Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 0 (0%)
  • HNX-Index 302.34 -0.25 (-0.08%)
  • UPCOM-Index 92.97 -0.09 (-0.10%)
Kinh tế quốc tế
Vốn rất tự tin khi quyết định "cai nghiện" năng lượng Nga, cứu cánh của Pháp vấp phải “biến cố khó lường”
Đăng 21/06/2022 | 16:04 GMT+7  |   CafeF
Đã từng là quốc gia xuất khẩu điện, nhưng giờ đây Pháp đối mặt nguy cơ thiếu hụt và thậm chí phải nhập khẩu điện từ nơi khác do một nguyên nhân “muôn thuở”.

Những cột hơi nước vẫn bốc lên từ hai lò phản ứng tại nhà máy điện hạt nhân Chinon ở trung tâm Thung lũng Loire xanh tươi của Pháp. Nhưng bầu trời phía trên lò phản ứng thứ ba lại trong xanh một cách lạ thường, những vết nứt đáng lo ngại trong hệ thống làm mát đã buộc lò phản ứng này phải dừng hoạt động.

Đây không phải là lò phản ứng hạt nhân duy nhất ngừng hoạt động tại Pháp, nơi có sản lượng điện hạt nhân lớn nhất châu Âu. Khoảng một nửa số lò phản ứng hạt nhân của Pháp đã phải tạm dừng hoạt động khi tập đoàn năng lượng Électricité de France (EDF), công ty vận hành chúng, liên tiếp gặp phải các vấn đề về kỹ thuật.

Khó khăn chồng chất

Trong bối cảnh Liên minh châu Âu quyết tâm "cai nghiện" dầu và khí đốt của Nga, Pháp đã đặt cược vào các nhà máy hạt nhân của mình để vượt qua cuộc khủng hoảng năng lượng. Năng lượng hạt nhân hiện cung cấp khoảng 70% điện năng của Pháp, tỷ lệ này lớn hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp này đã rơi vào một cuộc khủng hoảng điện năng chưa từng có. Nguyên nhân chính là vì EDF đang phải đối mặt với những rắc rối kỹ thuật, chẳng hạn như tình trạng rò rỉ do các bộ phận bị ăn mòn, cho đến khí hậu nóng lên khiến việc làm mát các lò phản ứng già cỗi trở nên khó khăn hơn.

Những sự cố tại EDF, nhà xuất khẩu năng lượng lớn nhất châu Âu, đã khiến sản lượng điện hạt nhân của Pháp giảm xuống mức thấp nhất trong gần 30 năm, đẩy hóa đơn điện nước này lên mức cao kỷ lục khi căng thẳng ở Ukraine đang gây ra lạm phát trên diện rộng. Thay vì mục tiêu xuất khẩu một lượng lớn điện cho Anh, Ý và các nước châu Âu khác không muốn phụ thuộc vào dầu mỏ của Nga, Pháp lại đối mặt với viễn cảnh điện không đủ dùng trong mùa đông này và phải nhập khẩu thêm.

Tập đoàn EDF, vốn đã vướng vào khoản nợ trị giá 45 tỷ USD, phải tiếp tục mang thêm gánh nặng tài chính do thỏa thuận hợp tác với tập đoàn năng lượng hạt nhân Nga Rosatom. Rắc rối bùng phát nhanh chóng đến nỗi chính phủ Tổng thống Emmanuel Macron phải xem xét quốc hữu hóa tập đoàn này. "Chúng tôi chưa thể loại bỏ biện pháp này", Agnès Pannier-Runacher, Bộ trưởng phụ trách chuyển đổi năng lượng Pháp, cho biết. "EDF cần một khoản đầu tư khổng lồ".

Một nhà máy đang được xây dựng ở Flamanville, Pháp, dự kiến ​​khởi động vào năm 2023 sau nhiều lần trì hoãn và thất bại.

Cuộc khủng hoảng đã xảy ra vào thời điểm tồi tệ nhất. Sau khi Liên minh châu Âu thông qua lệnh cấm đối với dầu của Nga, giá dầu chạm mức cao kỷ lục đã làm trầm trọng thêm các khó khăn kinh tế ở châu Âu và cuộc khủng hoảng giá sinh hoạt tại Pháp, cũng như các nước khác. Giá khí đốt tự nhiên, nguồn năng lượng Pháp sử dụng để bù đắp cho sự sụt giảm sản lượng điện hạt nhân, cũng đang tăng mạnh.

Trong khi Châu Âu cân nhắc lại các chính sách của mình đối với năng lượng Nga, những người ủng hộ nhận định năng lượng hạt nhân có thể giúp giảm bớt tình trạng thâm hụt nhiên liệu của khu vực này. Bên cạnh các nguồn năng lượng sạch như gió, mặt trời và các năng lượng tái tạo khác, năng lượng hạt nhân cũng đáp ứng được các mục tiêu về biến đổi khí hậu.

Nhưng việc giải quyết những khó khăn EDF gặp phải lại không hề dễ dàng. Với 56 lò phản ứng, ngành công nghiệp điện hạt nhân của Pháp có quy mô lớn nhất châu Âu và chỉ đứng sau Mỹ. Một phần tư sản lượng điện của châu Âu đến từ năng lượng hạt nhân ở hơn 10 quốc gia, trong đó Pháp sản xuất hơn một nửa công suất.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp hạt nhân được xây dựng từ những năm 1980 của Pháp đã gặp khó khăn trong nhiều thập kỷ do thiếu vốn đầu tư mới. Các chuyên gia cho biết ngành này đang thiếu hụt những người có trình độ cao do họ đã nghỉ hưu hoặc chuyển sang công việc khác. Tình trạng này có thể ảnh hưởng tới khả năng của EDF trong việc duy trì các trạm điện hiện có, hoặc xây dựng các trạm thay thế.

Yves Marignac, chuyên gia năng lượng hạt nhân tại négaWatt, một tổ chức tư vấn ở Paris, cho biết: "Chiến lược của EDF đã được chính phủ tán thành, họ sẽ trì hoãn việc tái đầu tư và chuyển đổi hệ thống. EDF càng trì hoãn, sẽ càng mất đi những người có trình độ cao, các vấn đề kỹ thuật tích tụ và trở nên nghiêm trọng hơn".

Kế hoạch hướng tới tương lai

Ông Macron gần đây đã công bố chi tiết kế hoạch trị giá 51,7 tỷ euro nhằm xây dựng lại ngành công nghiệp hạt nhân của Pháp. EDF sẽ xây dựng 14 lò phản ứng thế hệ mới, cũng như các nhà máy hạt nhân nhỏ hơn. Đây sẽ là nền tảng cho việc củng cố sự độc lập về năng lượng của Pháp và đáp ứng các mục tiêu khí hậu.

Tổng thống Emmanuel Macron tại nhà máy sản xuất tuabin Arabella ở Belfort, Pháp vào tháng Hai

Tuy nhiên, một số ít lò phản ứng hạt nhân mới do EDF xây dựng đã gặp các vấn đề như bị đội vốn hoặc chậm tiến độ. Một lò phản ứng thuộc EDF tại Hinkley Point, phía tây nam nước Anh, dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2027, chậm hơn 4 năm so với kế hoạch và quá muộn để giúp Anh nhanh chóng thoát khỏi sự phụ thuộc vào dầu khí của Nga. Một nhà máy điện hạt nhân của EDF tại Phần Lan cũng mới bắt đầu hoạt động vào tháng trước, trong khi theo kế hoạch là hoàn thành vào năm 2009.

Hiện nay, sản lượng điện hạt nhân của Pháp đang ở mức thấp nhất kể từ năm 1993, với công suất chỉ đạt 61,4 gigawatts. Ngay cả khi một số lò phản ứng hoạt động trở lại vào mùa hè, sản lượng điện hạt nhân của Pháp vẫn sẽ thấp hơn 25% so với các năm trước vào mùa đông này, gây ra những hậu quả đáng báo động.

Thierry Bros, một chuyên gia năng lượng và giáo sư tại Học viện Khoa học Chính trị Paris cho biết: "Nếu các lò phản ứng hạt nhân hoạt động thấp hơn nhiều so với công suất thiết kế, chúng ta sẽ phải buộc phải cắt điện hoặc chuyển sang sử dụng năng lượng hóa thạch như than và khí đốt".

Chính phủ Pháp, hiện nắm giữ 84% cổ phần của EDF, cũng là một nguyên nhân gây ra cuộc khủng hoảng năng lượng hiện tại. Khi giá điện trên thị trường đạt gần 500 euro vào mùa đông năm ngoái, Tổng thống Macron đã buộc EDF phải bán điện cho các bên thứ 3 với mức giá chỉ 46 euro mỗi megawatt giờ nhằm thực hiện cam kết sẽ bảo vệ người dân Pháp khỏi ảnh hưởng của lạm phát.

Một nhà máy điện hạt nhân ở Cattenom, Pháp

Nhưng để bù đắp cho sản lượng điện thiếu hụt của các lò phản ứng hạt nhân dừng hoạt động, EDF đã buộc phải mua điện với giá cao trên thị trường mở, với chi phí dự kiến ​​hơn 10 tỷ euro trong năm nay. Động thái này khiến giám đốc điều hành chiến lược của EDF, Jean-Bernard Lévy, phải gửi một bản kháng cáo chính thức đối với quyết định của chính phủ.

Khi tình hình ngày càng trở nên nghiêm trọng, chính phủ Pháp đã buộc phải cung cấp gói cứu trợ tài chính trị giá gần 2,1 tỷ USD cho EDF vào tháng 2. Tuy nhiên vẫn không đủ để giải quyết những khó khăn tài chính của công ty.

Vốn đã nợ nần chồng chất, EDF còn phải đối mặt với rủi ro từ các thỏa thuận hợp tác của công ty với tập đoàn năng lượng hạt nhân Rosatom của Nga. Các doanh nghiệp Pháp từ lâu đã là những nhà cung cấp linh kiện quan trọng của Rosatom với những mặt hàng như tuabin hơi nước Arabella, được sử dụng trong các lò phản ứng của cả Rosatom và EDF.

Dù căng thẳng ngày càng gia tăng, Pháp vẫn làm ăn bình thường với Nga trong lĩnh vực điện hạt nhân, vốn vẫn được miễn trừ khỏi các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu. Ông Macron hồi tháng 2 đã ủng hộ EDF mua lại công ty sản xuất tua-bin Arabella trị giá 1,1 tỷ euro từ General Electric của Mỹ.

EDF hiện đang tìm cách giảm giá thương vụ này do lo ngại rằng hoạt động kinh doanh của Rosatom có ​​thể gặp khó khăn, sau khi Phần Lan hủy hợp đồng cung cấp lò phản ứng hạt nhân của họ vào tháng trước. Nếu Rosatom tiếp tục bị huỷ thêm hợp đồng hoặc chậm tiến độ khi xây dựng các nhà máy hạt nhân, EDF có thể đối mặt với nguy cơ thua lỗ do nhu cầu tuabin hơi nước sụt giảm.

Theo ngân hàng đầu tư JPMorgan Chase, để ngành công nghiệp hạt nhân của Pháp phục hồi, đặt cược tốt nhất của nước này là gắn bó với kế hoạch đầu tư xây dựng các lò phản ứng mới. Ngân hàng cho biết: "Cuộc khủng hoảng hiện tại khiến cho dự án xây dựng các lò phản ứng mới và nhu cầu tái cấu trúc hoặc quốc hữu hóa tập đoàn EDF trở nên cần thiết hơn bao giờ hết đối với chính phủ Pháp và các quốc gia châu Âu khác".

Lò phản ứng hạt nhân cổ đại được tìm thấy ở Châu Phi được cho là đã gần 2 tỷ năm tuổi https://cafef.vn/von-rat-tu-tin-khi-quyet-dinh-cai-nghien-nang-luong-nga-cuu-canh-cua-phap-vap-phai-bien-co-kho-luong-2022062016582486.chn

Kinh tế quốc tế

Chứng khoán toàn cầu vừa ghi nhận nửa đầu năm tồi tệ nhất trong hơn 5 thập kỷ: Gần như mọi loại tài sản đều rớt giá

Kinh tế quốc tế  |   CafeF  |   01/07/2022

Thị trường chứng khoán toàn cầu vừa ghi nhận nửa đầu năm khó khăn nhất trong nhiều thập kỷ. Với xu hướng này, nhà đầu tư đang chuẩn bị tinh thần cho viễn cảnh đà sụt giảm sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 15,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 24,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 12,000
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 12,250
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 40,000
ACC CTCP Bê Tông Becamex 17,400
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 20,300
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 3,300
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 29,000
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 12,200
ANV CTCP Nam Việt 51,600
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 18,600
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 16,200
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 7,400
BBC CTCP Bibica 66,200
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 9,990
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 30,350
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 40,000
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 17,700
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 29,950
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 65,000
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 13,300
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 29,500
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 16,900
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 46,450
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 56,800
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 26,400
C47 CTCP Xây Dựng 47 14,200
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 27,200
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 10,050
CDC CTCP Chương Dương 18,900
CIG CTCP COMA 18 7,200
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 25,000
CLC CTCP Cát Lợi 36,650
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,700
CLL CTCP Cảng Cát Lái 30,550
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 35,000
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 67,500
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 18,300
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 14,800
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 15,350
CNG CTCP CNG Việt Nam 37,700
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 43,850
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 17,000
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 67,300
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 29,100
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 15,750
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 40,100
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 6,830
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 26,000
DHA CTCP Hóa An 40,300
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 62,700
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 24,950
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 19,100
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 23,400
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 6,400
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 20,000
AME CTCP Alphanam E&C 10,400
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 8,300
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 39,300
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 7,200
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 17,000
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 44,100
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 12,600
B82 CTCP 482 1,200
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,500
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 16,400
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,700
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 39,700
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 11,300
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 5,300
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 9,300
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 10,700
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 13,000
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 14,400
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 8,900
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 23,200
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 12,200
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 4,700
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 50,700
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 79,600
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 54,900
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 35,000
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 28,100
CKV CTCP COKYVINA 22,000
CMC CTCP Đầu Tư CMC 6,900
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,500
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 14,400
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 18,000
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 69,600
CT6 CTCP Công Trình 6 6,300
CTA CTCP Vinavico 1,800
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 20,000
CTC CTCP Gia Lai CTC 4,700
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 7,600
CVN CTCP Vinam 6,600
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 5,800
D11 CTCP Địa Ốc 11 16,200
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 25,000
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 21,700
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 27,700
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 13,700
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 5,900
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 42,300
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 43,800
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 13,300
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 2,700
HDO CTCP Hưng Đạo Container 1,400
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 1,600
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 2,700
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,200
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 2,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 10,600
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 7,200
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 46,600
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 46,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 24,300
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 18,600
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 9,000
BVN CTCP Bông Việt Nam 11,400
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 10,100
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 1,800
CFC CTCP Cafico Việt Nam 9,100
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 12,900
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 9,800
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 35,600
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 15,800
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 32,900
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 12,800
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 16,100
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 16,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 27,300
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 15,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 18,200
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 8,900
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 37,500
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 6,200
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 30,900
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 12,000
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 6,600
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 27,800
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 5,800
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 9,700
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 14,000
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 29,500
HDM CTCP Dệt May Huế 26,200
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2022 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp