Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 0.00 0 (0%)
  • HNX-Index 0.00 0 (0%)
  • UPCOM-Index 0.00 0 (0%)
Doanh nghiệp
Điện Quang: Cả một trời yêu bao giờ trở lại
Đăng 09/06/2023 | 13:08 GMT+7  |   VietStock
Năm 1879, tại New Jersey (Mỹ), nhà bác học Thomas Edison đã phát minh ra bóng đèn dây tóc đầu tiên trong lịch sử. Gần 100 năm sau, phía bên kia địa cầu, một doanh nghiệp mà tên tuổi gắn liền với “bóng đèn” ra đời.

Điện Quang: Cả một trời yêu bao giờ trở lại

Năm 1879, tại New Jersey (Mỹ), nhà bác học Thomas Edison đã phát minh ra bóng đèn dây tóc đầu tiên trong lịch sử. Gần 100 năm sau, phía bên kia địa cầu, một doanh nghiệp mà tên tuổi gắn liền với “bóng đèn” ra đời.

“Ở đâu có điện…”, đúng vậy! Không cần nghĩ ngợi nhiều, ngay lập tức ô chữ bật ra ngay “ở đó có Điện Quang” như một phản xạ không điều kiện.

Từ những năm 1973, cái tên Điện Quang được khai sinh, gắn liền với Nhà máy Bóng đèn Điện Quang, sau đó là Xí nghiệp Liên hiệp Bóng đèn Điện Quang rồi Công ty Bóng đèn Điện Quang (hoạt động dưới hình thức Doanh nghiệp Nhà nước). Đến năm 2005, Công ty được cổ phần hóa với số vốn điều lệ đăng ký là 23.5 tỷ đồng, đổi tên thành CTCP Bóng đèn Điện Quang. Trong vòng 17 năm, tính đến 2022, số vốn điều lệ của Công ty đã tăng gấp gần 15 lần so với năm 2005, tiến lên 343.6 tỷ đồng.

Ban đầu, hoạt động chủ yếu của Công ty là sản xuất bóng đèn tròn, đèn huỳnh quang rồi đèn compact tiết kiệm điện. Đến năm 2007, Điện Quang tham gia thị trường xuất khẩu, nghiên cứu và sản xuất đèn LED. Đây cũng là thời điểm vốn điều lệ của Điện Quang tăng vọt từ 23.5 tỷ đồng lên 157 tỷ đồng, để rồi một năm sau đó Điện Quang chính thức được niêm yết trên sàn chứng khoán, mã DQC. Tuy nhiên, cuộc lên sàn này được xem là “đúng cổ phiếu, nhưng sai thời điểm”.

Thời điểm Điện Quang niêm yết là giai đoạn khủng hoảng của nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Trước đó, kết quả kinh doanh (KQKD) của Điện Quang giai đoạn 2006 - 2007 tăng đột biến, chủ yếu từ khách hàng lớn ở Cuba là Consumimport. Sau một sự cố, Điện Quang chấm dứt làm ăn với đối tác này, khả năng thu hồi công nợ hàng ngàn tỷ đồng để ngỏ. Doanh thu của Công ty đã rơi thẳng đứng từ 1,120 tỷ đồng năm 2007 và dừng lại ở mức 380 tỷ đồng năm 2008.

Tuy vậy, trong nguy vẫn có cơ, Điện Quang quyết định chi đầu tư mạnh vào công nghệ sản xuất đèn LED, đồng thời vươn ra đầu tư ở thị trường quốc tế với nhà máy sản xuất bóng đèn tiết kiệm điện ở Venezuela (tổng mức đầu tư 300 triệu USD, Điện Quang góp 30%), với liên doanh VietVen. Điều này thể hiện rõ nhất qua dòng tiền chi đầu tư tài sản cố định và đầu tư vào công ty liên doanh liên kết của Điện Quang với gần 20 tỷ đồng năm 2007 và 67 tỷ đồng năm 2008.

Giai đoạn sau đó, từ năm 2009 - 2012, doanh thu và lãi ròng Công ty vẫn tăng trưởng, chủ yếu từ thị trường nội địa và một phần từ khách hàng Cuba trả dần bằng đô la Mỹ. Giai đoạn này gần như Điện Quang không có hoạt động đầu tư nổi bật, tiền chi đầu tư trung bình chỉ 4 tỷ đồng/năm.

Công ty bắt đầu mạnh tay chi đầu tư trong giai đoạn 2014 - 2015. Năm 2015, DQC thành lập công ty con - Công ty TNHH MTV Công nghệ cao Điện Quang với vốn điều lệ 176 tỷ đồng (tỷ lệ sở hữu 100%).

Năm 2016, KQKD của DQC tuột dốc lần nữa, phần vì khoản trả của khách hàng Cuba không còn, phần vì sự cạnh tranh quá gay gắt trên thị trường, nhất là với các sản phẩm của Trung Quốc. Doanh thu thuần Công ty chỉ đạt 1,035 tỷ đồng, giảm hơn 15% từ đỉnh doanh thu 1,223 tỷ đồng năm 2014. Cùng thời điểm này, DQC tiếp tục triển khai đầu tư xây dựng Trung tâm nghiên cứu phát triển, thử nghiệm và Nhà máy sản xuất các sản phẩm chiếu sáng LED và thiết bị điện từ tại Công nghệ cao TPHCM, được cấp phép từ tháng 10/2015.

Năm 2017 cũng là một cột mốc khác, Điện Quang bắt đầu triển khai các hoạt động chuyển đổi dựa trên định hướng phát triển thành tập đoàn công nghệ đa quốc gia chuyên sâu trong lĩnh vực chiếu sáng và thiết bị điện, ứng dụng công nghệ và cung cấp giải pháp thông minh cùng giải pháp chiếu sáng chuyên nghiệp để góp phần nâng cao chất lượng sống của khách hàng.

Điều khó khăn nhất Điện Quang đối mặt trong việc chuyển đổi này là nguồn kinh phí đầu tư ban đầu khổng lồ, song song một đội ngũ nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là các chuyên gia, kỹ sư có trình độ chuyên môn vững vàng. Từ những ngày đầu, Điện Quang đã đầu tư phát triển nhà máy, trang thiết bị ứng dụng sản xuất, cụ thể như dây chuyền sản xuất bo mạch điện tử; nhà máy ép nhựa kỹ thuật; dây chuyền sản xuất lắp ráp các sản phẩm OEM, ODM.

Đây có thể được xem là bước đi hợp lý khi giai đoạn sau đó, bối cảnh kinh doanh toàn cầu vô cùng bất lợi, chủ nghĩa bảo hộ trỗi dậy với thương chiến Mỹ - Trung rồi đến đại dịch COVID-19, đến xung đột Nga - Ukraine kéo dài, khiến cho phần hoạt động quốc tế của Công ty bị ảnh hưởng.

Doanh thu và lợi nhuận DQC sụt giảm nghiêm trọng. Năm 2021, doanh thu và lãi ròng lần lượt còn 734 tỷ đồng và 22 tỷ đồng. Đến năm 2022, doanh thu tăng trưởng trở lại gần 35%, tiến lên mức 990 tỷ đồng. Ngược lại, lãi ròng đi lùi 35% xuống còn 13.7 tỷ đồng.

Trở lại thời điểm “đúng cổ phiếu nhưng sai thời điểm”, tháng 02/2008, DQC niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) với mức giá 290,000 đồng/cp. Tuy nhiên, với những “biến cố” của khủng khoảng tài chính toàn cầu, giá cổ phiếu nhanh chóng sụt giảm. Đến năm 2009, giá cổ phiếu có sự hồi phục, nhưng nhanh chóng tuột dốc bởi những biến động kinh tế vĩ mô.

Mãi đến khoảng cuối 2011 - đầu 2012, giá cổ phiếu DQC tạo đáy và bắt đầu cho một thời kỳ tăng giá kéo dài 5 năm, đạt đỉnh hơn 60,000 đồng/cp vào tháng 07/2016.

Đến giai đoạn giảm giá, cổ phiếu DQC còn tạo đỉnh trước cả chỉ số VN-Index, bởi các chỉ số về hoạt động kinh doanh không đáp ứng được kỳ vọng của nhà đầu tư. Trong bối cảnh đó, Công ty đã mua vào 659 ngàn cp quỹ, sau đó là 3.7 triệu cp với mức giá thực hiện bình quân là 27,000 đồng/cp. Đến nay, DQC vẫn còn nắm giữ hơn 6.8 triệu cp quỹ.

Đối với kế hoạch bán cổ phiếu quỹ (tính đến cuối năm 2022 là 167 tỷ đồng cho 6.8 triệu cp) để huy động vốn đầu tư trong tương lai, tại ĐHĐCĐ 2023, Chủ tịch HĐQT Hồ Quỳnh Hưng cho biết, có những giai đoạn cổ phiếu xuống, tài chính tốt Công ty đã mua vào hỗ trợ nhà đầu tư và khi điều kiện thuận lợi thì Công ty bán bớt ra.

Năm 2022, giá cổ phiếu của DQC lập đỉnh mới ở mức hơn 63,000 đồng/cp, nhưng việc tăng giá cổ phiếu hoàn toàn là do yếu tố dòng tiền của các nhà đầu tư chảy vào quá mạnh trên thị trường tức từ năm 2021 - giai đoạn dịch COVID-19 đang hoành hành. Do đó, khi “thủy triều” rút đi, giá cổ phiếu DQC nhanh chóng “trơ trọi”, hiện dao động quanh 18,000 - 19,000 đồng/cp.

Năm 2023, đánh dấu chặng đường nửa thế kỷ hình thành và phát triển của Điện Quang. Công ty phát đi những thông điệp mang tính đột phá.

Trước hết, Công ty đã đổi tên từ CTCP Bóng đèn Điện Quang thành CTCP Tập đoàn Điện Quang. Nếu nhìn lại quá trình phát triển, có thể thấy Điện Quang từ lâu đã không còn đơn thuần chỉ là sản xuất và bán các sản phẩm “bóng đèn” nữa. Cụm từ “Tập đoàn” đã được đưa vào tên Công ty, như một lời khẳng định về quy mô và tầm cỡ của một tập đoàn công nghệ với 5 lĩnh vực cốt lõi: chiếu sáng, điều khiển thông minh, gia dụng, thiết bị điện và năng lượng mặt trời; và 3 mảng kinh doanh chính: B2C, B2B và B2O.

Điện Quang hiện có 5 công ty thành viên và mỗi công ty chuyên về một lĩnh vực riêng từ sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, thi công, tư vấn…

Nguồn: BCTN DQC

Một điểm đáng chú ý khác, Điện Quang muốn tái định vị thương hiệu xoay quanh cụm từ “Chất lượng”. Điều này làm cho câu slogan nổi tiếng và quen thuộc của Công ty trở nên dài hơn. Từ nay, không chỉ “Ở đâu có điện, ở đó có Điện Quang” mà còn là “Ở đâu có Điện Quang, ở đó có chất lượng”.

Như vậy, quá trình 50 năm kể từ khi thành lập, Công ty đã có nhiều bước ngoặt  trong hoạt động sản xuất kinh doanh, nhiều lần biến nguy thành cơ. Đến nay, DQC không còn đơn thuần là một công ty bán các sản phẩm chiếu sáng nữa, mà phát triển đa ngành bao gồm: chiếu sáng, thông minh, gia dụng, năng lượng mặt trời và thiết bị điện, đặc biệt tập trung vào các hệ thống giải pháp thông minh. Đặc biệt, trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghệ 4.0, việc đầu tư và xây dựng các thành phố ứng dụng công nghệ tự động hóa tiên tiến đã dần được coi trọng và là xu hướng tất yếu của các quốc gia trên thế giới.

Cho tới hiện tại, Công ty trở thành đối tác với rất nhiều đơn vị như Qualcomm, Amazon Web Service, Schréder, Fundacion Metropoli, Alphanam, FPT, Viettel, Xelex, ACT…

Ông Hồ Quỳnh Hưng - Chủ tịch HĐQT Điện Quang, đại diện VSCC chia sẻ về cơ hội cho đô thị thông minh tại Việt Nam.

Ngoài ra, việc chú trọng đầu tư vào công nghiệp hỗ trợ cũng là bước đột phá khác của DQC. Đối với mảng công nghiệp hỗ trợ, Điện Quang đang tăng cường hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước để tận dụng tối đa năng lực sản xuất của nhà máy tại Khu công nghệ cao TPHCM.

Nhìn về định hướng này, ông Hồ Quỳnh Hưng cho biết, Chính phủ và các cơ quan ban ngành từ Trung ương đến địa phương hiện đang có các chính sách hỗ trợ, khuyến khích trong việc ứng dụng chuyển đổi số, công nghệ thông minh trong các hoạt động sản xuất và đời sống; chính sách phát triển ngành Điện tử - Viễn thông - Công nghệ thông tin và phát triển công nghiệp hỗ trợ, phụ trợ cho ngành. Ngoài ra, xu thế chuyển dịch chuỗi cung ứng, đa dạng hóa nguồn cung của các tập đoàn toàn cầu vẫn tiếp tục diễn ra và là cơ hội lớn cho Việt Nam nếu tiếp tục nắm bắt tốt thời cơ này.

Các sản phẩm chip LED của Điện Quang. Ảnh: Tiến Vũ

Rõ ràng, việc Công ty đầu tư mạnh tay giai đoạn 2018 - 2020 là để chuẩn bị cho tương lai với kỳ vọng xa hơn nữa, nhưng không may chịu sự tác động của dịch COVID-19 nên chưa phát huy được hiệu quả. Do đó, hiện tại vẫn là giai đoạn đầu tư, nên vẫn chưa thể kỳ vọng về sự đột phá trong kết quả kinh doanh. “Nếu muốn hái quả thì phải đến 2025” - người đứng đầu DQC khẳng định.

Chủ tịch Hưng cho biết, để đối tác nước ngoài đặt hàng thường mất 1 - 1.5 năm, đánh giá 4 - 5 lần về năng lực và con người, buộc Công ty phải tốn các chi phí đầu tư máy móc. Khi đạt tiêu chuẩn rồi lại đến câu chuyện giá cả của Công ty có lợi thế cạnh tranh không để đối tác lựa chọn. Khi tiếp cận Điện Quang, hầu hết đối tác nước ngoài điều đánh giá cao về năng lực đầu tư bài bản.

Chiến lược 2023 - 2027, DQC xác định tốc độ tăng trưởng doanh thu và thị phần, doanh thu dự kiến tăng bình quân từ 20 - 25% mỗi năm. Những năm dòng tiền tăng mạnh là những năm Công ty tăng đầu tư cả vào các nhà máy, nhà xưởng và cả các công ty con.

Điện Quang đang có những giải pháp cho bài toán tăng trưởng trong tương lai. Nhưng liệu những kế hoạch mà ban lãnh đạo Công ty đang theo đuổi có mang lại kết quả như kỳ vọng và đưa doanh nghiệp trở lại thời hoàng kim?

Cả một trời yêu bao giờ trở lại…

Duy Khánh - Ảnh: Tiến Vũ

FILI


Doanh nghiệp

PXI bị cưỡng chế thuế gần 24 tỷ đồng

Doanh nghiệp  |   VietStock  |   16 giờ trước

CTCP Xây dựng Công nghiệp và Dân dụng Dầu khí (UPCoM: PXI) mới đây cho biết nhận được quyết định của Chi cục Thuế khu vực Vũng Tàu – Côn Đảo về việc cưỡng chế thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản và yêu cầu phong tỏa tài khoản. Quyết định có hiệu lực trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày 26/09 đến ngày 25/10/2023.

Phát hành trái phiếu ra công chúng đang trong tay ai?

Doanh nghiệp  |   VietStock  |   19 giờ trước

Trong bối cảnh thị trường trái phiếu trầm lắng và khó khăn hiện nay, các đợt phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) ra công chúng dù nhen nhóm trở lại nhưng tỷ trọng vẫn còn thấp so với trái phiếu riêng lẻ. 9 tháng đầu năm 2023 có gần 25 ngàn tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp phát hành ra công chúng, tập trung chủ yếu là nhóm ngân hàng.

OSVP CTCP OSEVEN 17,000
2TCORP CTCP Kỹ thuật Công trình Việt Nam 22,000
AAAI CTCP Bảo hiểm AAA 7,900
AAFC CTCP Xây dựng và Kiến trúc AA 3,000
ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình 14,220
F88 Công ty Cổ phần Kinh doanh F88 10,200
ABCI CTCP Liên Doanh Quốc Tế ABC 21,000
ABCG CTCP Truyền thông ABC 10,000
ABSC CTCP Chứng khoán An Bình 30,000
AVICON CTCP Công trình Hàng không 23,667
ACCCO CTCP Tư vấn Kiến trúc và Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh 11,400
VIGECAM TCT Vật tư Nông nghiệp - CTCP 15,000
ACSVN CTCP ACS Việt Nam 15,000
ADCC CTCP Xây dựng Trang trí Kiến trúc ADC 17,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
AESC CTCP XNK Nông sản và Thưc Phẩm Sài Gòn 45,000
AGRIMEXCM CTCP XNK Nông sản Thực phẩm Cà Mau 10,000
AGTC CTCP Du lịch An Giang - ANGIANG TOURIMEX 9,500
AGTEX28 Công ty 28 - AGTEX 12,500
VNAI CTCP Bảo hiểm Hàng không 9,200
AIRIMEX CTCP xuất nhập khẩu Hàng không 27,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
ALTC CTCP Âu Lạc 10,000
VNWIND CTCP Điện Cơ Thống Nhất 55,000
ALSIMEXCO CTCP Cung ứng & XNK Lao động Hàng không Việt Nam 15,000
UAMC CTCP Cơ khí ôtô Uông Bí 10,000
AMPHARCO CTCP Dược Phẩm Việt Nam - Ampharco 15,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
APC1 CTCP An Phú 8,000
APLACO CTCP Nhựa cao cấp Hàng Không 14,500
SAPT CTCP Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn 12,000
FLCS CTCP Chứng khoán FLC 15,000
ARTEXPORT CTCP Xuất nhập khẩu Thủ công mỹ nghệ 50,000
ARTEXTL CTCP Xuất Nhập khẩu Mỹ Nghệ Thăng Long 9,000
ASAC CTCP Tơ tằm Á Châu 11,000
ASECO Công ty cổ phần 32 27,750
BAROTEX CTCP Thương mại và Đầu tư Barotex Việt Nam 15,000
BASEAFOOD CTCP Chế biến XNK Thủy Sản Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu 11,000
BBCC CTCP Xây dựng và Sản xuất Vật liệu Xây dựng Biên Hòa 20,000
BBDC CTCP Bao bì Dược 15,000
BC14 Công ty cổ phần Cầu số 14 50,000
BCRES CTCP Thương mại và Địa ốc Bình Chánh 19,000
BD10 CTCP Bạch Đằng 10 30,000
RTDC CTCP Phát triển Phát thanh Truyền hình 14,500
BDHC CTCP Thủy điện Bình Điền 6
BESEACO CTCP Thủy sản Bến Tre 12,000
BFIC CTCP Đầu tư Tài chính BIDV 2,500
BIANFISHCO CTCP Thủy sản Bình An 5,000
BICONSI CTCP Xây dựng Tư vấn Đầu tư Bình Dương 12,000
BIGAMEX CTCP May Bình Minh 14,000
TLD CTCP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Đô thị Thăng Long 4,450
PHALE CTCP Sản xuất và Công nghệ Nhựa Pha Lê 21,200
EMC1 CTCP Cơ Điện Thủ Đức 11,000
EVNLC CTCP Bất động sản Điện lực Miền Trung 7,000
FPTS CTCP Chứng khoán FPT 12,000
HABECO Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội 60,000
HDBANK Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM 36,083
HTC1 CTCP Xi Măng Hà Tiên 1 16,000
HTT CTCP Thương mại Hà Tây 1,200
NCTS CTCP Dịch vụ Hàng hóa Nội Bài 77,000
PCC1 CTCP Xây Lắp Điện I 30,000
NT2 CTCP Điện Lực Dầu Khí Nhơn Trạch 2 24,900
PYMEPHARCO CTCP Pymepharco 45,000
SAB Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn 73,000
SHJC CTCP Thủy Điện Sê San 4A 10,000
TANCANG CTCP Đại lý Giao nhận Vận tải Xếp dỡ Tân Cảng 41,000
TCB Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam 33,150
THI CTCP Thiết Bị Điện 29,000
TPBANK Ngân hàng TMCP Tiên Phong 33,000
TRAPHACO CTCP Traphaco 115,500
VCSC CTCP Chứng Khoán Bản Việt 60,000
VICOTEX TCT Việt Thắng - CTCP 30,000
VIETJET CTCP Hàng Không VIETJET 113,000
VNPD CTCP Phát triển Điện lực Việt Nam 13,000
VPBANK Ngân Hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng 43,000
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 33,250
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 3,000
BBC CTCP Bibica 57,000
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 14,750
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 86,700
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 19,800
CLC CTCP Cát Lợi 35,000
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 32,000
DHA CTCP Hóa An 49,800
DHG CTCP Dược Hậu Giang 118,700
DIC CTCP Đầu Tư &Thương Mại DIC 1,600
DMC CTCP XNK Y Tế Domesco 66,200
DRC CTCP Cao Su Đà Nẵng 22,850
DTT CTCP Kỹ Nghệ Đô Thành 17,500
FMC CTCP Thực Phẩm Sao Ta 49,500
FPT CTCP FPT 93,200
GIL CTCP SXKD & XNK Bình Thạnh 32,650
GMC CTCP SX-TM May Sài Gòn 9,450
GMD CTCP Gemadept 65,300
HAP CTCP Tập Đoàn Hapaco 5,080
HAS CTCP Hacisco 8,150
HAX CTCP Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh 14,950
HBC CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình 8,310
HMC CTCP Kim Khí Tp.HCM - Vnsteel 10,450
HRC CTCP Cao Su Hòa Bình 55,000
CAG CTCP Cảng An Giang 7,700
BLSEAFOOD CTCP Thủy sản Bạc Liêu 3,900
HPPO CTCP Cảng Hải Phòng 15,000
VVMI CTCP Xi Măng La Hiên VVMI 7,500
MAS CTCP Dịch Vụ Hàng Không Sân Bay Đà Nẵng 30,000
MASECO CTCP Dịch Vụ Phú Nhuận 23,000
NDF CTCP Chế Biến Thực Phẩm Nông Sản XK Nam Định 900
NIFERCO CTCP Phân Lân Ninh Bình 20,000
PLI3 CTCP Xây Lắp III Petrolimex 14,000
PC3I CTCP Đầu tư Điện lực 3 15,000
PVB CTCP Bọc Ống Dầu Khí Việt Nam 20,300
SDMC CTCP Thanh Hoa - Sông Đà 15,000
SHAL CTCP Nhôm Sông Hồng 12,000
VCIE CTCP Xuất Nhập Khẩu Than - Vinacomin 35,000
TNC1 CTCP Thống Nhất 13,500
TTCO CTCP Du Lịch - Thương Mại Tây Ninh 11,000
VITHAICO CTCP Dây Cáp Điện Việt Thái 10,800
VMJC CTCP Chế Tạo Máy - Vinacomin 12,000
VMDCO CTCP Phát Triển Hàng Hải 7,900
VNCT CTCP Kinh Doanh Than Miền Bắc - Vinacomin 24,329
VNPE3 CTCP Dược Phẩm Trung Ương 3 21,000
VOSA CTCP Đại lý Hàng hải Việt Nam 11,000
VTFI CTCP Thương Mại & Đầu Tư VINATABA 10,000
WSC CTCP Bến Xe Miền Tây 24,538
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 13,400
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 9,300
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 67,000
DNP CTCP Nhựa Đồng Nai 21,900
DPC CTCP Nhựa Đà Nẵng 11,600
DXP CTCP Cảng Đoạn Xá 11,800
NHC CTCP Gạch Ngói Nhị Hiệp 36,900
PMS CTCP Cơ Khí Xăng Dầu 26,000
SAF CTCP Lương Thực Thực Phẩm Safoco 46,300
SDN CTCP Sơn Đồng Nai 27,500
SFN CTCP Dệt Lưới Sài Gòn 22,700
SGC CTCP Xuất Nhập Khẩu Sa Giang 72,200
SGH CTCP Khách Sạn Sài Gòn 27,000
SJ1 CTCP Nông Nghiệp Hùng Hậu 12,000
TMC CTCP Thương Mại XNK Thủ Đức 9,000
UNI CTCP Viễn Liên 9,500
VGP CTCP Cảng Rau Quả 33,500
VTC CTCP Viễn Thông VTC 9,700
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 21,900
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,600
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 10,900
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 5,400
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 26,500
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 25,800
CMC CTCP Đầu Tư CMC 6,500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 21,300
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 40,000
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 33,600
ACSC CTCP Xây Lắp Thương Mại 2 24,000
SAFE CTCP Thực Phẩm Nông Sản Xuất Khẩu Sài Gòn 25,000
APFCO CTCP Nông Sản Thực Phẩm Quảng Ngãi 63,000
IHK CTCP In Hàng Không 16,000
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 10,500
BC12 CTCP Cầu 12 11,000
BELCO CTCP Điện Tử Biên Hòa 12,500
BHHC CTCP Thủy điện Bắc Hà 10,457
BIDIPHAR CTCP Dược - Trang Thiết Bị Y Tế Bình Định 37,000
BLIC Tổng CTCP Bảo hiểm Bảo Long 4,000
BTTS CTCP Dịch Vụ Du Lịch Bến Thành 8,000
UDJ CTCP Phát triển Đô thị 10,400
BWACO CTCP Cấp nước Bà Rịa - Vũng Tàu 9,000
CFC CTCP Cafico Việt Nam 9,100
CAGIPHARM CTCP Dược Phẩm Cần Giờ 2,000
CAWASCO CTCP Cấp Thoát Nước Cần Thơ 8,500
CBSC CTCP Gang Thép Cao Bằng 25,000
CCIC CTCP Tư vấn và Đầu tư Xây dựng CCIC Hà Nội 8,500
CCHP CTCP Cảng Cửa Cấm Hải Phòng 8,500
CDJC CTCP Cầu Đuống 7,500
CECO CTCP Thiết Kế Công Nghiệp Hóa chất 10,500
CIEG CTCP Tập Đoàn Xây Dựng Và Thiết Bị Công Nghiệp 13,500
CHOLIMEX CTCP Xuất nhập khẩu và Đầu tư Chợ Lớn (CHOLIMEX) 10,500
CLMF CTCP Thực Phẩm Cholimex 20,000
CIPC CTCP Xây lắp và Sản xuất Công nghiệp 12,500
CLPI CTCP Đầu tư Cảng Cái Lân 13,000
COMA TCT Cơ khí Xây dựng - CTCP 10,500
COMIFOOD CTCP Lương Thực Thực Phẩm Colusa - Miliket 19,000
CONINCO CTCP Tư vấn Công nghệ Thiết Bị & Kiểm Định XD - Coninco 12,500
CPH CTCP Phục vụ Mai táng Hải Phòng 300
CPTP CTCP Nhiệt điện Cẩm Phả - TKV 10,000
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 7,300
THR CTCP Đường sắt Thuận Hải 41,700
DPHC CTCP Đạt Phương 15,000
DBHP CTCP Thủy điện Định Bình 35,000
DECOFI CTCP Xây Dựng và Thiết Kế Số 1 8,500
DIC1 CTCP Đầu Tư Phát Triển Xây Dựng Số 1 10,500
DICTT CTCP Du Lịch & Thương Mại DIC 15,000
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 31,500
DNMB CTCP Đầu Tư Xây Dựng & Vật Liệu Đồng Nai 10,000
DOPETCO CTCP Vận Tải Xăng Dầu Đồng Tháp 12,500
DVSG CTCP Kính Viglacera Đáp Cầu 12,000
EMEC CTCP Điện Cơ 12,000
EMMC CTCP Cơ Điện Vật Tư 11,500
FISHIPCO CTCP Cơ Khí Đóng Tàu Thủy Sản Việt Nam 12,500
FOOCOSA CTCP Lương thực Thành phố Hồ Chí Minh 12,667
FORIPHARM CTCP Dược Trung ương 3 19,000
FPTOL CTCP Dịch vụ Trực tuyến FPT 105,000
Xem thêm...
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2023 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp