Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 0.00 0 (0%)
  • HNX-Index 0.00 0 (0%)
  • UPCOM-Index 0.00 0 (0%)
Kinh tế quốc tế
Tự nhảy vào ‘cái bẫy’ do chính mình giăng ra: Số phận SVB đã được định đoạt từ nhiều năm trước?
Đăng 12/03/2023 | 15:08 GMT+7  |   CafeF
Cú sập của SVB đang khiến giới khởi nghiệp Mỹ chao đảo và đó có thể chưa phải điều tồi tệ nhất.

Trong hội nghị Upfront Summit được tổ chức vào ngày 1/3 tại Los Angeles, CEO Greg Becker của tập đoàn SVB Financial Group, công ty mẹ của Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), đã có màn phát biểu vô cùng tự tin.

Ông ngồi trên chiếc ghế bành đỏ, hai chân bắt chéo, một tay chỉ lên trời, dõng dạc nói: “Chúng tôi tự hào là đối tác tài chính số một trong những thời điểm khó khăn nhất”. Ngay ngày hôm sau, SVB được vinh danh là Ngân hàng của năm tại một buổi tiệc ở London.

Nhưng chỉ một tuần sau, tất cả sụp đổ.

Trải qua hơn 44 tiếng đồng hồ “đảo điên”, vào ngày 10/3, SVB chính thức sụp đổ và bị giao lại cho Tổ chức Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC). Khách hàng lâu năm của SVB - các công ty khởi nghiệp - đã đổ xô đi rút tiền gửi.

Nhưng số phận của SVB có lẽ đã được định đoạt từ nhiều năm trước, khi đại dịch Covid-19 bùng phát tạo nên cơn sốt tài chính quét qua nước Mỹ.

Trong năm 2021, tổng cộng 330 tỷ USD vốn đầu tư mạo hiểm đã được rót vào các công ty khởi nghiệp, gấp đôi kỷ lục của một năm trước. Các quỹ ETF của Cathie Wood gia tăng, còn các nhà đầu tư cá nhân trên Reddit thì đối đầu với các quỹ phòng hộ.

Điều quan trọng hơn là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã ấn định lãi suất ở mức thấp chưa từng thấy. Họ hứa hẹn rằng sẽ giữ lãi suất ở mức đó cho đến khi chứng kiến lạm phát bền vững trên 2%.

SVB đã nhận được hàng chục tỷ USD từ các khách hàng của mình. Sau đó, ngân hàng này tự tin rằng lãi suất sẽ ổn định nên đã đổ số tiền mặt có được vào trái phiếu dài hạn.

Chính vì làm như vậy, SVB đã tự tạo ra một cái bẫy và nhảy thẳng vào đó.

CEO Becker và các nhà lãnh đạo khác của SVB sẽ phải tự vấn vì sao họ không bảo vệ ngân hàng của mình khỏi những rủi ro từ các dự án công nghệ non trẻ và môi trường lãi suất gia tăng.

Vẫn còn đó những câu hỏi chưa có lời giải về cách thức vận hành của SVB trong những tháng bấp bênh gần đây. Liệu ngân hàng có mắc sai lầm khi mải chờ đợi và thất bại trong việc huy động 2,25 tỷ USD tiền vốn trước khi công khai khoản lỗ hay không?

Vào thập niên 1980, thời điểm mà SVB được thành lập, hàng thập kỷ lãi suất thấp khiến một số người tin rằng lợi suất trái phiếu có thể tăng mà không làm rung chuyển nền kinh tế. Hoá ra, người tiêu dùng Mỹ vẫn rất ổn định và cơ hội việc làm vẫn dồi dào.

Chính các ngân hàng, đặc biệt là những đối tượng nhỏ nằm ngoài tầm ngắm của Fed, lại chính là những mắt xích yếu nhất. SVB là ví dụ điển hình nhất về việc Phố Wall bị “che mắt” bởi những dấu hiệu tích cực từ nền kinh tế toàn cầu sau cú sốc do đại dịch Covid-19 gây ra.

Các nhà đầu tư không cần chờ đợi để biết ngân hàng nào sẽ phá sản tiếp theo. Chỉ số ngân hàng KBW giảm mạnh nhất trong một tuần kể từ tháng 3/2020, thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát.

Giám đốc điều hành Sarah Kunst của quỹ đầu tư mạo hiểm Cleo Capital cho biết: “SVB phải gánh chịu rất nhiều rủi ro mà các ngân hàng khác không phải đối mặt. Cuối cùng, những mối nguy ấy trở thành một phần nguyên nhân gây phá sản”.

Vào tháng 3/2021, SVB là một ngân hàng đáng ghen tị vì khách hàng gửi vào đây một lượng tiền mặt cực lớn.

Tổng số tiền gửi ngân hàng cao hơn 12 tháng trước đó, tăng từ 62 tỷ USD lên khoảng 124 tỷ USD. Mức tăng 100% đó vượt xa mức tăng 24% của ngân hàng JPMorgan Chase & Co. lẫn mức tăng 36,5% tại Ngân hàng First Republic, một tổ chức khác ở California.

CEO Becker trả lời phỏng vấn trên Bloomberg TV vào tháng 5/2021 rằng: “Tôi luôn tự tin rằng mình đang nắm giữ vị trí CEO ngân hàng tốt nhất thế giới”.

Khi được hỏi liệu doanh thu gần đây của ngân hàng có tăng bền vững hay không, vị CEO mỉm cười và trả lời như người có tầm nhìn xa về công nghệ: “Nền kinh tế đổi mới là môi trường tuyệt vời nhất. Và chúng tôi may mắn khi đang đến đúng nơi đúng chỗ”.

Tuy nhiên, FDIC chỉ đảm bảo cho khoản tiền gửi từ 250.000 USD trở xuống. Song, khách hàng của SVB thì có nhiều tiền hơn thế. Điều đó có nghĩa là 93% số tiền cất giữ tại SVB (tính đến ngày 31/12) không được bảo hiểm.

Trong suốt một thời gian, mức độ ảnh hưởng không có dấu hiệu đáng báo động. SVB dễ dàng vượt qua các rào cản pháp lý đánh giá tình hình tài chính của mình.

Nhưng đằng sau là những tổn thất nghiêm trọng với trái phiếu dài hạn, vốn được che chắn nhờ các quy định kế toán. SVB có khoản lỗ theo thị trường hơn 15 tỷ USD vào cuối năm 2022, gần bằng với vốn chủ sở hữu là 16,2 tỷ USD.

Sau khi ngân hàng công bố kết quả quý IV vào tháng 1/2021, các nhà đầu tư vẫn tỏ ra lạc quan. Một nhà phân tích của Ngân hàng Mỹ (BoA) thậm chí còn đánh giá rằng SVB đã vượt qua được áp lực cực hạn.

Nhưng rõ ràng, SVB không thể trụ được như họ nghĩ.

Trong cuộc họp mới đây, thang Moody đã báo một tin xấu cho SVB. Các khoản lỗ chưa thực hiện đồng nghĩa với việc SVB có nguy cơ bị hạ tín nhiệm nghiêm trọng, thậm chí là giáng hơn một cấp.

Điều đó đẩy ngân hàng này vào một tình thế khó khăn. Để củng cố bảng cân đối kế toán của mình, SVB cần giảm một lượng lớn khoản đầu tư trái phiếu bị thua lỗ để tăng tính thanh khoản. Nhưng nếu không làm gì và chờ bị hạ cấp nhiều bậc thì chuyện tương tự cũng sẽ xảy ra.

SVB cùng ngân hàng cố vấn của mình là Goldman Sachs cuối cùng đã quyết định bán danh mục đầu tư và công bố huy động 2,25 tỷ USD tiền vốn. SVB vẫn bị Moody hạ xếp hạng vào ngày 8/3.

Vào thời điểm đó, các quỹ tương hỗ và quỹ phòng hộ bày tỏ sự quan tâm đến các vị thế lớn trong cổ phiếu.

Nhưng rồi họ nhận ra rằng tiền đang ồ ạt chảy ra khỏi ngân hàng. Tình trạng ngày một xấu đi vào ngày 9/3. Một số quỹ đầu tư mạo hiểm nổi tiếng khuyên các công ty nên rút tiền để đề phòng.

Cũng trong ngày này, SVB đã liên hệ hệ với các khách hàng lớn của mình để nhấn mạnh rằng ngân hàng có vốn hoá tốt, có bảng cân đối kế toán chất lượng, “thanh khoản dồi dào và linh hoạt”. CEO Becker còn có một cuộc họp trực tuyến kêu gọi mọi người “hãy giữ bình tĩnh”.

Nhưng họ đã không thể cứu vãn được gì nữa.

Cựu chủ tịch Daniel Cohen của công ty The Bancorp cho biết: "SVB lẽ ra phải chú ý đến những vấn đề cơ bản của ngành ngân hàng: người gửi tiền giống nhau sẽ hành động theo những cách tương tự vào cùng một thời điểm. Các chủ ngân hàng luôn đánh giá quá cao lòng trung thành của khách hàng".

Theo nguồn thạo tin, một lãnh đạo của SVB đã gọi cho một công ty đối tác để trấn an “theo kịch bản” mà không đưa ra thông tin mới. Công ty đó cuối cùng đã quyết định chuyển một phần tiền của họ sang ngân hàng JPMorgan để đa dạng hóa tài sản. Giao dịch mất 2 tiếng trên trang web của SVB và vẫn hiện dòng chữ “đang xử lý”.

Chính vị khách hàng này cũng cố gắng chuyển tiếp một lượng tiền lớn hơn vào sáng 10/3, nhưng đều không thành công.

Sáng ngày 10/3, SVB đã sụp đổ sau vài giờ đồng hồ vật lộn. Ngân hàng từ bỏ kế hoạch huy động vốn sau khi cổ phiếu giảm hơn 60% vào phiên hôm trước. Trong thời điểm đó, các cơ quan quản lý của Mỹ đã đến văn phòng của SVB ở California.

“SVB gần như không có nhiều vốn như một ngân hàng đáng ra phải có”, cựu chủ tịch của FDIC William Isaac cho biết. Trước buổi trưa, theo giờ New York, Cục Bảo vệ Tài chính và Đổi mới California đã đóng cửa SVB và chỉ định FDIC tiếp nhận ngân hàng này. Họ cho biết văn phòng trụ sở và các chi nhánh sẽ được mở cửa trở lại vào thứ Hai tuần sau.

Đến lúc đó, mục tiêu của SVB là tìm được người mua lại và hoàn tất giao dịch, ngay cả khi bị yêu cầu bán đi từng phần một.

Trong khi đó, những nhà sáng lập công ty khởi nghiệp đang đứng ngồi không yên về việc liệu họ có được trả lại tiền hay không. FDIC cho biết những người gửi tiền có bảo hiểm sẽ được quyền truy cập chậm nhất là vào sáng 13/3.

Đối với những người gửi quá giới hạn bảo hiểm 250.000 USD, tương lai phía trước là “không xác định”.

Tham khảo: Bloomberg

Hàng chục tỷ USD ‘bốc hơi’ sau hung tin từ các ngân hàng Mỹ, báo động cơn sóng ngầm trong ngành tài chính


Kinh tế quốc tế

Dow Jones vượt mốc 40,000 điểm

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   2 ngày trước

Chỉ số Dow Jones tăng điểm vào ngày thứ Sáu (12/07) nhờ đà leo dốc của cổ phiếu Home Depot và Caterpillar, khi nhà đầu tư bắt đầu nắm lấy một số cổ phiếu ngoài các cổ phiếu công nghệ đã dẫn đầu thị trường giá lên trong tuần này.


Phe bán khống vẫn lãi 10 tỷ USD dù S&P 500 liên tục phá đỉnh

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   10/07/2024

Trong bối cảnh chỉ số S&P 500 liên tục phá đỉnh, phe bán khống vẫn ghi nhận lợi nhuận ấn tượng 10 tỷ USD trong quý 2 năm nay. Đây là quý thứ hai liên tiếp họ có lãi, cho thấy chiến lược đánh cược ngược xu hướng thị trường vẫn hiệu quả ngay cả khi thị trường chung tăng cao.

Morgan Stanley cảnh báo về quý 3 đầy biến động, chứng khoán Mỹ có thể điều chỉnh 10%

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   09/07/2024

Các nhà giao dịch nên chuẩn bị cho một đợt điều chỉnh giữa lúc môi trường ngày càng bất ổn hơn vì cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ, mùa báo cáo tài chính và chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày càng lớn, theo Mike Wilson của Morgan Stanley.

S&P 500 và Nasdaq Composite tiếp tục lập kỷ lục chờ dữ liệu lạm phát

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   09/07/2024

S&P 500 và Nasdaq Composite đóng cửa ở mức kỷ lục vào ngày thứ Hai (08/07), khi nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng để cung cấp thêm manh mối về việc liệu đà leo dốc của thị trường trong năm nay có bền vững hay không. Kết quả lợi nhuận từ một số ông lớn ngành tài chính và tiêu dùng cũng thu hút sự chú ý.

OSVP CTCP OSEVEN 17,000
2TCORP CTCP Kỹ thuật Công trình Việt Nam 22,000
AAAI CTCP Bảo hiểm AAA 7,900
AAFC CTCP Xây dựng và Kiến trúc AA 3,000
ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình 14,220
F88 Công ty Cổ phần Kinh doanh F88 10,200
ABCI CTCP Liên Doanh Quốc Tế ABC 21,000
ABCG CTCP Truyền thông ABC 10,000
ABSC CTCP Chứng khoán An Bình 30,000
AVICON CTCP Công trình Hàng không 23,667
ACCCO CTCP Tư vấn Kiến trúc và Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh 11,400
VIGECAM TCT Vật tư Nông nghiệp - CTCP 15,000
ACSVN CTCP ACS Việt Nam 15,000
ADCC CTCP Xây dựng Trang trí Kiến trúc ADC 17,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
AESC CTCP XNK Nông sản và Thưc Phẩm Sài Gòn 45,000
AGRIMEXCM CTCP XNK Nông sản Thực phẩm Cà Mau 10,000
AGTC CTCP Du lịch An Giang - ANGIANG TOURIMEX 9,500
AGTEX28 Công ty 28 - AGTEX 12,500
VNAI CTCP Bảo hiểm Hàng không 9,200
AIRIMEX CTCP xuất nhập khẩu Hàng không 27,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
ALTC CTCP Âu Lạc 10,000
VNWIND CTCP Điện Cơ Thống Nhất 55,000
ALSIMEXCO CTCP Cung ứng & XNK Lao động Hàng không Việt Nam 15,000
UAMC CTCP Cơ khí ôtô Uông Bí 10,000
AMPHARCO CTCP Dược Phẩm Việt Nam - Ampharco 15,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
APC1 CTCP An Phú 8,000
APLACO CTCP Nhựa cao cấp Hàng Không 14,500
SAPT CTCP Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn 12,000
FLCS CTCP Chứng khoán FLC 15,000
ARTEXPORT CTCP Xuất nhập khẩu Thủ công mỹ nghệ 50,000
ARTEXTL CTCP Xuất Nhập khẩu Mỹ Nghệ Thăng Long 9,000
ASAC CTCP Tơ tằm Á Châu 11,000
ASECO Công ty cổ phần 32 27,750
BAROTEX CTCP Thương mại và Đầu tư Barotex Việt Nam 15,000
BASEAFOOD CTCP Chế biến XNK Thủy Sản Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu 11,000
BBCC CTCP Xây dựng và Sản xuất Vật liệu Xây dựng Biên Hòa 20,000
BBDC CTCP Bao bì Dược 15,000
BC14 Công ty cổ phần Cầu số 14 50,000
BCRES CTCP Thương mại và Địa ốc Bình Chánh 19,000
BD10 CTCP Bạch Đằng 10 30,000
RTDC CTCP Phát triển Phát thanh Truyền hình 14,500
BDHC CTCP Thủy điện Bình Điền 15
BESEACO CTCP Thủy sản Bến Tre 12,000
BFIC CTCP Đầu tư Tài chính BIDV 2,500
BIANFISHCO CTCP Thủy sản Bình An 5,000
BICONSI CTCP Xây dựng Tư vấn Đầu tư Bình Dương 12,000
BIGAMEX CTCP May Bình Minh 14,000
TLD CTCP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Đô thị Thăng Long 5,080
PHALE CTCP Sản xuất và Công nghệ Nhựa Pha Lê 21,200
EMC1 CTCP Cơ Điện Thủ Đức 11,000
EVNLC CTCP Bất động sản Điện lực Miền Trung 7,000
FPTS CTCP Chứng khoán FPT 12,000
HABECO Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội 60,000
HDBANK Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM 36,083
HTC1 CTCP Xi Măng Hà Tiên 1 16,000
HTT CTCP Thương mại Hà Tây 1,400
NCTS CTCP Dịch vụ Hàng hóa Nội Bài 77,000
PCC1 CTCP Xây Lắp Điện I 30,000
NT2 CTCP Điện Lực Dầu Khí Nhơn Trạch 2 21,950
PYMEPHARCO CTCP Pymepharco 45,000
SAB Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn 56,000
SHJC CTCP Thủy Điện Sê San 4A 10,000
TANCANG CTCP Đại lý Giao nhận Vận tải Xếp dỡ Tân Cảng 41,000
TCB Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam 22,800
THI CTCP Thiết Bị Điện 29,000
TPBANK Ngân hàng TMCP Tiên Phong 33,000
TRAPHACO CTCP Traphaco 115,500
VCSC CTCP Chứng Khoán Bản Việt 60,000
VICOTEX TCT Việt Thắng - CTCP 30,000
VIETJET CTCP Hàng Không VIETJET 113,000
VNPD CTCP Phát triển Điện lực Việt Nam 13,000
VPBANK Ngân Hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng 43,000
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 39,600
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 2,900
BBC CTCP Bibica 51,200
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 17,450
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 97,500
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 16,250
CLC CTCP Cát Lợi 44,550
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 32,500
DHA CTCP Hóa An 43,050
DHG CTCP Dược Hậu Giang 111,500
DIC CTCP Đầu Tư &Thương Mại DIC 1,400
DMC CTCP XNK Y Tế Domesco 66,000
DRC CTCP Cao Su Đà Nẵng 35,800
DTT CTCP Kỹ Nghệ Đô Thành 19,550
FMC CTCP Thực Phẩm Sao Ta 51,200
FPT CTCP FPT 133,800
GIL CTCP SXKD & XNK Bình Thạnh 33,600
GMC CTCP SX-TM May Sài Gòn 8,550
GMD CTCP Gemadept 84,000
HAP CTCP Tập Đoàn Hapaco 4,620
HAS CTCP Hacisco 9,500
HAX CTCP Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh 17,200
HBC CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình 7,450
HMC CTCP Kim Khí Tp.HCM - Vnsteel 12,650
HRC CTCP Cao Su Hòa Bình 43,300
CAG CTCP Cảng An Giang 9,000
BLSEAFOOD CTCP Thủy sản Bạc Liêu 3,900
HPPO CTCP Cảng Hải Phòng 15,000
VVMI CTCP Xi Măng La Hiên VVMI 7,500
MAS CTCP Dịch Vụ Hàng Không Sân Bay Đà Nẵng 36,500
MASECO CTCP Dịch Vụ Phú Nhuận 23,000
NDF CTCP Chế Biến Thực Phẩm Nông Sản XK Nam Định 900
NIFERCO CTCP Phân Lân Ninh Bình 20,000
PLI3 CTCP Xây Lắp III Petrolimex 14,000
PC3I CTCP Đầu tư Điện lực 3 15,000
PVB CTCP Bọc Ống Dầu Khí Việt Nam 30,600
SDMC CTCP Thanh Hoa - Sông Đà 15,000
SHAL CTCP Nhôm Sông Hồng 12,000
VCIE CTCP Xuất Nhập Khẩu Than - Vinacomin 35,000
TNC1 CTCP Thống Nhất 13,500
TTCO CTCP Du Lịch - Thương Mại Tây Ninh 11,000
VITHAICO CTCP Dây Cáp Điện Việt Thái 10,800
VMJC CTCP Chế Tạo Máy - Vinacomin 12,000
VMDCO CTCP Phát Triển Hàng Hải 7,900
VNCT CTCP Kinh Doanh Than Miền Bắc - Vinacomin 24,329
VNPE3 CTCP Dược Phẩm Trung Ương 3 21,000
VOSA CTCP Đại lý Hàng hải Việt Nam 11,000
VTFI CTCP Thương Mại & Đầu Tư VINATABA 10,000
WSC CTCP Bến Xe Miền Tây 24,538
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 14,900
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 10,100
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 40,500
DNP CTCP Nhựa Đồng Nai 20,800
DPC CTCP Nhựa Đà Nẵng 14,100
DXP CTCP Cảng Đoạn Xá 13,000
NHC CTCP Gạch Ngói Nhị Hiệp 30,000
PMS CTCP Cơ Khí Xăng Dầu 30,000
SAF CTCP Lương Thực Thực Phẩm Safoco 54,200
SDN CTCP Sơn Đồng Nai 32,000
SFN CTCP Dệt Lưới Sài Gòn 20,300
SGC CTCP Xuất Nhập Khẩu Sa Giang 97,500
SGH CTCP Khách Sạn Sài Gòn 35,200
SJ1 CTCP Nông Nghiệp Hùng Hậu 11,000
TMC CTCP Thương Mại XNK Thủ Đức 9,500
UNI CTCP Viễn Liên 9,500
VGP CTCP Cảng Rau Quả 29,400
VTC CTCP Viễn Thông VTC 10,000
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 24,000
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 10,100
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 9,400
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 5,600
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 45,000
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 25,800
CMC CTCP Đầu Tư CMC 8,800
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 22,900
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 27,500
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 36,800
ACSC CTCP Xây Lắp Thương Mại 2 24,000
SAFE CTCP Thực Phẩm Nông Sản Xuất Khẩu Sài Gòn 25,000
APFCO CTCP Nông Sản Thực Phẩm Quảng Ngãi 63,000
IHK CTCP In Hàng Không 14,000
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 11,300
BC12 CTCP Cầu 12 11,000
BELCO CTCP Điện Tử Biên Hòa 12,500
BHHC CTCP Thủy điện Bắc Hà 10,457
BIDIPHAR CTCP Dược - Trang Thiết Bị Y Tế Bình Định 37,000
BLIC Tổng CTCP Bảo hiểm Bảo Long 4,000
BTTS CTCP Dịch Vụ Du Lịch Bến Thành 8,000
UDJ CTCP Phát triển Đô thị 9,400
BWACO CTCP Cấp nước Bà Rịa - Vũng Tàu 9,000
CFC CTCP Cafico Việt Nam 9,100
CAGIPHARM CTCP Dược Phẩm Cần Giờ 2,000
CAWASCO CTCP Cấp Thoát Nước Cần Thơ 8,500
CBSC CTCP Gang Thép Cao Bằng 25,000
CCIC CTCP Tư vấn và Đầu tư Xây dựng CCIC Hà Nội 8,500
CCHP CTCP Cảng Cửa Cấm Hải Phòng 8,500
CDJC CTCP Cầu Đuống 7,500
CECO CTCP Thiết Kế Công Nghiệp Hóa chất 10,500
CIEG CTCP Tập Đoàn Xây Dựng Và Thiết Bị Công Nghiệp 13,500
CHOLIMEX CTCP Xuất nhập khẩu và Đầu tư Chợ Lớn (CHOLIMEX) 10,500
CLMF CTCP Thực Phẩm Cholimex 20,000
CIPC CTCP Xây lắp và Sản xuất Công nghiệp 12,500
CLPI CTCP Đầu tư Cảng Cái Lân 13,000
COMA TCT Cơ khí Xây dựng - CTCP 10,500
COMIFOOD CTCP Lương Thực Thực Phẩm Colusa - Miliket 19,000
CONINCO CTCP Tư vấn Công nghệ Thiết Bị & Kiểm Định XD - Coninco 12,500
CPH CTCP Phục vụ Mai táng Hải Phòng 300
CPTP CTCP Nhiệt điện Cẩm Phả - TKV 10,000
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 7,300
THR CTCP Đường sắt Thuận Hải 41,700
DPHC CTCP Đạt Phương 15,000
DBHP CTCP Thủy điện Định Bình 35,000
DECOFI CTCP Xây Dựng và Thiết Kế Số 1 8,500
DIC1 CTCP Đầu Tư Phát Triển Xây Dựng Số 1 10,500
DICTT CTCP Du Lịch & Thương Mại DIC 15,000
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 30,200
DNMB CTCP Đầu Tư Xây Dựng & Vật Liệu Đồng Nai 10,000
DOPETCO CTCP Vận Tải Xăng Dầu Đồng Tháp 12,500
DVSG CTCP Kính Viglacera Đáp Cầu 12,000
EMEC CTCP Điện Cơ 12,000
EMMC CTCP Cơ Điện Vật Tư 11,500
FISHIPCO CTCP Cơ Khí Đóng Tàu Thủy Sản Việt Nam 12,500
FOOCOSA CTCP Lương thực Thành phố Hồ Chí Minh 12,667
FORIPHARM CTCP Dược Trung ương 3 19,000
FPTOL CTCP Dịch vụ Trực tuyến FPT 105,000
Xem thêm...
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2024 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp