ; hỗ trợ lao động bị tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động; hỗ trợ hộ kinh doanh cá thể; chính sách hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi Covid-19; đề xuất ngân sách T.Ư hỗ trợ đột xuất cho các tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh; hỗ trợ cho vay trả lương ngừng việc cho NLĐ trong DN; hỗ trợ cho vay trả lương cho NLĐ trong DN bị tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch. Dự kiến, hôm nay (10.6), Chính phủ sẽ họp và cho ý kiến về vấn đề này.

Lê Hiệp

Thanh niên


Kinh tế đầu tư

Phí chồng phí... "đè" DN xuất khẩu thủy sản

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   4 giờ trước

Ngành thủy sản đang có sự tăng trưởng ấn tượng sau một thời gian dài trồi sụt. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp (DN) cho biết, họ đang lỗ "chỏng vó" vì phải gánh hàng loạt các chi phí mới phát sinh. Thậm chí, càng ký nhiều đơn hàng vào thời điểm này, doanh nghiệp càng lỗ.


Thị trường nguyên vật liệu bước vào chu kỳ tăng giá mới

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   1 ngày trước

Theo Tổng cục Thống kê, chỉ số giá nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu dùng cho sản xuất đang có xu hướng tăng mạnh. Trong đó, đáng lưu ý là nhóm nguyên liệu thức ăn chăn nuôi và nhóm sản phẩm sắt thép đang tăng cao. Tuy nhiên, các giải pháp giúp ổn định thị trường trong ngắn hạn sẽ khó có thể thực hiện khi diễn biến thị trường nằm ngoài tầm kiểm soát của các chính sách điều hành.

Việt Nam nghiên cứu sản xuất vaccine 1 liều tiêm  

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   2 ngày trước

Tập đoàn VinGroup đã thảo luận, đàm phán với Nhà sản xuất Hoa Kỳ về điều kiện chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine COVID-19 từ tinh chất mRNA. Hiện vaccine đã kết thúc thử nghiệm giai đoạn 1, 2. Vaccine này chỉ cần tiêm 1 liều duy nhất 5 mg, có khả năng bảo vệ cao

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 15,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 12,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 3,900
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 11,000
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 26,200
ACC CTCP Bê Tông Becamex 14,800
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 12,900
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 3,700
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 28,800
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 13,800
ANV CTCP Nam Việt 28,800
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 21,500
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 13,650
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 7,100
BBC CTCP Bibica 68,000
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 12,300
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 24,450
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 44,500
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 16,450
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 33,050
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 58,700
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 13,050
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 17,500
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 52,000
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 60,400
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 26,400
C47 CTCP Xây Dựng 47 11,200
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 16,850
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 13,100
CDC CTCP Chương Dương 13,600
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 18,550
CLC CTCP Cát Lợi 34,100
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,400
CLL CTCP Cảng Cát Lái 31,500
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 34,200
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 36,300
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 19,000
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 12,950
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 15,600
CNG CTCP CNG Việt Nam 23,500
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 45,800
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 17,650
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 63,000
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 52,300
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 15,150
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 55,600
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 5,840
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 52,000
DHA CTCP Hóa An 43,500
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 106,100
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 33,750
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 22,100
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 11,100
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 3,100
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 23,500
AME CTCP Alphanam E&C 8,800
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 10,000
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 21,600
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 7,900
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 15,300
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 44,000
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 4,100
B82 CTCP 482 1,200
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,400
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 11,700
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,800
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 26,100
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 7,900
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 6,700
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,300
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 10,700
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,000
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 16,200
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 6,800
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 29,800
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 12,000
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 4,600
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 38,000
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 55,500
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 42,000
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 10,300
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 22,000
CKV CTCP COKYVINA 13,000
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,500
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,900
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 4,200
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 19,000
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 52,500
CT6 CTCP Công Trình 6 6,300
CTA CTCP Vinavico 1,000
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 30,000
CTC CTCP Gia Lai CTC 4,400
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 8,100
CVN CTCP Vinam 9,500
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 7,900
D11 CTCP Địa Ốc 11 25,500
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 17,100
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 20,000
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 55,800
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 15,200
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 2,500
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 40,100
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 9,200
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 12,000
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 2,900
HDO CTCP Hưng Đạo Container 900
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 900
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 2,100
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 900
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 2,100
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 9,800
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 4,900
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 52,000
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 33,200
ADP CTCP Sơn Á Đông 28,000
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 13,000
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,800
BVN CTCP Bông Việt Nam 12,800
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 9,800
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 1,200
CFC CTCP Cafico Việt Nam 9,000
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 4,600
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 8,800
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 41,700
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 11,500
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 28,900
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 15,700
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 20,500
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 22,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 21,200
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 30,200
DPP CTCP Dược Đồng Nai 17,500
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 11,400
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 42,800
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 3,800
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 21,000
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 4,800
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 1,300
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 29,800
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 5,000
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 6,000
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 17,900
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 19,200
HDM CTCP Dệt May Huế 18,500
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2021 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp