Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 0.00 0 (0%)
  • HNX-Index 0.00 0 (0%)
  • UPCOM-Index 0.00 0 (0%)
Thị trường chứng khoán
Kỹ sư xây dựng có thương hiệu và lương cao rẽ ngang sang chứng khoán: "Môi giới khoe mẽ nhà, xe, khoe lãi là xưa rồi"
Đăng 30/05/2022 | 14:32 GMT+7  |   CafeF
"Năm 2021 đến nay mọi người đã chứng khiến một cơn sốt về chứng khoán, môi giới chứng khoán cũng được hưởng lợi rất nhiều nên thu nhập rất cao trên 100 triệu đồng/tháng là chuyện nhiều môi giới đạt được. Từ đó nhiều môi giới đã sử dụng phương thức "lấy tài sản vật chất" tạo vị thế cho bản thân mình".

Từ một kỹ sư xây dựng có thương hiệu cá nhân, anh Trương Thanh Toàn bất ngờ rẽ ngang sang nghề môi giới chứng khoán. Hiện anh đã lên chức Giám đốc Tư vấn đầu tư Công ty Chứng khoán VPS.

Từ kĩ sư xây dựng rẽ ngang sang nghề môi giới chứng khoán ở độ tuổi không còn trẻ

Xin chào anh, cơ duyên nào đưa anh đến với nghề chứng khoán. Điều gì khiến anh bị thu hút bởi thị trường chứng khoán và đam mê nó như vậy?

Anh Trương Thanh Toàn: Trước đây mình vốn là dân kỹ sư xây dựng có khoảng 12 năm công tác, mình đã mở tài khoản chứng khoán đầu tư từ năm 2011. Thời điểm mình xin chuyển sang làm tư vấn đầu tư chứng khoán thuộc khối tư vấn đầu tư Công ty Chứng khoán VPS, mình đã có thương hiệu và vị trí quản lý tương đối tốt trong ngành xây dựng, chuyên đi triển khai các dự án lớn với mức lương khá tốt ở thời điểm năm 2018.

Tuy nhiên, đặc thù nghề xây dựng thường phải rời xa gia đình, xa nhà xa vợ con thời gian dài, con chim bay hoài cũng mỏi cánh, nên mình muốn thay đổi, hơn nữa bản thân luôn khát khao được tự do tài chính, mình đã đăng ký học nhiều lớp về tài chính đầu tư, sau một thời gian tiếp cận đầu tư, mình nhận thấy rằng thị trường tài chính chứng khoán là một kênh đầu tư cho phép nhà đầu tư có thể chọn doanh nghiệp tốt tích sản cổ phiếu và cho mức sinh lời khá hấp dẫn. Một lĩnh vực cực kỳ thú vị với các thử thách về tâm lý, trí tuệ và khả năng phân tích độc lập của bản thân.

Mình bắt đầu bỏ thời gian để nghiên cứu chuyên sâu và đầu tư với số vốn lớn hơn, càng nghiên cứu mình lại càng đam mê. Và mình đã quyết định chuyển đổi nghề, xin việc ở công ty chứng khoán bắt đầu ở độ tuổi đã không còn trẻ và đây cũng là lần đầu tiên mình đi xin việc (ngành nghề trước đây đa phần mình được giới thiệu về làm). Vì chưa có kinh nghiệm, nên chỉ được công ty chứng khoán nhận việc với vị trí cộng tác viên tháng 6/2018.

Chắc có lẽ là duyên đến, nghề chọn người, với sự nỗ lực quyết tâm của bản thân và môi trường làm việc chuyên nghiệp của VPS, ban lãnh đạo luôn hỗ trợ, có chính sách đãi ngộ dành cho nhân sự tư vấn đầu tư cao nhất thị trường hiện nay đạt 86% và chính nhờ có những cơ chế mà tôi đã tuyển dụng và phấn đấu một cách nhanh chóng như vậy.

Nhìn lại chặng đường nhiều năm tham gia thị trường, anh thấy mình được và mất gì? Anh có thể tiết lộ tài khoản của anh đã tăng bao nhiêu lần kể từ khi tham gia thị trường đến nay không, các thương vụ anh đầu tư lời/lỗ lớn nhất?

Anh Trương Thanh Toàn: Mình được nhiều nhất chắc chắn là kiến thức, tầm nhìn về vĩ mô, thấy được sự vận động của thị trường và xây dựng cho mình một tư duy đầu tư. Thứ 2 hẳn là rèn luyện được bản tính kiên định, hiểu về cổ phiếu mình đang nắm và kiên định với nó. Thứ 3, đó là các mối quan hệ tốt đến từ đồng nghiệp và khách hàng, có những khách hàng đã cùng mình vượt qua những lúc mình khó khăn và bế tắc nhất đến những giây phút thăng hoa của thị trường họ đã trở thành những người anh em tốt, những người bạn tâm giao. Thứ 4, mình đã xây dựng được những cộng đồng đầu tư, với mục tiêu mang lại các giá trị chia sẽ nhiều hơn các phương pháp đầu tư đến cộng đồng với mong muốn các nhà đầu tư không xem cổ phiếu là một dạng đầu cơ mà hãy xem nó một dạng tài sản.

Tiết lộ tài khoản tăng bao nhiêu lần, có cổ phiếu mình đầu tư đã tăng x5 lần. Còn khoản thua lỗ lớn nhất là đầu năm 2018, mình đã đầu tư cổ phiếu VPB, giá cổ phiếu giảm sâu lúc mình cắt lỗ thì đã rơi 10 giá so với giá mua, tài khoản mất hơn 500 triệu đồng -khoản tiền cũng rất lớn đối với mình vào thời điểm đó. Nhưng mình xem thua lỗ là một phần trên con đường đầu tư, và chấp nhận nó, cũng rút ra được bài học giá trị cho bản thân để không vấp phải trường hợp tương tự sau này.

Áp lực nghề môi giới: Nhiều tháng chỉ ngủ 3-4 giờ mỗi ngày

Nghề tư vấn đầu tư, môi giới chứng khoán có chịu nhiều áp lực không anh, đặc biệt khi thị trường chứng khoán lao dốc vừa qua?

Anh Trương Thanh Toàn: Bất kỳ nghề nghiệp nào cũng có áp lực riêng, nghề môi giới chứng khoán cũng không là ngoại lệ, nghề môi giới chứng khoán là nghề có tính đặc thù về mặt cảm xúc. Bạn có thể thăng hoa khi thị trường lên và cảm thấy áp lực nặng nề khi thị trường xuống. Thấy vui khi tài khoản khách hàng lời, lo lắng khi tài khoản khách hàng âm, nếu không có tinh thần thép dễ bị cảm xúc tiêu cực từ khách hàng dẫn dắt khó trụ nổi với nghề, nghề tài chính gắn với tiền bạc, tiền là "bạc" sẽ có những lúc bản thân sẽ cảm thấy cô độc khó giữ thăng bằng trong cuộc sống. Ngoài ra, khi thị trường tăng, doanh số sẽ đẩy lên hoạt động đầu tư môi giới cũng sinh lãi, nhưng khi chu kỳ thuận lợi đi qua thì nghề môi giới phải đối mặt với nguy cơ đào thải rất cao, chịu áp lực cạnh tranh lớn.

Ngày vào nghề môi giới mình gặp rất nhiều khó khăn, vì công việc trước đây của mình là kỹ sư xây dựng, không có nhiều kinh nghiệm, chỉ có kinh nghiệm đầu tư cho tài khoản của mình, còn tư vấn cho nhiều nhà đầu tư là một chuyện vô cùng khó, bản thân vừa tìm kiếm khách hàng vừa xây dựng cho mình hệ thống kiến thức, khi đó trong nhiều tháng đầu tiên một ngày mình có khi chỉ ngủ 3-4 tiếng. Ngày đó, khách hàng toàn phải ký hợp đồng giấy không phải đăng ký online dễ dàng như bây giờ, mình đã in sẵn rất nhiều hợp đồng giấy để sẵn, chỉ cần khách hàng nào đồng ý gặp lắng nghe thì mình đều không quản ngại khó khăn để gặp, có những ngày mình đã chạy 1 ngày 60 – 70 km, lòng vòng Sài Gòn để hẹn gặp khách hàng. Tuy nhiên, rất nhanh mình đã nắm được nhịp thị trường với một số lượng khách hàng tiềm năng cùng tư duy đầu tư thì khó khăn đã giảm đi rất nhiều.

Thời gian đầu mới chuyển nghề anh Toàn chỉ được ngủ 3-4 giờ mỗi đêm

Anh đã phát triển nghề môi giới như thế nào? Có thể tiết lộ thu nhập của nghề mang lại cho anh được không?

Anh Trương Thanh Toàn: "Muốn làm ra tiền thì phải tạo ra giá trị" đây là cách mình phát triển nghề môi giới. Hiện tại sức mạnh của social media là vô cùng lớn, thông qua đó mình có thể tạo dựng thương hiệu thể hiện tư duy đầu tư của cá nhân, xây dựng cộng đồng. Khi có sự tương đồng về quan điểm giữa nhà đầu tư cá nhân và môi giới thì họ sẽ tìm tới và trở thành khách hàng của mình. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào đến với mình cũng vì tương đồng quan điểm có những khách hàng đến với mình vì lịch sử tư vấn từng có các mã cổ phiếu x2, x3 tài khoản mà không biết rằng để được kết quả như vậy cần có khoảng thời gian kiên nhẫn nắm giữ cổ phiếu lâu dài chịu được nhiệt dưới sức ép từ thị trường, vào các thời điểm đó việc mình cung cấp thông tin phân tích liên quan đến công ty, đào tạo kiến thức, nắn lại tư duy đầu tư vào cùng với phương pháp đầu tư của mình là rất quan trọng.

Mình đầu tư cổ phiếu nào thì mình tư vấn khách hàng cổ phiếu đó. Năm 2021 là năm thăng hoa của thị trường chứng khoán nên thu nhập của môi giới nói chung và mình nói riêng là tốt so với nhiều ngành nghề khác.

Nghề môi giới thu nhập 100 triệu đồng/tháng là rất bình thường

Anh nghĩ sao về việc những nhà tư vấn đầu tư khoe xe hơi, đồng hồ hàng hiệu, chốt mua đất, mua nhà… Đó có phải là vẻ hào nhoáng của nghề môi giới mà ít người hiểu được áp lực bên trong. Anh có thể chia sẻ về việc vì sao nhiều môi giới làm như vậy không?

Trương Thanh Toàn: Năm 2021 đến nay mọi người đã chứng khiến một cơn sốt về chứng khoán, môi giới chứng khoán cũng được hưởng lợi rất nhiều nên thu nhập rất cao trên 100 triệu đồng/tháng là chuyện nhiều môi giới đạt được. Từ đó nhiều môi giới đã sử dụng phương thức "lấy tài sản vật chất" tạo vị thế cho bản thân mình. Chuyện ấy, chẳng có gì xấu cả, nhất là khi rất nhiều bạn môi giới đã phải làm việc rất vất vả và áp lực để có được thành quả. Việc tự thưởng cho bản thân mình những món đồ xa xỉ cũng là lẽ đương nhiên.

Tuy nhiên, theo mình thấy bây giờ môi giới khoe nhà, khoe xe, khoe lãi….nhằm thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư cũng đã lỗi thời rồi. Thời bây giờ mình nên khoe kiến thức, kỹ năng… như vậy sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Môi giới, nhà đầu tư phải hiểu rằng "nước bẩn cá sẽ chết" chứ không phải "nước trong quá thì không có cá"

Gần đây thị trường biến động mạnh khắp các room môi giới hô hào bán hết, là một nhà môi giới anh sẽ hành động thế nào trong mỗi đợt bán tháo của thị trường?

Ông Trương Thanh Toàn: Trong một con sóng uptrend việc thị trường điều chỉnh là hết sức bình thường như các năm trước năm nào cũng có nhịp điều chỉnh, mỗi lần điều chỉnh có thể giảm 15% - 20%. Đây là lần điều chỉnh đầu tiên trong năm 2022, tuy nhiên về dài hạn thị trường vẫn tăng, Doanh nghiệp tốt cổ phiếu sau đó vẫn sẽ tăng giá, sóng sau xô sóng trước. Đối với nhà đầu tư khi thị trường điều chỉnh sẽ có 3 dạng tâm lý: Nhà đầu tư dài hạn đồng hành cùng doanh nghiệp sẽ đón nhận việc này với tâm lý thoải mái, vì họ hiểu được doanh nghiệp mà họ đang nắm giữ, cổ phiếu giảm về định giá thấp lại là cơ hội cho nhóm này gia tăng tài sản. Dạng thứ 2 là dạng tiếc nuối do mất lãi và dạng thứ 3 là đang đau khổ do thua lỗ lỡ đu đỉnh...Vậy việc của các nhà đầu tư hãy nhìn lại xem mình đang thuộc dạng nào và tâm lý/khả năng chịu đựng của mình đến đâu để tìm ra phương pháp đầu tư hợp lý nhất cho cá nhân mình.

Hầu hết các nhà đầu tư đều dễ dàng bị lôi cuốn bởi các cổ phiếu có tính đầu cơ cao, mức độ tăng giá nhanh, lướt sóng mà không quan tâm đến giá trị nội tại của doanh nghiệp theo kiểu "nước trong thì sẽ không có cá "mà không nghĩ tới rằng "nước bẩn cá sẽ chết", hậu quả sau đó rất khôn lường có khi mất toàn bộ vốn đã mang đi đầu tư.

Đối với quan điểm cá nhân của mình, chiến lược đầu tư của mình là tầm nhìn trung và dài hạn là chủ yếu, đồng hành cùng những doanh nghiệp có nền tảng cơ bản tốt, tiềm năng tăng trưởng lớn trong tương lai, nên khi thị trường điều chỉnh là cơ hội để gia tăng nắm giữ cổ phiếu doanh nghiệp tốt giá hấp dẫn, hiểu rõ danh mục đầu tư và cách đi vốn là rất quan trọng, nếu danh mục mình đã có những mã cổ phiếu tốt hãy lợi dụng thời điểm này gia tăng số lượng cổ phiếu tốt đó kéo về vùng giá hấp dẫn. Trong giai đoạn thị trường điều chỉnh mạnh như thế này nhà đầu tư không nên sử dụng quá nhiều margin, chủ động đưa tài khoản về tỷ lệ an toàn. Qua nhịp giảm này sẽ là cơn thức tỉnh đến các nhà đầu tư đang vẫn say mê với những cổ phiếu đầu cơ cao tăng mạnh giảm sâu suy nghĩ là có thể lướt sóng trên thị trường xem đó là vẻ đẹp hấp dẫn của chứng khoán, hoặc các nhà đầu tư mới nghĩ mua vào cổ phiếu là sẽ tăng ngay.

Nghề môi giới ngày càng được trẻ hoá với sự gia nhập của Gen Z

Độ tuổi nghề môi giới chứng khoán ngày càng được trẻ hoá. Anh nghĩ thế nào về xu hướng này. Là người trẻ, chưa có trải nghiệm, phải làm sao để họ có thể tư vấn tốt được cho khách hàng? Theo anh, đức tính nào của nghề môi giới là quan trọng nhất?

Anh Trương Thanh Toàn: Độ tuổi nghề môi giới chứng khoán ngày càng được trẻ hóa là một xu hướng tất yếu khi thế hệ trẻ luôn tỏ ra mạnh mẽ trong việc theo đuổi đam mê và mục tiêu tự chủ tài chính cá nhân, không ngần ngại theo đuổi ước mơ từ rất sớm. Nhiều bạn Gen Z khi còn là sinh viên đã xin vào các công ty chứng khoán thực tập để tìm hiểu sớm về tài chính.

Trẻ ưu thế là tiếp thu rất nhanh kiến thức và công nghệ khi hiện tại các công ty chứng khoán ngày càng xây dựng siêu app giao dịch và phần mềm liên tục cải tiến mới với nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ Nhà đầu tư, hoặc rất nhiều các công ty xây dựng các data dữ liệu, các bạn trẻ thì tiếp thu và xử lý rất nhanh, nhưng cũng có nhiều bất lợi khi tuổi trẻ kinh nghiệm, trải nghiệm thực chiến chưa có nhiều, nhưng ai cũng vậy để có kinh nghiệm thì phải trải qua vấp ngã nhiều lần. Người môi giới chứng khoán cần xác định mục tiêu quan trọng nhất là mang lại lợi ích, quyền lợi cho khách hàng, cho công ty chứng khoán rồi mới đến lợi ích của mình. Về đức tính phải là người tử tế, đàng hoàng, cẩn thận, trung thực với mỗi lời tư vấn của mình vì liên quan trực tiếp đến khoản đầu tư của Khách hàng, hãy xem vốn đầu tư của khách hàng như vốn đầu tư của chính mình.

Bản thân mình vẫn cảm thấy rất tiếc vì tham gia thị trường chứng khoán hơi muộn, thế hệ gen Z đã đổ bộ vào thị trường chứng khoán. Đây có thể nói là nhóm tiềm năng với lợi thế lớn lên trong thời đại số và tính hình kinh tế xã hội năng động khiến gen Z càng có ý thức về đầu tư hơn. Hơn nữa với độ tuổi còn trẻ các bạn không ngại thử thách, sai làm lại, trả giá cũng không lớn. Cuộc đời là những phép thử, nếu không thử sao biết đúng sai.

Ngoài ra, khi tham gia chứng khoán không giới hạn số vốn việc này lại càng phù hợp với các bạn chưa có tích lũy nhiều như các bạn trẻ. Nên việc tiếp cận với đầu tư tài chính là càng sớm càng tốt sẽ rèn luyện được tư duy quản lý tài sản cho tương lai. Tuy nhiên, đừng xem thị trường là kênh cờ bạc ăn may, hãy xem việc sở hữu cổ phiếu là một dạng tài sản, tầm nhìn dài follow vào sự phát triển của doanh nghiệp, cơ hội của các bạn ấy sẽ rất lớn.

Xin cám ơn chia sẻ của anh!

https://cafef.vn/ky-su-xay-dung-co-thuong-hieu-va-luong-cao-re-ngang-sang-chung-khoan-moi-gioi-khoe-me-nha-xe-khoe-lai-la-xua-roi-20220530132127138.chn

Thị trường chứng khoán

Chứng khoán phái sinh Tuần 27-31/03/2023: Triển vọng ngắn hạn đang tích cực trở lại

Thị trường chứng khoán  |   VietStock  |   2 ngày trước

Các hợp đồng tương lai đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 24/03/2023. Basis hợp đồng VN30F2304 mở so với phiên trước đó và đạt giá trị -8.32 điểm. Điều này cho thấy nhà đầu tư đã thận trọng hơn về triển vọng ngắn hạn của VN30-Index.

Nhịp đập Thị trường 24/03: Thị trường tích cực với xu hướng lãi suất giảm

Thị trường chứng khoán  |   VietStock  |   24/03/2023

Ngày hôm qua thị trường Mỹ đã có một phiên xanh nhẹ, kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Nasdaq Composite tăng 1.01% lên 11,7875.44 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 0.3% lên 3,948.7 điểm, chỉ số Dow Jones tăng 0.23% lên 32,105.25 điểm. 9h36 thị trường Châu Á đều tăng giảm đan xen cụ thể ShangHai giảm 0.65%, SZSE Component tăng 0.3%, Hang Seng giảm 0.54%, KOSPI giảm 0.67%, IDX Composite tăng 0.85%, S&P/ASX 200 giảm 0.33%.

Chứng khoán phái sinh Ngày 24/03/2023: Dòng tiền đang rút khỏi thị trường

Thị trường chứng khoán  |   VietStock  |   23/03/2023

Các hợp đồng tương lai đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 23/03/2023. Basis hợp đồng VN30F2304 thu hẹp so với phiên trước đó và đạt giá trị -7.7 điểm. Điều này cho thấy nhà đầu tư đã bớt thận trọng hơn về triển vọng ngắn hạn của VN30-Index.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 15,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 110,300
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 9,300
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 12,000
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 32,100
ACC CTCP Bê Tông Becamex 13,600
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 12,000
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 2,700
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 5,650
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 8,600
ANV CTCP Nam Việt 31,750
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 13,000
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 8,400
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 5,490
BBC CTCP Bibica 57,700
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 5,450
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 26,000
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 46,450
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 12,900
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 24,750
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 58,700
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,450
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 19,850
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 13,000
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 29,050
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 48,950
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 19,200
C47 CTCP Xây Dựng 47 7,490
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 30,400
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 5,210
CDC CTCP Chương Dương 18,250
CIG CTCP COMA 18 3,220
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 14,800
CLC CTCP Cát Lợi 35,600
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 800
CLL CTCP Cảng Cát Lái 29,000
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 25,450
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 40,000
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 11,400
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 9,650
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 8,250
CNG CTCP CNG Việt Nam 27,850
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 26,800
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 14,000
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 40,200
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 28,900
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 12,250
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 23,400
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 3,840
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 23,300
DHA CTCP Hóa An 36,600
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 39,900
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 24,650
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 15,600
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 15,700
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 4,000
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 25,300
AME CTCP Alphanam E&C 10,800
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 3,800
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 8,700
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 4,500
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 9,900
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 45,000
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 12,600
B82 CTCP 482 500
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,000
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 12,400
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,100
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 39,900
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 12,800
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 2,000
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 6,500
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 10,000
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 13,000
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 13,400
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 5,800
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 17,600
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 12,000
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 3,300
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 37,800
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 80,800
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 43,400
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 22,100
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 30,000
CKV CTCP COKYVINA 10,200
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,600
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 3,000
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 5,400
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 15,800
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 32,300
CT6 CTCP Công Trình 6 4,800
CTA CTCP Vinavico 1,400
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 19,000
CTC CTCP Gia Lai CTC 1,700
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 7,600
CVN CTCP Vinam 3,200
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 5,900
D11 CTCP Địa Ốc 11 12,200
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 17,300
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 21,500
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 14,050
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 10,850
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 2,300
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 16,700
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 25,600
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 9,200
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 2,300
HDO CTCP Hưng Đạo Container 600
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 1,200
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,400
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,200
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 3,600
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 15,600
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 7,100
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 32,400
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 35,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 17,000
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 14,900
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 8,300
BVN CTCP Bông Việt Nam 19,100
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 11,000
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 600
CFC CTCP Cafico Việt Nam 9,100
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 10,100
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 6,000
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 35,600
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 9,800
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 36,900
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 9,600
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 7,700
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 9,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 23,600
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 15,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 16,000
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 5,100
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 41,100
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,600
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 30,900
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 6,800
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 4,100
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 26,700
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 3,000
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 7,600
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 16,800
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 17,700
HDM CTCP Dệt May Huế 34,000
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2023 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp