Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 921.27 +10.16 (+1.12%)
  • HNX-Index 104.83 +1.71 (+1.65%)
  • UPCOM-Index 49.42 +0.12 (+0.25%)
Thị trường chứng khoán
KHA làm chuyện “ngược đời”, cái cớ của cuộc “rút lui“?
Đăng 17/07/2017 | 07:14 GMT+7  |   TNCK
(ĐTCK) Năm 2017, thị trường chứng khoán ghi nhận những chuyển động tích cực, là thời điểm thích hợp để nhiều công ty đại chúng nỗ lực đưa cổ phiếu lên sàn, hoặc tiến lên niêm yết tại các sàn giao dịch có tiêu chuẩn cao hơn. Mặc dù vậy, có 1 doanh nghiệp quyết định đi ngược xu hướng trên, đó là Công ty cổ phần Đầu tư và dịch vụ Khánh Hội (KHA). 

Câu chuyện của KHA không phải chưa có tiền lệ, nhưng vẫn khiến các thành viên thị trường không khỏi băn khoăn.

Từ trường hợp KHA…

Điều gì khiến một công ty đã có lịch sử 15 năm giao dịch tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) bất ngờ quyết định xin “chuyển xuống” hoạt động tại sàn UPCoM?

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Cao Trí, tân Chủ tịch KHA và nhóm cổ đông ủng hộ quyết định này, việc niêm yết tốn kém nhiều chi phí, trong khi Công ty không có nhu cầu huy động vốn. Mặt khác, thanh khoản KHA hiện nay tương đối thấp, dẫn tới rời sàn để xuống UPCoM không gây bất lợi mà còn có thể tạo cơ hội giao dịch tốt hơn.

Dù vấp phải nhiều ý kiến trái chiều cho rằng KHA làm chuyện “ngược đời” khi “đang yên đang lành” lại chuyển cổ phiếu sang thị trường được đánh giá kém minh bạch hơn, quyết định này đã được thông qua với sự nhất trí của hơn 71% cổ đông nhỏ tham dự Đại hội đồng cổ đông năm 2017.

Trong khi đó, điều kiện hủy niêm yết tự nguyện theo Nghị định số 58/2012/NĐ-CP là có trên 50% số phiếu biểu quyết của các cổ đông không phải là cổ đông lớn chấp thuận hủy bỏ niêm yết.

Câu chuyện KHA trên thực tế không cá biệt và từng xảy ra không ít trường hợp trong quá khứ. Thậm chí, trước đây, khi chưa có cơ chế buộc giao dịch trên UPCoM như hiện nay, nếu doanh nghiệp hủy niêm yết tự nguyện đồng nghĩa với việc “biến mất” hẳn trên thị trường. Điều đáng quan tâm với KHA lúc này là lý do doanh nghiệp này đưa ra để rời HOSE có thực sự là bản chất của vấn đề và các cổ đông KHA cần ứng xử ra sao.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, Phó trưởng Phòng Phân tích Công ty Chứng khoán Bảo Việt, việc một doanh nghiệp hủy niêm yết tự nguyện, thông thường nguyên nhân bởi tốn kém, rườm rà thủ tục chỉ là phần nhỏ. Hay nói cách khác, đây chỉ là cái cớ để doanh nghiệp “rút lui” vì nhiều mục đích, chẳng hạn sợ bị thâu tóm hay muốn giảm áp lực về quản trị, minh bạch thông tin.

Thực tế, một số doanh nghiệp có gốc tư nhân, công ty gia đình có cơ bản tốt, lợi nhuận khá ổn định khi trở thành công ty đại chúng rồi niêm yết đã gặp phải những vấn đề khi không hòa hợp được với cổ đông mới, gây xáo trộn về quản trị, khiến kết quả kinh doanh không như mong muốn, chệch định hướng kinh doanh trước đó, nên quyết định hủy niêm yết.

Một chuyên gia khác cho biết thêm, doanh nghiệp khi lên sàn có mục đích chủ yếu là huy động vốn, tuy nhiên, ở chiều ngược lại, chuyện doanh nghiệp khi không còn nhu cầu huy động vốn mà rời khỏi sàn là hiếm thấy, bởi ngoài huy động vốn, niêm yết cổ phiếu còn tạo ra những giá trị quan trọng khác.

Trở lại với khía cạnh lợi ích của cổ đông trong trường hợp doanh nghiệp hủy niêm yết tự nguyện, với trường hợp của KHA, dẫu số liệu kiểm phiếu cho thấy có hơn 71% cổ đông nhỏ tham dự cuộc họp bỏ phiếu thông qua tờ trình hủy niêm yết, song còn đó những nghi vấn có hay không sự dàn xếp nào đó diễn ra trước thềm Đại hội. Điều này khó kiểm chứng, song bất lợi cho cổ đông thiểu số là dễ nhận thấy.

Ông Nguyễn Sinh Dũng Thắng, Chuyên gia Quản trị doanh nghiệp, Cố vấn trưởng mạng xã hội codongnho.vn nhận định, việc hủy niêm yết xuống sàn UPCoM của doanh nghiệp chủ yếu ảnh hưởng không tốt tới quyền lợi của các cổ đông nhỏ. Vì đây là những người thường không có đủ điều kiện để hiểu rõ việc quản trị và quản lý doanh nghiệp.

Các quy định chặt chẽ của HOSE giúp việc quản trị và quản lý doanh nghiệp được minh bạch hơn là điều mà các cổ đông nhỏ cần tới và được hưởng lợi. Ngoài ra, việc này cũng hạ thấp giá trị thương hiệu của công ty và tính thanh khoản cổ cổ phiếu, do đó ảnh hưởng chung đến tất cả cổ đông của công ty.

Ông Thắng khuyến nghị, các cổ đông nhỏ nếu muốn thay đổi hiện trạng này cần kết nối với nhau để dồn phiếu đề cử và bầu một người tham gia làm thành viên hội đồng quản trị độc lập của công ty, qua đó truyền tải các ý kiến, nguyện vọng của cổ đông nhỏ đến tất cả các hoạt động quản trị của công ty.

Thực tế ghi nhận, khi doanh nghiệp hủy niêm yết tự nguyện, để giải quyết quyền lợi, các cổ đông nhỏ lẻ thường yêu cầu mua cổ phiếu quỹ với giá phù hợp. Nhưng đó là trường hợp hủy niêm yết trong quá khứ, còn hiện nay, sau khi hủy niêm yết và xuống giao dịch tại
UPCoM, cổ đông đã có lợi hơn khi vẫn đảm bảo được quyền giao dịch, dù vẫn có khả năng đối mặt với việc giá cổ phiếu đi xuống bởi niềm tin về sự minh bạch của doanh nghiệp giảm sút.

… đến muôn kiểu lý do xin “rời sàn”

Trong những năm gần đây, chuyện các doanh nghiệp xin tự nguyện rời sàn không phải là hiếm. Ngoại trừ các doanh nghiệp làm ăn thua lỗ, cố tình tự hủy niêm yết nhằm tránh bị “bóc” tình trạng bết bát, nguyên nhân được đưa ra phổ biến là nhằm tập trung cho việc tái cơ cấu; giá cổ phiếu không phản ánh giá trị thực làm giảm uy tín doanh nghiệp, hoặc thị trường ảm đạm nên niêm yết không mang lại lợi ích cho cổ đông…

Trong số này, có những câu chuyện đặc biệt, chẳng hạn, nổi tiếng nhất là Công ty cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (MPC). Năm 2015, lãnh đạo MPC cho hay, việc niêm yết trên sàn chứng khoán gây cản trở khả năng tăng vốn của Công ty khi MPC muốn bán cổ phần cho đối tác nước ngoài, nhưng lại bị giới hạn room ngoại (thời điểm đó) ở mức 49%.

Trường hợp khác, Công ty cổ phần Hóa - Dược phẩm Mekophar (MKP) phải rời sàn vì việc niêm yết ảnh hưởng tới nhu cầu mở rộng kinh doanh của Công ty - vụ việc đến nay vẫn được xem là “nỗi đau” của MKP khi tình thế “cực chẳng đã” buộc doanh nghiệp này phải rời sàn.

Cụ thể, MKP khi đăng ký thêm hoạt động “bán buôn, bán lẻ dược phẩm” đã bị “tuýt còi” vì vướng nguyên tắc doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thì không được đăng ký chức năng kinh doanh này.

Tại thời điểm đó, MKP có 4,47% vốn thuộc sở hữu cổ đông ngoại và không phải là doanh nghiêp niêm yết duy nhất kinh doanh trong ngành dược có phần vốn nước ngoài. Tuy nhiên, vướng mắc của MKP là thay vì đăng ký rồi mới lên sàn, thì lại niêm yết và mở cửa cho nhà đầu tư ngoại rồi mới xin mở rộng chức năng kinh doanh sau.

Cân đo lợi ích niêm yết

Việc rời sàn có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, nhưng về cơ bản, tự nguyện hủy niêm yết có nghĩa là các công ty nhận thấy thị trường chứng khoán đã không còn mang lại lợi ích cho họ như trước, hoặc gây ra những trở ngại nhất định cho doanh nghiệp. Kết cục, doanh nghiệp phải “cân đo đong đếm” và đưa ra quyết định rời sàn.

Như nhiều thành viên thị trường phân tích, về cơ bản, lợi ích của việc niêm yết có thể bao gồm các yếu tố: có cơ hội tiếp cận kênh huy động vốn dài hạn; khuyếch trương uy tín của doanh nghiệp; tạo tính thanh khoản cho cổ phiếu; gia tăng giá trị thị trường của doanh nghiệp…

Ngược lại, gia nhập thị trường chứng khoán cũng tạo ra các thách thức như áp lực đối với lãnh đạo doanh nghiệp về kết quả hoạt động sản xuất - kinh doanh; quyền kiểm soát có thể bị đe doạ; doanh nghiệp phải chịu nhiều nghĩa vụ công bố thông tin và các ràng buộc khác.

Đối với chi phí khi gia nhập thị trường, có thể điểm tên các khoản như chi phí nộp cho sở giao dịch, trung tâm lưu ký, chi phí hội họp, thuê tư vấn, kiểm toán, chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ…, chưa kể các chi phí “bất thành văn” khác.

Trước đây, doanh nghiệp khi rời sàn là cắt được đáng kể các chi phí này, còn hiện tại, xuống giao dịch UPCoM, doanh nghiệp vẫn phải thực hiện tương đối đầy đủ nghĩa vụ nên chỉ giảm được phần nào chi phí.

Trên thực tế, thách thức hay các chi phí bỏ ra khó có thể coi là khó khăn cho doanh nghiệp, mà tùy thuộc vào cách ứng xử cũng như mục tiêu của doanh nghiệp trên thị trường. Nhờ áp lực mới về nâng cao năng lực quản trị, doanh nghiệp có thể tạo niềm tin cho cổ đông mới, từ đó huy động vốn...

Đây là lý do mà năm 2016 và 6 tháng 2017, hàng loạt doanh nghiệp đã và đang thực hiện kế hoạch chuyển sàn từ HNX sang HOSE, hay từ UPCoM lên 2 sàn niêm yết.

Nguyễn Gia

Thị trường chứng khoán

Phiên sáng 17/7: Tiền tiếp tục chảy mạnh vào penny

Thị trường chứng khoán  |   TNCK  |   13 giờ trước

(ĐTCK) Sau phiên thoát hiểm chiều qua, VN-Index mở cửa phiên sáng nay trong sắc đỏ. Tuy nhiên, khi bị đẩy về sát mốc 900 điểm, chỉ số này đã nảy trở lại, bật qua mốc tham chiếu và đóng cửa trong sắc xanh. Đáng chú ý, dòng tiền vẫn chảy mạnh vào một vào mã penny, giúp các mã này tăng mạnh và giao dịch sôi động.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
BGM CTCP Khai Thác & Chế Biến Khoáng Sản Bắc Giang 20,500
BHS Công ty TNHH MTV Đường TTC Biên Hòa - Đồng Nai 2,000
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 25,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 3,900
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTPO TCT CP Bưu chính Viettel 65,143
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 10,800
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 38,000
ACC CTCP Bê Tông Becamex 18,200
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 10,000
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 4,480
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 9,160
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 3,450
ANV CTCP Nam Việt 18,700
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 30,900
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 11,750
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 6,890
BBC CTCP Bibica 72,600
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 5,280
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 28,800
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 24,900
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 12,500
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 19,950
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 53,000
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 9,800
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 11,200
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 33,250
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 73,000
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 23,600
C47 CTCP Xây Dựng 47 9,290
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 13,900
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 3,280
CDC CTCP Chương Dương 17,000
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 27,500
CLC CTCP Cát Lợi 28,500
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 3,000
CLL CTCP Cảng Cát Lái 28,300
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 18,150
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 20,700
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 10,500
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 21,000
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 4,700
CNG CTCP CNG Việt Nam 28,000
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 59,500
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 13,150
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 146,000
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 24,000
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 29,800
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 65,500
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 8,640
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 13,900
DHA CTCP Hóa An 27,300
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 37,100
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 35,600
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 18,500
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 12,400
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 4,000
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 19,500
AME CTCP Alphanam E&C 13,700
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 15,000
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 26,000
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 8,500
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 3,200
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 47,000
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,200
B82 CTCP 482 1,400
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 12,600
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 6,400
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 4,000
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 38,500
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 4,800
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 800
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 8,500
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 21,000
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 14,200
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 15,900
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,800
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 16,800
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 10,300
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 5,500
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 28,800
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 43,500
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 25,300
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 12,100
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 21,200
CKV CTCP COKYVINA 21,100
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,500
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,100
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,300
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 34,800
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 23,800
CT6 CTCP Công Trình 6 5,000
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 32,800
CTC CTCP Gia Lai CTC 4,300
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 27,000
CVN CTCP Vinam 4,500
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 9,500
D11 CTCP Địa Ốc 11 12,800
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 16,800
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 17,400
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 24,000
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 13,200
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 1,600
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 39,000
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 1,300
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 5,200
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,100
HDO CTCP Hưng Đạo Container 800
HPC CTCP Chứng Khoán Hải Phòng 3,900
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 27,000
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 400
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,600
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,700
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 7,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 14,400
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 6,300
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 23,500
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 24,500
ADP CTCP Sơn Á Đông 19,500
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 11,100
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 60,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 6,000
BVN CTCP Bông Việt Nam 14,000
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 24,300
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 700
CFC CTCP Cafico Việt Nam 5,400
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 11,100
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 6,000
CZC CTCP Than Miền Trung 9,400
DAP CTCP Đông Á 20,100
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 4,000
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 13,600
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 13,000
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 14,500
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 10,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 12,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 15,800
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 19,700
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 16,200
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 12,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,700
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 14,800
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 2,500
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 500
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 31,200
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 11,800
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 5,900
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 9,900
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 4,700
HDM CTCP Dệt May Huế 34,300
Xem thêm...
fpt capital mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
© Copyright 2008-2018 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam CorpGhi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.