Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 868.72 -2.49 (-0.29%)
  • HNX-Index 115.65 -0.01 (-0.01%)
  • UPCOM-Index 57.28 +0.03 (+0.05%)
Kinh tế quốc tế
Tham vọng xây dựng hệ thống nhận dạng khuôn mặt lớn nhất thế giới nhưng Ấn Độ đang mắc kẹt giữa nhu cầu cải thiện kết quả điều tra tội phạm và bảo vệ quyền riêng tư của c
Đăng 20/10/2019 | 09:14 GMT+7  |   CafeF
Chính phủ Ấn Độ đang triển khai kế hoạch xây dựng một trong những hệ thống nhận dạng khuôn mặt lớn nhất thế giới, trong đó cảnh sát từ 29 bang và 7 lãnh thổ liên bang sẽ có quyền truy cập vào một cơ sở dữ liệu tập trung duy nhất.

Bhuwan Ribhu, nhà hoạt động vì trẻ em của tổ chức phi chính phủ Ấn Độ Bachpan Bachao Andolan, đã khởi động một chương trình thí điểm để khớp ảnh của trẻ em mất tích ở Ấn Độ (theo cơ sở dữ liệu của cảnh sát) với những bức ảnh trẻ vị thành niên sống trong các trung tâm chăm sóc trẻ em cả nước.

"Chúng tôi có thể khớp được hình ảnh của 10.561 trẻ em mất tích với những trẻ sống trong các trung tâm. Các em hiện đang trong quá trình đoàn tụ với gia đình." Hầu hết trẻ em trong số đó là nạn nhân của nạn buôn người, bị buộc phải làm việc đồng áng, trong các nhà máy may mặc hoặc nhà thổ, theo ông Ribhu.

Nhiệm vụ quan trọng này đã được thực hiện nhờ công nghệ nhận dạng khuôn mặt do cảnh sát New Delhi cung cấp. "Có hơn 300.000 trẻ em mất tích ở Ấn Độ và hơn 100.000 trẻ sống trong các trung tâm. Chúng tôi không thể kết nối tất cả chúng thủ công," ông nói.

Xác định vị trí hàng nghìn trẻ em mất tích chỉ là một trong những thách thức mà lực lượng cảnh sát Ấn Độ phải đối mặt trong một quốc gia có 1,37 tỷ người.

Ấn Độ chỉ có 144 sĩ quan cảnh sát cho mỗi 100.000 công dân, so với 318 trên 100.000 công dân ở Liên minh châu Âu. Trong những năm gần đây, các nhà chức trách đã sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để bù đắp cho sự thiếu hụt này.

Công nghệ được áp dụng tại các cơ quan hành pháp của New Delhi từ năm 2018 và sử dụng để kiểm soát các sự kiện lớn và chống tội phạm ở một số bang khác, bao gồm Andhra Pradesh và Punjab.

Nhưng chính phủ Ấn Độ hiện có một kế hoạch tham vọng hơn nhiều: xây dựng một trong những hệ thống nhận dạng khuôn mặt lớn nhất thế giới, trong đó cảnh sát từ 29 bang và 7 lãnh thổ liên bang sẽ có quyền truy cập vào một cơ sở dữ liệu tập trung duy nhất.

Cơ sở dữ liệu quốc gia

Dự án này sẽ ghép các hình ảnh từ mạng lưới camera quan sát đang phát triển của đất nước với cơ sở dữ liệu bao gồm các bức ảnh chụp tội phạm, ảnh hộ chiếu và hình ảnh được thu thập bởi các cơ quan như Bộ Phụ nữ và Phát triển Trẻ em.

Nền tảng này cũng cho phép tìm kiếm dựa trên các bức ảnh trên báo, hình ảnh phác thảo các nghi phạm, nhận diện khuôn mặt trên các camera mạch kín và cảnh báo nếu phát hiện ra sự trùng khớp.

Lực lượng an ninh sẽ được trang bị các thiết bị di động cầm tay cho phép họ chụp khuôn mặt trên hiện trường và tìm kiếm ngay lập tức dựa trên cơ sở dữ liệu quốc gia, thông qua một ứng dụng chuyên dụng.

Theo tài liệu được công bố bởi Cục Hồ sơ Tội phạm Quốc gia, nền tảng nhận dạng khuôn mặt mới đóng vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện kết quả khi xác định tội phạm, người mất tích và thi thể, hỗ trợ lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm.

Tỷ lệ tội phạm của Ấn Độ rất cao, đặc biệt là trong các khu vực nghèo nằm rải rác trong các trung tâm đô thị. Trong năm 2016, có trung bình 709 vụ tấn công trên 100.000 người ở 19 thành phố lớn, so với mức trung bình quốc gia là 379,3 theo số liệu mới nhất.

Một kỹ thuật viên Ấn Độ kiểm tra camera quan sát ở ven đường gần Dinh Tổng thống trước cuộc diễu hành Ngày Cộng hòa diễn ra ở New Delhi. Nguồn: CNN

An ninh quốc gia

Không rõ có bao nhiêu công ty đã gửi hồ sơ dự thầu để lắp đặt hệ thống nhận dạng khuôn mặt quốc gia cho Ấn Độ, cũng như chính phủ sẽ mất bao lâu để xem xét các ứng dụng của họ.

Khoảng 80 đại diện của các nhà cung cấp đã tham gia vào một cuộc họp trước đấu thầu, diễn ra tại văn phòng của Cục Hồ sơ Tội phạm Quốc gia vào cuối tháng 7. Họ đã thảo luận về cách cơ sở dữ liệu quốc gia sẽ được tích hợp với các nền tảng cảnh sát địa phương và liệu nó có thể xác định được những người đã phẫu thuật thẩm mỹ hay không.

"Để đủ điều kiện tham gia đấu thầu, một công ty phải hoàn thành ít nhất 3 dự án nhận dạng khuôn mặt trên toàn cầu", ông Apar Gupta thuộc Tổ chức Tự do Internet cho biết. Các công ty Ấn Độ không đủ tiêu chuẩn này.

Một yêu cầu khác là ít nhất một trong các bên tham gia đấu thầu có trụ sở tại Ấn Độ. Đơn vị trúng thầu khả năng cao sẽ là liên doanh giữa một công ty nước ngoài và một đối tác địa phương.

IBM, Hewlett-Packard Enterprise và Accdvisor đều thể hiện sự quan tâm, theo ông Sivarama Krishnan, người phụ trách an ninh mạng tại PricewaterhouseCoopers Ấn Độ.

Ông Gupta lo ngại rằng việc một công ty nước ngoài thiết lập một bộ phận quan trọng như vậy trong bộ máy an ninh của Ấn Độ sẽ làm tăng rủi ro an ninh quốc gia.

Năm 2018, một cuộc tranh cãi nổ ra khi Ajay Maken, một chính trị gia đối lập ở New Delhi, cáo buộc chính quyền địa phương gây rủi ro cho hoạt động gián điệp vì đã cung cấp gần một nửa số camera quan sát mà họ dự định lắp đặt tại thủ đô cho Prama Hikvision, một liên doanh giữa công ty Trung Quốc Hikvision và công ty Ấn Độ Prama Technologies.

Ông Ashish Dhakan, Giám đốc điều hành của Prama Hikvision, xác nhận rằng công ty đã cung cấp hơn 140.000 camera quan sát cho New Delhi và bắt đầu lắp đặt chúng vào đầu năm nay.

Nhưng ông phản bác: "Không có bằng chứng ở bất cứ nơi nào trên thế giới, bao gồm cả Ấn Độ, chỉ ra rằng các sản phẩm của Hikvision được sử dụng để thu thập thông tin trái phép. Hikvision chưa bao giờ tiến hành, cũng sẽ không tiến hành bất kỳ hoạt động nào liên quan đến gián điệp cho bất kỳ chính phủ nào trên thế giới."

Đây không phải là dự án duy nhất của công ty ở Ấn Độ. Năm 2018, Hikvision đã hoàn thành một mạng lưới camera giám sát cùng trung tâm chỉ huy và kiểm soát tại thành phố Deesa, Gujarat. Đầu tháng 10, họ đã khánh thành nhà máy camera quan sát lớn nhất Ấn Độ gần Mumbai, với hơn 2.000 nhân viên, tự mô tả mình là một "người dẫn đầu thị trường" Ấn Độ cho các giải pháp giám sát bằng video.

Hikvision bị kiểm soát chặt chẽ ở Mỹ, nằm trong danh sách đen gồm 28 công ty và văn phòng chính phủ Trung Quốc cấm mua sản phẩm của Mỹ hoặc nhập khẩu công nghệ Mỹ với cáo buộc tạo điều kiện cho vi phạm nhân quyền ở khu vực Tân Cương của Trung Quốc.

Thử thách công nghệ

Các chuyên gia nghi ngờ liệu Ấn Độ có thể thực hiện dự án đầy tham vọng như vậy trong một thời gian ngắn hay không. Hệ thống dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động sau khi hợp đồng được ký kết không quá 8 tháng.

"Một khung thời gian thực tế hơn sẽ là 12 đến 18 tháng", theo ông Krishnan, người mô tả dự án là "thách thức về mặt công nghệ".

Tạo nền tảng tập trung không phải là phần khó nhất. Ấn Độ đã có một cơ sở dữ liệu quốc gia với hình ảnh của tất cả các tội phạm bị truy tố ở nước này, thường xuyên được cập nhật bởi các cơ quan hành pháp ở các bang. Nó chỉ cần được liên kết với hệ thống camera quan sát của đất nước. Một dự án thí điểm được thực hiện ở New Delhi đã chứng minh điều này là khả thi.

Bao phủ đất nước với đủ camera giám sát - đặc biệt là những thiết bị tiên tiến được trang bị công nghệ nhận dạng khuôn mặt - sẽ là một thách thức lớn hơn nhiều. Ấn Độ tụt hậu so với các nước khác về camera an ninh, theo ông Krishnan.

New Delhi có 10 camera quan sát trên 1000 người, so với 113 ở Thượng Hải và 68 ở London, theo Comparitech. Con số này thấp hơn nhiều ở khu vực nông thôn của Ấn Độ, nơi có 66% dân số của đất nước.

"Nhiều ngôi làng ở vùng nông thôn không có một camera giám sát nào", ông Krishnan nói.

Một hành khách đăng ký thông tin cá nhân tại quầy nhận diện khuôn mặt của sân bay quốc tế Rajiv Gandhi, Hyderabad. Nguồn: CNN

Nhưng Ấn Độ đang nhanh chóng bắt kịp. New Delhi dự kiến có 330.000 camera mới được lắp đặt, Phó thủ hiến Delhi Manish Sisodia cho biết vào tháng 7. Dự án nhằm cải thiện sự an toàn của phụ nữ tại thành phố lớn nhất Ấn Độ, nơi xảy ra nhiều vụ tấn công tình dục trong những năm gần đây.

Camera nhận dạng khuôn mặt gần đây đã được giới thiệu ở sân bay Bangalore và đang được thử nghiệm tại sân bay Hyderabad, theo Reuters. Sân bay New Delhi gần đây cũng bắt đầu sử dụng công nghệ để tiết kiệm thời gian kiểm tra an ninh.

"12 thành phố lớn nhất của Ấn Độ hiện đã được trang bị hệ thống giám sát và 24 thành phố khác đang trong quá trình lắp đặt thêm camera", ông Krishnan nói. Hầu hết các nhà ga cũng được trang bị camera giám sát và chính phủ có kế hoạch lắp đặt tại tất cả các nhà ga vào năm 2021.

Không có biện pháp bảo hộ pháp lý

Đối với những người ủng hộ quyền riêng tư, dự án này là một điều đáng lo ngại. "Ấn Độ không có luật bảo vệ dữ liệu và cũng không có kế hoạch áp dụng một khung pháp lý cụ thể cho hệ thống nhận dạng khuôn mặt mới," ông Gupta nói.

Ông cho rằng hệ thống nhận diện khuôn mặt của Ấn Độ có thể trở thành một công cụ trị an xã hội, được sử dụng để trừng phạt các hành vi phạm tội nhỏ như xả rác công cộng hoặc để kiểm soát nơi cư trú của các dân tộc thiểu số.

Xa hơn nữa, nó thậm chí có thể được liên kết với Aadhaar, cơ sở dữ liệu sinh trắc học của Ấn Độ, nơi chứa thông tin cá nhân của 1,2 tỷ công dân, cho phép nước này thiết lập "một nhà nước giám sát vĩnh viễn", ông nói thêm.

Ấn Độ có một lịch sử về các vấn đề riêng tư. Năm 2017, Tòa án Tối cao Ấn Độ đã ban hành phán quyết mang tính bước ngoặt rằng quyền riêng tư là một trong các quyền cơ bản được ghi trong hiến pháp của đất nước.

Phán quyết mở đường cho dự thảo Dự luật bảo vệ dữ liệu cá nhân, được trình lên chính phủ năm ngoái nhưng chưa được trình bày trước Quốc hội.

Các nhà hoạt động vì quyền công dân lập luận rằng dấu vân tay và quét võng mạc được Aadhaar thu thập đã vi phạm quyền riêng tư cá nhân.

Đầu năm 2018, Aadhaar bị cáo buộc xâm phạm quyền riêng tư, có thể mua quyền truy cập vào thông tin cá nhân của công dân với giá chỉ 8 USD. Cuối năm 2018, trong một phán quyết riêng, Tòa án Tối cao tuyên bố cơ sở dữ liệu này không vi phạm quyền riêng tư.

Tuy nhiên, tìm cách xoa dịu những chỉ trích, chính phủ đã bổ sung các biện pháp an ninh mới, hạn chế mới về cách sử dụng thông tin Aadhaar, bao gồm những biện pháp ngăn chặn các cơ quan doanh nghiệp yêu cầu dữ liệu.

Tham vọng xây dựng cơ sở dữ liệu nhận dạng khuôn mặt quốc gia của Ấn Độ đang mắc kẹt giữa nhu cầu cải thiện kết quả điều tra của cảnh sát và bảo vệ quyền riêng tư của công dân.

Cơn khát thịt lợn của Trung Quốc có thể mang đến núi tiền cho nông dân Mỹ

Kinh tế quốc tế

Góc khuất của sự bùng nổ đầu cơ chứng khoán mùa đại dịch

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   18 giờ trước

Bất kể lời can ngăn của nhiều chuyên gia lão luyện, rất nhiều người, nhất là thanh niên đã lao vào nghề mua bán chứng khoán theo kiểu đầu cơ trong ngày (day trading) trong khi chưa hiểu hết mọi ngóc ngách của thế giới đầy cám dỗ này. Nạn nhân gần đây nhất là Alex Kearns đã tự kết liễu đời mình khi tưởng thua lỗ gần cả triệu đô la Mỹ.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 12,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 15,500
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 3,000
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 11,100
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 31,050
ACC CTCP Bê Tông Becamex 16,450
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 25,550
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 2,400
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 14,900
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 3,580
ANV CTCP Nam Việt 17,350
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 19,500
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 5,680
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 5,400
BBC CTCP Bibica 48,500
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 7,970
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 19,400
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 41,300
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 11,100
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 22,100
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 54,400
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,900
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 15,600
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 38,500
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 47,500
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 22,400
C47 CTCP Xây Dựng 47 8,740
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 13,000
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 8,290
CDC CTCP Chương Dương 22,500
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 18,150
CLC CTCP Cát Lợi 27,850
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,370
CLL CTCP Cảng Cát Lái 29,500
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 27,200
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 29,500
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 6,100
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 12,000
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 16,750
CNG CTCP CNG Việt Nam 20,800
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 42,550
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 15,100
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 80,800
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 23,950
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 14,850
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 56,200
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 5,990
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 20,800
DHA CTCP Hóa An 30,350
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 41,950
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 23,900
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 14,300
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 11,300
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 2,300
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 20,000
AME CTCP Alphanam E&C 7,800
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 17,100
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 9,800
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 3,600
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 2,400
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 22,500
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,200
B82 CTCP 482 400
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 14,000
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 7,300
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,800
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 33,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 7,200
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 800
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,500
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 11,600
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,200
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 13,000
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,000
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 9,900
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 17,400
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 4,100
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 21,300
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 29,300
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 36,000
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 8,000
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 12,000
CKV CTCP COKYVINA 11,400
CMC CTCP Đầu Tư CMC 4,800
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,200
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,900
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 15,200
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 23,900
CT6 CTCP Công Trình 6 3,400
CTA CTCP Vinavico 300
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 29,800
CTC CTCP Gia Lai CTC 4,100
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 8,300
CVN CTCP Vinam 13,000
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 8,600
D11 CTCP Địa Ốc 11 19,100
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 14,900
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 14,500
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 46,000
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 11,200
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 600
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 26,500
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 2,400
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 3,300
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 1,900
HDO CTCP Hưng Đạo Container 300
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 300
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,600
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 700
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 4,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 35,600
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 3,800
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 32,100
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 28,400
ADP CTCP Sơn Á Đông 19,000
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 19,000
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,500
BVN CTCP Bông Việt Nam 11,700
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 4,700
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 400
CFC CTCP Cafico Việt Nam 23,100
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 3,500
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 8,800
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 18,100
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 18,000
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 27,700
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 10,300
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 109,800
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 26,300
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 18,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 9,400
DPP CTCP Dược Đồng Nai 16,800
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 9,100
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 35,600
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 3,500
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 19,500
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 8,600
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 900
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 33,000
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 4,800
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 13,800
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 16,000
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 37,400
HDM CTCP Dệt May Huế 15,500
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2020 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp