QSP sắp trả cổ tức tiền mặt tỷ lệ 18%
CTCP Tân Cảng Quy Nhơn (UPCoM: QSP) thông báo 04/07 là ngày đăng ký cuối cùng trả cổ tức năm 2021 bằng tiền. Ngày giao dịch không hưởng quyền là 01/07.
Tiếp tục lỗ nặng trong quý 1, Vietnam Airlines âm vốn chủ sở hữu hơn 2 ngàn tỷ
Vietnam Airlines (HVN) tiếp tục lỗ nặng hơn 2,600 tỷ đồng trong quý 1/2022, đánh dấu 9 quý thua lỗ liên tiếp. Vốn chủ sở hữu của Vietnam Airlines cũng giảm xuống mức âm, dù mới được bơm vốn 8,000 tỷ đồng.
Trong 3 tháng đầu năm 2022, Vietnam Airlines ghi nhận doanh thu gần 11.6 ngàn tỷ đồng, tăng trưởng 56% so với cùng kỳ, nhưng vẫn lỗ gộp gần 1.6 ngàn tỷ đồng. Dù cải thiện hơn so với cùng kỳ nhưng bức tranh kinh doanh của hãng hàng không quốc gia vẫn còn khá ảm đạm.
Ngoài ra, Vietnam Airlines còn phải chịu thêm khoản chi phí tài chính gia tăng (528 tỷ đồng), chi phí bán hàng (365 tỷ đồng) và chi phí quản lý doanh nghiệp (390 tỷ đồng).
Kết quả là hãng hàng không với biểu tượng sen vàng lỗ ròng 2,613 tỷ đồng trong quý 1, trong khi cùng kỳ lỗ hơn 4,000 tỷ.
Kết quả kinh doanh quý 1 của Vietnam Airlines
![]() Nguồn: VietstockFinance
|
Âm vốn chủ sở hữu hơn 2,000 tỷ, nợ ngắn hạn gấp 3 lần tài sản ngắn hạn
Áp lực thanh khoản ngắn hạn vẫn tiếp tục đeo bám Vietnam Airlines. Cuối quý 1, hãng hàng không quốc gia sở hữu 12.8 ngàn tỷ đồng tài sản ngắn hạn, trong đó gần 4.7 ngàn tỷ là tiền mặt và khoản đầu tư ngắn hạn. Ở bên kia bảng cân đối, nợ ngắn hạn của Vietnam Airlines lên tới 45.7 ngàn tỷ đồng, tức gấp hơn 3 lần tài sản ngắn hạn.
Đáng chú ý hơn, vốn chủ sở hữu của hãng hàng không quốc gia cũng chuyển sang âm sau 9 quý thua lỗ liên tiếp. Cuối tháng 3/2022, vốn chủ sở hữu âm 2,160 tỷ đồng và lỗ lũy kế đã lên tới gần 24.6 ngàn tỷ đồng.
![]() Nguồn: BCTC quý 1 của Vietnam Airlines
|
Nếu tình trạng âm vốn chủ sở hữu vẫn kéo dài tới cuối năm, hãng hàng không quốc gia sẽ có nguy cơ hủy niêm yết bắt buộc. Trước đó, Vietnam Airlines vừa thoát cảnh âm vốn chủ sở hữu nhờ được bơm gần 8,000 tỷ đồng thông qua phát hành cổ phiếu.
Vũ Hạo
CTCP Tân Cảng Quy Nhơn (UPCoM: QSP) thông báo 04/07 là ngày đăng ký cuối cùng trả cổ tức năm 2021 bằng tiền. Ngày giao dịch không hưởng quyền là 01/07.
Quý 2/2022 là khoảng thời gian tương đối khó khăn với nhiều doanh nghiệp do phải chịu ảnh hưởng từ các yếu tố vĩ mô như lạm phát, bất ổn về cung cầu. Tuy nhiên, vẫn có một số doanh nghiệp vẫn đạt được tăng trưởng lợi nhuận, trong đó có thể kể đến CTCP Đầu tư MST (HNX: MST).
Masan Group tiếp nhận chuỗi bán lẻ WinMart/WinMart + với khoản lỗ 100 triệu USD từ cuối 2019. Biên lợi nhuận WinCommerce cải thiện từ 14% lên 21,5% trong giai đoạn 2019-2021. Tập đoàn đặt mục tiêu có 30.000 cửa hàng mini mall đến 2025 và doanh thu 7-10 tỷ USD cho mảng bán lẻ.
"Người ta vẫn hay nói với tôi rằng ở tuổi này anh viên mãn rồi, cần tiền làm gì? Tôi nói, không, tôi còn một ước mơ cao lắm. Đó là tôi muốn cả thế giới này biết Việt Nam là ai. Thứ hai nữa là tôi muốn truyền đạt đến các startup trẻ rằng phải có niềm cảm hứng, và hãy làm gì đó thật hoàn chỉnh rồi hãy đến đưa cho các Shark, đừng làm nửa vời" - Vị kỹ sư lớn tuổi Nguyễn Vĩnh Sơn chia sẻ
Lũy kế 5 tháng, doanh thu thuần PNJ đạt 15.583 tỷ đồng, tăng 47%; lãi sau thuế 1.066 tỷ đồng, tăng 47%. Công ty thực hiện được 60,3% kế hoạch doanh thu và 76,5% kế hoạch lượi nhuận năm.
Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (HOSE: VCG) thông báo chốt danh sách cổ đông trả cổ tức năm 2021 bằng cổ phiếu tỷ lệ 10% vào ngày 01/07. Ngày giao dịch không hưởng quyền là 30/06.
Sadu nuôi gà bằng cây cà gai leo và thức ăn tự chế, nên trứng gà rất thơm, không tanh, trong quả trứng không hề tồn tại kháng sinh.
Ngày 15/06, Cục thuế TP. Hà Nội ra quyết định cưỡng chế thi hành qyết định về thuế đối với CTCP Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Giao thông Vận tải (UPCoM: TVG) bằng cách trích từ tài khoản ngân hàng số tiền hơn 3.7 tỷ đồng.
CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE: CII) cho biết lãi ròng 6 tháng đầu năm ước hơn 700 tỷ đồng, tương đương 93% kế hoạch lợi nhuận 757 tỷ đồng đề ra cho cả năm 2022. Theo đó, EPS 6 tháng đầu năm của Công ty đạt khoảng 2,800 đồng/cp.
Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) thông báo chuyển cổ phiếu CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (HOSE: TDH) từ diện cảnh báo sang kiểm soát từ ngày 27/06/2022.
Chỉ sau nửa năm, tài sản của Chủ tịch Đức Giang đã tăng 93% - là người có tỉ lệ gia tăng tài sản mạnh nhất trong top 20 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt.
Lãnh đạo KLF khẳng định vụ việc khởi tố ông Trịnh Văn Quyết đã tác động không nhỏ tới hoạt động kinh doanh của công ty và giá trị cổ phiếu của cổ đông.