Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 +0.34 (+0.03%)
  • HNX-Index 254.10 +6.16 (+2.48%)
  • UPCOM-Index 78.10 +0.64 (+0.83%)
Kinh tế đầu tư
Để gói hỗ trợ đến đúng doanh nghiệp: Vẫn chưa trúng đích
Đăng 31/12/2020 | 20:32 GMT+7  |   VietStock
Việc triển khai gói hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp được nhận định vẫn chưa thực sự trúng đích khi nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng tiêu cực không tiếp cận được các gói hỗ trợ.

Để gói hỗ trợ đến đúng doanh nghiệp: Vẫn chưa trúng đích

Việc triển khai gói hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp được nhận định vẫn chưa thực sự trúng đích khi nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng tiêu cực không tiếp cận được các gói hỗ trợ.

Ảnh minh họa. (Nguồn: CTV/Vietnam+)

Từ đầu năm 2020, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường khiến hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trở nên trì trệ, doanh thu sụt giảm mạnh.

Nhằm ngăn đà phá sản của các doanh nghiệp, Chính phủ, các Bộ, ngành và thành phố đã nhanh chóng ban hành nhiều chính sách hỗ trợ chưa có tiền lệ, nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp vượt qua khó khăn và phục hồi nền kinh tế.

Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, quá trình triển khai rất chậm và chưa đạt hiệu quả như mong muốn.

Để tận dụng các nguồn lực hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp, nhiều ý kiến cho rằng việc triển khai gói hỗ trợ lần 2 cần được nghiên cứu, xem xét kỹ để khi triển khai thực sự “trúng đích” hơn trong việc hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng do COVID-19 mang lại.

Theo thống kê của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và các Sở ngành, tính đến đầu tháng 12/2020, toàn thành phố đã có hơn 254.600 doanh nghiệp được cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi suất và vay mới với dư nợ gần 800.000 tỷ đồng; đồng thời, cũng đã có 256.000 doanh nghiệp, tổ chức được gia hạn thuế và tiền thuê đất trên 8.800 tỷ đồng.

Ngoài ra, một số chính sách hỗ trợ người lao động thông qua doanh nghiệp cũng đã được triển khai, kịp thời hỗ trợ nhiều doanh nghiệp ngăn đà phá sản, duy trì sản xuất và đảm bảo an sinh xã hội dưới tác động của dịch bệnh.

Tuy vậy, việc triển khai gói hỗ trợ số 1 được nhận định vẫn chưa thực sự trúng đích khi nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng tiêu cực không tiếp cận được các gói hỗ trợ.

Chuyện vay vốn của doanh nghiệp

Sở hữu 4 tàu du lịch 5 sao hoạt động trên sông Mekong và sông Sài Gòn trị giá lên tới 200 tỷ đồng, với lợi nhuận hàng năm khoảng 25 tỷ đồng, thế nhưng Công ty cổ phần Du thuyền Viet Princess vẫn không thể tiếp cận được với nguồn vốn vay ngân hàng sau khi dịch COVID-19 bùng phát.

Theo ông Trương Quang Cường, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Du thuyền Viet Princess, thời điểm dịch chưa bùng phát, doanh thu của công ty chuyển qua ngân hàng lên tới hàng trăm tỷ đồng, khi đó rất nhiều ngân hàng ngỏ ý muốn cho vay vốn. Hiện nay, 3 tàu chuyên đón khách quốc tế từng chiếm khoảng 85% doanh thu phải nằm bờ vì dịch, công ty muốn đem thế chấp vay vốn nhưng lại bị ngân hàng từ chối.

Ông Cường cho biết họ cho rằng công ty kinh doanh lĩnh vực đặc thù, rủi ro cao nên không được thế chấp du thuyền để vay tiền. Trong khi đó, những chiếc tàu này hằng tháng vẫn phải tốn chi phí duy trì, bảo dưỡng, trả phí neo đậu, đăng kiểm hằng năm.

“Cũng may, một trong số 4 chiếc tàu hiện vẫn đang còn duy trì hoạt động, nhưng doanh thu cao nhất cũng chỉ đạt 25% nên công ty hiện đang gặp rất nhiều khó khăn để duy trì hoạt động. Thậm chí, hàng tháng công ty đang phải bù lỗ tới 1,5 tỷ đồng. Để duy trì hoạt động, các thành viên Hội đồng quản trị phải lấy tài sản cá nhân đem thế chấp vay ngân hàng, nhưng không biết có thể cầm cự được bao lâu,” ông Cường chia sẻ.

Không chỉ riêng Viet Princess kinh doanh dịch vụ đặc thù, mà nhiều doanh nghiệp du lịch cũng đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận vốn vay từ ngân hàng để duy trì hoạt động.

Thậm chí, theo phản ánh của nhiều đơn vị lữ hành, mặc dù là đối tượng chịu ảnh hưởng trực tiếp và nặng nề nhất trong khủng hoảng COVID-19, thế nhưng họ vẫn không vay được vốn ngân hàng chứ đừng nói đến các gói vay với lãi suất ưu đãi.

Theo ông Trần Văn Long, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần truyền thông Du lịch Việt, đặc điểm của các doanh nghiệp lữ hành là chỉ tổ chức tour tuyến và không có quá nhiều vốn, thay vào đó họ có “thương hiệu” và “con người.” Dưới góc nhìn của các ngân hàng, những trường hợp không có tài sản thế chấp như vậy rất khó được vay vốn. Ngay các quỹ đầu tư, công ty tài chính cũng chỉ quan tâm rót vốn vào resort, khách sạn, nhà hàng, dịch vụ vận chuyển…

Tuy nhiên, ông Long cho rằng nếu không có các doanh nghiệp lữ hành tổ chức, khai thác tour để quảng bá du lịch thì sẽ không có khách quốc tế vào Việt Nam cũng như không có khách nội địa có đi tour trong nước. Rõ ràng, lữ hành là một phần quan trọng trong chuỗi liên kết du lịch, thế nhưng lại là đối tượng đang gặp khó khăn nhất trong câu chuyện tiếp cận vốn vay từ các ngân hàng.

Theo thống kê của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, trong năm 2020, do tác động của dịch COVID-19, lượng khách du lịch quốc tế đến thành phố giảm gần 85% so với cùng kỳ 2019, chỉ đạt 14,5% kế hoạch năm. Lượng khách du lịch nội địa cũng giảm trên 54%. Doanh thu du lịch theo đó cũng giảm 40% so với cùng kỳ 2019, chỉ đạt khoảng 57% kế hoạch thực hiện của năm 2020.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp gặp khó do tác động của đại dịch, Nhà nước đã ban hành nhiều gói hỗ trợ như: gói 62.000 tỷ đồng, gói hỗ trợ cho doanh nghiệp vay trả lương cho người lao động ngừng việc… Tuy nhiên, đến nay trên địa bàn thành phố mới có khoảng 453 cơ sở lưu trú được hỗ trợ giảm giá điện; 600 hướng dẫn viên du lịch nhận được gói hỗ trợ; 21 doanh nghiệp được hỗ trợ giảm phí, lệ phí.

Về nguồn vốn từ ngân hàng, đại diện Sở Du lịch thành phố cho biết, đã có nhiều doanh nghiệp được cơ cấu lại nợ, giảm lãi vay theo nội dung của Thông tư 01 của Ngân hàng Nhà nước. Tuy nhiên, số doanh nghiệp được vay mới để duy trì hoạt động lại không nhiều, do phần lớn doanh nghiệp du lịch đều không có tài sản thế chấp.

Hỗ trợ còn nhiều bất cập

Những con số trên cho thấy ngành du lịch và các doanh nghiệp đang phải hứng chịu những tác động tiêu cực và nặng nề trong cuộc khủng hoảng COVID-19.

Thế nhưng, nhìn vào số liệu và những phản ánh của các doanh nghiệp trong ngành có thể thấy chính sách hỗ trợ và mức độ ưu tiên trong việc tiếp cận nguồn vốn vẫn còn nhiều bất cập.

“Thực tiễn triển khai cho thấy những chính sách hỗ trợ cần được sửa đổi nhiều hơn để doanh nghiệp tiếp cận được. Chúng ta sợ có tình trạng lợi dụng chính sách để trục lợi nên thường quy định rất chặt chẽ. Đó cũng là rào cản để chính sách đi vào cuộc sống,” bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nói.

Thực tế không chỉ riêng đối tượng doanh nghiệp du lịch, nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh cũng đang chật vật với bài toán hoạt động sản xuất và tìm kiếm cơ hội tiếp cận với các chính sách hỗ trợ.

Theo ông Lê Trung Dũng, Đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giày Nam Việt, năm 2020 là một năm khó khăn đối với hầu hết các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ khi không tìm được khách hàng, nguồn lực tài chính hạn hẹp. Từ khi dịch COVID-19 bùng phát, doanh nghiệp chỉ cố gắng duy trì hoạt động cầm chừng chứ không thể phát triển mở rộng. Thị trường tiêu thụ nội địa hầu như đứng hẳn trong khi đó doanh nghiệp mới tiếp cận xuất khẩu thì phải đối mặt với việc hạn chế giao thương do COVID-19.

Ông Dũng cho biết thông tin về các gói hỗ trợ từ trung ương lẫn địa phương doanh nghiệp đều có nghe nhưng thực thế doanh nghiệp vẫn chưa nhận được bất cứ sự hỗ trợ nào.

“Tôi đã hỏi khoảng 10 doanh nghiệp mình quen biết, có quy mô nhỏ, siêu nhỏ gặp rất nhiều khó khăn trong mùa dịch COVID-19, nhưng chưa có ai nhận được hỗ trợ gì. Đối với việc vay vốn ngân hàng, thực tế lãi suất cho vay vẫn không giảm nên không thể xem là hỗ trợ. Trước đó, chúng tôi có nghe thông tin về hỗ trợ doanh nghiệp gia hạn thời gian nộp bảo hiểm, tuy nhiên thực tế doanh nghiệp không được hỗ trợ, chỉ cần chậm nộp một ngày là cắt luôn,” ông Dũng chia sẻ.

Ông Nguyễn Mạnh Tuệ, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, Hiệp hội doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết tất cả các báo cáo của các cơ quan đầu mối hỗ trợ doanh nghiệp ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đều có số liệu rất đẹp, hoàn thành 100% các chỉ tiêu hỗ trợ, số tiền cũng rất lớn nhưng thực tế đó là chương trình hỗ trợ cho các đối tượng được xác định sẵn như người lao động mất việc làm, gia đình chính sách...

Trong khi đó, đối với nhóm doanh nghiệp, chính sách hỗ trợ vay trả lương cho người lao động theo Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 của Chính phủ thì được báo cáo "không có phát sinh."

“Rõ ràng, đây là sự bất hợp lý bởi ở thời điểm này, doanh nghiệp cần nhất là có tiền trả lương để giữ chân người lao động, đặc biệt là đối với doanh nghiệp trong các lĩnh vực chịu thiệt hại nặng như dịch vụ lưu trú, du lịch… Nói đúng hơn, gói hỗ trợ vay trả lương cho người lao động đã không được triển khai hoặc điều kiện, thủ tục cho vay không phù hợp nên dù doanh nghiệp có nhu cầu thì cũng không được vay,” ông Tuệ nói.

Đại diện Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa của Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh cũng cho rằng, việc hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID- 19 được xem là “chính sách thời chiến,” đòi hỏi sự nhanh nhạy, kịp thời để cứu doanh nghiệp qua giai đoạn khó khăn. Tuy nhiên, thực tế doanh nghiệp muốn vay phải làm đơn, thủ tục, báo cáo các kiểu rất phức tạp, rườm rà và cuối cùng là không có doanh nghiệp nào đủ điều kiện để được cho vay.

Về phía các ngân hàng thương mại cũng thừa nhận, các ngân hàng hiện đang đối mặt với rủi ro nợ xấu tăng cao dẫn đến các khoản vay vẫn ưu tiên doanh nghiệp có tài sản đảm bảo hoặc có lịch sử tín dụng uy tín lâu dài với ngân hàng.

Do vậy, một số doanh nghiệp dù đang gặp khó khăn do COVID-19 song không có doanh thu hoặc dòng tiền khó xác định thì vẫn khó được vay mới từ ngân hàng./.

Xuân Anh-Hứa Chung

Vietnam+


Kinh tế đầu tư

Tháng Tết Tân Sửu, hải quan xử lý hàng hóa vi phạm trị giá gần 260 tỷ đồng

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   2 ngày trước

Tính từ ngày 16/1-15/2/2021, toàn ngành hải quan đã chủ trì, phối hợp, phát hiện, bắt giữ tổng số 967 vụ việc vi phạm, trị giá hàng hóa vi phạm ước tính 258,67 tỷ đồng. Số thu ngân sách đạt 8,585 tỷ đồng, cơ quan hải quan khởi tố 2 vụ, chuyển cơ quan khác kiến nghị khởi tố 6 vụ.

Cả nước có 370 KCN được thành lập tính đến cuối tháng 2/2021

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   2 ngày trước

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, lũy kế đến cuối tháng 2/2021, tổng vốn đầu tư đăng ký của các nhà đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng khu công nghiệp (KCN) đạt khoảng 5.3 tỷ USD và 324.9 ngàn tỷ đồng. Trong đó, vốn đầu tư đã thực hiện của các dự án hạ tầng 2.34 tỷ USD và 152.4 ngàn tỷ đồng, bằng khoảng 46.2% tổng vốn đầu tư đã đăng ký.

Hiệp định UKVFTA giúp thương mại Việt Nam và Anh tăng trưởng ngoạn mục

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   27/02/2021

Trong tháng 1/2021, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Vương quốc Anh đạt 657.35 triệu USD, tăng 78.57% so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Anh đạt 598.07 triệu USD, tăng lần lượt 84.61% so với tháng 1/2020 và 56.51% so với tháng 12/2020.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 15,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 20,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 4,500
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 11,400
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 31,800
ACC CTCP Bê Tông Becamex 16,200
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 14,250
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 3,800
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 13,900
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 11,750
ANV CTCP Nam Việt 23,050
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 23,800
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 16,700
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 7,000
BBC CTCP Bibica 65,000
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 14,100
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 21,000
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 43,800
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 18,150
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 26,650
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 65,200
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 12,200
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 14,650
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 48,000
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 61,300
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 27,900
C47 CTCP Xây Dựng 47 13,400
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 15,400
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 13,300
CDC CTCP Chương Dương 15,700
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 22,150
CLC CTCP Cát Lợi 46,250
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 770
CLL CTCP Cảng Cát Lái 31,500
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 21,900
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 34,250
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 8,800
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 14,650
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 16,750
CNG CTCP CNG Việt Nam 24,050
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 46,500
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 19,300
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 74,800
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 38,600
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 15,250
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 59,800
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 6,800
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 28,700
DHA CTCP Hóa An 51,500
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 78,800
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 33,250
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 23,900
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 12,200
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 2,100
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 19,800
AME CTCP Alphanam E&C 7,800
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 12,300
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 22,400
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 4,600
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 7,800
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 36,500
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,500
B82 CTCP 482 1,100
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 10,600
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 9,500
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 11,300
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 29,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 8,000
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 6,700
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,900
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 12,500
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 14,000
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 17,600
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,500
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 21,700
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 12,000
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 4,800
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 23,300
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 51,000
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 35,000
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 11,300
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 22,900
CKV CTCP COKYVINA 12,500
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,200
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,700
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,400
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 19,600
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 33,100
CT6 CTCP Công Trình 6 3,800
CTA CTCP Vinavico 800
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 28,500
CTC CTCP Gia Lai CTC 2,900
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 8,000
CVN CTCP Vinam 10,100
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 7,800
D11 CTCP Địa Ốc 11 26,000
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 20,000
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 19,500
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 53,900
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 13,000
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 1,200
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 37,200
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 4,800
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 3,600
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 1,700
HDO CTCP Hưng Đạo Container 1,000
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 600
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,600
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 900
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 2,000
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 45,100
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 4,800
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 42,600
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 29,400
ADP CTCP Sơn Á Đông 31,000
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 19,900
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,800
BVN CTCP Bông Việt Nam 8,000
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 7,400
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 700
CFC CTCP Cafico Việt Nam 7,200
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 6,100
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 9,200
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 37,100
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 18,500
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 27,500
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 12,300
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 30,000
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 36,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 23,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 9,400
DPP CTCP Dược Đồng Nai 17,500
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 12,100
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 44,200
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 3,500
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 28,700
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 10,400
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 1,200
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 30,800
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 4,800
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 5,200
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 17,000
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 35,000
HDM CTCP Dệt May Huế 18,700
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2021 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp