Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 0.00 0 (0%)
  • HNX-Index 0.00 0 (0%)
  • UPCOM-Index 0.00 0 (0%)
Kinh tế quốc tế
Tình thế bế tắc của những người đàn ông Mỹ: Đang trong độ tuổi sung sức nhất nhưng cuộc sống hết sức bấp bênh sau 2 cuộc khủng hoảng
Đăng 04/12/2022 | 21:40 GMT+7  |   CafeF
Dù thị trường đang phát triển mạnh mẽ nhưng đàn ông trong độ tuổi 35-44 lại khó có được việc làm ổn định.

Paul Rizzo, 38 tuổi làm nghề giao đồ ăn và hàng tạp hóa thông qua ứng dụng DoorDash từ tháng 7. Tuy nhiên trong 6 tháng đầu năm, anh đã không kiếm được bất kỳ đồng lương nào. Điều này đã phản ánh một tình trạng đáng báo động ở nam giới trung niên hiện nay.

Công ty giao hàng DoorDash. Ảnh: softwareengineeringdaily

Rizzo vốn là nhà phân tích dữ liệu tại một bệnh viện. Nhưng vào giáng sinh năm ngoái, công việc này được tự động hóa khiến anh mất việc. Rizzo lựa chọn ở nhà và chăm sóc hai đứa con của mình. Anh cảm thấy chán nản và thất vọng khi bản thân trải qua nhiều biến cố trong công việc suốt một thập kỷ qua. Lúc này, Rizzo nghĩ rằng mình có thể kiếm thêm thu nhập từ các khoản đầu tư ngay tại nhà.

Quyết định nghỉ làm của Rizzo sau nhiều năm làm việc đã thể hiện nhiều thay đổi trong thị trường việc làm hiện nay. Hàng trăm nghìn nam giới trong độ tuổi 30-40 đã ngừng làm việc trong suốt thời gian đại dịch. Dường như, họ đã chững lại một cách vô hình trong thị trường lao động.

Trong khi Paul Rizzo đang quay lại con đường kiếm tiền thì nhiều người đàn ông khác lại không hề có ý định đi làm trở lại.

Đây là một điều bất thường bởi tỷ lệ việc làm đã tăng trở lại đối với mọi độ tuổi và giới tính. Theo thống kê đến tháng 11 năm nay, chỉ khoảng 89,7% nam giới từ 35-44 tuổi đang đi làm hoặc đang tìm việc. Tỷ lệ này là một con số thấp bởi đây là độ tuổi “vàng”. Trước đại dịch, con số này là 90,9%.

Sự suy giảm lao động ở nam giới trung niên kéo dài ở nhiều nhóm chủng tộc nhưng đa phần là ở những người không có trình độ đại học, như Rizzo.

Thực tế, cơ hội việc làm và tiền lương đang tăng. Kể cả những công việc nhiều nam giới, không yêu cầu bằng cấp đại học như lái xe tải hay thợ xây nhưng tỷ lệ lao động ở đối tượng này vẫn giảm đáng kể.

Các nhà kinh tế học không xác định được đâu là yếu tố ngăn cản nam giới trung niên quay trở lại làm việc. Thứ nhất, họ cho rằng nguyên nhân là do chuẩn mực xã hội thay đổi. Vai trò của cha mẹ và hôn nhân đã khác. Hiện nay, không chỉ mẹ chăm sóc con cái mà người cha cũng làm rất tốt. Hoặc đàn ông hoàn toàn có thể ở nhà nội trợ và người làm kinh tế chính là phụ nữ.

Thứ hai, những tàn dư của cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008-2009 đã khiến nhiều người phải đánh đổi cả sự nghiệp của mình kể từ đó.

Thay đổi về tỷ lệ tham gia lao động của nam giới kể từ tháng 2 năm 2020 theo nhóm tuổi. Ảnh: The New York Times.

Thật ra, việc đàn ông rút khỏi thị trường lao động đã có tiền lệ ở quá khứ. Trong những năm sau Thế chiến II, hơn 97% nam giới từ 25-54 tuổi đã luôn làm việc hoặc tích cực tìm kiếm việc làm. Nhưng bắt đầu từ những năm 1960, tỷ lệ này bắt đầu giảm. Điều này ảnh hưởng tới các công việc sản xuất trong nước.

Những người đàn ông bắt đầu sự nghiệp lần đầu tiên vào năm 2008 là đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Jane Oates, cựu quan chức Bộ Lao động kiêm người đứng đầu WorkingNation - tổ chức phi lợi nhuận bảo vệ quyền lợi người lao động, cho biết: “Tôi nghĩ có rất nhiều người đang rất cảm thấy bất lực trước tình hình”.

Số lượng nam giới mất việc làm năm 2008 rất khủng khiếp. Thời điểm này ngành xây dựng nói chung và xây dựng nhà ở nói riêng bị hạn chế rất nhiều. Mất rất nhiều năm để phục hồi. Nhưng những người đàn ông 20-30 tuổi thời điểm đó đến nay lại không thể dễ dàng tìm việc.

Có nhiều lý giải về việc nam giới “chậm chạp” đi làm lại trong thời kỳ trước. Đầu tiên, sau cuộc chiến chống tội phạm những năm 1980 và 1990, nhiều nam giới có tiền án nên khó tìm được việc làm. Nhiều người nghiện thuốc phiện không được chấp nhận. Thứ hai, trò chơi điện tử phát triển mạnh mẽ khiến việc ở nhà càng trở nên hấp dẫn. Thứ ba, tỷ lệ gia đình hạt nhân thấp khiến vai trò làm chủ kinh tế của đối tượng cũng giảm.

Dường như lịch sử này đang được lặp lại nhưng cụ thể hóa trong nhóm độ tuổi trung niên. Câu hỏi đặt ra là vì sao?

Patricia Blumenauer, phó chủ tịch phụ trách dữ liệu và hoạt động tại Philadelphia Works - cơ quan phát triển lực lượng lao động cho biết bà đã quan sát thấy số lượng nam giới đến đăng ký tìm việc giảm. Số người đến tỷ lệ nghịch với những người thật sự nhận việc.

Một số nam giới bị mất việc trong thời kỳ đại dịch đang tìm kiếm một công việc linh hoạt và được trả lương cao. Họ mong muốn được làm tại nhà 3-4 ngày/tuần hoặc được nghỉ 4 ngày chủ nhật. Rất khó để tìm kiếm các công việc như vậy.

Bà Blumenauer cũng cho biết, khi nam giới không tìm được những công việc linh hoạt theo ý mình hoặc không thể cạnh tranh để dành được vị trí đó, họ có thể kiếm sống bằng việc ở với người thân hoặc làm các công việc chui.

Chưa hết, theo nhà kinh tế học Ariel Binder, việc kết hôn và tạo lập gia đình là một vấn đề còn hạn chế ở Mỹ. Và chính đại dịch cũng cản trở việc này, khiến những người đàn ông độc thân hoặc không có con ít có động lực ổn định công việc. Mặt khác, một số nam giới có gia đình đã chọn ngừng làm công việc được trả lương để đảm nhận việc nội trợ. Dù vậy, tỷ lệ không đi làm vẫn thường tập trung ở những người đàn ông chưa tốt nghiệp đại học.

Khoảng cách giáo dục nam nữ giới. Ảnh: The New York Times.

Phần trăm đi làm ở độ tuổi này giảm, một phần do cuộc đời họ gặp phải vòng quay “lặp đi lặp lại”. Họ mất việc do cuộc khủng hoảng thị trường 2008, sau đó đối mặt với sự phục hồi chậm chạp. Bối cảnh sa thải 2020 lại bắt đầu một vòng lặp mới và xu hướng tự động hóa thì ngày càng phát triển.

Về hành trình lao động của Rizzo, anh ấy đã coi hải quân là tấm vé thoát nghèo ở Louisiana và mong đợi sẽ có một sự nghiệp cống hiến hết mình. Tuy nhiên, anh đã bị gãy lưng trong quá trình huấn luyện cơ bản và phải giải ngũ sau vài năm.

Sau đó Rizzo chuyển hướng học tại đại học bang Arizona với ước mơ trở thành bác sĩ chữa ung thư. Tuy nhiên, cuộc đại suy thoái đã diễn ra. Rizzo phải làm việc hàng đêm trong phòng thí nghiệm để trang trải tiền thuê nhà và học phí. Khủng hoảng tài chính 2009 sau đó lại làm chấm dứt tất cả. Rizzo phải bỏ học và đối mặt với việc không có nhà để về. Anh được trả một khoản hoàn thuế và cùng vợ quay trở lại bang Louisiana - nơi có nhiều cơ hội việc làm. Nhưng sau đó, Rizzo đã ly hôn. “Tôi cảm thấy rất bế tắc sau tuổi 20”, anh nói.

Trong 10 năm tiếp theo, Rizzo đã cố gắng gây dựng lại tất cả: trải qua nhiều vị trí khác nhau trong công ty, học phần mềm, kết hôn lần nữa, có hai con trai và mua một ngôi nhà. Tuy nhiên, anh ấy thường xuyên có nguy cơ mất việc do hạn chế nhân sự. Công ty muốn Rizzo chuyển qua làm nhân viên bán hàng lưu động. Vì vậy anh đã nghỉ việc.

Sau một lần xem các video về đầu tư của thế hệ trẻ trên youtube, anh đã quyết định lựa chọn con đường “Độc lập tài chính-Nghỉ hưu sớm” này. Rizzo cho rằng mình có thể sống bằng tiền trợ cấp quân đội và cổ tức từ việc đầu tư. Nhưng khi thị trường biến động, lãi suất tăng, hoạt động này của Rizzo đã thất bại.

Ông Rizzo bắt đầu làm việc cho DoorDash vào tháng 7. Ảnh: The New York Times.

Cuối cùng anh chuyển qua DoorDash làm nhân viên giao hàng và kiếm được khoản lương đầu tiên vào ngày 4 tháng 7.

Mặc dù Rizzo đã quay trở lại thị trường lao động nhưng công việc hợp đồng ngắn hạn như vậy không được ghi lại và đo lường chính xác trong dữ liệu việc làm. Nếu nhiều nam giới cũng đang đi theo con đường tương tự và làm việc ngắt quãng, họ có thể không được liệt kê trong các cuộc khảo sát.

Hiện tại, nhiều người phàn nàn rằng tình hình kinh tế đang chậm lại do mọi người đã tiêu hết tiền tiết kiệm do đại dịch. Người cựu chiến binh tự cho mình là người may mắn vì đã có công việc tại DoorDash. Anh ấy biết những người đàn ông trong thế hệ của mình đang phải vật lộn để tìm chỗ đứng trong thị trường lao động. “Mọi người phải bắt đầu cuộc sống của họ lại từ đầu”, anh nói.

Tham khảo: The New York Times

Thật như đùa: Chỉ 2 tiếng làm việc từ xa mỗi ngày đã kiếm ngay cả tỷ, người phụ nữ lập tức bỏ việc dù đang làm ở Amazon


Kinh tế quốc tế

Lễ định danh hoa lan theo tên Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân ở Singapore

Kinh tế quốc tế  |   CafeF  |   5 giờ trước

Loài hoa lan được chọn đặt tên Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân Lê Thị Bích Trân mang tên “Pham Le Tran Chinh” - ghép giữa họ tên Thủ tướng và Phu nhân có hoa bố nguồn gốc từ Việt Nam, hoa mẹ là loài hoa xuất phát từ Singapore, mang vẻ đẹp rực rỡ và huyền ảo.

Phố Wall quay đầu giảm điểm

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   12 giờ trước

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (08/02), khi nhà đầu tư chuyển sang tập trung vào loạt kết quả kinh doanh mới nhất của các doanh nghiệp. Phố Wall cũng tiếp tục cân nhắc triển vọng về các động thái chính sách trong tương lai của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 15,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 78,800
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 6,800
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 11,600
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 36,750
ACC CTCP Bê Tông Becamex 13,500
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 12,600
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 2,400
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 5,490
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 8,000
ANV CTCP Nam Việt 33,050
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 13,450
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 9,200
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 5,670
BBC CTCP Bibica 61,700
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 6,200
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 27,200
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 44,000
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 13,300
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 25,100
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 60,800
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,100
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 18,250
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 13,600
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 30,050
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 49,350
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 18,600
C47 CTCP Xây Dựng 47 7,700
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 27,000
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 5,450
CDC CTCP Chương Dương 18,400
CIG CTCP COMA 18 3,690
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 13,750
CLC CTCP Cát Lợi 36,200
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,000
CLL CTCP Cảng Cát Lái 27,400
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 20,900
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 41,950
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 13,800
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 9,600
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 9,520
CNG CTCP CNG Việt Nam 26,800
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 35,000
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 14,100
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 36,050
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 29,400
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 12,500
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 22,900
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 4,070
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 27,000
DHA CTCP Hóa An 36,950
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 37,000
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 24,500
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 17,100
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 14,500
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 3,500
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 22,500
AME CTCP Alphanam E&C 10,700
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 3,700
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 9,500
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 4,900
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 9,500
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 45,000
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 12,600
B82 CTCP 482 700
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 10,500
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 10,400
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 12,500
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 39,900
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 14,700
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 2,200
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 9,900
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 11,000
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 13,000
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 16,000
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 6,500
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 18,600
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 10,800
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 2,800
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 43,100
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 72,500
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 64,200
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 21,400
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 30,000
CKV CTCP COKYVINA 14,900
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,400
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,300
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 7,400
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 15,100
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 35,800
CT6 CTCP Công Trình 6 9,400
CTA CTCP Vinavico 1,500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 20,900
CTC CTCP Gia Lai CTC 2,000
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 7,600
CVN CTCP Vinam 3,300
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 6,400
D11 CTCP Địa Ốc 11 12,900
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 19,200
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 21,500
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 14,350
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 11,000
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 2,900
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 18,100
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 30,000
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 17,600
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 2,200
HDO CTCP Hưng Đạo Container 800
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 1,700
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,500
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,200
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 3,900
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 13,700
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 6,300
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 32,600
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 40,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 17,300
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 16,000
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 8,200
BVN CTCP Bông Việt Nam 11,400
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 11,000
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 900
CFC CTCP Cafico Việt Nam 9,100
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 11,000
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 5,300
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 35,600
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 5,300
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 34,200
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 10,000
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 7,900
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 9,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 16,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 15,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 16,000
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 5,200
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 42,600
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 4,800
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 25,100
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 7,000
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 4,700
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 27,000
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 4,900
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 4,500
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 18,700
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 17,700
HDM CTCP Dệt May Huế 30,200
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2023 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp