Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 +3.85 (+0.30%)
  • HNX-Index 313.00 -0.29 (-0.09%)
  • UPCOM-Index 95.13 +0.18 (+0.19%)
Thị trường chứng khoán
"Nắn" dòng vốn vào thị trường chứng khoán
Đăng 17/01/2022 | 11:38 GMT+7  |   CafeF
Mỗi ngày, thị trường chứng khoán Việt Nam có hàng ngàn tài khoản được mở mới. Trong đó, rất nhiều nhà đầu tư đổ vốn vào cổ phiếu đầu cơ, nghe lời hô hào của đội, nhóm... thay vì tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp trước khi "xuống tiền".

Một tuần sau vụ ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, "bán chui" gần 75 triệu cổ phiếu của tập đoàn này, nhiều nhà đầu tư vẫn như ngồi trên lửa. Bởi lẽ, không chỉ FLC mà hàng loạt cổ phiếu cùng dòng như ROS, HAI, AMD, ART, KLF... cũng "nằm sàn" liên tục, không có thanh khoản.

"Khóc ròng" vì cổ phiếu rớt không phanh

Ngày 16-1 - chủ nhật, thị trường chứng khoán Việt Nam đóng cửa giao dịch nhưng trên khắp các diễn đàn, cộng đồng đầu tư chứng khoán tranh luận về số phận của nhóm cổ phiếu FLC lẫn tiền trong tài khoản các nhà đầu tư trót mua cổ phiếu của nhóm này vẫn diễn ra sôi nổi.

Trên một diễn đàn đầu tư chứng khoán có hơn 439.000 người tham gia, tài khoản tên N.L.T viết: "Tôi năm nay 35 tuổi, số tiền 1,5 tỉ đồng mua cổ phiếu FLC và ROS là tất cả những gì tôi có...". Cùng với bài đăng, màn hình chụp tài khoản của nhà đầu tư này cho thấy 2 cổ phiếu FLC và ROS đã lỗ hơn 350 triệu đồng, tương đương khoảng 23%.

Hàng ngàn nhà đầu tư khác cũng đang mắc kẹt với cổ phiếu của dòng FLC khi liên tục bị bán giá sàn, không có thanh khoản. Chỉ tính riêng ngày 10-1, ông Trịnh Văn Quyết bán ra gần 75 triệu cổ phiếu cho khoảng 20.000 nhà đầu tư nhưng có tới 135 triệu cổ phiếu FLC được khớp lệnh trong phiên này.

Nhiều nhà đầu tư đang lỗ nặng vì lỡ “đu đỉnh” cổ phiếu đầu cơ Ảnh: HOÀNG TRIỀU

TS Hồ Quốc Tuấn, giảng viên Đại học Bristol (Anh), nhận định vụ ông chủ FLC "bán chui" gần 75 triệu cổ phiếu là vi phạm việc công bố thông tin đăng ký giao dịch của cổ đông nội bộ. Thực tế, ở nhiều nước cũng có tình trạng tương tự và người vi phạm có thể bị phạt nặng.

Không chỉ "chết đứng" với cổ phiếu họ FLC, nhà đầu tư chứng khoán trong tuần qua còn "khóc ròng" khi nhiều cổ phiếu bất động sản cũng bị giảm sàn nhiều phiên. Lệnh đặt bán giá sàn mỗi phiên lên đến hàng triệu cổ phiếu sau thông tin Tập đoàn Tân Hoàng Minh bỏ cọc đấu giá "đất vàng" ở khu đô thị Thủ Thiêm (TP HCM).

Sóng gió trên thị trường những ngày qua khiến nhiều nhà đầu tư F0 (người mới chơi chứng khoán lần đầu) chưa có kinh nghiệm đầu tư, mua bất chấp theo các đội, nhóm mà không phân tích, không hiểu về doanh nghiệp (DN)... bị thiệt hại nặng nề. Nhiều người mất sạch lãi đã kiếm được cả năm 2021 chỉ trong 2 tuần đầu tiên của năm 2022.

Chị Bảo Tâm (ở quận 7, TP HCM), một nhà đầu tư F0, cho biết cách đây vài tuần, chị nhận được tin nhắn của một trưởng nhóm chat trên Zalo với vài trăm thành viên, chia sẻ thông tin về cổ phiếu A, B... Trưởng nhóm chat khẳng định cổ phiếu được "phím" (được nhận định và khuyến nghị mua) sẽ tăng giá trong giai đoạn tới vì chủ tịch công ty này sẽ tìm cách đẩy giá lên.

"Tôi mua thăm dò vài ngàn cổ phiếu. Năm ngày sau, khi cổ phiếu này tăng 15%, tôi tính bán ra chốt lời nhưng lại nghĩ nó sẽ còn lên gấp đôi như lời tư vấn nên tiếp tục mua thêm với số tiền nhiều hơn khi thấy cổ phiếu điều chỉnh giảm... Đến giờ, giá giảm liên tục và tôi đang lỗ ngược 30% nhưng không dám bán vì tiếc" - chị Bảo Tâm kể.

Trên nhiều cộng đồng đầu tư chứng khoán từ Facebook đến TiTok, YouTube..., nhiều người môi giới, chuyên gia liên tục đưa ra những phân tích, khuyến nghị nhóm cổ phiếu, mã chứng khoán nên đầu tư tốt trong tuần này, tuần tới, quý tới... Nghe theo khuyến nghị, nhiều nhà đầu tư F0 lập tức đặt mua dù chưa tìm hiểu DN đó làm ngành nghề gì, kết quả kinh doanh ra sao.

"Tháng trước, một bạn gái đưa 3 mã chứng khoán tăng mạnh trong tuần tới, trong đó có GEX. Tôi mua xong, cổ phiếu chưa kịp về tài khoản thì giảm mạnh liên tục. Tôi tiếc, không cắt lỗ nên để luôn một tháng sau mới hòa vốn. Cũng chưa kịp bán thì gặp "bão" vụ Tân Hoàng Minh bỏ cọc và vụ "bán chui" cổ phiếu của ông Trịnh Văn Quyết, mã này tiếp tục giảm sàn. Tôi ngồi nhìn tài khoản lỗ 14% mà đau lòng" - anh T.Đ.T (ở quận Bình Thạnh, TP HCM) nhớ lại.

Vỡ mộng với cổ phiếu đầu cơ

Khoảng 2 tháng trước, hàng ngàn nhà đầu tư từng "chết ngộp" vì ôm cổ phiếu liên quan nhóm Louis Capital của ông Nguyễn Thành Nhân. Đây cũng là một điển hình của câu chuyện nhà đầu tư lướt sóng cổ phiếu rồi mua đúng đỉnh trước khi bị "thả rơi tự do", không có thanh khoản.

Với nhóm cổ phiếu "họ" Louis Capital như BII, TGG, APG, AGM, TDH, DDV..., ban đầu, nhóm cổ đông lớn này dùng tiền tập trung thâu tóm một số mã chứng khoán trên sàn, kéo giá tăng trần liên tục, kèm nhiều thông tin tốt đưa ra. Lãnh đạo công ty này còn tuyên bố giá cổ phiếu sẽ tăng mạnh gấp 2-3 lần trong thời gian tới kèm lời hứa chắc chắn. Nhà đầu tư ban đầu chưa mua vội nhưng thấy nó tăng trần liên tục nên đã "fomo" (tâm lý của những người sợ bỏ lỡ cơ hội) và đua đặt lệnh mua. Kết quả, không ít người "đu đỉnh" rồi ôm quả đắng...

Các cổ phiếu trong nhóm trên như TGG đã chạy từ 1.200 đồng lên đến hơn 70.000 đồng khi kết quả kinh doanh không khả quan, kiểm toán còn nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục. Đến giờ, nhóm cổ phiếu này đã được nhiều nhà đầu tư liệt vào danh sách "tởn tới già" vì khiến họ thua lỗ 30%-40%.

Giám đốc một quỹ đầu tư nhận định nhóm cổ phiếu bất động sản tăng khá nóng trong thời gian dài, sau đó gặp sự cố Tân Hoàng Minh bỏ cọc đấu giá "đất vàng" hay việc ông Trịnh Văn Quyết bán cổ phiếu FLC mà chưa công bố thông tin... là những vụ việc góp phần cảnh tỉnh nhà đầu tư, nhắc nhở họ không nên "fomo" để tránh rủi ro. Với thị trường chứng khoán hiện tại, việc giảm giá là cần thiết vì đã có thời gian dài nhóm cổ phiếu bất động sản, đầu tư công, xây dựng nhảy vọt bởi thông tin tích cực từ việc nhà nước triển khai gói kích thích kinh tế, đẩy mạnh vốn cho đầu tư công; thông tin đấu giá cổ phiếu Tân Hoàng Minh cũng là tác nhân thúc đẩy thêm, kéo giá cổ phiếu bất động sản đi lên.

Chuyên gia tài chính - TS Đinh Thế Hiển cho rằng tâm lý phổ biến trên thị trường chứng khoán hiện nay là rất nhiều nhà đầu tư mua cổ phiếu xong muốn có lợi nhuận nhanh, muốn mua xong thì giá phải tăng ngay. Có mã cổ phiếu tăng 700%-800% trong 1-2 năm mà DN không có đột phá về kết quả kinh doanh... Vậy là những cổ phiếu đầu cơ trở nên hấp dẫn, đặc biệt trong bối cảnh có nhiều thông tin "bơm thổi", hô hào. Nhà đầu tư chỉ quan tâm lợi nhuận mình sẽ đạt được thay vì tìm hiểu kỹ về DN.

"Nhưng nếu tăng quá nóng thì chứng khoán sẽ giống "canh bạc", thị trường mỗi phiên thanh khoản có thể đạt 30.000 - 40.000 tỉ đồng nhưng không bền vững vì dòng tiền chảy vào nhóm cổ phiếu đầu cơ, không phản ánh đúng giá trị của DN" - TS Đinh Thế Hiển nhận xét.

"Bán đứng" cổ đông

Theo TS Lê Đạt Chí, Phó trưởng Khoa Đầu tư Tài chính - Trường ĐH Kinh tế TP HCM, để quyết định đầu tư một mã chứng khoán, nhà đầu tư nên cân nhắc nhiều yếu tố. Ngoài yếu tố chung của nền kinh tế, tác động từ bên ngoài ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh thì giá trị cốt lõi của DN, năng lực tài chính, uy tín, tầm nhìn của ban lãnh đạo DN là điều rất quan trọng. Ở câu chuyện của FLC, rõ ràng chính chủ DN đã "bán đứng" nhà đầu tư của mình và hệ lụy là cả bản thân ông cũng không lường trước được.

Cẩn trọng, cân nhắc kỹ

Cách đây 2 tuần, Ủy ban Chứng khoán nhà nước đã cảnh báo về việc rất nhiều hội, nhóm đầu tư chứng khoán được tạo ra trên mạng xã hội làm nơi trao đổi, tham khảo thông tin, hỗ trợ nhà đầu tư trong việc ra quyết định mua bán trên thị trường. Trong đó, xuất hiện hiện tượng lợi dụng các diễn đàn, nhóm mạng xã hội để tung tin đồn, phát tán tài liệu giả mạo, thông tin không đúng sự thật nhằm lôi kéo, xúi giục nhà đầu tư mua bán chứng khoán.

Do vậy, cơ quan này khuyến cáo nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc kỹ để tránh bị lôi kéo, cuốn theo các luồng thông tin trên không gian mạng, các nhóm chat nêu trên. Việc đầu tư cần phải xem xét thấu đáo dựa trên đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh và tiềm năng phát triển của DN.

Không lâu sau cảnh báo của Ủy ban Chứng khoán nhà nước, nhà đầu tư lại tiếp tục gặp "sóng gió" với vụ việc của cổ phiếu FLC và hiệu ứng "cháy lan" trên thị trường.

(còn tiếp)

Giảm sâu từ đỉnh, FLC vẫn dư bán sàn hơn 100 triệu cổ phiếu sau vụ “bán chui” của ông Trịnh Văn Quyết


Thị trường chứng khoán

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 15,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 23,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 10,400
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 12,300
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 42,900
ACC CTCP Bê Tông Becamex 14,600
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 26,200
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 4,300
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 28,700
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 13,200
ANV CTCP Nam Việt 48,800
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 21,900
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 18,300
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 8,600
BBC CTCP Bibica 74,500
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 11,100
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 26,600
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 35,200
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 16,650
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 32,300
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 59,500
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 13,700
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 28,250
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 17,950
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 49,900
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 53,700
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 26,350
C47 CTCP Xây Dựng 47 15,700
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 30,550
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 10,500
CDC CTCP Chương Dương 17,800
CIG CTCP COMA 18 9,150
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 22,050
CLC CTCP Cát Lợi 38,000
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,900
CLL CTCP Cảng Cát Lái 29,650
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 35,500
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 59,000
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 22,900
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 15,150
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 19,600
CNG CTCP CNG Việt Nam 36,600
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 65,800
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 17,350
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 49,800
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 26,900
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 14,850
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 50,400
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 7,900
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 27,200
DHA CTCP Hóa An 45,500
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 71,700
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 30,850
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 19,300
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 17,100
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 7,700
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 22,100
AME CTCP Alphanam E&C 10,700
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 10,700
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 48,600
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 8,200
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 21,300
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 50,000
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 12,600
B82 CTCP 482 1,400
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 13,000
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 15,800
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 12,600
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 39,700
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 10,100
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 6,200
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 8,400
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 10,600
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 18,000
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 19,000
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 9,100
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 22,500
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 13,500
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 5,900
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 58,500
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 96,000
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 56,500
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 43,300
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 19,200
CKV CTCP COKYVINA 21,100
CMC CTCP Đầu Tư CMC 10,500
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,300
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 14,500
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 22,100
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 70,900
CT6 CTCP Công Trình 6 6,400
CTA CTCP Vinavico 2,300
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 25,700
CTC CTCP Gia Lai CTC 5,800
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 8,600
CVN CTCP Vinam 7,500
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 11,000
D11 CTCP Địa Ốc 11 21,500
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 24,300
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 25,000
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 27,000
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 12,400
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 5,900
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 40,500
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 42,500
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 9,500
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,000
HDO CTCP Hưng Đạo Container 1,300
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 2,100
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 3,500
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,800
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 3,300
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 12,300
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 8,100
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 48,200
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 37,100
ADP CTCP Sơn Á Đông 22,500
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 13,100
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 6,400
BVN CTCP Bông Việt Nam 8,700
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 14,100
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 1,700
CFC CTCP Cafico Việt Nam 9,100
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 17,000
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 9,100
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 35,600
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 16,900
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 34,000
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 15,700
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 20,500
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 16,200
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 23,100
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 15,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 18,500
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 8,300
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 38,900
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 9,600
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 35,900
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 16,300
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 6,800
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 27,200
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 5,400
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 6,900
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 14,000
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 29,500
HDM CTCP Dệt May Huế 46,200
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2022 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp