Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 +6.04 (+0.54%)
  • HNX-Index 250.25 +0.84 (+0.34%)
  • UPCOM-Index 84.74 -0.48 (-0.56%)
Bất động sản
Cuộc đua ứng dụng công nghệ bất động sản
Đăng 02/07/2022 | 17:14 GMT+7  |   CafeF
Theo nghiên cứu của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, quy mô thị trường bất động sản Việt Nam sẽ đạt 1.232 tỉ USD, chiếm 22% tổng tài sản nền kinh tế vào năm 2030. Đây cũng chính là “thỏi nam châm” kích hoạt cuộc đua Proptech 2.0 vào thị trường bất động sản.

Ở lĩnh vực bất động sản, công nghệ giúp gia tăng trải nghiệm khách hàng, tối ưu hóa quy trình hoạt động và dự báo sẽ trở thành xu hướng dẫn dắt thị trường trong những năm tới.

Những năm gần đây, các giải pháp, mô hình công nghệ liên quan đến BĐS xuất hiện ngày càng nhiều tại Việt Nam. Nhiều công ty công nghệ liên tục mở rộng thị phần cho thấy, cuộc đua công nghệ bất đống sản đang được đẩy mạnh. Mới đây, thương vụ Houze Group công bố nhận đầu tư thêm 2 triệu USD dưới sự dẫn dắt của DKRA giúp công ty công nghệ này có nguồn lực để tiếp tục mở rộng dịch vụ và phát triển công nghệ. Động thái đầu tiên trong kế hoạch mở rộng thị phần của doanh nghiệp này là khai trường trụ sở chính tại Tp.Thủ Đức, Tp.HCM.

Đây là một hệ sinh thái dịch vụ công nghệ xây dựng đa nền tảng công nghệ dành cho cả môi giới và người mua nhà, cung cấp các dịch vụ tích hợp từ giao dịch, quản lý, đầu tư cho đến tài chính trong bất động sản. Đại diện đơn vị này cho biết, công ty đang trong quá trình đàm phán với các quỹ đầu tư mạo hiểm để bổ sung nguồn vốn cho chiến lược ra mắt các sản phẩm mới như Houze Portal, Houze Super App và Houze Finance.

Trước đó là thương vụ VIISA đầu tư vòng hạt giống vào nền tảng môi giới MGi Proptech, RETI nhận đầu tư từ CyberAgent Capital. Hay thương vụ 30 triệu USD của Homebase và 10,2 triệu USD của Rever…

Việc mở rộng thị phần bằng kêu gọi vốn phải kể đến Propzy. Đây là propptech có quy mô huy động vốn lớn nhất Việt Nam. Thế nhưng về sau, công ty này đột ngột công bố với các phương tiện truyền thông trong và ngoài nước về việc cắt giảm nhân sự, thu hẹp hoạt động. Dù không đại diện cho thị trường nhưng việc thu hẹp hoạt động của Propzy cho thấy vẫn còn nhiều rào cản mà các proptech Việt Nam chưa thể vượt qua.

Trong khi Chợ Tốt Nhà cho biết sẽ tham gia sâu hơn vào công nghệ BĐS, phát triển hệ thống môi giới. Hiện đơn vị này đã có phương án chia mô hình kinh doanh theo chiều dọc là đăng tin trực tuyến (marketplace), dịch vụ tài chính cho bất động sản (fintech) và môi giới (brokerage).

Có thể thấy, thế hệ Proptech Việt Nam 2.0 bùng nổ với hàng loạt Startup tham gia vào các hoạt động trong chuỗi giá trị bất động sản. Không chỉ có tin đăng, rao vặt, Proptech còn giải quyết vấn đề quản lý, vận hành bất động sản, đầu tư và cho thuê, dịch vụ môi giới, chia sẻ không gian và cả tài chính bất động sản…

Theo JLL và Tech in Asia, Proptech Việt Nam là thị trường giàu triển vọng trong làn sóng đầu tư vào Startup công nghệ tại Đông Nam Á và toàn khu vực Châu Á. Các Proptech tại Đông Nam Á đã huy động được tổng cộng 72,9 triệu USD nguồn vốn đầu tư cũng như dẫn đầu về số lượng với 11 trên tổng số 38 thương vụ trong năm 2019 tại Châu Á. Việc thu hút vốn đầu tư đến hàng chục triệu USD phần nào minh chứng cho tính hiệu quả của mô hình Proptech tại Việt Nam.

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam ước tính giá trị toàn ngành vào năm 2020 là 205 tỉ USD. Tuy nhiên, cho đến nay, vẫn chưa có doanh nghiệp proptech nào đạt đến vị thế kỳ lân. Thậm chí là trong 5 năm qua, tổng số vốn đầu tư của các proptech trong ngành (tính luôn cả nước ngoài) được công bố chưa vượt qua con số 150 triệu USD.

Mặc dù chưa đạt vị thế kỳ lân không đồng nghĩa với việc các proptech Việt Nam không có cơ hội phát triển. Ông Phạm Lâm, sáng lập Houze Group cho biết, bất động sản Việt Nam là bức tranh có thị trường sơ cấp đang phát triển và thứ cấp là một thị trường tạm thời bị lãng quên vì không thể chạm đến chỉ bằng việc kết nối bằng công nghệ. Các proptech tham gia cần một cái nhìn tổng thể để phát triển theo nhu cầu của thị trường.

Theo ông Lâm, công nghệ sẽ phá vỡ những hạn chế về địa lý, nguồn nhân lực, thu hẹp khoảng cách giữa môi giới và người mua nhà, đồng thời chuyên nghiệp hóa cộng đồng môi giới.

Trong Lễ ra mắt ứng dụng công nghệ số, ông Trần Văn Hảo, Giám đốc Công nghệ CTCP Đầu tư Bất động sản và Công nghệ Đất Vàng Việt Nam cho hay, BĐS là một sự đầu tư lớn, công nghệ sẽ góp phần giúp cho những nhà đầu tư an tâm hơn. Một ngày nào đó, công nghệ BĐS không chỉ phục vụ cho các nhà đầu tư của Việt Nam, mà còn cần được nhìn nhận ở tầm khu vực và toàn cầu.

Còn ông Trần Ngọc Anh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty MGi Proptech, người từng điều hành một công ty môi giới truyền thống, cho rằng việc không thể kiểm soát được đội ngũ môi giới thứ cấp là vì mỗi cá nhân có tính tự doanh rất cao, các phương pháp quản lý thông thường sẽ không thể đáp ứng được. Theo đó, công nghệ đang giải quyết hiệu quả vấn đề này.

Tại sự kiện The Mirror - Flow in the Vein, Seize the Ultimate do Twin Real Estate và các đối tác tổ chức ngày 30/6/2022, Twin Real Estate đã mô phỏng một buổi mở bán sản phẩm 100% online tại sự kiện dành cho khách tham dự là các chủ đầu tư là một minh chứng cho sức mạnh của việc ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực được xem là còn nhiều bảo thủ như bất động sản.

Theo ông Nguyễn Hiếu Hậu - Giám đốc & Đồng sáng lập Twin Real Estate, quá trình phát triển của ngành bất động sản tại Việt Nam từ những vùng đất hoang sơ đến những đô thị hiện đại hiển nhiên không thể thiếu vắng sự đóng góp của công nghệ. Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã được đẩy nhanh hơn bao giờ hết chính là dịch bệnh Covid-19. Khi mọi hoạt động offline buộc phải chuyển thành online trong tình thế giãn cách xã hội, xu hướng chuyển đổi số đã thay đổi hoàn toàn thị trường bất động sản.

Từ vượt khó trong đại dịch đến trở thành xu hướng dẫn dắt thị trường, các giải pháp công nghệ đã mang đến hiệu quả kinh doanh vượt trội hơn các phương pháp truyền thống nhờ tự động hóa quy trình quản lý & vận hành, gia tăng trải nghiệm khách hàng, tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí cho cả người mua lẫn người bán,...

Theo đại diện Twin Real Estate, có thể thấy chỉ trong 2 năm, những giải pháp công nghệ đột phá như quản lý giỏ hàng, hỗ trợ booking, tự động hóa chăm sóc khách hàng,... đã trở thành đòn bẩy để các doanh nghiệp bất động sản từ start-up đến các "ông lớn" thay đổi và phát triển vượt bậc, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, với một thị trường mà chuyển đổi số đang ở trong những bước đầu như bất động sản thì vốn đầu tư và công nghệ thôi chưa đủ. Các công ty Proptech cần phải tham gia sâu vào quá trình giao dịch địa ốc cũng như cung cấp giải pháp hiệu quả cho cộng đồng dịch vụ, môi giới bất động sản.

Khi thị trường bất động sản chững, nhà đầu tư làm gì? https://cafef.vn/cuoc-dua-ung-dung-cong-nghe-bat-dong-san-20220701220127077.chn

Bất động sản

Cuộc đua ứng dụng công nghệ bất động sản

Bất động sản  |   CafeF  |   02/07/2022

Theo nghiên cứu của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, quy mô thị trường bất động sản Việt Nam sẽ đạt 1.232 tỉ USD, chiếm 22% tổng tài sản nền kinh tế vào năm 2030. Đây cũng chính là “thỏi nam châm” kích hoạt cuộc đua Proptech 2.0 vào thị trường bất động sản.

Đừng để các ngân hàng "ngại" hoặc "không dám" cho vay bất động sản

Bất động sản  |   CafeF  |   02/07/2022

Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM (HoREA) cho rằng siết tín dụng bất động sản ảnh hưởng ít nhất tới 2/3 số lượng người có nhu cầu mua nhà thực sự, giá nhà có thể bị đẩy lên cao, tác động trực tiếp đến an sinh xã hội. Do đó, nên có những quy định hợp lý, tránh những quy định tác động tiêu cực đến sự phát triển lành mạnh, ổn định thị trường bất động sản

Điều chỉnh quy hoạch đường Lê Văn Lương: Lợi nhuận khủng

Bất động sản  |   CafeF  |   02/07/2022

Các chuyên gia cho rằng, điều chỉnh quy hoạch, nắn quy hoạch theo các nhà đầu tư vì lợi ích nhóm còn nguy hiểm gấp nhiều lần việc “bảo kê” vi phạm trật tự xây dựng nhưng lại ít bị đụng đến. Do đó, cần phải hình sự hóa để xử lý tận gốc các nhóm lợi ích trong quy hoạch.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 15,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 40,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 7,500
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 11,650
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 34,000
ACC CTCP Bê Tông Becamex 16,200
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 14,800
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 2,900
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 15,400
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 9,800
ANV CTCP Nam Việt 39,200
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 16,100
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 14,800
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 6,850
BBC CTCP Bibica 60,500
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 8,500
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 27,050
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 33,900
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 16,950
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 28,000
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 57,600
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 11,950
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 30,000
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 17,500
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 43,650
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 53,500
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 23,350
C47 CTCP Xây Dựng 47 11,650
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 24,850
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 7,830
CDC CTCP Chương Dương 18,150
CIG CTCP COMA 18 7,300
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 19,350
CLC CTCP Cát Lợi 35,450
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,300
CLL CTCP Cảng Cát Lái 29,600
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 37,000
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 45,800
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 17,900
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 10,450
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 11,400
CNG CTCP CNG Việt Nam 35,400
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 40,000
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 15,600
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 57,700
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 23,200
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 13,400
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 32,000
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 5,400
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 23,850
DHA CTCP Hóa An 36,000
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 57,800
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 22,200
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 22,500
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 19,200
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 4,900
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 23,500
AME CTCP Alphanam E&C 10,600
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 6,400
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 15,200
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 6,700
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 13,500
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 39,700
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 12,600
B82 CTCP 482 900
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,100
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 12,600
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 7,800
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 39,700
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 14,800
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 3,200
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 7,800
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 10,800
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 13,000
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 18,000
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 7,200
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 18,900
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 13,900
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 4,100
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 53,500
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 83,500
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 40,700
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 21,700
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 30,000
CKV CTCP COKYVINA 18,600
CMC CTCP Đầu Tư CMC 7,200
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,600
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 11,100
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 17,000
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 62,000
CT6 CTCP Công Trình 6 6,400
CTA CTCP Vinavico 1,600
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 19,500
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,500
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 7,600
CVN CTCP Vinam 5,100
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 8,800
D11 CTCP Địa Ốc 11 13,500
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 20,000
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 22,400
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 21,350
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 13,000
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 3,800
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 43,900
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 41,000
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 21,800
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 2,200
HDO CTCP Hưng Đạo Container 1,000
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 1,700
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,900
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,200
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 2,300
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 9,100
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 6,800
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 45,700
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 35,500
ADP CTCP Sơn Á Đông 26,500
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 18,100
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 8,500
BVN CTCP Bông Việt Nam 9,600
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 9,200
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 1,700
CFC CTCP Cafico Việt Nam 9,100
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 13,700
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 6,700
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 35,600
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 12,500
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 28,500
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 11,500
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 12,100
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 16,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 17,100
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 15,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 18,200
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 9,400
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 42,600
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 9,400
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 20,800
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 10,400
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 6,100
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 27,500
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 4,800
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 7,100
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 14,500
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 29,500
HDM CTCP Dệt May Huế 21,200
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2022 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp