Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 -14.24 (-1.19%)
  • HNX-Index 277.94 -3.25 (-1.16%)
  • UPCOM-Index 87.19 -0.71 (-0.81%)
Con ông cháu cha ở Trung Quốc làm giàu bằng cách nào?
Đăng 26/01/2014 | 08:09 GMT+7  |  
Họ hàng của các quan chức đứng đầu Trung Quốc hiện đang nắm giữ nhiều công ty nước ngoài bí mật tại các “thiên đường thuế”, giúp che đậy tài sản của nhiều lãnh đạo Trung Quốc, một tài liệu mật vừa bị rò rỉ cho biết.

Tài liệu tối mật này bao gồm chi tiết các công ty bất động sản thuộc sở hữu của anh rể chủ tịch và nhiều công ty tại British Virgin Islands (BVI) do con trai cựu thủ tướng Trung Quốc và con rể ông thành lập.

Một danh sách 22.000 khách hàng ngoại quốc với địa chỉ tại Trung Hoa đại lục và Hongkong đã được Liên hiệp Nhà báo Điều tra Quốc tế ICIJ thu thập.

Trong số này có nhiều nhân vật quyền lực của Trung Quốc – bao gồm ít nhất 15 người giàu nhất Trung Quốc, thành viên quốc hội và ban lãnh đạo trong các công ty vướng vào bê bối tham nhũng.

Quần đảo British Virgin Islands ở Carribea, Anh Quốc.

PricewaterhouseCoopers, UBS và nhiều ngân hàng, công ty kiểm toán châu Âu đóng vai trò quan trọng trong việc giúp Trung Quốc thành lập công ty tại BVI, Samoa và các địa điểm khác tại nước ngoài.

Ví dụ, ông lớn tín dụng Thụy Sỹ Credit Suisse đã giúp con trai một cựu thủ tướng Trung Quốc thành lập công ty tại BVI trong lúc ông này còn tại vị.

Tài liệu này được hai tổ chức nước ngoài là Portcullis TrustNet là Singapore và Commonwealth Trust Limited đóng trụ sở tại BVI cung cấp.

Đây là một phần của 2,5 triệu files tài liệu rò rỉ mà ICIJ chọn lọc dưới sự giúp đỡ của hơn 50 đối tác khắp châu Âu, Bắc Mỹ, châu Á và các khu vực khác.

Tài liệu của ICIJ cho thấy họ hàng của ít nhất năm thành viên hoặc cựu thành viên của Bộ Chính trị Trung Quốc sở hữu các công ty tại Cook Islands hoặc BVI.

Tài liệu rò rỉ bao gồm chi tiết công ty Excellence Effort Property Development tại BVI thuộc 50% sở hữu của ông Đặng Gia Huy, em rể chủ tịch Trung Quốc.

Ông này là chồng của chị ruột chủ tịch Trung Quốc và là một tỷ phú bất động sản và kim loại sử dụng trong điện thoại di động cùng các thiết bị điện tử khác.

Ghi chép cho thấy một nửa còn lại của công ty Excellence Effort Property Development lại thuộc về một công ty BVI khác nằm trong tay Li Wa và Li Xiaoping – hai tỷ phú địa ốc đã thắng thầu trị giá 2 tỷ USD tại Thâm Quyến vào tháng 7.

Kể từ khi lên nắm quyền lãnh đạo Trung Quốc vào năm 2012, ông Tập Cận Bình đã phát động phong trào đấu tranh chống tham nhũng, không bỏ sót bất cứ ai, bất kể đó là “hổ báo hay ruồi muỗi”, tức là đấu tranh chống tham nhũng ở bất cứ cấp bậc nào.

Trước đó, ông Ôn Gia Bảo, người thôi giữ chức Thủ tướng vào năm 2013 sau 10 năm cầm quyền, cũng từng xây dựng hình ảnh của mình như một nhà cải cách và không ngừng quan tâm tới dân nghèo Trung Quốc.

ICIJ tiết lộ con trai ông này, Ôn Vân Tùng đã thành lập công ty Trend Gold Consultants tại BVI dưới sự trợ giúp của Credit Suisse trong năm 2006.

Ôn Vân Tùng là giám đốc và cổ đông duy nhất của công ty tan rã vào 2008.

ICIJ đã nhiều lần tìm cách tiếp cận ông Ôn Vân Tùng nhưng không nhận được phản hồi, đồng thời phát ngôn viên của Credit Suisse cũng cho biết ngân hàng “không được quyền bình luận về vấn đề này”.

Tài liệu của ICIJ cùng đề cập tới con gái ông Ôn – bà Wen Ruchun – tên nước ngoài là Lily Chang.

Mới tháng 11 năm ngoái, tờ New York Times đưa tin rằng công ty Fullmark Consultants do bà điều hành đã nhận 1,8 triệu USD từ tập đoàn JPMorgan của Mỹ.

Vụ này đã khiến nhà chức trách Mỹ tổ chức điều tra xem việc lợi dụng con cái của nhân vật nổi tiếng để gây ảnh hưởng của JPMorgan tại Trung Quốc có thật hay không.

Mối liên hệ giữa Wen Ruchun và Fullmark Consultants là rất mờ ảo. Tên của bà không xuất hiện trong các tài liệu doanh nghiệp, và cái tên Lily Chang chỉ được CC một lần trong bức thư phản hồi của công ty năm 2009.

Chồng của bà – Liu Chunhang – là cựu nhân viên tài chính kỳ cựu tại Morgan Stanley, đã thành lập Fullmark Consultants tại BVI năm 2004 và là nhà điều hành và cổ đông duy nhất của công ty đến năm 2006, cùng thời điểm ông nhận nhiệm vụ giám sát hệ thống ngân hàng tại chính phủ.

Ông Liu chuyển quyền giám sát công ty sang cho một người bạn của gia đình ông Ôn – Zhang Yuhong – nữ doanh nhân giàu có và là đồng nghiệp của anh trai Ôn Gia Bảo.

Thời báo Times tiết lộ bà Zhang cũng giúp kiểm soát nhiều tài sản gia đình ông Ôn bao gồm chuỗi công ty kinh doanh nữ trang kim cương.

ICIJ tiết lộ Portcullis TrustNet đã lót tay UBS để xếp hạng cao cho Fullmark Consultants vào tháng 10/2005, cho thấy có mối quan hệ giữa Fullmark và ngân hàng Thụy Sỹ.

Khi ICIJ tiếp cận UBS và ông Liu bà Zhang, UBS gửi về một thông cáo trong đó khẳng định chính sách đãi ngộ với những khách hàng có quan hệ chính trị nhạy cảm của ngân hàng là một trong những “chính sách chặt chẽ nhất toàn ngành”, còn ông Liu bà Zhang đã từ chối bình luận.

Nguồn gốc của câu chuyện

Câu chuyện người Trung Quốc đầu tư ra nước ngoài bắt đầu từ chính sách cải cách kinh tế của lãnh đạo Đặng Tiểu Bình đầu những năm 90.

Chính sách đầu tư ra nước ngoài liên quan tới rất nhiều doanh nghiệp nhà nước của Trung Quốc chứ không phải những doanh nghiệp sáng tạo kiểu như Apple, ông Don Clarke, giáo sư nghiên cứu Trung Quốc tại trường luật George Washington University Law School nhận định.

Rất nhiều người Trung Quốc đã bay sang Hongkong, từ đó đi Anh Quốc để thiết lập công ty. BVI trở thành điểm đến lý tưởng cho người Trung Quốc muốn chuyển tiền và tài sản ra nước ngoài.

Trung Quốc có chính sách thuế khuyến khích đầu tư nước ngoài, góp phần đẩy mạnh làn sóng đầu tư vào BVI và các khu vực ngoài nước.

Nhiều nhà sản xuất nước này đã lợi dụng kẽ hở để giảm thuế bằng cách chuyển giá, quay vòng sản phẩm với giá thấp ra công ty đặt tại nước ngoài và xuất ngược lại về Trung Quốc.

Hiện nay, tới 40% các công ty ngoại quốc tại BVI đang thuộc quyền sở hữu của Trung Quốc và các quốc gia châu Á khác, thông tin từ chính quyền BVI cho hay.

Nhưng dư luận vẫn đánh giá đây là một vùng đất tai tiếng bởi phương châm hoạt động của họ là “không hỏi han” đối với các thương vụ ngầm khi đầu tư tại khu vực này.

Mạng lưới Thuế minh bạch – một nhóm các nhà hoạt động cho biết nhiều đơn vị tại BVI liên tục dính tới bê bối do chính quyền địa phương tạo điều kiện giúp họ “che giấu mọi tội trạng và sự lạm dụng.”

Trong số quan chức Trung Quốc tung tiền ra nước ngoài những năm 90 còn có Phó Lượng – con trai của Bành Chân, một trong “Tám bô lão” từng lãnh đạo Trung Quốc.

Ông Phó đã đầu tư vào câu lạc bộ du thuyền và sân golf trong đại lục, nắm trong tay ít nhất 5 công ty nước ngoài tại BVI từ 1997 đến 2000. Ông dùng một trong số đó để mua lại khách sạn Philippines vào năm 2000.

Lợi nhuận và tham nhũng

Không thể phủ nhận rằng Trung Quốc đã thay da đổi thịt từ thời kỳ nước này mở rộng giao thương quốc tế.

Đất nước này thu về nhiều nguồn lợi và các trung tâm ở nước ngoài đóng vai trò quan trọng không chỉ trong việc quay vòng nguồn vốn mà còn làm cầu nối ra thị trường đối với sắt thép, khoáng sản…

Tuy nhiên, cũng có những minh chứng cho thấy nhiều cá nhân và tổ chức Trung Quốc đã lợi dụng công ty nước ngoài để kiếm lợi bất chính.

Trong tháng 12, bà Zhang Shuguang – vợ cựu lãnh đạo cấp cao ngành đường sắt nước này đã bị kết án hình sự đối với cáo buộc lén lút chuyển 2,8 tỷ USD ra tài khoản nước ngoài.

Một báo cáo soát xét nội bộ chính phủ được Bank of China tiến hành tiết lộ các quan chức cấp cao – bao gồm lãnh đạo các công ty nhà nước – đã biển thủ hơn 120 tỷ USD ra khỏi Trung Quốc từ giữa những năm 1980, một phần được tuồn qua nhờ BVI.

Ngành dầu khí Trung Quốc – phân khúc từng dính các cuộc điều tra dẫn đến việc ngã ngựa của nhiều quan chức – sở hữu rất nhiều tài sản tại nước ngoài.

Ba công ty dầu lớn nhất Trung Quốc cũng như trên thế giới có ràng buộc với hàng chục công ty BVI xuất hiện trong tài liệu của ICIJ .

Cựu lãnh đạo PetroChina – Li Hualin – người bị bãi chức vào tháng Tám sau khi nhận tội danh “lạm dụng chức vụ quyền hạn”, cách gọi hoa mỹ của tham nhũng, nắm trong tay 2 công ty BVI.

Theo một số ước tính, lượng tài sản trị giá khoảng từ 1 nghìn tỷ tới 4 nghìn tỷ USD đã bị tuồn ra khỏi Trung Quốc từ năm 2000.

“Ra tay” với làn sóng phản đối

Trong bối cảnh khối tài sản của quan chức chính phủ ngày càng lớn, nhiều người dân dũng cảm đã lên tiếng về nạn tham nhũng.

Một nhóm nhân quyền có tên New Citizens Movement đã dùng mạng Internet và các cuộc biểu tình quy mô nhỏ đòi hòi một sự minh bạch hơn.

“Làm sao các người có thể đấu tranh chống tham nhũng nếu các người không cả dám công khai tài sản cá nhân?” lãnh đạo nhóm biểu tình Xu Zhiyong khẳng định.

Đáp lại lời kêu gọi này, chính phủ đã bắt giam Xu cùng hơn 20 thành viên khác của nhóm, kết tội họ “gây rối trật tự công cộng” và “tụ tập bất hợp pháp”, tội danh vẫn được áp cho thành viên những phe phản đối.

Bên cạnh đó, chính phủ cũng ra tay với các phương tiện truyền thông nước ngoài từng đưa tin về mức chênh lệch giàu nghèo tại Trung Quốc.

Sau khi thời báo The New York Times và Bloomberg tiết lộ lượng tài sản của giới con ông cháu cha Trung Hoa Đại lục, chính phủ đã chặn trang mạng các báo này và ngừng cấp visa cho phóng viên của họ.

Cụ thể, vào tháng 10/2012, báo New York Times đã đăng bài cáo buộc gia đình ông Ôn Gia Bảo tích lũy tài sản lên tới 2,7 tỷ USD trong thời gian ông cầm quyền.

Trong một phản ứng gần đây, ông Ôn viết tâm thư bất thường gửi báo chí, việc trước giờ ông chưa từng làm.

Trong bức thư, ông khẳng định: “Tôi chưa bao và sẽ không bao giờ liên quan tới việc lạm dụng quyền lực nhằm thu lợi cá nhân vì hành vi này đi ngược lại mọi thứ tôi vẫn tin tưởng.”

“Tôi muốn đi đoạn đường cuối cùng trên thế gian này một cách đàng hoàng. Tôi sinh ra với hai bàn tay trắng và tôi muốn sau này ra đi một cách trong sạch.”

THEO BIZLIVE/Tổng hợp từ ICIJCác đại đô thị liên tiếp biến "thành sông", khát vọng trị thủy nghìn đời của Trung Quốc đối mặt thách thức

Kinh tế quốc tế  |   CafeF  |   22/06/2022

Trận mưa lớn chưa từng có trong 60 năm qua đã đổ xuống miền nam Trung Quốc, gây lũ lụt trên diện rộng và khiến hàng trăm nghìn người bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, điều tồi tệ hơn là biến đổi khí hậu đang khiến những hiện tượng thời tiết cực đoan diễn ra thường xuyên hơn bao giờ hết.

Bị rút ròng gần 1.500 tỷ đồng từ đầu năm, quy mô của VN30 ETF xuống thấp nhất trong vòng 15 tháng

Thị trường chứng khoán  |   CafeF  |   22/06/2022

DCVFM VN30 ETF là quỹ ETF mô phỏng theo rổ VN30 gồm 30 cổ phiếu lớn nhất thị trường đáp ứng các tiêu chí về vốn hóa, tỷ lệ cổ phiếu trôi nổi tự do – free float và thanh khoản. Tính từ đầu năm, quỹ ETF này đã bị rút ròng gần 1.500 tỷ đồng.

CTP muốn phát hành 14.5 triệu cp để tăng vốn

Doanh nghiệp  |   VietStock  |   22/06/2022

Theo tài liệu ĐHĐCĐ 2022, CTCP Minh Khang Capital Trading Public (HNX: CTP) đặt mục tiêu doanh thu và lãi sau thuế lần lượt là 374 tỷ đồng và 5.2 tỷ đồng, tăng 400% so với thực hiện năm trước. Cổ tức dự kiến 10%. Công ty cũng lên kế hoạch phát hành 14.5 triệu cp cho cổ đông hiện hữu để đầu tư cho hoạt động kinh doanh.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 15,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 24,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 7,900
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 11,550
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 37,350
ACC CTCP Bê Tông Becamex 14,350
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 22,050
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 2,900
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 25,700
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 10,150
ANV CTCP Nam Việt 44,650
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 17,950
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 14,000
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 6,610
BBC CTCP Bibica 76,100
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 8,600
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 27,000
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 36,300
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 13,200
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 28,700
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 56,600
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 12,550
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 24,000
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 16,600
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 45,500
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 52,800
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 24,650
C47 CTCP Xây Dựng 47 13,100
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 27,300
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 9,550
CDC CTCP Chương Dương 17,250
CIG CTCP COMA 18 6,020
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 16,600
CLC CTCP Cát Lợi 36,000
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,100
CLL CTCP Cảng Cát Lái 28,300
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 33,500
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 57,800
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 17,800
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 12,700
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 16,000
CNG CTCP CNG Việt Nam 34,450
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 48,000
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 17,700
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 55,200
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 27,000
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 12,950
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 40,800
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 5,270
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 25,000
DHA CTCP Hóa An 36,750
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 66,200
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 24,450
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 22,400
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 19,000
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 6,000
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 24,000
AME CTCP Alphanam E&C 10,700
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 8,000
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 35,800
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 8,900
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 13,400
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 45,000
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 12,600
B82 CTCP 482 1,000
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 12,500
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 13,700
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 12,600
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 39,700
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 11,700
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 4,700
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,500
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 10,500
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 14,400
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 14,200
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 7,700
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 18,600
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 13,500
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 4,600
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 65,800
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 71,500
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 55,400
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 26,200
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 22,000
CKV CTCP COKYVINA 25,000
CMC CTCP Đầu Tư CMC 7,900
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,100
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 9,700
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 16,800
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 50,500
CT6 CTCP Công Trình 6 5,100
CTA CTCP Vinavico 1,800
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 25,800
CTC CTCP Gia Lai CTC 4,200
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 7,500
CVN CTCP Vinam 6,200
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 9,000
D11 CTCP Địa Ốc 11 16,000
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 23,700
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 19,800
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 22,700
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 11,700
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 5,900
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 41,600
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 34,600
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 9,500
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 2,200
HDO CTCP Hưng Đạo Container 900
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 1,100
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 2,000
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,800
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 2,900
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 8,400
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 6,500
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 48,300
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 40,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 23,300
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 15,000
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 10,500
BVN CTCP Bông Việt Nam 9,100
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 12,000
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 1,500
CFC CTCP Cafico Việt Nam 9,100
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 14,000
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 9,000
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 35,600
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 13,500
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 35,600
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 12,900
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 14,900
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 16,200
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 23,100
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 15,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 18,200
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 7,000
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 45,000
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 6,600
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 31,400
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 14,700
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 5,900
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 29,700
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 5,500
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 7,400
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 14,000
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 29,500
HDM CTCP Dệt May Huế 29,200
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2022 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp