Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 +1.30 (+0.11%)
  • HNX-Index 278.88 +1.19 (+0.43%)
  • UPCOM-Index 88.18 -0.41 (-0.46%)
Kinh tế quốc tế
Đại dương tràn trề một nguồn năng lượng ít người khai thác, được dự đoán sẽ nắm phần then chốt trong cách mạng năng lượng toàn cầu
Đăng 22/06/2022 | 15:10 GMT+7  |   CafeF
Thuỷ triều mạnh biến các hòn đảo ở Scotland thành nơi lý tưởng để tạo ra điện sạch, nhưng liệu Vương quốc Anh có thể nắm bắt cơ hội để dẫn đầu trong lĩnh vực năng lượng này?

Ngồi trên chiếc thuyền chở khách nhỏ cách Kirkwall, Orkney, khoảng 8,7 hải lý về phía bắc, nơi Đại Tây Dương giao với Biển Bắc, một công trình màu vàng khổng lồ trên biển sẽ dần dần hiện ra trước mắt. Đây là tuabin năng lượng thuỷ triều mạnh nhất thế giới O2 của Orbital Marine Power. Bóng của tuabin thuỷ triều nhanh chóng khiến cho con tàu trở nên nhỏ bé.

Hiện tại, tuabin của máy phát điện được nâng lên khỏi mặt nước để bảo trì. Rất khó để hình dung kích thước to lớn của cỗ máy cho đến khi một công nhân xuất hiện. Người này trông y hệt như một chiếc que nhỏ bên cạnh tuabin khổng lồ.

Orkney được chọn làm trụ sở của Trung tâm Năng lượng Biển châu Âu (EMEC) vì có thuỷ triều và sóng mạnh, kết hợp với mạng lưới năng lượng. Nơi đây đã trở thành trung tâm đổi mới năng lượng thuỷ triều.

Cùng với công ty Orbital của Scotland, công ty Magallanes có trụ sở tại Tây Ban Nha cũng đang thử nghiệm tại EMEC. Trong khi đó, công ty Aquantis của Mỹ vừa đăng ký chương trình demo kéo dài 6 tháng.

Năng lượng thuỷ triều mặc dù chưa được thương mại hoá rộng rãi nhưng được nhiều người coi là ranh giới mới cho năng lượng tái tạo toàn cầu. Đây là nguồn năng lượng tái tạo duy nhất có tác động từ lực hấp dẫn của Mặt Trăng lên Trái Đất.

Giáo sư AbuBakr Bahaj, người đứng đầu bộ phận năng lượng và biến đổi khí hậu tại Đại học Southamptonm cho biết: "Không giống như các nguồn năng lượng tái tạo khác, chẳng hạn như mặt trời hoặc gió, các dòng thủy triều có thể dự đoán được và liên tục".

Tuabin O2 của Orbital tại khu vực thử nghiệm của EMEC. Ảnh: Orbital Marine Power.

Việc khai thác sức mạnh từ những con sóng có thể được thực hiện theo 3 cách. Cách đầu tiên là đập thuỷ triều. Trong đó, các tuabin được gắn vào một bức tường giống một con đập. Cách thứ hai là đầm phá thuỷ triều, nơi một vùng nước được bao bọc bởi một hàng rào tương tự như đập. Dòng thuỷ triều thì là nơi mà tuabin được đặt trực tiếp vào vùng nước chảy xiết.

Chỉ có đập thuỷ triều là được sử dụng cho mục đích thương mại. Trạm điện thuỷ triều quy mô lớn đầu tiên trên thế giới là đập La Rance ở Pháp và trạm điện thuỷ triều ở Hồ Sihwa, Hàn Quốc.

Nhưng công nghệ dòng chảy thuỷ triều đang được thử nghiệm ở Orkney. Dòng thuỷ triều tốn ít chi phí xây dựng hơn và ít tác động đến môi trường hơn đập thuỷ triều, thứ có thể thay đổi dòng chảy và ảnh hưởng đến sinh vật biển cũng như các loài chim.

Theo nghiên cứu năm 2021 của Đại học Edinburgh, chỉ riêng năng lượng dòng thuỷ triều có thể cung cấp 11% nhu cầu điện hiện tại của Vương quốc Anh.

Mặc cho những hứa hẹn, tiến độ thực hiện rất chậm. Trên thuyền, Lisa MacKenzie từ EMEC kể một câu chuyện khét tiếng về lĩnh vực năng lượng tái tạo của Vương quốc Anh.

Tuabin được đặt tại nơi có thuỷ triều mạnh. Dòng chảy sẽ làm cho cánh tuabin quay và tạo ra điện. Ảnh: The European Marine Energy Centre.

Vào những năm 1980, Orkney là quê hương của công nghệ tuabin gió thử nghiệm có thể đưa Vương quốc Anh trở thành quốc gia dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực này. Nhưng chính phủ đã không đầu tư để rồi Đan Mạch và Đức nhảy vào cuộc và độc chiếm thị trường.

Cô nói: "Năng lượng gió là thứ mà Vương quốc Anh đã đánh mất và chúng tôi đã để lỡ nó. Bây giờ, năng lượng thuỷ triều có thể bị tuột khỏi tầm tay. Chúng tôi không thể để điều đó xảy ra một lần nữa".

Tại Orkney, thử nghiệm có mục đích giảm chi phí và rủi ro của sức mạnh thuỷ triều, để nó có thể khả thi về mặt thương mại. MacKenzie nói: "Chúng tôi có một số điều kiện tốt nhất trên thế giới để thử nghiệm các công nghệ mới. Nơi đây có nhiều thử nghiệm bộ chuyển đổi năng lượng đại dương tốt hơn bất kỳ địa điểm nào khác".

Tuabin O2 của Orbital được triển khai tại khu vực Fall of Warness của Orkney vào tháng 7 năm ngoái. Đây là lần thử nghiệm thứ ba của công nghệ thuỷ triều và công ty hy vọng sẽ đưa được phiên bản này ra thị trường.

Tuabin O2 bao gồm phần thân nổi dài 74m với hai cánh chìm hai bên. Một cáp ngầm kết nối cỗ máy với lưới điện trên bờ, nơi điện mà tuabin tạo ra có thể đáp ứng nhu cầu cho khoảng 2.000 ngôi nhà mỗi năm.

Cánh của tuabin O2 Orbital. Ảnh: Orbital Marine Power

Andrew Scott, CEO của Orbital Marine Power cho biết: "Tất cả công nghệ mới trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng đều đắt hơn thị trường, vì vậy chúng tôi không thể cạnh tranh nổi với các công nghệ đã phát triển. Những gì chúng tôi cần là sự can thiệp của thị trường để san bằng sân chơi".

Vương quốc Anh được coi là nước đi đầu thế giới trong việc phát triển công nghệ điện thuỷ triều. Từ năm 2008, chính phủ đã thiết lập hàng rào khoanh vùng cho lĩnh vực này. Nhưng luật này đã bị dỡ bỏ vào năm 2016. Năm ngoái, chính phủ một lần nữa đưa vào hỗ trợ ngắn hạn nhưng điều cần thiết vẫn là tầm nhìn dài hạn.

Cách O2 không xa là một giàn khoan thử nghiệm bị bỏ hoang do công ty OpenHydro của Ireland lắp đặt vào năm 2006. Công ty bắt đầu giải thể vào năm 2018 sau khi công ty Naval Energies của Pháp quyết định mua lại nhưng sau cùng đã rút vốn.

Cũng trong năm 2018, kế hoạch xây dựng một đầm thuỷ điện tại Vịnh Swansea đã sụp đổ khi chính phủ không đảm bảo hỗ trợ tài chính để trang trải chi phí năng lượng. Công trình này từng được coi là nhà máy phát điện thuỷ triều đầu tiên của Vương quốc Anh.

Bahaj cho rằng đây là một thách thức toàn cầu. Môi trường hoạt động đòi hỏi các thiết kế và công nghệ kỹ thuật cao, cùng các tàu chuyên dụng để lắp đặt và bảo trì.

Ông nói: "Tất cả các hoạt động này đều cần tiền từ các nhà phát triển, không giống như dầu khí, chủ yếu là các doanh nghiệp vừa và nhỏ với nguồn tài chính hạn chế. Nguồn vốn sẵn có, bao gồm hỗ trợ công nghệ của chính phủ, là thách thức lớn hạn chế việc mở rộng quy mô và giảm chi phí".

Cách thức hoạt động của O2. Ảnh: Orbital Marine.

Một số chính phủ đang hành động. Vào năm 2020, chính phủ Canada đã công bố khoản đầu tư 28,5 triệu USD vào năng lượng thuỷ triều do công ty Scotland Sustainable Marine tại Vịnh Fundy phát triển. Vào tháng 5, công ty đã cung cấp nguồn điện thuỷ triều đầu tiên cho lưới điện của Nova Scotia.

Quần đảo Faroa cũng là nơi có những khoản đầu tư đầy tham vọng vào điện thuỷ triều. Theo thoả thuận năm 2018, nhà phát triển Minesto có trụ sở tại Thụy Điển sẽ lắp đặt và vận hành hai tổ máy dòng thủy triều nối với lưới điện. Công ty điện chính của hòn đảo, SEV, cam kết sẽ mua điện được tạo ra từ thuỷ triều.

Vào thời điểm đó, thoả thuận được giám đốc điều hành Minesto, Tiến sĩ Martin Edlund, ca ngợi là đóng "một vai trò quan trọng" trong kế hoạch chuyển đổi 100% sang năng lượng tái tạo của Faroes vào năm 2030.

Trở lại con thuyền khi nó di chuyển quanh các đảo của Orkney, MacKenzie đang theo dõi những con cá voi sát thủ gần với tuabin O2 vào rạng sáng.

Khi công nghệ thuỷ triều phát triển, một số nhà khoa học đã lo ngại về những tác động tiềm tàng đối với sinh vật biển. MacKenzie cho biết cá và động vật có vú ở biển rất thành thạo trong việc tránh tàu thuyền và các thiết bị khác. Nghiên cứu được thực hiện tại các địa điểm thử nghiệm của EMEC đã cho thấy tuabin ít tác động đến động vật hoang dã.

Một số nghiên cứu đã gợi ý rằng các hệ thống thủy triều và sóng hoạt động như các rạn san hô nhân tạo, thậm chí có thể có tác động tích cực đến sinh vật biển.

Các loại tàu phục vụ lắp đặt và bảo dưỡng có thể tạo ra âm thanh lớn. Nhưng chính thủy triều trong những vùng biển động này còn ồn hơn tuabin. Các cánh tuabin có thể gây ra nhiều nguy hiểm nhất, tuy nhiên nghiên cứu cho thấy ảnh hưởng của chúng rất hiếm và hầu hết không gây sát thương.

Với khả năng tạo ra lượng lớn loại năng lượng tái tạo và có thể dự đoán trước, một số chuyên gia tin rằng năng lượng thủy triều có thể đóng một phần quan trọng trong cơ cấu năng lượng của thế giới.

Bahaj cho biết: "Khi giá xăng và điện tăng cao như hiện nay, dòng thuỷ triều trở thành mối quan tâm trên toàn cầu. Điện thuỷ triều có khả năng cạnh tranh thuận lợi. Theo một cách nào đó, tương lai có vẻ tươi sáng hơn so với một năm trước".

Nguồn: The Guardian

Ngành bất động sản Anh lao đao, số công ty vỡ nợ tăng chóng mặt trong vài tháng vì một lý do

https://cafef.vn/dai-duong-tran-tre-mot-nguon-nang-luong-it-nguoi-khai-thac-duoc-du-doan-se-nam-phan-then-chot-trong-cach-mang-nang-luong-toan-cau-20220621151116788.chn

Kinh tế quốc tế

WSJ: Chứng khoán Mỹ bước vào thị trường giá xuống nhưng vẫn chưa chạm đáy, tất cả phụ thuộc vào Fed!

Kinh tế quốc tế  |   CafeF  |   21/06/2022

Một tuần đỏ lửa khác lại diễn ra trên thị trường chứng khoán Mỹ, khiến nhà đầu tư tự hỏi rằng liệu diễn biến này sẽ còn kéo dài bao lâu nữa. Nếu căn cứ theo những gì từng diễn ra trong quá khứ, đà bán tháo hiện tại vẫn chỉ đang ở giai đoạn đầu.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 15,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 24,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 8,100
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 11,150
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 38,850
ACC CTCP Bê Tông Becamex 14,100
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 24,400
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 2,900
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 26,200
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 9,800
ANV CTCP Nam Việt 51,600
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 18,450
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 15,000
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 6,550
BBC CTCP Bibica 75,500
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 8,890
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 27,300
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 35,050
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 12,900
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 30,000
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 57,200
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 12,950
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 23,900
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 16,850
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 45,500
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 53,100
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 24,800
C47 CTCP Xây Dựng 47 13,350
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 27,700
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 9,860
CDC CTCP Chương Dương 17,100
CIG CTCP COMA 18 6,450
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 16,250
CLC CTCP Cát Lợi 36,500
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,100
CLL CTCP Cảng Cát Lái 28,450
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 35,500
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 62,000
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 17,800
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 12,550
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 16,950
CNG CTCP CNG Việt Nam 36,500
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 46,600
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 17,400
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 53,800
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 26,950
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 13,100
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 41,300
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 5,310
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 25,000
DHA CTCP Hóa An 36,450
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 67,000
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 24,050
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 20,500
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 18,300
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 5,900
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 24,000
AME CTCP Alphanam E&C 10,700
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 8,100
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 37,000
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 8,900
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 13,800
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 45,000
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 12,500
B82 CTCP 482 1,000
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 12,500
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 14,000
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 11,500
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 39,700
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 10,900
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 4,400
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 6,100
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 10,700
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 14,400
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 13,700
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 7,700
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 18,600
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 13,500
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 4,600
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 65,800
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 71,500
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 56,500
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 28,000
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 22,000
CKV CTCP COKYVINA 21,000
CMC CTCP Đầu Tư CMC 8,100
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,100
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 10,000
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 17,900
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 54,500
CT6 CTCP Công Trình 6 6,600
CTA CTCP Vinavico 2,000
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 24,900
CTC CTCP Gia Lai CTC 4,300
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 7,500
CVN CTCP Vinam 6,200
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 10,200
D11 CTCP Địa Ốc 11 15,300
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 24,000
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 24,000
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 20,950
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 11,600
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 5,900
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 46,900
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 35,000
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 8,300
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 2,200
HDO CTCP Hưng Đạo Container 900
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 1,100
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 2,000
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,800
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 2,900
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 8,400
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 6,700
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 47,000
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 40,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 23,100
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 17,200
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 9,200
BVN CTCP Bông Việt Nam 10,900
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 12,000
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 1,600
CFC CTCP Cafico Việt Nam 9,100
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 12,300
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 9,000
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 35,600
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 14,100
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 35,600
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 12,800
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 15,400
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 16,200
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 23,100
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 15,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 18,200
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 6,700
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 45,000
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 8,500
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 31,400
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 14,200
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 5,800
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 28,800
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 5,000
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 7,600
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 14,000
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 29,500
HDM CTCP Dệt May Huế 27,500
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2022 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp