Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 -35.88 (-3.32%)
  • HNX-Index 120.12 -6.19 (-4.90%)
  • UPCOM-Index 55.69 -1.37 (-2.41%)
Bất động sản
Thất thoát tiền tỷ trong đầu tư Xây dựng cơ sở Hạ tầng Dự án đất dịch vụ KĐT Đô Nghĩa
Đăng 23/05/2016 | 21:43 GMT+7  |   CafeF
Sau hơn 8 năm triển khai xây dựng dự án, khu đô thị Đô Nghĩa (khu D Yên Nghĩa) quận Hà Đông, TP Hà Nội đã trở thành một khu phố mới. Tuy nhiên, người dân tại đây vẫn không có điện và nước...

Dự án "Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất dịch vụ thôn Yên Lộ (xứ Đồng Rứa, Mả Trâu, Cổ Cò) phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội" (được gọi tắt là khu đô thị Đô Nghĩa hay khu D Yên Nghĩa) có diện tích trên 5 ha, được UBND tỉnh Hà Tây (cũ) phê duyệt ngày 02/7/2008 với tổng mức đầu tư trên 18 tỷ đồng. Cho đến nay, đã 8 năm trôi qua (từ tháng 7/2008 đến tháng 5/2016), gói thầu này vẫn nằm "đắp chiếu" không thể sử dụng được...

Ngày 24/8/2010, UBND quận Hà Đông (đơn vị chủ đầu tư) ban hành QĐ điều chỉnh dự án, nâng mức tổng đầu tư lên trên 35 tỷ đồng. Trong quá trình thực hiện, Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng quận Hà Đông (đơn vị đại diện cho chủ đầu tư) còn thu thêm của mỗi hộ dân trên 103 triệu đồng để "đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng...". Sau 4 năm triển khai, các hạng mục của dự án cơ bản đã hoàn thành, riêng hạng mục Mạng đường ống cấp nước đã được tổ chức bàn giao vào ngày 14/9/2012 để đưa vào sử dụng với đầy đủ các thành phần bên giao, bên nhận và nội dung biên bản pháp lý.

Có một điều khó hiểu là, vào ngày 17/12/2012 (nghĩa là sau khi gói thầu đã được bàn giao 3 tháng), UBND quận Hà Đông lại "tiếp tục" ban hành QĐ điều chỉnh mức đầu tư của dự án lên trên 38,5 tỷ đồng !? (Những bất cập qua nhiều lần "điều chỉnh" mức đầu tư dự án này, chúng tôi sẽ đề cập vào dịp khác). Và, cũng từ thời điểm này, đã xuất hiện hàng loạt những nghi vấn xung quanh 2 công trình rất quan trọng của dự án về Cung cấp điện và Cung cấp nước sạch.

Sau hơn 8 năm triển khai xây dựng dự án, khu đô thị Đô Nghĩa (khu D Yên Nghĩa) quận Hà Đông, TP Hà Nội đã trở thành một khu phố mới, đường bê tông nhựa sạch đẹp với những dãy nhà khang trang của hơn 200 hộ dân. Tuy nhiên, điện và nước vẫn … không có. Cuộc sống của bà con ở đây, đã nhiều năm rất khổ sở vì không được đáp ứng nhu cầu thiết yếu này.

Gia đình bà Lưu Thị Thuân và gia đình ông Trịnh Bá Nam, những người dân đã về định cư ở đây từ lâu than thở: "Cuối năm 2013, UBND quận Hà Đông giao đất, gia đình chúng tôi cùng nhiều hộ dân tổ chức xây nhà và đóng góp tiền xây dựng hạ tầng cơ sở xong (mỗi hộ hơn 103 triệu đồng). Nhưng, đã gần 4 năm nay, đến thời điểm này vẫn chưa có điện và nước sạch. Hầu hết các gia đình đều phải tự bỏ ra 5 - 8 triệu đồng để lấy nước giếng khoan lên lọc thủ công để tắm giặt, còn ăn uống thì mua… nước bình và mua dây kéo điện từ trong làng ra sử dụng để ổn định cuộc sống...".

Khi đi vào tìm hiểu chi tiết gói thầu Mạng đường ống cấp nước,như trên đã nói, hạng mục này đã được bàn giao ngày 14/9/2012. Lẽ ra, sau thời điểm đó, dân phải có nước dùng, nhưng thực tế vẫn là… không ! Có điều lạ là, vào ngày 21/11/2012 (nghĩa là đã sau ngày bàn giao hơn 2 tháng) Ban quản lý Dự án đầu tư và xây dựng quận Hà Đông lại ban hành QĐ bổ sung thiết kế với số tiền trên 501 triệu đồng ?! Như vậy có thể thấy, việc nghiệm thu công trình là "có vấn đề "? Dư luận đặt câu hỏi: Chất lượng của công trình thế nào mà phải bổ sung thiết kế? Việc bổ sung thiết kế và kinh phí sau khi đã bàn giao đưa vào sử dụng là đúng hay sai?

 Nhân dân khu đô thị Đô Nghĩa bức xúc chỉ rõ vị trí mà Công ty thay thế ống nước mới với lời hứa ngày 15/5/2016 là có nước sạch

Nhân dân khu đô thị Đô Nghĩa bức xúc chỉ rõ vị trí mà Công ty thay thế ống nước mới với lời hứa ngày 15/5/2016 là có nước sạch

Làm việc với chúng tôi về công trình này, bà Trần Thị Lương An - Trưởng Ban quản lý Dự án thừa nhận: "Đây là dự án không suôn sẻ" và cho biết về việc bàn giao công trình Mạng đường ống cấp nước như sau: "Việc bàn giao đã được tiến hành theo đúng quy định với đầy đủ thành phần lãnh đạo bên giao (Ban quản lý Dự án), bên nhận (Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông - đơn vị tiếp nhận quản lý, khai thác phục vụ nhân dân) và các đơn vị chức năng liên quan khác. Như vậy, từ sau ngày 14/9/2012, công trình này do Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông chịu trách nhiệm quản lý và khai thác phục vụ nhân dân.

Khi nghiên cứu hồ sơ dự án, biên bản bàn giao công trình Mạng đường ống cấp nước, chúng tôi thấy, đã thể hiện khá đầy đủ các hạng mục nghiệm thu như: Hồ sơ thiết kế bản vẽ được phê duyệt, thay đổi bổ sung được chấp thuận; Hợp đồng giao nhận thầu xây lắp; Biên bản nghiệm thu công việc; Nhật ký thi công các hạng mục của nhà thầu; Biên bản nghiệm thu hoàn thành giai đoạn; Bản vẽ hoàn thành hạng mục và đầy đủ 6 chữ ký, 6 dấu đỏ chấp nhận đồng ý nghiệm thu công trình đưa vào sử dụng …

Đặc biệt, trong phần b về chất lượng hạng mục công trình còn được xây dựng thể hiện rõ: "Đảm bảo đúng thiết kế được phê duyệt, đạt yêu cầu xây dựng và yêu cầu kỹ thuật công trình". Thế nhưng, đó là những chấp thuận trên giấy, còn thực tế…thì, như đã mô tả ở trên là…không có nước. Một số hộ dân ở đây phản ánh rằng, cũng có đôi lần Công ty nước sạch Hà Đông cử người xuống bơm thử đường ống nhưng thấy nước bẩn tràn ra nên lại thôi, kết quả là, mấy năm qua, dân ở đây cứ "dài cổ" ra mà… ngóng!

 Nhân công đang lắp đặt đường ống mới

Nhân công đang lắp đặt đường ống mới

Ngay sau khi Ban quản lý Dự án Đầu tư và Xây dựng Hà Đông thoái thác trách nhiệm vì gói thầu đã bàn giao, chúng tôi đã có buổi làm việc với ông Hoàng Văn Thắng - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông thì được biết: Lý do đường ống nước không hoạt động được là do các đầu bịt chữ T dẫn vào các hộ gia đình lâu ngày bị bung ra hoặc bị hở do tác động co giãn nên khi thử bơm thì không có áp lực, không đẩy nước lên được.

Để xử lý vấn đề này, Công ty đã "quyết định" chi ra khoảng trên 300 triệu đồng để " khai quật" bỏ đi đường ống cũ (tuy còn mới nguyên chưa được sử dụng lần nào) và thay vào đường ống cấp nước mới, dự kiến đến 15/5/2016 sẽ có nước sạch cung cấp cho dân. "Động thái" này của Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông có vẻ như khá "tích cực", nhưng câu hỏi đặt ra là: Về nguyên tắc, chỉ những "sản phẩm" đạt yêu cầu theo đúng tiêu chuẩn quy định về chất lượng mới được giao và được nhận. Vậy sau khi bàn giao mà đường ống không sử dụng được thì trách nhiệm thuộc về ai ?

Nếu thuộc về Ban quản lý thì cũng cần phải được làm rõ, và việc Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông đồng ý tiếp nhận một "sản phẩm" kém chất lượng thì có hay không việc "bắt tay" hợp pháp và hợp lý hóa bằng việc bổ sung thiết kế và tăng kinh phí để xử lý vấn đề này? Nếu thuộc về Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông (giả sử lý do là do khâu quản lý lỏng lẻo nên bị một số người đào bới, phá hoại) thì trách nhiệm của doanh nghiệp này cũng không thể bỏ qua do làm lãng phí, thất thoát tài sản nhà nước ?

Mặt khác, khi chưa xác định được trách nhiệm thuộc về bên nào thì số tiền mà Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông "sáng tạo" bỏ ra để "khắc phục hậu quả" đó lấy ở đâu và sẽ được thanh quyết toán thế nào? Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Theo Nhóm PV

Báo Xây dựng


Bất động sản

Ricons đặt mục tiêu doanh thu 8.000 tỷ năm 2018 vì tin tưởng thị trường BĐS sẽ "bùng nổ"

Bất động sản  |   CafeF  |   8 giờ trước

Ricons nằm trong hệ thống Tập đoàn Coteccons và là một trong những đơn vị xây dựng hàng đầu Việt Nam chuyên thực hiện các công trình dân dụng và công nghiệp lớn trên cả nước. Sáng nay, Công ty CP Đầu tư xây dựng Ricons đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2018 và thông qua những kế hoạch lớn.


Phú Quốc: Vác bao tải tiền đổ xô đi mua đất, bất chấp tất cả, không theo bất kỳ quy luật nào

Bất động sản  |   CafeF  |   1 ngày trước

Nhiều thông tin cho biết hiện tượng sốt đất tại huyện đảo Phú Quốc có vẻ đang "xẹp" do các đợt thanh tra liên ngành về việc sử dụng đất nông nghiệp. Tuy nhiên, thâm nhập thực tế, mới thấy rõ cơn sóng ngầm giá đất ở đây vẫn chưa có điểm dừng.

ĐHCĐ Năm Bảy Bảy: Chủ tịch HĐQT chối bỏ trách nhiệm chủ đầu tư chung cư Carina khiến cổ đông bức xúc

Bất động sản  |   CafeF  |   1 ngày trước

Trong cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2018 của công ty CP Đầu tư Năm Bảy Bảy (NBB) tổ chức ngày 24/04, hàng loạt câu hỏi được cổ đông nêu ra về trách nhiệm của chủ đầu tư sau vụ cháy chung cư Carina làm 13 người chết. Tuy nhiên, câu trả lời vẫn chung chung, mọi việc đều chờ các cơ quan chức năng điều tra và kết luận.

ĐHCĐ DIG: Năm 2018 sẽ chi hơn 3 nghìn tỷ đồng đầu tư loạt dự án nghỉ dưỡng lớn

Bất động sản  |   CafeF  |   1 ngày trước

Chiều 24/04/2018, Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng – DIC Corp (mã CK: DIG) tiến hành Đại hội đồng Cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2018. Ban lãnh đạo Tổng Công ty cho biết, mục tiêu năm 2018 tổng doanh thu hợp nhất đạt 2.600 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 350 tỷ đồng.

Lo cháy khi mua chung cư? Savills khuyên bạn: một nhìn thiết bị, hai nhìn vận hành, ba nhìn ý thức của hàng xóm tương lai xung quanh!

Bất động sản  |   CafeF  |   2 ngày trước

Từ sau sự việc đau lòng với chung cư Carina Plaza, hầu như tất cả các chủ đầu tư đều tăng cường củng cố hạng mục phòng cháy chữa cháy trong hạng mục đầu tư của mình. Tuy nhiên, chỉ quan tâm tới việc đầu tư thiết bị phòng cháy chữa cháy thôi là chưa đủ.

ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
BGM CTCP Khai Thác & Chế Biến Khoáng Sản Bắc Giang 20,500
BHS Công ty TNHH MTV Đường TTC Biên Hòa - Đồng Nai 2,000
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 17,700
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi Măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 3,900
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
AHLH Khách sạn Asean Hạ Long 10,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
ALPME CTCP Alphanam Cơ điện 22,200
AGRTT CTCP Du lịch Thương mại Nông nghiệp Việt Nam 10,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTXC CTCP Vận tải Đa phương thức (VIETRANSTIMEX) 10,000
VTPO TCT Cổ Phần Bưu Chính Viettel 69,917
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGREXIM CTCP Nông sản Agrexim 15,200
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 10,550
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 36,250
ACC CTCP Bê Tông Becamex 20,400
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 9,200
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 5,500
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 9,000
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 4,310
ANV CTCP Nam Việt 23,100
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 31,000
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 14,600
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 7,790
BBC CTCP Bibica 74,400
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 6,270
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 31,000
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 36,500
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 13,900
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 28,950
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 52,300
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,000
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 12,000
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 37,500
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 93,000
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 33,500
C47 CTCP Xây Dựng 47 12,750
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 14,000
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 4,000
CDC CTCP Chương Dương 17,000
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 32,800
CLC CTCP Cát Lợi 34,000
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 3,600
CLL CTCP Cảng Cát Lái 28,100
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 16,500
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 27,500
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 9,800
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 23,000
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 4,700
CNG CTCP CNG Việt Nam 26,600
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 59,700
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 13,300
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 133,100
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 28,250
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 32,000
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 75,500
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 7,900
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 17,950
DHA CTCP Hóa An 28,000
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 43,600
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 40,600
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 17,500
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 13,700
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 4,500
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 25,500
AME CTCP Alphanam E&C 12,400
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 15,600
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 28,000
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 9,800
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 3,100
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 30,700
ASA CTCP Liên Doanh Sana WMT 2,800
B82 CTCP 482 2,200
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 13,300
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 6,500
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 3,500
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 30,200
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 4,400
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 900
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 8,800
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 19,500
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 14,400
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 11,000
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 5,000
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 19,100
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 13,600
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 10,500
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 27,800
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 33,100
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 30,600
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 16,900
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 23,500
CKV CTCP COKYVINA 22,000
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,600
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,200
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 4,000
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 41,500
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 22,400
CT6 CTCP Công Trình 6 5,500
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 31,000
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,900
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 26,500
CVN CTCP Vinam 7,200
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 10,500
D11 CTCP Địa Ốc 11 15,500
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 17,200
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 16,300
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 20,600
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 14,500
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 1,600
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 80,000
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 1,500
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 5,200
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,400
HDO CTCP Hưng Đạo Container 1,100
HPC CTCP Chứng Khoán Hải Phòng 3,900
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 28,600
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 400
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 2,400
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,600
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 7,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 24,900
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 5,700
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 26,400
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 24,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 18,500
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 12,000
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 61,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 6,000
BVN CTCP Bông Việt Nam 19,500
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 14,400
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 700
CFC CTCP Cafico Việt Nam 9,300
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 11,500
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 6,700
CZC CTCP Than Miền Trung 9,400
DAP CTCP Đông Á 17,000
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 4,000
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 29,000
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 11,900
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 17,300
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 8,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 13,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,300
DPP CTCP Dược Đồng Nai 14,900
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 12,900
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 15,000
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 8,700
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,700
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 14,200
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 2,500
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 600
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 35,000
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 4,500
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 3,900
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 11,500
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 3,900
HDM CTCP Dệt May Huế 26,000
Xem thêm...
fptcapital.com.vn
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
© Copyright 2008-2018 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam CorpGhi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.