Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 933.09 -5.04 (-0.54%)
  • HNX-Index 108.09 -1.49 (-1.36%)
  • UPCOM-Index 56.30 -0.05 (-0.09%)
Kinh tế quốc tế
Giảng viên Đại học Harvard: Bất chấp bối cảnh thế giới đầy biến động và rủi ro suy thoái kinh tế, đây là lý do tại sao ông Trump sẽ tái đắc cử!
Đăng 22/08/2019 | 16:00 GMT+7  |   CafeF
Ông Trump là vị tổng thống gây nhiều tranh cãi, không được lòng dân, vướng vào nhiều bê bối và rất có thể nước Mỹ sẽ rơi vào suy thoái. Thế nhưng, tất cả những yếu tố này đều không quan trọng.

*Bài viết phản ánh quan điểm của Yascha Mounk - một nhà khoa học chính trị người Mỹ gốc Đức chuyên về lý luận chính trị và dân chủ. Ông là tay viết kỳ cựu của tạp chí The Atlantic. Mounk hiện là phó giáo sư ngành thực hành các vấn đề quốc tế tại Đại học Johns Hopkins, giảng viên chuyên đề chính phủ tại Đại học Harvard và là thành viên cấp cao trong Chương trình cải cách chính trị tại tổ chức New America.

Nhiều nguyên nhân có thể chứng minh rằng Tổng thống Donald Trump sẽ mất chiếc ghế đương nhiệm vào năm 2020. Có thể kể đến những lý do: ông không có được cảm tình của nhiều người, hầu hết người Mỹ đều không hài lòng với sự cố chấp của ông và chính quyền của ông gặp phải rất nhiều vụ bê bối. Ngoài ra, ông cũng không thực hiện những lời hứa hẹn "vĩ đại" đã đưa ra và nước Mỹ có thể rơi vào tình trạng suy thoái.

Gộp tất cả những yếu tố trên và có thể dễ dàng tưởng tượng cảnh đảng Dân chủ đang hiên ngang "cưỡi sóng" đến Nhà Trắng vào năm tới. Thế nhưng, tôi cho rằng nhiều khả năng ông Trump vẫn giành chiến thắng vào ngày 3/11/2020.

Tỷ lệ ủng hộ của ông Trump là số liệu được sử dụng phổ biến nhất để xem xét khả năng ông sẽ giành chiến thắng. Thoạt đầu, con số này đã khiến cho những đối thủ của ông cảm thấy thoải mái. Ví dụ, theo công cụ theo dõi của FiveThirtyEight, số lượng người cho rằng ông Trump đang có một nhiệm kỳ tồi tệ cao hơn số nghĩ ngược lại: 54% không đồng ý với thành tích của ông, số ủng hộ chỉ là 42%. Không chỉ có nhiều người phản đối ông, mà tình trạng này cũng khó có thể đảo ngược trong thời gian ngắn. Tóm lại, tỷ lệ ủng hộ ông Trump đã liên tục ở mức thấp kể từ tháng thứ 2 của nhiệm kỳ tổng thống và có rất ít thay đổi kể từ đó.

Tuy nhiên, đó cũng không phải là một rào cản lớn cho chiến dịch tái tranh cử như nhiều người lầm tưởng. Ví dụ, ở thời điểm này, tỷ lệ ủng hộ ông tương đương với 2 vị tổng thống gần đây giành chiến thắng trong đợt tranh cử với tỷ lệ áp đảo. Trong khi 42% tán thành những gì ông đã thực hiện trong nhiệm kỳ, thì chỉ 43% ủng hộ Barack Obama và Ronald Reagan ở giai đoạn tương tự trong nhiệm kỳ đầu của họ.

Hơn nữa, thực sự là dường như tỷ lệ ủng hộ ông Trump hiện tại lại cao hơn so với ngày ông "đánh bại" bà Hillary Clinton. Chúng ta có thể hiểu được vị thế của ông đối với công chúng đã có sự tiến triển như thế nào kể từ chiến dịch tranh cử năm 2016 bằng cách xem xét thái độ yêu thích của cử tri với ông. Trung bình 41% người Mỹ hiện nay nói rằng họ có ấn tượng tốt với ông, trong khi 55% có ấn tượng xấu, quan điểm "ở giữa" là 14%. Trong cuộc thăm dò cuối cùng được thực hiện trước cuộc bầu cử năm 2016, trung bình 38% người Mỹ yêu quý ông Trump và trung bình 59% bày tỏ thái độ ngược lại, số còn lại là 21%.

Vì một cuộc bầu cử thể hiện cho sự lựa chọn chứ không phải trưng cầu dân ý, nên việc tập trung chủ yếu vào tỷ lệ ủng hộ là sai lầm. Năm 2016, ông Trump đã đắc cử dù không được nhiều người ủng hộ vì lý do đơn giản là đối thủ của ông cũng thực sự không được lòng người dân. Đối với việc ông Trump thua cuộc vào năm 2020, các cử tri không chỉ cần thể hiện thái độ không thích ông, họ cần phải cho thấy rằng họ ưa thích ứng cử viên khác nhiều hơn. Liệu điều này có thể xảy ra?

Cách rõ ràng để đánh giá liệu tỷ lệ bầu ông Trump sẽ cao hơn đối thủ như thế nào đó là đi hỏi người Mỹ rằng họ sẽ bầu cho ai trong "trận đấu" trực tiếp. Đến bây giờ, các cuộc thăm dò về bầu cử như vậy lại đưa ra một bức tranh nhiều màu. Joe Biden đã vượt ông Trump. Bernie Sanders cũng đang trên đà dẫn trước dù với chênh lệch không nhiều. Tuy nhiên, tất cả những ứng cử viên "đáng gờm" khác, gồm Elizabeth Warren, Kamala Harris và Pete Buttigieg, có xu hướng vượt qua ông Trump. Ở nhiều cuộc thăm dò khác họ cũng đang "áp sát" Ngài Tổng thống.

Như Nate Silver, nhà sáng lập của FiveThirtyEight, đã chỉ ra rằng sẽ là một sai lầm nghiêm trọng khi cho rằng những cuộc thăm dò trực tiếp ở giai đoạn đầu chính là dự đoán đáng tin cậy cho tương lai. Bởi, các cuộc thăm dò được thực hiện vào cuối năm trước cuộc bầu cử trung bình đã mất khoảng 11 điểm trong buổi kiểm phiếu cuối cùng.

Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên hoàn toàn bỏ qua những cuộc thăm dò trực tiếp như thế này. Khi tinh thần đảng phái đã trở nên sâu sắc hơn trong những thập kỷ qua, thì những cuộc thăm dò ở giai đoạn đầu cũng cho kết quả chính xác hơn. Trong 5 cuộc bầu cử đầu tiên kể từ khi bước sang thiên niên kỷ mới, sự chênh lệch là thấp hơn trung bình 6%; trong 2 cuộc bầu cử vừa qua là 2%. Dù những cuộc thăm dò ý kiến không thể dự đoán tương lai, thì chúng cũng đưa ra một kết quả khách quan về trực giác của cử tri.

Cho đến nay, những gì chúng ta thấy hoàn toàn là hợp lý với việc đảng Dân chủ sẽ giành chiến thắng vang dội hoặc ông Trump sẽ tái đắc cử với tỷ lệ chênh lệch an toàn. Hiện tại, trong tình huống lạc quan nhất, dư luận chỉ mới đem lại lợi thế rất nhỏ cho phe Dân chủ. Như năm 2016, cử tri đoàn có nhiều khả năng ủng hộ ông Trump hơn những đối thủ khác, đó cũng là điều giúp ông Trump an ủi phần nào.

Trên cả 2 hướng, rất nhiều điều có thể thay đổi. Nhưng có một lý do cuối cùng để cho rằng cơ hội tái đắc cử của Ngài Tổng thống lại cao hơn những gì chúng ta đang chứng kiến. Sau 3 năm hứng chịu những đòn tấn công ở mọi góc độ từ đảng Dân chủ, thật khó để tưởng tượng rằng họ bất ngờ thành công trong việc thay đổi cảm nhận của người Mỹ về ông Trump. Vậy góc tấn công mới nào sẽ có thể thay đổi những người từ lâu đã ủng hộ ông Trump?

Ngược lại, cho đến nay, đảng Cộng hoà không có nhu cầu hoặc cơ hội tập trung đòn tấn công với 1 trong số 16 ứng viên Dân chủ đang chạy đua. Một khi thực hiện, thì họ có thể làm giảm tỷ lệ ủng hộ của bất cứ ai. Điều này đặc biệt đúng nếu ứng viên được chọn của đảng Dân chủ trở nên nổi tiếng trên toàn quốc chỉ trong vài năm qua, ví dụ như Kamala Harris hay Pete Buttigieg. 

Thế nhưng, "cỗ máy" tấn công bảo thủ cũng có thể gây ảnh hưởng đến những quan điểm của các ứng viên đã được lòng công chúng từ lâu, như Joe Biden hay Bernie Sanders. Hãy nhớ rằng, khi bà Clinton từ chức Bộ trưởng Ngoại giao vào tháng 2/2013, gần 2/3 người Mỹ đã có cái nhìn tích cực về bà. Đến mùa thu năm 2016, khi là ứng viên đảng Dân chủ chạy đua cho chiếc ghế tổng thống, thì chỉ có hơn 1/3 người Mỹ giữ quan điểm tích cực.

Kể từ năm 1945, 9 vị tổng thống đã tranh cử cho nhiệm kỳ thứ hai và 6 trong số đó tái đắc cử. 2 trong số 3 người còn lại, George H. W. Bush và Gerald Ford, đã thành công trong việc kế vị các tổng thống cùng đảng với họ, bởi vậy về cơ bản họ đã tranh cử cho nhiệm kỳ thứ ba hoặc thứ tư. Vị tổng thống duy nhất không thể tham gia tái tranh cử là Jimmy Carter và ông phải đối mặt với những "cơn gió ngược" do khủng hoảng kinh tế trong nước và những vấn đề nhức nhối bên ngoài.

Đương nhiên, ông Trump là một vị tổng thống khác thường. Và bởi vậy, cuối cùng rất có thể rằng ông ấy sẽ "chốt hạ" bằng một pha bất thường, đó là thua trong chiến dịch tái tranh cử. Thế nhưng, không phải điều gì có khả năng cũng trở thành hiện thực.

Thế khó của HSBC: Tai bay vạ gió vì Huawei, chao đảo trước những 'cơn gió' ngược khi bị kẹt giữa phương Tây và Trung Quốc

Kinh tế quốc tế

Cơn khát khẩu trang ở Trung Quốc: Người dân sang nước khác tìm kiếm, doanh nghiệp 'than trời' vì thiếu nguyên liệu, kho dự trữ khắp thế giới cạn kiệt

Kinh tế quốc tế  |   CafeF  |   2 ngày trước

Trong bối cảnh dịch bệnh lây lan, Trung Quốc đang đối mặt với tình trạng khan hiếm khẩu trang. Nhu cầu đối với mặt hàng này tăng mạnh trong những tuần cần đây, khiến kho dự trữ không chỉ ở Trung Quốc cạn kiện, từ Bangkok đến Boston (Mỹ) cũng vậy.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 13,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 2,900
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 12,500
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 33,100
ACC CTCP Bê Tông Becamex 18,800
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 21,300
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 2,910
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 10,150
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 3,410
ANV CTCP Nam Việt 18,350
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 18,800
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 5,850
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 6,400
BBC CTCP Bibica 54,400
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 6,950
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 26,200
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 49,500
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 12,950
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 23,650
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 44,500
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 9,630
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 13,500
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 33,100
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 58,500
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 22,400
C47 CTCP Xây Dựng 47 9,400
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 13,650
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 6,320
CDC CTCP Chương Dương 15,500
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 23,300
CLC CTCP Cát Lợi 30,000
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 2,320
CLL CTCP Cảng Cát Lái 26,300
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 28,000
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 33,000
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 8,700
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 18,950
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 13,300
CNG CTCP CNG Việt Nam 22,950
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 49,900
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 14,700
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 66,900
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 25,850
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 22,500
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 64,000
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 6,490
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 22,800
DHA CTCP Hóa An 32,350
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 37,550
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 25,700
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 15,800
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 11,000
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 2,500
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 18,500
AME CTCP Alphanam E&C 7,000
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 17,600
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 16,800
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 5,600
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 2,600
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 29,600
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,400
B82 CTCP 482 400
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,600
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 6,900
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 9,900
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 35,200
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 2,700
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 700
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,800
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 13,000
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,200
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 40,100
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,100
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 9,900
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 10,300
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 9,200
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 27,900
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 29,500
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 25,400
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 8,500
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 17,100
CKV CTCP COKYVINA 15,200
CMC CTCP Đầu Tư CMC 9,600
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,900
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,000
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 21,000
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 34,300
CT6 CTCP Công Trình 6 3,400
CTA CTCP Vinavico 300
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 31,400
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,600
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 11,700
CVN CTCP Vinam 10,500
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 8,900
D11 CTCP Địa Ốc 11 17,800
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 19,000
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 17,900
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 20,700
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 11,000
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 800
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 23,100
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 3,000
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 9,600
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,100
HDO CTCP Hưng Đạo Container 300
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 24,600
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 400
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,400
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 800
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 4,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 26,000
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 3,900
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 28,500
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 24,500
ADP CTCP Sơn Á Đông 17,000
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 15,100
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,500
BVN CTCP Bông Việt Nam 9,800
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 5,200
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 300
CFC CTCP Cafico Việt Nam 16,500
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 4,400
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 9,500
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 30,000
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 11,100
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 29,500
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 10,800
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 101,000
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 18,800
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 17,500
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 16,000
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 10,900
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 27,000
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,500
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 28,600
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 5,400
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 1,900
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 32,600
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 5,400
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 13,800
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 20,300
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 12,600
HDM CTCP Dệt May Huế 17,000
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2020 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp