Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 +1.30 (+0.11%)
  • HNX-Index 278.88 +1.19 (+0.43%)
  • UPCOM-Index 88.18 -0.41 (-0.46%)
Kinh tế quốc tế
Kịch bản kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái theo bảng chữ cái
Đăng 17/05/2022 | 21:12 GMT+7  |   CafeF
Các nhà kinh tế học, CEO, Phố Wall và Phố chính đều đang gióng lên hồi chuông cảnh báo suy thoái.

Hầu hết họ đều đồng tình rằng một cuộc suy thoái có thể bắt đầu hình thành ở Mỹ trong vài tháng tới. Câu hỏi đặt ra là cuộc suy thoái đó sẽ diễn ra theo hình dạng nào?

Các cuộc suy thoái và phục hồi có hình dạng và kích thước khác nhau giống như bảng chữ cái. Có lẽ đó là lý do vì sao các nhà kinh tế học đặt tên cho các loại suy thoái kinh tế khác nhau một chữ cái tượng trưng. Nhưng việc dự đoán chữ cái nào sẽ phù hợp với tình hình hoàn toàn không dễ dàng. Cuộc suy thoái tiềm ẩn này đặc biệt phức tạp.

Nick Tell, CEO của ngân hàng đầu tư Armory Group cho biết: "Cho dù là Covid ở châu Á, chiến sự ở Ukraine hay những gì đang xảy ra với năng lượng, thì đó là những sự kiện liên tiếp".

Thành phần cấu thành cuộc suy thoái tiềm tàng này không giống với những đợt suy thoái khác là "tác động tâm lý từ Covid-19 lên với lực lượng lao động và lượng lớn các khoản trợ cấp được đưa vào nền kinh tế". Ông Tell cho biết tình trạng thiếu hụt lao động là hệ quả chưa từng xảy ra trong cuộc suy thoái kinh tế thời chiến.

David Lebovitz, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại J.P. Morgan Asset Management đồng tình: "Khi bạn nhìn vào cơ hội việc làm so với số lượng người thất nghiệp, chúng ta chắc chắn đang ở trong một trường hợp chưa từng xảy ra trước đây. Tôi chưa bao giờ thực sự chứng kiến chuyện như thế này trong đời".

Nhưng "các thành phần của những gì đang diễn ra gợi nhớ đến những cuộc suy thoái trong quá khứ", Tell nói. Vì vậy, nếu chúng ta bị ràng buộc bởi một cuộc suy thoái, nó sẽ có hình dạng như thế nào?

Tell nói: "Tôi nghĩ rằng chúng ra sẽ có sự phục hồi hình chữ U. Đây là điều mà chúng ta không thấy trong một thời gian dài".

Suy thoái hình chữ U báo hiệu một sự suy giảm mạnh, với một khoảng thời gian dài vật lộn ở đáy trước khi phục hồi. Đây là cuộc suy thoái đau đớn kéo dài 1 hoặc 2 năm và do một số yếu tố trùng hợp gây ra.

Lạm phát đình trệ, cuộc khủng hoảng dầu mỏ và chính sách stop-and-go của Fed trong giai đoạn năm 1973-1975 đã gây ra suy thoái kéo dài theo hình chữ U.

Simon Johnson, cựu kinh tế trưởng tại Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), đã so sánh kiểu suy thoái này giống như bị mắc kẹt trong bồn tắm. Ông nói: "Bạn đi vào. Bạn ở yên đó. Hai bên trơn trượt. Bạn biết đấy, có thể có một số thứ gập ghềnh ở phía dưới, nhưng bạn không thể ra khỏi bồn tắm trong một thời gian dài".

Ông Tell cho biết nền kinh tế cần phải tăng trưởng chậm lại một thời gian trước khi lực lượng lao động và số lao động thất nghiệp trở lại mức bình thường. Khi điều đó cuối cùng xảy ra, mọi thứ sẽ trở lại bình thường, nhưng có thể phải mất một vài năm.

Suy thoái hình chữ V giống như âm thanh của chính chữ cái này. Một sự sụt giảm mạnh, nhìn rõ đáy và sau đó là một đường nghiêng đi lên dứt khoát. Loại phục hồi nhanh chóng và hoàn toàn được cho là kịch bản khả quan nhất khi nói đến suy thoái. Đôi khi việc rơi vào suy thoái còn dốc hơn việc leo lên để hướng đến sự phục hồi, giống như Logo của hãng Nike.

Hình chữ V thường đại diện cho sự phục hồi sau suy thoái trên những cú sốc xảy ra một lần. Ví dụ như cuộc suy thoái liên quan đến Covid-19 năm 2020 kéo dài 2 tháng.

Chiến lược gia Lebovitz hy vọng rằng nếu có suy thoái, mọi thứ sẽ diễn ra như hình chữ V và chỉ kéo dài trong vài quý. Một trong những điều mà Lebovitz luôn tìm kiếm và cố gắng đánh giá là một sự mất cân bằng nào đó.

Ông cho biết sự mất cân bằng từ việc định giá cổ phiếu trong thời kỳ bong bóng công nghệ và sự mất cân bằng về nhà ở xuất hiện ngay trước cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Lebovitz nhấn mạnh rằng khi nhìn vào nền kinh tế hiện nay, ông không thấy có sự mất cân đối nào đáng kể dẫn đến sự suy thoái nghiêm trọng của nền kinh tế. Theo ông, cuộc suy thoái tiếp theo sẽ tương đối nhẹ.

Lebovitz khuyến nghị các nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ trong vòng 12 đến 18 tháng tới. Ông khuyên rằng họ chỉ nên bán khi khoản đầu tư đã giảm 20%. Tuy nhiên, họ nên coi đây là cơ hội cân bằng lại danh mục đầu tư của mình. 

Hình chữ W tượng trưng cho cuộc suy thoái kép đáng sợ. Điều này xảy ra khi một nền kinh tế vượt ra khỏi cuộc suy thoái để phục hồi và ngay sau đó lại rơi vào một cuộc suy thoái khác. Sự phục hồi hình W đặc biệt gây đau đớn cho các nhà đầu tư, những người quay trở lại vì họ tin tưởng rằng thị trường phục hồi trước khi giảm mạnh xuống một đáy khác.

Năm 1980, nền kinh tế có một cuộc suy thoái ngắn hạn và phục hồi trong 6 tháng. Sau đó là một đợt suy thoái kéo dài 16 tháng suốt từ giữa những năm 1981 đến cuối năm 1982.

Một số nhà phân tích cho rằng, nếu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) không đủ quyết liệt trong việc tăng lãi suất, điều này có thể xảy ra một lần nữa.

Một cuộc suy thoái hình chữ L hay còn gọi là cuộc suy thoái "cây gậy khúc côn cầu" là điều mà các nhà kinh tế học muốn tránh bằng mọi giá. Điều này có nghĩa là sự sụt giảm tăng trưởng diễn ra trong một thời gian rất dài. Và khi ấy, nền kinh tế thường vượt ra khỏi lãnh thổ chữ 'R' (Recession – Suy thoái) sang lãnh thổ của chữ 'D' (Depression – Khủng hoảng).

Tình trạng này thường có nghĩa là một số lượng lớn công nhân vẫn thất nghiệp trong một khoảng thời gian dài và tư liệu sản xuất đang ở trạng thái để không.

Cuộc đại suy thoái vào thập niên 1930 có hình chữ L. Một số nhà kinh tế cho rằng cuộc Đại suy thoái vào cuối những năm 2000 cũng như vậy. Phải mất 6 năm sau cuộc khủng hoảng, GDP mới trở lại bằng mức năm 2007. Một số người gọi đó là "sự phục hồi thịt nướng": thấp và chậm.

Sự phục hồi hình chữ K là tình trạng xảy ra khi các lĩnh vực riêng biệt phục hồi sau suy thoái kinh tế với tốc độ khác nhau. Một số lĩnh vực của xã hội có thể có sức tăng trưởng mới trong khi những lĩnh vực khác tiếp tục bị tụt lại phía sau.

Những thay đổi này thường được xác định bằng sự khác biệt về công nghiệp, sự giàu có, địa lý. Sự thay đổi ngày càng trầm trọng hơn bởi tỷ lệ thu nhập và bất bình đẳng giàu nghèo gia tăng.

Mặc dù sự phục hồi của suy thoái kinh tế năm 2020 có thể được mô tả theo hình chữ V, nhiều người chỉ ra rằng nó thực sự phục hồi theo hai chiều hướng giống chữ K. Ví dụ, các gia đình người da đen và gốc Tây Ban Nha có thu nhập thấp chứng kiến tiền tiết kiệm của họ bốc hơi nhanh nhất trong thời kỳ đại dịch.

Nhiều người là nhân viên văn phòng có thể nhanh chóng phục hồi sau cuộc suy thoái năm 2020, khi chính phủ đưa ra các khoản kích thích thanh toán, cổ phiếu và nhà tăng giá. Những người không có tiền tiết kiệm và làm các công việc dịch vụ thì tiếp tục phải chịu ảnh hưởng.

Theo dữ liệu từ Cục Thống kê Lao động Mỹ (BLS), những nhân viên nhận mức lương thấp nhất có nguy cơ mất việc làm cao nhất trong hầu hết các lĩnh vực của nền kinh tế ở giai đoạn từ năm 2020 đến năm 2021.

Các nhà kinh tế tại BLS viết rằng: "Các cơ sở có mức lương trung bình thấp nhất và những người lao động có thu nhập thấp nhất đã phải chịu những gánh nặng của cuộc suy thoái do đại dịch Covid-19 gây ra. Họ đều là những người đầu tiên chứng kiến sự sụt giảm việc làm mạnh nhất khi kinh tế bắt đầu suy thoái và cũng là đối tượng có sự phục hồi việc làm sau đó chậm nhất".

Tham khảo CNN

11 nghìn tỷ đô vừa bị "cuốn bay" khỏi thị trường chứng khoán toàn cầu và điều tồi tệ nhất vẫn chưa đến

https://cafef.vn/kich-ban-kinh-te-my-roi-vao-suy-thoai-theo-bang-chu-cai-20220517104737931.chn

Kinh tế quốc tế

WSJ: Chứng khoán Mỹ bước vào thị trường giá xuống nhưng vẫn chưa chạm đáy, tất cả phụ thuộc vào Fed!

Kinh tế quốc tế  |   CafeF  |   21/06/2022

Một tuần đỏ lửa khác lại diễn ra trên thị trường chứng khoán Mỹ, khiến nhà đầu tư tự hỏi rằng liệu diễn biến này sẽ còn kéo dài bao lâu nữa. Nếu căn cứ theo những gì từng diễn ra trong quá khứ, đà bán tháo hiện tại vẫn chỉ đang ở giai đoạn đầu.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 15,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 24,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 8,100
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 11,150
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 38,850
ACC CTCP Bê Tông Becamex 14,100
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 24,400
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 2,900
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 26,200
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 9,800
ANV CTCP Nam Việt 51,600
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 18,450
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 15,000
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 6,550
BBC CTCP Bibica 75,500
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 8,890
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 27,300
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 35,050
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 12,900
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 30,000
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 57,200
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 12,950
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 23,900
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 16,850
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 45,500
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 53,100
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 24,800
C47 CTCP Xây Dựng 47 13,350
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 27,700
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 9,860
CDC CTCP Chương Dương 17,100
CIG CTCP COMA 18 6,450
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 16,250
CLC CTCP Cát Lợi 36,500
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,100
CLL CTCP Cảng Cát Lái 28,450
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 35,500
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 62,000
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 17,800
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 12,550
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 16,950
CNG CTCP CNG Việt Nam 36,500
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 46,600
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 17,400
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 53,800
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 26,950
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 13,100
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 41,300
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 5,310
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 25,000
DHA CTCP Hóa An 36,450
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 67,000
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 24,050
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 20,500
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 18,300
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 5,900
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 24,000
AME CTCP Alphanam E&C 10,700
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 8,100
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 37,000
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 8,900
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 13,800
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 45,000
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 12,500
B82 CTCP 482 1,000
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 12,500
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 14,000
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 11,500
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 39,700
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 10,900
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 4,400
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 6,100
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 10,700
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 14,400
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 13,700
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 7,700
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 18,600
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 13,500
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 4,600
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 65,800
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 71,500
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 56,500
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 28,000
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 22,000
CKV CTCP COKYVINA 21,000
CMC CTCP Đầu Tư CMC 8,100
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,100
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 10,000
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 17,900
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 54,500
CT6 CTCP Công Trình 6 6,600
CTA CTCP Vinavico 2,000
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 24,900
CTC CTCP Gia Lai CTC 4,300
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 7,500
CVN CTCP Vinam 6,200
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 10,200
D11 CTCP Địa Ốc 11 15,300
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 24,000
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 24,000
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 20,950
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 11,600
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 5,900
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 46,900
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 35,000
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 8,300
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 2,200
HDO CTCP Hưng Đạo Container 900
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 1,100
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 2,000
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,800
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 2,900
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 8,400
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 6,700
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 47,000
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 40,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 23,100
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 17,200
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 9,200
BVN CTCP Bông Việt Nam 10,900
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 12,000
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 1,600
CFC CTCP Cafico Việt Nam 9,100
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 12,300
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 9,000
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 35,600
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 14,100
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 35,600
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 12,800
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 15,400
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 16,200
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 23,100
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 15,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 18,200
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 6,700
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 45,000
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 8,500
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 31,400
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 14,200
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 5,800
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 28,800
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 5,000
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 7,600
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 14,000
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 29,500
HDM CTCP Dệt May Huế 27,500
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2022 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp