Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 -3.40 (-0.29%)
  • HNX-Index 275.93 -1.25 (-0.45%)
  • UPCOM-Index 87.10 +0.41 (+0.47%)
Kinh tế quốc tế
Toàn cảnh khủng hoảng sữa bột khó tin ở Mỹ: Điều gì khiến quốc gia giàu nhất thế giới thiếu thức ăn cho trẻ sơ sinh?
Đăng 26/05/2022 | 09:00 GMT+7  |   CafeF
Tình trạng thiếu sữa bột dành cho trẻ em tại Mỹ đã đi từ sự bất tiện thường ngày trở thành cuộc khủng hoảng toàn quốc.

Ngay lúc này, một trong những mặt hàng khó tìm nhất trên các kệ hàng tạp hoá lại là một trong những thứ quan trọng nhất: sữa bột trẻ em. Tình trạng thiếu hụt khiến các gia đình trên khắp nước Mỹ phải tranh giành nhau. Những người dễ bị tổn thương nhất sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi thiếu nguồn cung.

Theo công ty dữ liệu Datasembly, tỷ lệ thiếu sữa bột dự trữ của Mỹ trong nửa đầu năm 2021 chỉ vào khoảng 2-8%. Đến đầu tháng 4/2022, con số đó đã tăng vọt lên 31%. Vào đầu tháng 5, 43% sữa công thức trẻ em tại các cửa hàng bán lẻ ở Mỹ đã hết hàng, tăng gấp 20 lần so với nửa đầu năm 2021.

Theo một trích dẫn từ tờ The Atlantic, ở nhiều bang của Mỹ, bao gồm Texas và Tennessee, hơn một nửa số sữa công thức trong các cửa hàng đã bị bán hết sạch. Khi các bậc phụ huynh bắt đầu tích trữ sữa bột trẻ em, các nhà bán lẻ như Walgreens, CVS và Target đều chuyển sang hạn chế mua hàng.

Tỷ lệ thiếu sữa bột trên các bang của Mỹ tính đến ngày 8/5. Nguồn: Datasembly.

Một số bậc phụ huynh vì muốn cho con mình ăn, đã cố gắng pha loãng sữa công thức cho trẻ sơ sinh hoặc tự chế biến. Viện Nhi khoa Mỹ (AAP) đã phải cảnh báo không nên pha sai tỷ lệ hoặc tự chế biến sữa.

Các bác sĩ nhi khoa cũng đang gióng lên hồi chuông cảnh báo rằng tình trạng thiếu hụt chất dinh dưỡng có thể rất nghiêm trọng và thậm chí là trở thành thảm hoạ.

Việc thiếu hụt sữa không phải là vấn đề mới, nhưng lý do nào đã khiến tình trạng này trở thành một cuộc khủng hoảng trên khắp nước Mỹ?

Nguyên nhân đầu tiên có thể là do vi khuẩn. Vào tháng 2, nhà sản xuất sữa bột trẻ em hàng đầu tại Mỹ Abbott đã yêu cầu thu hồi sản phẩm, sau khi 4 trẻ sơ sinh nhập viện vì nhiễm khuẩn. Hai em trong số đó đã tử vong nghi do uống sữa bột được sản xuất tại nhà máy Sturgis, Michigan.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã điều tra nhà sản xuất sữa bột trẻ em Abbott. Cuộc điều tra đã phát hiện dấu vết của khuẩn Cronobacter sakazakii trong sữa bột sản xuất từ một nhà máy ở Michigan. Các bậc phụ huynh được khuyến cáo không nên mua hoặc sử dụng một số loại sữa bột liên quan đến khu vực nhà máy này.

Việc thu hồi sản phẩm diễn ra phổ biến. Mỗi năm, hàng nghìn loại thuốc và sản phẩm bị thu hồi. Nhưng điều này không tạo ra sự hỗn loạn tại các hiệu thuốc. Vì thế, có một điều lạ lùng đang xảy ra với việc thu hồi sữa bột.

Tỷ lệ hết sữa bột tại các cửa hàng bán lẻ toàn nước Mỹ. Nguồn: Datasembly.

Điều đó dẫn đến nguyên nhân thứ hai đó chính là virus. Đại dịch Covid-19 đã làm cho chuỗi cung ứng bị chao đảo.

Lyman Stone, giám đốc nghiên cứu của công ty tư vấn Demographic Intelligence, cho biết: "Vào mùa xuân năm 2020, doanh số bán sữa công thức tăng vọt, khi mọi người dự trữ sữa bột giống như dự trữ giấy vệ sinh".

Sau đó, khi các gia đình đã tích trữ đủ, doanh số bán hàng sụt giảm mạnh. Sự dao động này khiến việc lập kế hoạch sản xuất trở nên vô cùng khó khăn. Vì thế, các nhà cung cấp đã cắt giảm sản lượng cho đến năm 2021.

Trong khi đó, nghiên cứu của Stone phát hiện ra số ca sinh đầu năm 2022 tăng mạnh, trong khi tỷ lệ cho con bú bằng sữa mẹ giảm sâu. Điều này một lần nữa thúc đẩy nhu cầu sữa bột cho trẻ em. Đơn đặt hàng đang tăng nhanh hơn so với nguồn cung mới vừa phục hồi.

Một kệ sữa bột trẻ em gần như trống rỗng ở New York City. Ảnh: Getty Images.

Thứ ba đó là chính sách điều tiết và thương mại của Mỹ. Mặc dù điều này không mấy được chú ý tới, nhưng đây có thể là nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến cuộc khủng hoảng.

Quy định của FDA về sữa công thức nghiêm ngặt đến mức việc mua những sản phẩm xuất xứ từ châu Âu đều là bất hợp pháp ở Mỹ. Lý do có thể bắt nguồn từ các chi tiết không quá quan trọng như yêu cầu về nhãn mác.

Một nghiên cứu cho thấy nhiều loại sữa công thức của châu Âu đáp ứng các hướng dẫn dinh dưỡng của FDA. Dưới một số khía cạnh, sữa bột của châu Âu thậm chí có thể tốt hơn sữa công thức của Mỹ, bởi vì Liên minh Châu Âu cấm một số loại đường nhất định.

Kể cả sữa đáp ứng đủ các yêu cầu của FDA, chính sách của Mỹ cũng hạn chế nhập khẩu mặt hàng này. Với khối lượng lớn, thuế nhập khẩu sữa công thức có thể vượt quá 17%.

Chính sách của Mỹ còn khiến ngành này đi theo một hướng khác. Bộ Nông nghiệp có một nhóm đặc biệt gọi là WIC, viết tắt của Chương trình Dinh dưỡng Phụ trợ Đặc biệt cho Phụ nữ, Trẻ sơ sinh và Trẻ nhỏ. WIC trao hợp đồng cho một số ít các công ty sản xuất sữa bột trẻ em.

Theo Datasembly, người dân bang Tennessee đang phải đối mặt với tỷ lệ hết hàng cao nhất. Trong khi đó, kệ hàng bán sữa trong các cửa hàng tại Las Vegas, Houston và Charlotte đang trống trơn.

Những người có đủ phương tiện và khả năng đang lái xe đường dài để tìm kiếm sữa bột cho con. Họ phải trả một mức giá cao ngất ngưởng. Nhưng nhiều gia đình thu nhập thấp gặp khó khăn khi không thể làm như vậy

Một số gia đình không có nhiều tiền mặt trong tay nên không thể tích trữ sữa bột. Tại nhiều bang, Abbott Nutrition là đơn vị duy nhất giúp cho các gia đình thu nhập thấp nhận được trợ cấp thông qua WIC. Điều đó có nghĩa là các bậc cha mẹ muốn mua sữa phải thực hiện thêm một việc nữa là liên hệ với văn phòng WIC địa phương để biết các lựa chọn thay thế hoặc tự bỏ tiền túi ra trả.

Việc nuôi con bằng sữa mẹ không phải ai cũng có thể làm được. Ví dụ như những bà mẹ có tình trạng sức khoẻ hoặc nguồn sữa mẹ hạn chế bị phụ thuộc vào sữa bột. Các bà mẹ ở Mỹ sau khi sinh con thường phải gấp rút quay trở lại công việc và không thể cho con bú.

Do quy định của FDA, việc mua sữa công thức từ các quốc gia khác phần lớn nằm ngoài khả năng của người tiêu dùng Mỹ. FDA sẽ lên kế hoạch chi tiết về việc mở rộng nhập khẩu sữa bột và "tính linh hoạt bổ sung" cho các nhà sản xuất và nhà cung cấp trong nước để có nhiều sữa công thức hơn trên kệ hàng.

FDA cũng đang làm việc với các nhà sản xuất lớn hơn như Mead Johnson, Nestle, Danone và Perrigo để thúc đẩy nguồn cung.

Ảnh: RT

Một số cá nhân đang kêu gọi hành động từ phía liên bang để phá vỡ thế độc quyền của một số ít công ty trên thị trường sữa công thức. Các thượng nghị sĩ như Booker, Warren và một số người khác kêu gọi xem xét chống độc quyền ngay lập tức.

Các tiến sĩ cũng kêu gọi thay đổi chính sách để hỗ trợ tốt hơn cho các bà mẹ đang cho con bú. Mỹ là quốc gia công nghiệp phát triển duy nhất không có chính sách nghỉ thai sản có lương. Duggan nói: "Rất khó để cho con bạn bú mẹ thành công và vẫn đi làm trở lại. Có rất nhiều điều mà chính phủ và các nhà hoạch định chính sách của chúng ta có thể làm để hỗ trợ các gia đình nuôi con bằng sữa mẹ".

Scott Lincicome, giám đốc kinh tế và thương mại của Viện Cato đề xuất: "Những gì chúng tôi muốn tối đa hóa là tổng công suất toàn cầu, tính linh hoạt và năng động của toàn hệ thống. Vị trí của nguồn cung cấp không quan trọng bằng việc có càng nhiều càng tốt trong một hệ thống linh hoạt, có thể thay thế nguồn cung cấp của một nhà máy này bằng nguồn cung cấp của nhà máy khác".

Tổng hợp

https://cafef.vn/toan-canh-khung-hoang-sua-bot-kho-tin-o-my-dieu-gi-khien-quoc-gia-giau-nhat-the-gioi-thieu-thuc-an-cho-tre-so-sinh-20220525155133908.chn

Kinh tế quốc tế

WSJ: Chứng khoán Mỹ bước vào thị trường giá xuống nhưng vẫn chưa chạm đáy, tất cả phụ thuộc vào Fed!

Kinh tế quốc tế  |   CafeF  |   21/06/2022

Một tuần đỏ lửa khác lại diễn ra trên thị trường chứng khoán Mỹ, khiến nhà đầu tư tự hỏi rằng liệu diễn biến này sẽ còn kéo dài bao lâu nữa. Nếu căn cứ theo những gì từng diễn ra trong quá khứ, đà bán tháo hiện tại vẫn chỉ đang ở giai đoạn đầu.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 15,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 24,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 7,800
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 12,050
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 39,800
ACC CTCP Bê Tông Becamex 13,400
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 23,700
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 3,000
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 26,000
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 9,540
ANV CTCP Nam Việt 57,000
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 18,450
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 15,200
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 6,460
BBC CTCP Bibica 107,900
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 8,520
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 27,200
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 31,200
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 12,900
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 29,500
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 54,000
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 13,250
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 21,600
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 16,950
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 49,000
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 54,800
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 25,200
C47 CTCP Xây Dựng 47 12,300
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 30,150
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 9,710
CDC CTCP Chương Dương 17,250
CIG CTCP COMA 18 5,450
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 16,850
CLC CTCP Cát Lợi 35,000
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,200
CLL CTCP Cảng Cát Lái 27,900
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 35,500
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 58,000
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 17,000
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 13,400
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 17,200
CNG CTCP CNG Việt Nam 37,000
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 52,100
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 18,100
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 52,000
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 24,750
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 13,000
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 43,200
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 5,300
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 24,800
DHA CTCP Hóa An 35,800
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 65,500
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 23,800
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 20,000
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 26,300
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 5,300
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 26,400
AME CTCP Alphanam E&C 10,700
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 8,200
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 32,500
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 8,400
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 13,200
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 45,000
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 12,500
B82 CTCP 482 1,100
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 12,500
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 14,200
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,500
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 39,700
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 11,500
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 3,800
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 7,200
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 11,000
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 14,400
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 18,000
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 7,500
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 18,100
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 13,500
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 4,100
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 65,800
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 69,000
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 56,500
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 26,700
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 22,000
CKV CTCP COKYVINA 20,000
CMC CTCP Đầu Tư CMC 7,900
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,500
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 10,800
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 17,000
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 60,100
CT6 CTCP Công Trình 6 6,900
CTA CTCP Vinavico 1,800
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 24,100
CTC CTCP Gia Lai CTC 4,100
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 7,300
CVN CTCP Vinam 6,200
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 11,300
D11 CTCP Địa Ốc 11 17,000
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 23,100
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 24,000
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 18,200
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 11,800
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 5,900
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 46,300
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 33,800
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 8,300
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 2,100
HDO CTCP Hưng Đạo Container 1,100
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 1,200
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 2,200
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,800
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 3,000
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 8,400
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 7,100
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 47,000
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 40,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 20,000
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 16,900
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 7,300
BVN CTCP Bông Việt Nam 10,400
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 12,000
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 1,700
CFC CTCP Cafico Việt Nam 9,100
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 14,400
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 9,000
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 35,600
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 14,100
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 41,800
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 12,300
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 15,500
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 16,200
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 23,100
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 15,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 17,900
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 6,100
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 40,000
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 9,000
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 31,400
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 14,900
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 6,800
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 27,600
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 4,800
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 7,800
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 14,000
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 29,500
HDM CTCP Dệt May Huế 30,400
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2022 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp