Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 0.00 0 (0%)
  • HNX-Index 0.00 0 (0%)
  • UPCOM-Index 0.00 0 (0%)
Kinh tế quốc tế
Đế chế 7,000 tỷ đô của Charles Schwab chao đảo vì đà tăng của lãi suất
Đăng 28/03/2023 | 16:56 GMT+7  |   VietStock
“Con thuyền” Charles Schwab đang chao đảo trong cơn bão “lãi suất” do Fed tạo ra.

Đế chế 7,000 tỷ đô của Charles Schwab chao đảo vì đà tăng của lãi suất

“Con thuyền” Charles Schwab đang chao đảo trong cơn bão “lãi suất” do Fed tạo ra.

Nếu chỉ nhìn bề nổi, sẽ không hợp lý khi cho rằng Charles Schwab đang bị cuốn vào cuộc khủng hoảng ngân hàng gần đây.

Đế chế 7,000 tỷ đô

Charles Schwab là gã khổng lồ trong ngành môi giới chứng khoán và đã hoạt động trong nửa thế kỷ qua. Công ty không dính dáng nhiều đến tiền ảo như Silvergate Capital và Signature Bank, cũng không bỏ vốn nhiều vào startup và hoạt động đầu tư mạo hiểm như Silicon Valley Bank (SVB). Chỉ có gần 20% khoản tiền gửi tại Schwab vượt quá giới hạn bảo hiểm 250,000 USD của FDIC, trong khi tỷ lệ này ở SVB lên tới 90%.

Với 34 triệu tài khoản khách hàng, đội ngũ tư vấn hùng hậu và khối tài sản hơn 7,000 tỷ USD, Charles Schwab có quy mô vượt xa các ngân hàng khu vực. 

Vậy mà sự hoài nghi vẫn tiếp tục bủa vây Schwab. Giữa lúc cuộc khủng hoảng leo thang, các nhà đầu tư bắt đầu để mắt đến những rủi ro tiềm ẩn của Charles Schwab. Trong bảng cân đối kế toán, công ty nắm rất nhiều trái phiếu dài hạn và có các khoản lỗ chưa thực hiện lên tới 29 tỷ USD vào năm 2022.

Cùng lúc đó, khách hàng bắt đầu rút tiền khỏi một số loại tài khoản của Schwab trong bối cảnh nhiều tài sản thay thế có lợi suất ngày càng cao. Điều này giáng đòn nặng nề tưới một đế chế phụ thuộc nhiều vào tiền gửi nhàn rỗi của khách hàng như Schwab.

Trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu Schwab đã sụt hơn 25% kể từ hôm 08/03. Một số nhà phân tích Phố Wall dự đoán lợi nhuận của công ty sẽ giảm sút.

Ông Michael Wong, Chuyên viên phân tích của Morningstar, nhận xét: “Nếu nhìn lại quá khứ, Schwab lẽ ra nên đưa ra những lựa chọn đầu tư thận trọng hơn”.

Walt Bettinger, CEO Charles Schwab, và nhà sáng lập Charles Schwab lên tiếng trấn an nhà đầu tư, cho rằng công ty vẫn khỏe mạnh và sẵn sàng chống chọi với bất ổn hiện nay, đồng thời kêu gọi nhà đầu tư không nên quá chú ý tới các khoản lỗ trên giấy.

“Nếu tập trung vào các khoản lỗ trên giấy, bạn có thể sẽ hiểu sai. Những khoản lỗ này có thể không bao giờ được hiện thực hóa”, họ cho biết trong tuyên bố tuần trước.

Nhà sáng lập Charles Schwab

“Cho dù toàn bộ người gửi tiền rút vốn, Charles Schwab vẫn có đủ thanh khoản”, ông Bettinger khẳng định trong bài phỏng vấn với Wall Street Journal công bố trong ngày 23/03. Ông nói thêm công ty có thể vay tiền từ Ngân hàng Cho vay mua nhà Liên bang (FHLB) và phát hành chứng chỉ tiền gửi để khỏa lấp phần vốn bị thiếu hụt.

Cuộc khủng hoảng ngân hàng vừa cho thấy tín hiệu hạ nhiệt trong ngày 27/03, sau khi First Citizens BancShares đồng ý mua lại phần lớn SVB. Động thái này cũng thúc cổ phiếu tài chính tăng vọt, trong đó Schwab tăng 3.1%. Dù vậy, cổ phiếu Schwab vẫn còn thấp hơn 42% so với mức đỉnh xác lập vào tháng 2/2022, một tháng trước khi Fed bắt đầu nâng lãi suất.

* First Citizens mua lại tiền gửi và khoản cho vay ở Silicon Valley Bank

Những khoản lỗ trên giấy

Nếu so với những công ty cùng ngành, Schwab có vẻ hơi bất thường. Họ vận hành một trong những ngân hàng lớn nhất ở Mỹ, cùng với công ty chứng khoán lớn nhất trên sàn. Cả hai mảng này đều nhạy cảm với sự thay đổi của lãi suất.

Giống như SVB, Schwab gom nhiều trái phiếu dài hạn có lợi suất thấp trong năm 2020 và 2021. Điều này có nghĩa là các khoản lỗ trên giấy tờ của công ty đã tăng lên nhanh chóng khi Fed bắt đầu chiến dịch tăng lãi suất để chống lạm phát.

Ba năm trước, mảng ngân hàng của Schwab không ghi nhận lỗ trên giấy đối với lượng trái phiếu dài hạn trên bảng cân đối kế toán. Nhưng khi lãi suất tăng mạnh, công ty ghi nhận lỗ chưa thực hiện 13 tỷ USD tại thời điểm cuối năm 2022.

Năm ngoái, Schwab đã chuyển 189 tỷ USD chứng khoán bảo đảm bằng thế chấp (MBS) từ khoản mục “sẵn sàng để bán” sang “nắm giữ đến ngày đáo hạn”. Đây là động thái để ngăn các khoản lỗ trên giấy tác động tới vốn chủ sở hữu.

Theo quy định, với khoản “sẵn sàng để bán”, công ty sẽ phải thực hiện đánh giá theo giá thị trường (mark to market) và phải trích lập theo đó, trong khi khoản “nắm giữ tới đáo hạn” thì ghi nhận theo giá gốc đã mua. Việc chuyển sang khoản mục "nắm giữ đến ngày đáo hạn" giúp Schwab không phải trích lập dự phòng và từ đó không tác động tới lợi nhuận và vốn chủ sở hữu.

“Về cơ bản, họ dự báo lãi suất sẽ tăng mạnh. Công ty không biết quá trình tăng lãi suất kéo dài bao lâu hoặc tăng bao nhiêu, nhưng họ phải ra tay bảo vệ vốn chủ bằng cách chuyển dịch khoản mục”, Stephen Ryan, Giảng viên kế toán tại Trường Kinh doanh Stern thuộc Đại học New York, cho hay.

Quy định về sự chuyển dịch khoản mục trên cũng khá nghiêm ngặt. Nếu đã quyết định chuyển sang khoản "nắm giữ tới đáo hạn", công ty sẽ buộc phải nắm giữ cho tới ngày đáo hạn.

Theo đó, Schwab phải giữ hơn 150 tỷ USD trái phiếu có lợi suất bình quân gia quyền 1.74% cho đến ngày đáo hạn. Phần lớn lượng lượng trái phiếu này (khoảng 114 tỷ USD) phải hơn 10 năm nữa mới đáo hạn.

Tiền gửi ngày càng giảm

Nỗi lo khác là lãi suất cao hơn sẽ thôi thúc khách hàng rút tiền khỏi các tài khoản của Schwab.

Một trong những nguồn thu nhập chính của Schwab đến từ tiền nhàn rỗi của khách hàng. Thông thường, Schwab sẽ chuyển tiền gửi từ tài khoản chứng khoán sang ngân hàng của mình, rồi tái đầu tư số tiền này vào các sản phẩm trả lợi suất cao hơn.

Chênh lệch giữa khoản lợi suất mà Schwab kiếm được và khoản lãi phải trả cho khách hàng chính là thu nhập lãi thuần (NII) của công ty – một trong những thước đo quan trọng nhất của một ngân hàng. Năm ngoái, thu nhập lãi thuần chiếm 51% tổng doanh thu thuần của Schwab.

“Schwab phụ thuộc vào lượng tiền nhàn rỗi ở các tài khoản chứng khoán”, Allan Roth, nhà sáng lập của công ty hoạch định tài chính Wealth Logic, nhận định.

Với lãi suất tăng nhanh chóng, khách hàng có lý do để chuyển tiền sang nơi khác. Nhiều quỹ thị trường tiền tệ đang có mức lợi suất lên tới 4%, còn tài khoản chuyển gửi (sweep account) của Schwab chỉ trả lợi suất 0.45%.

Hiện vẫn chưa rõ khách hàng có thể rút bao nhiêu tiền khỏi các tài khoản chứng khoán của Schwab. Đội ngũ quản lý của Schwab thừa nhận rằng hoạt động rút tiền của khách hàng đã tăng trong năm 2022.

“Khi lãi suất ngắn hạn tăng nhanh trong năm 2022, công ty chứng kiến khách hàng rút tiền khỏi tài khoản và chuyển sang các tài sản có lợi suất cao hơn. Nhịp độ rút tiền ngày càng nhanh hơn”, Schwab cho biết trong báo cáo thường niên.

Tuy nhiên, CEO Bettinger và nhà sáng lập Schwab nhấn mạnh rằng “tiền gửi của khách có thể dịch chuyển, nhưng chúng không rời khỏi công ty chúng tôi”.

Tăng vay nợ

Để khỏa lấp sự thiếu hụt thanh khoản, đơn vị ngân hàng của Schwab đã vay 12.4 tỷ USD thông qua hệ thống FHLB tại cuối năm 2022. Hiện Công ty có khả năng vay tới 68.6 tỷ USD từ FHLB, theo báo thường niên của Schwab.

Các chuyên viên phân tích đang cân nhắc các yếu tố trên trong các báo cáo khuyến nghị của mình. Trong đó, Barclays và Morningstar đã hạ giá mục tiêu với cổ phiếu Schwab trong vài tuần gần đây.

CEO Bettinger và nhà sáng lập Schwab cho biết sự thận trọng của Công ty sẽ giúp khách hàng vượt qua chu kỳ khó khăn hiện tại như những gì đã làm trong hơn 50 năm qua.

“Chúng tôi vẫn tự tin vào cách tiếp cận lấy khách hàng làm trung tâm, hiệu suất của hoạt động kinh doanh và sự ổn định dài hạn của Schwab”, họ cho biết trong tuần trước. “Chúng tôi không giống như các ngân hàng khác”.

Vũ Hạo (Theo Bloomberg)

FILI


Kinh tế quốc tế

S&P 500 và Nasdaq Composite lại phá kỷ lục

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   9 giờ trước

Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào ngày thứ Ba (21/05), với S&P 500 và Nasdaq Composite khép phiên ở mức cao kỷ lục mới, khi nhà đầu tư chờ đợi báo cáo lợi nhuận của cổ phiếu trí tuệ nhân tạo yêu thích Nvidia vào ngày thứ Tư (22/05).


OSVP CTCP OSEVEN 17,000
2TCORP CTCP Kỹ thuật Công trình Việt Nam 22,000
AAAI CTCP Bảo hiểm AAA 7,900
AAFC CTCP Xây dựng và Kiến trúc AA 3,000
ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình 14,220
F88 Công ty Cổ phần Kinh doanh F88 10,200
ABCI CTCP Liên Doanh Quốc Tế ABC 21,000
ABCG CTCP Truyền thông ABC 10,000
ABSC CTCP Chứng khoán An Bình 30,000
AVICON CTCP Công trình Hàng không 23,667
ACCCO CTCP Tư vấn Kiến trúc và Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh 11,400
VIGECAM TCT Vật tư Nông nghiệp - CTCP 15,000
ACSVN CTCP ACS Việt Nam 15,000
ADCC CTCP Xây dựng Trang trí Kiến trúc ADC 17,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
AESC CTCP XNK Nông sản và Thưc Phẩm Sài Gòn 45,000
AGRIMEXCM CTCP XNK Nông sản Thực phẩm Cà Mau 10,000
AGTC CTCP Du lịch An Giang - ANGIANG TOURIMEX 9,500
AGTEX28 Công ty 28 - AGTEX 12,500
VNAI CTCP Bảo hiểm Hàng không 9,200
AIRIMEX CTCP xuất nhập khẩu Hàng không 27,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
ALTC CTCP Âu Lạc 10,000
VNWIND CTCP Điện Cơ Thống Nhất 55,000
ALSIMEXCO CTCP Cung ứng & XNK Lao động Hàng không Việt Nam 15,000
UAMC CTCP Cơ khí ôtô Uông Bí 10,000
AMPHARCO CTCP Dược Phẩm Việt Nam - Ampharco 15,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
APC1 CTCP An Phú 8,000
APLACO CTCP Nhựa cao cấp Hàng Không 14,500
SAPT CTCP Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn 12,000
FLCS CTCP Chứng khoán FLC 15,000
ARTEXPORT CTCP Xuất nhập khẩu Thủ công mỹ nghệ 50,000
ARTEXTL CTCP Xuất Nhập khẩu Mỹ Nghệ Thăng Long 9,000
ASAC CTCP Tơ tằm Á Châu 11,000
ASECO Công ty cổ phần 32 27,750
BAROTEX CTCP Thương mại và Đầu tư Barotex Việt Nam 15,000
BASEAFOOD CTCP Chế biến XNK Thủy Sản Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu 11,000
BBCC CTCP Xây dựng và Sản xuất Vật liệu Xây dựng Biên Hòa 20,000
BBDC CTCP Bao bì Dược 15,000
BC14 Công ty cổ phần Cầu số 14 50,000
BCRES CTCP Thương mại và Địa ốc Bình Chánh 19,000
BD10 CTCP Bạch Đằng 10 30,000
RTDC CTCP Phát triển Phát thanh Truyền hình 14,500
BDHC CTCP Thủy điện Bình Điền 10,000
BESEACO CTCP Thủy sản Bến Tre 12,000
BFIC CTCP Đầu tư Tài chính BIDV 2,500
BIANFISHCO CTCP Thủy sản Bình An 5,000
BICONSI CTCP Xây dựng Tư vấn Đầu tư Bình Dương 12,000
BIGAMEX CTCP May Bình Minh 14,000
TLD CTCP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Đô thị Thăng Long 5,130
PHALE CTCP Sản xuất và Công nghệ Nhựa Pha Lê 21,200
EMC1 CTCP Cơ Điện Thủ Đức 11,000
EVNLC CTCP Bất động sản Điện lực Miền Trung 7,000
FPTS CTCP Chứng khoán FPT 12,000
HABECO Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội 60,000
HDBANK Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM 36,083
HTC1 CTCP Xi Măng Hà Tiên 1 16,000
HTT CTCP Thương mại Hà Tây 1,600
NCTS CTCP Dịch vụ Hàng hóa Nội Bài 77,000
PCC1 CTCP Xây Lắp Điện I 30,000
NT2 CTCP Điện Lực Dầu Khí Nhơn Trạch 2 22,150
PYMEPHARCO CTCP Pymepharco 45,000
SAB Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn 57,500
SHJC CTCP Thủy Điện Sê San 4A 10,000
TANCANG CTCP Đại lý Giao nhận Vận tải Xếp dỡ Tân Cảng 41,000
TCB Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam 46,400
THI CTCP Thiết Bị Điện 29,000
TPBANK Ngân hàng TMCP Tiên Phong 33,000
TRAPHACO CTCP Traphaco 115,500
VCSC CTCP Chứng Khoán Bản Việt 60,000
VICOTEX TCT Việt Thắng - CTCP 30,000
VIETJET CTCP Hàng Không VIETJET 113,000
VNPD CTCP Phát triển Điện lực Việt Nam 13,000
VPBANK Ngân Hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng 43,000
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 35,400
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 2,500
BBC CTCP Bibica 50,000
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 17,050
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 109,600
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 17,300
CLC CTCP Cát Lợi 43,000
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 32,000
DHA CTCP Hóa An 44,950
DHG CTCP Dược Hậu Giang 115,800
DIC CTCP Đầu Tư &Thương Mại DIC 1,200
DMC CTCP XNK Y Tế Domesco 64,600
DRC CTCP Cao Su Đà Nẵng 33,650
DTT CTCP Kỹ Nghệ Đô Thành 20,900
FMC CTCP Thực Phẩm Sao Ta 50,600
FPT CTCP FPT 138,000
GIL CTCP SXKD & XNK Bình Thạnh 35,000
GMC CTCP SX-TM May Sài Gòn 9,070
GMD CTCP Gemadept 84,000
HAP CTCP Tập Đoàn Hapaco 4,780
HAS CTCP Hacisco 8,990
HAX CTCP Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh 15,750
HBC CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình 7,910
HMC CTCP Kim Khí Tp.HCM - Vnsteel 11,950
HRC CTCP Cao Su Hòa Bình 48,450
CAG CTCP Cảng An Giang 9,700
BLSEAFOOD CTCP Thủy sản Bạc Liêu 3,900
HPPO CTCP Cảng Hải Phòng 15,000
VVMI CTCP Xi Măng La Hiên VVMI 7,500
MAS CTCP Dịch Vụ Hàng Không Sân Bay Đà Nẵng 33,300
MASECO CTCP Dịch Vụ Phú Nhuận 23,000
NDF CTCP Chế Biến Thực Phẩm Nông Sản XK Nam Định 900
NIFERCO CTCP Phân Lân Ninh Bình 20,000
PLI3 CTCP Xây Lắp III Petrolimex 14,000
PC3I CTCP Đầu tư Điện lực 3 15,000
PVB CTCP Bọc Ống Dầu Khí Việt Nam 30,200
SDMC CTCP Thanh Hoa - Sông Đà 15,000
SHAL CTCP Nhôm Sông Hồng 12,000
VCIE CTCP Xuất Nhập Khẩu Than - Vinacomin 35,000
TNC1 CTCP Thống Nhất 13,500
TTCO CTCP Du Lịch - Thương Mại Tây Ninh 11,000
VITHAICO CTCP Dây Cáp Điện Việt Thái 10,800
VMJC CTCP Chế Tạo Máy - Vinacomin 12,000
VMDCO CTCP Phát Triển Hàng Hải 7,900
VNCT CTCP Kinh Doanh Than Miền Bắc - Vinacomin 24,329
VNPE3 CTCP Dược Phẩm Trung Ương 3 21,000
VOSA CTCP Đại lý Hàng hải Việt Nam 11,000
VTFI CTCP Thương Mại & Đầu Tư VINATABA 10,000
WSC CTCP Bến Xe Miền Tây 24,538
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 13,600
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 9,300
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 40,000
DNP CTCP Nhựa Đồng Nai 20,200
DPC CTCP Nhựa Đà Nẵng 6,700
DXP CTCP Cảng Đoạn Xá 13,900
NHC CTCP Gạch Ngói Nhị Hiệp 33,000
PMS CTCP Cơ Khí Xăng Dầu 32,500
SAF CTCP Lương Thực Thực Phẩm Safoco 49,000
SDN CTCP Sơn Đồng Nai 31,000
SFN CTCP Dệt Lưới Sài Gòn 21,700
SGC CTCP Xuất Nhập Khẩu Sa Giang 82,500
SGH CTCP Khách Sạn Sài Gòn 26,600
SJ1 CTCP Nông Nghiệp Hùng Hậu 11,800
TMC CTCP Thương Mại XNK Thủ Đức 8,800
UNI CTCP Viễn Liên 9,300
VGP CTCP Cảng Rau Quả 24,800
VTC CTCP Viễn Thông VTC 9,500
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 27,950
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,000
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 8,300
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 5,600
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 42,700
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 25,800
CMC CTCP Đầu Tư CMC 6,400
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 21,900
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 24,500
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 35,600
ACSC CTCP Xây Lắp Thương Mại 2 24,000
SAFE CTCP Thực Phẩm Nông Sản Xuất Khẩu Sài Gòn 25,000
APFCO CTCP Nông Sản Thực Phẩm Quảng Ngãi 63,000
IHK CTCP In Hàng Không 14,800
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 10,300
BC12 CTCP Cầu 12 11,000
BELCO CTCP Điện Tử Biên Hòa 12,500
BHHC CTCP Thủy điện Bắc Hà 10,457
BIDIPHAR CTCP Dược - Trang Thiết Bị Y Tế Bình Định 37,000
BLIC Tổng CTCP Bảo hiểm Bảo Long 4,000
BTTS CTCP Dịch Vụ Du Lịch Bến Thành 8,000
UDJ CTCP Phát triển Đô thị 9,600
BWACO CTCP Cấp nước Bà Rịa - Vũng Tàu 9,000
CFC CTCP Cafico Việt Nam 9,100
CAGIPHARM CTCP Dược Phẩm Cần Giờ 2,000
CAWASCO CTCP Cấp Thoát Nước Cần Thơ 8,500
CBSC CTCP Gang Thép Cao Bằng 25,000
CCIC CTCP Tư vấn và Đầu tư Xây dựng CCIC Hà Nội 8,500
CCHP CTCP Cảng Cửa Cấm Hải Phòng 8,500
CDJC CTCP Cầu Đuống 7,500
CECO CTCP Thiết Kế Công Nghiệp Hóa chất 10,500
CIEG CTCP Tập Đoàn Xây Dựng Và Thiết Bị Công Nghiệp 13,500
CHOLIMEX CTCP Xuất nhập khẩu và Đầu tư Chợ Lớn (CHOLIMEX) 10,500
CLMF CTCP Thực Phẩm Cholimex 20,000
CIPC CTCP Xây lắp và Sản xuất Công nghiệp 12,500
CLPI CTCP Đầu tư Cảng Cái Lân 13,000
COMA TCT Cơ khí Xây dựng - CTCP 10,500
COMIFOOD CTCP Lương Thực Thực Phẩm Colusa - Miliket 19,000
CONINCO CTCP Tư vấn Công nghệ Thiết Bị & Kiểm Định XD - Coninco 12,500
CPH CTCP Phục vụ Mai táng Hải Phòng 300
CPTP CTCP Nhiệt điện Cẩm Phả - TKV 10,000
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 7,300
THR CTCP Đường sắt Thuận Hải 41,700
DPHC CTCP Đạt Phương 15,000
DBHP CTCP Thủy điện Định Bình 35,000
DECOFI CTCP Xây Dựng và Thiết Kế Số 1 8,500
DIC1 CTCP Đầu Tư Phát Triển Xây Dựng Số 1 10,500
DICTT CTCP Du Lịch & Thương Mại DIC 15,000
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 25,000
DNMB CTCP Đầu Tư Xây Dựng & Vật Liệu Đồng Nai 10,000
DOPETCO CTCP Vận Tải Xăng Dầu Đồng Tháp 12,500
DVSG CTCP Kính Viglacera Đáp Cầu 12,000
EMEC CTCP Điện Cơ 12,000
EMMC CTCP Cơ Điện Vật Tư 11,500
FISHIPCO CTCP Cơ Khí Đóng Tàu Thủy Sản Việt Nam 12,500
FOOCOSA CTCP Lương thực Thành phố Hồ Chí Minh 12,667
FORIPHARM CTCP Dược Trung ương 3 19,000
FPTOL CTCP Dịch vụ Trực tuyến FPT 105,000
Xem thêm...
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2024 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp