Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 0.00 0 (0%)
  • HNX-Index 0.00 0 (0%)
  • UPCOM-Index 0.00 0 (0%)
Bất động sản
“Cò” tung chiêu thổi giá, loạn giá đất vùng ven TP Hồ Chí Minh
Đăng 22/05/2022 | 08:58 GMT+7  |   CafeF
Thời gian gần đây, bằng nhiều chiêu trò, các cò đất đã thổi giá đất tại 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh lên cao, có những nơi tăng tới 50% so với tháng trước.

Loạn giá đất vùng ven TP Hồ Chí Minh

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh được tổ chức vào giữa tháng 4 vừa qua, hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư, chứng nhận đầu tư đã được ký kết. Tổng giá trị các khoản đầu tư lên đến hơn 16 tỷ USD, thuộc nhiều lĩnh vực như: hạ tầng giao thông - kỹ thuật; chỉnh trang đô thị; công nghiệp, nông nghiệp, thương mại dịch vụ và giáo dục, văn hóa, thể thao… Đây được xem là tiền đề tạo ra sự bứt phá về diện mạo cho 2 huyện ngoại thành này.

Lợi dụng tình hình này, các cò đất bằng nhiều chiêu trò đã thổi giá đất lên cao, có những nơi tăng tới 50% so với tháng trước và sốt đất vẫn đang có dấu hiệu nóng lên từng ngày.

Cò giới thiệu một khu đất ở huyện Củ Chi. (Ảnh: PLO)

Người dân địa phương như ông B cũng không khỏi bất ngờ vì giá đất tăng cao như vậy, đến nỗi ngay chính ông khi rao bán miếng đất của mình cũng tăng giá ảo theo thị trường. Mảnh đất 360 m2 của gia đình đang được ông rao bán với giá 40 triệu đồng/m2 và chỉ có khoảng hơn 100 m2 thổ cư.

"Giá đất tăng cao nên mình cũng kêu giá cao theo luôn. Mình báo giá vậy là để người ta trả giá, cho khỏi hớ", ông Nguyễn Văn B chia sẻ.

Từ 2 - 5 triệu đồng/m2 đất vườn tại huyện Củ Chi, thậm chí có nơi mặt bằng giá đã lên đến 40 triệu đồng/m2 nếu đất mặt tiền, giá ngang ngửa với một số quận nội thị TP Hồ Chí Minh.

Liên hệ theo một mẩu tin đăng bán, phóng viên đã ngay lập tức được các cò đất nhiệt tình phục vụ. Nơi đầu tiên phóng viên được đưa đến là miếng đất gần 4.000 m2 tại một khu vực hẻo lánh ở huyện Củ Chi. Miếng đất này được cò đất hét giá 10,5 tỷ đồng, với nhiều lời giới thiệu có cánh là cam kết sinh lời nhanh chóng.

Bức tranh sinh lời như có thể phân lô và ra thổ cư ngay, hay hạ tầng sắp được xây dựng, hôm nay mua tuần sau bán là đã dễ dàng có lời từ 100 - 200 triệu đồng... được các cò môi giới liên tục rót vào tai người mua.

Không chỉ Củ Chi, tại huyện Hóc Môn, giá đất cũng nhảy múa theo ngày. Theo cò môi giới, giá đất ở đây đã tăng từ 30 - 50% so với trước đây. Riêng đất lúa, cò môi giới đã hét giá lên 3 triệu đồng/m2 với lời hứa hẹn có thể lên thổ cư để phân lô bán nền.

Dọc tuyến đường ở 2 huyện đều có hàng loạt bảng bán nhà, bán đất; ngay cả vệ đường, quán nhậu, quán cà phê… tất cả đều có thể là nơi giao dịch, ký hợp đồng.

Những lời chào mời hấp dẫn từ cò đất

Không phủ nhận khi được đầu tư đồng bộ sẽ khiến giá đất nhích lên, nhưng tăng tới vài chục % là vô lý. Yếu tố góp phần quan trọng khiến giá đất vùng ven thành phố tại Củ Chi, Hóc Môn tăng chóng mặt thời điểm này không phải do giá trị của các dự án, mà là do giới cò đất. Những lời chào mời hấp dẫn, pha chút "mồi chài" như: không mua thì hết không có mà mua, không mua mai tăng giá gấp đôi, gấp ba… đã khiến cho không ít người sẵn sàng móc hầu bao.

Khu đất ruộng tại xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, hiện không còn đất lúa, thay vào đó là những con đường được trải bê tông, chia ô. Nếu không tìm hiểu kỹ, thì chắc rằng những hạ tầng về điện, về cống sẽ đánh lừa được các nhà đầu tư lướt sóng non kinh nghiệm.

9 tỷ, 12 tỷ, 25 tỷ… muốn giá nào cũng có; các viễn cảnh cũng được cò vẽ ra như đất giáp mặt sông Sài Gòn rất dễ sinh lời, đường vành đai kết nối hạ tầng nội - ngoại khu đang được xây dựng; đầu tư không bao giờ lỗ.

Thực tế được phóng viên ghi nhận tại một quán cà phê, điểm tập kết khách để đi coi đất, bao quanh là đông đảo cò môi giới, một bản vẽ chung chung về dự án được các cò giới thiệu, ngoài ra không có giấy tờ nào chứng minh về tính pháp lý của khu đất. Tuy nhiên muốn rời khỏi quán để đi xem đất, khách đầu tư phải đặt cọc 100 triệu đồng.

Để kích thích tâm lý theo kiểu "không mua sẽ hết", các cò ở các bàn khác tiếp tục vai diễn xuống tiền đặt cọc chốt nền.

Khi nhóm phóng viên tìm cớ không mang theo tiền và xin địa chỉ để tự đi xem đất, kết quả là các cò chỉ cho một địa chỉ ma chứ không hề có dự án nào.

Ngoài nguy cơ mất oan tiền cọc, nếu mua được đất, người mua với mục đích đầu cơ cũng vẫn phải đối mặt với nhiều rủi ro khác, bởi hiện tại thành phố chưa có quy hoạch cụ thể của các dự án đầu tư tại khu vực này.

"Sau cơn sốt đất, mặt bằng giá trở lại bình thường, gâu thiệt hại lớn cho các nhà đầu tư, nhất là những nhà đầu tư thiếu kỹ năng, không có nhiều am hiểu về thị trường bất động sản, đặc biệt là những nhà đầu tư cuối cùng", ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh, đánh giá.

Dịch vụ môi giới nhà đất nhan nhản trên đường Song Lu, huyện Củ Chi. (Ảnh: PLO)

"Vùng đất ở Củ Chi rất rộng, thậm chí một số vùng còn chưa có quy hoạch 1/2000, chưa nói đến quy hoạch chi tiết 1/500. Do đó, khi chúng ta mua phải những bất động sản như vậy, trong trường hợp anh mua với giá thị trường mà đất bị quy hoạch thì anh chỉ có thể nhận được đền bù với mức giá thấp hơn nhiều lần", ông Phan Công Chánh, chuyên gia bất động sản, cho biết.

Các chuyên gia khuyến cáo người dân cần thận trọng, sáng suốt khi có ý định đầu tư vào bất động sản vùng ven theo hình thức mua đi - bán lại vào thời điểm này, bởi đôi khi chính do nhu cầu tăng cao, lại là căn cứ cho giới cò đất thổi giá lên mức vô lý.

Phương án kiểm soát hoạt động mua bán bất động sản

Cũng theo thông tin do nhóm phóng viên VTV tìm hiểu, một chiêu trò nữa của giới cò đất, các doanh nghiệp bất động sản không chính thống sử dụng đó là đề xuất với chính quyền địa phương được làm những con đường liên thôn liên xã, sau đó quảng cáo là đất đã được quy hoạch hạ tầng giao thông để phân lô bán nền, đẩy giá đất lên cao. Tình trạng sốt đất cũng đã kéo dài hơn một tháng, vậy chính quyền địa phương tại đây đã có những giải pháp thế nào?

"Với các khu vực có sốt thì tập trung khuyến cáo người dân đây là khu vực quy hoạch, không có dự án để người dân biết. Thứ hai là tăng cường thực hiện đúng nguyên tắc sử dụng đất", ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh, cho hay.

"Căn cứ vào quy định của pháp luật để giải quyết hồ sơ, tách thửa đúng quy định, đảm bảo các điều kiện về quy hoạch, thẩm định các yêu cầu, điều kiện về tách thửa...", ông Dương Văn Phúc, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh, nói.

Một giải pháp quan trọng giúp ổn định thị trường bất động sản là các địa phương cần công khai, minh bạch đầy đủ các thông tin về quy hoạch sử dụng đất và cần có chế tài xử lý nghiêm minh hơn với các đối tượng "cò đất", các hành vi "thổi" giá bất động sản kiếm lời bất chính.

Nhà chục tỷ cho thuê chỉ vài triệu đồng: "Chờ bất động sản tăng giá là chính, cho thuê chỉ là phụ"

Bất động sản

Mặt bằng bán lẻ "ế ẩm” lâu ngày, Giám đốc Savills lý giải nguyên nhân

Bất động sản  |   CafeF  |   24/03/2023

Theo bà Hoàng Nguyệt Minh, Giám đốc Cấp cao, Bộ phận Cho thuê Thương mại, Savills Hà Nội, sau giai đoạn Covid, các nhãn hàng gặp vấn đề khó khăn về nguồn vốn. Chính vì vậy, hiện nay họ không mở cửa hàng một cách đại trà mà trở nên khắt khe hơn khi tìm kiếm mặt bằng, tập trung vào các mặt bằng có vị trí đắc địa.


Hải Dương tăng giá đất ở, nhiều nơi từ 76 triệu đồng/m2 tăng lên ngưỡng hơn 212 triệu đồng/m2

Bất động sản  |   CafeF  |   24/03/2023

Theo hệ số điều chỉnh giá đất năm 2023 của tỉnh Hải Dương, đất ở TP Hải Dương có 3 đường, phố loại I, nhóm A là đại lộ Hồ Chí Minh, Phạm Ngũ Lão, Trần Hưng Đạo (đoạn từ Quảng trường Độc lập đến ngã tư Đông Thị) có giá 76 triệu đồng/m2 tăng lên ngưỡng 212,8 triệu đồng/m2.

Sử dụng đòn bẩy tài chính quá đà, nhà đầu tư địa ốc phải “trả giá”, chuyên gia bày chiến lược vay bao nhiêu để đầu tư lúc này?

Bất động sản  |   CafeF  |   23/03/2023

Thực tế thời gian vừa qua, nhiều nhà đầu tư và cả chủ đầu tư đã phải “trả giá” cho việc sử dụng đòn bẩy tài chính quá đà, đầu tư dàn trải; dẫn tới đứt gãy dòng tiền đột ngột khi tiếp cận nguồn vốn khó khăn.

OSVP CTCP OSEVEN 17,000
2TCORP CTCP Kỹ thuật Công trình Việt Nam 22,000
AAAI CTCP Bảo hiểm AAA 7,900
AAFC CTCP Xây dựng và Kiến trúc AA 3,000
ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình 14,220
F88 Công ty Cổ phần Kinh doanh F88 10,200
ABCI CTCP Liên Doanh Quốc Tế ABC 21,000
ABCG CTCP Truyền thông ABC 10,000
ABSC CTCP Chứng khoán An Bình 30,000
AVICON CTCP Công trình Hàng không 23,667
ACCCO CTCP Tư vấn Kiến trúc và Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh 11,400
VIGECAM TCT Vật tư Nông nghiệp - CTCP 15,000
ACSVN CTCP ACS Việt Nam 15,000
ADCC CTCP Xây dựng Trang trí Kiến trúc ADC 17,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
AESC CTCP XNK Nông sản và Thưc Phẩm Sài Gòn 45,000
AGRIMEXCM CTCP XNK Nông sản Thực phẩm Cà Mau 10,000
AGTC CTCP Du lịch An Giang - ANGIANG TOURIMEX 9,500
AGTEX28 Công ty 28 - AGTEX 12,500
VNAI CTCP Bảo hiểm Hàng không 9,200
AIRIMEX CTCP xuất nhập khẩu Hàng không 27,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
ALTC CTCP Âu Lạc 10,000
VNWIND CTCP Điện Cơ Thống Nhất 55,000
ALSIMEXCO CTCP Cung ứng & XNK Lao động Hàng không Việt Nam 15,000
UAMC CTCP Cơ khí ôtô Uông Bí 10,000
AMPHARCO CTCP Dược Phẩm Việt Nam - Ampharco 15,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
APC1 CTCP An Phú 8,000
APLACO CTCP Nhựa cao cấp Hàng Không 14,500
SAPT CTCP Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn 12,000
FLCS CTCP Chứng khoán FLC 15,000
ARTEXPORT CTCP Xuất nhập khẩu Thủ công mỹ nghệ 50,000
ARTEXTL CTCP Xuất Nhập khẩu Mỹ Nghệ Thăng Long 9,000
ASAC CTCP Tơ tằm Á Châu 11,000
ASECO Công ty cổ phần 32 27,750
BAROTEX CTCP Thương mại và Đầu tư Barotex Việt Nam 15,000
BASEAFOOD CTCP Chế biến XNK Thủy Sản Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu 11,000
BBCC CTCP Xây dựng và Sản xuất Vật liệu Xây dựng Biên Hòa 20,000
BBDC CTCP Bao bì Dược 15,000
BC14 Công ty cổ phần Cầu số 14 50,000
BCRES CTCP Thương mại và Địa ốc Bình Chánh 19,000
BD10 CTCP Bạch Đằng 10 30,000
RTDC CTCP Phát triển Phát thanh Truyền hình 14,500
BDHC CTCP Thủy điện Bình Điền 10,000
BESEACO CTCP Thủy sản Bến Tre 12,000
BFIC CTCP Đầu tư Tài chính BIDV 2,500
BIANFISHCO CTCP Thủy sản Bình An 5,000
BICONSI CTCP Xây dựng Tư vấn Đầu tư Bình Dương 12,000
BIGAMEX CTCP May Bình Minh 14,000
TLD CTCP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Đô thị Thăng Long 5,570
PHALE CTCP Sản xuất và Công nghệ Nhựa Pha Lê 21,200
EMC1 CTCP Cơ Điện Thủ Đức 11,000
EVNLC CTCP Bất động sản Điện lực Miền Trung 7,000
FPTS CTCP Chứng khoán FPT 12,000
HABECO Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội 60,000
HDBANK Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM 36,083
HTC1 CTCP Xi Măng Hà Tiên 1 16,000
HTT CTCP Thương mại Hà Tây 1,100
NCTS CTCP Dịch vụ Hàng hóa Nội Bài 77,000
PCC1 CTCP Xây Lắp Điện I 30,000
NT2 CTCP Điện Lực Dầu Khí Nhơn Trạch 2 24,900
PYMEPHARCO CTCP Pymepharco 45,000
SAB Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn 64,000
SHJC CTCP Thủy Điện Sê San 4A 10,000
TANCANG CTCP Đại lý Giao nhận Vận tải Xếp dỡ Tân Cảng 41,000
TCB Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam 30,050
THI CTCP Thiết Bị Điện 29,000
TPBANK Ngân hàng TMCP Tiên Phong 33,000
TRAPHACO CTCP Traphaco 115,500
VCSC CTCP Chứng Khoán Bản Việt 60,000
VICOTEX TCT Việt Thắng - CTCP 30,000
VIETJET CTCP Hàng Không VIETJET 113,000
VNPD CTCP Phát triển Điện lực Việt Nam 13,000
VPBANK Ngân Hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng 43,000
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 37,000
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 2,400
BBC CTCP Bibica 52,000
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 15,250
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 90,900
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 17,650
CLC CTCP Cát Lợi 36,000
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 28,400
DHA CTCP Hóa An 49,000
DHG CTCP Dược Hậu Giang 103,900
DIC CTCP Đầu Tư &Thương Mại DIC 1,300
DMC CTCP XNK Y Tế Domesco 58,300
DRC CTCP Cao Su Đà Nẵng 23,700
DTT CTCP Kỹ Nghệ Đô Thành 23,000
FMC CTCP Thực Phẩm Sao Ta 46,000
FPT CTCP FPT 94,800
GIL CTCP SXKD & XNK Bình Thạnh 26,500
GMC CTCP SX-TM May Sài Gòn 7,850
GMD CTCP Gemadept 70,200
HAP CTCP Tập Đoàn Hapaco 4,580
HAS CTCP Hacisco 6,840
HAX CTCP Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh 13,800
HBC CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình 7,940
HMC CTCP Kim Khí Tp.HCM - Vnsteel 10,050
HRC CTCP Cao Su Hòa Bình 51,100
CAG CTCP Cảng An Giang 7,200
BLSEAFOOD CTCP Thủy sản Bạc Liêu 3,900
HPPO CTCP Cảng Hải Phòng 15,000
VVMI CTCP Xi Măng La Hiên VVMI 7,500
MAS CTCP Dịch Vụ Hàng Không Sân Bay Đà Nẵng 28,100
MASECO CTCP Dịch Vụ Phú Nhuận 23,000
NDF CTCP Chế Biến Thực Phẩm Nông Sản XK Nam Định 900
NIFERCO CTCP Phân Lân Ninh Bình 20,000
PLI3 CTCP Xây Lắp III Petrolimex 14,000
PC3I CTCP Đầu tư Điện lực 3 15,000
PVB CTCP Bọc Ống Dầu Khí Việt Nam 22,800
SDMC CTCP Thanh Hoa - Sông Đà 15,000
SHAL CTCP Nhôm Sông Hồng 12,000
VCIE CTCP Xuất Nhập Khẩu Than - Vinacomin 35,000
TNC1 CTCP Thống Nhất 13,500
TTCO CTCP Du Lịch - Thương Mại Tây Ninh 11,000
VITHAICO CTCP Dây Cáp Điện Việt Thái 10,800
VMJC CTCP Chế Tạo Máy - Vinacomin 12,000
VMDCO CTCP Phát Triển Hàng Hải 7,900
VNCT CTCP Kinh Doanh Than Miền Bắc - Vinacomin 24,329
VNPE3 CTCP Dược Phẩm Trung Ương 3 21,000
VOSA CTCP Đại lý Hàng hải Việt Nam 11,000
VTFI CTCP Thương Mại & Đầu Tư VINATABA 10,000
WSC CTCP Bến Xe Miền Tây 24,538
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 13,300
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 8,600
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 68,000
DNP CTCP Nhựa Đồng Nai 22,500
DPC CTCP Nhựa Đà Nẵng 12,700
DXP CTCP Cảng Đoạn Xá 12,900
NHC CTCP Gạch Ngói Nhị Hiệp 35,800
PMS CTCP Cơ Khí Xăng Dầu 29,000
SAF CTCP Lương Thực Thực Phẩm Safoco 51,000
SDN CTCP Sơn Đồng Nai 25,500
SFN CTCP Dệt Lưới Sài Gòn 17,400
SGC CTCP Xuất Nhập Khẩu Sa Giang 71,100
SGH CTCP Khách Sạn Sài Gòn 30,000
SJ1 CTCP Nông Nghiệp Hùng Hậu 14,000
TMC CTCP Thương Mại XNK Thủ Đức 9,100
UNI CTCP Viễn Liên 8,300
VGP CTCP Cảng Rau Quả 33,600
VTC CTCP Viễn Thông VTC 9,500
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 22,150
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,000
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 9,500
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 5,600
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 25,900
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 25,800
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,600
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 20,000
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 26,000
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 36,300
ACSC CTCP Xây Lắp Thương Mại 2 24,000
SAFE CTCP Thực Phẩm Nông Sản Xuất Khẩu Sài Gòn 25,000
APFCO CTCP Nông Sản Thực Phẩm Quảng Ngãi 63,000
IHK CTCP In Hàng Không 16,000
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 10,600
BC12 CTCP Cầu 12 11,000
BELCO CTCP Điện Tử Biên Hòa 12,500
BHHC CTCP Thủy điện Bắc Hà 10,457
BIDIPHAR CTCP Dược - Trang Thiết Bị Y Tế Bình Định 37,000
BLIC Tổng CTCP Bảo hiểm Bảo Long 4,000
BTTS CTCP Dịch Vụ Du Lịch Bến Thành 8,000
UDJ CTCP Phát triển Đô thị 9,000
BWACO CTCP Cấp nước Bà Rịa - Vũng Tàu 9,000
CFC CTCP Cafico Việt Nam 9,100
CAGIPHARM CTCP Dược Phẩm Cần Giờ 2,000
CAWASCO CTCP Cấp Thoát Nước Cần Thơ 8,500
CBSC CTCP Gang Thép Cao Bằng 25,000
CCIC CTCP Tư vấn và Đầu tư Xây dựng CCIC Hà Nội 8,500
CCHP CTCP Cảng Cửa Cấm Hải Phòng 8,500
CDJC CTCP Cầu Đuống 7,500
CECO CTCP Thiết Kế Công Nghiệp Hóa chất 10,500
CIEG CTCP Tập Đoàn Xây Dựng Và Thiết Bị Công Nghiệp 13,500
CHOLIMEX CTCP Xuất nhập khẩu và Đầu tư Chợ Lớn (CHOLIMEX) 10,500
CLMF CTCP Thực Phẩm Cholimex 20,000
CIPC CTCP Xây lắp và Sản xuất Công nghiệp 12,500
CLPI CTCP Đầu tư Cảng Cái Lân 13,000
COMA TCT Cơ khí Xây dựng - CTCP 10,500
COMIFOOD CTCP Lương Thực Thực Phẩm Colusa - Miliket 19,000
CONINCO CTCP Tư vấn Công nghệ Thiết Bị & Kiểm Định XD - Coninco 12,500
CPH CTCP Phục vụ Mai táng Hải Phòng 300
CPTP CTCP Nhiệt điện Cẩm Phả - TKV 10,000
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 7,300
THR CTCP Đường sắt Thuận Hải 41,700
DPHC CTCP Đạt Phương 15,000
DBHP CTCP Thủy điện Định Bình 35,000
DECOFI CTCP Xây Dựng và Thiết Kế Số 1 8,500
DIC1 CTCP Đầu Tư Phát Triển Xây Dựng Số 1 10,500
DICTT CTCP Du Lịch & Thương Mại DIC 15,000
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 33,000
DNMB CTCP Đầu Tư Xây Dựng & Vật Liệu Đồng Nai 10,000
DOPETCO CTCP Vận Tải Xăng Dầu Đồng Tháp 12,500
DVSG CTCP Kính Viglacera Đáp Cầu 12,000
EMEC CTCP Điện Cơ 12,000
EMMC CTCP Cơ Điện Vật Tư 11,500
FISHIPCO CTCP Cơ Khí Đóng Tàu Thủy Sản Việt Nam 12,500
FOOCOSA CTCP Lương thực Thành phố Hồ Chí Minh 12,667
FORIPHARM CTCP Dược Trung ương 3 19,000
FPTOL CTCP Dịch vụ Trực tuyến FPT 105,000
Xem thêm...
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2023 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp