Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 876.46 +11.96 (+1.38%)
  • HNX-Index 116.16 +1.80 (+1.57%)
  • UPCOM-Index 57.16 +0.38 (+0.67%)
Doanh nghiệp
Cùng là startup kỳ lân, CEO Airbnb nói gì về thất bại của WeWork?
Đăng 14/11/2019 | 00:24 GMT+7  |   CafeF
CEO Airbnb đưa ra hai nguyên nhân khiến WeWork thất bại.Trong bối cảnh nhiều startup công nghệ đạt kết quả thất vọng sau IPO, Airbnb vẫn dự kiến lên sàn chứng khoán vào năm 2020.

Nhà đồng sáng lập và CEO của Airbnb, Brian Chesky cho biết ông đã nói rõ với toàn bộ nhân viên cũng như các nhà đầu tư rằng Airbnb sẽ niêm yết công ty trên sàn chứng khoán vào năm 2020, bất chấp việc các thương vụ IPO của các startup công nghệ mang lại những kết quả trái chiều trong năm nay.

Tuy nhiên, Chesky cho biết ông sẽ không phạm phải những sai lầm mà WeWork, cũng như nhà đồng sáng lập Adam Neumann, đã mắc phải khi quyết định đưa “con cưng” của mình lên sàn chứng khoán.

Sau khi WeWork chính thức xin rút lại hồ sơ IPO hồi tháng 9 vừa qua, SoftBank đã đồng ý mua lại phần lớn cổ phần của công ty, và hệ quả là Neumann phải rời bỏ startup do chính mình sáng lập.

Từ một kỳ lân công nghệ được định giá lên đến 47 tỷ USD, giờ đây giá trị của WeWork ước tính chỉ còn hơn 1/10 so với trước kia.

Hôm 8/11, WeWork cũng tuyên bố rằng công ty sẽ có những thay đổi trong hình thức hoạt động kinh doanh của mình, bao gồm việc bán các mảng không thuộc lĩnh vực cốt lõi của mình (trong đó có cả khoản đầu tư vào The Wing) và cắt giảm số lượng nhân viên.

Nhà đồng sáng lập và CEO của Airbnb, Brian Chesky. Ảnh: Mike Cohen/ The New York Times

Trong hội thảo DealBook tổ chức bởi The New York Time hôm 6/11 vừa qua, Chesky cho biết ông đã tìm ra 2 nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của WeWork.

Không phải công ty công nghệ nào cũng giống nhau

Không lâu sau khi WeWork chính thức nộp đơn xin IPO hồi tháng 8 năm nay, công ty đã vấp phải rất nhiều hoài nghi về tình hình tài chính của mình cũng như khoản giá trị ước tính bị thổi phồng một cách phi lý.

Ví dụ, Financial Times cho biết trong tháng 7, mặc dù đạt được tốc độ tăng trưởng đáng mơ ước và được định giá rất cao, công ty khởi nghiệp 9 năm tuổi này lại đang đối mặt với tình trạng “chảy máu” tiền mặt với tốc độ lên đến 219.000 USD/giờ. Hơn thế nữa, trong năm 2018, công ty tiết lộ rằng các khoản thua lỗ và doanh thu của họ đều gấp đôi so với một năm trước đó, ở mức lần lượt là 1,9 và 1,8 tỷ USD. Theo Financial Times, trong khi WeWork thu về 3 tỷ USD doanh thu trong 3 tháng đầu năm 2019, công ty vẫn phải chịu khoản lỗ lên đến 700 triệu USD trong cùng khoảng thời gian đó.

Theo Chesky, bài học đầu tiên ở đây là không phải công ty công nghệ nào cũng giống nhau. Một vài công ty xứng đáng là một khoản đầu tư đáng giá, nhưng một vài công ty khác thì không.

“Cách tốt nhất để đánh giá điều này là dựa trên lợi nhuận ròng của công ty đó. Một vài doanh nghiệp như Microsoft hoặc một số các công ty công nghệ lớn khác thu về các khoản lợi nhuận rất cao.

Tuy nhiên, không thể kể đến nhiều công ty có lợi nhuận rất thấp. Và tôi nghĩ đó là bài học đầu tiên chúng tôi đúc rút được từ trường hợp của WeWork”, Chesky cho biết.

Trong trường hợp của WeWork, mô hình kinh doanh chính của họ là thuê hoặc mua lại mặt bằng sau đó chia nhỏ thành nhiều không gian làm việc khác nhau để cho các doanh nghiệp nhỏ hoặc các công ty khởi nghiệp thuê lại. Đó là một mô hình có biên lợi nhuận rất thấp. Điều đó có nghĩa là doanh thu họ thu về cao tương đương với mức chi phí họ bỏ ra.

Nhiều người coi WeWork là một công ty bất động sản hơn là một công ty công nghệ. Nhưng công ty này luôn hướng mình tới mục tiêu là một công ty công nghệ. Trong năm 2014, Neumann từng chia sẻ rằng “WeWork cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng cũng giống như Uber cung cấp dịch vụ vận tải bằng xe hơi vậy, và Airbnb cho thuê căn hộ”. Và như trong nội dung của bộ hồ sơ xin thực hiện IPO, WeWork đã nhắc đến từ “công nghệ” đến 123 lần, theo CBInsights.

Theo CEO Airbnb, WeWork là một công ty bất động sản hơn là một công ty công nghệ. Ảnh: Reuters

Các nhà sáng lập nên thận trọng với hành động của mình

Chesky thành lập Airbnb vào năm 2008 khi mới vừa tròn 26 tuổi. Ông cho biết bài học thứ 2 mà mình đã rút ra được là các nhà sáng lập phải thật sự cẩn trọng trong từng đường đi nước bước của mình.

“Tôi từng nhận được nhiều lời khuyên rằng: hãy tưởng tượng những thứ bạn làm sẽ xuất hiện trên trang nhất của tờ The New York Times, vì rất có thể một ngày điều đó sẽ thực sự xảy ra”, Chesky cho biết.

Đó là điều thực tế đã xảy ra với Neumann, nhà đồng sáng lập WeWork vào năm 2010 khi mới chỉ 30 tuổi.

Hôm 9/11 vừa qua, tờ The New York Times đã đăng một bài viết trên trang nhất với tiêu đề “Adam Neumann và tinh thần không chịu khuất phục”. Nội dung bài báo đề cập đến việc Neumann có một vài quyết định không mấy phù hợp khi cho lắp đặt một nhà tắm hơi sử dụng tia hồng ngoại và một hồ bơi trong văn phòng của chính mình tại Manhattan. Tất cả các khoản mua sắm đó đều được chi trả bằng tiền của công ty.

Theo Wall Street Journal, Neumann đã kiếm được hàng triệu USD khi cho chính WeWork thuê lại tòa nhà mà anh nắm quyền sở hữu một phần. Không những thế, Neumann còn kiếm được khoảng 700 triệu USD khi bán các quyền chọn mua cổ phiếu trong tương lai trước khi công ty đệ đơn xin được IPO.

Neumann cũng bị phê phán với biệt danh “dân chơi” khi sử dụng nhiều loại chất kích thích và có cách hành xử thiếu văn hóa.

Chesky cho biết các nhà sáng lập đôi khi quên mất rằng họ sẽ phải chịu trách nhiệm cho tất cả những gì mình làm, và do đó họ cần suy nghĩ, xem xét vấn đề một cách vô cùng kỹ lưỡng.

“Thật dễ dàng để một người có thể mắc sai lầm khi đánh giá quá thấp trách nhiệm của mình đang nắm giữ. Phần lớn mọi người đều không muốn nắm trong tay quá nhiều trách nhiệm. Bạn có một ý tưởng. Bạn thực hiện thực hóa nó, rồi một ngày, những thứ bạn có chỉ là sự nịnh hót”, Chesky chia sẻ trong hội nghị DealBook.

Chesky cho biết anh đã học được rằng mọi người sẽ nói những thứ “trên trời về bạn”, cả tích cực lẫn tiêu cực, khi mà công ty của bạn đang trên đà “cất cánh”. Nhưng Chesky luôn luôn nhớ trong đầu quan điểm mà anh đã được chia sẻ trước đó “Bạn chẳng giỏi như những gì người ta nghĩ về bạn. Bạn cũng chả kém cỏi đến mức đó. Vì thế, hãy tìm ra điểm cân bằng giữa hai yếu tố đó”.

Chesky cho biết với tư cách là nhà sáng lập của Airbnb, công ty đang được định giá xung quanh 35 tỷ USD, ông nhận ra rằng mình có trách nhiệm ngày càng lớn không chỉ đối với toàn thể công ty, mà còn là trách nhiệm biến công ty thành một hình mẫu cho toàn thế giới.


Doanh nghiệp

AAV: Tăng cường công tác quản trị doanh nghiệp đảm bảo tính minh bạch và phát triển bền vững 

Doanh nghiệp  |   VietStock  |   22 giờ trước

Công ty cổ phần Việt Tiên Sơn Địa ốc (HNX: AAV) là doanh nghiệp hoạt động đa ngành, với hai ngành nghề trọng tâm là đầu tư kinh doanh Bất động sản, Thi công xây dựng công trình. Công ty xác định trọng tâm phát triển dựa trên việc phục vụ tối đa lợi ích của khách hàng, của cộng đồng, qua đó bảo đảm tăng trưởng bền vững, cũng như tối đa lợi ích cho các nhà đầu tư, cổ đông, bảo đảm môi trường làm việc và phát triển thuận lợi cho cán bộ công nhân viên trong công ty.

Trái phiếu doanh nghiệp - Rủi ro ngày càng lớn 

Doanh nghiệp  |   VietStock  |   22 giờ trước

Cuộc chơi trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) lần nữa lại bị gióng lên tiếng chuông cảnh báo, khi bất chấp những rủi ro của nền kinh tế, các doanh nghiệp ngày càng tích cực huy động vốn thông qua kênh này, đẩy quy mô TPDN trong nền kinh tế tăng nhanh.

2020, Chứng khoán Bản Việt nhận thêm 2 giải thưởng quan trọng từ Alpha Southeast Asia

Doanh nghiệp  |   VietStock  |   1 ngày trước

Giải thưởng Alpha Southeast Asia’s Awards 2020 vừa vinh danh Chứng khoán Bản Việt (VCSC, HOSE: VCI) tại 2 hạng mục quan trọng: Nhà huy động vốn tốt nhất Việt Nam (Best Equity House in Vietnam) và Nhà môi giới tổ chức tốt nhất Việt Nam (Best Institutional Broker in Vietnam).

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 12,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 15,500
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 2,900
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 11,700
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 31,550
ACC CTCP Bê Tông Becamex 16,600
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 23,800
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 2,800
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 14,100
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 3,600
ANV CTCP Nam Việt 17,650
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 19,800
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 5,740
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 5,430
BBC CTCP Bibica 48,450
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 7,970
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 19,450
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 41,600
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 11,900
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 22,700
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 54,300
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 11,000
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 15,150
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 38,950
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 47,750
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 22,550
C47 CTCP Xây Dựng 47 8,750
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 13,350
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 7,850
CDC CTCP Chương Dương 23,450
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 18,250
CLC CTCP Cát Lợi 27,050
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,400
CLL CTCP Cảng Cát Lái 29,500
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 25,600
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 29,700
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 6,300
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 12,750
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 15,650
CNG CTCP CNG Việt Nam 21,300
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 42,500
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 15,250
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 79,400
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 24,100
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 14,950
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 56,900
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 6,180
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 20,700
DHA CTCP Hóa An 29,550
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 40,600
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 24,300
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 14,300
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 11,300
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 2,000
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 20,900
AME CTCP Alphanam E&C 7,800
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 17,200
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 9,700
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 3,600
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 2,300
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 22,500
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,200
B82 CTCP 482 400
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 12,800
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 7,300
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,800
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 33,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 6,300
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 800
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,500
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 11,600
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,500
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 13,000
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,300
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 9,900
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 17,400
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 4,100
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 23,400
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 29,400
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 36,700
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 8,500
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 13,000
CKV CTCP COKYVINA 13,000
CMC CTCP Đầu Tư CMC 4,800
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,100
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,300
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 16,100
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 24,000
CT6 CTCP Công Trình 6 3,400
CTA CTCP Vinavico 300
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 29,800
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,800
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 8,200
CVN CTCP Vinam 12,500
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 8,600
D11 CTCP Địa Ốc 11 19,400
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 15,000
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 14,500
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 46,200
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 11,000
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 600
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 26,900
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 2,400
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 3,300
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 2,000
HDO CTCP Hưng Đạo Container 200
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 400
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,700
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 600
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 4,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 35,600
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 3,400
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 32,500
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 28,500
ADP CTCP Sơn Á Đông 19,000
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 19,000
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,500
BVN CTCP Bông Việt Nam 11,700
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 4,700
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 300
CFC CTCP Cafico Việt Nam 23,100
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 3,800
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 7,700
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 18,100
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 16,600
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 26,000
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 10,300
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 109,800
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 26,300
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 18,300
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 9,400
DPP CTCP Dược Đồng Nai 16,800
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 9,100
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 35,600
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 3,500
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 19,500
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 8,600
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 1,000
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 32,000
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 4,800
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 13,800
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 16,000
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 37,400
HDM CTCP Dệt May Huế 15,500
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2020 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp