Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 -0.93 (-0.07%)
  • HNX-Index 307.02 -1.01 (-0.33%)
  • UPCOM-Index 94.11 -0.47 (-0.50%)
Kinh tế quốc tế
Tan hoang lăng mộ của vua Càn Long và Từ Hy Thái Hậu sau vụ trộm mộ khét tiếng: Báu vật tiêu tán, thi hài ‘vất vưởng’ đến xót xa và cái kết của tên mộ tặc k
Đăng 17/01/2022 | 14:22 GMT+7  |   CafeF
Tôn Điện Anh đã cầm đầu toán quân thực hiện vụ trộm mộ khét tiếng trong lịch sử hiện đại, vơ vét vô số những bảo vật quý giá và thậm chí còn hủy hoại thi hài của vua và thái hậu.

Vua chúa trong các triều đại của Trung Quốc đều mong muốn xây lăng mộ xa hoa cho riêng mình. Đồ bồi tang đều là những loại bảo vật quý hiếm. Nhưng trong thời kỳ gian khó, kho báu trong lăng mộ trở thành mục tiêu thèm muốn của nhiều người. Họ đều muốn cướp kho báu trong lăng mộ để bổ sung quân lương và mua sắm trang thiết bị củng cố sức mạnh quân sự của mình.

Vụ trộm mộ khét tiếng

Tôn Điện Anh (1889-1947) sinh ra và lớn lên trong một gia đỉnh nghèo ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Tôn từng lang bạt trong giới giang hồ, mê bài bạc, thông thạo nhiều mánh khóe và có quen biết rộng.

Sau thời gian tung hoành buôn thuốc phiện, Tôn Điện Anh phải rời khỏi Lạc Dương đến Thiểm Tây. Nhờ các mối quan hệ cũ, Tôn nhanh chóng "rửa sạch" thân thế và được cất nhắc lên chức vị lớn trong quân đội. Năm 1925, Tôn Điện Anh trở thành tư lệnh Quân đoàn số 12 dưới trướng Tưởng Giới Thạch và nắm trong hàng trăm quân lính.

Câu hỏi đặt ra lúc này là tại sao đường đường là một quân phiệt với lực lượng quan binh bộ tướng đông đảo, Tôn Điện Anh lại nghĩ đến việc trộm mộ? Câu trả lời chính là vì thiếu tiền!

Năm 1928, các tướng quân phiệt hỗn chiến ác liệt, quân lương cạn kiệt, dân chúng thì bần hàn. Quân đoàn của Tôn vì không phải quân đội chính quy nên quân lương bị cắt giảm, tinh thần của họ trở nên rệu rã. Trong khi đó, ai nhiều súng là lớn nhất và muốn tuyển thêm người thì phải có tiền.

Trước tình thế nguy cấp, lại đang đóng quân tại Hà Bắc, Tôn Điện Anh sực nhớ tới kế "trộm mộ nuôi quân" của các bậc tiền bối thời xưa như Tào Tháo, Hoàng Sào. Lại đúng lúc đóng quân tại Hà Bắc, Tôn Điện Anh đã lập tức nghĩ đến Đông Lăng của nhà Thanh và lên kế hoạch táo tợn trộm mộ vua chúa Thanh triều.

Trong số các tướng quân phiệt thời bấy giờ, không chỉ có Tôn Điện Anh nảy sinh ý định trộm mộ để lấy châu báu nuôi quân, Tôn Điện Anh chỉ là người nổi tiếng nhất trong số những kẻ dám làm chuyện táng tận thiên lý.

Càn quét các lăng mộ

Thanh Đông Lăng là nơi chôn cất của 5 vị hoàng đế Thuận Trị, Khang Hi, Càn Long, Hàm Phong, Đồng Trị, cùng 15 hoàng hậu, 136 phi tần, 3 hoàng tử và 2 công chúa triều đại nhà Thanh. Trong lúc thời thế loạn lạc, việc canh giữ lăng trở nên lỏng lẻo, tạo cơ hội ngàn vàng cho đám mộ tặc Tôn Điện Anh tung hoành.

Từng là kẻ mưu mô trong giới giang hồ, Tôn Điện Anh biết hắn không có nhiều thời gian, không thể lục tìm toàn bộ Đông Lăng. Vì thế, Tôn đã lựa chọn hai lăng mộ hoành tráng nhất là vua Càn Long và Từ Hi Thái hậu. Khi còn sống, đây là hai người có cuộc sống xa hoa, hẳn đồ tùy táng sẽ vô cùng nhiều và quý.

Lấy danh nghĩa quân đội đi diễn tập, Tôn Điện Anh phong tỏa khu vực quanh lăng, cấm người dân qua lại. Đoàn công binh cho bắt một người thợ đá từng tham gia xây lăng để chỉ vị trí cửa lăng. Mặc dù tìm thấy cửa, bính lính đều phải bất lực trước tầng đá hoa cương được quét hồ gạo nếp vững chắc. Mặc cho chúng ra sức đào đục, cửa lăng vẫn không hề suy suyển. Tôn Điện Anh điên tiết, ra quyết định táo tợn chưa từng có là công khai cho nổ bom để phá lối vào lăng mộ.

Lối vào lăng mộ Từ Hi Thái hậu

Và suy đoán của Tôn đã đúng. Bảo vật trong lăng của Từ Hi Thái hậu khiến ai chứng kiến cũng cảm thấy choáng ngợp. Chúng vơ vét được vô số trang sức bằng ngọc bích, san hô, mã não và ngọc trai sáng lấp lánh.

Riêng Tôn Điện Anh xông đến cho cạy nắm quan tài, lột sạch phụng bào trên người bà. Hắn vốn biết Từ Hi Thái hậu khi còn tại thế có cuộc sống vô cùng xa hoa, nên khi chôn cất, quần áo trên người bà hẳn phải là chất liệu hiếm có trong thiên hạ. Quả đúng như vậy, quần áo của Từ Hi Thái hậu được dệt bằng chỉ vàng, bạc và được gắn vô số ngọc trai cùng đá quý để trang trí. Có thể nói phụng bào trên người Từ Hi Thái hậu là thứ đắt giá nhất trong lăng.

Tương truyền, trên đầu của Từ Hi Thái hậu có chiếc mũ gắn viên ngọc to bằng quả trứng với giá hơn 10 triệu lượng bạc. Miệng bà ngậm một viên minh châu, cổ đeo 3 chuỗi đá quý, tay cầm nhành sen bằng ngọc. Toán lính tham lam giành giật nhau đến nỗi để thi hài của Từ Hi Thái hậu "chỏng chơ" trên nắp quan tài. Ước tính số vàng bạc châu báu mà Tôn Điện Anh trộm được từ lăng mộ của Từ Hi Thái hậu lên đến hơn 30 cỗ xe đầy.

Ảnh minh họa

Thu về một kho báu khổng lồ khiến Tôn Điện Anh nóng lòng muốn cạy cửa lăng tẩm của vua Càn Long, một trong những vị vua nổi tiếng nhất lịch sử Trung Quốc. Cảnh tượng trong lăng vua Càn Long khiến Tôn được mở mang tầm mắt. Không tính đến vượng vàng bạc châu báu nhiều vô kể, lăng vua còn có nhiều cổ vật hiếm thấy. Sau khi càn quét nơi an táng của vua Càn Long, Tôn Điện Anh sở hữu được vô số bảo vật như đồ cổ, thư pháp, tranh vẽ giá trị.

Sau khi bị đám mộ tặc càn quét, lăng mộ vua Càn Long chỉ còn là bãi lầy hỗn độn. Thi hài của nhà vua bị hủy hoại nghiêm trọng khiến muôn người xót xa. Cuốn "Tổng hợp Đông lăng tặc án" có ghi: "Một mảnh xương sườn, hai xương bàn chân. một xương đầu gối đã được tìm thấy bên ngoài lăng".

Quan tài và hài cốt vua Càn Long bị hủy hoại nghiêm trọng.

Ngay sau đó, vụ trộm lăng mộ của Tôn Điện Anh bị phanh phui khiến cả nước dậy sóng. Các tầng lớp nhân dân phẫn nộ lên án hành vi vô đạo đức này và gọi Tôn là kẻ tội đồ với phần mộ của tổ tiên.

Nhưng mặc cho sự phẫn nộ của muôn dân, Tôn Điện Anh lại chẳng phải chịu bất cứ hình phạt đáng kể nào. Với số châu báu trong tay, Tôn dùng những mối quan hệ để chạy tội hòng thoát khỏi thảm cảnh.

Tôn tặng Đệ nhất phu nhân Tống Mỹ Linh chiếc mũ gắn viên ngọc, tặng Tưởng Giới Thạch thanh Cửu Long bảo kiếm. Các quan chức cao cấp khác cũng được hối lộ hậu hĩnh. Mờ mắt trước báu vật và bàng quan vì đó không phải lăng mộ tổ tiên mình, các quan chức và thẩm phán đã cho Tôn Điện Anh thoát án trót lọt.

Kết quả là Tôn Điện Anh bình an vô sự cho đến khi bị Quân đội nhân dân Trung Quốc bắt giữ.

Tham khảo Sohu

Trận hỏa hoạn phơi bày tội ác của người phụ nữ giàu sang bên trong biệt thự tráng lệ, để lại nỗi ám ảnh cho muôn đời sau

https://cafef.vn/tan-hoang-lang-mo-cua-vua-can-long-va-tu-hy-thai-hau-sau-vu-trom-mo-khet-tieng-bau-vat-tieu-tan-thi-hai-vat-vuong-den-xot-xa-va-cai-ket-cua-ten-mo-tac-khien-muon-nguoi-phan-no-20220117111012489.chn

Kinh tế quốc tế

S&P 500 tiếp tục giảm, lùi sát về vùng thị trường “con gấu”

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   20 giờ trước

Chỉ số S&P 500 giảm điểm vào ngày thứ Năm (19/5), lùi về sát vùng thị trường “con gấu”. Nhà đầu tư tiếp tục bán tháo cổ phiếu do lo ngại việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất để kìm hãm lạm phát sẽ nhanh chóng đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái.

Thứ khiến nhà Đường suy tàn, nền văn minh Maya sụp đổ đang hiện hữu khắp nơi

Kinh tế quốc tế  |   CafeF  |   1 ngày trước

Úc từ lâu đã được biết đến là "đất nước may mắn", một phần do sự giàu có về than và khí đốt, cũng như các khoáng sản như quặng sắt. Những thứ đã thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế của nhiều thế hệ sinh sống nơi đây. Thế nhưng, sự may mắn ấy có vẻ đang phai nhạt.

Quốc đảo 22 triệu dân lại vỡ nợ: Lời cảnh tỉnh đáng sợ cho những nền kinh tế mới nổi

Kinh tế quốc tế  |   CafeF  |   1 ngày trước

Theo Bloomberg, Sri Lanka đang có khoản nợ trái phiếu nước ngoài 12,6 tỷ USD sắp đến hạn và khả năng cao quốc gia này lại tiếp tục không thể thanh toán. Đây là dấu hiệu cảnh báo cho một số quốc gia đang phát triển rằng lạm phát tăng cao sẽ gây ra những thiệt hại to lớn.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 15,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 23,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 9,800
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 12,100
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 40,500
ACC CTCP Bê Tông Becamex 14,950
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 22,850
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 3,800
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 30,000
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 12,700
ANV CTCP Nam Việt 40,850
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 22,300
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 16,300
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 8,240
BBC CTCP Bibica 75,500
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 10,550
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 26,400
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 34,500
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 15,550
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 30,800
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 54,800
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 14,200
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 26,500
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 16,700
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 49,000
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 50,200
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 25,950
C47 CTCP Xây Dựng 47 14,850
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 33,000
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 10,250
CDC CTCP Chương Dương 17,800
CIG CTCP COMA 18 9,050
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 20,800
CLC CTCP Cát Lợi 37,700
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,900
CLL CTCP Cảng Cát Lái 30,000
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 35,500
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 58,500
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 23,300
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 15,400
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 17,200
CNG CTCP CNG Việt Nam 33,000
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 57,600
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 18,000
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 47,800
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 25,900
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 14,450
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 52,900
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 7,560
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 26,800
DHA CTCP Hóa An 45,400
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 74,000
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 29,050
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 19,300
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 19,900
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 8,200
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 22,100
AME CTCP Alphanam E&C 10,400
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 8,900
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 48,100
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 8,400
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 20,400
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 50,000
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 12,500
B82 CTCP 482 1,400
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 12,000
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 15,300
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 12,600
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 39,700
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 10,100
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 6,300
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 8,800
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 11,500
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 21,800
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 16,000
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 8,900
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 21,900
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 13,500
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 6,300
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 59,900
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 101,000
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 59,800
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 39,500
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 19,200
CKV CTCP COKYVINA 21,100
CMC CTCP Đầu Tư CMC 9,400
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,700
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 17,000
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 22,800
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 71,300
CT6 CTCP Công Trình 6 7,200
CTA CTCP Vinavico 2,400
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 25,600
CTC CTCP Gia Lai CTC 5,900
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 8,600
CVN CTCP Vinam 7,300
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 11,000
D11 CTCP Địa Ốc 11 21,100
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 24,300
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 25,000
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 23,800
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 12,350
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 5,900
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 38,500
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 39,700
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 11,000
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 2,800
HDO CTCP Hưng Đạo Container 1,300
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 2,200
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 3,500
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,800
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 2,900
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 12,300
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 7,700
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 49,200
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 38,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 22,000
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 13,800
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,100
BVN CTCP Bông Việt Nam 10,000
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 14,100
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 1,900
CFC CTCP Cafico Việt Nam 9,100
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 17,000
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 9,100
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 35,600
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 11,800
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 34,000
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 15,300
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 20,000
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 16,200
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 25,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 15,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 18,500
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 9,000
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 38,900
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 10,900
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 35,900
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 14,200
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 7,800
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 27,200
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 6,500
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 7,800
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 14,000
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 29,500
HDM CTCP Dệt May Huế 48,000
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2022 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp