Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 +11.82 (+1.13%)
  • HNX-Index 122.39 +0.50 (+0.41%)
  • UPCOM-Index 58.33 +0.04 (+0.07%)
Bất động sản
Thất thoát tiền tỷ trong đầu tư Xây dựng cơ sở Hạ tầng Dự án đất dịch vụ KĐT Đô Nghĩa
Đăng 23/05/2016 | 21:43 GMT+7  |   CafeF
Sau hơn 8 năm triển khai xây dựng dự án, khu đô thị Đô Nghĩa (khu D Yên Nghĩa) quận Hà Đông, TP Hà Nội đã trở thành một khu phố mới. Tuy nhiên, người dân tại đây vẫn không có điện và nước...

Dự án "Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất dịch vụ thôn Yên Lộ (xứ Đồng Rứa, Mả Trâu, Cổ Cò) phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội" (được gọi tắt là khu đô thị Đô Nghĩa hay khu D Yên Nghĩa) có diện tích trên 5 ha, được UBND tỉnh Hà Tây (cũ) phê duyệt ngày 02/7/2008 với tổng mức đầu tư trên 18 tỷ đồng. Cho đến nay, đã 8 năm trôi qua (từ tháng 7/2008 đến tháng 5/2016), gói thầu này vẫn nằm "đắp chiếu" không thể sử dụng được...

Ngày 24/8/2010, UBND quận Hà Đông (đơn vị chủ đầu tư) ban hành QĐ điều chỉnh dự án, nâng mức tổng đầu tư lên trên 35 tỷ đồng. Trong quá trình thực hiện, Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng quận Hà Đông (đơn vị đại diện cho chủ đầu tư) còn thu thêm của mỗi hộ dân trên 103 triệu đồng để "đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng...". Sau 4 năm triển khai, các hạng mục của dự án cơ bản đã hoàn thành, riêng hạng mục Mạng đường ống cấp nước đã được tổ chức bàn giao vào ngày 14/9/2012 để đưa vào sử dụng với đầy đủ các thành phần bên giao, bên nhận và nội dung biên bản pháp lý.

Có một điều khó hiểu là, vào ngày 17/12/2012 (nghĩa là sau khi gói thầu đã được bàn giao 3 tháng), UBND quận Hà Đông lại "tiếp tục" ban hành QĐ điều chỉnh mức đầu tư của dự án lên trên 38,5 tỷ đồng !? (Những bất cập qua nhiều lần "điều chỉnh" mức đầu tư dự án này, chúng tôi sẽ đề cập vào dịp khác). Và, cũng từ thời điểm này, đã xuất hiện hàng loạt những nghi vấn xung quanh 2 công trình rất quan trọng của dự án về Cung cấp điện và Cung cấp nước sạch.

Sau hơn 8 năm triển khai xây dựng dự án, khu đô thị Đô Nghĩa (khu D Yên Nghĩa) quận Hà Đông, TP Hà Nội đã trở thành một khu phố mới, đường bê tông nhựa sạch đẹp với những dãy nhà khang trang của hơn 200 hộ dân. Tuy nhiên, điện và nước vẫn … không có. Cuộc sống của bà con ở đây, đã nhiều năm rất khổ sở vì không được đáp ứng nhu cầu thiết yếu này.

Gia đình bà Lưu Thị Thuân và gia đình ông Trịnh Bá Nam, những người dân đã về định cư ở đây từ lâu than thở: "Cuối năm 2013, UBND quận Hà Đông giao đất, gia đình chúng tôi cùng nhiều hộ dân tổ chức xây nhà và đóng góp tiền xây dựng hạ tầng cơ sở xong (mỗi hộ hơn 103 triệu đồng). Nhưng, đã gần 4 năm nay, đến thời điểm này vẫn chưa có điện và nước sạch. Hầu hết các gia đình đều phải tự bỏ ra 5 - 8 triệu đồng để lấy nước giếng khoan lên lọc thủ công để tắm giặt, còn ăn uống thì mua… nước bình và mua dây kéo điện từ trong làng ra sử dụng để ổn định cuộc sống...".

Khi đi vào tìm hiểu chi tiết gói thầu Mạng đường ống cấp nước,như trên đã nói, hạng mục này đã được bàn giao ngày 14/9/2012. Lẽ ra, sau thời điểm đó, dân phải có nước dùng, nhưng thực tế vẫn là… không ! Có điều lạ là, vào ngày 21/11/2012 (nghĩa là đã sau ngày bàn giao hơn 2 tháng) Ban quản lý Dự án đầu tư và xây dựng quận Hà Đông lại ban hành QĐ bổ sung thiết kế với số tiền trên 501 triệu đồng ?! Như vậy có thể thấy, việc nghiệm thu công trình là "có vấn đề "? Dư luận đặt câu hỏi: Chất lượng của công trình thế nào mà phải bổ sung thiết kế? Việc bổ sung thiết kế và kinh phí sau khi đã bàn giao đưa vào sử dụng là đúng hay sai?

 Nhân dân khu đô thị Đô Nghĩa bức xúc chỉ rõ vị trí mà Công ty thay thế ống nước mới với lời hứa ngày 15/5/2016 là có nước sạch

Nhân dân khu đô thị Đô Nghĩa bức xúc chỉ rõ vị trí mà Công ty thay thế ống nước mới với lời hứa ngày 15/5/2016 là có nước sạch

Làm việc với chúng tôi về công trình này, bà Trần Thị Lương An - Trưởng Ban quản lý Dự án thừa nhận: "Đây là dự án không suôn sẻ" và cho biết về việc bàn giao công trình Mạng đường ống cấp nước như sau: "Việc bàn giao đã được tiến hành theo đúng quy định với đầy đủ thành phần lãnh đạo bên giao (Ban quản lý Dự án), bên nhận (Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông - đơn vị tiếp nhận quản lý, khai thác phục vụ nhân dân) và các đơn vị chức năng liên quan khác. Như vậy, từ sau ngày 14/9/2012, công trình này do Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông chịu trách nhiệm quản lý và khai thác phục vụ nhân dân.

Khi nghiên cứu hồ sơ dự án, biên bản bàn giao công trình Mạng đường ống cấp nước, chúng tôi thấy, đã thể hiện khá đầy đủ các hạng mục nghiệm thu như: Hồ sơ thiết kế bản vẽ được phê duyệt, thay đổi bổ sung được chấp thuận; Hợp đồng giao nhận thầu xây lắp; Biên bản nghiệm thu công việc; Nhật ký thi công các hạng mục của nhà thầu; Biên bản nghiệm thu hoàn thành giai đoạn; Bản vẽ hoàn thành hạng mục và đầy đủ 6 chữ ký, 6 dấu đỏ chấp nhận đồng ý nghiệm thu công trình đưa vào sử dụng …

Đặc biệt, trong phần b về chất lượng hạng mục công trình còn được xây dựng thể hiện rõ: "Đảm bảo đúng thiết kế được phê duyệt, đạt yêu cầu xây dựng và yêu cầu kỹ thuật công trình". Thế nhưng, đó là những chấp thuận trên giấy, còn thực tế…thì, như đã mô tả ở trên là…không có nước. Một số hộ dân ở đây phản ánh rằng, cũng có đôi lần Công ty nước sạch Hà Đông cử người xuống bơm thử đường ống nhưng thấy nước bẩn tràn ra nên lại thôi, kết quả là, mấy năm qua, dân ở đây cứ "dài cổ" ra mà… ngóng!

 Nhân công đang lắp đặt đường ống mới

Nhân công đang lắp đặt đường ống mới

Ngay sau khi Ban quản lý Dự án Đầu tư và Xây dựng Hà Đông thoái thác trách nhiệm vì gói thầu đã bàn giao, chúng tôi đã có buổi làm việc với ông Hoàng Văn Thắng - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông thì được biết: Lý do đường ống nước không hoạt động được là do các đầu bịt chữ T dẫn vào các hộ gia đình lâu ngày bị bung ra hoặc bị hở do tác động co giãn nên khi thử bơm thì không có áp lực, không đẩy nước lên được.

Để xử lý vấn đề này, Công ty đã "quyết định" chi ra khoảng trên 300 triệu đồng để " khai quật" bỏ đi đường ống cũ (tuy còn mới nguyên chưa được sử dụng lần nào) và thay vào đường ống cấp nước mới, dự kiến đến 15/5/2016 sẽ có nước sạch cung cấp cho dân. "Động thái" này của Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông có vẻ như khá "tích cực", nhưng câu hỏi đặt ra là: Về nguyên tắc, chỉ những "sản phẩm" đạt yêu cầu theo đúng tiêu chuẩn quy định về chất lượng mới được giao và được nhận. Vậy sau khi bàn giao mà đường ống không sử dụng được thì trách nhiệm thuộc về ai ?

Nếu thuộc về Ban quản lý thì cũng cần phải được làm rõ, và việc Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông đồng ý tiếp nhận một "sản phẩm" kém chất lượng thì có hay không việc "bắt tay" hợp pháp và hợp lý hóa bằng việc bổ sung thiết kế và tăng kinh phí để xử lý vấn đề này? Nếu thuộc về Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông (giả sử lý do là do khâu quản lý lỏng lẻo nên bị một số người đào bới, phá hoại) thì trách nhiệm của doanh nghiệp này cũng không thể bỏ qua do làm lãng phí, thất thoát tài sản nhà nước ?

Mặt khác, khi chưa xác định được trách nhiệm thuộc về bên nào thì số tiền mà Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông "sáng tạo" bỏ ra để "khắc phục hậu quả" đó lấy ở đâu và sẽ được thanh quyết toán thế nào? Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Theo Nhóm PV

Báo Xây dựng


Bất động sản

Cận cảnh thiết kế những ngôi nhà ống sâu hun hút nhưng vẫn đẹp đến hút hồn

Bất động sản  |   CafeF  |   1 ngày trước

Trên diện tích chẳng có gì là lý tưởng để xây nhà, chiều ngang hẹp mà chiều dài lại quá sâu, bao quanh 3 bên bị bịt kín bởi nhà hàng xóm, nhưng những căn nhà dưới đây luôn khiến người xem phải giật mình bởi không gian rộng thoáng, tràn ngập cây xanh và ánh sáng mặt trời.

Thị phần môi giới BĐS năm 2017 - Lộ diện quán quân, Hải Phát Land gây bất ngờ

Bất động sản  |   CafeF  |   1 ngày trước

2017 đánh dấu một năm với nhiều cột mốc và kỷ lục của thị trường địa ốc. TP.HCM ghi nhận mức doanh số bán vượt số căn hộ chào bán mới, lần đầu tiên đạt được trong 5 năm trở lại đây còn Hà Nội cũng ghi nhận số lượng căn hộ mới cao kỷ lục.

PVR có nguy cơ bị thu hồi Khu du lịch quốc tế cao cấp Tản Viên

Bất động sản  |   NDH  |   2 ngày trước

(NDH) UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu các Sở, ngành, địa phương liên quan thực hiện các kiến nghị của Đoàn giám sát của Thường trực HĐND TP về một số dự án chậm triển khai tại huyện Ba Vì như Khu du lịch quốc tế cao cấp Tản Viên và Nghĩa trang Yên Kỳ mở rộng (giai đoạn 1).

ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
BGM CTCP Khai Thác & Chế Biến Khoáng Sản Bắc Giang 20,500
BHS Công ty TNHH MTV Đường TTC Biên Hòa - Đồng Nai 2,000
KSS CTCP Khoáng Sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận Tải & Giao Nhận Bia Sài Gòn 17,700
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi Măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
REM CTCP Tu bổ Di tích Trung ương - Vinaremon 300
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp Tác LĐ Với Nước Ngoài 3,900
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
AHLH Khách sạn Asean Hạ Long 10,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
ALPME CTCP Alphanam Cơ điện 22,200
AGRTT CTCP Du lịch Thương mại Nông nghiệp Việt Nam 10,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTXC CTCP Vận tải Đa phương thức (VIETRANSTIMEX) 10,000
VTPO TCT Cổ Phần Bưu Chính Viettel 59,611
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGREXIM CTCP Nông sản Agrexim 15,200
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 10,200
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 33,000
ACC CTCP Bê Tông Becamex 20,300
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 8,200
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 8,200
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 8,700
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 5,800
ANV CTCP Nam Việt 13,500
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 78,700
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 11,100
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 6,810
BBC CTCP Bibica 87,900
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 5,600
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 39,050
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 35,500
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 26,900
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 14,700
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 35,700
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 84,200
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,100
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 11,800
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 38,800
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 75,400
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 38,100
C47 CTCP Xây Dựng 47 16,800
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 15,800
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 4,000
CDC CTCP Chương Dương 17,250
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 37,500
CLC CTCP Cát Lợi 68,100
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 4,950
CLL CTCP Cảng Cát Lái 27,000
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 18,500
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 26,900
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 9,400
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 22,000
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 4,530
CNG CTCP CNG Việt Nam 30,200
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 60,200
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 17,800
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 211,000
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 25,300
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 37,000
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 68,600
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 9,460
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 23,200
DHA CTCP Hóa An 33,200
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 47,500
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 39,500
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 16,000
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 12,400
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 9,500
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 24,900
AME CTCP Alphanam E&C 7,800
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 15,000
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 28,900
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 9,900
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 3,200
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 42,500
ASA CTCP Liên Doanh Sana WMT 3,800
B82 CTCP 482 2,500
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,500
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 7,100
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,000
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 33,100
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 3,600
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 1,700
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 9,100
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 17,600
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 14,400
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 10,600
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,500
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 20,600
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 17,000
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 9,800
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 28,500
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 28,900
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 30,400
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 10,400
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 23,500
CKV CTCP COKYVINA 14,500
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,500
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,000
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 4,600
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 37,000
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 27,500
CT6 CTCP Công Trình 6 6,000
CTA CTCP Vinavico 1,000
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 30,000
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,400
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 27,000
CVN CTCP Vinam 7,200
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 9,900
D11 CTCP Địa Ốc 11 14,000
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 19,500
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 15,700
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 29,000
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 15,100
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 1,800
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 51,300
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 1,300
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 10,000
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,800
HDO CTCP Hưng Đạo Container 800
HPC CTCP Chứng Khoán Hải Phòng 3,900
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 10,600
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 600
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,900
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,000
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 7,200
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 17,800
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 7,200
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 27,200
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 27,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 29,500
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 13,300
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 61,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 6,000
BVN CTCP Bông Việt Nam 7,500
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 8,500
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 700
CFC CTCP Cafico Việt Nam 17,700
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 9,400
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 7,000
CZC CTCP Than Miền Trung 7,000
DAP CTCP Đông Á 27,500
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 3,600
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 20,100
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 15,000
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 10,500
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 7,500
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 13,300
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 13,600
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 14,000
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 14,600
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 8,700
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,700
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 15,500
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 7,800
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 600
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 37,000
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 4,900
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 8,900
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 15,600
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 4,900
HDM CTCP Dệt May Huế 26,500
Xem thêm...
fptcapital.com.vn
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
© Copyright 2008-2018 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam CorpGhi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.