Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 855.05 +8.13 (+0.96%)
  • HNX-Index 116.87 +0.76 (+0.66%)
  • UPCOM-Index 56.86 +0.08 (+0.14%)
Kinh tế quốc tế
Bí mật 'động trời' đằng sau loa thông minh và trợ lý ảo như Siri, Alexa: Nghe lén, thu thập dữ liệu người dùng, có một 'đội quân' được thuê để ghi chép l
Đăng 14/12/2019 | 11:02 GMT+7  |   CafeF
Thị trường loa thông minh toàn cầu sẽ đạt giá trị 11 tỷ USD và khoảng 7,4 tỷ thiết bị điều khiển bằng giọng nói được sử dụng. Tuy nhiên, tất cả những thiết bị này đều thu lại mọi âm thanh, các cuộc hội thoại mà người dùng không muốn chia sẻ.

Đội nhân công giá rẻ

Ruthy Hope Slatis không thể tin vào những gì mình đang nghe thấy. Cô được một công ty agency ở ngoại ô Boston tuyển dụng, với một vị trí rất mơ hồ, đó là chuyển âm cho các tệp âm thanh từ Amazon. Được trả 12 USD/giờ, cô và các contractor (những người nhận hợp đồng), hay còn gọi là "cộng sự về dữ liệu", nghe những đoạn hội thoại ngẫu nhiên và ghi lại từng từ. Amazon chỉ cho biết công việc này rất quan trọng đối với một sản phẩm nhận dạng giọng nói đặc biệt. Từng khoảnh khắc nhỏ nhất của người sử dụng sản phẩm này đều được ghi lại.

Đó là vào mùa thu năm 2014, khi Amazon cho ra mắt loa thông minh Echo - với phần mềm trợ lý ảo Alexa được kích hoạt bằng giọng nói. Amazon quảng cáo rằng sản phẩm này như một phép màu của AI, có thể giúp các gia đình cập nhật tin tức, trả lời một số câu hỏi đơn giản và giúp trẻ làm bài tập về nhà. Tuy nhiên, Slatis nhanh chóng nhận ra con người chính là yếu tố "nắm dây cương" đằng sau những việc làm trên. Amazon nhận mọi mệnh lệnh bằng giọng nói trên đám mây và dựa vào các "cộng sự dữ liệu" như cô để "dạy" hệ thống. Mới đầu, Slatis cho rằng cô đang nghe hội thoại của nhóm người tình nguyện tham gia nghiên cứu, nhưng thực ra không phải vậy.

Những đoạn hội thoại cô và đồng nghiệp nghe đều có nội dung khá nhạy cảm và tiêu cực. Hơn nữa, khi dự án này Slatis tham gia phát triển hơn cùng với mức độ phổ biến của Alexa thì những thông tin cá nhân cũng được tiết lộ. Họ có thể nghe được những đứa trẻ nói về địa chỉ nhà và số điện thoại, hay thậm chí một người dùng hỏi Alexa rằng có phải Amazon đang nghe lén hay không. Slatis chia sẻ: "Họ không có cách nào để biết mình bị nghe lén. Và họ sẽ không đồng ý với việc này". Đến năm 2016, cô đã nghỉ việc.

5 năm kể từ khi Slatis phát hiện ra việc này, 1/4 dân số Mỹ đã sử dụng các thiết bị loa thông minh như Alexa, Goolge Home và Apple HomePod, thậm chí là Facebook's Portal được trang bị thêm 1 màn hình. Tới nay, Amazon đã giành chiến thắng ở thị trường loa thông minh, bán được hơn 100 triệu thiết bị Alexa.

Cuộc cạnh tranh giành dữ liệu người dùng của các "ông lớn"

Tuy nhiên, giữa các công ty đang xảy ra một trận chiến với làn sóng Alexa, Siri của Apple, Google Assistant của Alphabet, Cortana của Microsoft và dịch vụ tương tự của Facebook trong việc thâm nhập vào cuộc sống của người dùng. Mic được đặt vào bên trong điện thoại, smartwatch, TV, tủ lạnh, xe hơi và rất nhiều thiết bị khác. Theo ước tính của Juniper Research, thị trường loa thông minh toàn cầu sẽ đạt giá trị 11 tỷ USD và khoảng 7,4 tỷ thiết bị điều khiển bằng giọng nói được sử dụng. 

Câu hỏi đặt ra ở đây là, chuyện gì sẽ diễn ra tiếp theo? Các công ty công nghệ cho biết loa thông minh của họ chỉ thu âm khi người dùng kích hoạt chức năng đó, nhưng thực sự thì họ đang quảng cáo và cho ra mắt loại mic luôn bật ở nhà bếp hay phòng ngủ, có thể thu lại những âm thanh hay cuộc hội thoại mà người dùng không muốn chia sẻ. 

Florian Schaub, tiến sĩ nghiên cứu hành vi con người và phần mềm điều khiển bằng giọng nói tại Đại học Michigan, cho hay: "Việc các loại loa được bật mọi lúc rất đáng lo ngại. Chúng tôi phát hiện ra rằng người sử dụng thường không để tâm và liên tục sử dụng, tin tưởng các nhà sản xuất sẽ không làm điều gì xấu xa với dữ liệu được ghi lại. Họ không biết cách tự bảo vệ mình." 

Số lượng các đơn hàng loa thông minh được giao trên toàn cầu.

Tuy nhiên, loa thông minh phụ thuộc hàng ngàn lao động được trả lương thấp, họ ghi chép lại những đoạn âm thanh để các công ty công nghệ nâng cấp "đôi tai số". Những lời thì thầm với nội dung thầm kín đã trở thành một trong những dữ liệu quý giá nhất dành cho các "đại gia" công nghệ. Dù đã bị phanh phui, nhưng đối với những công ty này, đây chính là cách đơn giản và rõ ràng để họ cải thiện sản phẩm.

Năm 2012, Apple là công ty lớn đầu tiên phát triển mô hình trợ lý ảo khi ra mắt iPhone 4S với Siri, họ mua lại một phiên bản nghiên cứu từ Lầu Năm Góc. Chỉ trong vài ngày, Apple bán được hơn 4 triệu chiếc iPhone 4S và nhận được một loạt dữ liệu giọng nói miễn phí từ đó. Ở những ngày đầu, Apple chủ yếu đưa dữ liệu giọng nói cho các chuyên gia để cải thiện chức năng của Siri, nhưng lại giành quyền kiểm soát vào khoảng năm 2014. Trong vài năm qua, Apple đã phát triển mạnh mẽ hơn trong hoạt động thu thập và phân tích giọng nói người dùng, vì lo lắng rằng Siri sẽ tụt hậu so với Alexa và Google Assistant.

Năm 2019, sau khi Apple sử dụng Siri để phát triển các sản phẩm như tai nghe không dây và loa thông minh HomePod, công ty này đã xử lý tới 15 triệu lệnh bằng giọng nói mỗi tháng, tương đương khoảng hơn 360 triệu lệnh mỗi năm. Theo Mike Bastian, từng là nhà khoa học nghiên cứu chính của bộ phận Siri, rủi ro của việc vô tình ghi âm lại cũng tăng theo số lượng lệnh giọng nói mà họ xử lý. Ông chỉ ra rằng tính năng gọi Siri "raise to speak" đặc biệt nguy hiểm.

Quay trở lại với Amazon, công ty này thành lập các khu xử lý những đoạn ghi âm ở nhiều thành phố trên thế giới. Trong năm nay, họ đã tổ chức một số sự kiện tuyển dụng trực tiếp dành cho công việc này ở nước ngoài. Một chuyên gia công nghệ ngôn ngữ, người đã dành hàng thập kỷ để phát triển các hệ thống nhận dạng cho các công ty công nghệ, cho biết quy mô tuyển dụng nhân viên phân tích dữ liệu âm thanh của Amazon cực kỳ lớn. Công ty của tỷ phú Jeff Bezos thì nói họ "nghiêm túc coi trọng tính bảo mật và giọng nói của khách hàng", họ cần có sự hiểu biến đầy đủ về giọng nói của nhiều nơi, cùng tập quán để đưa Alexa hoạt động với quy mô toàn cầu.

Lời hứa hẹn sẽ không "rình mò" người dùng 

Năm nay, một số công ty công nghệ lớn đã điều chỉnh chức năng của trợ lý ảo sau khi một số thông tin về việc nghe lén được tiết lộ. Trong khi Google đã tạm dừng hoạt động phiên âm giọng nói của Assistant, Apple cũng cho phép người dùng xoá lịch sử sử dụng Siri và từ chối việc chia sẻ, do đó việc chia sẻ các bản thu âm sẽ do người dùng tuỳ chọn và trực tiếp thuê thêm nhà thầu cũ để tăng cường khả năng kiểm soát việc nghe lén. Amazon cũng đưa ra động thái tương tự.

Theo đó, có thể dễ dàng nhận thấy các chính phủ và một số tổ chức có thể lợi dụng những "mạng lưới" giám sát phổ biến này như thế nào. Hiện tại, Hạ viện Mỹ đang xem xét đưa ra những quy định để hạn chế tình trạng tự động nghe lén với sự hỗ trợ của các trợ lý ảo. Dale Sunderland, phó uỷ viên của Uỷ ban Bảo vệ Dữ liệu Ireland cho biết: "Liệu người dùng có biết rằng họ đang bị nghe lén? Nếu không thì họ cần phải biết điều đó. Chúng tôi muốn những công ty này chứng minh rằng họ đã xây dựng các biện pháp bảo vệ cần thiết như thế nào."

Theo một nghiên cứu hồi tháng 6 của Pew Research Center, ước tính hầu hết người Mỹ đều lo ngại về việc loa thông minh và các thiết bị nghe tương tự thu thập thông tin dữ liệu. Tuy nhiên, tỷ lệ chấp nhận lại đang tăng lên.

Một số nhà nghiên cứu cho biết những tiến bộ trong chức năng xử lý của smartphone và phương pháp cải tiến trí tuệ nhân tạo mới mang tên Federated Learning có thể khiến loại "loa nghe lén" ngày trở nên lỗi thời. Hơn nữa, các loại máy móc sẽ đủ thông minh để thực hiện nhiều việc mà không cần đến những contractor nữa. Đến nay, dù có thiếu đi quy định hay vấp phải sự phản đối của người tiêu dùng, thì số lượng những contractor hay thậm chí là máy móc làm công việc này sẽ tiếp tục phát triển để bắt kịp tốc độ cải tiến của các thiết bị nghe phổ biến.

Bí quyết chuyển mình thành công của 4 "con hổ châu Á" trong thời của thương mại điện tử và xe tự hành

Kinh tế quốc tế

George Soros: Fed đã thổi bùng bong bóng trên thị trường chứng khoán

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   5 giờ trước

“Chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng – cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi kể từ Thế Chiến II. Tôi sẽ mô tả đây là thời khắc mang tính cách mạng, khi phạm vi khả năng xảy ra rộng hơn rất nhiều so với những thời điểm bình thường. Những điều tưởng chừng là khó tin trong thời điểm bình thường đã thực sự xảy ra ngay lúc này. Mọi người mất phương hướng và sợ hãi. Họ làm những điều tệ cho chính họ và cho cả thế giới”.


vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 13,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 15,500
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 3,100
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 11,200
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 32,000
ACC CTCP Bê Tông Becamex 16,250
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 16,050
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 2,900
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 11,750
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 3,450
ANV CTCP Nam Việt 16,600
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 19,300
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 6,000
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 5,200
BBC CTCP Bibica 45,200
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 8,050
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 17,850
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 39,650
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 9,760
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 21,600
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 51,900
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,400
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 14,950
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 37,000
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 46,950
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 24,500
C47 CTCP Xây Dựng 47 9,450
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 14,350
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 7,330
CDC CTCP Chương Dương 24,600
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 17,650
CLC CTCP Cát Lợi 26,500
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,260
CLL CTCP Cảng Cát Lái 26,500
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 26,000
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 30,900
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 6,200
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 13,100
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 15,250
CNG CTCP CNG Việt Nam 19,900
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 49,000
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 14,800
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 78,700
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 23,750
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 13,100
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 58,200
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 5,970
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 19,550
DHA CTCP Hóa An 35,000
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 45,700
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 25,500
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 13,500
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 11,600
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 2,800
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 17,300
AME CTCP Alphanam E&C 6,900
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 14,900
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 10,100
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 3,200
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 2,300
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 18,500
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,200
B82 CTCP 482 500
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,700
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 6,700
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,800
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 33,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 8,000
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 700
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,800
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 10,500
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 11,700
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 13,100
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,800
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 9,800
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 17,400
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 3,600
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 25,300
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 30,400
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 42,600
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 7,000
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 15,700
CKV CTCP COKYVINA 11,800
CMC CTCP Đầu Tư CMC 4,100
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,200
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,500
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 16,100
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 23,600
CT6 CTCP Công Trình 6 3,400
CTA CTCP Vinavico 400
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 35,000
CTC CTCP Gia Lai CTC 5,800
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 9,000
CVN CTCP Vinam 12,500
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 8,600
D11 CTCP Địa Ốc 11 18,000
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 16,000
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 14,100
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 47,700
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 12,900
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 700
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 26,300
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 2,400
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 3,300
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 1,500
HDO CTCP Hưng Đạo Container 200
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 300
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,600
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 700
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 4,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 35,600
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 3,800
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 31,100
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 32,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 20,000
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 20,000
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,500
BVN CTCP Bông Việt Nam 11,700
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 4,700
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 300
CFC CTCP Cafico Việt Nam 23,100
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 3,500
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 9,900
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 16,600
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 18,000
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 25,700
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 12,700
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 65,000
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 36,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 18,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 9,400
DPP CTCP Dược Đồng Nai 15,500
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 13,800
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 35,600
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 3,500
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 21,100
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 8,600
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 1,100
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 33,200
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 4,000
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 13,800
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 14,500
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 37,400
HDM CTCP Dệt May Huế 14,500
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2020 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp