Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 0.00 0 (0%)
  • HNX-Index 0.00 0 (0%)
  • UPCOM-Index 0.00 0 (0%)
Kinh tế quốc tế
Sau 2 năm bành trướng không tưởng, các Big Tech đang lụi tàn và "hết thời"?
Đăng 17/05/2022 | 18:12 GMT+7  |   CafeF
Lĩnh vực công nghệ - vốn thúc đẩy nền kinh tế Mỹ trong thời kỳ đại dịch và tăng trưởng với quy mô đáng kinh ngạc trong suốt 1 thập kỷ lãi suất cực kỳ thấp, đang trải một trong những giai đoạn khó khăn nhất trong nhiều năm.

Các "ông lớn" trong ngành và các startup non trẻ đang phải đối mặt với nhiều yếu tố kinh tế, thị trường và cả trong ngành nhiều bất lợi. Theo đó, sự xáo trộn đang xảy ra với lĩnh vực thương mại điện tử, kỹ thuật số, xe điện, dịch vụ gọi xe và các phân khúc khác sau đại dịch.

Các doanh nghiệp đóng vai trò là "người tạo ra việc làm" trong 2 năm qua đã bắt đầu ngừng tuyển dụng hoặc thậm chí sa thải nhân viên. Lo ngại về động lực thúc đẩy ngành này dần trở nên yếu ớt, nhà đầu tư ồ ạt rút vốn khiến cổ phiếu của một loạt công ty bao gồm Lyft và Peloton sụt giá. Ngoài ra, cổ phiếu Netflix, Meta Platforms và Amazon đều giảm hơn 30% trong năm nay, vượt quá mức giảm của S&P 500.

Hiện tại, quan điểm của nhà đầu tư đang chia rẽ trước câu hỏi rằng liệu tình trạng hiện tại chỉ là tạm thời - vì các công ty hưởng lợi nhờ đại dịch đã phát triển quá nhanh trong thời gian gần đây, hay là những dấu hiệu ban đầu cho thấy lĩnh vực công nghệ đang suy thoái sâu sắc hơn.

Kevin Holt là giám đốc danh mục đầu tư cấp cao tại Invesco, công ty quản lý hơn 1,6 nghìn tỷ USD tài sản và sở hữu cổ phần trong các công ty công nghệ lớn. Ông nói rằng: "Thị trường đang rớt giá mạnh". Cổ đông đang cố gắng xác định xem liệu họ có tập trung quá nhiều vào lĩnh vực tăng trưởng trong môi trường lãi suất siêu thấp hay không.

Holt nói: "Có phải vì lãi suất thấp mà các cổ phiếu công nghệ đã được định giá quá cao hay không?" Ông và những người khác đang đặt ra câu hỏi liệu có phải đã đến lúc một số công ty công nghệ nên thu hẹp quy mô đầy tham vọng của họ hay chưa.

Ngay cả khi một số công ty công nghệ phải đối mặt với khoảng thời gian ảm đạm, thị trường lao động ở Mỹ vẫn có diễn biến rất khả quan và không có dấu hiệu cho thấy bị tác động bởi lĩnh vực công nghê. Các nhà tuyển dụng đã tạo thêm 428.000 việc làm trong tháng 4 - tháng thứ 12 đạt mức hơn 400.000. Tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức 3,6%.

Hơn nữa, dù một số "ngóc ngách" của ngành công nghệ chịu thiệt hại thì điểm sáng vẫn còn tồn tại. Điện toán đám mây - công nghệ được sử dụng rộng rãi trong đại dịch, vẫn mang lại lợi nhuận lớn cho Amazon, Microsoft và các doanh nghiệp khác.

Trong suốt đại dịch, Amazon và Facebook là một trong số các công ty công nghệ đã tuyển dụng rất nhiều nhân sự khi họ mở rộng quy mô. Amazon đã tuyển thêm khoảng 800.000 nhân sự vào năm 2020 và 2021, khi họ nỗ lực đáp ứng nhu cầu bùng nổ đối với dịch vụ thương mại điện tử. 5 năm qua, Meta, Apple và Alphabet đã tăng gần gấp đôi số lượng nhân viên toàn thời gian lên tổng cộng khoảng 563.000 người.

Các công ty công nghệ này có phong cách tăng trưởng hiếm thấy ở những ngành khác trong nền kinh tế Mỹ. Theo dữ liệu của WB, năm 2020, Meta, Amazon, Google, Apple và Microsoft đã tạo ra doanh thu 1,1 nghìn tỷ USD, vượt qua GDP của Hà Lan, Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập Xê Út.

Đại dịch là yếu tố khiến vị thế thống trị của ngành công nghệ trở nên vững chắc hơn. Khi nền kinh tế đóng cửa, người tiêu dùng phụ thuộc nhiều hơn vào công nghệ. Điều này giúp đưa doanh số của các nhà bán lẻ trực tuyến, nền tảng họp trực tuyến và dịch vụ phát trực tuyến lên một tầm cao mới.

Song, một loạt các yếu tố đã ảnh hưởng đến những động lực đó vào năm nay. Lạm phát Mỹ đang ở mức cao nhất 4 thập kỷ, gây áp lực đối với tiền lương của tài xế và công nhân kho hàng, làm giảm sức mua của người tiêu dùng. Lãi suất tăng cũng khiến dòng vốn đổ vào cổ phiếu công nghệ đi xuống. Việc mở cửa lại các nhà hàng và cửa hàng truyền thống tạo áp lực cho nhu cầu đặt hàng online. Theo đó, các công ty thương mại điện tử phải điều chỉnh lại quy mô mở rộng. Việc Trung Quốc phong tỏa trong thời gian dài cũng gây gián đoạn cho chuỗi cung ứng.

Cuối tháng 4, Amazon báo cáo tăng trưởng doanh thu quý I với tốc độ chậm nhất trong khoảng 2 thập kỷ, do hoạt động kinh doanh của lĩnh vực thương mại điện tử giảm tốc, chi phí hoạt động tăng nhanh hơn doanh số bán hàng. Các giám đốc điều hành cho biết khả năng vận hành nhà kho đang vượt nhu cầu và họ đang thừa nhân sự trong một số lĩnh vực.

Cách đây 2 tuần, Meta cho biết họ sẽ tạm dừng hoặc hạn chế việc tuyển dụng đối với các vị trí cấp trung và cấp cao. Thông báo này được đưa ra 7 tháng sau khi công ty này thực hiện đợt tuyển dụng và đầu tư lớn để đẩy mạnh phát triển metaverse.

Trong khi đó, Netflix trong quý I/2022 lần đầu tiên ghi nhận lượng người đăng ký sụt giảm và dự báo sẽ tiếp tục chứng kiến những khoản lỗ. Thông tin này khiến vốn hóa của hãng mất 54 tỷ USD vốn hóa chỉ trong 1 ngày. Netflix cho biết nguyên nhân một phần là do quá nhiều người dùng chung tài khoản và sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Apple cảnh báo rằng dịch Covid-19 tái bùng phát ở Trung Quốc có thể khiến họ thiệt hại tới 8 tỷ USD trong quý hiện tại, do chuỗi cung ứng iPhone và các thiết bị khác bị ảnh hưởng.

Nhiều doanh nghiệp và startup nhỏ hơn còn trải qua những điều tồi tệ hơn thế. Các công ty thương mại điện tử eBay và Etsy ghi nhận doanh số bán hàng tăng nhanh trong thời kỳ đại dịch. Song, 2 tuần trước, họ đều dự báo doanh số bán hàng sẽ giảm trong quý hiện tại và cổ phiếu theo đó cũng lao dốc. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng quay lưng với các startup xe điện như Rivian.

Việc sa thải nhân sự gần đây cũng diễn ra ở một số công ty mới nổi như startup dịch vụ giao hàng nhanh GoPuff, nền tảng đầu tư Robinhood và ứng dụng video Cameo. Các doanh nghiệp khác thì chật vật để tìm kiếm nhân tài dù tăng trưởng tụt dốc.

Will Price - nhà sáng lập và chủ tịch của công ty đầu tư công nghệ Next Frontier Capital, cho hay: "Cuộc chiến tìm kiếm nhân tài thực sự khắc nghiệt. Họ đang chứng kiến một nền kinh tế đang giảm tốc. Họ còn thấy mối lo ngại về dự báo doanh thu. Hơn nữa, họ cũng mất nhân sự ‘vào tay’ các đối thủ và những nhân viên hiện tại cần được trả thêm 8-9%/năm để ứng phó với lạm phát. Dường như, các công ty đang đối mặt với áp lực từ tứ phía."

Mark Stoeckle - CEO của công ty đầu tư Adam Funds, cho biết: "Nhà đầu tư muốn chấp nhận rủi ro và công nghệ là lĩnh vực giúp họ làm điều đó dễ dàng nhất. Nhiều cổ phiếu trong số này được định giá bởi lợi nhuận trong tương lai chứ không nhất thiết là những thứ chúng ta đang thấy."

Một số nhà đầu tư cho biết họ dự định sẽ né tránh một số lĩnh vực, như các nhà thiết kế chất bán dẫn hoặc các công ty tăng trưởng mạnh nhờ nhu cầu trong thời kỳ đại dịch. Họ sẽ tìm kiếm cơ hội ở các ngành khác.

Robert Schein - CIO của Palm Desert, thuộc Blanke Schein Wealth Management, nói rằng công ty của ông chủ yếu tập trung vào các công ty công nghệ lâu đời hơn, họ có bảng cân đối kế toán vững chắc, thay vì các startup non trẻ ít thành tích.

Schein, cũng giống nhiều nhà đầu tư khác, đang lo ngại về việc lãi suất tăng có thể tác động đến giá cổ phiếu. Nhìn chung, nhà đầu tư ít muốn chi trả cho "phần bù rủi ro" (premium) đối với cổ phiếu công nghệ khi họ có lợi nhuận vững chắc từ trái phiếu chính phủ. Ông nói thêm: "Tôi không chắc nhà đầu tư sẽ mua vào mạnh tay như trước đây nếu lãi suất tiếp tục tăng cao."

Tham khảo WSJ

11 nghìn tỷ đô vừa bị "cuốn bay" khỏi thị trường chứng khoán toàn cầu và điều tồi tệ nhất vẫn chưa đến https://cafef.vn/sau-2-nam-banh-truong-khong-tuong-cac-big-tech-dang-lui-tan-va-het-thoi-20220517142303491.chn

Kinh tế quốc tế

Phố Wall quay đầu tăng nhẹ

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   07/06/2023

Chỉ số S&P 500 tăng nhẹ vào ngày thứ Ba (06/06) lên mức đóng cửa cao nhất kể từ đầu năm 2023, khi Phố Wall đón nhận đợt phục hồi gần đây đã đưa chỉ số này lên mức cao nhất trong 9 tháng.

ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 15,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 110,300
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 8,400
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 10,700
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 31,900
ACC CTCP Bê Tông Becamex 13,700
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 13,600
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 2,700
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 5,730
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 12,800
ANV CTCP Nam Việt 35,200
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 12,900
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 10,700
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 6,240
BBC CTCP Bibica 56,100
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 6,540
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 28,400
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 43,450
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 14,150
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 23,800
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 88,300
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 11,800
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 32,500
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 16,500
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 30,000
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 43,800
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 18,800
C47 CTCP Xây Dựng 47 7,570
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 24,000
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 7,230
CDC CTCP Chương Dương 18,750
CIG CTCP COMA 18 6,390
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 17,600
CLC CTCP Cát Lợi 36,000
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 900
CLL CTCP Cảng Cát Lái 31,600
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 30,250
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 45,500
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 12,200
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 9,450
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 9,500
CNG CTCP CNG Việt Nam 33,650
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 31,900
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 13,600
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 66,500
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 28,350
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 14,400
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 28,250
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 5,300
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 24,100
DHA CTCP Hóa An 39,000
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 42,100
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 21,550
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 17,100
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 13,900
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 4,200
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 21,500
AME CTCP Alphanam E&C 10,300
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 5,100
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 14,600
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 4,800
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 14,800
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 36,500
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 12,600
B82 CTCP 482 700
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 10,100
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 12,600
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 12,300
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 38,600
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 12,800
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 1,600
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 9,500
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 8,800
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 12,500
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 20,400
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 6,300
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 23,300
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 12,600
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 3,900
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 45,000
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 66,500
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 59,000
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 26,000
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 21,900
CKV CTCP COKYVINA 12,600
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,200
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,900
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 8,500
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 17,100
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 34,000
CT6 CTCP Công Trình 6 5,200
CTA CTCP Vinavico 1,400
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 20,500
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,000
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 7,600
CVN CTCP Vinam 4,300
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 5,900
D11 CTCP Địa Ốc 11 15,000
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 16,900
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 19,800
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 19,300
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 12,600
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 2,600
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 18,300
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 26,000
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 9,700
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 1,700
HDO CTCP Hưng Đạo Container 800
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 1,400
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,700
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,200
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 3,900
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 17,900
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 6,200
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 36,300
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 36,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 21,000
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 15,500
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 7,900
BVN CTCP Bông Việt Nam 13,600
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 9,500
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 900
CFC CTCP Cafico Việt Nam 9,100
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 8,000
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 7,300
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 35,600
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 9,800
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 34,700
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 9,600
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 7,200
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 9,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 24,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 15,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 20,000
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 7,000
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 37,000
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 11,300
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 35,500
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 8,900
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 4,700
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 26,700
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 2,800
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 6,000
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 18,500
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 11,300
HDM CTCP Dệt May Huế 25,100
Xem thêm...
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2023 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp