Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 0.00 0 (0%)
  • HNX-Index 0.00 0 (0%)
  • UPCOM-Index 0.00 0 (0%)
Tài chính ngân hàng
CEO MB Lưu Trung Thái: 2023 sẽ là năm khó, mong muốn lớn nhất của tôi là kinh tế tăng trưởng ổn định
Đăng 07/02/2023 | 14:42 GMT+7  |   CafeF
Tổng giám đốc MB cho rằng năm 2023 là năm khó. Khó từ nội tại chứ không còn là từ bên ngoài. Nhưng trong khó khăn cũng sẽ có những cơ hội…

Năm 2022 – được đánh giá là nhiều thách thức nhất trong cả thập kỷ trở lại đây - tuy nhiên không ít các ngân hàng, với nền tảng vững chắc và quản trị rủi ro tốt, đã vượt qua khó khăn để về đích an toàn. Trước thềm năm mới 2023, với nhiều dự đoán nền kinh tế trong nước và thế giới còn khó khăn hơn nữa, các ngân hàng đã phải lên kế hoạch, thậm chí xây dựng lại chiến lược mới để sẵn sàng vượt qua khó khăn, đồng thời cũng sẵn sàng đón cơ hội để bứt phá.

MB là một trong những ngân hàng đã xuất sắc về đích trong năm 2022 với vị trí top 5 về lợi nhuận, top đầu về tỷ suất sinh lời trên vốn và nằm trong top đầu về các chỉ số an toàn, chất lượng tín dụng. Không chỉ có vậy, MB còn nằm trong nhóm những ngân hàng đóng góp nhiều nhất cho ngân sách. Đánh giá về năm 2023, ông Lưu Trung Thái, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc MB cho rằng, năm nay sẽ là một năm thực sự khó, tuy nhiên vẫn có nhiều cơ hội. Ông kỳ vọng Việt Nam nói chung, hệ thống ngân hàng nói riêng, trong đó có MB, sẽ tận dụng được các cơ hội để phát triển bền vững và bứt phá.

Nhìn lại năm 2022, ông đánh giá thế nào về hoạt động của hệ thống ngân hàng?

Năm 2022 của ngành ngân hàng là năm có nhiều thách thức nhất trong ít nhất 10 năm trở lại đây.

Thứ nhất, trong số 3 kênh huy động vốn của nền kinh tế thì đã có 2 kênh rơi vào tình trạng khó khăn, đó là thị trường chứng khoán và thị trường trái phiếu. Do đó, nguồn vốn dồn tập trung vào kênh tín dụng. Tuy nhiên, tín dụng lại chủ yếu dành cho ngắn hạn, cổ phiếu và trái phiếu mới dành cho dài hạn.

Thứ hai, các yếu tố bên ngoài như tỷ giá, lãi suất đều có tác động mạnh tới Việt Nam. Lạm phát ở bên ngoài cao dẫn đến áp lực nhập khẩu lạm phát. Giữ lạm phát ở mức như thế nào là câu chuyện khó. Điều này ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, tiêu dùng của nhiều doanh nghiệp và cá nhân, do vậy, ngân hàng cần đưa ra những giải pháp kịp thời nhằm đồng hành cùng khách hàng vượt qua khó khăn.

Và thứ ba là sự kiện thanh khoản của hệ thống ngân hàng diễn ra trong quý 4. Sự kiện này xảy ra trên quy mô lớn, dẫn đến hiện tượng thiếu hụt thanh khoản. Nhưng sau đó hệ thống ngân hàng đã vận hành ổn định trở lại, cho thấy các kịch bản đối phó với khủng hoảng thanh khoản đã được chuẩn bị và được áp dụng theo tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn hệ thống.

Nhìn vào kết quả vĩ mô, có thể thấy Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã rất thành công về mặt điều hành trong năm 2022. Phải nhắc lại là rất thành công chứ không phải chỉ thành công không thôi.

MB thì sao thưa ông?

Năm 2022, MB đã làm được khá nhiều việc quan trọng. Bên cạnh đạt mục tiêu về kết quả kinh doanh, ngân hàng đã tiếp tục nâng cao số hóa, ghi nhận gần 7 triệu khách hàng mới. Trước đó, năm 2021, số khách hàng mới MB thu hút được là 6,3 triệu. Số lượng giao dịch của MB đứng đầu thị trường. Sau 3-5 năm chuyển đổi số, số lượng giao dịch của MB tăng vọt từ Top 10 lên Top 1 thị trường, do hầu hết khách hàng của MB lựa chọn giao dịch trên kênh số.

Một trong những phương châm chiến lược của MB là “Hấp dẫn khách hàng”, làm cho khách hàng sử dụng, yêu thích và tin cậy MB. Để thu hút khách hàng, chúng tôi ưu tiên, tập trung vào 4 yếu tố, bao gồm an toàn hệ thống cao, hiệu năng hệ thống cao, không xảy ra những rủi ro lớn, tạo ra trải nghiệm sản phẩm tốt và mới.

Có thể nói rằng, những sản phẩm của MB hiện khá có tiếng tăm trên thị trường. App MBBank đứng số 1 trong các App tài chính về lượt tải nhiều nhất, gấp 2-3 lần so với các nhóm còn lại. Ngoài ra, App MBBank cũng nằm trong Top 10 ứng dụng yêu thích trên App Store 2022.

Đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ vào các quy trình, sản phẩm giúp MB tối ưu hóa năng suất lao động của ngân hàng. Bên cạnh đó, năm qua, MB tiết kiệm chi phí tốt hơn, tăng lợi nhuận thêm 41% nhưng giữ nguyên số lượng nhân viên – đây cũng là những yếu tố giúp năng suất lao động tại MB tiếp tục tăng mạnh.

Đồng thời chúng tôi còn thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động nhân đạo. MB chủ trì xây dựng và phát triển ứng dụng Thiện nguyện, hướng đến sự minh bạch và thuận tiện cho các chủ thể tham gia từ thiện. Hiện ứng dụng Thiện nguyện của MB sở hữu hơn 1 triệu người dùng và sẽ là trụ cột cho các nền tảng khác về nhân đạo. Việc xây dựng nền tảng nhân đạo không chỉ là nhiệm vụ MB được Nhà nước giao phó mà dự án còn giúp giải bài toán chúng tôi đã muốn làm từ lâu. Do đó, chúng tôi đầu tư khá lớn cho nền tảng này.

Ngoài ra, MB còn đóng góp nhiều hơn cho Ngân sách Nhà nước. Năm 2022, chúng tôi đóng góp 4.400 tỷ đồng, tăng khoảng 30% so với con số 3.400 tỷ đồng trong năm 2021.

Một việc quan trọng nữa làm được trong năm 2022 của MB là đã sẵn sàng cho việc nhận chuyện giao bắt buộc một ngân hàng yếu kém, đồng thời đã hoàn thành thủ tục để thành lập ngân hàng 100% vốn tại Campuchia. Như vậy, dự kiến năm nay MB sẽ có thêm 2 ngân hàng con.

Làm thế nào mà MB có được thêm lượng khách hàng mới khổng lồ trong 2 năm liên tiếp, cả 2021 và 2022?

Về mặt công nghệ, MB áp dụng giải pháp eKYC, cho phép khách hàng định danh trực tuyến và mở tài khoản online dễ dàng. Bên cạnh đó, các nhân viên, cộng tác viên của MB được quản lý liền mạch, có chính sách để tạo động lực. Tuy nhiên, điều đầu tiên và quan trọng nhất là khách hàng phải tin tưởng mình.

Không chỉ MB mà tất cả các ngân hàng đều nỗ lực thu hút khách hàng, nên đây là cuộc chiến không đơn giản, dễ dàng.

Đối với ngân hàng, khách hàng là khách quý. Nếu không phục vụ đến nơi đến chốn và tạo trải nghiệm tốt cho khách hàng thì là tự tạo thêm gánh nặng cho chính mình, bởi vốn dĩ ngân hàng phải đầu tư hệ thống rất lớn để phục vụ khách hàng.

Hiện số lượng người làm công nghệ ở MB còn lớn hơn nhiều nhân sự ở công ty phần mềm, công nghệ. Điều này cho thấy MB đầu tư mạnh mẽ cho công nghệ. Nếu không đầu tư lớn cho công nghệ thì sẽ không giải quyết được câu chuyện gia tăng trải nghiệm khách hàng, như vậy sẽ khó chạm đích đến đã đặt ra.

Cách đây 2 năm, người dân còn phải xếp hàng để rút tiền ở các cây ATM, đến hiện tại, mọi người đã có thể thanh toán, chuyển tiền online mọi lúc mọi nơi. Trong cuộc đua chuyển đổi số, MB là ngân hàng dẫn đầu nhiều xu thế, từ tài khoản số đẹp, tài khoản giống số điện thoại, miễn phí dịch vụ, thanh toán bằng mã QR,… Tự hào mà nói, ngân hàng MB đang giúp xã hội trở nên tốt hơn.

Phục vụ khách hàng phổ thông (mass) thực ra là… lỗ, bởi chúng tôi đầu tư hệ thống rất lớn, song phải đối mặt với nhiều rủi ro về danh tiếng. Nhưng chúng tôi chọn và cũng không ngại hướng đi đó. Có những ngân hàng tập trung vào phân khúc giàu có, riêng MB hướng đến phục vụ tất cả các phân khúc khách hàng. Hiện MB đang có 20 triệu khách hàng, năm nay, chúng tôi kỳ vọng sẽ thu hút thêm 5-7 triệu khách hàng nữa.

Năm 2022 của cá nhân ông thì sao?

Năm 2022 của cá nhân của tôi khá bình thường. Cũng phải nói rằng, trải qua một năm nhiều biến động, bản thân tôi hoàn thành những mục tiêu đề ra của riêng mình cũng như của tập đoàn một cách khá khó khăn thì cũng rất phấn khởi. Nếu có một từ để nói về năm vừa qua thì có lẽ đó là… “May quá!”.

Bởi lẽ, điều hành năm qua có giai đoạn cũng… “run” lắm. Khi lãi suất huy động tăng lên quá nhanh thì chi phí đầu vào đội lên. Trong cuộc đua lãi suất như vậy, tốc độ như thế nào cho phù hợp là bài toán chúng tôi cần giải quyết.

So với các ngân hàng khác, tốc độ tăng lãi suất huy động của MB khá thấp và vẫn giữ được huy động vốn tăng trưởng khá (15,7%) trong năm 2022.

Cũng cần nói thêm, nhờ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước nên MB có thể làm chủ được tình hình. Chẳng hạn trong cơ cấu huy động, lượng chứng chỉ tiền gửi khá đáng kể, đặc biệt là lượng chứng chỉ huy động được trước giai đoạn xảy ra vấn đề thanh khoản và lãi suất tăng. Chứng chỉ tiền gửi có kỳ hạn dài, giúp chi phí vốn của chúng tôi ổn định.

Nhiều người đã nhắc đến năm 2023 với nhiều khó khăn do tác động có độ trễ của những chính sách như tăng lãi suất, siết tín dụng, trái phiếu, bất động sản đi xuống… để lại. Còn ông nhìn nhận thế nào về cơ hội và thách thức với ngành ngân hàng trong năm mới?

Khó khăn lớn nhất của năm 2023 là khó khăn của toàn thế giới. Sự suy giảm về cầu tác động đến xuất khẩu, dẫn đến việc FDI của Việt Nam có thể bị giảm sút.

Thứ hai là động lực đầu tư trong nước, bắt nguồn từ khối doanh nghiệp trong nước, nhà đầu tư trong nước, cầu tiêu dùng trong nước. Điều này sẽ dẫn đến cầu đầu tư vào tài chính bị ảnh hưởng. Tôi cho rằng tốc độ tăng trưởng tín dụng năm nay sẽ không được “hăng hái” như năm ngoái. Do đó, năm 2023 của ngành ngân hàng sẽ không hề dễ dàng. Cùng với đó, áp lực lạm phát khả năng sẽ cao hơn năm ngoái do ảnh hưởng từ việc FED tăng lãi suất.

Năm nay là năm khó! Khó từ nội tại chứ không còn là từ bên ngoài.

Liệu có cơ hội gì không? Tôi cho rằng, nếu một năm khó đã qua thì cũng có nghĩa một chu kỳ mới bắt đầu. Nói cách khác, khi chúng ta đã học được nhiều bài học lớn thì sẽ khởi động một chu kỳ mới với nhiều kinh nghiệm hơn. Đó là bài học về thị trường trái phiếu, thị trường bất động sản, thanh khoản,… Nền kinh tế sẽ được xây dựng trên nền tảng bền vững hơn. Ở góc độ quản lý Nhà nước, chúng tôi cũng kỳ vọng sẽ có những chính sách, chiến lược dài hơi hơn.

Năm nay khó nhưng sẽ là bàn đạp cho những năm sau.

Vậy MB có chiến lược gì cho bối cảnh như vậy, thưa ông?

Chúng tôi xác định năm nay là cơ hội lớn cho chuyển đổi số, và đây là câu chuyện sống còn của mỗi một tổ chức. Do đó, MB tiếp tục đầu tư và miệt mài với hướng đi này, hướng đến trở thành một doanh nghiệp số thực sự. Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ để đi đúng trên con đường này. MB cũng sẽ làm mọi cách để hấp dẫn khách hàng. Giải được bài toán này sẽ giúp MB nhanh chóng mở rộng quy mô. Khó có một ngân hàng nào có được hệ sinh thái như MB hiện tại và chúng tôi sẽ tận dụng điều đó.

Trong 5 năm tới, MB tiếp tục tập trung vào hoàn thiện, nâng cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính, tạo ra những trải nghiệm mới, xuất sắc cho khách hàng.

Bên cạnh đó, MB đã hoàn tất các thủ tục nội bộ và trình Chính phủ về phương án nhận chuyển giao bắt buộc một ngân hàng. Có thể nói, MB đã sẵn sàng.

Ngân hàng có sẵn sàng gì cho kịch bản rủi ro xảy ra bất ngờ trên thị trường?

Ngân hàng là doanh nghiệp kinh doanh trên rủi ro. Các kịch bản rủi ro luôn được dự phòng. Tất nhiên không phải là ngân hàng có thể dự đoán được tất cả mọi thứ, tuy nhiên, kịch bản phải luôn được tính toán, chẳng hạn như câu chuyện tỷ giá, lãi suất, thanh khoản phải có dự phòng.

Có những rủi ro sẽ không lường trước được, chẳng hạn như đại dịch Covid-19, rủi ro địa chính trị giữa Nga – Ukraina. Trước những rủi ro như vậy, chúng ta phải linh hoạt để hành động. "Điều gì sẽ xảy ra sau sự kiện đó? Tổ chức của mình có thể gặp vấn đề gì? Cần xử lý vấn đề đó ra sao?" Đối với những tình huống bất ngờ phải thực sự linh hoạt, không còn cách nào khác.

MB là ngân hàng có nền tảng mạnh, vững chắc qua nhiều năm. Người khỏe thì sẽ có sức đề kháng tốt hơn, ít nhiễm bệnh hơn.

MB là một trong 5 ngân hàng đầu tiên áp dụng Basel II và đến nay đã áp dụng được 3 năm. MB cũng đã chuẩn bị cho một số cấu phần cho Basel III.

Tuy nhiên cũng phải lưu ý, tiêu chuẩn quốc tế áp dụng chung cho quốc tế, còn đối với các vấn đề trong nước, khi áp dụng vào có thể sẽ không vận hành được, hoặc vận hành một cách hời hợt. Do đó, áp dụng thông lệ quốc tế trong quản trị rủi ro là tốt, nhưng cần thực thi theo điều kiện Việt Nam mới ổn.

Có khá nhiều mô hình được đưa vào Việt Nam nhưng chưa hiệu quả khi áp dụng vào thực tiễn. Ví dụ, hầu hết các ngân hàng bán lẻ trên thế giới đều có mô hình PD để quyết định tín dụng khách hàng. Nhưng đối với dữ liệu của Việt Nam giai đoạn vừa qua, mức độ tin cậy còn thấp và chưa đầy đủ, do vậy, các tổ chức tín dụng cần cân nhắc kỹ lưỡng trong việc lựa chọn dữ liệu, mô hình và công nghệ phù hợp để ứng dụng đưa ra quyết định.

Để giải quyết bài toán đó, hiện nay, thế giới đã có các khái niệm mới về quản trị rủi ro như SupTech, RegTech. Ngân hàng càng làm nhiều về số hóa, bán lẻ, càng có nhiều dữ liệu hơn thì sẽ có thể áp dụng mô hình mới.

Bên cạnh đó, những kết quả nổi bật về chuyển đổi số của MB cũng dựa trên những tiêu chuẩn và chứng chỉ quốc tế MB đã và đang áp dụng mạnh mẽ, triệt để, như hệ tiêu chuẩn bảo mật thẻ quốc tế PCI DSS, ISO 27001 – tiêu chuẩn hệ thống quản lý an toàn bảo mật quốc tế, tiêu chuẩn ITIL chuẩn quốc tế về quản lý vận hành, dịch vụ công nghệ thông tin, tiêu chuẩn quản trị công nghệ thông tin và quản trị rủi ro công nghệ thông tin theo hướng dẫn COBIT, COSO.

Các chuyên gia đang hướng tới kịch bản kinh tế sẽ khó khăn vào quý 1 và quý 2, sau đó phục hồi dần, còn ông dự báo thế nào?

Ở kịch bản tích cực, tôi cũng tin nền kinh tế sẽ phục hồi rõ rệt từ quý 3. Năm nay, Chính phủ có chính sách, mục tiêu rất rõ từ đầu năm về thúc đẩy đầu tư công. Đây là một động lực rất quan trọng. Nếu đầu tư công tăng tốc từ những tháng đầu tiên của năm thì nhu cầu về vật liệu xây dựng, công ăn việc làm ở khu vực đó sẽ tăng, nói cách khác, lực cầu sẽ tăng trưởng.

Tiêu dùng và đầu tư cá nhân trong nước cũng sẽ phục hồi, phụ thuộc vào lãi suất. Nếu lãi suất giảm xuống, trở về với mặt bằng trước giai đoạn có vấn đề thanh khoản thì sự phục hồi sẽ rõ rệt.

Những động thái quyết liệt và mạnh mẽ của Nhà nước thời gian qua cũng sẽ tạo nên môi trường đầu tư chất lượng, lành mạnh, tích cực hơn trong tương lai.

Quý 1, quý 2 có thể khó khăn, nhưng khi lãi suất có chiều hướng đi xuống thì cầu đầu tư sẽ tăng lên.

MB cũng đang ấp ủ các chính sách giảm chi phí vốn cho doanh nghiệp, nhất là giai đoạn những tháng đầu năm, bằng cách giảm lãi suất cho doanh nghiệp siêu nhỏ và nhỏ. Chính sách này ưu tiên những doanh nghiệp tham gia sâu vào chuyển đổi số, mức giảm lãi suất không nhỏ.

Nhìn chung, năm 2023, MB tập trung hỗ trợ doanh nghiệp, người dân, cắt giảm chi phí tối đa để dành không gian còn lại cho khách hàng, nhân viên và đầu tư.

Mong muốn lớn nhất của tôi trong năm nay là nền kinh tế tăng trưởng ổn định. Kinh tế có tăng trưởng thì ngân hàng mới phát triển tốt được.

Thay vì đẩy lãi suất cho vay cao để tăng lợi nhuận, chúng tôi tập trung giảm chi phí vốn, đẩy mạnh CASA, tối ưu chi phí hoạt động, quản lý chất lượng tài sản để giảm chi phí dự phòng, vẫn đảm bảo ngân hàng có lợi nhuận tốt và khách hàng không phải chịu lãi suất quá cao. Nếu so sánh lãi suất bình quân cho vay, MB đang thuộc nhóm thấp trên thị trường.

Ông kỳ vọng gì trong năm 2023?

Kỳ vọng lớn nhất là Việt Nam có thể tận dụng cơ hội khi tình hình kinh tế, chính trị ổn định để tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư nội tại. Hệ thống doanh nghiệp trong nước phải được hỗ trợ để tăng đầu tư, đóng góp nhiều hơn cho GDP, từ đó thì cầu tiêu dùng mới tăng. Ngân hàng tồn tại dựa trên nhu cầu dịch vụ tài chính.

MB sẽ vẫn duy trì việc đầu tư cho chuyển đổi số. Nhân sự MB đã có "gen" này nên sẽ tiến nhanh về phía trước. Qua đó, MB sẽ từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành một công ty công nghệ, doanh nghiệp số.

Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này!

Bài:Hằng Kim – Minh Vy

Ảnh: Nguyễn Nguyễn

Thiết kế:Hải An

Tài chính ngân hàng

Nhiều ưu đãi hấp dẫn khi giao dịch thanh toán quốc tế tại SHB

Tài chính ngân hàng  |   CafeF  |   24/03/2023

Với mong muốn góp phần thúc đẩy phát triển thương mại toàn cầu cũng như nắm bắt được nhu cầu của các khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ thanh toán quốc tế, từ nay đến hết ngày 31/12/2023, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) dành nhiều ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp khi chuyển tiền quốc tế, thanh toán L/C...


Lướt sóng vàng, nhà đầu tư lỗ nặng?

Tài chính ngân hàng  |   CafeF  |   23/03/2023

Sự đổ vỡ của ngân hàng Mỹ đã khiến thị trường vàng trải qua tuần giao dịch "dậy sóng". Giá vàng thế giới tăng vọt gần 2.000 USD/ounce, kéo theo vàng miếng SJC trong nước lên gần 68 triệu đồng/lượng, vàng nhẫn cũng tăng vọt lên gần 57 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, giá vàng nhanh chóng hạ nhiệt, nhà đầu tư lướt sóng trước nguy cơ lỗ nặng.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 15,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 110,300
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 9,300
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 11,900
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 32,150
ACC CTCP Bê Tông Becamex 13,800
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 11,900
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 2,700
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 5,670
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 8,500
ANV CTCP Nam Việt 31,650
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 13,000
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 8,290
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 5,480
BBC CTCP Bibica 57,700
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 5,550
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 27,300
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 46,000
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 13,050
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 24,850
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 58,400
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,600
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 19,550
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 12,900
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 29,050
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 48,500
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 19,100
C47 CTCP Xây Dựng 47 7,480
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 28,850
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 5,200
CDC CTCP Chương Dương 18,200
CIG CTCP COMA 18 3,220
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 14,650
CLC CTCP Cát Lợi 35,400
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 800
CLL CTCP Cảng Cát Lái 28,950
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 25,450
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 40,400
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 11,400
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 9,690
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 8,300
CNG CTCP CNG Việt Nam 27,800
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 26,800
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 14,000
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 39,600
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 28,900
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 12,250
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 23,450
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 3,810
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 23,200
DHA CTCP Hóa An 36,400
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 39,900
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 24,450
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 14,600
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 14,200
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 4,100
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 25,300
AME CTCP Alphanam E&C 10,800
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 3,800
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 8,600
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 4,500
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 9,700
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 45,000
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 12,600
B82 CTCP 482 500
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,000
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 12,000
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,100
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 39,900
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 12,800
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 2,000
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 6,500
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 10,000
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 13,000
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 15,900
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 5,900
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 17,500
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 12,000
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 3,300
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 37,400
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 81,200
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 43,400
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 21,400
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 30,000
CKV CTCP COKYVINA 11,200
CMC CTCP Đầu Tư CMC 6,100
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 3,000
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 5,200
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 15,800
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 32,000
CT6 CTCP Công Trình 6 5,400
CTA CTCP Vinavico 1,400
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 19,000
CTC CTCP Gia Lai CTC 1,700
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 7,600
CVN CTCP Vinam 3,100
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 5,900
D11 CTCP Địa Ốc 11 12,000
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 17,300
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 21,500
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 13,800
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 10,700
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 2,300
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 16,600
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 28,200
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 8,500
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 2,300
HDO CTCP Hưng Đạo Container 600
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 1,200
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,400
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,200
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 3,600
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 15,600
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 7,100
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 32,300
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 37,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 17,000
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 14,900
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 8,300
BVN CTCP Bông Việt Nam 15,300
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 11,000
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 600
CFC CTCP Cafico Việt Nam 9,100
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 8,600
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 6,000
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 35,600
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 9,800
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 36,900
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 9,800
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 7,600
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 9,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 23,600
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 15,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 16,000
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 5,100
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 41,100
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,600
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 30,900
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 6,800
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 4,100
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 26,700
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 3,200
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 8,000
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 16,800
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 17,700
HDM CTCP Dệt May Huế 32,800
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2023 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp