Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 +1.30 (+0.11%)
  • HNX-Index 278.88 +1.19 (+0.43%)
  • UPCOM-Index 88.18 -0.41 (-0.46%)
Bất động sản
"Quay cuồng" với đất ven biển, miền núi
Đăng 17/05/2022 | 12:12 GMT+7  |   CafeF
Cơn "sốt" đất diễn ra ở những địa phương vốn lâu nay giá đất ít biến động, nhất là những khu vực ven biển, hải đảo, miền núi khiến người dân ngỡ ngàng, chính quyền lo lắng.

Tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, những ngày này, đi đến đâu cũng nghe bà con trên đảo nói chuyện mua bán đất, giá đất theo đó tăng chóng mặt. Ông Phạm Văn M., một người dân ở Lý Sơn, cho hay giá đất tăng gấp vài ba lần nhưng cứ ra miếng nào là có người mua miếng đó.

Ồ ạt gom đất

"Cơn "sốt" đất mới xuất hiện, khiến cư dân trên đảo quay cuồng trong mua bán. Nhà nào có đất treo biển bán kèm số điện thoại là y như rằng mỗi ngày có hàng chục người điện hỏi thông tin, yêu cầu dẫn ra vị trí đất để xem" - ông M. cho hay. Theo ông M., bây giờ nhà nào có lô đất mặt tiền đường cơ động quanh đảo có thể bán với giá 4 tỉ đồng/100 m2, tức tăng gấp 3 lần so với cuối năm 2021. Vậy mà cứ ló ra lô đất nào là hết lô đó. "Mỗi ngày có hàng chục, thậm chí hàng trăm người, đến tìm mua đất. Nhiều người ở tận Hà Nội, Hải Phòng, TP HCM và các tỉnh Tây Nguyên… cũng lặn lội ra Lý Sơn để mua, khiến thị trường nhà, đất ở đảo vốn bình lặng trở nên "sốt"" - ông M. nói.

Ngoài những người bán đất đang chộn rộn, ở Lý Sơn những ngày này, lượng "cò" đất đang tăng theo cấp số nhân. "Thấy ai cũng rậm rịch nên mình cũng quyết theo nghề môi giới từ 3 tháng qua" - anh T. nói khi dẫn chúng tôi đến lô đất mà theo anh, chủ đất là người thân của anh. "Đây là đất chú em của tôi ở TP Quảng Ngãi mới mua hồi đầu năm, nay do "ngộp" mới bán để xử lý nợ ở ngân hàng đó. Chú mua đi, giá này là tốt lắm rồi đó..." - anh T. thuyết phục. Theo anh T., nếu ra được lô đất này anh cũng kiếm được tầm 30 triệu đồng.

Những lô đất chỉ 100 m2 ở các tuyến đường như thế này tại đảo Lý Sơn, hiện giá bán đã tăng gấp 3 lần so với năm 2021 Ảnh: TỬ TRỰC

Để minh chứng cho lời mình nói, khi nhận cuộc điện thoại từ một số máy rất đẹp, anh T. liền mở loa cho chúng tôi nghe. Đầu dây bên kia là giọng của một người đàn ông miền Bắc hỏi anh T. có lô đất nào đẹp không. Anh T. liền giới thiệu thêm lô đất gần nơi chúng tôi đến xem và cho hay đang có nhiều người hỏi thì đầu dây bên kia liền chốt ngày cho người ra xem và đặt cọc, sau khi căn dặn anh T. giữ chỗ. "Đất không đủ bán, mấy chú chốt lẹ đi" - anh T. xoay sang nói với chúng tôi khi vừa dừng cuộc điện thoại.

Cũng ở Quảng Ngãi, những vùng ven biển xưa nay được xem là nơi "chó ăn đá, gà ăn muối" như biển Châu Tân (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn) hay đất ở xã Tịnh Kỳ, Tịnh Khê (TP Quảng Ngãi)… cũng bị đẩy giá lên khá cao. Đơn cử như ở vùng biển Châu Tân khá hẻo lánh nhưng giá đất từ 30-40 triệu đồng/m2; còn ở vùng ven biển Tịnh Kỳ, Tịnh Khê, giá đất cũng nhảy vọt, trung bình 20-30 triệu đồng/m2. Thế nhưng, cũng như ở Lý Sơn, hễ có người rao bán là chỉ vài ngày sau đất đã đổi chủ, khiến ai cũng ngỡ ngàng.

Tại Bình Thuận, cơn "sốt" đất ven biển vẫn đang diễn ra, bất chấp những khuyến cáo trước đó. Ghi nhận cho thấy đất nông nghiệp dọc các xã ven biển như Tiến Thành (TP Phan Thiết), Hòa Thắng, Hồng Thái (huyện Bắc Bình)… đang được giới đầu tư săn đón. "Đất nơi này trước đây chưa đến 100.000 đồng/m2 thì nay đã vài ba trăm ngàn đồng. Nhiều khu đất nông nghiệp nằm thật sâu, đường vào không dễ nhưng khi rao bán là có người tới đặt cọc ngay" - ông Nguyễn Văn Tư (ngụ xã Hồng Thái, huyện Bặc Bình) nói. Theo nhận xét của ông Tư, người đặt cọc đa phần là nhân viên môi giới. "Họ làm ăn hay lắm, chỉ vài ngày sau đặt cọc là dẫn người vào xem và "chốt" ngay, khiến người bán không tin đó là sự thật" - ông Tư kể.

Đua nhau bán đất, bán nhà

Ở các địa phương có biển thuộc tỉnh Nghệ An như thị xã Cửa Lò, thị xã Hoàng Mai, huyện Diễn Châu, Nghi Lộc, Quỳnh Lưu… thời gian gần đây nhiều người đã bán đất, bán nhà đi nơi khác sinh sống. Lý do vì giá đất và nhu cầu của nhà đầu tư tăng cao. Cụ thể, tại xã Sơn Hải (huyện Quỳnh Lưu); các xã như Nghi Thái, Nghi Phong, Phúc Thọ, Nghi Xuân (huyện Nghi Lộc); các phường Nghi Hương, Nghi Hòa, Nghi Hải (thị xã Cửa Lò)… đất ở vị trí đẹp có giá lên đến 70 triệu đồng/m2, tăng gấp 2 lần so với năm 2019. "Những ngày này, dù giá đất đã tăng khá cao nhưng cứ người dân có nhu cầu bán là lập tức có người mua. Có những mảnh đất việc bán buôn chỉ diễn ra trong vài giờ, người mua thậm chí còn không trả giá" - anh Nguyễn Văn H. (trú TP Vinh, tỉnh Nghệ An; chuyên nghề môi giới đất) kể khi chúng tôi tìm mua đất gần biển ở huyện Diễn Châu. Anh H. cho hay ở các địa phương trên, người dân cố cựu hiện còn rất ít, bởi họ đã bán nhà, bán đất khi giá đất được đẩy lên.

Nhiều nhà, đất ven biển ở xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam được rào chắn lại rồi để đó sau khi giao dịch thành công Ảnh: TRẦN THƯỜNG

Những ngày này, điều người dân Quảng Nam không thể ngờ đến nhưng lại xảy ra là thị trường nhà, đất tại các làng chài ven biển xã Tam Tiến, huyện Núi Thành vốn bình lặng đã bất ngờ sôi động, các hộ dân đua nhau bán nhà, bán đất, thu về tiền tỉ. Bà Nguyễn Thị Đ. (69 tuổi; ngụ thôn Hà Lộc, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành) có nhà cách bờ biển vài bước chân. Gia đình bà có mảnh đất diện tích 725 m2, trong đó 300 m2 đất ở, trên đất có một căn nhà cấp 4 xây dựng cách đây hàng chục năm. Tháng trước, gia đình bà đồng ý bán mảnh đất kèm ngôi nhà với giá 7,6 tỉ đồng. Theo bà Đ., từ đầu năm 2022 đến nay, có nhiều người ở Hà Nội và các tỉnh lân cận đến địa phương hỏi mua đất, khiến giá tăng chóng mặt. Ban đầu, đất dọc bờ biển thôn Hà Lộc có giá 5 triệu đồng/m2, đến thời điểm này tăng lên 10-11 triệu đồng/m2. "Gia đình tôi dự định sau khi bán đất sẽ di chuyển vào làng mua 1 mảnh đất khoảng 1 tỉ đồng để làm nhà ở. Số tiền còn lại sẽ cho 4 đứa con mỗi người mỗi ít" - bà Đ. nói. Bà cho hay hầu như đất gần biển quanh nhà bà mọi người đều bán hết, nhiều nhà thu về gần 10 tỉ đồng. Sau đó, họ chuyển vào phía trong làng, mua mảnh đất, làm nhà mới cũng dôi ra một số tiền khá lớn.

Tại tỉnh Quảng Trị, những địa phương vùng biển của tỉnh này, đất nền cũng đã được đẩy giá lên gấp 2-3 lần. Đơn cử như ở xã Triệu An, huyện Triệu Phong - "cửa ngõ" của Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị, giá đất ở các vị trí gần biển đã lên đến 180 triệu đồng cho 1 m ngang. "Có thời điểm, ôtô và "cò" đất rầm rộ lui tới và việc đặt cọc "chốt" đất diễn ra chóng vánh" - ông Phan Bội Châu (Phó trưởng Ban Công tác mặt trận thôn Hà Tây, xã Triệu An) nói. Theo đó, nhà, đất nơi đây đã trải qua đợt thay tên, đổi chủ chưa từng thấy từ trước đến nay.

Theo ghi nhận của chúng tôi, nhiều ngôi nhà, khu đất ven biển ở xã Tam Tiến (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) hay Quảng Trị, Nghệ An, sau khi được bán đi đã được chủ mới xây tường bao bọc xung quanh hoặc rào chắn rồi để đó.

Đất miền núi cũng được đẩy giá!

Tại TP Đà Nẵng, trên các trang mạng xã hội, ai cũng dễ dàng đọc được những thông tin liên quan việc đất đang tăng giá chóng mặt ở huyện Hòa Vang. Nào là "mình mới chốt xong lô có diện tích 172 m2 trong đó có 125 m2 đất ở tại thôn Hòa Thọ, xã Hòa Phú với giá gần 900 triệu đồng nhé", "1.000 m2 với 300 m2 đất ở tại xã Hòa Phú, phù hợp xây nhà vườn, nghỉ dưỡng đã được chốt 3 tỉ"... Thế nhưng, theo bà Nguyễn Thị Huệ (ngụ xã Hòa Phú), bà và người dân trong xã rất bất ngờ khi đất trên địa bàn được rao bán và bán với giá cao gấp nhiều lần thực tế. "Ở địa phương vốn là vùng núi này, giá đất không cao như rao bán và nhu cầu mua bán của người dân cũng rất ít. Chỉ một số người có nhu cầu tách thửa hoặc sang nhượng cho con cháu chứ không có chuyện mua bán rầm rộ như trên mạng" - bà Huệ cho hay.

Tương tự, tại nhiều địa phương ở Tây Nguyên, khi thông tin về dự thảo quy hoạch được công khai, các công ty bất động sản, "cò" đất đã lợi dụng tung tin, đồn thổi, nhằm đẩy giá đất tăng cao để trục lợi. Tại tỉnh Đắk Lắk, từ cuối năm 2021 đến nay, sau khi thông tin về các dự án do những doanh nghiệp, tập đoàn lớn khảo sát trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột và các huyện lân cận, giá đất đã không ngừng tăng vọt. Tình trạng phân lô, cắt bớt đất nông nghiệp để bán trở nên phổ biến. Có những thời điểm, tại các quán cà phê ngồi đâu cũng nghe thông tin về việc "nhà nhà, người người" làm "cò" đất, lướt "sóng".

Sốt đất ở làng chài ven biển

Bất động sản

Đón sóng hạ tầng khu vực đường Vành đai 4: Nghe lời "cò đất" dễ gặp rủi ro

Bất động sản  |   CafeF  |   22/06/2022

Trước thông tin mới về chủ trương đầu tư tuyến đường Vành đai 4 vùng Thủ đô, nhiều nhà đầu tư đã “tất bật” đi săn đất chờ đón sóng hạ tầng. Điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu nhà đầu tư chưa xác định được ranh giới quy hoạch, hành lang, tọa độ, mốc giới...


Vội vàng đặt cọc khi hàng xóm nức nở khen nhà đẹp, 7 ngày sau tới xem lại mới phát hiện ra sự thật khó ngờ!

Bất động sản  |   CafeF  |   21/06/2022

Mòn mỏi tìm nhà hơn 2 năm đến lúc tưởng như sắp có căn nhà để "an cư" thì gặp ngay bài học nhớ đời khiến vợ chồng chị Hồng (Hà Nội) lại tiếp tục công cuộc tìm kiếm nhà. Tuy nhiên, với mức tài chính eo hẹp, vợ chồng chị lo lắng khó tìm được căn nhà ưng ý.

Nghịch cảnh thị trường bất động sản giá cao nhưng khó bán, khó mua

Bất động sản  |   CafeF  |   21/06/2022

Trước hàng loạt động thái kiểm soát thị trường bất động sản như siết phân lô bán nền, siết dòng vốn đổ vào bất động sản,... thị trường đang bắt đầu chững lại. Dù vậy, mức giá nhiều khu vực đã hình thành nên một mặt bằng mới nên những người mua có nhu cầu ở thực vẫn chật vật, trong khi đó người bán lại không khó bán.

Lộ diện những “tay mơ” khi “thủy triều” bất động sản rút

Bất động sản  |   CafeF  |   20/06/2022

Thị trường bất động sản có dấu hiệu chững lại, thanh khoản nhỏ giọt, nhiều nhà đầu tư "tay mơ" nhanh chóng thoát hàng, chấp nhận bán gần với giá lúc mua, chịu lỗ tiền ngân hàng. Còn với những nhà đầu tư có tài chính vững vàng thì có tâm lý chờ đợi xem diễn biến của thị trường ra sao.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 15,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 24,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 8,100
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 11,150
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 38,850
ACC CTCP Bê Tông Becamex 14,100
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 24,400
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 2,900
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 26,200
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 9,800
ANV CTCP Nam Việt 51,600
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 18,450
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 15,000
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 6,550
BBC CTCP Bibica 75,500
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 8,890
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 27,300
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 35,050
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 12,900
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 30,000
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 57,200
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 12,950
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 23,900
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 16,850
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 45,500
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 53,100
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 24,800
C47 CTCP Xây Dựng 47 13,350
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 27,700
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 9,860
CDC CTCP Chương Dương 17,100
CIG CTCP COMA 18 6,450
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 16,250
CLC CTCP Cát Lợi 36,500
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,100
CLL CTCP Cảng Cát Lái 28,450
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 35,500
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 62,000
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 17,800
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 12,550
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 16,950
CNG CTCP CNG Việt Nam 36,500
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 46,600
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 17,400
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 53,800
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 26,950
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 13,100
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 41,300
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 5,310
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 25,000
DHA CTCP Hóa An 36,450
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 67,000
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 24,050
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 20,500
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 18,300
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 5,900
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 24,000
AME CTCP Alphanam E&C 10,700
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 8,100
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 37,000
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 8,900
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 13,800
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 45,000
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 12,500
B82 CTCP 482 1,000
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 12,500
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 14,000
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 11,500
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 39,700
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 10,900
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 4,400
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 6,100
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 10,700
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 14,400
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 13,700
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 7,700
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 18,600
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 13,500
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 4,600
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 65,800
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 71,500
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 56,500
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 28,000
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 22,000
CKV CTCP COKYVINA 21,000
CMC CTCP Đầu Tư CMC 8,100
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,100
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 10,000
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 17,900
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 54,500
CT6 CTCP Công Trình 6 6,600
CTA CTCP Vinavico 2,000
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 24,900
CTC CTCP Gia Lai CTC 4,300
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 7,500
CVN CTCP Vinam 6,200
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 10,200
D11 CTCP Địa Ốc 11 15,300
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 24,000
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 24,000
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 20,950
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 11,600
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 5,900
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 46,900
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 35,000
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 8,300
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 2,200
HDO CTCP Hưng Đạo Container 900
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 1,100
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 2,000
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,800
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 2,900
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 8,400
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 6,700
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 47,000
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 40,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 23,100
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 17,200
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 9,200
BVN CTCP Bông Việt Nam 10,900
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 12,000
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 1,600
CFC CTCP Cafico Việt Nam 9,100
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 12,300
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 9,000
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 35,600
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 14,100
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 35,600
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 12,800
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 15,400
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 16,200
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 23,100
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 15,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 18,200
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 6,700
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 45,000
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 8,500
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 31,400
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 14,200
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 5,800
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 28,800
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 5,000
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 7,600
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 14,000
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 29,500
HDM CTCP Dệt May Huế 27,500
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2022 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp