Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 +14.57 (+1.20%)
  • HNX-Index 305.96 +5.30 (+1.76%)
  • UPCOM-Index 93.12 -0.51 (-0.55%)
Doanh nghiệp
Tự tin khẳng định “Bán được bất động sản thì thứ gì cũng bán được”, ứng viên gen Z bị sếp PNJ nhận xét “đó là một ảo tưởng”
Đăng 16/01/2022 | 09:52 GMT+7  |   CafeF
Dù bị Sếp Thông (PNJ) nhận xét là “hơi ảo tưởng” về năng lực bán hàng, song ứng viên Nguyễn Thị Hòa (24 tuổi) vẫn ghi điểm trong mắt Sếp Thuấn và đầu quân về Bảo Ngọc, vị trí Trưởng nhóm Kinh doanh kênh ETC ngành Dược phẩm với mức lương 18 triệu đồng/tháng.

Tập 11 "Cơ hội cho ai" là cuộc đối đầu của cặp đôi ứng viên Nguyễn Văn Diễn, 26 tuổi, tốt nghiệp kỹ sư ngành bảo hộ lao động trường Đại học Tôn Đức Thắng. Nam ứng viên có kinh nghiệm 5 năm kinh doanh và bán hàng. Năm 2018 – 2019, anh khởi nghiệp cùng đội nhóm xây dựng kênh Youtube đạt 100 nghìn lượt đăng ký. Anh có thế mạnh trong việc kinh doanh, bán hàng, xây dựng thương hiệu cá nhân, thuyết trình, livestream, quản trị tài chính cá nhân,…

Ứng viên còn lại là Nguyễn Thị Hòa, 24 tuổi, cử nhân luật kinh doanh đại học Kinh tế Quốc dân. Nữ ứng viên có 3 năm kinh nghiệm là chuyên viên tư vấn bất động sản. Cô đạt thành tích chuyên viên xuất sắc năm 2019 – 2020. Cô có thế mạnh trong việc giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, quản lý, đàm phán và xây dựng quan hệ khách hàng.

Tình huống phản biện dành cho cặp đôi ứng viên là: "Con của Sếp được đưa vào làm việc tại công ty nhưng vì tính tình bốc đồng nên các quản lý khác đều không thích. Người này được giới thiệu sang phòng ban của bạn. Bạn khó lòng từ chối vì sợ mất lòng sếp. Bạn sẽ làm gì trong tình huống này?"

Là người đưa ra ý kiến trước, Nguyễn Hòa cho biết trong tình huống này, cô sẽ hẹn gặp con sếp để nói chuyện, tìm hiểu lý do của những cư xử bốc đồng lúc trước. Nữ ứng viên cho rằng khi thấu hiểu và thu phục được nhân tâm thì đối phương sẽ dễ dàng hợp tác, làm việc và cống hiến cho công ty.

Đồng tình với quan điểm của đối thủ, Văn Diễn chia sẻ anh vẫn làm tốt công việc được giao, đồng thời sẽ hỗ trợ tối đa để người mới dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc. "Tính cách của mỗi người mỗi khác, làm sao để cùng nhau win – win", nam ứng viên khẳng định.

Văn Diễn đặt câu hỏi chất vấn đối thủ ngay sau đó: "Nếu xảy ra tình trạng ưu ái, thiên vị thì bạn sẽ xử lý như thế nào?"

"Năng lực làm việc của mỗi người là một phần thôi, còn có mối quan hệ thì luôn luôn được đặt lên. Bạn ấy có mối quan hệ tốt hơn, thì sẽ được ưu ái hơn em trong giai đoạn đầu là việc hết sức bình thường trong xã hội của chúng ta từ xưa đến nay. Mình có xuất phát điểm thấp hơn, nhưng luôn tận tâm với công việc, nỗ lực hết mình thì sẽ được cất nhắc thôi", nữ ứng viên gen Z cho hay.

Sau đó, cô nàng đặt câu hỏi ngược lại cho đối thủ đàn anh: "Anh làm ở phòng kinh doanh, thì anh sẽ sắp xếp cho con sếp vào vị trì nào trong phòng để phù hợp với năng lực và tính cách của bạn ấy?"

Văn Diễn cho hay anh sẽ thử thách người này ở một vài vị trí nhất định, thông qua kết quả công việc và sự hòa nhập với tập thể để quyết định, "thái độ không tốt, mình trả về sếp tổng".

Theo dõi phần phản biện của hai ứng viên, sếp Trí chia sẻ một góc nhìn khác: "Khi các sếp gửi con vào một vị trí nào đấy, trừ những trường hợp rất cá biệt, họ đều có những mong muốn rất cụ thể. Lên đến sếp thì phải giỏi chứ, đúng không? Họ biết họ muốn con họ được gì khi gửi vào vị trí đấy. Vậy thì nếu họ muốn con họ làm nhiều, học nhiều và gửi vào phòng các bạn, thì chứng tỏ phòng các bạn đang được đánh giá là làm nhiều, làm tốt. Còn nếu nhõng nhẽo giống như cái bạn trong clip, thì rõ ràng bạn đấy chỉ đến chơi thôi".

Kết thúc vòng đối mặt, Nguyễn Hòa giành chiến thắng suýt sao trước Văn Diễn với điểm số 4/7.

Ở vòng chinh phục, sếp Thông đặt câu hỏi cho Nguyễn Hòa: "Em so em với những người kinh doanh bất động sản khác thì em nghĩ em có gì đặc biệt hơn?"

Nữ ứng viên 9x cho rằng kết quả công việc phản ảnh rõ nhất sự khác biệt. Trong suốt hơn 3 năm làm kinh doanh bất động sản, cô đã sở hữu nhiều mối quan hệ khách hàng quan trọng, mang lại doanh số tốt cho công ty dù trải qua 2 năm dịch bệnh.

Tiếp tục thử thách ứng viên, sếp PNJ hỏi: "Em nghĩ bán hàng trang sức sẽ khác với bán hàng bất động sản như thế nào?"

Khẳng định đã bán được bất động sản, một sản phẩm giá trị lớn, cần nhiều niềm tin từ khách hàng, thì dù là sản phẩm, dịch vụ gì khác cũng bán được, Nguyễn Hòa tự tin có thể kinh doanh trang sức, chạm đến cảm xúc của khách hàng để tiêu thụ sản phẩm.

Làm rõ hơn câu hỏi của mình, sếp Thông chia sẻ: "Em cần phải chỉ ra điểm chạm giữa ngành này và ngành khác. Dù cho bất động sản tiền tỷ hay gói gia vị, thì câu chuyện bán hàng, em phải tìm được cái công tắc. Anh muốn hỏi em cái công tắc của trang sức nằm ở đâu? Thông thường các bạn bán hàng đến với anh lúc nào cũng là em bán bất động sản, bán ô tô thì cái gì em cũng bán được. Đó là một điều ảo tưởng".

Sếp Nga cũng tham gia đưa ý kiến về lĩnh vực sales bất động sản: "Bạn môi giới bất động sản nào cũng nói rất hay. Bình thường thì chị sẽ chọn bạn nào nói ít thôi. Khi mình đồng hành cùng những bạn đó, thì mình thường được những lời khuyên rất tốt. Em nghĩ thế nào về nhận xét đó?"

Khẳng định bản thân là người được khách hàng cũ giới thiệu và mùa lại sản phẩm nhiều nhất ở công ty, Nguyễn Hòa bổ sung rằng kênh bán hàng chủ yếu của cô là đối tác ngân hàng và người thân, bạn bè của khách hàng cũ.

Sếp Thuấn tiếp lời: "Với ngành hàng thuốc và thực phẩm chức năng, nếu em tham gia vào thì em sẽ tìm hiểu kiến thức gì?"

Ứng viên 9x đáp lời: "Với thực phẩm chức năng để có thể tư vấn tốt cho khách hàng, mình cần phải am hiểu sức khỏe của khách hàng khi sử dụng sản phẩm đó, cũng như công dụng của nó có tác dụng như thế nào đến tình trạng bệnh lý".

Sếp Trí là người tiếp theo đặt câu hỏi cho Nguyễn Hòa: "Trong 6 sếp ngồi đây, phong thủy của cái ghế nào tốt nhất?"

Nữ ứng viên lựa chọn câu trả lời an toàn, cho rằng các sếp dù ngồi ở vị trí nào thì cũng là những người thành công, tượng đài tri thức để giới trẻ học hỏi.

Nhận xét về phần ứng đối của Nguyễn Hoà, sếp Nga cho rằng: "Câu trả lời của em chung chung quá. Tưởng rằng đây là một câu đùa nhưng chị nghĩ sếp Trí có ý đồ cả đấy".

"Em có nghiên cứu phong thủy dựa trên tuổi tác, hướng núi sông để phục vụ cho tư vấn bán hàng. Còn chuyên sâu về phong thủy thì em chưa đủ" – Cô nàng 9x lý giải cho đáp án khiến các sếp chưa hài lòng.

"Phong thủy là nghệ thuật sắp đặt khiến chúng ta có những năng lượng tốt nhất", MC Thành Trung đỡ lời cho Nguyễn Hòa và cho rằng vị trí ngồi của sếp Thuấn là tốt nhất trong 6 sếp, bởi ông ngồi giữa sếp Nga và sếp Thông, cân bằng âm dương, một bên là nhan sắc, một bên là kho tang đá quý.

Chia sẻ lý do đặt một câu hỏi tưởng như trêu đùa, sếp Trí cho hay: "Thật ra câu hỏi đấy là để đánh giá khả năng suy nghĩ logic của em. Nhiều khi các em hài lòng vì biết những kiến thức đấy rồi nhưng khi em ra vận dụng lại không được. Như anh Thành Trung kiến thức phong thủy vận dụng được liền, đúng sai chưa cần biết. Nhưng mình có thể kết nối những kiến thức của mình thành một câu chuyện".

Nguyễn Hoà và sếp Thuấn

Kết thúc vòng Chinh phục, Nguyễn Hòa nhận được 3 đèn xanh đến từ sếp Thuấn, sếp Nga và sếp Trí. Mức lương kỳ vọng của Nguyễn Hòa là 15 triệu đồng. Cô nhận được 3 lời mời làm việc tại Elise cho vị trí Trợ lý phòng Kinh doanh với mức lương 12 triệu đồng, ASIM cho vị trí Phụ trách Phát triển CTV Bán hàng với mức lương 16 triệu đồng, Bảo Ngọc (BNA) cho vị trí Trưởng nhóm Kinh doanh kênh ETC ngành Dược phẩm với mức lương 18 triệu đồng.

Kết quả chung cuộc, Nguyễn Hòa quyết định đầu quân về Bảo Ngọc (BNA) cho vị trí Trưởng nhóm Kinh doanh kênh ETC ngành Dược phẩm với mức lương 18 triệu đồng.

Chương trình "Cơ hội cho ai"mùa 3 đang trôi về những tập gần cuối của chuyến hành trình. Đồng hành và theo dõi chương trình, bà Lý Ngọc Trân, Giám đốc Dịch vụ nhân sự thuê ngoài & tuyển dụng nhân sự cấp cao Talentnet - Đối tác nhân sự của chương trình nhận xét rằng trong mùa này, năng lực, trình độ của ứng viên rất cạnh tranh, đa dạng, vì thế tạo nên kịch tính trong từng phần tranh luận.

"Đây là mùa mà số lượng ứng viên đăng ký tham gia đông nhất từ trước đến nay. Ở vai trò giới thiệu, thẩm định về mặt chuyên môn, cũng như hỗ trợ ban tổ chức lựa chọn ra những ứng viên tài năng, Talentnet rất tự hào khi góp một phần nhỏ tạo nên một chương trình có giá trị xã hội trên sóng truyền hình", bà Trân chia sẻ thêm.

Quản lý 8.000 điểm bán hàng, mang về doanh thu hơn 400 tỷ/ năm, Saler 8x ghi điểm trong mắt Sếp Trí và chốt lương thành công 38 triệu đồng

Doanh nghiệp

Ba nền tảng đưa Masan dẫn dắt lĩnh vực tiêu dùng – bán lẻ tại Việt Nam

Doanh nghiệp  |   VietStock  |   1 ngày trước

Dù ngành bán lẻ được đánh giá đầy tiềm năng, song hầu hết các công ty phân tích đều nhận định “miếng bánh không dành cho tất cả mọi người”. Theo đó, thị trường sẽ chứng kiến sự bứt phá của những tập đoàn tiêu dùng quy mô lớn, chiến lược bài bản.

Đại gia bán lẻ AEON hoàn thiện "mảnh ghép" còn thiếu tại Việt Nam: Dịch chuyển vào nội đô, tiếp cận khu đông dân bằng mô hình trung tâm bách hóa tinh g

Doanh nghiệp  |   CafeF  |   2 ngày trước

Sau khi thử nghiệm thành công mô hình siêu thị nhỏ tinh gọn MaxValu – hiện đã nhân rộng ra 9 cái, AEON tiếp tục thử nghiệm thêm mô hình mới là kiểu siêu thị lớn kết hợp khu ẩm thực tự chọn. Họ đã mở cái đầu tiên tại AEON The Nine ở Hà Nội, với diện tích 1.200m2. Mô hình mới này sẽ nằm bên ngoài các trung tâm mua sắm AEON và tọa lạc trong các khu dân cư đông đúc.

Tuyên bố thị trường đang rất tốt để có thể kiếm tiền, doanh thu chuỗi nhà thuốc An Khang của Thế giới Di động đã tăng gấp 4 lần từ đầu năm

Doanh nghiệp  |   CafeF  |   2 ngày trước

Theo kế hoạch, An Khang sẽ mở 50 cửa hàng mới trong tháng 5/2022 và nâng tổng số cửa hàng lên 500 vào cuối tháng 7/2022 và 2.000 cửa hàng vào cuối năm 2023. Ngoài ra, An Khang sẽ triển khai website mới vào đầu tháng 6/2022. An Khang hiện có biên lợi nhuận gộp là 20%, ban lãnh đạo đặt mục tiêu tạo ra lợi nhuận ròng vào cuối năm 2022.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 15,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 23,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 9,800
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 12,050
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 41,450
ACC CTCP Bê Tông Becamex 14,600
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 24,200
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 3,800
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 28,500
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 12,300
ANV CTCP Nam Việt 44,000
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 21,550
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 17,450
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 8,210
BBC CTCP Bibica 71,000
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 10,450
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 26,700
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 33,750
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 15,400
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 31,000
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 56,000
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 14,000
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 27,250
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 16,400
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 49,000
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 50,900
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 25,750
C47 CTCP Xây Dựng 47 14,700
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 30,700
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 9,980
CDC CTCP Chương Dương 17,750
CIG CTCP COMA 18 8,600
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 21,900
CLC CTCP Cát Lợi 37,700
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,900
CLL CTCP Cảng Cát Lái 29,900
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 35,500
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 55,800
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 19,000
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 15,000
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 18,200
CNG CTCP CNG Việt Nam 33,900
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 63,000
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 17,300
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 45,800
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 26,000
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 13,950
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 50,300
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 7,410
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 26,700
DHA CTCP Hóa An 44,150
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 71,900
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 28,800
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 19,300
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 18,100
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 8,400
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 22,100
AME CTCP Alphanam E&C 10,800
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 10,200
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 47,500
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 8,400
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 20,000
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 50,000
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 12,500
B82 CTCP 482 1,400
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 13,000
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 15,000
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 12,600
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 39,700
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 10,100
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 6,200
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 8,500
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 11,500
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 20,200
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 17,000
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 8,900
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 21,000
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 13,500
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 5,400
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 65,000
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 101,500
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 59,800
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 40,200
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 19,200
CKV CTCP COKYVINA 21,100
CMC CTCP Đầu Tư CMC 10,200
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,700
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 13,800
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 22,500
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 69,000
CT6 CTCP Công Trình 6 7,500
CTA CTCP Vinavico 2,400
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 24,300
CTC CTCP Gia Lai CTC 4,900
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 8,600
CVN CTCP Vinam 7,100
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 10,300
D11 CTCP Địa Ốc 11 21,000
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 24,300
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 25,000
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 23,250
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 12,350
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 5,900
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 38,500
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 38,200
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 11,000
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 2,800
HDO CTCP Hưng Đạo Container 1,300
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 2,200
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 3,500
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,800
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 2,900
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 12,300
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 7,300
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 48,800
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 37,100
ADP CTCP Sơn Á Đông 20,500
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 13,500
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 8,200
BVN CTCP Bông Việt Nam 10,000
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 14,100
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 1,900
CFC CTCP Cafico Việt Nam 9,100
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 17,000
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 9,100
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 35,600
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 13,400
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 34,000
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 14,900
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 19,000
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 16,200
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 25,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 15,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 18,500
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 7,600
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 38,900
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 10,900
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 35,900
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 13,400
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 7,800
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 27,000
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 6,100
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 7,600
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 14,000
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 29,500
HDM CTCP Dệt May Huế 45,200
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2022 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp