Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 0.00 0 (0%)
  • HNX-Index 0.00 0 (0%)
  • UPCOM-Index 0.00 0 (0%)
Kinh tế quốc tế
Cú sốc của Gen Z: Đối diện lạm phát tăng nóng, đâu là tương lai cho thế hệ trẻ bước vào cuộc sống trưởng thành?
Đăng 23/05/2022 | 20:06 GMT+7  |   CafeF
Giá cả leo thang, cổ phiếu lao dốc và giá thuê tăng cao đang khiến Gen Z bước vào tuổi trưởng thành một cách đầy khó khăn. Liệu họ có thể đón nhận và xử lý vấn đề này tốt hơn những thế hệ trước?

Giá cả tăng cao nhất trong 4 thập kỷ đang đón chào thế hệ những người từ 18-25 tuổi, hay còn gọi là Gen Z, ngay khi họ vừa tốt nghiệp đại học. Họ là những người bắt đầu ra ở riêng và tìm kiếm những công việc đầu tiên. Thêm vào đó, giá bất động sản khiến ước mơ sở hữu nhà của người trẻ trở nên xa vời. Cổ phiếu đột ngột giảm giá sau 2 năm tăng là một lời chào tàn khốc của thế giới.

Jeff McDermott, nhà hoạch định tài chính đã được chứng nhận tại Create Wealth Financial Planning cho biết: "Lạm phát đang là thách thức đối với các thế hệ trẻ, vì họ phải chịu mọi chi phí của lạm phát".

Đối với những người chưa từng trải qua các chu kỳ thị trường trong quá khứ, sự thay đổi đột ngột của thị trường chứng khoán và nền kinh tế sẽ khiến nhiều người bối rối.

Về mặt lý thuyết, lạm phát được định nghĩa là sự sụt giảm sức mua của một loại tiền tệ. Lạm phát biểu hiện qua mức giá hàng hoá và dịch vụ liên tục gia tăng. Lạm phát không phải lúc nào cũng tệ, thậm chí còn có thể thúc đẩy tăng trưởng, miễn là lạm phát được duy trì ở mức tương đối thấp. Trên thực tế, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đặt mục tiêu giữ lạm phát ở mức khoảng 2%.

Tuy nhiên, thước đo lạm phát phổ biến nhất ở Mỹ là chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã tăng 8,3% trong tháng 4 so với một năm trước đó, nằm trong những chỉ số cao nhất kể từ đầu thập niên 1980.

Điều đó có nghĩa là người tiêu dùng mất nhiều tiền hơn để mua cùng một lượng hàng hoá. Khoản tiết kiệm tiền mặt của họ cũng giảm giá trị so với một năm trước.

Chỉ số CPI qua các năm. Nguồn: Bloomberg

Tại Đức, lạm phát đã đạt mức cao nhất trong nhiều thập kỷ. Dữ liệu từ Tổ chức Lao động Quốc tế cho thấy tỷ lệ lạm phát trên toàn thế giới vào tháng 3/2022 đã tăng gần gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước.

Nguyên nhân gây ra lạm phát khá phức tạp. Đại dịch khiến các máy và xí nghiệp phải đóng cửa hoặc sản xuất ít hàng hóa hơn. Đồng thời, chuỗi cung ứng bị gián đoạn khiến việc giao hàng hoá đến tay người tiêu dùng trở nên khó khăn.

Trong khi đó, khoản tiết kiệm tăng lên sau nhiều tháng phong toả vì Covid-19 khiến người tiêu dùng sẵn sàng mở hầu bao, đặc biệt là khi đại dịch ở nhiều nơi đã dần lui. Sự kết hợp giữa nguồn cung thấp và nhu cầu tăng cao đang đẩy giá lên.

Cuộc chiến ở Ukraine và các lệnh trừng phạt đối với Nga khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn. Giá dầu và các mặt hàng thực phẩm xuất khẩu chủ chốt như lúa mì và ngô tăng cao. Điều này khiến việc đổ xăng, sưởi ấm nhà cửa và mua hàng hoá trở nên đắt đỏ hơn.

Việc khắc phục lạm phát phụ thuộc vào Fed. Một trong những công việc chính của Fed là giữ ổn định giá cả bằng cách tăng hoặc giảm lãi suất. Gần đây nhất, Fed đã tăng lãi suất chuẩn thêm nửa điểm phần trăm, mức tăng lớn nhất kể từ năm 2000.

Mặc dù đã giảm nhẹ trong tháng 4 so với tháng trước, nhưng lạm phát vẫn rất cao và Fed gần như chắc chắn sẽ tăng lãi suất thêm vài lần nữa trong năm nay. Điều này làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế, đôi khi là hậu quả không mong muốn của việc tăng lãi suất.

Đối với Gen Z, đây là lần đầu tiên trong đời họ trải qua sự thay đổi giá cả nhanh chóng như vậy. Nhưng điều này sẽ ảnh hưởng đến họ như thế nào?

Giáo sư Enzo Weber, nhà nghiên cứu cấp cao tại Viện Nghiên cứu Việc làm Đức cho biết: "Lạm phát tác động khác nhau đối với mỗi cá nhân. Điều đó phụ thuộc vào các yếu tố như lối sống, thói quen tiêu dùng và tình hình tài chính".

Ví dụ, nghiên cứu của các tổ chức quốc tế như Ngân hàng Thế giới (WB) cho thấy tỷ lệ lạm phát cao thường gây thiệt hại lớn hơn cho các hộ gia đình có thu nhập thấp, trong khi nó có thể mang lại lợi ích cho chủ sở hữu tài sản.

Những người trẻ tuổi thường có ít tiền tiết kiệm hơn và được trả lương thấp hơn so với các đồng nghiệp lớn tuổi và dày dặn kinh nghiệm. Điều đó khiến họ gặp nhiều khó khăn hơn khi các nhu cầu thiết yếu hàng ngày như xăng và hàng tạp hóa đột nhiên tăng giá.

Thêm vào đó, nhiều người đang phải vật lộn với khoản nợ từ thời sinh viên, với 34% người lớn từ 18-29 tuổi đang vay nợ sinh viên, theo Education Data Initiative. Trong khi đó, tiền lương không bắt kịp lạm phát và chỉ tăng 4,7% trong quý đầu tiên so với cùng kỳ năm trước.

Những người thuộc Gen Z cũng đang nhận thấy một phần lớn số tiền lương khó kiểm của họ đang phải đổ vào chi phí nhà ở. Cho đến nay, giá thuê nhà ở Mỹ trong năm 2022 đã tăng gần gấp đôi so với năm 2021. Đặc biệt ở các khu vực đô thị lớn như New York City, giá đã tăng 38% lên mức 3.420 USD cho một căn hộ một phòng ngủ vào tháng 4.

Thị trường chứng khoán lao dốc gần đây chỉ làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Về lâu dài, các cố vấn tài chính cho rằng đầu tư vào cổ phiếu là một động thái thông minh. Nhưng thật khó để chứng kiến các khoản đầu tư khó kiếm bị thu hẹp lại, thậm chí là khó khăn hơn khi khoản tiền đó được chuẩn bị để mua một ngôi nhà hoặc tổ chức một đám cưới.

Sự sụt giảm của thị trường xảy ra sau 2 năm tăng kỷ lục. Nguồn: Bloomberg

Đối với những người đặt tiền vào Chỉ số S&P 500 trong đợt giảm sâu hồi đại dịch tháng 3/2020, họ thu được 80% tổng lợi nhuận từ khoản đầu tư của mình. Những người đầu tư vào đầu năm nay thì đang phải đối mặt với khoản lỗ gần 20%.

Câu chuyện tương tự cũng diễn ra trên thị trường nhà ở. Những người sở hữu nhà trước đại dịch kéo theo một đợt bùng nổ giá nhà trên toàn nước Mỹ. Nhưng cũng chính xu hướng đó đã khiến cho việc sở hữu nhà của nhiều người trẻ trở nên xa vời.

Vào tháng 2, một thước đo giá nhà tại 20 thành phố lớn nhất của Mỹ đã tăng 20,2% so với cùng kỳ năm trước. Đồng thời, lãi suất thế chấp hiện đang ở mức cao nhất kể từ năm 2009, đẩy các khoản thanh toán hàng tháng lên cao.

Mặc dù có nhiều khó khăn, người trẻ tuổi vẫn có lợi thế khi đối mặt với lạm phát. Những vấn đề trên có thể xảy ra với mọi nhóm tuổi khác nhau. Mọi lứa tuổi đều có những cá nhân phải chịu đựng nhiều hơn khi tỷ lệ lạm phát tăng cao. Nhưng những người trẻ tuổi có thể linh hoạt hơn, điều này cho phép họ chịu đựng tốt hơn trước những khó khăn kinh tế.

Một ưu điểm đối với người trẻ tuổi là linh hoạt trong chỗ ở. Giáo sư Weber cho biết hầu hết những người ở độ tuổi 30-40 không thể cắt giảm chi phí theo cách của những người trẻ. Người có gia đình khó có thể chuyển nơi ở nhanh chóng để phù hợp với công việc lương cao hơn.

Giáo sư nói thêm rằng những người trẻ thường sống trong những ngôi nhà nhỏ hơn, tiêu thụ ít năng lượng hơn so với những người trung niên.

Ở các nước công nghiệp phát triển thời gian gần đây, tình trạng thiếu hụt lao động bắt đầu xảy ra khi các doanh nghiệp mở cửa trở lại sau đại dịch. Những người tham gia thị trường việc làm có thể chọn những công việc được trả lương hậu hĩnh nhất.

Giáo sư Wanber cho biết những người ở độ tuổi 20 có thể dễ dàng thay đổi và tìm kiếm công việc tốt hơn so với những người đã gắn bó hàng thập kỷ với sự nghiệp hiện tại.

Giáo sư Weber nói: "Chúng ta đang sống trong một thời kỳ chuyển đổi nền tảng. Công nghệ, công việc và yêu cầu công việc của chúng ta đang thay đổi. Điều đó vừa tạo ra khó khăn, vừa mang lại cơ hội". Lời khuyên của vị giáo sư dành cho những người trẻ là luôn tìm kiếm những cơ hội khác nhau và giữ cho mình một tinh thần cởi mở.

Song, ở các quốc gia kém phát triển hơn, giá lương thực thực phẩm đã tăng vọt và vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi hậu Covid-19. Điều đó khiến những người trẻ ở các quốc gia này không còn nhiều cơ hội để có thể kiên cường như những bạn trẻ ở các nền kinh tế tiên tiến.

Điều cốt lõi mà các cố vấn nhấn mạnh đó là đừng hoảng sợ. Mặc dù cổ phiểu sụt giảm và giá cả tăng cao có thể khiến ngân sách của nhiều người gặp căng thẳng, nỗi đau có thể chỉ là tạm thời.

Jonathan Huss, nhà hoạch định tài chính được chứng nhận tại Hussmen Financial cho biết chứng khoán trong lịch sử từng tăng theo thời gian. Điều đó có nghĩa là ngay bây giờ nên đầu tư vào các chỉ số như S&P 500. Ông cũng khuyên người trẻ nên kiểm tra lại ngân sách của mình và cắt giảm các khoản có thể.

Theo Eric Walters, người sáng lập của Summit Hill Wealth Management, một chiến thuật khác đó là chia sẻ. Ông tiết lộ rằng đây là thời điểm tốt để chia tiền thuê nhà với một người bạn hoặc san sẻ chi phí khách sạn với bạn bè khi đi du lịch.

Cuối cùng, việc hiểu rõ mặt hàng nào bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi lạm phát có thể giúp ích cho người trẻ. Ví dụ, giá xăng và vé máy bay đang tăng vọt, trong khi giá vé vào cửa các sự kiện thể thao và vé xem phim thì không.

Joseph Brady, người sáng lập của Rock Financial Planning, cho biết: "Hãy đảm bảo lập ngân sách chi tiêu cho thú vui của bạn, không chi tiêu quá nhiều cho những thứ không mang lại cho bạn niềm vui và không phải là nhu cầu thiết yếu".

Theo Bloomberg, DW

Kịch bản kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái theo bảng chữ cái https://cafef.vn/cu-soc-cua-gen-z-doi-dien-lam-phat-tang-nong-dau-la-tuong-lai-cho-the-he-tre-buoc-vao-cuoc-song-truong-thanh-20220523164404359.chn

Kinh tế quốc tế

Dow Jones sụt hơn 500 điểm sau quyết định nâng lãi suất của Fed

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   5 giờ trước

Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào ngày thứ Tư (22/3) khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục nâng lãi suất, đồng thời thừa nhận tình trạng hỗn loạn trong lĩnh vực ngân hàng có thể làm trì trệ nền kinh tế vốn đã mong manh. Cổ phiếu các ngân hàng khu vực dẫn đầu đà lao dốc.

Nỗi ám ảnh của các nhà đầu tư lớn nhất thế giới: Không phải lãi suất tăng cao, ngành ngân hàng lao đao hay suy thoái

Kinh tế quốc tế  |   CafeF  |   22 giờ trước

Một số nhà đầu tư lớn nhất thế giới đang "lo xa" hơn về việc lãi suất tăng cao, ngành ngân hàng rơi vào bất ổn và mối đe dọa suy thoái kinh tế. Với họ, nỗi sợ hãi lớn nhất là bỏ lỡ đợt hồi phục tiếp theo của thị trường.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 15,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 110,300
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 10,100
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 10,950
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 33,950
ACC CTCP Bê Tông Becamex 13,850
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 12,100
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 2,400
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 5,270
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 8,010
ANV CTCP Nam Việt 30,050
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 13,000
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 8,200
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 5,410
BBC CTCP Bibica 62,000
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 5,590
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 26,300
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 46,100
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 12,800
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 25,100
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 58,300
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 11,200
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 17,950
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 13,000
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 28,450
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 49,000
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 18,900
C47 CTCP Xây Dựng 47 7,500
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 30,650
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 5,190
CDC CTCP Chương Dương 17,900
CIG CTCP COMA 18 3,370
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 14,200
CLC CTCP Cát Lợi 34,900
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 800
CLL CTCP Cảng Cát Lái 28,300
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 25,450
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 40,200
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 11,700
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 9,550
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 7,950
CNG CTCP CNG Việt Nam 27,500
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 30,100
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 14,100
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 38,600
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 28,500
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 11,900
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 23,000
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 3,800
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 24,050
DHA CTCP Hóa An 36,400
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 39,450
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 24,150
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 15,900
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 14,300
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 4,000
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 25,300
AME CTCP Alphanam E&C 10,700
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 3,700
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 8,200
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 4,500
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 9,200
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 45,000
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 12,600
B82 CTCP 482 500
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,000
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 11,700
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,100
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 39,900
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 15,000
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 1,900
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 6,600
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 10,000
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 13,000
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 13,300
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 5,700
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 17,000
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 12,000
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 2,700
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 37,800
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 80,500
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 51,000
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 21,400
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 30,000
CKV CTCP COKYVINA 10,200
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,300
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,800
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 5,300
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 16,000
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 30,300
CT6 CTCP Công Trình 6 5,900
CTA CTCP Vinavico 1,400
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 19,000
CTC CTCP Gia Lai CTC 1,800
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 7,600
CVN CTCP Vinam 3,100
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 5,900
D11 CTCP Địa Ốc 11 11,600
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 17,000
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 21,500
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 13,600
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 11,100
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 2,500
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 16,900
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 24,100
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 10,600
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 2,400
HDO CTCP Hưng Đạo Container 600
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 1,300
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,500
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,200
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 3,600
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 15,600
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 7,400
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 32,600
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 36,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 18,500
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 15,800
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 8,500
BVN CTCP Bông Việt Nam 18,000
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 11,000
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 700
CFC CTCP Cafico Việt Nam 9,100
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 10,100
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 4,000
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 35,600
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 11,500
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 36,900
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 9,800
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 7,500
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 9,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 23,600
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 15,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 16,000
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 4,900
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 41,100
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,900
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 28,900
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 9,200
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 4,600
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 26,900
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 3,300
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 8,500
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 17,500
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 17,700
HDM CTCP Dệt May Huế 30,700
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2023 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp