Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 990.36 -6.74 (-0.68%)
  • HNX-Index 104.14 +0.10 (+0.10%)
  • UPCOM-Index 56.97 +0.27 (+0.48%)
Doanh nghiệp
TTF: Ngàn tỷ xoay quanh chữ tín
Đăng 12/09/2019 | 09:04 GMT+7  |   VietStock
"Tôi càng đi sâu vào tổ chức này thì lại càng tìm thấy nhiều thứ xấu. Chúng tôi phải tìm ra tất thảy những thứ đó."

TTF: Ngàn tỷ xoay quanh chữ tín

"Tôi càng đi sâu vào tổ chức này thì lại càng tìm thấy nhiều thứ xấu. Chúng tôi phải tìm ra tất thảy những thứ đó."

Đó là lời bộc trực của ông Mai Hữu Tín - Chủ tịch hiện nay của CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (HOSE: TTF), trong buổi họp cổ đông bất thường cuối tháng 10/2018.

Hơn 3 tháng sau, TTF công bố BCTC hợp nhất kiểm toán năm 2018 với khoản lỗ ròng 715 tỷ đồng, qua đó nâng lỗ lũy kế lên con số xấp xỉ 2,122 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu của Công ty bị cuốn phăng, chỉ còn ghi nhận vỏn vẹn chưa đến 20 tỷ đồng vào thời điểm 31/12/2018. Thế nhưng, những con số kể trên có phải bức tranh đầy đủ về TTF lúc bấy giờ - bức họa tối màu về một doanh nghiệp đang chìm trong bể lỗ vì hoạt động kinh doanh sa sút?

Vua gỗ sa cơ

Năm 1992, khởi nguồn từ một cơ sở chế biến gỗ ở vùng cao nguyên tỉnh Đắk Lắk với khoảng 30 công nhân cùng cơ sở hạ tầng và máy móc thiết bị thô sơ, TTF phát triển không ngừng và dần trở thành thế lực trong ngành gỗ Việt Nam.

Thành công và gặp sai lầm, đến năm 2013, tình hình Công ty vô cùng khó khăn, nhiều lần suýt phải ngưng hoạt động liên tục.

TTF bước vào giai đoạn tái cơ cấu và đến 2015 thì Công ty tuyên bố công cuộc tái thiết đã thành công trọn vẹn. Thời điểm đó, TTF sở hữu 8 nhà máy, 14,000 ha rừng, tạo công ăn việc làm cho gần 3,600 lao động và có sản phẩm xuất khẩu sang hơn 30 quốc gia.

Như lẽ đương nhiên, TTF lúc này hướng đến tầm nhìn phát triển bền vững, tầm nhìn trở thành một ông lớn của ngành gỗ thế giới. Trong định hướng 2016 - 2020, TTF muốn trở thành tập đoàn đa ngành hoạt động trong các lĩnh vực đồ gỗ và bất động sản. Cổ đông lúc ấy cũng chẳng thể kỳ vọng nhiều hơn.

Vâng! Chúng tôi tin

Nguồn: VietstockFinance

Cổ phiếu chính là minh chứng tốt nhất cho niềm tin lúc đó của giới đầu tư lên tương lai của ông "vua gỗ" này. Chưa đầy 3 năm kể từ cuối 2013, thị giá TTF tăng gấp 10 lần và đạt đỉnh 43,600 đồng/cp vào ngày 18/07/2016. TTF lúc ấy dường như quá tốt để có thể là sự thật.

BCTN phát hành năm 2016 của Công ty có tiêu đề: "Vận hội mới, xuất phát mới". Quả đúng như thế, nhưng tiếc thay lại theo một chiều hướng cực kỳ không mong muốn cho cổ đông.

Bắt đầu 2016 với quý khởi động có lãi ròng tăng trưởng gấp đôi so với cùng kỳ, nhưng rồi bão giông ập đến theo cách người ta không mong muốn nhất. TTF bất ngờ báo lỗ hơn 1,120 tỷ đồng trong quý 2/2016, khi hơn ngàn tỷ đồng hàng tồn kho "không cánh mà bay".

Nợ phải trả ngắn hạn của TTF vượt tài sản ngắn hạn, hàng loạt khoản mục tại BCTC phải điều chỉnh và hồi tố, một phần doanh thu đáng kể bị nghi ngờ tính xác thực, đơn vị kiểm toán đưa ra lưu ý về khả năng hoạt động liên tục của Công ty. Mọi thứ gần như bung bét…

... và niềm tin bỗng vụt tan như bọt bóng!

Nguồn: VietstockFinance

Thị trường chứng khoán hoang mang, kỳ vọng nhanh chóng được thay thế bởi nỗi sợ và sự phẫn nộ. TTF chịu cảnh bán tháo, giá cổ phiếu giảm hơn 90% trong 4 tháng ngắn ngủi, quét sạch 5,700 tỷ đồng vốn hóa.

Từ một cổ phiếu vàng, TTF giờ đây phải đối diện nguy cơ hủy niêm yết trước khả năng tổng lỗ lũy kế của doanh nghiệp sẽ vượt quá số vốn điều lệ.

Cổ đông lớn nhất (sở hữu 49.9%) của TTF lúc bấy giờ - Tân Liên Phát (một công ty con của Vingroup) phải tháo chạy dù trước đó đã có ý định nâng sở hữu tại TTF lên đến 69%.

Trước đây khi nói về quan hệ TTF - Tân Liên Phát, ông Võ Trường Thành (Chủ tịch TTF cho đến ngày phát hiện sai lệch hàng tồn kho) ví von: "Giống như cô gái được gả chồng tốt vậy". Nhưng tốt đến mấy, Tân Liên Phát cũng không thể chấp nhận một "cô gái không trung thực". Mọi thứ ở TTF gần như đổ sụp!

Thuyền trưởng mới

Bất ngờ ngày 31/03/2017, một tổ chức gom 29 triệu cp TTF (khoảng 20% tỷ lệ sở hữu). Ngay sau đó, TTF bổ nhiệm ông Mai Hữu Tín vào vị trí Tổng Giám đốc, bộ máy nhân sự cấp cao của TTF xáo trộn thêm lần nữa. Tân Tổng Giám đốc Mai Hữu Tín chính là đồng sáng lập của CTCP Đầu tư U&I, công ty mẹ của CTCP Xây dựng U&I (Unicons) - tổ chức đã mua vào 29 triệu cp TTF. Động thái ấy làm xuất hiện nhiều lời bàn ra tán vào từ giới đầu tư.

Mai Hữu Tín - một võ sĩ, một doanh nhân nổi bật của tỉnh Bình Dương và cũng từng là một ông nghị sắc sảo. Từ con số 0, ông dựng nên cơ đồ là một tập đoàn đa ngành từ xây dựng, bất động sản cho đến vận tải, nông nghiệp. Nhưng điều làm cổ đông TTF quan tâm nhất, có lẽ là thương vụ cứu doanh nghiệp Giấy Sài Gòn của ông.

"Tôi muốn cứu 1 doanh nghiệp lớn trong ngành không bị phá sản.Tôi không muốn TTF lọt vào tay nhà đầu tư ngoại và tất cả công nhân ở đây mất việc", ông Tín phát biểu trong lần đầu góp mặt tại Đại hội thường niên TTF.

Nhưng đương nhiên, một lý lịch hoành tráng và những lời phát biểu hùng hồn không là bảo chứng cho bất cứ điều gì. Các cổ đông TTF là những người hiểu nhất điều đó. Lòng tin lúc bấy giờ là thứ quá xa xỉ.

Nhưng rồi những dấu hiệu tích cực bắt đầu xuất hiện. TTF ký hợp đồng cung ứng gỗ trị giá 16,000 tỷ đồng (trong 5 năm) với một doanh nghiệp bất động sản hàng đầu, một khoản vay ngàn tỷ đồng được chuyển thành tiền đặt cọc mua hàng; vậy là TTF được đảm bảo đầu ra đồng thời tạo điều kiện trả nợ trong giai đoạn khó khăn. Công ty cũng tăng được nguồn vốn lớn 700 tỷ đồng (bằng 70% phương án ban đầu), một thành quả đáng kể xét đến tình cảnh doanh nghiệp. Cùng với đó là sự xuất hiện của những cổ đông lớn như SAM Holdings (thoái phần lớn vốn sau đó) và quỹ ngoại PYN Elite. Niềm tin được nhen nhóm phần nào.

Khoản lỗ của một TTF giữ lời

Ban lãnh đạo mới của TTF cho thấy họ không hề nói suông. Câu nói "điều quan trọng của nhóm cổ đông mới tham gia điều hành là nỗ lực làm thực" của ông Tín dần được minh chứng qua thời gian.

Đại hội thường niên 2017, ông Tín đưa ra những mục tiêu "tham vọng" giúp TTF thoát khỏi nguy cơ bị hủy niêm yết và tái thiết Công ty.

"Thực tình mà nói, lợi nhuận trong năm 2017 hay nguồn vốn mới ư… khi ấy tôi cũng chẳng mong đợi gì nhiều." - một cổ đông TTF nhớ lại. Nhưng như thực tế đã cho thấy, những gì đề ra đều được thực hiện.

Sống lại trong năm 2017, "giờ khi một người bị bệnh thì việc cần làm là chữa hết bệnh trước", Ban lãnh đạo Công ty hướng đến việc thu hồi các khoản đầu tư trái ngành, giảm nợ, thanh lý hàng tồn kho, và một việc "không thể không làm" là phải chịu lỗ.

Cuối năm 2016, TTF có khoản đầu tư vào 15 đơn vị (công ty con, liên doanh, liên kết) và là con nợ của 4 ngân hàng, thì đến thời điểm 31/12/2018 các con số này lần lượt là 9 và 1.

Năm 2018 TTF lỗ ròng hơn 700 tỷ đồng...

... và loại đi những thứ đeo bám Công ty từ lâu

khi trích lập dự phòng gần 293 tỷ đồng phải thu khó đòi

Câu chuyện này vẫn còn chương cuối, TTF dự kiến sẽ ghi nhận lỗ ròng gần 600 tỷ đồng trong năm 2019 để giải quyết tất cả các tồn đọng, và "sạch" từ 2020. Thực tế, nếu không thực hiện trích lập kế toán thì hoạt động kinh doanh của TTF đang có lãi.

Những đồng lợi nhuận trước đây của TTF có thật hay không chẳng ai dám chắc, nhưng khoản lỗ lớn trong năm 2018 (và cả 2019) lại không hề vì hoạt động sa sút. Ông Tín chẳng thể cùng TTF trở về quá khứ để thay đổi những gì đã xảy ra, nhưng nếu tìm được tất cả thứ xấu của quá khứ và xử lý hết ở hiện tại, khi đó những khoản lỗ sẽ trở thành dĩ vãng và không còn đeo bám TTF nữa.

"Vấn đề khó nhất trong quá trình tái cơ cấu TTF là tìm ra cho hết mọi khuất tất đã được che giấu rất nhiều năm trong việc hạch toán. Chúng tôi mất gần hai năm cật lực mới có được số liệu chính xác ở mức tương đối, và bố trí được nhân sự phù hợp để xử lý những vấn đề đó cũng như để phát triển trở lại."

Đó là chia sẻ của Chủ tịch Mai Hữu Tín với người viết trong cuộc phỏng vấn trước thềm Đại hội thường niên 2019.

TTF đang giải quyết các tồn đọng và dựng xây những nền tảng cho giai đoạn phát triển tiếp theo. Công ty đang dần thay da đổi thịt.

Ông Mai Hữu Tín: "Thay đổi lớn nhất tại TTF là tính minh bạch trong mọi hoạt động và số liệu. Tôi xin chỉ nói về TTF của ngày hôm nay: Sạch, nhanh, quyết liệt."

Từ những thành quả và cam kết đã đang thực hiện, một thứ đặc biệt mà người viết được tận mắt thấy rõ chính là niềm tin của không ít cổ đông TTF đã quay trở lại. Một niềm tin vun đắp bởi chính những khoản lỗ.

Lòng tin trở lại…

Tham dự cuộc họp bất thường tháng 10/2018, người viết lúc đó không biết gì nhiều hơn về TTF - một doanh nghiệp đang chìm trong bể lỗ, tin rằng sẽ được chứng kiến một cuộc họp cực nóng với những tranh cãi, nhưng hóa ra lại không.

Giờ nghỉ giải lao, mọi người vây quanh vị Chủ tịch, có vị cổ đông nói: "Em đang dùng tiền tiết kiệm, tiền lì xì của con gái nhỏ để đầu tư vào TTF. Mong rằng sau này có thể dùng nó làm của hồi môn, hoặc là hành trang để cháu bước vào đời." Thật sự bất ngờ!

Ông Mai Hữu Tín: "Ai đầu tư cũng mong có kết quả. Tôi rất trân trọng các cổ đông đã đầu tư vào TTF; nhất là các cổ đông đã trót tham gia vào thời điểm công ty chưa có sự minh bạch cần có trước đây, cũng như các cổ đông đã đầu tư theo tôi."

… với một khoản đầu tư đầy cảm hứng

Cách đây một năm, Ban lãnh đạo TTF bất ngờ đề ra chiến lược mới với định hướng trở thành nhà cung cấp nội thất tổng thể cho các dự án bất động sản tại thị trường nội địa. Mời gọi các doanh nghiệp nhỏ sáp nhập để tạo nên một hệ sinh thái nội thất sẽ là hướng đi của TTF.

Cuối năm 2018, mục tiêu đầu tiên được hé lộ - Sứ Thiên Thanh, và đến giữa năm 2019 thì việc sáp nhập hoàn tất. TTF có thêm một mảnh ghép, đồng thời tăng thêm được lượng vốn đáng kể.

Vậy khi muốn trở thành nhà cung cấp nội thất tổng thể, TTF đã chuẩn bị được những gì?

Ông Mai Hữu Tín: "Không chỉ muốn. Chúng tôi đang làm việc này, đang tăng rất nhanh các năng lực chưa từng có trước đây về thiết kế, về cung ứng rộng, về sản xuất các mặt hàng phức tạp hơn, cao cấp hơn."

Hiện, Sứ Thiên Thanh cùng TTF đang phát triển dòng sản phẩm kết hợp gỗ và thiết bị sứ vệ sinh, "có một thị trường xuất khẩu trị giá 4 tỷ USD chỉ cho những sản phẩm này", ông Tín hào hứng.

Định hướng tiềm năng, nhưng TTF cũng sẽ đối diện với không ít thách thức. Một trong số đó, và được giới đầu tư e ngại nhất là việc liệu TTF có đủ nguồn vốn để hiện thực hóa ý tưởng. Được hỏi vị Chủ tịch về vấn đề này, người viết nhận được câu trả lời bất ngờ.

Ông Mai Hữu Tín: "Chúng tôi đã có đủ vốn cho nhu cầu trước mắt và chưa có kế hoạch huy động thêm. Chúng tôi đã có đủ cơ sở để tin rằng đang nắm chắc được mọi việc, đã đủ nguồn lực để xử lý mọi vấn đề của quá khứ, và có thể tự tin đẩy TTF đi nhanh.

Thách thức lớn nhất, như hầu hết các trường hợp khó khăn, là có đủ nhân tài."

Từng nói "càng đi sâu vào càng phát hiện nhiều thứ xấu", liệu có lúc nào ông Tín nghĩ rằng khoản đầu tư TTF có thể là một sai lầm cần phải chấm dứt?

Ông Mai Hữu Tín: "Nếu bạn cứ ngồi nghĩ sai hay không sai thì rất dễ mất tập trung. Tôi chưa từng nghĩ tới việc chấm dứt khoản đầu tư này. Khi đã xác định được các vấn đề cần xử lý, chúng tôi tập trung xử lý cho bằng được để đưa doanh nghiệp hoạt động ổn định và hiệu quả.

TTF có nhiều kế hoạch lớn nữa chứ không chỉ có thế. Nhưng tôi sẽ chia sẻ vào thời điểm phù hợp."

Trên thị trường chứng khoán, sau sáp nhập Sứ Thiên Thanh, vốn hóa TTF đã trở lại mốc 1,000 tỷ đồng sau một thời gian dài.

"Vậy khi nào cổ phiếu sẽ về mốc 10,000 đồng/cp (tối thiểu khoảng 3,000 tỷ đồng vốn hóa thị trường) hả anh?" - một cổ đông hỏi ông Tín, bên lề cuộc họp thường niên 2019.

"Hãy cho tôi 3 năm nữa."

Nội dung: Thừa Vân

Hình ảnh: Duy Vũ

FILI


Doanh nghiệp

Thuế nhập khẩu dầu thô về 0%, cơ hội cho Lọc dầu Dung Quất

Doanh nghiệp  |   VietStock  |   1 ngày trước

Ngày 16/09/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 28/2019/QĐ-TTg quy định việc áp dụng thuế suất thông thường đối với hàng hóa nhập khẩu. Theo đó, với mặt hàng dầu mỏ thô (mã hàng 2709.00.10), mức thuế suất nhập khẩu thông thường sẽ giảm từ 5% xuống còn 0%. Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 01/11/2019.

"Khôn" như mạng xã hội du lịch Astra: Chi 5 đồng phát triển user muốn bán cho shark giá 50 đồng, định giá 10 triệu USD dù chưa ra sản phẩm

Doanh nghiệp  |   CafeF  |   1 ngày trước

Shark Dzung thốt lên: "Em bỏ ra 5 USD để kéo một user về sau đó em bán cho các Shark với giá 50 USD, lời gấp 10 lần!!! Nếu những user này không đóng góp cho nền tảng thì sẽ trả thành user rác, inactive không có ý nghĩa". Tuy vậy dự án này vẫn nhận được đầu tư từ shark Hưng

Bị hỏi "Shark có tham quá không khi đòi lợi suất 25%/năm trong 10 năm", Shark Bình thẳng thắn: "Cá mập thì phải THÍNH và HAM, đã làm kinh doanh thì phải tối

Doanh nghiệp  |   CafeF  |   1 ngày trước

"Shark nghĩa là "cá mập" thì phải THÍNH và HAM, đã làm kinh doanh thì phải tối đa hoá lợi nhuận. Kinh doanh ra kinh doanh, từ thiện ra từ thiện", Shark Bình thẳng thắn lên tiếng sau nhiều inbox hỏi hạn "Shark đầu tư như vậy có tham lam quá không?" trong thương vụ rót vốn 1,2 triệu USD vào Perfect.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 13,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 2,500
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 12,200
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 35,100
ACC CTCP Bê Tông Becamex 19,000
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 34,500
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 2,900
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 10,000
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 4,490
ANV CTCP Nam Việt 25,000
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 22,150
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 7,610
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 8,050
BBC CTCP Bibica 64,200
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 6,790
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 24,200
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 40,000
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 16,450
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 24,600
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 52,800
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,700
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 12,350
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 35,200
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 72,000
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 22,000
C47 CTCP Xây Dựng 47 12,950
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 14,500
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 10,200
CDC CTCP Chương Dương 15,000
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 20,300
CLC CTCP Cát Lợi 35,150
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,850
CLL CTCP Cảng Cát Lái 29,000
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 22,000
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 37,400
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 10,000
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 10,000
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 28,000
CNG CTCP CNG Việt Nam 22,900
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 57,000
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 15,100
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 98,100
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 21,100
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 24,000
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 69,700
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 6,640
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 17,350
DHA CTCP Hóa An 31,000
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 34,800
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 23,200
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 14,700
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 13,400
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 2,400
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 20,500
AME CTCP Alphanam E&C 6,600
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 19,100
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 12,800
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 7,000
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 2,500
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 49,500
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,700
B82 CTCP 482 500
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 12,200
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 7,600
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 9,900
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 28,500
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 2,700
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 1,100
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,300
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 15,000
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,200
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 50,100
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,400
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 10,700
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 14,900
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 8,900
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 30,000
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 29,400
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 27,500
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 10,100
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 21,000
CKV CTCP COKYVINA 14,000
CMC CTCP Đầu Tư CMC 9,000
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,200
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,000
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 24,500
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 16,600
CT6 CTCP Công Trình 6 4,100
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 29,200
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,800
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 15,300
CVN CTCP Vinam 10,800
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 9,700
D11 CTCP Địa Ốc 11 20,600
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 20,500
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 16,200
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 22,700
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 11,300
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 900
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 26,600
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 5,600
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 5,100
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,300
HDO CTCP Hưng Đạo Container 500
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 24,700
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 500
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,200
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,600
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 4,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 26,000
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 3,800
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 27,000
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 24,500
ADP CTCP Sơn Á Đông 16,400
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 12,300
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,500
BVN CTCP Bông Việt Nam 12,800
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 7,400
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 400
CFC CTCP Cafico Việt Nam 14,000
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 5,300
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 8,200
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 41,500
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 11,100
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 50,000
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 10,000
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 23,000
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 9,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 19,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 14,500
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 13,900
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 19,800
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 3,200
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 20,500
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 5,400
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 1,200
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 35,000
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 5,000
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 9,200
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 12,700
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 6,200
HDM CTCP Dệt May Huế 20,500
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2019 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp