Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 995.15 -1.59 (-0.16%)
  • HNX-Index 102.29 +0.06 (+0.06%)
  • UPCOM-Index 56.41 +0.01 (+0.02%)
Kinh tế quốc tế
Giảng viên Đại học Harvard: Bất chấp bối cảnh thế giới đầy biến động và rủi ro suy thoái kinh tế, đây là lý do tại sao ông Trump sẽ tái đắc cử!
Đăng 22/08/2019 | 16:00 GMT+7  |   CafeF
Ông Trump là vị tổng thống gây nhiều tranh cãi, không được lòng dân, vướng vào nhiều bê bối và rất có thể nước Mỹ sẽ rơi vào suy thoái. Thế nhưng, tất cả những yếu tố này đều không quan trọng.

*Bài viết phản ánh quan điểm của Yascha Mounk - một nhà khoa học chính trị người Mỹ gốc Đức chuyên về lý luận chính trị và dân chủ. Ông là tay viết kỳ cựu của tạp chí The Atlantic. Mounk hiện là phó giáo sư ngành thực hành các vấn đề quốc tế tại Đại học Johns Hopkins, giảng viên chuyên đề chính phủ tại Đại học Harvard và là thành viên cấp cao trong Chương trình cải cách chính trị tại tổ chức New America.

Nhiều nguyên nhân có thể chứng minh rằng Tổng thống Donald Trump sẽ mất chiếc ghế đương nhiệm vào năm 2020. Có thể kể đến những lý do: ông không có được cảm tình của nhiều người, hầu hết người Mỹ đều không hài lòng với sự cố chấp của ông và chính quyền của ông gặp phải rất nhiều vụ bê bối. Ngoài ra, ông cũng không thực hiện những lời hứa hẹn "vĩ đại" đã đưa ra và nước Mỹ có thể rơi vào tình trạng suy thoái.

Gộp tất cả những yếu tố trên và có thể dễ dàng tưởng tượng cảnh đảng Dân chủ đang hiên ngang "cưỡi sóng" đến Nhà Trắng vào năm tới. Thế nhưng, tôi cho rằng nhiều khả năng ông Trump vẫn giành chiến thắng vào ngày 3/11/2020.

Tỷ lệ ủng hộ của ông Trump là số liệu được sử dụng phổ biến nhất để xem xét khả năng ông sẽ giành chiến thắng. Thoạt đầu, con số này đã khiến cho những đối thủ của ông cảm thấy thoải mái. Ví dụ, theo công cụ theo dõi của FiveThirtyEight, số lượng người cho rằng ông Trump đang có một nhiệm kỳ tồi tệ cao hơn số nghĩ ngược lại: 54% không đồng ý với thành tích của ông, số ủng hộ chỉ là 42%. Không chỉ có nhiều người phản đối ông, mà tình trạng này cũng khó có thể đảo ngược trong thời gian ngắn. Tóm lại, tỷ lệ ủng hộ ông Trump đã liên tục ở mức thấp kể từ tháng thứ 2 của nhiệm kỳ tổng thống và có rất ít thay đổi kể từ đó.

Tuy nhiên, đó cũng không phải là một rào cản lớn cho chiến dịch tái tranh cử như nhiều người lầm tưởng. Ví dụ, ở thời điểm này, tỷ lệ ủng hộ ông tương đương với 2 vị tổng thống gần đây giành chiến thắng trong đợt tranh cử với tỷ lệ áp đảo. Trong khi 42% tán thành những gì ông đã thực hiện trong nhiệm kỳ, thì chỉ 43% ủng hộ Barack Obama và Ronald Reagan ở giai đoạn tương tự trong nhiệm kỳ đầu của họ.

Hơn nữa, thực sự là dường như tỷ lệ ủng hộ ông Trump hiện tại lại cao hơn so với ngày ông "đánh bại" bà Hillary Clinton. Chúng ta có thể hiểu được vị thế của ông đối với công chúng đã có sự tiến triển như thế nào kể từ chiến dịch tranh cử năm 2016 bằng cách xem xét thái độ yêu thích của cử tri với ông. Trung bình 41% người Mỹ hiện nay nói rằng họ có ấn tượng tốt với ông, trong khi 55% có ấn tượng xấu, quan điểm "ở giữa" là 14%. Trong cuộc thăm dò cuối cùng được thực hiện trước cuộc bầu cử năm 2016, trung bình 38% người Mỹ yêu quý ông Trump và trung bình 59% bày tỏ thái độ ngược lại, số còn lại là 21%.

Vì một cuộc bầu cử thể hiện cho sự lựa chọn chứ không phải trưng cầu dân ý, nên việc tập trung chủ yếu vào tỷ lệ ủng hộ là sai lầm. Năm 2016, ông Trump đã đắc cử dù không được nhiều người ủng hộ vì lý do đơn giản là đối thủ của ông cũng thực sự không được lòng người dân. Đối với việc ông Trump thua cuộc vào năm 2020, các cử tri không chỉ cần thể hiện thái độ không thích ông, họ cần phải cho thấy rằng họ ưa thích ứng cử viên khác nhiều hơn. Liệu điều này có thể xảy ra?

Cách rõ ràng để đánh giá liệu tỷ lệ bầu ông Trump sẽ cao hơn đối thủ như thế nào đó là đi hỏi người Mỹ rằng họ sẽ bầu cho ai trong "trận đấu" trực tiếp. Đến bây giờ, các cuộc thăm dò về bầu cử như vậy lại đưa ra một bức tranh nhiều màu. Joe Biden đã vượt ông Trump. Bernie Sanders cũng đang trên đà dẫn trước dù với chênh lệch không nhiều. Tuy nhiên, tất cả những ứng cử viên "đáng gờm" khác, gồm Elizabeth Warren, Kamala Harris và Pete Buttigieg, có xu hướng vượt qua ông Trump. Ở nhiều cuộc thăm dò khác họ cũng đang "áp sát" Ngài Tổng thống.

Như Nate Silver, nhà sáng lập của FiveThirtyEight, đã chỉ ra rằng sẽ là một sai lầm nghiêm trọng khi cho rằng những cuộc thăm dò trực tiếp ở giai đoạn đầu chính là dự đoán đáng tin cậy cho tương lai. Bởi, các cuộc thăm dò được thực hiện vào cuối năm trước cuộc bầu cử trung bình đã mất khoảng 11 điểm trong buổi kiểm phiếu cuối cùng.

Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên hoàn toàn bỏ qua những cuộc thăm dò trực tiếp như thế này. Khi tinh thần đảng phái đã trở nên sâu sắc hơn trong những thập kỷ qua, thì những cuộc thăm dò ở giai đoạn đầu cũng cho kết quả chính xác hơn. Trong 5 cuộc bầu cử đầu tiên kể từ khi bước sang thiên niên kỷ mới, sự chênh lệch là thấp hơn trung bình 6%; trong 2 cuộc bầu cử vừa qua là 2%. Dù những cuộc thăm dò ý kiến không thể dự đoán tương lai, thì chúng cũng đưa ra một kết quả khách quan về trực giác của cử tri.

Cho đến nay, những gì chúng ta thấy hoàn toàn là hợp lý với việc đảng Dân chủ sẽ giành chiến thắng vang dội hoặc ông Trump sẽ tái đắc cử với tỷ lệ chênh lệch an toàn. Hiện tại, trong tình huống lạc quan nhất, dư luận chỉ mới đem lại lợi thế rất nhỏ cho phe Dân chủ. Như năm 2016, cử tri đoàn có nhiều khả năng ủng hộ ông Trump hơn những đối thủ khác, đó cũng là điều giúp ông Trump an ủi phần nào.

Trên cả 2 hướng, rất nhiều điều có thể thay đổi. Nhưng có một lý do cuối cùng để cho rằng cơ hội tái đắc cử của Ngài Tổng thống lại cao hơn những gì chúng ta đang chứng kiến. Sau 3 năm hứng chịu những đòn tấn công ở mọi góc độ từ đảng Dân chủ, thật khó để tưởng tượng rằng họ bất ngờ thành công trong việc thay đổi cảm nhận của người Mỹ về ông Trump. Vậy góc tấn công mới nào sẽ có thể thay đổi những người từ lâu đã ủng hộ ông Trump?

Ngược lại, cho đến nay, đảng Cộng hoà không có nhu cầu hoặc cơ hội tập trung đòn tấn công với 1 trong số 16 ứng viên Dân chủ đang chạy đua. Một khi thực hiện, thì họ có thể làm giảm tỷ lệ ủng hộ của bất cứ ai. Điều này đặc biệt đúng nếu ứng viên được chọn của đảng Dân chủ trở nên nổi tiếng trên toàn quốc chỉ trong vài năm qua, ví dụ như Kamala Harris hay Pete Buttigieg. 

Thế nhưng, "cỗ máy" tấn công bảo thủ cũng có thể gây ảnh hưởng đến những quan điểm của các ứng viên đã được lòng công chúng từ lâu, như Joe Biden hay Bernie Sanders. Hãy nhớ rằng, khi bà Clinton từ chức Bộ trưởng Ngoại giao vào tháng 2/2013, gần 2/3 người Mỹ đã có cái nhìn tích cực về bà. Đến mùa thu năm 2016, khi là ứng viên đảng Dân chủ chạy đua cho chiếc ghế tổng thống, thì chỉ có hơn 1/3 người Mỹ giữ quan điểm tích cực.

Kể từ năm 1945, 9 vị tổng thống đã tranh cử cho nhiệm kỳ thứ hai và 6 trong số đó tái đắc cử. 2 trong số 3 người còn lại, George H. W. Bush và Gerald Ford, đã thành công trong việc kế vị các tổng thống cùng đảng với họ, bởi vậy về cơ bản họ đã tranh cử cho nhiệm kỳ thứ ba hoặc thứ tư. Vị tổng thống duy nhất không thể tham gia tái tranh cử là Jimmy Carter và ông phải đối mặt với những "cơn gió ngược" do khủng hoảng kinh tế trong nước và những vấn đề nhức nhối bên ngoài.

Đương nhiên, ông Trump là một vị tổng thống khác thường. Và bởi vậy, cuối cùng rất có thể rằng ông ấy sẽ "chốt hạ" bằng một pha bất thường, đó là thua trong chiến dịch tái tranh cử. Thế nhưng, không phải điều gì có khả năng cũng trở thành hiện thực.

Thế khó của HSBC: Tai bay vạ gió vì Huawei, chao đảo trước những 'cơn gió' ngược khi bị kẹt giữa phương Tây và Trung Quốc

Kinh tế quốc tế

Cuộc đua tranh giành miếng bánh giúp tạo ra 2.900 tỷ USD giá trị cho các doanh nghiệp và giúp tiết kiệm 6,2 tỷ giờ làm việc trên toàn cầu

Kinh tế quốc tế  |   CafeF  |   1 ngày trước

Giống như điện ra đời đã cải cách hoàn toàn dây chuyền sản xuất từ thế kỷ 19, các công ty phân tích dữ liệu hứa hẹn sẽ làm thay đổi nền kinh tế kỹ thuật số bằng cách phân bổ khả năng phân tích dữ liệu đến nơi cần đến.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 13,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 2,500
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 12,000
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 34,500
ACC CTCP Bê Tông Becamex 19,000
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 34,000
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 3,000
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 9,850
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 4,530
ANV CTCP Nam Việt 24,300
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 22,350
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 6,700
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 7,950
BBC CTCP Bibica 63,700
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 6,800
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 24,200
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 41,150
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 16,850
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 24,600
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 53,300
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,700
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 12,350
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 35,200
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 73,700
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 22,400
C47 CTCP Xây Dựng 47 13,300
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 14,400
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 9,900
CDC CTCP Chương Dương 14,400
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 20,650
CLC CTCP Cát Lợi 33,000
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,910
CLL CTCP Cảng Cát Lái 30,850
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 20,000
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 38,300
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 9,900
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 10,000
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 28,800
CNG CTCP CNG Việt Nam 22,850
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 57,000
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 14,700
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 97,100
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 20,800
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 22,450
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 71,000
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 6,700
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 17,350
DHA CTCP Hóa An 30,200
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 34,200
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 22,400
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 14,700
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 13,400
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 2,400
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 20,500
AME CTCP Alphanam E&C 6,600
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 19,200
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 13,300
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 7,000
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 2,500
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 49,500
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 2,000
B82 CTCP 482 600
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 12,200
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 7,600
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 9,900
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 26,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 2,700
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 1,200
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,300
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 15,000
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,200
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 50,100
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,400
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 10,700
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 15,400
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 8,900
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 30,000
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 29,100
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 27,500
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 10,300
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 21,000
CKV CTCP COKYVINA 14,000
CMC CTCP Đầu Tư CMC 9,300
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,400
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,100
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 24,900
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 16,700
CT6 CTCP Công Trình 6 4,100
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 32,000
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,800
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 15,500
CVN CTCP Vinam 10,800
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 9,700
D11 CTCP Địa Ốc 11 21,700
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 20,400
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 16,200
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 22,500
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 11,300
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 900
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 26,900
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 5,000
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 5,400
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,300
HDO CTCP Hưng Đạo Container 600
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 29,000
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 500
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,400
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,600
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 4,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 26,000
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 4,300
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 27,400
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 24,500
ADP CTCP Sơn Á Đông 16,400
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 12,300
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,500
BVN CTCP Bông Việt Nam 12,800
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 8,500
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 400
CFC CTCP Cafico Việt Nam 14,000
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 5,300
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 8,200
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 41,500
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 11,100
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 50,000
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 10,000
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 23,000
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 9,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 19,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 14,500
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 13,900
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 19,800
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 3,200
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 20,500
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 5,400
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 1,200
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 35,500
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 5,000
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 9,200
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 14,900
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 6,200
HDM CTCP Dệt May Huế 20,900
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2019 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp