Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 0.00 0 (0%)
  • HNX-Index 0.00 0 (0%)
  • UPCOM-Index 0.00 0 (0%)
Thị trường chứng khoán
Đi qua "mùa hoa đẹp nhất", tương lai nào cho nghề môi giới chứng khoán?
Đăng 08/02/2023 | 04:12 GMT+7  |   CafeF
Tại Việt Nam, đã xuất hiện những công ty chứng khoán đi theo xu hướng miễn phí giao dịch. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến nghề môi giới, những người đang phụ thuộc lớn vào phí giao dịch của khách hàng.

Nghề môi giới trở về "mặt đất" sau thời kỳ thăng hoa

Kỷ nguyên tiền rẻ trong giai đoạn 2020 - 2021 bởi ảnh hưởng dịch Covid-19 đã tạo ra làn sóng bùng nổ trên thị trường chứng khoán. Hàng triệu tài khoản chứng khoán được mở mới, cùng thanh khoản lên tới hàng chục nghìn tỷ mỗi phiên đã khiến môi giới chứng khoán (Broker) trở thành công việc cực hot với nhiều người bởi thu nhập "khủng".

Không chỉ những môi giới lão luyện, ngay cả những sinh viên mới ra trường cũng dễ dàng kiếm bội nhờ sự sôi động của thị trường. Cũng vì thế, khi đó số lượng sinh viên khối kinh tế ra trường làm môi giới bùng nổ. Làn sóng khoe lãi, khoe nhà, khoe xe của một bộ phận Broker trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết.

Theo nghề môi giới khi vừa ra trường, đúng thời điểm thị trường bước vào chu kỳ tăng giá, Hoàng Tùng (Hà Nội) nhanh nhạy đón đầu xu thế, lập ra hàng loạt room chat tư vấn cho khách hàng.

"Thời mà người người nhà nhà nhắc về chứng khoán, việc tìm kiếm khách hàng đơn giản chỉ qua vài bài đăng trên Facebook, thậm chí không cần làm gì khách cũng tự tìm đến mình", Tùng chia sẻ.

Cứ thế mỗi ngày Tùng lại "đẩy" vài mã cổ phiếu vào các room khuyến nghị cho khách hàng. Do đúng thời kỳ thị trường "mua đâu trúng đó" nên những khuyến nghị của anh đa phần chính xác, các room chat luôn nhộn nhịp mua bán.

Không chỉ riêng Tùng, môi giới chứng khoán khi đó được xem như “cuốn từ điển sống” được những nhà đầu tư mới chập chững lên sàn rất ngưỡng mộ.

Bên cạnh vị thế tốt, doanh số tăng cao, tự đầu tư cũng lãi đậm kéo tổng thu nhập của Tùng có tháng lên đến trăm triệu – một con số đáng mơ ước đối với sinh viên mới ra trường.

Tuy nhiên, sau quãng thời gian thuận lợi, những khó khăn với nghề môi giới đã xuất hiện từ đầu quý 2/2022. Thị trường chứng khoán bước vào giai đoạn giảm sâu, từ vùng đỉnh hơn 1.500 điểm, chỉ số VN-Index có lúc chỉ còn khoảng 870 điểm trong năm 2022.

Không chỉ giảm mạnh về điểm số, thanh khoản cũng dần co hẹp lại trong bối cảnh nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn. Giá trị khớp lệnh bình quân mỗi phiên từ tháng 5/2022 trở lại đây giảm hơn nửa so với mức đỉnh, thậm chí nhiều tháng lùi dưới 10.000 tỷ đồng/phiên.

Thị trường giao dịch ảm đạm khiến hoạt động môi giới của các CTCK ngày càng thu hẹp. Từ quý 1/2022 tới nay, doanh thu môi giới sụt giảm rõ rệt khi quý sau đều thấp hơn so với quý liền trước.

Riêng quý 4/2022, tổng doanh thu hoạt động môi giới của các CTCK chỉ còn gần 3.000 tỷ đồng, giảm gần 55% so với giai đoạn bùng nổ trong quý 4/2021. Tính chung cả năm 2022, tổng doanh thu môi giới cũng giảm gần 23% về mức xấp xỉ 15.400 tỷ đồng.

Hầu hết các Công ty chứng khoán hiện theo mô hình truyền thống, sử dụng môi giới để kiếm khách cũng như hỗ trợ giao dịch. Thu nhập các môi giới này sẽ được trích phần lớn từ phí giao dịch của khách hàng nộp cho Công ty chứng khoán.

Nói cách khác, phần lớn doanh thu môi giới các Công ty chứng khoán thu về sẽ dùng để trả thu nhập cho các Broker. (Ví dụ, khách hàng khi mua cổ phiếu sẽ phải trả phí giao dịch 0,15%, bao gồm 0,03% cố định nộp Sở Giao dịch, còn lại 0,12% phí sẽ thuộc về Công ty chứng khoán và hầu hết sẽ trích lại cho môi giới).

Do đó, khách hàng giao dịch càng nhiều, thanh khoản thị trường càng tăng thì thu nhập môi giới càng nhiều và ngược lại, khi thị trường ảm đạm, thu nhập môi giới cũng sẽ giảm theo.

Với việc doanh thu môi giới toàn thị trường trong quý 4/2022 đã giảm khoảng 1/2 so với đỉnh được tạo ra trước đó 1 năm, tính một cách đơn giản, thu nhập của nghề môi giới trong quý 4 vừa qua cũng giảm khoảng một nửa so với thời đỉnh cao.

Không còn thu nhập khủng như khi thị trường bùng nổ, Hoàng Tùng cũng như nhiều bạn trẻ khác dần “vỡ mộng” khi làm Broker trong thị trường gấu. Thua lỗ tăng nhanh khiến nhà đầu tư chẳng còn mặn mà với việc mua bán, nhiều room chat cũng đóng lại vì đều lâm vào cảnh ảm đạm như chợ chiều.

Sức ép doanh số khi thanh khoản giảm mạnh, thu nhập của anh không còn con số "mơ ước" như trước. Không những vậy, thị trường kém thuận lợi còn khiến các khoản đầu tư cá nhân của Hoàng Tùng chịu cảnh thua lỗ. Broker trẻ tuổi này giờ đây mới cảm nhận được những khó khăn thực sự khi hành nghề.

Dấu hỏi về chất lượng môi giới

Cùng với sự tăng nóng và mạnh của quy mô thị trường, đội ngũ môi giới chứng khoán phát triển nóng về số lượng, nhưng chất lượng vẫn chưa cải thiện tương xứng.

Trong 2 năm qua, sức nóng của thị trường đã thu hút đông đảo sinh viên mới ra trường “đầu quân” vào các Công ty chứng khoán làm môi giới. Mặc dù lớp môi giới trẻ có sự năng động, nhạy bén với thị trường, song đa phần họ thiếu kinh nghiệm và chuyên môn. Số đông môi giới chỉ tập trung phân tích kỹ thuật, hóng tin “đội lái” mà bỏ qua yếu tố cơ bản của doanh nghiệp.

Rào cản gia nhập nghề không lớn, chỉ cần biết giao dịch, và quan trọng nhất là khả năng "sale khách" đã khiến không ít người tay ngang, đang làm việc tại những lĩnh vực khác cũng nhảy sang làm môi giới chứng khoán hoặc làm Cộng tác viên môi giới. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến chất lượng đội ngũ tư vấn không được đảm bảo.

Cũng vì thế, khi thị trường downtrend, rất nhiều môi giới nghiệp dư không có khả năng hỗ trợ nhà đầu tư, thậm chí còn khiến nhà đầu tư mất mát lớn hơn. Nhiều người thường nói vui, khi thị trường uptrend ai cũng có thể trở thành người tư vấn vì gần như mua mã nào cũng lãi. Chỉ khi thị trường sập mới biết ai là thực sự là môi giới chất lượng. Điều này có thể thấy rõ trong năm qua, khi thị trường biến động xấu, hầu hết nhà đầu tư đều thua lỗ nặng nề, dù gần như khách hàng nào mở tài khoản chứng khoán cũng đều có môi giới đi kèm với khoản phí môi giới không nhỏ.

Vì thiếu kiến thức chuyên môn nên nhiều môi giới chỉ đưa ra những nhận định chung chung về diễn biến thị trường, thậm chí “gió chiều nào xoay chiều đó” không có quan điểm riêng. Lướt trên các hội nhóm về chứng khoán, không khó bắt gặp những status châm biếm môi giới phiên sáng khuyến nghị NĐT đứng ngoài quan sát, phiên chiều tăng nóng lại hô hào đua mua.

Thậm chí, nhiều môi giới không chuyên, không có khả năng phân tích còn tư vấn cho khách hàng những cổ phiếu tăng nóng do tin đồn hay hội nhóm. Cũng có nhiều người chỉ chăm chú khoe lãi, tạo hình ảnh chỉ để thu hút khách hàng.

Tất nhiên, thị trường vẫn tồn tại nhiều môi giới chứng khoán chất lượng, có tâm, cũng như kỹ năng, kiến thức uyên thâm. Tuy vậy, đây là con số không quá lớn nếu so với lượng môi giới bùng nổ mạnh mẽ trong 2 năm qua.

Xu thế miễn phí giao dịch, không môi giới nở rộ

Thực tế cho thấy việc sử dụng môi giới không mang lại quá nhiều lợi nhuận cho các CTCK. Bởi nếu tính riêng mảng nghiệp vụ môi giới chứng khoán (không tính các dịch vụ kèm theo như cho vay ký quỹ, quản lý tài sản…) thì đây là mảng kinh doanh có biên lợi nhuận cực mỏng, thậm chí nhiều doanh nghiệp không có lãi do chi phí hoa hồng cho môi giới khá lớn.

Đơn cử như VPS, chi phí môi giới/doanh thu môi giới của CTCK này luôn ghi nhận quanh ngưỡng 80% trong 2 năm trở lại đây. Tức là VPS thu 10 đồng từ môi giới thì phải chi ra tới 8 đồng và chỉ lãi vỏn vẹn 2 đồng. Thậm chí tại Mirae Asset hay SSI, tỷ trọng chi cho môi giới/doanh thu có những quý vượt mức 100%, đồng nghĩa không có lãi trong mảng môi giới.

Riêng TCBS, biên lợi nhuận trong mảng môi giới lại cao ấn tượng , thường quanh mốc 80%. Nguyên nhân là do công ty hoạt động theo mô hình không có nhân viên môi giới nên có thể cắt giảm tối đa chi phí trung gian, điều này không chỉ giúp TCBS gia tăng lợi nhuận từ hoạt động môi giới mà còn giúp khách hàng tiết giảm đáng kể chi phí.

Bên cạnh TCBS, một số CTCK khác tại Việt Nam cũng chung xu hướng loại bỏ hoạt động môi giới bằng người như DNSE, Pinetree,... thay vào đó là các chương trình giảm, miễn phí hoàn toàn cho người dùng.

Với khách hàng, việc miễn phí giao dịch sẽ giúp họ tiết giảm một lượng chi phí đáng kể. Thông thường trong Uptrend, khi mọi thứ thuận lợi, chi phí môi giới sẽ không "đáng là bao". Tuy nhiên, khi thị trường kém thuận lợi, mà việc sử dụng tư vấn từ môi giới không đem lại hiệu quả sẽ càng khiến nhà đầu tư cảm thấy "xót ruột".

Theo nhận định của giới chuyên gia, áp lực với môi giới “chạy bằng cơm” đang ngày càng lớn khi các công ty chứng khoán đều phát triển mạnh mảng công nghệ, để thay thế phần việc của con người. Việc phát triển các Chatbox, AI, môi giới ảo tự động trả lời, hướng dẫn mở tài khoản tự động, eKyc… đang ngày càng phổ biến, khiến vai trò con người giảm bớt.

Bên cạnh đó, xu hướng giao dịch chứng khoán phí 0 đồng cũng dự báo tạo sức ép lớn đến nghề môi giới trong tương lai. Trên thế giới, xu hướng giao dịch chứng khoán trực tuyến phí “0” đồng đang nở rộ, đặc biệt tại Mỹ với cái tên nổi bật Robinhood.

Sự trỗi dậy nhanh chóng của Robinhood, công ty môi giới chứng khoán trực tuyến với phí giao dịch “0 đồng” đã buộc các “ông lớn” môi giới chứng khoán khác ở Mỹ phải chạy theo mô hình giao dịch miễn phí này để giữ thị phần.

Tại Việt Nam, dù cuộc đua giành thị phần vẫn diễn ra rất khốc liệt, song đã xuất hiện những công ty chứng khoán đi theo xu hướng miễn phí giao dịch của thế giới. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến nghề môi giới, những người đang phụ thuộc lớn vào phí giao dịch của khách hàng.

Trong những năm tới, có thể hoạt động môi giới bằng con người vẫn còn đóng vai trò nhất định tại các Công ty chứng khoán, nhưng chắc chắn ảnh hưởng sẽ dần giảm bớt bởi sự xuất hiện của các hệ thống công nghệ. Các Công ty chứng khoán cũng cần thay đổi cách tiếp cận khách hàng, hiện một số đơn vị thay vì thu phí đại trà với khách hàng đã thu phí tư vấn riêng biệt với chất lượng nâng cao hơn. Với các môi giới cá nhân, sự thanh lọc sẽ diễn ra, và chỉ những môi giới có trình độ chuyên môn cao và không ngừng trau dồi mới có thể tồn tại trên thị trường, thay vì phát triển rầm rộ như những năm qua.


Thị trường chứng khoán

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 15,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 110,300
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 9,300
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 11,900
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 32,150
ACC CTCP Bê Tông Becamex 13,800
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 11,900
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 2,700
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 5,670
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 8,500
ANV CTCP Nam Việt 31,650
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 13,000
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 8,290
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 5,480
BBC CTCP Bibica 57,700
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 5,550
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 27,300
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 46,000
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 13,050
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 24,850
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 58,400
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,600
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 19,550
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 12,900
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 29,050
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 48,500
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 19,100
C47 CTCP Xây Dựng 47 7,480
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 28,850
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 5,200
CDC CTCP Chương Dương 18,200
CIG CTCP COMA 18 3,220
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 14,650
CLC CTCP Cát Lợi 35,400
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 800
CLL CTCP Cảng Cát Lái 28,950
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 25,450
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 40,400
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 11,400
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 9,690
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 8,300
CNG CTCP CNG Việt Nam 27,800
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 26,800
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 14,000
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 39,600
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 28,900
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 12,250
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 23,450
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 3,810
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 23,200
DHA CTCP Hóa An 36,400
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 39,900
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 24,450
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 14,600
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 14,200
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 4,100
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 25,300
AME CTCP Alphanam E&C 10,800
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 3,800
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 8,600
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 4,500
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 9,700
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 45,000
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 12,600
B82 CTCP 482 500
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,000
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 12,000
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,100
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 39,900
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 12,800
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 2,000
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 6,500
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 10,000
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 13,000
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 15,900
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 5,900
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 17,500
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 12,000
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 3,300
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 37,400
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 81,200
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 43,400
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 21,400
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 30,000
CKV CTCP COKYVINA 11,200
CMC CTCP Đầu Tư CMC 6,100
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 3,000
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 5,200
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 15,800
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 32,000
CT6 CTCP Công Trình 6 5,400
CTA CTCP Vinavico 1,400
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 19,000
CTC CTCP Gia Lai CTC 1,700
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 7,600
CVN CTCP Vinam 3,100
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 5,900
D11 CTCP Địa Ốc 11 12,000
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 17,300
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 21,500
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 13,800
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 10,700
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 2,300
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 16,600
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 28,200
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 8,500
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 2,300
HDO CTCP Hưng Đạo Container 600
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 1,200
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,400
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,200
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 3,600
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 15,600
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 7,100
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 32,300
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 37,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 17,000
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 14,900
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 8,300
BVN CTCP Bông Việt Nam 15,300
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 11,000
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 600
CFC CTCP Cafico Việt Nam 9,100
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 8,600
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 6,000
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 35,600
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 9,800
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 36,900
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 9,800
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 7,600
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 9,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 23,600
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 15,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 16,000
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 5,100
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 41,100
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,600
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 30,900
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 6,800
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 4,100
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 26,700
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 3,200
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 8,000
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 16,800
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 17,700
HDM CTCP Dệt May Huế 32,800
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2023 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp