Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 0.00 0 (0%)
  • HNX-Index 0.00 0 (0%)
  • UPCOM-Index 0.00 0 (0%)
Kinh tế quốc tế
Tại sao quốc gia xuất khẩu dầu mỏ "khủng" như Ả Rập Saudi lại tăng cường nhập dầu của Nga?
Đăng 29/11/2022 | 16:50 GMT+7  |   CafeF
Không chỉ nhập nhiều dầu của Nga, Ả Rập Saudi còn đầu tư rất nhiều tiền cho các dự án tại Nga. Lí do đằng sau là gì?

Ả Rập Saudi nhập dầu của Nga

Theo thống kê của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), trong năm 2021, sản lượng dầu hàng ngày của Nga là 10,11 triệu thùng, cao hơn 0,8 triệu thùng so với sản lượng hàng ngày của Ả Rập Saudi là 9,31 triệu thùng. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, Ả Rập Saudi không chỉ là quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực khai thác và xuất khẩu dầu mỏ mà còn là nước nhập rất nhiều dầu của Nga trong thời gian gần đây.

Vào tháng 4, Ả Rập Saudi và đồng minh thân cận nhất - Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất - đã bắt đầu tăng cường nhập khẩu dầu tinh chế của Nga với mức giá chiết khấu cao để sử dụng trong các nhà máy điện của họ. Theo New York Times, bằng cách nhập khẩu những nhiên liệu đó, Ả Rập Saudi có thể bán nhiều dầu thô hơn cho các nước khác với giá cao.

Theo Kpler, một công ty dữ liệu và nghiên cứu hàng hóa, nguồn cung trực tiếp từ Nga đến Ả Rập Saudi đạt 76.000 thùng/ngày trong tháng 7, mức cao thứ 2 trong lịch sử sau tháng 9/2018. Viktor Katona, một nhà phân tích của Kpler cho biết, nhiều dầu nhiên liệu của Nga có thể đã gián tiếp vào Ả Rập Saudi thông qua Estonia, Ai Cập và Latvia.

Phần lớn dầu nhiên liệu đó đã từng được chuyển đến Mỹ, nơi các nhà máy lọc dầu ở Bờ Vịnh xử lý nó thành xăng, dầu diesel và các loại nhiên liệu khác. Tuy nhiên, Mỹ đã cấm nhập khẩu dầu của Nga vào tháng 3, khiến các nhà xuất khẩu Nga phải chật vật tìm khách hàng khác và chào bán loại nhiên liệu này với giá tương đối thấp.

Ariel Ahram, một chuyên gia về Trung Đông tại Virginia Tech, cho biết: "Đó là đợt giảm giá sốc từ Nga".

Các quốc gia khác như Trung Quốc và Ấn Độ cũng mua dầu của Nga, thường với mức chiết khấu từ 30% trở lên. Lượng mua dầu nhiên liệu Nga của Ả Rập Saudi giảm khi mùa hè kết thúc nhưng theo dự báo sẽ tăng trở lại vào năm tới.

Helima Croft, người đứng đầu nghiên cứu chiến lược hàng hóa toàn cầu tại RBC Capital Markets, cho biết: "Từ quan điểm của Saudi, họ chắc chắn không muốn vướng vào tranh chấp giữa phương Tây và Nga".

Hai quốc gia sản xuất dầu mỏ này đã mở rộng quan hệ đối tác ngay cả khi Mỹ và châu Âu tìm cách trừng phạt và cô lập Nga.

Ngay đầu năm nay, Công ty Kingdom Holding của Ả Rập Saudi đã lặng lẽ đầu tư hơn 600 triệu USD vào ba công ty năng lượng thống trị của Nga.

Sau đó, vào mùa hè, khi Mỹ, Canada và một số nước châu Âu cắt giảm nhập khẩu dầu từ Nga, Ả Rập Saudi đã tăng gấp đôi lượng dầu nhiên liệu mà họ mua từ Nga cho các nhà máy điện của mình, giải phóng lượng dầu thô của chính Ả Rập Saudi để xuất khẩu.

Hợp tác đôi bên cùng có lợi

Trong tháng 4, Nga và Ả Rập Saudi đã chỉ đạo Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các nhà sản xuất đồng minh giảm mục tiêu sản lượng trong nỗ lực hỗ trợ giá dầu toàn cầu đang giảm, một quyết định làm tăng lợi nhuận từ dầu mỏ cho cả Ả Rập Saudi và Nga.

Nhìn chung, các động thái này thể hiện sự ủng hộ của Saudi Arabia đối với Moscow và rời xa Mỹ. New York Times cho rằng Ả Rập Saudi và Nga không tạo lập liên minh chính trị vững chắc, nhưng các nhà lãnh đạo hai bên đã tạo ra một thoả thuận có lợi cho cả hai bên.

Bill Richardson, cựu Bộ trưởng Năng lượng Mỹ và đại sứ tại Liên Hợp Quốc, cho biết: "Rõ ràng, mối quan hệ giữa Ả Rập Saudi và Nga đang ngày càng sâu sắc".

Bằng cách hợp tác chặt chẽ hơn với Nga, Ả Rập Saudi đang gây khó khăn hơn cho Mỹ và Liên minh châu Âu trong việc cô lập ông Putin. Khi châu Âu sẵn sàng giảm đáng kể lượng dầu nhập khẩu từ Nga, Ả Rập Saudi và các quốc gia như Trung Quốc và Ấn Độ lại tiến tới như các khách hàng "sộp" nhất.

Trong Chiến tranh Lạnh, Ả Rập Saudi và Liên Xô từng đối đầu gay gắt. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, khi sự bùng nổ sản xuất dầu đá phiến và khí đốt tự nhiên từ Mỹ làm giảm sức mạnh của OPEC và các nhà sản xuất dầu lớn khác như Nga, hai nước đã coi nhau là đối tác có giá trị và có chung lợi ích.

Sau khi giá dầu lao dốc vào cuối năm 2014 và 2015, Moscow và Riyadh đã hợp tác để ngăn các công ty Mỹ thống trị thị trường năng lượng toàn cầu. Năm 2016, Nga và Ả Rập Saudi đã đồng ý mở rộng liên minh dầu mỏ, tạo ra OPEC Plus (hay OPEC+).

Mối quan hệ hợp tác của các bên này tỏ ra khá bền vững, ngoại trừ một thời gian ngắn rạn nứt vào đầu năm 2020, khi đại dịch COVID-19 bắt đầu dẫn đến sự sụt giảm của giá dầu và hai nước không đồng ý về những việc cần làm.

Bruce Riedel, nhà phân tích Trung Đông của Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA), nhận định: "Người Nga và Ả Rập Saudi có lợi ích tương đồng trong việc đẩy giá dầu lên cao".

Các quan chức Ả Rập Saudi nhận thấy rằng Nga là một đối tác hữu ích trong việc quản lý OPEC+, một nhóm các nhà sản xuất dầu thường hay bất đồng về những ý tưởng khác nhau trong cách quản lý nguồn cung và giá dầu.

Nhóm hợp tác chặt chẽ với Alexander Novak, cựu bộ trưởng năng lượng Nga, hiện là phó thủ tướng. Các nhà phân tích mô tả ông sẵn sàng ngồi hàng giờ với các bộ trưởng của các nước sản xuất dầu mỏ khác để nghe kế hoạch, mối quan tâm và bất bình của họ.

Jim Krane, một chuyên gia về Trung Đông tại Đại học Rice, cho biết: "Điều khá đáng chú ý là Nga đã có thể giữ Saudi Arabia như đồng minh".

Các giám đốc điều hành dầu mỏ ở Vịnh Ba Tư nói rằng Ả Rập Saudi và các quốc gia vùng vịnh khác chỉ đang làm những gì tốt nhất cho họ.

Đầu tư vào Nga

Sadad Ibrahim Al Husseini, cựu giám đốc điều hành của Saudi Aramco, cho biết: "Những quyết định này đang bảo vệ lợi ích thương mại của chính Ả Rập Saudi và có ý nghĩa to lớn từ quan điểm kinh tế của chính Ả Rập Saudi".

Một số giám đốc điều hành năng lượng Trung Đông cho biết Mỹ và các nước phương Tây khác không phải là đối tác đáng tin cậy đối với các nhà xuất khẩu dầu mỏ, nguyên nhân chủ yếu là do họ tìm cách loại bỏ nhiên liệu hóa thạch trên thế giới trong nỗ lực giải quyết biến đổi khí hậu.

Nhiều động thái của Saudi Arabia đối với Nga cũng có thể được hiểu là những quyết định mang tính cơ hội để kiếm tiền dễ dàng.

Khi giá cổ phiếu của Gazprom, Rosneft và Lukoil - ba công ty năng lượng lớn của Nga - sụt giảm vào đầu năm nay vì lệnh trừng phạt của phương Tây, Kingdom Holding, do hoàng tử Ả Rập Saudi Alwaleed bin Talal điều hành, đã tận dụng cơ hội và đầu tư khoảng 600 triệu USD vào chúng.

Khoản đầu tư này đại diện cho gần một nửa khoản đầu tư vốn cổ phần toàn cầu mới của công ty trong nửa đầu năm nay, khi nhiều công ty phương Tây thông báo rằng họ sẽ rời khỏi Nga. Đây là một trong những khoản đầu tư lớn nhất của Ả Rập Saudi kể từ khi quỹ đầu tư quốc gia công bố một quỹ trị giá 10 tỷ USD để đầu tư vào Nga vào năm 2015, mặc dù không rõ liệu Ả Rập Saudi có thực sự đầu tư toàn bộ số tiền đó hay không.

Gregory Gause, một chuyên gia về chính trị Trung Đông tại Đại học Texas A&M, cho biết: "Khoản đầu tư lớn này của Saudi vào lĩnh vực năng lượng của Nga là một nỗ lực nhằm gắn kết hơn nữa lợi ích của Saudi và Nga trong việc duy trì giá dầu".

Mới 30 tuổi đã lọt top giàu nhất châu Âu nhờ kế thừa một nửa đế chế nước tăng lực nổi tiếng


Kinh tế quốc tế

Nasdaq Composite mất hơn 2%, giảm 6 phiên liên tiếp

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   20/04/2024

Chỉ số Nasdaq Composite giảm phiên thứ 6 liên tiếp vào ngày thứ Sáu (19/04), ghi nhận chuỗi lao dốc dài nhất trong hơn 1 năm. Xu hướng giảm đến khi cổ phiếu Nvidia trượt dốc, cộng thêm những khó khăn gần đây trên thị trường gắn liền với xung đột địa chính trị và lạm phát dai dẳng.

OSVP CTCP OSEVEN 17,000
2TCORP CTCP Kỹ thuật Công trình Việt Nam 22,000
AAAI CTCP Bảo hiểm AAA 7,900
AAFC CTCP Xây dựng và Kiến trúc AA 3,000
ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình 14,220
F88 Công ty Cổ phần Kinh doanh F88 10,200
ABCI CTCP Liên Doanh Quốc Tế ABC 21,000
ABCG CTCP Truyền thông ABC 10,000
ABSC CTCP Chứng khoán An Bình 30,000
AVICON CTCP Công trình Hàng không 23,667
ACCCO CTCP Tư vấn Kiến trúc và Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh 11,400
VIGECAM TCT Vật tư Nông nghiệp - CTCP 15,000
ACSVN CTCP ACS Việt Nam 15,000
ADCC CTCP Xây dựng Trang trí Kiến trúc ADC 17,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
AESC CTCP XNK Nông sản và Thưc Phẩm Sài Gòn 45,000
AGRIMEXCM CTCP XNK Nông sản Thực phẩm Cà Mau 10,000
AGTC CTCP Du lịch An Giang - ANGIANG TOURIMEX 9,500
AGTEX28 Công ty 28 - AGTEX 12,500
VNAI CTCP Bảo hiểm Hàng không 9,200
AIRIMEX CTCP xuất nhập khẩu Hàng không 27,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
ALTC CTCP Âu Lạc 10,000
VNWIND CTCP Điện Cơ Thống Nhất 55,000
ALSIMEXCO CTCP Cung ứng & XNK Lao động Hàng không Việt Nam 15,000
UAMC CTCP Cơ khí ôtô Uông Bí 10,000
AMPHARCO CTCP Dược Phẩm Việt Nam - Ampharco 15,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
APC1 CTCP An Phú 8,000
APLACO CTCP Nhựa cao cấp Hàng Không 14,500
SAPT CTCP Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn 12,000
FLCS CTCP Chứng khoán FLC 15,000
ARTEXPORT CTCP Xuất nhập khẩu Thủ công mỹ nghệ 50,000
ARTEXTL CTCP Xuất Nhập khẩu Mỹ Nghệ Thăng Long 9,000
ASAC CTCP Tơ tằm Á Châu 11,000
ASECO Công ty cổ phần 32 27,750
BAROTEX CTCP Thương mại và Đầu tư Barotex Việt Nam 15,000
BASEAFOOD CTCP Chế biến XNK Thủy Sản Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu 11,000
BBCC CTCP Xây dựng và Sản xuất Vật liệu Xây dựng Biên Hòa 20,000
BBDC CTCP Bao bì Dược 15,000
BC14 Công ty cổ phần Cầu số 14 50,000
BCRES CTCP Thương mại và Địa ốc Bình Chánh 19,000
BD10 CTCP Bạch Đằng 10 30,000
RTDC CTCP Phát triển Phát thanh Truyền hình 14,500
BDHC CTCP Thủy điện Bình Điền 10,000
BESEACO CTCP Thủy sản Bến Tre 12,000
BFIC CTCP Đầu tư Tài chính BIDV 2,500
BIANFISHCO CTCP Thủy sản Bình An 5,000
BICONSI CTCP Xây dựng Tư vấn Đầu tư Bình Dương 12,000
BIGAMEX CTCP May Bình Minh 14,000
TLD CTCP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Đô thị Thăng Long 4,530
PHALE CTCP Sản xuất và Công nghệ Nhựa Pha Lê 21,200
EMC1 CTCP Cơ Điện Thủ Đức 11,000
EVNLC CTCP Bất động sản Điện lực Miền Trung 7,000
FPTS CTCP Chứng khoán FPT 12,000
HABECO Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội 60,000
HDBANK Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM 36,083
HTC1 CTCP Xi Măng Hà Tiên 1 16,000
HTT CTCP Thương mại Hà Tây 1,600
NCTS CTCP Dịch vụ Hàng hóa Nội Bài 77,000
PCC1 CTCP Xây Lắp Điện I 30,000
NT2 CTCP Điện Lực Dầu Khí Nhơn Trạch 2 21,300
PYMEPHARCO CTCP Pymepharco 45,000
SAB Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn 54,400
SHJC CTCP Thủy Điện Sê San 4A 10,000
TANCANG CTCP Đại lý Giao nhận Vận tải Xếp dỡ Tân Cảng 41,000
TCB Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam 46,150
THI CTCP Thiết Bị Điện 29,000
TPBANK Ngân hàng TMCP Tiên Phong 33,000
TRAPHACO CTCP Traphaco 115,500
VCSC CTCP Chứng Khoán Bản Việt 60,000
VICOTEX TCT Việt Thắng - CTCP 30,000
VIETJET CTCP Hàng Không VIETJET 113,000
VNPD CTCP Phát triển Điện lực Việt Nam 13,000
VPBANK Ngân Hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng 43,000
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 34,000
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 2,700
BBC CTCP Bibica 50,000
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 17,250
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 109,000
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 16,150
CLC CTCP Cát Lợi 40,500
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 31,300
DHA CTCP Hóa An 42,950
DHG CTCP Dược Hậu Giang 113,700
DIC CTCP Đầu Tư &Thương Mại DIC 1,100
DMC CTCP XNK Y Tế Domesco 66,700
DRC CTCP Cao Su Đà Nẵng 29,700
DTT CTCP Kỹ Nghệ Đô Thành 20,900
FMC CTCP Thực Phẩm Sao Ta 49,000
FPT CTCP FPT 123,200
GIL CTCP SXKD & XNK Bình Thạnh 32,000
GMC CTCP SX-TM May Sài Gòn 9,090
GMD CTCP Gemadept 81,400
HAP CTCP Tập Đoàn Hapaco 4,670
HAS CTCP Hacisco 8,620
HAX CTCP Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh 15,200
HBC CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình 7,300
HMC CTCP Kim Khí Tp.HCM - Vnsteel 11,950
HRC CTCP Cao Su Hòa Bình 50,000
CAG CTCP Cảng An Giang 12,400
BLSEAFOOD CTCP Thủy sản Bạc Liêu 3,900
HPPO CTCP Cảng Hải Phòng 15,000
VVMI CTCP Xi Măng La Hiên VVMI 7,500
MAS CTCP Dịch Vụ Hàng Không Sân Bay Đà Nẵng 32,000
MASECO CTCP Dịch Vụ Phú Nhuận 23,000
NDF CTCP Chế Biến Thực Phẩm Nông Sản XK Nam Định 900
NIFERCO CTCP Phân Lân Ninh Bình 20,000
PLI3 CTCP Xây Lắp III Petrolimex 14,000
PC3I CTCP Đầu tư Điện lực 3 15,000
PVB CTCP Bọc Ống Dầu Khí Việt Nam 23,700
SDMC CTCP Thanh Hoa - Sông Đà 15,000
SHAL CTCP Nhôm Sông Hồng 12,000
VCIE CTCP Xuất Nhập Khẩu Than - Vinacomin 35,000
TNC1 CTCP Thống Nhất 13,500
TTCO CTCP Du Lịch - Thương Mại Tây Ninh 11,000
VITHAICO CTCP Dây Cáp Điện Việt Thái 10,800
VMJC CTCP Chế Tạo Máy - Vinacomin 12,000
VMDCO CTCP Phát Triển Hàng Hải 7,900
VNCT CTCP Kinh Doanh Than Miền Bắc - Vinacomin 24,329
VNPE3 CTCP Dược Phẩm Trung Ương 3 21,000
VOSA CTCP Đại lý Hàng hải Việt Nam 11,000
VTFI CTCP Thương Mại & Đầu Tư VINATABA 10,000
WSC CTCP Bến Xe Miền Tây 24,538
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 17,900
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 9,300
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 54,900
DNP CTCP Nhựa Đồng Nai 19,900
DPC CTCP Nhựa Đà Nẵng 7,000
DXP CTCP Cảng Đoạn Xá 12,400
NHC CTCP Gạch Ngói Nhị Hiệp 30,400
PMS CTCP Cơ Khí Xăng Dầu 30,600
SAF CTCP Lương Thực Thực Phẩm Safoco 52,000
SDN CTCP Sơn Đồng Nai 28,300
SFN CTCP Dệt Lưới Sài Gòn 24,800
SGC CTCP Xuất Nhập Khẩu Sa Giang 72,400
SGH CTCP Khách Sạn Sài Gòn 24,200
SJ1 CTCP Nông Nghiệp Hùng Hậu 11,600
TMC CTCP Thương Mại XNK Thủ Đức 9,200
UNI CTCP Viễn Liên 9,000
VGP CTCP Cảng Rau Quả 24,200
VTC CTCP Viễn Thông VTC 8,500
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 26,800
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,000
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 8,100
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 5,400
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 35,900
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 25,800
CMC CTCP Đầu Tư CMC 6,700
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 23,000
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 23,900
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 35,800
ACSC CTCP Xây Lắp Thương Mại 2 24,000
SAFE CTCP Thực Phẩm Nông Sản Xuất Khẩu Sài Gòn 25,000
APFCO CTCP Nông Sản Thực Phẩm Quảng Ngãi 63,000
IHK CTCP In Hàng Không 14,500
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 11,000
BC12 CTCP Cầu 12 11,000
BELCO CTCP Điện Tử Biên Hòa 12,500
BHHC CTCP Thủy điện Bắc Hà 10,457
BIDIPHAR CTCP Dược - Trang Thiết Bị Y Tế Bình Định 37,000
BLIC Tổng CTCP Bảo hiểm Bảo Long 4,000
BTTS CTCP Dịch Vụ Du Lịch Bến Thành 8,000
UDJ CTCP Phát triển Đô thị 9,400
BWACO CTCP Cấp nước Bà Rịa - Vũng Tàu 9,000
CFC CTCP Cafico Việt Nam 9,100
CAGIPHARM CTCP Dược Phẩm Cần Giờ 2,000
CAWASCO CTCP Cấp Thoát Nước Cần Thơ 8,500
CBSC CTCP Gang Thép Cao Bằng 25,000
CCIC CTCP Tư vấn và Đầu tư Xây dựng CCIC Hà Nội 8,500
CCHP CTCP Cảng Cửa Cấm Hải Phòng 8,500
CDJC CTCP Cầu Đuống 7,500
CECO CTCP Thiết Kế Công Nghiệp Hóa chất 10,500
CIEG CTCP Tập Đoàn Xây Dựng Và Thiết Bị Công Nghiệp 13,500
CHOLIMEX CTCP Xuất nhập khẩu và Đầu tư Chợ Lớn (CHOLIMEX) 10,500
CLMF CTCP Thực Phẩm Cholimex 20,000
CIPC CTCP Xây lắp và Sản xuất Công nghiệp 12,500
CLPI CTCP Đầu tư Cảng Cái Lân 13,000
COMA TCT Cơ khí Xây dựng - CTCP 10,500
COMIFOOD CTCP Lương Thực Thực Phẩm Colusa - Miliket 19,000
CONINCO CTCP Tư vấn Công nghệ Thiết Bị & Kiểm Định XD - Coninco 12,500
CPH CTCP Phục vụ Mai táng Hải Phòng 300
CPTP CTCP Nhiệt điện Cẩm Phả - TKV 10,000
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 7,300
THR CTCP Đường sắt Thuận Hải 41,700
DPHC CTCP Đạt Phương 15,000
DBHP CTCP Thủy điện Định Bình 35,000
DECOFI CTCP Xây Dựng và Thiết Kế Số 1 8,500
DIC1 CTCP Đầu Tư Phát Triển Xây Dựng Số 1 10,500
DICTT CTCP Du Lịch & Thương Mại DIC 15,000
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 29,300
DNMB CTCP Đầu Tư Xây Dựng & Vật Liệu Đồng Nai 10,000
DOPETCO CTCP Vận Tải Xăng Dầu Đồng Tháp 12,500
DVSG CTCP Kính Viglacera Đáp Cầu 12,000
EMEC CTCP Điện Cơ 12,000
EMMC CTCP Cơ Điện Vật Tư 11,500
FISHIPCO CTCP Cơ Khí Đóng Tàu Thủy Sản Việt Nam 12,500
FOOCOSA CTCP Lương thực Thành phố Hồ Chí Minh 12,667
FORIPHARM CTCP Dược Trung ương 3 19,000
FPTOL CTCP Dịch vụ Trực tuyến FPT 105,000
Xem thêm...
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2024 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp