Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 0 (0%)
  • HNX-Index 295.33 -1.45 (-0.49%)
  • UPCOM-Index 80.42 -0.01 (-0.01%)
Kinh tế đầu tư
Vạch mặt kẻ làm xăng dỏm, thu lợi bất chính 8.000 đồng/lít
Đăng 12/04/2021 | 09:44 GMT+7  |   VietStock
Buôn lậu xăng dầu, sản xuất xăng dầu giả, kém chất lượng cần phải xử lý tận gốc, nếu không sẽ có thêm nhiều vụ khác xảy ra.

Vạch mặt kẻ làm xăng dỏm, thu lợi bất chính 8.000 đồng/lít

Buôn lậu xăng dầu, sản xuất xăng dầu giả, kém chất lượng cần phải xử lý tận gốc, nếu không sẽ có thêm nhiều vụ khác xảy ra.

Sau đường dây sản xuất, buôn bán xăng giả do Trịnh Sướng cầm đầu bị lực lượng chức năng triệt phá năm 2019 thì vừa qua, thêm hàng loạt vụ án kinh doanh xăng dầu lậu, sản xuất xăng dầu giả, kém chất lượng bị phanh phui. Điển hình là vụ Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá vụ án sản xuất xăng giả cực lớn. Nhóm làm xăng giả này khai từ tháng 8-2020 đến nay đã cung cấp ra thị trường khoảng 200 triệu lít xăng giả, kém chất lượng.

Nhiều ý kiến đặt vấn đề vì sao tình trạng xăng dầu giả, kém chất lượng có thể lộng hành với quy mô lớn như vậy, kẽ hở nằm ở đâu và ai phải chịu trách nhiệm.

Bị mờ mắt vì lợi nhuận quá khủng

Trao đổi với chúng tôi, đại diện một công ty kinh doanh lâu năm trong lĩnh vực xăng dầu phân tích: Thông thường, các đối tượng sản xuất, buôn bán xăng dầu giả nhập lậu xăng A83, mặt hàng đã bị Nhà nước cấm nhập. Sau đó những kẻ làm ăn bất chính sử dụng các loại dung môi, hóa chất để kích chỉ số octan lên thành xăng A95 rồi bán ra ngoài thị trường kiếm lời.

“Giá thành các loại xăng này chênh nhau rất nhiều, tạo ra sức hút lợi nhuận dẫn đến việc sản xuất xăng dầu kém chất lượng từ xăng A83” - vị đại diện công ty này nói. Đại diện một cửa hàng kinh doanh xăng dầu cho biết thêm, để tạo ra xăng A95 giả, bọn tội phạm thường pha dung môi với xăng A95 thật và chất tạo màu vàng rồi tung ra thị trường bán.

Chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu thị trường giá cả thuộc Bộ Tài chính, cũng cho biết thuế và phí của 1 lít xăng chiếm đến 50% giá thành xăng dầu. “Do đó nếu buôn lậu, các đối tượng đã lãi tương ứng 50% chi phí này. Nếu làm giả, các đối tượng lãi thêm 15%-20%” - ông Long nói.

Như vậy trung bình 1 lít xăng lậu, xăng giả, kém chất lượng, các đối tượng làm ăn bất chính thu lời khoảng 8.000 đồng từ việc không phải chịu các loại thuế, phí. Mặt khác, bình thường khi mua xăng của một công ty đầu mối lớn, do phải nộp thuế nên chỉ được chiết khấu khoảng 1.000-1.500 đồng/lít là cao. Nhưng với xăng dầu lậu, kém chất lượng, các đối tượng sẵn sàng chiết khấu ở mức cao 2.000-2.500 đồng/lít và sau khi chiết khấu, các đối tượng này vẫn thu lời từ 6.000 đồng/lít.

Chính vì mức lợi nhuận khủng khiếp nên các đối tượng làm xăng giả, kém chất lượng bất chấp quy định của pháp luật, sẵn sàng lao vào như con thiêu thân. Thậm chí, để qua mắt được lực lượng chức năng, họ nghĩ ra nhiều thủ đoạn, chiêu trò đối phó rất tinh vi.

Công an khám xét tàu chở dầu của Công ty Vân Trúc và Phan Thanh Hữu (ảnh nhỏ), kẻ cầm đầu đường dây xăng dầu giả khủng ở Đồng Nai. Ảnh: VH

Phát hiện nhiều công ty vi phạm

Đại diện Bộ Công Thương cho biết vào cuối năm 2020, bộ đã phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan thành lập đoàn kiểm tra, giám sát và hậu kiểm đối với các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu.

Kết quả kiểm tra ban đầu phát hiện có 4-5 doanh nghiệp không đủ điều kiện, có hành vi vi phạm pháp luật; hệ thống phân phối không đảm bảo như hồ sơ ban đầu được cấp phép mà không báo cáo cho cơ quan quản lý nhà nước. 

Phải giám sát chặt cả cửa hàng bán xăng

Trong khi các đối tượng làm ăn bất chính thu lời khủng thì tình trạng xăng giả, kém chất lượng tung hoành khiến các doanh nghiệp làm ăn chân chính và người tiêu dùng bị thiệt hại nặng nề. Ví dụ nếu khách hàng mua nhầm xăng kém chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến động cơ xe như gây hư hỏng, khó khởi động, chết máy đột ngột, rò rỉ xăng, thậm chí cháy nổ...

Nhiều người thắc mắc các đối tượng tuồn xăng giả ra thị trường, gây hại cho người tiêu dùng bằng cách nào? Họ hợp thức hóa xăng giả thành xăng thật bằng cách nào để qua mắt lực lượng chức năng, qua mắt người tiêu dùng?... Bởi các vụ án bị phát hiện vừa qua như đường dây xăng giả khủng ở Đồng Nai cho thấy mức độ liên quan rộng tới nhiều tỉnh, TP với nhiều công ty xăng dầu khác nhau, trong đó có cả những công ty đầu mối kinh doanh xăng dầu, nhập khẩu xăng dầu lớn.Trong đó có cả Công ty cổ phần Nhiên liệu Phúc Lâm là một trong 40 công ty đầu mối kinh doanh, xuất nhập khẩu xăng dầu của cả nước.

Lãnh đạo một công ty kinh doanh xăng dầu khẳng định rằng xăng dầu giả, lậu, kém chất lượng không thể tiêu thụ được nếu không có hệ thống cửa hàng bán lẻ, không có chuỗi phân phối để tiêu thụ. Bởi theo quy định tại Nghị định 83/2014 về kinh doanh xăng dầu, một trong các điều kiện để được cấp giấy phép kinh doanh, xuất nhập khẩu xăng dầu là công ty đó phải có hệ thống phân phối xăng dầu với tối thiểu 10 cửa hàng bán lẻ thuộc sở hữu hoặc sở hữu và đồng sở hữu của doanh nghiệp…

Công an lấy mẫu xăng trên phương tiện thủy mà các đối tượng làm giả đang vận chuyển. Ảnh: VH

Đáng lưu ý, cũng theo quy định của Nghị định 83/2014, các tổng đại lý, đại lý bán lẻ, nhượng quyền chỉ được nhận hàng từ một nguồn nhưng thương nhân phân phối lại được nhận hàng từ nhiều nguồn và bán xuống các đại lý, cửa hàng của mình.

“Việc quy định thương nhân phân phối được phép lấy từ nhiều nguồn để bán xuống nhiều đại lý bán lẻ là một trong những kẽ hở để hợp thức hóa xăng dầu lậu, giả. Điều này cũng đã tạo ra kẽ hở để hợp thức hóa hóa đơn chứng từ, giúp thương nhân tiêu thụ lượng lớn xăng dầu giả trong hệ thống của mình” - vị lãnh đạo doanh nghiệp trên phân tích.

Cần xử lý tận gốc

Quyền Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam Bùi Ngọc Bảo cho rằng để xăng dầu lậu, xăng dầu giả hoạt động lộng hành như thời gian qua một mặt do các đối tượng buôn lậu, sản xuất xăng dầu giả có thủ đoạn hoạt động hết sức tinh vi. Mặt khác, có những cấp quản lý nhà nước trên địa bàn đó buông lỏng quản lý.

Ông Bảo cũng đánh giá lâu nay Nhà nước ta tập trung quản lý, kiểm soát đầu vào (những nơi nhập khẩu xăng dầu, sản xuất bán ra) trong khi kiểm soát đầu ra chưa chặt chẽ.

“Có nhiều cơ quan quản lý đầu ra như quản lý thị trường, cơ quan đo lường chất lượng… nhưng với 16.000 cửa hàng mà không áp dụng các biện pháp công nghệ thì rõ ràng khó kiểm soát được tốt nhất” - ông nói.

Đồng quan điểm, một số ý kiến khác cho rằng muốn quản lý tốt xăng dầu cần để một đơn vị quản, tức quy về một mối và chịu trách nhiệm chứ không thể kéo dài tình trạng cha chung không ai khóc như hiện nay. Đặc biệt phải mạnh tay với hiện tượng bảo kê, tiếp tay cho hoạt động buôn lậu xăng dầu giả như trong vụ đại án xăng giả ở Đồng Nai.

“Tôi cho rằng bên cạnh xử lý nghiêm những đối tượng tham gia kinh doanh xăng dầu lậu, giả để răn đe, cần quản lý chặt chẽ đầu ra của xăng dầu nhất là các cửa hàng, đại lý. Ví dụ cần có quy định bắt buộc kẹp chì niêm phong đồng hồ tổng tất cả bể chứa xăng dầu; kết nối dữ liệu cột bơm bán hàng tại cửa hàng, đại lý xăng dầu đến cơ quan chức năng để giám sát” - đại diện một công ty xăng dầu đề xuất.

Sửa quy định sẽ chặn được xăng kém chất lượng?

Trách nhiệm của Bộ Công Thương ở đâu trong việc để xảy ra tình trạng xăng dầu lậu, giả, kém chất lượng với quy mô lớn? Trả lời câu hỏi này tại buổi họp báo thường kỳ mới đây, ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, cho biết: Trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu có nhiều bộ, ngành cùng tham gia quản lý. Trong đó Bộ Công Thương có vai trò liên quan trực tiếp đến Nghị định 83 về kinh doanh xăng dầu.

“Thời gian qua việc kinh doanh xăng dầu theo Nghị định 83 của các thương nhân kinh doanh xăng dầu về cơ bản được thi hành tốt. Tuy nhiên, vẫn có một số thương nhân có dấu hiệu vi phạm quy định của Nghị định 83 như không đáp ứng được điều kiện kinh doanh hoặc vi phạm các quy định thuộc chức năng quản lý của bộ, ngành khác như chất lượng xăng dầu, pha chế xăng dầu” - ông Đông cho biết.

Liên quan đến hoàn thiện văn bản pháp luật, cơ sở pháp lý trong thời gian tới, ông Trần Duy Đông thông tin: Sau năm lần chỉnh sửa, mới đây đã trình Chính phủ nghị định sửa đổi Nghị định 83 về kinh doanh xăng dầu. Hy vọng nghị định sửa đổi sẽ xử lý được những vướng mắc trong kinh doanh xăng dầu, trong đó có vấn đề liên quan đến quy định phát triển hệ thống phân phối minh bạch, rõ ràng hơn, tránh tình trạng phát triển không đi vào chất lượng, thực chất. 

AN HIỀN

Pháp luật TPHCM


Kinh tế đầu tư

Thừa điện, giảm giá được không?

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   15/05/2021

Không còn ca bài “thiếu điện” nữa, từ tháng 2 đến nay, lần đầu tiên ngành điện bị dư thừa điện tại một số thời điểm của các dự án năng lượng tái tạo... Nếu thừa nguồn cung, liệu có giảm giá điện được không?

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 15,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 12,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 4,200
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 10,300
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 30,000
ACC CTCP Bê Tông Becamex 14,950
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 12,000
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 3,800
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 27,450
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 10,900
ANV CTCP Nam Việt 23,850
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 22,100
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 12,900
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 6,970
BBC CTCP Bibica 68,500
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 11,300
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 20,050
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 41,800
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 15,600
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 29,450
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 57,200
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 13,050
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 16,000
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 50,000
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 54,600
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 25,450
C47 CTCP Xây Dựng 47 12,000
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 15,700
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 13,250
CDC CTCP Chương Dương 14,500
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 20,300
CLC CTCP Cát Lợi 37,000
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,200
CLL CTCP Cảng Cát Lái 30,900
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 31,400
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 35,800
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 19,500
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 16,350
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 13,450
CNG CTCP CNG Việt Nam 21,800
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 43,000
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 18,500
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 56,000
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 46,750
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 15,250
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 53,500
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 5,960
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 29,500
DHA CTCP Hóa An 45,300
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 101,700
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 36,550
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 26,400
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 12,200
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 2,800
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 20,500
AME CTCP Alphanam E&C 8,500
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 10,000
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 24,400
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 6,500
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 10,200
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 40,000
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 3,700
B82 CTCP 482 1,400
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,500
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 10,500
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,800
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 26,500
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 8,200
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 9,100
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,400
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 10,100
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,500
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 16,100
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 6,100
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 21,400
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 12,000
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 4,800
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 42,900
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 57,700
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 47,000
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 9,700
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 22,000
CKV CTCP COKYVINA 13,000
CMC CTCP Đầu Tư CMC 6,200
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,400
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 4,300
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 19,000
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 44,800
CT6 CTCP Công Trình 6 3,700
CTA CTCP Vinavico 1,100
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 28,600
CTC CTCP Gia Lai CTC 6,100
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 7,800
CVN CTCP Vinam 9,500
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 7,600
D11 CTCP Địa Ốc 11 25,800
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 17,400
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 22,300
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 53,800
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 13,300
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 1,700
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 35,100
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 6,400
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 15,100
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 2,400
HDO CTCP Hưng Đạo Container 1,200
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 1,000
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 2,100
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,100
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 1,800
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 9,000
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 5,400
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 43,500
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 30,500
ADP CTCP Sơn Á Đông 41,800
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 13,700
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,800
BVN CTCP Bông Việt Nam 10,800
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 11,100
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 1,100
CFC CTCP Cafico Việt Nam 8,800
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 5,000
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 8,100
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 32,300
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 11,500
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 30,000
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 11,900
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 21,900
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 22,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 20,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 37,800
DPP CTCP Dược Đồng Nai 19,000
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 13,200
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 49,300
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 3,500
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 26,100
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 4,800
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 1,200
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 30,300
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 4,800
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 6,100
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 13,600
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 32,000
HDM CTCP Dệt May Huế 17,200
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2021 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp