Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 -3.40 (-0.29%)
  • HNX-Index 275.93 -1.25 (-0.45%)
  • UPCOM-Index 87.10 +0.41 (+0.47%)
Doanh nghiệp
Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố "kết quả kinh doanh thê thảm vì ngành thép không thuận lợi" nhưng tại sao Hòa Phát vẫn đầu tư dự án mới Dung Quất 2, thậm ch&#
Đăng 26/05/2022 | 09:18 GMT+7  |   CafeF
Có sự mâu thuẫn nào ở đây?

Là một doanh nghiệp thép đầu ngành, Hòa Phát thu hút sự chú ý lớn từ giới đầu tư - kinh doanh trong nhiều năm gần đây, khi ngành thép thăng hoa mạnh mẽ. Đại hội cổ đông thường niên năm 2022 của Tập đoàn này được tổ chức tại Hà Nội vào hôm qua 24/5 đã diễn ra cực kỳ sôi động, các cổ đông đến tham dự trực tiếp đông đảo dù thời tiết không thuận lợi và đặt rất nhiều câu hỏi dành cho ban quản trị công ty.

Nhà lãnh đạo Hòa Phát - Chủ tịch HĐQT Trần Đình Long là người trực tiếp đứng ra trả lời các câu hỏi này. Đáng chú ý, khi được cổ đông hỏi về mục tiêu lợi nhuận 25.000 - 30.000 tỷ đồng trong năm 2022, giảm đáng kể so với 2021, ông Long giải thích: "Chúng ta chỉ là tế bào trong nền kinh tế, mọi người đợi kết quả kinh doanh quý II, quý III và quý IV, tôi nghĩ kế hoạch kinh doanh năm nay sẽ khó. Mọi người sẽ thấy kết quả kinh doanh thê thảm như thế nào vì ngành thép không thuận lợi. Tất nhiên trong bất kỳ điều kiện hoàn cảnh nào Hoà Phát sẽ cố gắng làm tốt nhất.

Trong bất cứ khó khăn nào thì Hoà Phát cũng phải là công ty tốt nhất trong ngành thép, nhưng đề nghị cổ đông rất thông cảm. Trong nền kinh tế chung này, mình không thể khác được".

Hãy cùng chúng tôi làm rõ lí do tại sao "vua thép Đông Nam Á" lại tuyên bố ngành thép diễn biến không thuận lợi và kế hoạch kinh doanh năm nay sẽ khó?

Giá thép thế giới đã đạt đỉnh và đang giảm? 

Nếu là hay thị trường hàng hóa và vĩ mô trong nhiều năm, bạn sẽ hiểu Thép là một ngành có TÍNH CHU KỲ cao. Quan sát trong giai đoạn từ năm 1996 đến nay, từng có lúc giá thép thế giới leo lên mốc hơn 1.100 USD/tấn, nhưng cũng có khi lùi về 200 - 300 USD/tấn.

Biểu đồ dưới đây thể hiện giá của 2 loại thép điển hình là thép thanh và thép cuộn cán nóng HRC.

Biểu đồ diễn biến giá thép thanh (Rebar) và thép cuộn cán nóng (HRC) (đv: USD/tấn) - Nguồn: www.steelonthenet.com

Như có thể thấy trong biểu đồ trên, giá thép dao động lên xuống có tính chu kỳ, tức là cứ vài năm một lần nó sẽ dịch chuyển từ đỉnh sang đáy, rồi lại từ đáy lên đỉnh. Các đỉnh nổi bật gần nhất xảy ra vào các tháng 8/2011, tháng 4/2018 và tháng 9/2021; cùng với các đáy giá xảy ra vào tháng 5/2009, tháng 2/2016 và tháng 6/2020.

Biểu đồ trên cũng cho thấy tính chu kỳ dao động của giá thép trong 25 năm qua, ước lượng tần số vào khoảng từ 3-4 năm. Theo quan điểm của các chuyên gia, đáy giá tiếp theo sẽ xảy ra vào giữa năm 2023 và đỉnh giá tiếp theo được dự kiến vào khoảng quý 3 hoặc quý 4 năm 2025.

Theo quan điểm của MCI (Metals Consulting International Limited) vào tháng 1/2022, giá thép quốc tế dường như đang giảm, từ mức cao nhất vào tháng 9/2021. Quan trọng hơn, MCI nhận định, giá thép sẽ giảm dần trong năm 2022, giảm xuống đáy vào giữa năm 2023.

Còn theo đánh giá từ Fitch, giá thép thế giới được dự báo sẽ thoái trào vào năm 2022 khi đà tăng giá toàn cầu kết thúc. Cụ thể: Giá thép thế giới năm 2021 ~ 920 USD/tấn sẽ giảm xuống ~ 750 USD/ tấn vào năm 2022.

Cùng pha với diễn biến giá thép thế giới, giá thép trong nước đã bắt đầu giảm từ tháng 4/2022

Về tình hình thép trong nước, nhiều doanh nghiệp thép xây dựng tiếp tục giảm giá sản phẩm từ ngày 17/5 và là đợt điều chỉnh thứ hai liên tiếp trong vòng một tuần.

Hòa Phát, doanh nghiệp chiếm 32,6% thị phần thép xây dựng toàn quốc trong năm 2021, đã giảm 800 nghìn đồng/tấn đối với thép cuộn CB240 tại thị trường miền Bắc, xuống còn 17,83 triệu đồng/tấn. Cũng tại khu vực này, thép D10 CB300 hạ 460.000 đồng/tấn xuống còn 18,28 triệu đồng/tấn.

Thép Việt Nhật giảm mạnh nhất với 1,01 triệu đồng/tấn cho loại CB240 và D10 CB300. Sau khi giảm, giá hai loại thép trên còn lần lượt là 17,81 triệu đồng/tấn và 17,91 triệu đồng/tấn.

Cũng trong đại hội cổ đông thường niên 2022 của Hòa Phát, Chủ tịch Trần Đình Long dẫn chứng nhiều nguyên nhân khiến giá thép giảm. Ban đầu, chiến tranh Nga - Ukranie dẫn tới thiếu thép, nhưng thực tế không như kỳ vọng.

Quan trọng hơn, chính sách "Zero - Covid" của Trung Quốc góp phần khiến nhu cầu thép của thị trường này giảm. Trung Quốc chiếm đến hơn 60% sản lượng tiêu thụ nên khi thực hiện chính sách phong tỏa nghiêm ngặt khiến cầu giảm.

Bên cạnh đó, nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ suy thoái, lạm phát cao cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá thép.

Trong khi giá đầu ra giảm, giá nguyên liệu đầu vào lại tăng mạnh

Nguyên liệu thô trong sản xuất thép quan trọng nhất là quặng sắt và than cốc. Trong vòng mấy tháng qua, giá của 2 loại nguyên - nhiên liệu này tăng cao, đặc biệt là than.

Từ cuối năm 2021, nhu cầu tiêu thụ than của nền kinh tế thế giới tăng dần; đặc biệt từ tháng 3/2022, căng thẳng Nga-Ukraine bùng phát dẫn đến nguồn cung than không đủ đáp ứng nhu cầu, giá than liên tục tăng đạt các mốc kỷ lục.

Biểu đồ giá than cốc trong 1 năm trở lại đây

Tại sao tình hình chung của ngành thép "thê thảm", Hòa Phát vẫn triển khai dự án mới, thậm chí là siêu dự án?

Trong Đại hội cổ đông 2022, Chủ tịch Trần Đình Long nhấn mạnh quyết tâm của tập đoàn đó chính là "Hòa Phát sẽ không ngừng tiến lên".

Theo chia sẻ của tỷ phú thép, hiện doanh nghiệp có thể sản xuất 8,5 triệu tấn thép, đứng đầu Việt Nam cũng như Đông Nam Á, nhưng các nhà máy đã đạt đến giới hạn, sản lượng chỉ có thể tăng trưởng khoảng 3%.

Vì vậy, Hòa Phát đã triển khai xây dựng nhà máy Dung Quất 2 với công suất 6,5 triệu tấn HRC (thép cuộn cán nóng), nâng tổng sản lượng lên khoảng 14 -15 triệu tấn các sản phẩm thép. Hiện tại, dự án đang đi đúng với lộ trình, khi Hòa Phát đã ký được toàn bộ những hợp đồng thầu lớn trong tháng 5. Tổng vốn đầu tư cho dự án là khoảng 80.000 tỷ đồng.

Sau Dung Quất 2, công ty đang nghiên cứu xây dựng nhà máy thép Dung Quất 3 với công suất 6 triệu tấn/năm, có thể không đặt ở Dung Quất. Như vậy, tổng công suất của Hòa Phát sẽ nâng lên 21 triệu tấn, ngang với nhu cầu tiêu thụ thép hiện tại của Việt Nam. Hòa Phát sẽ sản xuất một phần HRC tại đây, ngoài ra còn thép U, thép Y. Dự án sẽ triển khai sau năm 2025.

Vấn đề đặt ra là liên tục thực hiện dự án lớn, tăng công suất khủng nhưng bản thân thừa nhận ngành thép gặp khó khăn, ban lãnh đạo Hòa Phát tính toán ra sao?

Tuy ngành thép đứng trước nhiều khó khăn trong ngắn hạn nhưng như dự báo của các chuyên gia quốc tế, sau khi chạm đáy, giá thép thế giới có thể lại lập đỉnh mới vào khoảng thời gian từ giữa đến cuối năm 2025.

Mặt khác, Việt Nam hiện nay vẫn trong giai đoạn phát triển mạnh hạ tầng, cơ sở. Theo tính toán của TS. Cấn Văn Lực - Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV, giai đoạn 2022-2025 Việt Nam cần 3,15 triệu tỷ đồng/năm vốn đầu tư toàn xã hội. Như vậy, có thể nhìn thấy đầu tư công và xây dựng dân dụng, nhà xưởng... trong những năm tới sẽ là con số không nhỏ.

Vì vậy, việc đầu tư mới của Hòa Phát với nhà máy Dung Quất 2 và thậm chí Dung Quất 3 được nhiều người nhận định là để đón đầu làn sóng tăng giá thép trong chu kỳ mới cũng như đón đầu sóng "đầu tư công".

Một góc độ khác, tỷ phú Trần Đình Long có tham vọng rất lớn với "đứa con" Hòa Phát, không chỉ quy mô đứng đầu ở Việt Nam mà còn muốn vươn xa hơn. Trên góc độ kinh doanh, khi một doanh nghiệp đứng đầu với thị phần đủ lớn, họ không chỉ chủ động trong giá bán mà còn "ép" được giá nguyên liệu đầu vào tốt nhất có thể.

Hiện nay, mức tiêu thụ thép ở Việt Nam vẫn còn tương đối thấp, khoảng 240 kg/đầu người. Lãnh đạo Hòa Phát dự báo con số này có thể tăng lên 350 - 400kg/đầu người, nên việc tăng sản lượng sẽ không gây dư cung, vấn đề là Hòa Phát có cạnh tranh tốt hay không.

Theo ông Nguyễn Việt Thắng, Tổng giám đốc Hòa Phát, nhu cầu HRC của Việt Nam vào khoảng 12 triệu tấn/năm, sản xuất trong nước đạt 11 triệu tấn. Vì vậy, thị trường chủ yếu của Hòa Phát vẫn là nội địa, sản xuất đến đâu bán hết đến đó.

Ngoài chiếm lĩnh thị trường nội địa, ông Long chia sẻ tầm nhìn Hòa Phát hướng tới mục tiêu quốc tế hóa hơn nữa, mong muốn mở nhà máy ở nước ngoài. Công ty đã đầu tư mua mỏ quặng mua ở Nam Australia, đang làm thủ tục với chính quyền, kỳ vọng tới cuối năm sẽ có chuyến quặng đầu tiên.

Hòa Phát nghiên cứu đầu tư Dung Quất 3, nâng tổng công suất lên 21 triệu tấn/năm https://cafebiz.vn/chu-tich-tran-dinh-long-tuyen-bo-ket-qua-kinh-doanh-the-tham-vi-nganh-thep-khong-thuan-loi-nhung-tai-sao-hoa-phat-van-dau-tu-du-an-moi-dung-quat-2-tham-chi-dung-quat-3-2022052510421953.chn

Doanh nghiệp

MST ước lãi trước thuế quý 2/2022 đạt gần 22 tỷ đồng, tiếp tục tái cấu trúc mạnh mẽ

Doanh nghiệp  |   VietStock  |   22/06/2022

Quý 2/2022 là khoảng thời gian tương đối khó khăn với nhiều doanh nghiệp do phải chịu ảnh hưởng từ các yếu tố vĩ mô như lạm phát, bất ổn về cung cầu. Tuy nhiên, vẫn có một số doanh nghiệp vẫn đạt được tăng trưởng lợi nhuận, trong đó có thể kể đến CTCP Đầu tư MST (HNX: MST).

Vì sao WinMart và WinMart+ đạt điểm hòa vốn - mục tiêu mà Bách Hóa Xanh chưa thực hiện được?

Doanh nghiệp  |   CafeF  |   22/06/2022

Masan Group tiếp nhận chuỗi bán lẻ WinMart/WinMart + với khoản lỗ 100 triệu USD từ cuối 2019. Biên lợi nhuận WinCommerce cải thiện từ 14% lên 21,5% trong giai đoạn 2019-2021. Tập đoàn đặt mục tiêu có 30.000 cửa hàng mini mall đến 2025 và doanh thu 7-10 tỷ USD cho mảng bán lẻ.

Phát minh bộ điều khiển giảm xóc chỉ với 50.000 đồng trong khi hãng bán 13-20 triệu, chủ tiệm sửa xe lên Shark Tank muốn cả thế giới biết Việt Nam

Doanh nghiệp  |   CafeF  |   22/06/2022

"Người ta vẫn hay nói với tôi rằng ở tuổi này anh viên mãn rồi, cần tiền làm gì? Tôi nói, không, tôi còn một ước mơ cao lắm. Đó là tôi muốn cả thế giới này biết Việt Nam là ai. Thứ hai nữa là tôi muốn truyền đạt đến các startup trẻ rằng phải có niềm cảm hứng, và hãy làm gì đó thật hoàn chỉnh rồi hãy đến đưa cho các Shark, đừng làm nửa vời" - Vị kỹ sư lớn tuổi Nguyễn Vĩnh Sơn chia sẻ

CII ước đạt 93% kế hoạch năm sau 6 tháng

Doanh nghiệp  |   VietStock  |   21/06/2022

CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE: CII) cho biết lãi ròng 6 tháng đầu năm ước hơn 700 tỷ đồng, tương đương 93% kế hoạch lợi nhuận 757 tỷ đồng đề ra cho cả năm 2022. Theo đó, EPS 6 tháng đầu năm của Công ty đạt khoảng 2,800 đồng/cp.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 15,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 24,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 7,800
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 12,050
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 39,800
ACC CTCP Bê Tông Becamex 13,400
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 23,700
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 3,000
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 26,000
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 9,540
ANV CTCP Nam Việt 57,000
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 18,450
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 15,200
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 6,460
BBC CTCP Bibica 107,900
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 8,520
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 27,200
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 31,200
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 12,900
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 29,500
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 54,000
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 13,250
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 21,600
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 16,950
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 49,000
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 54,800
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 25,200
C47 CTCP Xây Dựng 47 12,300
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 30,150
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 9,710
CDC CTCP Chương Dương 17,250
CIG CTCP COMA 18 5,450
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 16,850
CLC CTCP Cát Lợi 35,000
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,200
CLL CTCP Cảng Cát Lái 27,900
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 35,500
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 58,000
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 17,000
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 13,400
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 17,200
CNG CTCP CNG Việt Nam 37,000
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 52,100
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 18,100
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 52,000
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 24,750
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 13,000
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 43,200
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 5,300
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 24,800
DHA CTCP Hóa An 35,800
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 65,500
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 23,800
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 20,000
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 26,300
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 5,300
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 26,400
AME CTCP Alphanam E&C 10,700
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 8,200
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 32,500
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 8,400
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 13,200
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 45,000
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 12,500
B82 CTCP 482 1,100
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 12,500
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 14,200
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,500
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 39,700
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 11,500
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 3,800
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 7,200
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 11,000
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 14,400
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 18,000
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 7,500
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 18,100
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 13,500
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 4,100
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 65,800
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 69,000
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 56,500
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 26,700
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 22,000
CKV CTCP COKYVINA 20,000
CMC CTCP Đầu Tư CMC 7,900
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,500
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 10,800
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 17,000
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 60,100
CT6 CTCP Công Trình 6 6,900
CTA CTCP Vinavico 1,800
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 24,100
CTC CTCP Gia Lai CTC 4,100
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 7,300
CVN CTCP Vinam 6,200
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 11,300
D11 CTCP Địa Ốc 11 17,000
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 23,100
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 24,000
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 18,200
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 11,800
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 5,900
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 46,300
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 33,800
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 8,300
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 2,100
HDO CTCP Hưng Đạo Container 1,100
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 1,200
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 2,200
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,800
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 3,000
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 8,400
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 7,100
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 47,000
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 40,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 20,000
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 16,900
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 7,300
BVN CTCP Bông Việt Nam 10,400
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 12,000
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 1,700
CFC CTCP Cafico Việt Nam 9,100
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 14,400
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 9,000
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 35,600
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 14,100
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 41,800
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 12,300
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 15,500
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 16,200
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 23,100
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 15,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 17,900
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 6,100
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 40,000
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 9,000
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 31,400
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 14,900
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 6,800
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 27,600
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 4,800
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 7,800
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 14,000
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 29,500
HDM CTCP Dệt May Huế 30,400
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2022 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp