Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 0.00 0 (0%)
  • HNX-Index 0.00 0 (0%)
  • UPCOM-Index 0.00 0 (0%)
Bất động sản
“Cò” tung chiêu thổi giá, loạn giá đất vùng ven TP Hồ Chí Minh
Đăng 22/05/2022 | 08:58 GMT+7  |   CafeF
Thời gian gần đây, bằng nhiều chiêu trò, các cò đất đã thổi giá đất tại 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh lên cao, có những nơi tăng tới 50% so với tháng trước.

Loạn giá đất vùng ven TP Hồ Chí Minh

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh được tổ chức vào giữa tháng 4 vừa qua, hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư, chứng nhận đầu tư đã được ký kết. Tổng giá trị các khoản đầu tư lên đến hơn 16 tỷ USD, thuộc nhiều lĩnh vực như: hạ tầng giao thông - kỹ thuật; chỉnh trang đô thị; công nghiệp, nông nghiệp, thương mại dịch vụ và giáo dục, văn hóa, thể thao… Đây được xem là tiền đề tạo ra sự bứt phá về diện mạo cho 2 huyện ngoại thành này.

Lợi dụng tình hình này, các cò đất bằng nhiều chiêu trò đã thổi giá đất lên cao, có những nơi tăng tới 50% so với tháng trước và sốt đất vẫn đang có dấu hiệu nóng lên từng ngày.

Cò giới thiệu một khu đất ở huyện Củ Chi. (Ảnh: PLO)

Người dân địa phương như ông B cũng không khỏi bất ngờ vì giá đất tăng cao như vậy, đến nỗi ngay chính ông khi rao bán miếng đất của mình cũng tăng giá ảo theo thị trường. Mảnh đất 360 m2 của gia đình đang được ông rao bán với giá 40 triệu đồng/m2 và chỉ có khoảng hơn 100 m2 thổ cư.

"Giá đất tăng cao nên mình cũng kêu giá cao theo luôn. Mình báo giá vậy là để người ta trả giá, cho khỏi hớ", ông Nguyễn Văn B chia sẻ.

Từ 2 - 5 triệu đồng/m2 đất vườn tại huyện Củ Chi, thậm chí có nơi mặt bằng giá đã lên đến 40 triệu đồng/m2 nếu đất mặt tiền, giá ngang ngửa với một số quận nội thị TP Hồ Chí Minh.

Liên hệ theo một mẩu tin đăng bán, phóng viên đã ngay lập tức được các cò đất nhiệt tình phục vụ. Nơi đầu tiên phóng viên được đưa đến là miếng đất gần 4.000 m2 tại một khu vực hẻo lánh ở huyện Củ Chi. Miếng đất này được cò đất hét giá 10,5 tỷ đồng, với nhiều lời giới thiệu có cánh là cam kết sinh lời nhanh chóng.

Bức tranh sinh lời như có thể phân lô và ra thổ cư ngay, hay hạ tầng sắp được xây dựng, hôm nay mua tuần sau bán là đã dễ dàng có lời từ 100 - 200 triệu đồng... được các cò môi giới liên tục rót vào tai người mua.

Không chỉ Củ Chi, tại huyện Hóc Môn, giá đất cũng nhảy múa theo ngày. Theo cò môi giới, giá đất ở đây đã tăng từ 30 - 50% so với trước đây. Riêng đất lúa, cò môi giới đã hét giá lên 3 triệu đồng/m2 với lời hứa hẹn có thể lên thổ cư để phân lô bán nền.

Dọc tuyến đường ở 2 huyện đều có hàng loạt bảng bán nhà, bán đất; ngay cả vệ đường, quán nhậu, quán cà phê… tất cả đều có thể là nơi giao dịch, ký hợp đồng.

Những lời chào mời hấp dẫn từ cò đất

Không phủ nhận khi được đầu tư đồng bộ sẽ khiến giá đất nhích lên, nhưng tăng tới vài chục % là vô lý. Yếu tố góp phần quan trọng khiến giá đất vùng ven thành phố tại Củ Chi, Hóc Môn tăng chóng mặt thời điểm này không phải do giá trị của các dự án, mà là do giới cò đất. Những lời chào mời hấp dẫn, pha chút "mồi chài" như: không mua thì hết không có mà mua, không mua mai tăng giá gấp đôi, gấp ba… đã khiến cho không ít người sẵn sàng móc hầu bao.

Khu đất ruộng tại xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, hiện không còn đất lúa, thay vào đó là những con đường được trải bê tông, chia ô. Nếu không tìm hiểu kỹ, thì chắc rằng những hạ tầng về điện, về cống sẽ đánh lừa được các nhà đầu tư lướt sóng non kinh nghiệm.

9 tỷ, 12 tỷ, 25 tỷ… muốn giá nào cũng có; các viễn cảnh cũng được cò vẽ ra như đất giáp mặt sông Sài Gòn rất dễ sinh lời, đường vành đai kết nối hạ tầng nội - ngoại khu đang được xây dựng; đầu tư không bao giờ lỗ.

Thực tế được phóng viên ghi nhận tại một quán cà phê, điểm tập kết khách để đi coi đất, bao quanh là đông đảo cò môi giới, một bản vẽ chung chung về dự án được các cò giới thiệu, ngoài ra không có giấy tờ nào chứng minh về tính pháp lý của khu đất. Tuy nhiên muốn rời khỏi quán để đi xem đất, khách đầu tư phải đặt cọc 100 triệu đồng.

Để kích thích tâm lý theo kiểu "không mua sẽ hết", các cò ở các bàn khác tiếp tục vai diễn xuống tiền đặt cọc chốt nền.

Khi nhóm phóng viên tìm cớ không mang theo tiền và xin địa chỉ để tự đi xem đất, kết quả là các cò chỉ cho một địa chỉ ma chứ không hề có dự án nào.

Ngoài nguy cơ mất oan tiền cọc, nếu mua được đất, người mua với mục đích đầu cơ cũng vẫn phải đối mặt với nhiều rủi ro khác, bởi hiện tại thành phố chưa có quy hoạch cụ thể của các dự án đầu tư tại khu vực này.

"Sau cơn sốt đất, mặt bằng giá trở lại bình thường, gâu thiệt hại lớn cho các nhà đầu tư, nhất là những nhà đầu tư thiếu kỹ năng, không có nhiều am hiểu về thị trường bất động sản, đặc biệt là những nhà đầu tư cuối cùng", ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh, đánh giá.

Dịch vụ môi giới nhà đất nhan nhản trên đường Song Lu, huyện Củ Chi. (Ảnh: PLO)

"Vùng đất ở Củ Chi rất rộng, thậm chí một số vùng còn chưa có quy hoạch 1/2000, chưa nói đến quy hoạch chi tiết 1/500. Do đó, khi chúng ta mua phải những bất động sản như vậy, trong trường hợp anh mua với giá thị trường mà đất bị quy hoạch thì anh chỉ có thể nhận được đền bù với mức giá thấp hơn nhiều lần", ông Phan Công Chánh, chuyên gia bất động sản, cho biết.

Các chuyên gia khuyến cáo người dân cần thận trọng, sáng suốt khi có ý định đầu tư vào bất động sản vùng ven theo hình thức mua đi - bán lại vào thời điểm này, bởi đôi khi chính do nhu cầu tăng cao, lại là căn cứ cho giới cò đất thổi giá lên mức vô lý.

Phương án kiểm soát hoạt động mua bán bất động sản

Cũng theo thông tin do nhóm phóng viên VTV tìm hiểu, một chiêu trò nữa của giới cò đất, các doanh nghiệp bất động sản không chính thống sử dụng đó là đề xuất với chính quyền địa phương được làm những con đường liên thôn liên xã, sau đó quảng cáo là đất đã được quy hoạch hạ tầng giao thông để phân lô bán nền, đẩy giá đất lên cao. Tình trạng sốt đất cũng đã kéo dài hơn một tháng, vậy chính quyền địa phương tại đây đã có những giải pháp thế nào?

"Với các khu vực có sốt thì tập trung khuyến cáo người dân đây là khu vực quy hoạch, không có dự án để người dân biết. Thứ hai là tăng cường thực hiện đúng nguyên tắc sử dụng đất", ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh, cho hay.

"Căn cứ vào quy định của pháp luật để giải quyết hồ sơ, tách thửa đúng quy định, đảm bảo các điều kiện về quy hoạch, thẩm định các yêu cầu, điều kiện về tách thửa...", ông Dương Văn Phúc, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh, nói.

Một giải pháp quan trọng giúp ổn định thị trường bất động sản là các địa phương cần công khai, minh bạch đầy đủ các thông tin về quy hoạch sử dụng đất và cần có chế tài xử lý nghiêm minh hơn với các đối tượng "cò đất", các hành vi "thổi" giá bất động sản kiếm lời bất chính.

Nhà chục tỷ cho thuê chỉ vài triệu đồng: "Chờ bất động sản tăng giá là chính, cho thuê chỉ là phụ"

Bất động sản

Mặt bằng bán lẻ "ế ẩm” lâu ngày, Giám đốc Savills lý giải nguyên nhân

Bất động sản  |   CafeF  |   24/03/2023

Theo bà Hoàng Nguyệt Minh, Giám đốc Cấp cao, Bộ phận Cho thuê Thương mại, Savills Hà Nội, sau giai đoạn Covid, các nhãn hàng gặp vấn đề khó khăn về nguồn vốn. Chính vì vậy, hiện nay họ không mở cửa hàng một cách đại trà mà trở nên khắt khe hơn khi tìm kiếm mặt bằng, tập trung vào các mặt bằng có vị trí đắc địa.


Hải Dương tăng giá đất ở, nhiều nơi từ 76 triệu đồng/m2 tăng lên ngưỡng hơn 212 triệu đồng/m2

Bất động sản  |   CafeF  |   24/03/2023

Theo hệ số điều chỉnh giá đất năm 2023 của tỉnh Hải Dương, đất ở TP Hải Dương có 3 đường, phố loại I, nhóm A là đại lộ Hồ Chí Minh, Phạm Ngũ Lão, Trần Hưng Đạo (đoạn từ Quảng trường Độc lập đến ngã tư Đông Thị) có giá 76 triệu đồng/m2 tăng lên ngưỡng 212,8 triệu đồng/m2.

Sử dụng đòn bẩy tài chính quá đà, nhà đầu tư địa ốc phải “trả giá”, chuyên gia bày chiến lược vay bao nhiêu để đầu tư lúc này?

Bất động sản  |   CafeF  |   23/03/2023

Thực tế thời gian vừa qua, nhiều nhà đầu tư và cả chủ đầu tư đã phải “trả giá” cho việc sử dụng đòn bẩy tài chính quá đà, đầu tư dàn trải; dẫn tới đứt gãy dòng tiền đột ngột khi tiếp cận nguồn vốn khó khăn.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 15,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 110,300
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 8,900
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 11,200
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 33,050
ACC CTCP Bê Tông Becamex 13,750
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 11,800
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 2,700
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 5,500
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 9,110
ANV CTCP Nam Việt 30,600
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 12,900
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 8,100
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 5,540
BBC CTCP Bibica 55,100
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 5,450
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 27,900
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 46,250
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 13,000
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 24,800
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 58,100
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,600
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 22,950
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 12,800
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 28,050
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 48,500
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 19,350
C47 CTCP Xây Dựng 47 7,500
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 28,600
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 5,190
CDC CTCP Chương Dương 18,500
CIG CTCP COMA 18 3,360
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 14,850
CLC CTCP Cát Lợi 34,500
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 700
CLL CTCP Cảng Cát Lái 29,600
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 27,200
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 39,500
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 12,500
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 9,600
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 8,260
CNG CTCP CNG Việt Nam 27,800
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 30,650
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 14,300
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 45,000
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 29,000
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 12,350
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 24,300
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 3,780
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 22,700
DHA CTCP Hóa An 36,300
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 39,900
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 24,900
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 14,600
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 15,100
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 4,000
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 25,300
AME CTCP Alphanam E&C 10,800
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 3,800
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 8,500
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 4,200
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 9,800
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 45,000
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 12,600
B82 CTCP 482 500
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,000
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 12,000
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,100
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 39,900
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 12,800
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 2,100
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 6,500
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 10,000
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 13,000
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 17,200
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 5,800
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 19,200
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 12,000
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 3,000
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 37,400
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 83,500
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 47,500
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 21,800
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 30,000
CKV CTCP COKYVINA 12,300
CMC CTCP Đầu Tư CMC 6,100
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 3,100
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 5,300
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 15,800
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 32,500
CT6 CTCP Công Trình 6 5,300
CTA CTCP Vinavico 1,400
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 19,000
CTC CTCP Gia Lai CTC 1,800
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 7,600
CVN CTCP Vinam 3,100
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 5,900
D11 CTCP Địa Ốc 11 12,000
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 17,000
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 21,700
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 13,850
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 10,800
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 2,300
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 17,000
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 29,800
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 8,500
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 2,300
HDO CTCP Hưng Đạo Container 700
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 1,100
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,400
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,200
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 3,600
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 17,900
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 6,300
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 31,500
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 35,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 18,800
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 14,900
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 8,300
BVN CTCP Bông Việt Nam 15,000
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 11,000
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 700
CFC CTCP Cafico Việt Nam 9,100
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 9,300
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 6,000
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 35,600
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 9,800
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 36,900
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 9,600
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 7,400
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 9,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 23,600
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 15,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 16,000
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 4,900
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 41,100
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,300
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 27,400
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 6,900
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 3,600
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 26,700
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 2,500
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 7,100
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 16,800
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 17,700
HDM CTCP Dệt May Huế 32,500
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2023 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp