Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã

Logo Vinacorp

  • VN-Index 890.69 -2.11 (-0.24%)
  • HNX-Index 108.31 +0.02 (+0.02%)
  • UPCOM-Index 52.98 -0.09 (-0.17%)
Thị trường chứng khoán
KHA làm chuyện “ngược đời”, cái cớ của cuộc “rút lui“?
Đăng 17/07/2017 | 07:14 GMT+7  |   TNCK
(ĐTCK) Năm 2017, thị trường chứng khoán ghi nhận những chuyển động tích cực, là thời điểm thích hợp để nhiều công ty đại chúng nỗ lực đưa cổ phiếu lên sàn, hoặc tiến lên niêm yết tại các sàn giao dịch có tiêu chuẩn cao hơn. Mặc dù vậy, có 1 doanh nghiệp quyết định đi ngược xu hướng trên, đó là Công ty cổ phần Đầu tư và dịch vụ Khánh Hội (KHA). 

Câu chuyện của KHA không phải chưa có tiền lệ, nhưng vẫn khiến các thành viên thị trường không khỏi băn khoăn.

Từ trường hợp KHA…

Điều gì khiến một công ty đã có lịch sử 15 năm giao dịch tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) bất ngờ quyết định xin “chuyển xuống” hoạt động tại sàn UPCoM?

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Cao Trí, tân Chủ tịch KHA và nhóm cổ đông ủng hộ quyết định này, việc niêm yết tốn kém nhiều chi phí, trong khi Công ty không có nhu cầu huy động vốn. Mặt khác, thanh khoản KHA hiện nay tương đối thấp, dẫn tới rời sàn để xuống UPCoM không gây bất lợi mà còn có thể tạo cơ hội giao dịch tốt hơn.

Dù vấp phải nhiều ý kiến trái chiều cho rằng KHA làm chuyện “ngược đời” khi “đang yên đang lành” lại chuyển cổ phiếu sang thị trường được đánh giá kém minh bạch hơn, quyết định này đã được thông qua với sự nhất trí của hơn 71% cổ đông nhỏ tham dự Đại hội đồng cổ đông năm 2017.

Trong khi đó, điều kiện hủy niêm yết tự nguyện theo Nghị định số 58/2012/NĐ-CP là có trên 50% số phiếu biểu quyết của các cổ đông không phải là cổ đông lớn chấp thuận hủy bỏ niêm yết.

Câu chuyện KHA trên thực tế không cá biệt và từng xảy ra không ít trường hợp trong quá khứ. Thậm chí, trước đây, khi chưa có cơ chế buộc giao dịch trên UPCoM như hiện nay, nếu doanh nghiệp hủy niêm yết tự nguyện đồng nghĩa với việc “biến mất” hẳn trên thị trường. Điều đáng quan tâm với KHA lúc này là lý do doanh nghiệp này đưa ra để rời HOSE có thực sự là bản chất của vấn đề và các cổ đông KHA cần ứng xử ra sao.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, Phó trưởng Phòng Phân tích Công ty Chứng khoán Bảo Việt, việc một doanh nghiệp hủy niêm yết tự nguyện, thông thường nguyên nhân bởi tốn kém, rườm rà thủ tục chỉ là phần nhỏ. Hay nói cách khác, đây chỉ là cái cớ để doanh nghiệp “rút lui” vì nhiều mục đích, chẳng hạn sợ bị thâu tóm hay muốn giảm áp lực về quản trị, minh bạch thông tin.

Thực tế, một số doanh nghiệp có gốc tư nhân, công ty gia đình có cơ bản tốt, lợi nhuận khá ổn định khi trở thành công ty đại chúng rồi niêm yết đã gặp phải những vấn đề khi không hòa hợp được với cổ đông mới, gây xáo trộn về quản trị, khiến kết quả kinh doanh không như mong muốn, chệch định hướng kinh doanh trước đó, nên quyết định hủy niêm yết.

Một chuyên gia khác cho biết thêm, doanh nghiệp khi lên sàn có mục đích chủ yếu là huy động vốn, tuy nhiên, ở chiều ngược lại, chuyện doanh nghiệp khi không còn nhu cầu huy động vốn mà rời khỏi sàn là hiếm thấy, bởi ngoài huy động vốn, niêm yết cổ phiếu còn tạo ra những giá trị quan trọng khác.

Trở lại với khía cạnh lợi ích của cổ đông trong trường hợp doanh nghiệp hủy niêm yết tự nguyện, với trường hợp của KHA, dẫu số liệu kiểm phiếu cho thấy có hơn 71% cổ đông nhỏ tham dự cuộc họp bỏ phiếu thông qua tờ trình hủy niêm yết, song còn đó những nghi vấn có hay không sự dàn xếp nào đó diễn ra trước thềm Đại hội. Điều này khó kiểm chứng, song bất lợi cho cổ đông thiểu số là dễ nhận thấy.

Ông Nguyễn Sinh Dũng Thắng, Chuyên gia Quản trị doanh nghiệp, Cố vấn trưởng mạng xã hội codongnho.vn nhận định, việc hủy niêm yết xuống sàn UPCoM của doanh nghiệp chủ yếu ảnh hưởng không tốt tới quyền lợi của các cổ đông nhỏ. Vì đây là những người thường không có đủ điều kiện để hiểu rõ việc quản trị và quản lý doanh nghiệp.

Các quy định chặt chẽ của HOSE giúp việc quản trị và quản lý doanh nghiệp được minh bạch hơn là điều mà các cổ đông nhỏ cần tới và được hưởng lợi. Ngoài ra, việc này cũng hạ thấp giá trị thương hiệu của công ty và tính thanh khoản cổ cổ phiếu, do đó ảnh hưởng chung đến tất cả cổ đông của công ty.

Ông Thắng khuyến nghị, các cổ đông nhỏ nếu muốn thay đổi hiện trạng này cần kết nối với nhau để dồn phiếu đề cử và bầu một người tham gia làm thành viên hội đồng quản trị độc lập của công ty, qua đó truyền tải các ý kiến, nguyện vọng của cổ đông nhỏ đến tất cả các hoạt động quản trị của công ty.

Thực tế ghi nhận, khi doanh nghiệp hủy niêm yết tự nguyện, để giải quyết quyền lợi, các cổ đông nhỏ lẻ thường yêu cầu mua cổ phiếu quỹ với giá phù hợp. Nhưng đó là trường hợp hủy niêm yết trong quá khứ, còn hiện nay, sau khi hủy niêm yết và xuống giao dịch tại
UPCoM, cổ đông đã có lợi hơn khi vẫn đảm bảo được quyền giao dịch, dù vẫn có khả năng đối mặt với việc giá cổ phiếu đi xuống bởi niềm tin về sự minh bạch của doanh nghiệp giảm sút.

… đến muôn kiểu lý do xin “rời sàn”

Trong những năm gần đây, chuyện các doanh nghiệp xin tự nguyện rời sàn không phải là hiếm. Ngoại trừ các doanh nghiệp làm ăn thua lỗ, cố tình tự hủy niêm yết nhằm tránh bị “bóc” tình trạng bết bát, nguyên nhân được đưa ra phổ biến là nhằm tập trung cho việc tái cơ cấu; giá cổ phiếu không phản ánh giá trị thực làm giảm uy tín doanh nghiệp, hoặc thị trường ảm đạm nên niêm yết không mang lại lợi ích cho cổ đông…

Trong số này, có những câu chuyện đặc biệt, chẳng hạn, nổi tiếng nhất là Công ty cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (MPC). Năm 2015, lãnh đạo MPC cho hay, việc niêm yết trên sàn chứng khoán gây cản trở khả năng tăng vốn của Công ty khi MPC muốn bán cổ phần cho đối tác nước ngoài, nhưng lại bị giới hạn room ngoại (thời điểm đó) ở mức 49%.

Trường hợp khác, Công ty cổ phần Hóa - Dược phẩm Mekophar (MKP) phải rời sàn vì việc niêm yết ảnh hưởng tới nhu cầu mở rộng kinh doanh của Công ty - vụ việc đến nay vẫn được xem là “nỗi đau” của MKP khi tình thế “cực chẳng đã” buộc doanh nghiệp này phải rời sàn.

Cụ thể, MKP khi đăng ký thêm hoạt động “bán buôn, bán lẻ dược phẩm” đã bị “tuýt còi” vì vướng nguyên tắc doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thì không được đăng ký chức năng kinh doanh này.

Tại thời điểm đó, MKP có 4,47% vốn thuộc sở hữu cổ đông ngoại và không phải là doanh nghiêp niêm yết duy nhất kinh doanh trong ngành dược có phần vốn nước ngoài. Tuy nhiên, vướng mắc của MKP là thay vì đăng ký rồi mới lên sàn, thì lại niêm yết và mở cửa cho nhà đầu tư ngoại rồi mới xin mở rộng chức năng kinh doanh sau.

Cân đo lợi ích niêm yết

Việc rời sàn có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, nhưng về cơ bản, tự nguyện hủy niêm yết có nghĩa là các công ty nhận thấy thị trường chứng khoán đã không còn mang lại lợi ích cho họ như trước, hoặc gây ra những trở ngại nhất định cho doanh nghiệp. Kết cục, doanh nghiệp phải “cân đo đong đếm” và đưa ra quyết định rời sàn.

Như nhiều thành viên thị trường phân tích, về cơ bản, lợi ích của việc niêm yết có thể bao gồm các yếu tố: có cơ hội tiếp cận kênh huy động vốn dài hạn; khuyếch trương uy tín của doanh nghiệp; tạo tính thanh khoản cho cổ phiếu; gia tăng giá trị thị trường của doanh nghiệp…

Ngược lại, gia nhập thị trường chứng khoán cũng tạo ra các thách thức như áp lực đối với lãnh đạo doanh nghiệp về kết quả hoạt động sản xuất - kinh doanh; quyền kiểm soát có thể bị đe doạ; doanh nghiệp phải chịu nhiều nghĩa vụ công bố thông tin và các ràng buộc khác.

Đối với chi phí khi gia nhập thị trường, có thể điểm tên các khoản như chi phí nộp cho sở giao dịch, trung tâm lưu ký, chi phí hội họp, thuê tư vấn, kiểm toán, chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ…, chưa kể các chi phí “bất thành văn” khác.

Trước đây, doanh nghiệp khi rời sàn là cắt được đáng kể các chi phí này, còn hiện tại, xuống giao dịch UPCoM, doanh nghiệp vẫn phải thực hiện tương đối đầy đủ nghĩa vụ nên chỉ giảm được phần nào chi phí.

Trên thực tế, thách thức hay các chi phí bỏ ra khó có thể coi là khó khăn cho doanh nghiệp, mà tùy thuộc vào cách ứng xử cũng như mục tiêu của doanh nghiệp trên thị trường. Nhờ áp lực mới về nâng cao năng lực quản trị, doanh nghiệp có thể tạo niềm tin cho cổ đông mới, từ đó huy động vốn...

Đây là lý do mà năm 2016 và 6 tháng 2017, hàng loạt doanh nghiệp đã và đang thực hiện kế hoạch chuyển sàn từ HNX sang HOSE, hay từ UPCoM lên 2 sàn niêm yết.

Nguyễn Gia

Thị trường chứng khoán

HHS - Hình thành giai đoạn tích lũy

Thị trường chứng khoán  |   VietStock  |   20 giờ trước

Giai đoạn tích lũy cho xu hướng mới đang được hình thành trên HHS, do đó, có hai kịch bản chính có thể xuất hiện: Giá có thể hình thành xu hướng phục hồi với kháng cự mạnh là đỉnh tháng 10/2016 hoặc điều chỉnh mạnh về vùng đáy tháng 01/2017. Các yếu tố cơ bản và kỹ thuật đang ủng hộ cho việc hình thành xu hướng tăng trưởng mới.

VN30 Futures 16/11: Basic của VN30F1712 tiếp tục mở rộng

Thị trường chứng khoán  |   VietStock  |   20 giờ trước

Với việc VN30F1711 đáo hạn trong phiên ngày mai thì dòng tiền nhiều khả năng sẽ tiếp tục có sự dịch chuyển mạnh sang kỳ hạn tháng 12/2017. Bên cạnh đó, giới đầu tư vẫn cần lưu ý đến ảnh hưởng từ rủi ro điều chỉnh của nhóm cổ phiếu dẫn dắt lên VN30F1711 trong ngày giao dịch cuối cùng của hợp đồng này.

Vietstock Daily 16/11: Dòng tiền quay lại nhóm Mid Cap và Small Cap

Thị trường chứng khoán  |   VietStock  |   20 giờ trước

Nhóm cổ phiếu dẫn dắt đang phát đi những tín hiệu giao dịch đáng lo ngại với áp lực bán gia tăng đi cùng sự thụt lùi của thanh khoản. Do đó, rủi ro điều chỉnh trên chỉ số thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao trong các phiên tới. Dù vậy, không cần phải quá lo lắng khi dòng tiền đang quay trở lại các nhóm Mid và Small Cap.

EMC CTCP Ô tô Giải Phóng 15,350
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
SDI CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Sài Đồng 83,500
TTB Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ 10,700
HVA Công ty Cổ phần Nông nghiệp xanh Hưng Việt 2,800
HKB Công ty CP Nông nghiệp và thực phẩm Hà Nội - Kinh Bắc 2,200
NHP Công ty CP Xuất nhập khẩu NHP 2,400
FID Công ty đầu tư tài chính FID 1,600
CTT CTCP Du lịch Cần Thơ 9,900
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
AHLH Khách sạn Asean Hạ Long 10,000
SABECO Tổng Công ty Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn 168,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
ALPME CTCP Alphanam Cơ điện 22,200
AGRTT CTCP Du lịch Thương mại Nông nghiệp Việt Nam 10,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTXC CTCP Vận tải Đa phương thức (VIETRANSTIMEX) 10,000
VTPO CTCP Bưu chính Viettel 56,580
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGREXIM CTCP Nông sản Agrexim 15,200
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
DBHP CTCP Thủy điện Định Bình 35,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
XD5HN CTCP Xây dựng số 5 Hà Nội 9,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 16,700
AGRISECO CTCP Chứng khoán Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam 27,000
ACBGF Quỹ đầu tư tăng trưởng ACB 13,000
ACC244 Công ty Cổ phần ACC - 244 8,500
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
AGRINCO Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Kỹ thuật Cơ điện 37,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,800
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
VTTC CTCP Du lịch và Thương mại Vinacomin 34,100
WACO CTCP Nước và Môi trường 12,000
WSTN CTCP Cấp thoát Nước Trà Nóc 10,000
PVIFINANCE CTCP Đầu tư Tài Chính Bảo hiểm Dầu khí 3,000,000
PVIFINANCE CTCP Đầu tư Tài Chính Bảo hiểm Dầu khí 3,000,000
VTFI CTCP Thương mại và Đầu tư VINATABA 10,000
HUD2 CTCP Đầu tư Phát triển Nhà HUD2 20,000
VTIE CTCP Xuất nhập khẩu Việt Trang 5,000
YBMS CTCP Khoáng sản Yên Bái 10,000
BEPHARCO CTCP Dược phẩm Bến Tre 15,000
ALTC Công ty Cổ phần Âu Lạc - ASC 12,000
BITAHACO CTCP Dịch vụ Sản xuất XNK Bình Tây 15,500
BIMICO CTCP Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương 75,000
AGJC Tổng Công ty Cổ phần Vàng Agribank Việt Nam - AJC 20,750
ALCII CTCP Cho thuê Tài chính II Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam 15,300
VRG Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam 4,700
AAM Công ty Cổ phần Thủy sản Mekong (MEKONGFISH) 10,200
ABT Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Bến Tre (AQUATEX BENTRE ) 26,050
ACC Công ty cổ phần Bê tông Becamex (BECAMEX ACC) 22,200
AGF Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản An Giang (AGIFISH Co. ) 8,700
AGM Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang (Angimex) 9,150
AGR Công ty Cổ phần Chứng khoán Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agriseco) 5,280
ANV Công ty Cổ phần Nam Việt (NAVICO) 9,760
APC Công ty Cổ phần Chiếu xạ An Phú (API.Co.) 67,600
ASM Công ty Cổ phần Tập đoàn Sao Mai (SAOMAI GROUP) 10,650
ASP Công ty Cổ phần Tập đoàn Dầu khí An Pha (AN PHA S.G PETROL JSC) 5,970
BCE Công ty Cổ phần Xây dựng và Giao thông Bình Dương (Becamex BCE) 5,600
BCI Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCCI) 31,600
BGM Công ty Cổ phần Khai thác và Chế biến Khoáng sản Bắc Giang (BAC GIANG EXPLOITABLE.,JSC) 860
BHS Công ty Cổ phần Đường Biên Hoà (BSJC) 22,000
BIC Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIC) 30,500
BID Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) 24,050
BMC Công ty cổ phần Khoáng sản Bình Định (BIMICO ) 15,750
BMI Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh (Bao Minh) 34,000
BMP Công ty Cổ phần Nhựa Bình Minh (BMPLASCO ) 87,000
BRC Công ty Cổ phần Cao su Bến Thành (BERUB JSC) 10,350
BTT Công ty Cổ phần Thương mại - Dịch vụ Bến Thành (BEN THANH TSC) 36,000
BVH Tập đoàn Bảo Việt (TẬP ĐOÀN BẢO VIỆT) 52,500
C32 Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng 3-2 (CIC3-2) 37,000
C47 Công ty Cổ phần Xây dựng 47 (CC47) 17,000
CCI Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghiệp - Thương mại Củ Chi (CIDICO) 15,000
CCL Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Dầu khí Cửu Long (PVCL) 3,800
CDC Công ty Cổ phần Chương Dương (Chương Dương ACIC) 16,800
CII Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật T.P Hồ Chí Minh (CII ) 32,500
CLC Công ty Cổ phần Cát Lợi (CLC. ) 64,900
CLG Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC (COTECLAND JSC) 5,900
CMG Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC (CMC Corp) 23,700
CMX Công ty Cổ phần Chế biến và Xuất nhập khẩu Thuỷ sản Cà Mau (CAMIMEX CORPORATION) 4,500
CNG Công ty cổ phần CNG Việt Nam (CNG VietNam) 27,600
CSM Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su Miền Nam (CASUMINA) 15,250
CTD Công ty Cổ phần Xây dựng Cotec (COTECCONS) 231,000
CTG Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) 20,600
CTI Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Cường Thuận IDICO (CTC) 28,950
CYC Công ty Cổ phần Gạch men Chang Yih (Chang Yih ) 2,300
D2D Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Công nghiệp Số 2 (D2D) 61,400
DAG Công ty Cổ phần Tập đoàn Nhựa Đông Á (Tập đoàn Đông Á) 9,320
DCL Công ty Cổ phần Dược phẩm Cửu Long (PHARIMEXCO) 21,800
DHA Công ty Cổ phần Hóa An (DHA ) 33,600
DHC Công ty Cổ phần Đông Hải Bến Tre (DOHACO) 36,500
DHG Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang (DHG) 100,000
DHM Công ty cổ phần Thương mại và Khai thác Khoáng sản Dương Hiếu (DH JSC) 3,900
DIC Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại DIC (DIC- INTRACO ) 6,170
DIG Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC CORP) 16,300
DLG Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DUCLONG GIA LAI GROUP) 3,130
DMC Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Domesco (DOMESCO ) 125,000
DPM Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí-CTCP (PVFCCo) 21,000
ACB Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB) 33,100
ADC Công ty Cổ phần Mĩ thuật và Truyền thông (AD&C., JSC) 16,500
ALT Công ty Cổ phần Văn hóa Tân Bình (ALTA ) 13,500
ALV Công ty Cổ phần Khoáng sản Vinas A Lưới (VAM) 13,900
AMC Công ty cổ phần Khoáng sản Á Châu 24,600
AME Công ty Cổ phần Alphanam E&C (ALPHANAM M&E JSC) 4,200
AMV CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt Mỹ (AMVIBIOTECH INC.) 16,000
API Công ty Cổ phần Đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương (APEC Investment.,SJC) 31,800
APP Công ty Cổ phần Phát triển Phụ gia và Sản phẩm Dầu mỏ (APP) 10,000
APS Công ty Cổ phần Chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 3,000
APS Công ty Cổ phần Chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 3,000
ARM Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Hàng không (AIRIMEX., JSC) 23,500
ASA Công ty cổ phần Liên doanh SANA WMT 2,500
B82 Công ty Cổ phần 482 (JSC 482) 2,300
BBS Công ty cổ phần VICEM Bao bì Bút Sơn (BBS) 11,400
BCC Công ty Cổ phần Xi măng Bỉm Sơn (BCC) 6,700
BDB Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị Bình Định (BiDiBook) 10,000
BED Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học Đà Nẵng (DanangBook) 35,000
BHT Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bạch Đằng TMC (BACH DANG TMC., JSC) 4,400
BII Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Bảo Thư (Bidico) 1,900
BKC Công ty Cổ phần Khoáng sản Bắc Kạn (BAMCORP.) 7,400
BLF Công ty Cổ phần Thủy sản Bạc Liêu (BACLIEUFIS.,JSC) 4,900
BPC Công ty cổ phần Vicem Bao bì Bỉm Sơn (BPC ) 18,000
BSC Công ty Cổ phần Dịch vụ Bến Thành (BTSC) 14,400
BST Công ty Cổ phần Sách - Thiết bị Bình Thuận (BISATHICO) 13,000
BTH Công ty Cổ phần Chế tạo Biến thế và Vật liệu điện Hà Nội (CTBT HN., JSC) 10,000
BTS Công ty cổ phần Xi măng Vicem Bút Sơn (VICEMBUTSON) 6,500
BVS Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) 19,300
BXH Công ty cổ phần VICEM Bao bì Hải Phòng (HPVC) 22,000
C92 Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư 492 (C92) 7,800
CAN Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long (HaLong Canfoco ) 27,100
CAP Công ty Cổ phần Lâm Nông sản Thực phẩm Yên Bái (YFACO) 39,100
CCM Công ty Cổ phần Khoáng sản & Xi măng Cần Thơ (CANTXIMEX) 34,000
CJC Công ty Cổ phần Cơ điện Miền Trung (CEMC) 23,500
CKV Công ty Cổ phần COKYVINA (COKYVINA) 17,400
CMC Công ty Cổ phần Đầu tư CMC (CMCI JSC) 6,900
CMI Công ty cổ phần CMISTONE Việt Nam (CAVICO MINERALS.,JSC) 2,000
CMS Công ty cổ phần Xây dựng và Nhân lực Việt Nam (CMVietnam.,JSC) 4,300
CPC Công ty Cổ phần Thuốc sát trùng Cần Thơ (CPC) 39,500
CSC Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Thành Nam (COTANA., JSC) 31,600
CT6 Công ty Cổ phần Công trình 6 (JSCONO6) 6,000
CTA Công ty Cổ phần Vinavico 1,300
CTB Công ty Cổ phần Chế tạo Bơm Hải Dương (HPMC) 31,000
CTC Công ty cổ phần Gia Lai CTC (Gia Lai CTC) 3,600
CTM Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Khai thác mỏ Vinavico (VINAVICO INCOM ., JSC) 1,400
CTS Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBankSc) 10,000
CTX Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam (CONSTREXIM HOLDINGS.JSC) 24,400
CVN Công ty cổ phần Vinam (VINAM., JSC ) 5,200
CVT Công ty Cổ phần CMC (CMC J.S.C) 52,700
CX8 Công ty cổ phần Đầu tư và Xây lắp Constrexim số 8 (CONSTREXIM NO 8) 9,300
PVA Công ty Cổ phần Tổng Công ty Xây lắp Dầu khí Nghệ An (PVNC) 500
ABI Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) 29,500
ACE Công ty Cổ phần Bê tông ly tâm An Giang 25,200
ADP Công ty Cổ phần Sơn Á Đông 30,800
BMJ Công ty Cổ phần Khoáng sản Becamex (BECAMEX BMC) 13,500
BTC Công ty Cổ phần Cơ khí và Xây dựng Bình Triệu (BTC ) 58,800
BTG Công ty Cổ phần Bao bì Tiền Giang (TIGIPACK) 6,000
BTW Công ty Cổ phần Cấp nước Bến Thành (BENTHANH WASUCO JSC) 21,000
BVN Công ty cổ phần Bông Việt Nam (VCC) 8,200
BWA Công ty Cổ phần Cấp thoát nước và Xây dựng Bảo Lộc (BWA) 8,800
CAD Công ty Cổ phần Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản CADOVIMEX (CADOVIMEX – VIET NAM) 900
CFC Công ty Cổ phần Cafico Việt Nam (CAFICO VIETNAM ) 19,900
CI5 Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng số 5 (CIC-5 JSC) 11,000
CT3 Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Công trình 3 (CT3) 8,800
CZC CTCP Than Miền Trung - Vinacomin 7,000
D26 Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 (ROMACO 26) 10,500
DAP Công ty Cổ phần Đông Á (Dopack) 28,300
DBF Công ty Cổ phần Lương thực Đông Bắc 9,900
DBM Công ty Cổ phần Dược - Vật tư Y tế Đăk Lăk (BAMEPHARM) 28,000
DDN Công ty Cổ phần Dược - Thiết bị Y tế Đà Nẵng (DAPHARCO) 15,600
DGT Công ty cổ phần Công trình Giao thông Đồng Nai (DOTRANCO) 8,700
DLD Công ty Cổ phần Du lịch Đắc Lắk (Daklaktourist) 6,900
DNL Công ty cổ phần Logistic Cảng Đà Nẵng (DANALOG) 14,000
DNS Công ty Cổ phần Thép Đà Nẵng (DSC) 12,000
DPP Công ty Cổ phần Dược Đồng Nai (DONAIPHARM) 12,900
DTC Công ty Cổ phần Viglacera Đông Triều (VIDOCO) 14,600
DTV Công ty Cổ phần Phát triển điện Nông thôn Trà Vinh 11,000
DVH Công ty cổ phần Chế tạo máy điện Việt Nam - Hungari (VIHEM .,JSC) 8,700
DXL Công ty Cổ phần Du lịch và Xuất nhập khẩu Lạng Sơn (TOCOLIMEX) 2,300
FBA Công ty Cổ phần Tập đoàn Quốc tế FBA (FBA GROUP., CORP) 900
GDW Công ty Cổ phần Cấp nước Gia Định (GIA DINH WASUCO JSC) 16,000
GER Công ty Cổ phần Thể thao Ngôi sao Geru (GERU STAR SPORT CO.) 5,100
GGG Công ty cổ phần Ô tô Giải Phóng (GMC JSC ) 700
GHC Công ty Cổ phần Thủy điện Gia Lai (GHC) 35,100
GTH Công ty Cổ phần Xây dựng Giao thông Thừa Thiên Huế (HCTC) 4,500
H11 CTCP Xây dựng HUD101 (HUD101) 5,600
HBD Công ty Cổ phần Bao bì PP Bình Dương (HaiPac Bình Dương ) 15,500
HCI Công ty Cổ phần Đầu tư - Xây dựng Hà Nội (Hancic) 6,400
HDM Công ty Cổ phần Dệt - May Huế (HUEGATEX) 24,500
HFC Công ty Cổ phần Xăng dầu Chất đốt Hà Nội 10,000
HFX Công ty cổ phần Sản xuất - Xuất nhập khẩu Thanh Hà (HAFOREXIM) 1,400
HIG Công ty Cổ phần Tập đoàn HIPT (HIPT GROUP) 6,500
HPB Công ty Cổ phần Bao bì PP (HAIPAC) 11,500
HPP Công ty Cổ phần Sơn Hải Phòng (HPP) 43,000
HPT Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT (HPT) 8,600
ICI Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Công nghiệp (ICIC) 9,000
IHK Công ty Cổ phần In Hàng không (AVIPRINT.,JSC) 11,600
IME Công ty Cổ phần Cơ khí và Xây lắp Công nghiệp (IMECO JSC) 8,600
IN4 Công ty Cổ phần In số 4 (IN4 JSC) 65,000
KBE Công ty Cổ phần Sách - Thiết bị Trường học Kiên Giang (KienGiang B.E.J.Co) 19,000
Xem thêm...
fptcapital.com.vn
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
© Copyright 2008-2017 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam CorpGhi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.