Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 +9.24 (+0.79%)
  • HNX-Index 252.37 +3.15 (+1.26%)
  • UPCOM-Index 77.15 +0.51 (+0.67%)
Thị trường chứng khoán
Cuộc “nổi dậy” của CTCK Hàn Quốc, các “lão làng” trong Top5 phải dè chừng?
Đăng 10/10/2019 | 09:58 GMT+7  |   CafeF
Trong 5 năm gần đây, lãi suất tiền gửi kỳ hạn 1 năm của đồng KRW (đồng tiền của Hàn Quốc) đã giảm về mức thấp nhất và đi ngang trong vùng từ 1,5-2%. Do đó, tìm kiếm cơ hội sinh lời cao hơn ở một thị trường tài chính ổn định trong khu vực là nhu cầu tất yếu của các CTCK Hàn Quốc.

Hơn mười năm trước, TTCK Việt Nam là cuộc cạnh tranh giữa nhóm các CTCK quốc doanh và nhóm các CTCK tư nhân. Với cơ chế thoáng, bộ máy tinh gọn và liên tục điều chỉnh chiến lược phát triển phù hợp theo xu hướng, nhu cầu của thị trường, nhóm các CTCK tư nhân đã chiếm ưu thế tuyệt đối với kết quả thị phần giao dịch hiện tại gồm 4 CTCK lớn là SSI, HSC, VNDS và VCSC chiếm gần 40% trên HOSE (Q3/2019).

Tuy nhiên, trong thời gian tới đây, cạnh tranh mảng dịch vụ tài chính trong lĩnh vực chứng khoán có thể sẽ khốc liệt hơn khi có sự tham gia mạnh mẽ từ nhóm các CTCK hàng đầu từ Hàn Quốc như CTCK Mirae Asset (MASVN), CTCK KIS (KISVN), CTCK KBS (KBSV), CTCK NH, CTCK Shinhan,... Vậy nhóm các CTCK hàng đầu từ Hàn Quốc sở hữu gì trong cuộc đua khốc liệt giành thị phần trên thị trường chứng khoán Việt Nam?

Nguồn vốn giá "rẻ"

Trong 5 năm gần đây, lãi suất tiền gửi kỳ hạn 1 năm của đồng KRW (đồng tiền của Hàn Quốc) đã giảm về mức thấp nhất và đi ngang trong vùng từ 1,5-2%. Do đó, tìm kiếm cơ hội sinh lời cao hơn ở một thị trường tài chính ổn định trong khu vực là nhu cầu tất yếu của các CTCK Hàn Quốc. Với việc huy động được nguồn vốn giá rẻ, các ngân hàng Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam có thể tài trợ vốn cho các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động kinh doanh tại Việt Nam với lãi suất chỉ từ 5-6%/năm.

Nguồn: Bloomberg

Bên cạnh đó, việc đồng KRW đã mất giá tới hơn 6% so với đồng USD từ đầu năm tới nay trong khi đồng VND của Việt Nam hiện duy trì tỷ giá ổn định càng thu hút nhu cầu đầu tư của nhà đầu tư Hàn Quốc vào Việt Nam. Các CTCK Hàn Quốc do đó tận dụng cơ hội để mở rộng hoạt động kinh doanh tại TTCK Việt Nam trong một vài năm gần đây.

Diễn biến tỷ giá các đồng tiền so với USD. Nguồn: Bloomberg

Trong 3 năm trở lại đây, nhóm các CTCK Hàn Quốc đã có sự tăng trưởng mạnh về quy mô vốn. CTCK KBSV đã tăng vốn từ mức 1.107 tỷ VNĐ (T12/2018) lên 1.675 tỷ VNĐ (T2/2019). CTCK Mirae Asset cũng có chuỗi tăng vốn mạnh trong thời kỳ này khi vốn điều lệ Công ty dự kiến đạt gần 5.500 tỷ VNĐ vào cuối năm 2019, trở thành CTCK có Vốn điều lệ lớn nhất TTCK Việt Nam trong năm nay, lọt top 5 thị phần trên Hose. Trong khi đó CTCK KISVN cũng đã có sự tăng trưởng vượt bậc về quy mô vốn điều lệ từ 1.113 tỷ VNĐ (T1/2015) lên 1.897 tỷ VNĐ (T6/2019) và hiện nằm trong TOP10 thị phần Q3/2019 trên HOSE.

Như vậy, với nguồn vốn đầu vào có chi phí thấp, nhóm các CTCK Hàn Quốc có lợi thế cạnh tranh rất lớn so với các CTCK nội địa trong việc cho vay margin, kinh doanh nguồn và có nhiều cơ hội lựa chọn các "deal" chất lượng. Thực tế cho thấy lãi suất vay margin của nhóm các CTCK Hàn Quốc chào mời trên thị trường hiện thấp hơn từ 2-4% so với lãi suất vay margin của các CTCK nội địa, từ đó giúp nhà đầu tư Việt Nam được hưởng lợi rất nhiều khi tiết kiệm được chi phí lãi vay, gia tăng lợi nhuận.

Dư nợ cho vay ký quỹ của các công ty Hàn như Mirae Asset, KIS hay KB đang tăng rất nhanh

Hệ sinh thái vững chắc

Nhóm các CTCK Hàn tham gia tích cực vào TTCK Viêt Nam đều là những CTCK thuộc top đầu tại TTCK Hàn Quốc và là một phần trong hệ sinh thái khổng lồ về quản lý tài sản và dịch vụ tài chính, bao gồm: Ngân hàng, Quản lý tài sản, Chứng khoán, Bảo hiểm, và Công ty tài chính. Với tinh thần dân tộc rất cao được xây dựng từ thời Tổng thống Park Chung Hee, nhà đầu tư Hàn Quốc khi vào TTCK Việt Nam sẽ ưu tiên sử dụng các dịch vụ, sản phẩm của các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Tập đoàn Mirae Asset hiện đang sở hữu một hệ sinh thái khá đầy đủ tại Việt Nam khi có sự hiện diện của CTCK, Công ty Quản lý tài sản, Công ty tài chính, Công ty BĐS, và liên doanh Bảo hiểm nhân thọ. Tổng quy mô tài sản quản lý của tập đoàn này tại Việt Nam lên đến 2 tỷ USD với các pháp nhân được thành lập hoàn toàn tại Việt Nam. Bên cạnh MASVN, tập đoàn này cũng đã sở hữu công ty quản lý quỹ, công ty tài chính sau khi mua lại giấy phép từ các đối tác Việt Nam.

Trong khi đó, công ty mẹ của CTCK KIS là tập đoàn KIH (Korean Investment Holding) hiện đang hướng sự tập trung chính trong việc phát triển mảng dịch vụ chứng khoán tại thị trường Việt Nam. Mảng quản lý tài sản của tập đoàn này tại Việt Nam hiện vẫn đang do pháp nhân nước ngoài là KIMC (Korea Investment Management Co. Ltd) quản lý và vận hành. Việc mua lại một công ty quản lý quỹ nội địa có thể sẽ sớm được tập đoàn KIH thực hiện nhằm mở rộng các sản phẩm, dịch vụ tại Việt Nam.

Tập đoàn tài chính KB (KB Financial Group) tại Hàn Quốc cũng có đầy đủ các mảng kinh doanh như Ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, quản lý tài sản, tài chính tiêu dùng. Hiện tại, sự hiện diện của KBFG tại Việt Nam còn khá khiêm tốn với mảng chứng khoán, các mảng khác như quản lý tài sản, ngân hàng hiện mới dừng ở mức mở văn phòng đại diện và nghiên cứu thị trường. Việc tập đoàn này tiếp tục mang sang Việt Nam toàn bộ hệ sinh thái sẽ phụ thuộc vào vấn đề thời gian và cơ hội trên thị trường.

Nguồn: KBSV

Tập đoàn Shinhan sau khi mua lại mảng bán lẻ của ANZ Việt Nam đã xin được cấp phép hoạt động trong mảng ngân hàng lưu ký (custodian bank) nhằm hướng tới nhóm nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. Mảng ngân hàng lưu ký, vốn đang gần như độc quyền cung cấp bởi hai đơn vị là ngân hàng Standard Chartered và BIDV Hà Thành, giờ sẽ buộc phải chia sẻ với Shinhan bank.

Với việc đón đầu làn sóng nhà đầu tư Hàn Quốc, mảng ngân hàng lưu ký sẽ là thế mạnh riêng của Shinhan trong việc phát triển tập khách hàng tại TTCK Việt Nam và là thế mạnh của CTCK Shinhan khi tập đoàn này xây dựng một hệ sinh thái đi kèm. Hiện ngoài mảng chứng khoán và ngân hàng bán lẻ, Shinhan cũng đang mở rộng mảng tài chính tiêu dùng sau khi mua lại từ Prudential đầu năm nay.

Tiên phong về các sản phẩm tài chính

Hàn Quốc là một trong các quốc gia đi tiên phong về sản phẩm mới trên thị trường chứng khoán, đặc biệt là các sản phẩm cấu trúc (ETF, ETN,…) và các sản phẩm phái sinh (ELW, ELS, DLS,…). Sản phẩm chứng chỉ quỹ ETF lần đầu tiên được niêm yết ở Hàn Quốc từ năm 2002 và giúp Hàn Quốc dẫn đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương về sản phẩm ETF này.

Số liệu cho thấy trong 2 năm 2017 và 2018, Hàn Quốc dẫn đầu về số lượng quỹ ETF niêm yết và thanh khoản các quỹ này trên TTCK so với các TTCK khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Trên TTCK Hàn Quốc, Mirae Asset và KIMC là hai đại diện hàng đầu trong việc phát triển và vận hành Quỹ ETF. Trên TTCK Việt Nam, dòng tiền đổ vào hai quỹ ETF nội địa (E1VFVN30 và FUESSV50) cũng chủ yếu tới từ nhóm các nhà đầu tư Hàn Quốc này.

Nguồn: World Federation of Exchanges

Bên cạnh sản phẩm ETF, ELW (Equity-linked Warrant), tương tự như Covered Warrant (chứng quyền) tại TTCK Việt Nam, lần đầu được chào bán năm 2005, và hiện rất được ưa chuộng tại Hàn Quốc. Sản phẩm ELW của Hàn Quốc hiện đứng thứ tư thế giới về thanh khoản (giá trị giao dịch), sau Hong Kong, Đức, Ý.

Tại TTCK Hàn Quốc, nhóm các CTCK như KIS, Mirae Asset hay KB đều là những tổ chức phát hành chứng quyền hàng đầu với số lượng tới gần một nghìn chứng quyền khác nhau tại mỗi công ty. Trên TTCK Việt Nam, KIS hiện là tổ chức phát hành CW với quy mô áp đảo (10 mã CW đang niêm yết, chiếm 50% tổng số lượng CW đang niêm yết trên HOSE).

Với lợi thế kinh nghiệm về các sản phẩm tài chính đi trước, nhóm các CTCK Hàn Quốc sẽ không mất nhiều thời gian trong việc mở rộng và phát triển các mảng kinh doanh mới, đồng thời cũng đem lại nhiều sự lựa chọn cho nhà đầu tư khi tham gia giao dịch trên TTCK Việt Nam.


Thị trường chứng khoán

Vietstock Weekly 01-05/03/2021: Tiếp tục thử thách tại vùng 1,180-1,210 điểm

Thị trường chứng khoán  |   VietStock  |   1 ngày trước

Trong tuần tới, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiến lên test lại vùng đỉnh lịch sử 1,180-1,210 điểm. Nếu vượt hoàn toàn vùng kháng cự này thì đà tăng của chỉ số sẽ được củng cố mạnh mẽ. Khối lượng giao dịch cần tăng cao trở lại và duy trì ổn định trên mức trung bình 20 phiên để đà tăng có thể trở lại bền vững.

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 26/02: Khối lượng giao dịch có sự cải thiện trong phiên sáng

Thị trường chứng khoán  |   VietStock  |   26/02/2021

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 26/02/2021, VN-Index xuất hiện rung lắc mạnh. Số mã tăng lớn hơn số mã giảm cho thấy bên bán đang chiếm được ưu thế khá lớn. Khối lượng giao dịch có sự cải thiện trong phiên sáng cho thấy nhà đầu tư đang giao dịch khá sôi động.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 15,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 20,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 4,500
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 11,050
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 32,000
ACC CTCP Bê Tông Becamex 15,250
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 13,700
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 3,800
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 13,000
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 11,850
ANV CTCP Nam Việt 21,300
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 22,900
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 15,900
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 6,970
BBC CTCP Bibica 59,600
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 13,100
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 21,000
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 44,100
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 15,950
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 26,200
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 63,600
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 12,300
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 15,000
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 48,400
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 61,800
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 28,100
C47 CTCP Xây Dựng 47 13,150
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 15,300
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 13,700
CDC CTCP Chương Dương 15,900
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 22,250
CLC CTCP Cát Lợi 40,450
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 770
CLL CTCP Cảng Cát Lái 30,600
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 23,500
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 34,300
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 8,400
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 14,550
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 15,650
CNG CTCP CNG Việt Nam 23,800
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 46,500
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 18,850
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 75,400
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 38,100
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 14,950
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 58,400
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 6,610
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 27,900
DHA CTCP Hóa An 51,700
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 76,800
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 33,250
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 21,800
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 12,200
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 2,100
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 19,800
AME CTCP Alphanam E&C 8,300
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 12,400
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 20,000
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 4,200
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 7,500
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 36,500
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,500
B82 CTCP 482 1,100
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 10,600
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 9,100
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 11,300
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 29,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 8,000
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 7,100
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,600
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 12,100
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 14,000
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 17,400
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,500
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 22,200
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 12,000
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 4,800
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 25,500
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 50,000
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 34,000
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 11,000
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 22,900
CKV CTCP COKYVINA 12,500
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,100
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,700
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,500
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 19,100
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 33,100
CT6 CTCP Công Trình 6 3,800
CTA CTCP Vinavico 800
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 29,300
CTC CTCP Gia Lai CTC 2,900
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 8,400
CVN CTCP Vinam 10,000
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 7,800
D11 CTCP Địa Ốc 11 26,500
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 21,300
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 19,800
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 52,200
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 13,000
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 1,200
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 35,500
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 4,600
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 3,600
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 1,700
HDO CTCP Hưng Đạo Container 1,000
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 600
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,600
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 900
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 2,000
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 45,100
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 4,300
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 43,900
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 29,400
ADP CTCP Sơn Á Đông 31,000
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 19,900
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,800
BVN CTCP Bông Việt Nam 8,000
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 8,500
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 700
CFC CTCP Cafico Việt Nam 8,100
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 5,400
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 9,200
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 32,300
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 18,500
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 28,700
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 11,500
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 30,000
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 36,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 23,100
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 9,400
DPP CTCP Dược Đồng Nai 16,200
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 13,000
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 44,200
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 3,500
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 28,900
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 10,400
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 1,200
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 30,700
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 4,700
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 5,200
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 16,300
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 35,000
HDM CTCP Dệt May Huế 14,700
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2021 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp