Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 0.00 0 (0%)
  • HNX-Index 0.00 0 (0%)
  • UPCOM-Index 0.00 0 (0%)
Doanh nghiệp
Trái phiếu doanh nghiệp: Ai mua, ai bán? Ai cứu, cứu ai?
Đăng 05/12/2022 | 10:24 GMT+7  |   VietStock
Trái phiếu (TP) là công cụ huy động vốn quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp (DN). Nhưng thời gian qua sân chơi này chủ yếu thuộc về ngân hàng thương mại (NHTM) và DN bất động sản (BĐS).

Trái phiếu doanh nghiệp: Ai mua, ai bán? Ai cứu, cứu ai?

Trái phiếu (TP) là công cụ huy động vốn quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp (DN). Nhưng thời gian qua sân chơi này chủ yếu thuộc về ngân hàng thương mại (NHTM) và DN bất động sản (BĐS).

Ảnh minh họa

Trong khi đó các DN sản xuất kinh doanh rất cần vốn đầu tư, nhưng vẫn chưa nhiều DN chen chân vào, do một phần không có thương hiệu để phát hành, phần khác chưa có sự hỗ trợ từ các đối tác. Thế nên, giải cứu thị trường TPDN là việc phải làm để cứu lấy niềm tin của thị trường trong dài hạn, nhưng phải lựa chọn DN để cứu.

Ai mua, ai bán?

Sau các vụ lùm xùm trên thị trường TPDN gần đây, phía Bộ Tài chính cũng từng nói rằng, “TPDN không phải sản phẩm tiền gửi tiết kiệm NH và có độ rủi ro cao hơn, nhà đầu tư (NĐT) có trách nhiệm tự đánh giá rủi ro và tự chịu trách nhiệm về quyết định đầu tư của mình”. Dĩ nhiên NĐT cũng có một phần trách nhiệm, nhưng khẳng định nói trên có “hơi quá”, vì NĐT mua TPDN chủ yếu là vì tin tưởng vào các lời tư vấn. Vậy ai tư vấn cho NĐT cá nhân mua TPDN?

Luật sư Phạm Ngọc Hưng, Phó Chủ tịch Hiệp hội DN TPHCM (HUBA) kể: “Mấy ngày gần đây, công ty luật của ông đón tiếp rất nhiều người hưu trí ôm cả chồng hồ sơ đến nhờ hỗ trợ lấy lại tiền mua TPDN. Những khách hàng này hoàn toàn không biết gì về TPDN. Khi họ đáo hạn sổ tiết kiệm, nhân viên NH tư vấn sản phẩm có lãi suất cao hơn lãi suất tiền gửi, hứa hẹn sẽ hỗ trợ môi giới chuyển nhượng trước hạn hoặc sẽ mua lại trong 3-6 tháng sau khi phát hành. Có nhu cầu được thêm tiền lãi và có niềm tin là nhân viên NH tư vấn, từ người gửi tiết kiệm nhiều người đã trở thành NĐT TPDN. Trong số các TPDN phát hành, có TP không có tài sản đảm bảo, có TP có tài sản đảm bảo nhưng NĐT cũng không rõ tài sản đó là gì”.

Về câu chuyện TPDN thời gian qua, TS. Đinh Thế Hiển, chuyên gia kinh tế nhận định, TPDN trước năm 2020 có mức lãi suất và quy mô phù hợp và chủ thể phát hành, chủ yếu là các công ty niêm yết uy tín trên thị trường chứng khoán. Đến giai đoạn 2020 - 2022, xuất hiện nhiều công ty phát hành TPDN riêng lẻ có lãi suất cao lên đến 14%/năm, vượt qua lãi suất cho vay của NH.

Theo quy định, NĐT cá nhân chuyên nghiệp mới được tham gia mua TPDN, nhưng thị trường có được bao nhiêu NĐT là chuyên nghiệp? Và vì sao NĐT cá nhân không chuyên nhưng các NH và công ty chứng khoán vẫn tư vấn và bán TPDN cho họ?

Song đối với vấn đề “NĐT cá nhân mua TPDN lãi suất cao nên phải chịu rủi ro”, TS. Đinh Thế Hiển cũng nhấn mạnh, các NĐT cá nhân không đi tìm lãi suất quá cao, họ chỉ đi tìm lãi suất phù hợp hơn so với lãi suất tiết kiệm. Vị chuyên gia này đưa ra thí dụ, công ty tài chính cho người tiêu dùng vay tín chấp lãi suất 24%/năm với khoản vay nhỏ, hoặc đã có những DN BĐS vay tiền DN khác với lãi suất đến 3%/tháng (tức 36%/năm).

Hay cách đây 2 tháng, Hãng thông tấn nước ngoài CNN đưa tin, Công ty lữ hành lớn nhất thế giới Carnival gặp khó khăn do đại dịch 2021 nên cần nguồn vốn 2 tỷ USD, họ phải phát hành TP để vay với lãi suất 11%/năm bằng USD, và thế chấp bằng đội du thuyền trị giá trên 8 tỷ USD, tương đương lãi suất 18-20%/năm bằng VNĐ. Như vậy, lãi suất 14%/năm không quá cao. Và các NĐT cá nhân đã không nghĩ là họ mua TPDN có độ rủi ro cao, hơn nữa mua TP có sự bảo đảm của một định chế tài chính nên có sự an toàn.

Như vậy, vẫn biết lỗi đầu tiên là ở NĐT vì mua khi “không biết gì hết”, nhưng phía NH làm sai đến đâu cũng phải chịu trách nhiệm đến đó, vì NĐT cá nhân lúc đó chỉ hiểu TP đó của NH hoặc NH bảo lãnh, họ không biết đó là của công ty BĐS nào và “lời ăn, lỗ chịu”. Hơn nữa theo quy định, NĐT cá nhân chuyên nghiệp mới được tham gia mua TPDN, nhưng thị trường có được bao nhiêu NĐT là chuyên nghiệp? Và vì sao NĐT cá nhân không chuyên nhưng các NH và công ty chứng khoán vẫn tư vấn và bán TPDN cho họ?

Nhìn lại năm 2020-2022, thị trường TPDN tập trung trong các NHTM và DN BĐS. Trong khi nói TPDN sẽ hình dung đó là TP cho nền kinh tế, cho sản xuất kinh doanh và để TPDN đi song song với tín dụng NH.  Cũng trong giai đoạn này, TPDN được phát hành từ công ty BĐS chưa niêm yết chiếm đến 80%, còn các NĐT chuyên nghiệp như quỹ đầu tư, quỹ mở, quỹ cân bằng không tham gia mua TPDN của nhóm này.

Ngược lại, NH vừa là chủ thể huy động TPDN cao nhất nhì thị trường, cũng vừa là trái chủ lớn trên thị trường, tức là NH vừa là người bán, vừa là người mua. Như vậy, vấn đề đặt ra là phải chăng bằng uy tín của mình, NH phát hành TP và lấy tiền đó mua TP của công ty BĐS. Và như vậy NHNN đã và đang có những quy định gì để quản lý hệ thống NHTM để đưa về chuẩn an toàn? Và chính điều đó đã dẫn đến những bất ổn vừa qua.

Ai cứu, cứu ai?

Toàn cảnh vừa qua cho thấy, TPDN hiện chưa thực sự là nguồn vốn cung cấp quan trọng cho nền kinh tế, đặc biệt là các công ty sản xuất kinh doanh. Nhưng dù không giúp nhiều cho nền kinh tế, nguy nan lúc này vẫn phải tìm cách “giải cứu” thị trường TPDN.

Thị trường TPDN gặp khó, nhà nước cần phải hỗ trợ để tránh xảy ra đổ vỡ domino. Những vụ việc vừa qua là những “con sâu làm rầu nồi canh”, là một phần trên thị trường chứ không phải toàn bộ bức tranh của thị trường TPDN. Và điều quan trọng là NĐT đang mất niềm tin.

Cho đến nay TPDN thực sự dành cho sản xuất kinh doanh chỉ chiếm khoảng 3% tổng khối lượng phát hành, NĐT mất niềm tin càng khiến nhóm này “đuối” trong huy động vốn bằng TP. Vậy nên đừng để thị trường TP vì tin xấu mà đi xuống. Cần có giải pháp để lấy lại niềm tin của NĐT đối với thị trường vốn, giúp những DN đang ăn nên làm ra tránh bị vạ lây, và các DN chưa phát hành có điều kiện tham gia trong tương lai.

Cũng nhìn nhận với đặc thù phát hành TPDN vừa qua, khi nhắc đến khái niệm “giải cứu TPDN”, nhiều ý kiến phản đối vì cho rằng đó là giải cứu các công ty BĐS. Song nhiều chuyên gia kinh tế nói với ĐTTC rằng, khái niệm giải cứu ở đây cần phân biệt rõ, cứu có lựa chọn, giúp những DN kinh doanh chân chính, đúng luật thoát khỏi khủng hoảng hiện tại và từ đó lấy lại niềm tin của thị trường.

Giải pháp cứu bao gồm ưu tiên tháo gỡ các điểm nghẽn thủ tục, hỗ trợ bơm vốn, giải ngân cho những DN đang kinh doanh đúng mục đích thông qua tín dụng để các dự án không bị ngưng trệ, hoặc hỗ trợ các chính sách để DN gia hạn thời hạn trả nợ với các trái chủ… Đồng thời cần hoàn thiện hành lang pháp lý, đảm bảo an toàn cho NĐT và hỗ trợ cho các công ty sản xuất kinh doanh.

Ở chiều ngược lại, bản thân các DN phát hành TPDN hiện nay cũng phải tự cứu lấy thương hiệu của chính mình. Ông Mã Thanh Danh, Chủ tịch CTCP Tư vấn Quốc tế (CIB) khuyến cáo, các DN cần tính toán khả năng từ nội tại, liệt kê lại tài sản để xử lý. Các DN đang kinh doanh tốt nhưng trái chủ yêu cầu mua lại có thể dùng nguồn tiền mặt để xử lý. Nếu không đủ, DN có thể đi vay thêm hoặc thế chấp một phần TP với lãi suất cao hơn để vay tiền mua lại.

Đồng thời, DN có thể thương lượng trực tiếp với trái chủ để họ chờ đến hạn. Trong trường hợp trái chủ nhất quyết yêu cầu mua lại, DN có thể thương lượng để trái chủ chuyển đổi TP thành cổ phiếu. Riêng với những DN có tài chính không đủ mạnh hoặc kinh doanh kém quả quan, cần chuẩn bị một kế hoạch tái cấu trúc DN rõ ràng để thương lượng với trái chủ. Nếu không được, DN buộc phải bán các tài sản đang có để thanh toán, đó có thể là đất đai, thương hiệu, hệ thống phân phối…

Thị trường TPDN rất rộng và quan trọng với nền kinh tế nên cần tầm nhìn xa hơn. Ông Danh cho rằng nên chăng có một thị trường mở, nơi đó có đầy đủ các thông tin về định mức tín nhiệm, phân loại các loại TP rõ ràng từng lĩnh vực sản xuất kinh doanh hay BĐS thương mại, và thậm chí báo cáo thông tin theo trình tự giải ngân dự án… để người mua có cơ sở để lựa chọn đầu tư.

Còn theo TS. Đinh Thế Hiển, ở các nước phát triển, đầu tư vào thị trường chứng khoán chủ yếu là quỹ đầu tư - quỹ mở. Hiện nay các quỹ mở chiếm 80% và đang quản lý khối tài sản 44.000 tỷ USD. Trong khối tài sản quỹ mở quản lý, cơ cấu TP bao gồm TP chính phủ và TPDN chiếm khoảng 45%. Tại Việt Nam, tổng giá trị đầu tư TP của các quỹ mở chỉ 18.717 tỷ đồng so với 1.200 triệu tỷ đồng TP được phát hành (chiếm 1,6% tổng giá trị phát hành). Cũng tức là những NĐT chuyên nghiệp Việt Nam đang đầu tư vào TP rất thấp.

Do vậy ngoài việc lành mạnh hóa thị trường TPDN, cần thúc đẩy phát triển các quỹ mở đầu tư TP, vì họ có đội ngũ chuyên nghiệp sẽ đầu tư những TP tốt, có độ an toàn và cơ chế quỹ mở giúp NĐT linh hoạt trong thoát vốn. Thực tế, các quỹ mở thường chỉ đầu tư TP an toàn, có chọn lọc, chỉ đầu tư vào những TP được xếp hạng AAA. Như vậy khi phát triển quỹ mở, các DN cũng phải chủ động hoàn thiện trong quá trình phát hành để được “lọt vào mắt” của các quỹ.

TPDN hiện chưa thực sự là nguồn vốn cung cấp quan trọng cho nền kinh tế, đặc biệt là các công ty sản xuất kinh doanh. Nhưng nguy nan lúc này vẫn phải tìm cách chọn lọc để “giải cứu” thị trường TPDN. Đó là nhà nước cần phải hỗ trợ để tránh xảy ra đổ vỡ domino.

Yên Lam

ĐTTC


Doanh nghiệp

Năm ăn nên làm ra của doanh nghiệp niêm yết ngành phân phối ô tô

Doanh nghiệp  |   VietStock  |   18 giờ trước

Hơn một năm từ khi các biện pháp giãn cách xã hội được gỡ bỏ, kinh tế dần đi vào quỹ đạo ổn định, nhu cầu mua sắm và đi lại của người dân Việt Nam dần hồi phục. Được lợi từ xu hướng đó cùng với những hỗ trợ từ Chính phủ, bức tranh lợi nhuận của ngành ô tô trong năm 2022 đã tươi sáng hơn. Nhiều doanh nghiệp báo lãi ở mức kỷ lục trong lịch sử.

Với 11.384 tỷ đồng, Ricons bám sát Coteccons về doanh thu và “vượt mặt” lợi nhuận sau 2 năm không còn “chung nhà”

Doanh nghiệp  |   CafeF  |   1 ngày trước

Trong bối cảnh thị trường nói chung khó khăn, chỉ số của Ricons đáng ghi nhận. Cùng với các đơn vị khác trong hệ sinh thái mới của ông Nguyễn Bá Dương, cựu “tướng” Coteccons tuyên bố thu về 1 tỷ USD doanh số trong năm qua.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 15,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 79,300
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 6,800
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 11,200
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 34,550
ACC CTCP Bê Tông Becamex 13,300
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 11,650
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 2,400
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 5,720
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 7,990
ANV CTCP Nam Việt 30,250
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 13,450
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 8,890
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 5,600
BBC CTCP Bibica 54,000
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 6,000
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 26,400
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 43,800
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 12,850
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 25,200
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 59,300
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,050
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 18,200
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 13,150
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 31,300
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 49,200
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 18,450
C47 CTCP Xây Dựng 47 7,780
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 27,550
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 5,460
CDC CTCP Chương Dương 18,300
CIG CTCP COMA 18 3,640
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 13,500
CLC CTCP Cát Lợi 34,700
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,000
CLL CTCP Cảng Cát Lái 27,800
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 20,900
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 41,300
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 13,000
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 9,600
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 8,800
CNG CTCP CNG Việt Nam 26,300
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 35,000
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 14,250
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 36,000
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 29,200
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 12,500
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 22,300
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 3,980
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 26,300
DHA CTCP Hóa An 36,300
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 36,700
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 24,600
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 16,300
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 14,100
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 3,700
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 22,500
AME CTCP Alphanam E&C 10,700
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 3,800
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 9,300
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 4,600
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 9,500
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 45,000
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 12,600
B82 CTCP 482 700
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,000
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 10,000
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,700
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 39,900
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 14,700
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 2,200
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 9,900
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 10,400
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 13,000
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 17,000
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 7,200
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 18,800
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 10,800
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 2,800
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 35,700
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 72,900
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 64,200
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 21,700
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 30,000
CKV CTCP COKYVINA 14,900
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,300
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,300
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 7,400
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 15,000
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 36,100
CT6 CTCP Công Trình 6 8,000
CTA CTCP Vinavico 1,500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 21,000
CTC CTCP Gia Lai CTC 1,900
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 7,600
CVN CTCP Vinam 3,300
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 5,900
D11 CTCP Địa Ốc 11 12,700
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 18,600
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 21,500
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 14,000
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 10,600
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 2,900
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 17,700
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 30,000
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 17,600
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 2,200
HDO CTCP Hưng Đạo Container 800
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 1,700
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,500
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,200
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 3,900
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 13,700
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 7,200
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 33,800
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 40,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 15,000
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 15,400
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 8,200
BVN CTCP Bông Việt Nam 11,400
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 11,000
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 900
CFC CTCP Cafico Việt Nam 9,100
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 11,000
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 5,300
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 35,600
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 5,300
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 34,200
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 10,000
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 7,800
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 9,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 16,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 15,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 16,000
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 5,400
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 42,600
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 4,800
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 27,800
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 7,000
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 4,700
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 27,000
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 5,100
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 4,800
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 18,700
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 17,700
HDM CTCP Dệt May Huế 29,700
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2023 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp