Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 0.00 0 (0%)
  • HNX-Index 0.00 0 (0%)
  • UPCOM-Index 0.00 0 (0%)
Thị trường chứng khoán
Đi qua "mùa hoa đẹp nhất", tương lai nào cho nghề môi giới chứng khoán?
Đăng 08/02/2023 | 04:12 GMT+7  |   CafeF
Tại Việt Nam, đã xuất hiện những công ty chứng khoán đi theo xu hướng miễn phí giao dịch. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến nghề môi giới, những người đang phụ thuộc lớn vào phí giao dịch của khách hàng.

Nghề môi giới trở về "mặt đất" sau thời kỳ thăng hoa

Kỷ nguyên tiền rẻ trong giai đoạn 2020 - 2021 bởi ảnh hưởng dịch Covid-19 đã tạo ra làn sóng bùng nổ trên thị trường chứng khoán. Hàng triệu tài khoản chứng khoán được mở mới, cùng thanh khoản lên tới hàng chục nghìn tỷ mỗi phiên đã khiến môi giới chứng khoán (Broker) trở thành công việc cực hot với nhiều người bởi thu nhập "khủng".

Không chỉ những môi giới lão luyện, ngay cả những sinh viên mới ra trường cũng dễ dàng kiếm bội nhờ sự sôi động của thị trường. Cũng vì thế, khi đó số lượng sinh viên khối kinh tế ra trường làm môi giới bùng nổ. Làn sóng khoe lãi, khoe nhà, khoe xe của một bộ phận Broker trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết.

Theo nghề môi giới khi vừa ra trường, đúng thời điểm thị trường bước vào chu kỳ tăng giá, Hoàng Tùng (Hà Nội) nhanh nhạy đón đầu xu thế, lập ra hàng loạt room chat tư vấn cho khách hàng.

"Thời mà người người nhà nhà nhắc về chứng khoán, việc tìm kiếm khách hàng đơn giản chỉ qua vài bài đăng trên Facebook, thậm chí không cần làm gì khách cũng tự tìm đến mình", Tùng chia sẻ.

Cứ thế mỗi ngày Tùng lại "đẩy" vài mã cổ phiếu vào các room khuyến nghị cho khách hàng. Do đúng thời kỳ thị trường "mua đâu trúng đó" nên những khuyến nghị của anh đa phần chính xác, các room chat luôn nhộn nhịp mua bán.

Không chỉ riêng Tùng, môi giới chứng khoán khi đó được xem như “cuốn từ điển sống” được những nhà đầu tư mới chập chững lên sàn rất ngưỡng mộ.

Bên cạnh vị thế tốt, doanh số tăng cao, tự đầu tư cũng lãi đậm kéo tổng thu nhập của Tùng có tháng lên đến trăm triệu – một con số đáng mơ ước đối với sinh viên mới ra trường.

Tuy nhiên, sau quãng thời gian thuận lợi, những khó khăn với nghề môi giới đã xuất hiện từ đầu quý 2/2022. Thị trường chứng khoán bước vào giai đoạn giảm sâu, từ vùng đỉnh hơn 1.500 điểm, chỉ số VN-Index có lúc chỉ còn khoảng 870 điểm trong năm 2022.

Không chỉ giảm mạnh về điểm số, thanh khoản cũng dần co hẹp lại trong bối cảnh nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn. Giá trị khớp lệnh bình quân mỗi phiên từ tháng 5/2022 trở lại đây giảm hơn nửa so với mức đỉnh, thậm chí nhiều tháng lùi dưới 10.000 tỷ đồng/phiên.

Thị trường giao dịch ảm đạm khiến hoạt động môi giới của các CTCK ngày càng thu hẹp. Từ quý 1/2022 tới nay, doanh thu môi giới sụt giảm rõ rệt khi quý sau đều thấp hơn so với quý liền trước.

Riêng quý 4/2022, tổng doanh thu hoạt động môi giới của các CTCK chỉ còn gần 3.000 tỷ đồng, giảm gần 55% so với giai đoạn bùng nổ trong quý 4/2021. Tính chung cả năm 2022, tổng doanh thu môi giới cũng giảm gần 23% về mức xấp xỉ 15.400 tỷ đồng.

Hầu hết các Công ty chứng khoán hiện theo mô hình truyền thống, sử dụng môi giới để kiếm khách cũng như hỗ trợ giao dịch. Thu nhập các môi giới này sẽ được trích phần lớn từ phí giao dịch của khách hàng nộp cho Công ty chứng khoán.

Nói cách khác, phần lớn doanh thu môi giới các Công ty chứng khoán thu về sẽ dùng để trả thu nhập cho các Broker. (Ví dụ, khách hàng khi mua cổ phiếu sẽ phải trả phí giao dịch 0,15%, bao gồm 0,03% cố định nộp Sở Giao dịch, còn lại 0,12% phí sẽ thuộc về Công ty chứng khoán và hầu hết sẽ trích lại cho môi giới).

Do đó, khách hàng giao dịch càng nhiều, thanh khoản thị trường càng tăng thì thu nhập môi giới càng nhiều và ngược lại, khi thị trường ảm đạm, thu nhập môi giới cũng sẽ giảm theo.

Với việc doanh thu môi giới toàn thị trường trong quý 4/2022 đã giảm khoảng 1/2 so với đỉnh được tạo ra trước đó 1 năm, tính một cách đơn giản, thu nhập của nghề môi giới trong quý 4 vừa qua cũng giảm khoảng một nửa so với thời đỉnh cao.

Không còn thu nhập khủng như khi thị trường bùng nổ, Hoàng Tùng cũng như nhiều bạn trẻ khác dần “vỡ mộng” khi làm Broker trong thị trường gấu. Thua lỗ tăng nhanh khiến nhà đầu tư chẳng còn mặn mà với việc mua bán, nhiều room chat cũng đóng lại vì đều lâm vào cảnh ảm đạm như chợ chiều.

Sức ép doanh số khi thanh khoản giảm mạnh, thu nhập của anh không còn con số "mơ ước" như trước. Không những vậy, thị trường kém thuận lợi còn khiến các khoản đầu tư cá nhân của Hoàng Tùng chịu cảnh thua lỗ. Broker trẻ tuổi này giờ đây mới cảm nhận được những khó khăn thực sự khi hành nghề.

Dấu hỏi về chất lượng môi giới

Cùng với sự tăng nóng và mạnh của quy mô thị trường, đội ngũ môi giới chứng khoán phát triển nóng về số lượng, nhưng chất lượng vẫn chưa cải thiện tương xứng.

Trong 2 năm qua, sức nóng của thị trường đã thu hút đông đảo sinh viên mới ra trường “đầu quân” vào các Công ty chứng khoán làm môi giới. Mặc dù lớp môi giới trẻ có sự năng động, nhạy bén với thị trường, song đa phần họ thiếu kinh nghiệm và chuyên môn. Số đông môi giới chỉ tập trung phân tích kỹ thuật, hóng tin “đội lái” mà bỏ qua yếu tố cơ bản của doanh nghiệp.

Rào cản gia nhập nghề không lớn, chỉ cần biết giao dịch, và quan trọng nhất là khả năng "sale khách" đã khiến không ít người tay ngang, đang làm việc tại những lĩnh vực khác cũng nhảy sang làm môi giới chứng khoán hoặc làm Cộng tác viên môi giới. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến chất lượng đội ngũ tư vấn không được đảm bảo.

Cũng vì thế, khi thị trường downtrend, rất nhiều môi giới nghiệp dư không có khả năng hỗ trợ nhà đầu tư, thậm chí còn khiến nhà đầu tư mất mát lớn hơn. Nhiều người thường nói vui, khi thị trường uptrend ai cũng có thể trở thành người tư vấn vì gần như mua mã nào cũng lãi. Chỉ khi thị trường sập mới biết ai là thực sự là môi giới chất lượng. Điều này có thể thấy rõ trong năm qua, khi thị trường biến động xấu, hầu hết nhà đầu tư đều thua lỗ nặng nề, dù gần như khách hàng nào mở tài khoản chứng khoán cũng đều có môi giới đi kèm với khoản phí môi giới không nhỏ.

Vì thiếu kiến thức chuyên môn nên nhiều môi giới chỉ đưa ra những nhận định chung chung về diễn biến thị trường, thậm chí “gió chiều nào xoay chiều đó” không có quan điểm riêng. Lướt trên các hội nhóm về chứng khoán, không khó bắt gặp những status châm biếm môi giới phiên sáng khuyến nghị NĐT đứng ngoài quan sát, phiên chiều tăng nóng lại hô hào đua mua.

Thậm chí, nhiều môi giới không chuyên, không có khả năng phân tích còn tư vấn cho khách hàng những cổ phiếu tăng nóng do tin đồn hay hội nhóm. Cũng có nhiều người chỉ chăm chú khoe lãi, tạo hình ảnh chỉ để thu hút khách hàng.

Tất nhiên, thị trường vẫn tồn tại nhiều môi giới chứng khoán chất lượng, có tâm, cũng như kỹ năng, kiến thức uyên thâm. Tuy vậy, đây là con số không quá lớn nếu so với lượng môi giới bùng nổ mạnh mẽ trong 2 năm qua.

Xu thế miễn phí giao dịch, không môi giới nở rộ

Thực tế cho thấy việc sử dụng môi giới không mang lại quá nhiều lợi nhuận cho các CTCK. Bởi nếu tính riêng mảng nghiệp vụ môi giới chứng khoán (không tính các dịch vụ kèm theo như cho vay ký quỹ, quản lý tài sản…) thì đây là mảng kinh doanh có biên lợi nhuận cực mỏng, thậm chí nhiều doanh nghiệp không có lãi do chi phí hoa hồng cho môi giới khá lớn.

Đơn cử như VPS, chi phí môi giới/doanh thu môi giới của CTCK này luôn ghi nhận quanh ngưỡng 80% trong 2 năm trở lại đây. Tức là VPS thu 10 đồng từ môi giới thì phải chi ra tới 8 đồng và chỉ lãi vỏn vẹn 2 đồng. Thậm chí tại Mirae Asset hay SSI, tỷ trọng chi cho môi giới/doanh thu có những quý vượt mức 100%, đồng nghĩa không có lãi trong mảng môi giới.

Riêng TCBS, biên lợi nhuận trong mảng môi giới lại cao ấn tượng , thường quanh mốc 80%. Nguyên nhân là do công ty hoạt động theo mô hình không có nhân viên môi giới nên có thể cắt giảm tối đa chi phí trung gian, điều này không chỉ giúp TCBS gia tăng lợi nhuận từ hoạt động môi giới mà còn giúp khách hàng tiết giảm đáng kể chi phí.

Bên cạnh TCBS, một số CTCK khác tại Việt Nam cũng chung xu hướng loại bỏ hoạt động môi giới bằng người như DNSE, Pinetree,... thay vào đó là các chương trình giảm, miễn phí hoàn toàn cho người dùng.

Với khách hàng, việc miễn phí giao dịch sẽ giúp họ tiết giảm một lượng chi phí đáng kể. Thông thường trong Uptrend, khi mọi thứ thuận lợi, chi phí môi giới sẽ không "đáng là bao". Tuy nhiên, khi thị trường kém thuận lợi, mà việc sử dụng tư vấn từ môi giới không đem lại hiệu quả sẽ càng khiến nhà đầu tư cảm thấy "xót ruột".

Theo nhận định của giới chuyên gia, áp lực với môi giới “chạy bằng cơm” đang ngày càng lớn khi các công ty chứng khoán đều phát triển mạnh mảng công nghệ, để thay thế phần việc của con người. Việc phát triển các Chatbox, AI, môi giới ảo tự động trả lời, hướng dẫn mở tài khoản tự động, eKyc… đang ngày càng phổ biến, khiến vai trò con người giảm bớt.

Bên cạnh đó, xu hướng giao dịch chứng khoán phí 0 đồng cũng dự báo tạo sức ép lớn đến nghề môi giới trong tương lai. Trên thế giới, xu hướng giao dịch chứng khoán trực tuyến phí “0” đồng đang nở rộ, đặc biệt tại Mỹ với cái tên nổi bật Robinhood.

Sự trỗi dậy nhanh chóng của Robinhood, công ty môi giới chứng khoán trực tuyến với phí giao dịch “0 đồng” đã buộc các “ông lớn” môi giới chứng khoán khác ở Mỹ phải chạy theo mô hình giao dịch miễn phí này để giữ thị phần.

Tại Việt Nam, dù cuộc đua giành thị phần vẫn diễn ra rất khốc liệt, song đã xuất hiện những công ty chứng khoán đi theo xu hướng miễn phí giao dịch của thế giới. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến nghề môi giới, những người đang phụ thuộc lớn vào phí giao dịch của khách hàng.

Trong những năm tới, có thể hoạt động môi giới bằng con người vẫn còn đóng vai trò nhất định tại các Công ty chứng khoán, nhưng chắc chắn ảnh hưởng sẽ dần giảm bớt bởi sự xuất hiện của các hệ thống công nghệ. Các Công ty chứng khoán cũng cần thay đổi cách tiếp cận khách hàng, hiện một số đơn vị thay vì thu phí đại trà với khách hàng đã thu phí tư vấn riêng biệt với chất lượng nâng cao hơn. Với các môi giới cá nhân, sự thanh lọc sẽ diễn ra, và chỉ những môi giới có trình độ chuyên môn cao và không ngừng trau dồi mới có thể tồn tại trên thị trường, thay vì phát triển rầm rộ như những năm qua.


Thị trường chứng khoán

Nhịp đập Thị trường 22/04: Nhóm chứng khoán dẫn đầu thị trường sau tin mới về KRX

Thị trường chứng khoán  |   VietStock  |   18 giờ trước

Sau phiên giảm điểm mạnh vào cuối tuần trước, VN-Index mở phiên sáng nay phục hồi và tăng mạnh trở lại với sắc xanh tích cực lan tỏa ở nhiều nhóm ngành. Trong đó nổi bật nhất là nhóm ngành chứng khoán khi đóng góp mức tăng khá ấn tượng.

Vietstock Weekly 22-26/04/2024: Rủi ro giảm điểm tiếp tục tăng cao

Thị trường chứng khoán  |   VietStock  |   1 ngày trước

VN-Index trải qua tuần giao dịch đầy tiêu cực khi giảm mạnh hơn 100 điểm đồng thời cắt xuống đường SMA 200 tuần cho thấy tình hình càng trở nên bi quan hơn. Chỉ báo Stochastic Oscillator đã cho tín hiệu bán trong vùng quá mua (overbought) cho thấy điều chỉnh ngắn hạn sẽ xuất hiện trong thời gian tới nếu chỉ báo rơi khỏi vùng này.

OSVP CTCP OSEVEN 17,000
2TCORP CTCP Kỹ thuật Công trình Việt Nam 22,000
AAAI CTCP Bảo hiểm AAA 7,900
AAFC CTCP Xây dựng và Kiến trúc AA 3,000
ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình 14,220
F88 Công ty Cổ phần Kinh doanh F88 10,200
ABCI CTCP Liên Doanh Quốc Tế ABC 21,000
ABCG CTCP Truyền thông ABC 10,000
ABSC CTCP Chứng khoán An Bình 30,000
AVICON CTCP Công trình Hàng không 23,667
ACCCO CTCP Tư vấn Kiến trúc và Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh 11,400
VIGECAM TCT Vật tư Nông nghiệp - CTCP 15,000
ACSVN CTCP ACS Việt Nam 15,000
ADCC CTCP Xây dựng Trang trí Kiến trúc ADC 17,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
AESC CTCP XNK Nông sản và Thưc Phẩm Sài Gòn 45,000
AGRIMEXCM CTCP XNK Nông sản Thực phẩm Cà Mau 10,000
AGTC CTCP Du lịch An Giang - ANGIANG TOURIMEX 9,500
AGTEX28 Công ty 28 - AGTEX 12,500
VNAI CTCP Bảo hiểm Hàng không 9,200
AIRIMEX CTCP xuất nhập khẩu Hàng không 27,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
ALTC CTCP Âu Lạc 10,000
VNWIND CTCP Điện Cơ Thống Nhất 55,000
ALSIMEXCO CTCP Cung ứng & XNK Lao động Hàng không Việt Nam 15,000
UAMC CTCP Cơ khí ôtô Uông Bí 10,000
AMPHARCO CTCP Dược Phẩm Việt Nam - Ampharco 15,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
APC1 CTCP An Phú 8,000
APLACO CTCP Nhựa cao cấp Hàng Không 14,500
SAPT CTCP Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn 12,000
FLCS CTCP Chứng khoán FLC 15,000
ARTEXPORT CTCP Xuất nhập khẩu Thủ công mỹ nghệ 50,000
ARTEXTL CTCP Xuất Nhập khẩu Mỹ Nghệ Thăng Long 9,000
ASAC CTCP Tơ tằm Á Châu 11,000
ASECO Công ty cổ phần 32 27,750
BAROTEX CTCP Thương mại và Đầu tư Barotex Việt Nam 15,000
BASEAFOOD CTCP Chế biến XNK Thủy Sản Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu 11,000
BBCC CTCP Xây dựng và Sản xuất Vật liệu Xây dựng Biên Hòa 20,000
BBDC CTCP Bao bì Dược 15,000
BC14 Công ty cổ phần Cầu số 14 50,000
BCRES CTCP Thương mại và Địa ốc Bình Chánh 19,000
BD10 CTCP Bạch Đằng 10 30,000
RTDC CTCP Phát triển Phát thanh Truyền hình 14,500
BDHC CTCP Thủy điện Bình Điền 10,000
BESEACO CTCP Thủy sản Bến Tre 12,000
BFIC CTCP Đầu tư Tài chính BIDV 2,500
BIANFISHCO CTCP Thủy sản Bình An 5,000
BICONSI CTCP Xây dựng Tư vấn Đầu tư Bình Dương 12,000
BIGAMEX CTCP May Bình Minh 14,000
TLD CTCP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Đô thị Thăng Long 4,340
PHALE CTCP Sản xuất và Công nghệ Nhựa Pha Lê 21,200
EMC1 CTCP Cơ Điện Thủ Đức 11,000
EVNLC CTCP Bất động sản Điện lực Miền Trung 7,000
FPTS CTCP Chứng khoán FPT 12,000
HABECO Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội 60,000
HDBANK Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM 36,083
HTC1 CTCP Xi Măng Hà Tiên 1 16,000
HTT CTCP Thương mại Hà Tây 1,600
NCTS CTCP Dịch vụ Hàng hóa Nội Bài 77,000
PCC1 CTCP Xây Lắp Điện I 30,000
NT2 CTCP Điện Lực Dầu Khí Nhơn Trạch 2 21,500
PYMEPHARCO CTCP Pymepharco 45,000
SAB Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn 53,200
SHJC CTCP Thủy Điện Sê San 4A 10,000
TANCANG CTCP Đại lý Giao nhận Vận tải Xếp dỡ Tân Cảng 41,000
TCB Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam 45,250
THI CTCP Thiết Bị Điện 29,000
TPBANK Ngân hàng TMCP Tiên Phong 33,000
TRAPHACO CTCP Traphaco 115,500
VCSC CTCP Chứng Khoán Bản Việt 60,000
VICOTEX TCT Việt Thắng - CTCP 30,000
VIETJET CTCP Hàng Không VIETJET 113,000
VNPD CTCP Phát triển Điện lực Việt Nam 13,000
VPBANK Ngân Hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng 43,000
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 34,000
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 2,700
BBC CTCP Bibica 50,100
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 18,150
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 106,000
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 16,000
CLC CTCP Cát Lợi 41,000
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 31,600
DHA CTCP Hóa An 41,000
DHG CTCP Dược Hậu Giang 111,200
DIC CTCP Đầu Tư &Thương Mại DIC 1,100
DMC CTCP XNK Y Tế Domesco 64,000
DRC CTCP Cao Su Đà Nẵng 29,250
DTT CTCP Kỹ Nghệ Đô Thành 20,900
FMC CTCP Thực Phẩm Sao Ta 48,350
FPT CTCP FPT 110,300
GIL CTCP SXKD & XNK Bình Thạnh 30,600
GMC CTCP SX-TM May Sài Gòn 9,000
GMD CTCP Gemadept 79,800
HAP CTCP Tập Đoàn Hapaco 4,700
HAS CTCP Hacisco 7,320
HAX CTCP Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh 15,250
HBC CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình 7,240
HMC CTCP Kim Khí Tp.HCM - Vnsteel 11,850
HRC CTCP Cao Su Hòa Bình 46,050
CAG CTCP Cảng An Giang 9,400
BLSEAFOOD CTCP Thủy sản Bạc Liêu 3,900
HPPO CTCP Cảng Hải Phòng 15,000
VVMI CTCP Xi Măng La Hiên VVMI 7,500
MAS CTCP Dịch Vụ Hàng Không Sân Bay Đà Nẵng 32,000
MASECO CTCP Dịch Vụ Phú Nhuận 23,000
NDF CTCP Chế Biến Thực Phẩm Nông Sản XK Nam Định 900
NIFERCO CTCP Phân Lân Ninh Bình 20,000
PLI3 CTCP Xây Lắp III Petrolimex 14,000
PC3I CTCP Đầu tư Điện lực 3 15,000
PVB CTCP Bọc Ống Dầu Khí Việt Nam 23,000
SDMC CTCP Thanh Hoa - Sông Đà 15,000
SHAL CTCP Nhôm Sông Hồng 12,000
VCIE CTCP Xuất Nhập Khẩu Than - Vinacomin 35,000
TNC1 CTCP Thống Nhất 13,500
TTCO CTCP Du Lịch - Thương Mại Tây Ninh 11,000
VITHAICO CTCP Dây Cáp Điện Việt Thái 10,800
VMJC CTCP Chế Tạo Máy - Vinacomin 12,000
VMDCO CTCP Phát Triển Hàng Hải 7,900
VNCT CTCP Kinh Doanh Than Miền Bắc - Vinacomin 24,329
VNPE3 CTCP Dược Phẩm Trung Ương 3 21,000
VOSA CTCP Đại lý Hàng hải Việt Nam 11,000
VTFI CTCP Thương Mại & Đầu Tư VINATABA 10,000
WSC CTCP Bến Xe Miền Tây 24,538
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 19,000
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 9,300
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 50,100
DNP CTCP Nhựa Đồng Nai 20,100
DPC CTCP Nhựa Đà Nẵng 8,600
DXP CTCP Cảng Đoạn Xá 12,700
NHC CTCP Gạch Ngói Nhị Hiệp 25,400
PMS CTCP Cơ Khí Xăng Dầu 30,700
SAF CTCP Lương Thực Thực Phẩm Safoco 54,800
SDN CTCP Sơn Đồng Nai 28,300
SFN CTCP Dệt Lưới Sài Gòn 24,800
SGC CTCP Xuất Nhập Khẩu Sa Giang 71,800
SGH CTCP Khách Sạn Sài Gòn 24,200
SJ1 CTCP Nông Nghiệp Hùng Hậu 11,900
TMC CTCP Thương Mại XNK Thủ Đức 9,200
UNI CTCP Viễn Liên 9,100
VGP CTCP Cảng Rau Quả 25,500
VTC CTCP Viễn Thông VTC 9,000
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 26,800
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,000
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 8,100
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 5,400
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 35,600
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 25,800
CMC CTCP Đầu Tư CMC 6,100
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 24,000
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 23,300
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 34,000
ACSC CTCP Xây Lắp Thương Mại 2 24,000
SAFE CTCP Thực Phẩm Nông Sản Xuất Khẩu Sài Gòn 25,000
APFCO CTCP Nông Sản Thực Phẩm Quảng Ngãi 63,000
IHK CTCP In Hàng Không 14,500
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 11,000
BC12 CTCP Cầu 12 11,000
BELCO CTCP Điện Tử Biên Hòa 12,500
BHHC CTCP Thủy điện Bắc Hà 10,457
BIDIPHAR CTCP Dược - Trang Thiết Bị Y Tế Bình Định 37,000
BLIC Tổng CTCP Bảo hiểm Bảo Long 4,000
BTTS CTCP Dịch Vụ Du Lịch Bến Thành 8,000
UDJ CTCP Phát triển Đô thị 9,400
BWACO CTCP Cấp nước Bà Rịa - Vũng Tàu 9,000
CFC CTCP Cafico Việt Nam 9,100
CAGIPHARM CTCP Dược Phẩm Cần Giờ 2,000
CAWASCO CTCP Cấp Thoát Nước Cần Thơ 8,500
CBSC CTCP Gang Thép Cao Bằng 25,000
CCIC CTCP Tư vấn và Đầu tư Xây dựng CCIC Hà Nội 8,500
CCHP CTCP Cảng Cửa Cấm Hải Phòng 8,500
CDJC CTCP Cầu Đuống 7,500
CECO CTCP Thiết Kế Công Nghiệp Hóa chất 10,500
CIEG CTCP Tập Đoàn Xây Dựng Và Thiết Bị Công Nghiệp 13,500
CHOLIMEX CTCP Xuất nhập khẩu và Đầu tư Chợ Lớn (CHOLIMEX) 10,500
CLMF CTCP Thực Phẩm Cholimex 20,000
CIPC CTCP Xây lắp và Sản xuất Công nghiệp 12,500
CLPI CTCP Đầu tư Cảng Cái Lân 13,000
COMA TCT Cơ khí Xây dựng - CTCP 10,500
COMIFOOD CTCP Lương Thực Thực Phẩm Colusa - Miliket 19,000
CONINCO CTCP Tư vấn Công nghệ Thiết Bị & Kiểm Định XD - Coninco 12,500
CPH CTCP Phục vụ Mai táng Hải Phòng 300
CPTP CTCP Nhiệt điện Cẩm Phả - TKV 10,000
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 7,300
THR CTCP Đường sắt Thuận Hải 41,700
DPHC CTCP Đạt Phương 15,000
DBHP CTCP Thủy điện Định Bình 35,000
DECOFI CTCP Xây Dựng và Thiết Kế Số 1 8,500
DIC1 CTCP Đầu Tư Phát Triển Xây Dựng Số 1 10,500
DICTT CTCP Du Lịch & Thương Mại DIC 15,000
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 25,500
DNMB CTCP Đầu Tư Xây Dựng & Vật Liệu Đồng Nai 10,000
DOPETCO CTCP Vận Tải Xăng Dầu Đồng Tháp 12,500
DVSG CTCP Kính Viglacera Đáp Cầu 12,000
EMEC CTCP Điện Cơ 12,000
EMMC CTCP Cơ Điện Vật Tư 11,500
FISHIPCO CTCP Cơ Khí Đóng Tàu Thủy Sản Việt Nam 12,500
FOOCOSA CTCP Lương thực Thành phố Hồ Chí Minh 12,667
FORIPHARM CTCP Dược Trung ương 3 19,000
FPTOL CTCP Dịch vụ Trực tuyến FPT 105,000
Xem thêm...
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2024 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp