Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 -8.30 (-0.76%)
  • HNX-Index 235.61 -2.55 (-1.07%)
  • UPCOM-Index 82.34 -0.42 (-0.51%)
Doanh nghiệp
Vì sao Nerman bị Shark Bình gọi là "startup đào mỏ": Thị trường mỹ phẩm cho nam giới nhìn từ doanh thu nghìn tỷ của X-Men
Đăng 01/07/2022 | 13:38 GMT+7  |   CafeF
Shark Bình cho rằng Nerman đã lợi dụng Shark Tank để "đào mỏ" (thuật ngữ từ Shark Tank Mỹ) từ hiệu ứng truyền thông lớn của chương trình chứ không có ý định gọi vốn.

Trên chương trình Shark Tank vừa qua, một startup tạo hiện tượng truyền thông là Nerman, startup mỹ phẩm cho nam giới tuyên bố mặc dù mới ra đời 15 tháng nhưng họ đã đạt con số tăng trưởng rất ấn tượng: mặc dù bị đóng cửa hoàn toàn trong 4 tháng, doanh thu năm 2021 của startup đạt 848.000 USD với lợi nhuận trước thuế là 10%. Đến năm 2022, doanh thu trước thuế toàn quý I đạt 1,3 triệu USD với LNST thuần là 23%. Dự kiến năm 2022 sẽ đạt doanh thu 10,2 triệu USD và tăng trưởng từ 50 – 100% trong các năm tiếp theo.

Số liệu tài chính ấn tượng của Nerman đã thuyết phục 2 shark là Nguyễn Hoà Bình và Nguyễn Xuân Phú đồng ý đầu tư 1 triệu USD lấy 27% cổ phần.

Tuy nhiên, lùm xùm xuất hiện khi Shark Bình tiết lộ với truyền thông và cho biết ngày 26/6, hơn một tuần sau khi thương vụ được phát sóng, Nerman đã từ chối nhận thẩm định từ Next100 với lý do "thay đổi định hướng gọi vốn nên tạm thời không nhận vốn đầu tư tại thời điểm này". Shark Bình cho rằng Nerman đã lợi dụng Shark Tank để "đào mỏ" (thuật ngữ từ Shark Tank Mỹ) từ hiệu ứng truyền thông lớn của chương trình chứ không có ý định gọi vốn.

Mảnh đất màu mỡ nhìn từ X-Men

Vì sao một startup mỹ phẩm nội địa cho nam giới lại hấp dẫn đến vậy, hãy nhìn từ câu chuyện của X-men.

Báo cáo của Statista nhận định thị trường mỹ phẩm Châu Á Thái Bình Dương là thị trường tạo ra doanh thu cao nhất thế giới với hơn 39% thị phần toàn cầu, đạt khoảng 129 tỷ USD vào năm 2020 trong đó 3 thị trường trọng điểm là Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Thị trường mỹ phẩm Việt Nam có quy mô tương đối nhỏ nhưng đang có tốc độ tăng trưởng nhanh do cầu thị trường và độ chi tiêu của người dùng ngày càng lớn.

Một khảo sát của Statista được thực hiện vào tháng 1/2020 về mức chi tiêu hàng tháng cho mỹ phẩm chăm sóc da của người tiêu dùng nữ Việt Nam cho thấy, có 21% số người được hỏi cho biết họ chi từ 200.000 – 300.000 đồng/tháng cho mỹ phẩm, 17% cho biết số tiền chi cho mỹ phẩm từ 300.000 – 500.000 đồng/tháng, và có 7% cho biết họ chi trên 1 triệu đồng/tháng cho mỹ phẩm. Thị trường mỹ phẩm được tính từ chăm sóc tóc, chăm sóc da, mỹ phẩm (cosmetics), các sản phẩm dưỡng da (skincare)…

Khảo sát của Statista về chi tiêu của phụ nữ cho mỹ phẩm hàng tháng

Trong khi với thị trường mỹ phẩm cho nữ, các thương hiệu quốc tế gần như lấn át như L’Oreal (bao gồm 36 thương hiệu trong đó có hơn 10 thương hiệu đã hiện diện tại Việt Nam như Lancôme, Kielh’s, Shu uemura, L’Oréal Paris, Maybelline, Garnier, Vichy, La Roche-Posay, Skin Ceutical, L’Oréal Professionnel và Kerastase), Nivea, Pond’s, The Face Shop, Maybeline, Mac, …thì thị trường mỹ phẩm cho nam giới gần như chưa được khai phá hết.

Thị trường mỹ phẩm cho nữ giới có rất nhiều tên tuổi, báo cáo của Statista, các sản phẩm phổ biến nhất tại Việt Nam dành cho nữ giới

Với thời đại ngày nay, nam giới cũng có nhu cầu làm đẹp như sữa rửa mặt, nước hoa, kem chống nắng, dầu gội đầu, keo vuốt tóc…Tại thị trường Hàn Quốc, các hãng mỹ phẩm thậm chí có son, foundation (kem nền) cho nam giới, trong khi tại thị trường Việt Nam, không có nhiều tên tuổi lớn thực sự nổi bật, cho đến khi có sự xuất hiện của X-Men.

Nhiều người tiêu dùng xem quảng cáo "Đàn ông đích thực" của X-men trên truyền hình nghĩ đó là một sản phẩm thuộc thương hiệu nước ngoài như Palmolive hay L’Oreal, nhưng thực tế đây là một sản phẩm nội địa giống như kem đánh răng PS.

Năm 2001, ông Phan Quốc Công, cựu sinh viên đại học Bách Khoa TP.HCM, tiến sỹ quản trị kinh doanh trường South California thành lập công ty hàng gia dụng quốc tế (ICP). Năm 2003, ICP cho ra đời X-men sản phẩm dầu gội dành riêng cho nam giới và nhanh chóng trở thành nhãn hiệu dầu gội đầu số 1 dành riêng cho nam giới tại Việt Nam. Theo số liệu của Nielsen, có thời điểm X-Men dẫn đầu ngành hàng dầu gội và sữa tắm với mức 40-50% thị phần, ngành hàng lăn khử mùi đứng sau Nivea với mức 23%.

Năm 2011, tập đoàn mỹ phẩm Marico của Ấn Độ gia nhập thị trường Việt Nam bằng việc mua lại 85% cổ phần ICP từ quỹ ngoại và những nhà sáng lập nhưng vẫn giữ lại toàn bộ nhân sự điều hành. Đến năm 2014 Marico nắm giữ xấp xỉ 100% lợi ích và quyền biểu quyết tại ICP.

Chủ tịch của Marico Limited ông Harsh C. Mariwala trong 3 thập kỷ đã đưa công ty này trở thành một trong những công ty hàng tiêu dùng hàng đầu của Ấn Độ hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp toàn cầu. Doanh thu của Marico năm tài chính 2020-2021 đạt 1,1 tỷ USD, trong đó 77% tại thị trường Ấn Độ và 23% đến từ thị trường quốc tế là Châu Á và Châu Phi. Tại Ấn Độ, Marico nổi tiếng với sản phẩm Parachute, Livon, tại thị trường quốc tế, các sản phẩm nổi tiếng là Parachute, Parachute Advansed, HairCode, Fiancée, Caivil, Hercules, Black Chic, Code 10, Ingwe, X-Men, Thuan Phat và Isoplus.

Báo cáo của Marico cho thấy trong 10 năm đầu tư vào thị trường Việt Nam biên lợi nhuận đạt 50,%/năm và tăng trưởng doanh số là 8,7%/năm

Sau khi về tay tỷ phú Ấn Độ, báo cáo của Marico cho thấy trong 10 năm đầu tư vào thị trường Việt Nam biên lợi nhuận đạt 50,%/năm và tăng trưởng doanh số là 8,7%/năm, doanh thu đi ngang trong 3 năm gần nhất ở mức 1.400 tỷ đồng và lợi nhuận có phần sụt giảm. Đã từng có thời điểm X-Men lãi hơn 200 tỷ đồng sau thuế (năm 2013) nhưng sau đó lợi nhuận của công ty này chỉ đạt khoảng 67 tỷ đồng và đang có dấu hiệu bão hoà.

X-Men duy trì doanh thu 1.400 tỷ đồng/năm trong 3 năm gần nhất nhưng lợi nhuận sụt giảm

Mặc dù vậy thị trường mỹ phẩm cho nam giới tại Việt Nam vẫn đang tăng trưởng gấp đôi thị trường mỹ phẩm cho nữ giới do thị trường này chưa có nhiều người chơi tham gia.

Vì sao Shark Bình gọi Nerman là "startup đào mỏ"?

Quay lại với thương vụ của Nerman, nếu các số liệu tài chính được trình bày trên truyền hình là chính xác, với một quý doanh thu 1,3 triệu USD (gần 30 tỷ đồng), tài sản 8 tỷ đồng không vay nợ, dự kiến năm 2022 sẽ đạt doanh thu 10,2 triệu USD và tăng trưởng từ 50 – 100% trong các năm tiếp theo, không có lý do gì để Nerman huy động 20 tỷ đồng đổi lấy 27% cổ phần.

Các founder của Nerman cũng là người có kinh nghiệm startup và marketing, nên kênh bán hàng (đầu ra) vẫn đang tiến triển khá tốt dù startup này mới ra đời được 15 tháng. Theo chia sẻ truyên truyền hình, với hình thức sử dụng các kênh influencer (người có sức ảnh hưởng) mỗi tháng Nerman có khoảng 300 video review (giới thiệu) và unbox (mở hộp), đạt trung bình hơn 10 triệu lượt xem/tháng. Tỷ lệ chuyển đổi đạt khoảng 7% trên tất cả các kênh. Trên các sàn thương mại điện tử thì tỷ lệ chuyển đổi cao hơn, rơi vào khoảng 11%.

Theo dõi số liệu đơn hàng trên Shopee, các sản phẩm của Nerman có số lượng đặt hàng chục nghìn lượt. Trả lời trên báo giới, đại diện Nerman cho biết, chiến lược D2C (direct to customer) là lợi thế lớn với local brand (thương hiệu nội địa) Việt Nam như Nerman, đặc biệt khi thương mại điện tử bùng nổ như hiện nay. Trước đây, một thương hiệu mới như Nerman cần nguồn vốn cực kỳ nhiều, phân phối qua các siêu thị, cửa hàng tạp hóa,… rồi mới đến tay khách hàng. Còn nay gần như không cần nữa. Không cần đại lý hay cộng tác viên mà vẫn bán được toàn quốc, từ đó tối ưu chi phí, lợi nhuận để đưa sản phẩm tới tay khách hàng.

Tuy nhiên việc startup từ chối cho Shark vào thẩm định sổ sách đặt ra dấu hỏi liệu các số liệu tài chính của Nerman công bố có thực sự đúng với những gì diễn ra hay không và liệu các đơn hàng trên Shopee có thực chất hay không?

Hàng chục nghìn sản phẩm của Nerman được bán trên Shopee

Nhận xét trên Shark Tank Việt Nam, nhà khởi nghiệp Tùng BT, một người cũng khởi nghiệp trong lĩnh vực mỹ phẩm nam giới đánh giá các số liệu tài chính của Nerman khá tốt, tuy nhiên nhà đầu tư vẫn phải nhìn nhận số liệu thực chất về doanh thu "sell-in" và "sell-out". Sell-in nghĩa là nhà sản xuất đưa sản phẩm vào các siêu thị, đại lý cấp 1 và ghi nhận doanh thu, còn sell-out là doanh số bán đến người tiêu dùng cuối. Quan trọng là số lượng sell-out khi sản phẩm đến tận tay khách hàng, ông Tùng BT chia sẻ.

Trong khi đó, một startup giấu tên cho rằng, không phải các thương vụ nào "chốt đơn" trên Shark Tank cũng thành công. Rất nhiều startup chủ động từ chối shark sau khi lên sóng sau vòng thương thảo hậu trường, điển hình như Abivin.

https://cafef.vn/vi-sao-nerman-bi-shark-binh-goi-la-startup-dao-mo-thi-truong-my-pham-cho-nam-gioi-nhin-tu-doanh-thu-nghin-ty-cua-x-men-20220630180248966.chn

Doanh nghiệp

Mảng quảng cáo truyền hình lỗ 2 năm liên tiếp, Yeah1 (YEG) bất ngờ muốn mua thêm công ty sở hữu 2 kênh StyleTV và InfoTV

Doanh nghiệp  |   CafeF  |   04/07/2022

Như vậy, nếu thương vụ thành công, STV sẽ là công ty con của Yeah1. Động thái mua này diễn ra sau khi Yeah1 có thay đổi ban lãnh đạo, trong đó đại diện nhóm cổ đông mới gồm người từ Chứng khoán Đại Nam (DNSE) và Tập đoàn Thái Tuấn sẽ "cầm cương", thay cho người sáng lập là ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống.


Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam: Nerman từ chối thẩm định và khoản đầu tư của Shark Bình ngay sau phát sóng là thiếu chuyên nghiệp và vi phạm Bản cam kết tham gia chương t

Doanh nghiệp  |   CafeF  |   02/07/2022

Các startup tham gia chương trình Shark Tank đều tham gia các vòng thẩm định Hồ sơ doanh nghiệp và thuyết trình trước Hội đồng thẩm định của chương trình. Với format và trình tự rõ ràng như vậy, nên vụ việc startup Nerman từ chối thẩm định và khoản đầu tư của Shark Bình ngay sau phát sóng là thiếu chuyên nghiệp gây ảnh hưởng đến quyền lợi, uy tín của Shark Bình và quỹ đầu tư Next100. Đồng thời startup Nerman đã vi phạm Bản Cam Kết tham gia chương trình.

Lộ diện 3 nhân sự mới tham gia HĐQT của FLC

Doanh nghiệp  |   VietStock  |   02/07/2022

Sáng ngày 02/07, CTCP Tập đoàn FLC đã tổ chức ĐHĐCĐ bất thường năm 2022 lần 2. Nội dung chính của cuộc họp là miễn nhiệm một số thành viên trong HĐQT và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2021 - 2026 và bầu bổ sung nhân sự mới thay thế.

Cổ đông QCG đề nghị giao hồ sơ 65 ha đất của dự án Phước Kiển cho bên thứ ba nắm giữ

Doanh nghiệp  |   VietStock  |   01/07/2022

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2022 tổ chức ngày 29/06, cổ đông của CTCP Quốc Cường Gia Lai (HOSE: QCG) đã bày tỏ lo ngại về việc QCG khởi kiện Công ty Sunny Island (Sunny) tại Trung tâm trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) Dự án Khu dân cư Bắc Phước Kiển tại quận Nhà Bè, TP.HCM.

Sacombank tái bổ nhiệm bà Nguyễn Đức Thạch Diễm làm Tổng Giám đốc 

Doanh nghiệp  |   VietStock  |   01/07/2022

Được sự phê chuẩn của Ngân hàng Nhà nước, sự bổ nhiệm của HĐQT và sự tín nhiệm của cổ đông và khách hàng, bà Nguyễn Đức Thạch Diễm vừa được công bố quyết định tái bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc Sacombank kể từ ngày 30/06/2022 với thời hạn 5 năm. Hiện tại, bà Nguyễn Đức Thạch Diễm đang là Phó Chủ tịch thường trực HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của Ngân hàng.  

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 15,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 51,700
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 8,600
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 11,600
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 32,900
ACC CTCP Bê Tông Becamex 15,800
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 13,150
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 2,600
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 15,000
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 8,700
ANV CTCP Nam Việt 35,000
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 15,950
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 14,300
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 6,560
BBC CTCP Bibica 57,900
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 8,130
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 26,750
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 31,000
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 15,000
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 24,950
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 55,000
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 11,950
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 25,950
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 17,100
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 43,600
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 48,200
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 22,200
C47 CTCP Xây Dựng 47 11,000
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 23,000
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 7,050
CDC CTCP Chương Dương 18,050
CIG CTCP COMA 18 6,320
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 17,200
CLC CTCP Cát Lợi 35,000
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,300
CLL CTCP Cảng Cát Lái 29,200
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 37,000
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 43,450
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 16,100
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 10,050
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 10,150
CNG CTCP CNG Việt Nam 32,000
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 38,500
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 15,350
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 50,000
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 20,750
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 12,500
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 30,150
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 5,020
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 23,850
DHA CTCP Hóa An 33,600
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 56,800
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 21,000
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 22,500
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 20,100
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 4,500
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 22,000
AME CTCP Alphanam E&C 11,000
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 6,100
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 13,700
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 5,700
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 11,600
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 39,700
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 12,600
B82 CTCP 482 900
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,100
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 11,000
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 7,200
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 39,700
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 14,700
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 2,900
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 7,600
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 10,000
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 13,000
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 18,000
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 6,800
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 17,500
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 13,900
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 3,800
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 53,500
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 82,800
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 45,900
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 17,800
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 30,000
CKV CTCP COKYVINA 18,600
CMC CTCP Đầu Tư CMC 7,400
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,600
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 10,300
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 17,000
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 57,800
CT6 CTCP Công Trình 6 6,400
CTA CTCP Vinavico 1,600
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 19,300
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,200
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 7,600
CVN CTCP Vinam 4,500
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 10,500
D11 CTCP Địa Ốc 11 13,500
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 20,000
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 21,500
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 20,000
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 12,500
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 3,800
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 41,200
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 38,100
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 25,000
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 2,200
HDO CTCP Hưng Đạo Container 900
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 1,800
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,900
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,200
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 2,300
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 9,100
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 6,800
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 45,000
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 35,200
ADP CTCP Sơn Á Đông 24,200
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 18,100
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 9,000
BVN CTCP Bông Việt Nam 9,500
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 10,500
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 1,600
CFC CTCP Cafico Việt Nam 9,100
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 13,700
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 6,700
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 35,600
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 12,500
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 32,500
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 11,000
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 11,800
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 16,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 17,200
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 15,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 18,200
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 9,000
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 42,600
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 9,400
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 22,900
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 10,400
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 6,200
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 27,300
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 4,600
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 5,800
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 14,500
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 29,500
HDM CTCP Dệt May Huế 21,900
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2022 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp