Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 983.14 -4.75 (-0.48%)
  • HNX-Index 104.22 -0.52 (-0.50%)
  • UPCOM-Index 56.48 -0.09 (-0.16%)
Kinh tế quốc tế
Tham vọng xây dựng hệ thống nhận dạng khuôn mặt lớn nhất thế giới nhưng Ấn Độ đang mắc kẹt giữa nhu cầu cải thiện kết quả điều tra tội phạm và bảo vệ quyền riêng tư của c
Đăng 20/10/2019 | 09:14 GMT+7  |   CafeF
Chính phủ Ấn Độ đang triển khai kế hoạch xây dựng một trong những hệ thống nhận dạng khuôn mặt lớn nhất thế giới, trong đó cảnh sát từ 29 bang và 7 lãnh thổ liên bang sẽ có quyền truy cập vào một cơ sở dữ liệu tập trung duy nhất.

Bhuwan Ribhu, nhà hoạt động vì trẻ em của tổ chức phi chính phủ Ấn Độ Bachpan Bachao Andolan, đã khởi động một chương trình thí điểm để khớp ảnh của trẻ em mất tích ở Ấn Độ (theo cơ sở dữ liệu của cảnh sát) với những bức ảnh trẻ vị thành niên sống trong các trung tâm chăm sóc trẻ em cả nước.

"Chúng tôi có thể khớp được hình ảnh của 10.561 trẻ em mất tích với những trẻ sống trong các trung tâm. Các em hiện đang trong quá trình đoàn tụ với gia đình." Hầu hết trẻ em trong số đó là nạn nhân của nạn buôn người, bị buộc phải làm việc đồng áng, trong các nhà máy may mặc hoặc nhà thổ, theo ông Ribhu.

Nhiệm vụ quan trọng này đã được thực hiện nhờ công nghệ nhận dạng khuôn mặt do cảnh sát New Delhi cung cấp. "Có hơn 300.000 trẻ em mất tích ở Ấn Độ và hơn 100.000 trẻ sống trong các trung tâm. Chúng tôi không thể kết nối tất cả chúng thủ công," ông nói.

Xác định vị trí hàng nghìn trẻ em mất tích chỉ là một trong những thách thức mà lực lượng cảnh sát Ấn Độ phải đối mặt trong một quốc gia có 1,37 tỷ người.

Ấn Độ chỉ có 144 sĩ quan cảnh sát cho mỗi 100.000 công dân, so với 318 trên 100.000 công dân ở Liên minh châu Âu. Trong những năm gần đây, các nhà chức trách đã sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để bù đắp cho sự thiếu hụt này.

Công nghệ được áp dụng tại các cơ quan hành pháp của New Delhi từ năm 2018 và sử dụng để kiểm soát các sự kiện lớn và chống tội phạm ở một số bang khác, bao gồm Andhra Pradesh và Punjab.

Nhưng chính phủ Ấn Độ hiện có một kế hoạch tham vọng hơn nhiều: xây dựng một trong những hệ thống nhận dạng khuôn mặt lớn nhất thế giới, trong đó cảnh sát từ 29 bang và 7 lãnh thổ liên bang sẽ có quyền truy cập vào một cơ sở dữ liệu tập trung duy nhất.

Cơ sở dữ liệu quốc gia

Dự án này sẽ ghép các hình ảnh từ mạng lưới camera quan sát đang phát triển của đất nước với cơ sở dữ liệu bao gồm các bức ảnh chụp tội phạm, ảnh hộ chiếu và hình ảnh được thu thập bởi các cơ quan như Bộ Phụ nữ và Phát triển Trẻ em.

Nền tảng này cũng cho phép tìm kiếm dựa trên các bức ảnh trên báo, hình ảnh phác thảo các nghi phạm, nhận diện khuôn mặt trên các camera mạch kín và cảnh báo nếu phát hiện ra sự trùng khớp.

Lực lượng an ninh sẽ được trang bị các thiết bị di động cầm tay cho phép họ chụp khuôn mặt trên hiện trường và tìm kiếm ngay lập tức dựa trên cơ sở dữ liệu quốc gia, thông qua một ứng dụng chuyên dụng.

Theo tài liệu được công bố bởi Cục Hồ sơ Tội phạm Quốc gia, nền tảng nhận dạng khuôn mặt mới đóng vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện kết quả khi xác định tội phạm, người mất tích và thi thể, hỗ trợ lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm.

Tỷ lệ tội phạm của Ấn Độ rất cao, đặc biệt là trong các khu vực nghèo nằm rải rác trong các trung tâm đô thị. Trong năm 2016, có trung bình 709 vụ tấn công trên 100.000 người ở 19 thành phố lớn, so với mức trung bình quốc gia là 379,3 theo số liệu mới nhất.

Một kỹ thuật viên Ấn Độ kiểm tra camera quan sát ở ven đường gần Dinh Tổng thống trước cuộc diễu hành Ngày Cộng hòa diễn ra ở New Delhi. Nguồn: CNN

An ninh quốc gia

Không rõ có bao nhiêu công ty đã gửi hồ sơ dự thầu để lắp đặt hệ thống nhận dạng khuôn mặt quốc gia cho Ấn Độ, cũng như chính phủ sẽ mất bao lâu để xem xét các ứng dụng của họ.

Khoảng 80 đại diện của các nhà cung cấp đã tham gia vào một cuộc họp trước đấu thầu, diễn ra tại văn phòng của Cục Hồ sơ Tội phạm Quốc gia vào cuối tháng 7. Họ đã thảo luận về cách cơ sở dữ liệu quốc gia sẽ được tích hợp với các nền tảng cảnh sát địa phương và liệu nó có thể xác định được những người đã phẫu thuật thẩm mỹ hay không.

"Để đủ điều kiện tham gia đấu thầu, một công ty phải hoàn thành ít nhất 3 dự án nhận dạng khuôn mặt trên toàn cầu", ông Apar Gupta thuộc Tổ chức Tự do Internet cho biết. Các công ty Ấn Độ không đủ tiêu chuẩn này.

Một yêu cầu khác là ít nhất một trong các bên tham gia đấu thầu có trụ sở tại Ấn Độ. Đơn vị trúng thầu khả năng cao sẽ là liên doanh giữa một công ty nước ngoài và một đối tác địa phương.

IBM, Hewlett-Packard Enterprise và Accdvisor đều thể hiện sự quan tâm, theo ông Sivarama Krishnan, người phụ trách an ninh mạng tại PricewaterhouseCoopers Ấn Độ.

Ông Gupta lo ngại rằng việc một công ty nước ngoài thiết lập một bộ phận quan trọng như vậy trong bộ máy an ninh của Ấn Độ sẽ làm tăng rủi ro an ninh quốc gia.

Năm 2018, một cuộc tranh cãi nổ ra khi Ajay Maken, một chính trị gia đối lập ở New Delhi, cáo buộc chính quyền địa phương gây rủi ro cho hoạt động gián điệp vì đã cung cấp gần một nửa số camera quan sát mà họ dự định lắp đặt tại thủ đô cho Prama Hikvision, một liên doanh giữa công ty Trung Quốc Hikvision và công ty Ấn Độ Prama Technologies.

Ông Ashish Dhakan, Giám đốc điều hành của Prama Hikvision, xác nhận rằng công ty đã cung cấp hơn 140.000 camera quan sát cho New Delhi và bắt đầu lắp đặt chúng vào đầu năm nay.

Nhưng ông phản bác: "Không có bằng chứng ở bất cứ nơi nào trên thế giới, bao gồm cả Ấn Độ, chỉ ra rằng các sản phẩm của Hikvision được sử dụng để thu thập thông tin trái phép. Hikvision chưa bao giờ tiến hành, cũng sẽ không tiến hành bất kỳ hoạt động nào liên quan đến gián điệp cho bất kỳ chính phủ nào trên thế giới."

Đây không phải là dự án duy nhất của công ty ở Ấn Độ. Năm 2018, Hikvision đã hoàn thành một mạng lưới camera giám sát cùng trung tâm chỉ huy và kiểm soát tại thành phố Deesa, Gujarat. Đầu tháng 10, họ đã khánh thành nhà máy camera quan sát lớn nhất Ấn Độ gần Mumbai, với hơn 2.000 nhân viên, tự mô tả mình là một "người dẫn đầu thị trường" Ấn Độ cho các giải pháp giám sát bằng video.

Hikvision bị kiểm soát chặt chẽ ở Mỹ, nằm trong danh sách đen gồm 28 công ty và văn phòng chính phủ Trung Quốc cấm mua sản phẩm của Mỹ hoặc nhập khẩu công nghệ Mỹ với cáo buộc tạo điều kiện cho vi phạm nhân quyền ở khu vực Tân Cương của Trung Quốc.

Thử thách công nghệ

Các chuyên gia nghi ngờ liệu Ấn Độ có thể thực hiện dự án đầy tham vọng như vậy trong một thời gian ngắn hay không. Hệ thống dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động sau khi hợp đồng được ký kết không quá 8 tháng.

"Một khung thời gian thực tế hơn sẽ là 12 đến 18 tháng", theo ông Krishnan, người mô tả dự án là "thách thức về mặt công nghệ".

Tạo nền tảng tập trung không phải là phần khó nhất. Ấn Độ đã có một cơ sở dữ liệu quốc gia với hình ảnh của tất cả các tội phạm bị truy tố ở nước này, thường xuyên được cập nhật bởi các cơ quan hành pháp ở các bang. Nó chỉ cần được liên kết với hệ thống camera quan sát của đất nước. Một dự án thí điểm được thực hiện ở New Delhi đã chứng minh điều này là khả thi.

Bao phủ đất nước với đủ camera giám sát - đặc biệt là những thiết bị tiên tiến được trang bị công nghệ nhận dạng khuôn mặt - sẽ là một thách thức lớn hơn nhiều. Ấn Độ tụt hậu so với các nước khác về camera an ninh, theo ông Krishnan.

New Delhi có 10 camera quan sát trên 1000 người, so với 113 ở Thượng Hải và 68 ở London, theo Comparitech. Con số này thấp hơn nhiều ở khu vực nông thôn của Ấn Độ, nơi có 66% dân số của đất nước.

"Nhiều ngôi làng ở vùng nông thôn không có một camera giám sát nào", ông Krishnan nói.

Một hành khách đăng ký thông tin cá nhân tại quầy nhận diện khuôn mặt của sân bay quốc tế Rajiv Gandhi, Hyderabad. Nguồn: CNN

Nhưng Ấn Độ đang nhanh chóng bắt kịp. New Delhi dự kiến có 330.000 camera mới được lắp đặt, Phó thủ hiến Delhi Manish Sisodia cho biết vào tháng 7. Dự án nhằm cải thiện sự an toàn của phụ nữ tại thành phố lớn nhất Ấn Độ, nơi xảy ra nhiều vụ tấn công tình dục trong những năm gần đây.

Camera nhận dạng khuôn mặt gần đây đã được giới thiệu ở sân bay Bangalore và đang được thử nghiệm tại sân bay Hyderabad, theo Reuters. Sân bay New Delhi gần đây cũng bắt đầu sử dụng công nghệ để tiết kiệm thời gian kiểm tra an ninh.

"12 thành phố lớn nhất của Ấn Độ hiện đã được trang bị hệ thống giám sát và 24 thành phố khác đang trong quá trình lắp đặt thêm camera", ông Krishnan nói. Hầu hết các nhà ga cũng được trang bị camera giám sát và chính phủ có kế hoạch lắp đặt tại tất cả các nhà ga vào năm 2021.

Không có biện pháp bảo hộ pháp lý

Đối với những người ủng hộ quyền riêng tư, dự án này là một điều đáng lo ngại. "Ấn Độ không có luật bảo vệ dữ liệu và cũng không có kế hoạch áp dụng một khung pháp lý cụ thể cho hệ thống nhận dạng khuôn mặt mới," ông Gupta nói.

Ông cho rằng hệ thống nhận diện khuôn mặt của Ấn Độ có thể trở thành một công cụ trị an xã hội, được sử dụng để trừng phạt các hành vi phạm tội nhỏ như xả rác công cộng hoặc để kiểm soát nơi cư trú của các dân tộc thiểu số.

Xa hơn nữa, nó thậm chí có thể được liên kết với Aadhaar, cơ sở dữ liệu sinh trắc học của Ấn Độ, nơi chứa thông tin cá nhân của 1,2 tỷ công dân, cho phép nước này thiết lập "một nhà nước giám sát vĩnh viễn", ông nói thêm.

Ấn Độ có một lịch sử về các vấn đề riêng tư. Năm 2017, Tòa án Tối cao Ấn Độ đã ban hành phán quyết mang tính bước ngoặt rằng quyền riêng tư là một trong các quyền cơ bản được ghi trong hiến pháp của đất nước.

Phán quyết mở đường cho dự thảo Dự luật bảo vệ dữ liệu cá nhân, được trình lên chính phủ năm ngoái nhưng chưa được trình bày trước Quốc hội.

Các nhà hoạt động vì quyền công dân lập luận rằng dấu vân tay và quét võng mạc được Aadhaar thu thập đã vi phạm quyền riêng tư cá nhân.

Đầu năm 2018, Aadhaar bị cáo buộc xâm phạm quyền riêng tư, có thể mua quyền truy cập vào thông tin cá nhân của công dân với giá chỉ 8 USD. Cuối năm 2018, trong một phán quyết riêng, Tòa án Tối cao tuyên bố cơ sở dữ liệu này không vi phạm quyền riêng tư.

Tuy nhiên, tìm cách xoa dịu những chỉ trích, chính phủ đã bổ sung các biện pháp an ninh mới, hạn chế mới về cách sử dụng thông tin Aadhaar, bao gồm những biện pháp ngăn chặn các cơ quan doanh nghiệp yêu cầu dữ liệu.

Tham vọng xây dựng cơ sở dữ liệu nhận dạng khuôn mặt quốc gia của Ấn Độ đang mắc kẹt giữa nhu cầu cải thiện kết quả điều tra của cảnh sát và bảo vệ quyền riêng tư của công dân.

Cơn khát thịt lợn của Trung Quốc có thể mang đến núi tiền cho nông dân Mỹ

Kinh tế quốc tế

Phụ huynh đổ xô xét nghiệm DNA cho con từ khi mới lọt lòng để... tìm kiếm dấu hiệu trở thành thần đồng trong tương lai

Kinh tế quốc tế  |   CafeF  |   21 giờ trước

Những lời hứa hẹn của các công ty cung cấp dịch vụ xét nghiệm DNA khá hào nhoáng, cam kết sẽ giúp các phụ huynh khám phá tiềm năng của trẻ trong mọi lĩnh vực, từ toán học đến logic, thể thao hay cả trí tuệ và cảm xúc.

Đà tăng 3,800% của một cổ phiếu bỗng hóa hư không trong vài phút vì quyết định của MSCI

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   22 giờ trước

MSCI đã từ bỏ kế hoạch thêm một cổ phiếu Hồng Kông – vốn đang tăng mạnh – vào danh sách bộ chỉ số, một động thái thay đổi quyết định hiếm hoi của MSCI sau khi một số thành phần tham gia thị trường tỏ ra lo ngại về khả năng đầu tư của công ty này.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 12,500
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 2,400
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 12,100
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 37,000
ACC CTCP Bê Tông Becamex 17,750
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 22,800
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 4,070
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 9,800
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 4,000
ANV CTCP Nam Việt 25,300
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 21,000
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 6,750
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 6,940
BBC CTCP Bibica 59,000
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 6,830
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 25,000
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 40,850
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 14,650
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 26,000
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 53,200
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 9,600
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 12,300
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 39,800
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 70,600
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 20,200
C47 CTCP Xây Dựng 47 11,550
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 13,300
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 6,200
CDC CTCP Chương Dương 16,150
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 24,000
CLC CTCP Cát Lợi 34,500
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 4,400
CLL CTCP Cảng Cát Lái 26,000
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 20,100
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 37,500
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 9,000
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 10,750
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 14,700
CNG CTCP CNG Việt Nam 22,900
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 54,000
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 14,450
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 66,100
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 21,250
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 23,350
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 89,200
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 6,630
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 18,000
DHA CTCP Hóa An 30,100
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 39,750
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 23,800
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 15,800
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 13,200
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 1,900
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 17,500
AME CTCP Alphanam E&C 6,400
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 20,300
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 12,000
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 7,000
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 1,900
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 38,500
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,900
B82 CTCP 482 300
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,600
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 7,100
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 9,900
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 39,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 2,700
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 1,000
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,300
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 14,900
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,200
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 45,500
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,600
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 10,100
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 13,800
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 8,900
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 23,900
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 29,700
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 24,800
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 9,400
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 21,000
CKV CTCP COKYVINA 14,500
CMC CTCP Đầu Tư CMC 9,000
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,300
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,200
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 19,900
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 19,200
CT6 CTCP Công Trình 6 4,100
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 30,900
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,000
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 12,000
CVN CTCP Vinam 12,600
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 9,700
D11 CTCP Địa Ốc 11 18,900
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 18,500
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 16,600
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 24,350
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 11,700
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 700
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 20,100
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 4,100
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 9,800
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,100
HDO CTCP Hưng Đạo Container 400
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 24,600
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 400
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,400
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 900
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 4,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 26,000
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 3,800
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 30,500
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 26,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 15,300
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 15,100
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,500
BVN CTCP Bông Việt Nam 12,000
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 8,500
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 400
CFC CTCP Cafico Việt Nam 27,700
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 4,300
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 8,200
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 41,500
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 8,200
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 19,800
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 9,500
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 23,200
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 9,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 17,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 18,800
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 13,100
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 20,200
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 3,200
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 32,100
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 5,400
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 1,900
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 36,700
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 7,100
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 10,400
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 16,100
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 10,000
HDM CTCP Dệt May Huế 18,600
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2019 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp