Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 966.18 -1.99 (-0.21%)
  • HNX-Index 102.94 +0.23 (+0.22%)
  • UPCOM-Index 55.73 +0.21 (+0.39%)
Kinh tế quốc tế
MSCI bắt đầu khép lại cánh cửa với cổ phiếu Trung Quốc
Đăng 02/12/2019 | 14:12 GMT+7  |   VietStock
Tổ chức cung cấp chỉ số MSCI đang nâng các chỉ tiêu để thêm cổ phiếu Trung Quốc hạng A vào các chỉ số chuẩn của họ. Động thái này sẽ bảo vệ tốt hơn cho nhà đầu tư và có thể làm dịu lại sự phản đối chính trị ở Mỹ khi MSCI thêm cổ phiếu Trung Quốc vào các chỉ số chuẩn. Các điều kiện mới và gần như khó mà vượt qua được, MSCI có lẽ sẽ khép lại cánh cửa đối với các cổ phiếu Trung Quốc.

MSCI bắt đầu khép lại cánh cửa với cổ phiếu Trung Quốc

Tổ chức cung cấp chỉ số MSCI đang nâng các chỉ tiêu để thêm cổ phiếu Trung Quốc hạng A vào các chỉ số chuẩn của họ. Động thái này sẽ bảo vệ tốt hơn cho nhà đầu tư và có thể làm dịu lại sự phản đối chính trị ở Mỹ khi MSCI thêm cổ phiếu Trung Quốc vào các chỉ số chuẩn. Các điều kiện mới và gần như khó mà vượt qua được, MSCI có lẽ sẽ khép lại cánh cửa đối với các cổ phiếu Trung Quốc.

Việc được MSCI – tổ chức cung cấp các chỉ số được tin dùng nhiều nhất trên thế giới – thêm vào các chỉ số chuẩn sẽ giúp các công ty có thêm dòng vốn từ các quỹ đầu tư thụ động và lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư chủ động. Trong năm vừa qua, MSCI đã tăng hệ số bao gồm (Inclusion Factor) của các cổ phiếu Trung Quốc loại A trong các chỉ số chuẩn – đây là yếu tố để xác định tỷ trọng cổ phiếu trong các chỉ số chuẩn. Trong ngày thứ Tư, hệ số này của cổ phiếu Trung Quốc loại A lên đến 20%, nâng tổng số cổ phiếu Trung Quốc loại A lên 472.

Trước đó, MSCI đã đẩy lùi những lời chỉ trích của một số nhà làm luật Mỹ rằng việc thêm các cổ phiếu Trung Quốc vào các chỉ số MSCI sẽ khiến hàng tỉ USD vốn Mỹ đổ vào các công ty Trung Quốc, ngay giữa lúc cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang diễn ra. Trong tháng trước, Thượng nghị sĩ Mỹ Marco Rubio và Jeanne Shaheen đã đưa ra dự luật để ngăn chặn các quỹ tiền tiết kiệm của người lao động liên bang rót tiền vào các công ty Trung Quốc.

Thế nhưng, trong đợt tái cơ cấu mới nhất, MSCI đã nâng các chỉ tiêu thêm vào. Để được thêm mới vào rổ chỉ số, cổ phiếu Trung Quốc phải đáp ứng 4 yêu cầu.

Đầu tiên, MSCI muốn Trung Quốc chấp thuận việc sử dụng thêm công cụ phòng ngừa và hợp đồng sản phẩm phái sinh. Trung Quốc đã tăng số lượng cổ phiếu đủ điều kiện cho giao dịch ký quỹ (margin trading) trong năm nay và đang đưa ra các hợp đồng quyền chọn dựa trên chỉ số CSI 300, theo các chuyên viên phân tích của HSBC Holdings. Thế nhưng, việc Trung Quốc sẽ thông qua thêm bao nhiêu công cụ phòng ngừa vẫn là một câu hỏi mở. Trước đó, nguyên nhân chính dẫn tới cú sụp của thị trường chứng khoán Trung Quốc trong năm 2015 xuất phát từ các sản phẩm phái sinh.

Hai điều kiện kế tiếp – liên quan đến cải cách về liên kết giao dịch giữa Hồng Kông và các sàn giao dịch tại Trung Quốc – cũng khó khăn không kém. MSCI muốn các nhà đầu tư nước ngoài có khả năng giao dịch khi các thị trường Hồng Kông tạm ngưng giao dịch nhân dịp lễ nhưng trong lúc đó, thị trường của Trung Quốc vẫn mở cửa. Họ cũng muốn các cơ quan chức trách cho phép tạo tài khoản giao dịch tổng (omnibus trading accounts), trong đó một lệnh có thể được thực hiện trên danh nghĩa của nhiều khách hàng.

Việc triển khai liên kết giao dịch “Connect” không chỉ liên quan tới Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông (HKEx) mà còn đòi hỏi có sự chấp thuận từ các sàn ở Thượng Hải và Thâm Quyến cũng như Chính phủ Trung Quốc. Bắc Kinh từ lâu đã kiểm soát chặt chẽ quá trình mở cửa thị trường và những thay đổi kiểu như thế này cần phải mất nhiều năm.

Điều kiện thứ 4 là một đòi hỏi thậm chí còn lớn hơn khi xét tới nhịp độ cải cách chậm chạp hiện nay: MSCI muốn các giao dịch được giải quyết trong vài ngày (như một số nơi khác) thay vì được giải quyết ngay lập tức. Việc giao dịch hoàn tất ngay tức khắc đang làm nản lòng các nhà đầu tư ở Mỹ và châu Âu, chẳng hạn là với những ai không giao dịch bám sát theo thị trường và hoạt động trong giờ giao dịch của Trung Quốc (vì châu Âu và Mỹ khác múi giờ). Nhà điều hành sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông đang nghiên cứu về cơ chế giải quyết giao dịch thông qua Blockchain (có thể giải quyết một số vấn đề này), nhưng quá trình này có thể mất thời gian dài mới hoàn tất.

Những thay đổi trên hết sức cần thiết. Thị trường chứng khoán Trung Quốc biến động quá mạnh. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ chiếm phần lớn hoạt động giao dịch cổ phiếu Trung Quốc loại A và sẵn sàng tháo chạy khỏi thị trường khi nghe thấy bất kỳ thông tin xấu nào. Độ lệch chuẩn của tỷ suất sinh lợi đối với chỉ số CSI 300 (ý muốn nói mức độ dao động) là 38% kể từ năm 2006, cao gấp 3 lần so với mức 11.6% của S&P 500, theo dữ liệu từ Gavekal Dragonomics.

Các nhà đầu tư tổ chức bị MSCI và các nhà cung cấp chỉ số khác (như của FTSE) dẫn dắt vào một thị trường có tỷ lệ nhà đầu tư cá nhân lớn và biến động mạnh ở Trung Quốc sau khi MSCI quyết định thêm cổ phiếu Trung Quốc loại A vào các rổ chỉ số toàn cầu trong tháng 6/2019.

Tương phản với thị trường chứng khoán Trung Quốc – nơi nhà đầu tư cá nhân và không chuyên chiếm hơn 80% giá trị giao dịch, thị trường ở Hồng Kông có 2/3 giá trị giao dịch đến từ nhà đầu tư nước ngoài.

Sử dụng đòn bẩy là chuyện thường thấy trong hoạt động giao dịch cổ phiếu Trung Quốc. Trong năm 2015, nhà đầu tư vay ký quỹ để đầu tư chứng khoán rất nhiều. Nhờ vay ký quỹ, nhà đầu tư có đòn bẩy để khuếch đại khoản lãi nhưng cũng làm trầm trọng hóa khoản lỗ nếu trường hợp giá cổ phiếu giảm mạnh. Không may thay, trường hợp thứ hai đã xảy ra trong năm 2015, thị trường chứng khoán đổ đèo và buộc Chính phủ phải đưa ra “phao cứu trợ” cho thị trường chứng khoán.

Đến năm 2018, thông lệ thế chấp cổ phiếu làm vật thế chấp để vay nợ đã tạo ra vòng xoáy suy giảm. Khi giá cổ phiếu giảm, những nhà đầu tư không có tiền trả nợ vay và buộc tổ chức cho vay phải bán tháo cổ phiếu, từ đó tạo ra vòng xoáy rớt giá. Trong khi đó, các công ty Nhà nước Trung Quốc – vốn chiếm phần lớn trong các cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán – thường được Bắc Kinh nhờ cậy để cứu vớt thị trường.

MSCI đã đúng khi tạo ra các tiêu chí thêm vào khắt khe hơn khi họ không có cơ chế sàn lọc các cổ phiếu riêng lẻ và chỉ phụ thuộc vào các tiêu chí vốn hóa thị trường và giá trị giao dịch để xem xét thêm/loại cổ phiếu. Nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ đến 3.3% vốn hóa thị trường Trung Quốc loại A, tăng từ mức 2% tại cuối năm 2017 và phần lớn đà tăng này là do MSCI thêm cổ phiếu Trung Quốc loại A vào các chỉ số chuẩn. Việc siết chặt tiêu chí thêm vào đóng vai trò là cơ chế sàn lọc để bảo vệ tốt hơn cho hàng loạt nhà đầu tư thụ động.

* Bài viết thể hiện quan điểm của Nisha Gopalan trên Bloomberg

Vương Đông (Theo Bloomberg)

FILI


Kinh tế quốc tế

HSBC nộp phạt gần 200 triệu USD, chấm dứt kỷ nguyên các ngân hàng Thụy Sĩ giúp nhà giàu trốn thuế

Kinh tế quốc tế  |   CafeF  |   21 giờ trước

Ngân hàng HSBC Thuỵ Sĩ trở thành trường hợp thứ 4 trong những năm gần đây bị Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc che giấu tài sản cho giới nhà giàu Mỹ. Theo đó, HSBC đồng ý với thoả thuận dàn xếp và trả 192 triệu USD để kết thúc “câu chuyện” kéo dài cả thập kỷ.

Ai phá vỡ bong bóng 2.000 tỷ USD của Saudi Aramco?

Kinh tế quốc tế  |   CafeF  |   1 ngày trước

Ngay cả khi tăng trần trong phiên giao dịch đầu tiên, Saudi Aramco vẫn chưa thể chạm tới mức định giá 2.000 tỷ USD mà Thái tử Mohammed bin Salman đề ra. Việc chào sàn với định giá 1.700 tỷ USD thực sự là một cuộc chiến cam go với gã khổng lồ dầu mỏ của Ả rập Xê út.

Vốn hóa của Saudi Aramco chạm ngưỡng 2 ngàn tỷ USD

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   1 ngày trước

Cổ phiếu Saudi Aramco tích tắc tăng vọt lên 38.7 Riyal/cp (tương đương 10.32 USD/cp) trong phiên giao dịch thứ hai, đẩy mức định giá của công ty dầu mỏ quốc doanh này lên ngưỡng 2 ngàn tỷ USD – mục tiêu từ lâu của Thái tử Mohammed bin Salman – trước khi xóa bớt đà tăng.

Những CEO danh giá nào đã rời ghế "nóng" trong năm 2019?

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   1 ngày trước

Theo một báo cáo của công ty chuyên theo dõi sự nghiệp từ Challenger, Gray & Christmast, 2019 là năm diễn ra nhiều vụ ra đi đáng chú ý nhất từ trước đến nay. Gần 1,500 CEO đã rời ghế trong giai đoạn tháng 1-11/2019 – tăng 12% so với cùng kỳ năm trước. Đây là tỷ lệ cao nhất kể từ khi công ty này bắt đầu lập dữ liệu trong năm 2002.

Chân dung vị CEO kỳ lạ của Goldman Sachs: Tự mua cafe đến văn phòng, đi làm bằng tàu điện ngầm, cuối tuần "chìm đắm" trong đam mê làm DJ

Kinh tế quốc tế  |   CafeF  |   1 ngày trước

David Solomon - CEO của Goldman Sachs, không giống như những giám đốc điều hành cấp cao thường thấy. Năm ngoái, thu nhập của ông là 23 triệu USD, nhưng kể từ khi nắm quyền điều hành tại mảng ngân hàng đầu tư, thế chỗ của Lloyd Blankfein hồi tháng 10/2018, thì ông vẫn là một nhân vật đặc biệt của Phố Wall.

Phố Wall khởi sắc khi Fed gợi ý không nâng lãi suất trong năm 2020

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   2 ngày trước

Chứng khoán Mỹ tăng nhẹ vào ngày thứ Tư (11/12), sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy có thể không nâng lãi suất trong năm 2020, xóa bỏ nỗi lo của nhà đầu tư rằng Cơ quan này sẽ lặp lại sai lầm hồi năm ngoái bằng cách thắt chặt chính sách tiền tệ quá sớm và ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán, CNBC đưa tin.

Samsung ra đi khiến dân Trung Quốc 'gánh đủ': Đường phố đìu hiu, mất kế sinh nhai, hàng nghìn người thất nghiệp, xuất khẩu sụt giảm mạnh

Kinh tế quốc tế  |   CafeF  |   2 ngày trước

Khi không có bất kỳ một nhà sản xuất mới tiềm năng nào xuất hiện để "lấp đầy chỗ trống", thì ít nhất 60% các hộ kinh doanh ở Huệ Châu gần như đã đóng cửa, thậm chí con số này còn tăng cao hơn nữa vào tuần tới nếu tình hình không có gì thay đổi.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 13,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 2,300
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 11,900
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 34,000
ACC CTCP Bê Tông Becamex 19,000
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 23,600
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 3,400
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 10,300
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 3,400
ANV CTCP Nam Việt 23,000
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 20,000
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 6,710
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 7,320
BBC CTCP Bibica 61,000
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 6,730
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 24,250
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 41,900
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 14,400
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 25,150
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 47,900
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,650
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 12,300
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 34,600
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 68,000
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 20,400
C47 CTCP Xây Dựng 47 10,750
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 14,100
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 7,590
CDC CTCP Chương Dương 16,900
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 22,750
CLC CTCP Cát Lợi 32,150
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 3,440
CLL CTCP Cảng Cát Lái 25,600
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 24,300
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 36,800
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 9,200
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 14,450
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 15,200
CNG CTCP CNG Việt Nam 23,350
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 52,800
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 14,200
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 62,000
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 20,600
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 22,000
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 78,200
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 6,860
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 26,100
DHA CTCP Hóa An 30,600
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 39,300
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 23,200
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 15,800
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 11,900
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 2,600
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 17,500
AME CTCP Alphanam E&C 6,500
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 25,000
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 10,600
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 7,000
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 2,000
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 38,500
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,500
B82 CTCP 482 400
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,600
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 7,200
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 9,900
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 39,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 2,700
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 900
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,800
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 13,800
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,200
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 45,500
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,300
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 10,000
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 11,600
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 8,900
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 27,000
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 29,000
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 27,800
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 9,300
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 21,000
CKV CTCP COKYVINA 16,900
CMC CTCP Đầu Tư CMC 9,800
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,500
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,500
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 19,400
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 42,900
CT6 CTCP Công Trình 6 4,100
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 33,900
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,400
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 11,000
CVN CTCP Vinam 12,400
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 9,700
D11 CTCP Địa Ốc 11 18,900
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 18,500
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 16,500
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 23,150
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 10,700
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 600
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 21,200
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 3,400
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 9,600
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,100
HDO CTCP Hưng Đạo Container 400
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 24,600
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 400
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,400
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,000
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 4,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 26,000
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 4,100
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 30,500
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 26,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 16,100
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 15,100
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,500
BVN CTCP Bông Việt Nam 12,000
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 5,200
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 400
CFC CTCP Cafico Việt Nam 16,700
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 4,600
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 7,500
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 30,000
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 8,100
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 23,600
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 9,500
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 26,600
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 18,800
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 18,300
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 18,800
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 9,600
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 21,000
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 3,200
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 32,500
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 5,400
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 2,000
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 33,500
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 7,100
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 10,400
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 21,600
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 6,000
HDM CTCP Dệt May Huế 17,800
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2019 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp