Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 -0.93 (-0.07%)
  • HNX-Index 307.02 -1.01 (-0.33%)
  • UPCOM-Index 94.11 -0.47 (-0.50%)
Kinh tế quốc tế
Giấc mơ nghỉ hưu sớm "tan thành mây khói" khi có biến cố, tôi nhận ra 4.000 USD/tháng cũng không đủ để duy trì cuộc sống
Đăng 22/01/2022 | 07:34 GMT+7  |   CafeF
Một khi quyết định nghỉ hưu sớm mà không tính toán cẩn thận, rất có thể bạn sẽ "trở tay không kịp".
Quyết định vội vàng

Gần đây, một độc giả giấu tên đã chia sẻ câu chuyện của mình với MarketWatch. Được biết, độc giả này luôn có mơ ước nghỉ hưu ở tuổi 50. Bà đã làm việc chăm chỉ và tiết kiệm từ năm 16 tuổi. Bà nghỉ hưu mà không có Bảo hiểm y tế hay An sinh Xã hội, đây là một điều đáng sợ.

Sau 3 năm nghỉ hưu, hoàn cảnh đã khiến bà lại phải quay lại làm việc. Ở tuổi 53, bà nhận một công việc bán thời gian với mức lương khá ổn cho nhưng rất buồn tẻ. Nhưng rồi cuộc đời bà lại rung lên hồi chuông cảnh báo.

Bà đã gặp vấn đề lớn về y tế. Sức khỏe của bà yếu đến nỗi khi trở lại làm việc, họ đã không thuê bà nữa vì họ nghĩ rằng bà không thể theo kịp tiến độ công việc. Chính bản thân bà cũng nghĩ có lẽ họ đã đúng. Không có nơi nào chấp nhận bỏ qua các vấn đề sức khỏe để thuê bà.

Sau đó, bà nộp đơn xin trợ cấp khuyết tật nhưng bị trả về. Bà đã kháng cáo và bị từ chối khi bà đang trong phòng bệnh ICU. Không từ bỏ, bà lại kháng cáo một lần nữa nhưng lại bị từ chối vì họ thấy lần kháng cáo này y hệt đơn ban đầu của bà.

Số tiền tiết kiệm của bà không còn lại bao nhiêu và vẫn đang vơi dần để điều trị sức khỏe. Bà xin nghỉ hưu sớm và chấp nhận án phạt vì bà cần thu nhập nhưng 4.000 USD một tháng không là gì so với chi phí cho các đơn thuốc của bà.

Lên kế hoạch cặn kẽ

Muốn nghỉ hưu sớm vốn dĩ không phải là sai, rất nhiều người mong muốn được nghỉ ngơi sau nhiều thập kỷ làm việc. Nhưng nếu không có kế hoạch thích hợp, quyết định này có thể dẫn đến hậu quả khó lường, đặc biệt là khi xảy ra trường hợp khẩn cấp.

Landon Tan, một nhà hoạch định tài chính cho biết: "Nghỉ hưu sớm là giấc mơ của nhiều người. Nhưng những năm không làm việc đó làm giảm cơ hội nghỉ hưu thành công của bạn nhiều hơn hầu hết các chỉ số khác mà chúng tôi đánh giá khi lập kế hoạch tài chính".

Nghỉ hưu sớm đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều năm chỉ có chi mà không có hoặc rất ít nguồn thu, và điều đó đòi hỏi phải có tiền, rất nhiều tiền. Khi lập kế hoạch nghỉ hưu sớm, những năm thêm đó cần được xem xét, có thể ở phần đầu của thời gian nghỉ hưu, hoặc ở phần cuối nếu bạn sống lâu hơn dự kiến.

Glenn Downing, một nhà lập kế hoạch tài chính và là người sáng lập CameronDowning cho biết: "Những người về hưu ngày nay mong đợi số tài sản tích lũy có thể đủ để họ dùng lâu hơn 10-20 năm so với trước đây. Người hàng trăm tuổi không còn là chuyện hiếm. Để nghỉ hưu thành công, đơn giản là cần phải có nhiều tài sản hơn". Bất cứ ai cũng nên chuẩn bị nếu sống lâu hơn dự kiến ​​để số tiền không nhiều hơn số tuổi của họ.

Những năm thiếu hụt đó cũng có thể ảnh hưởng đến quyền lợi an sinh xã hội, rất nhiều người Mỹ cao tuổi kiếm phần lớn thu nhập hưu trí của họ từ đây. Những người nghỉ hưu sớm nên lường trước về vấn đề an sinh xã hội trong tương lai, và những kế hoạch khác của họ có thể tác động như thế nào đến vấn đề này.

Rời khỏi lực lượng lao động đồng nghĩa với việc có thể mất đi cơ hội tham gia vào chương trình sức khỏe theo nhóm. Đại dịch đã chứng minh tầm quan trọng của bảo hiểm y tế trong thời điểm khó khăn.

Việc chăm sóc sức khỏe rất tốn kém ngay cả khi không có trường hợp khẩn cấp. Không phải ai cũng tính đến khoản chi này khi họ đang mơ về việc được nghỉ ngơi ở độ tuổi 50. Nhưng nếu họ không có bảo hiểm thích hợp khi về hưu, ngân sách hưu trí của họ có thể bị "bay sạch" một cách nhanh chóng, hoặc họ sẽ tự đặt mình vào tình huống nguy hiểm.

Bao nhiêu mới là an toàn?

Rất khó để tính toán được bao nhiêu tiền là đủ để nghỉ hưu. Không có cái gọi là một con số "an toàn" trước khi bạn nghỉ hưu, nhưng có một số nguyên tắc mà người ta có thể tuân theo để tìm kiếm sự an toàn khi về già.

Một phần của phương trình phụ thuộc vào hoàn cảnh cá nhân: số tiền bạn thường chi tiêu trong cuộc sống trước khi nghỉ hưu, số tiền bạn dự kiến ​​chi tiêu khi nghỉ hưu, các yếu tố tài chính khác nhau như thuế, chi phí nhà ở và tiện ích… Và cả những trường hợp khẩn cấp bất ngờ lớn hoàn toàn có thể làm "trật bánh" bất kỳ loại an ninh tài chính nào.

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy những người về hưu có xu hướng tập trung vào tương lai gần, điều này có thể khiến kế hoạch nghỉ hưu của họ "đổ bể". Theo nghiên cứu từ Hiệp hội Luật sư, hơn 7 trong số 10 người về hưu đã nghĩ về cuộc sống của họ sẽ thay đổi như thế nào trong những thập kỷ tiếp theo, nhưng chỉ 27% chuẩn bị về mặt tài chính cho điều đó.

Ngoài ra, hơn một nửa số người nghỉ hưu trong cuộc khảo sát cho biết họ không thể chi trả hơn 25.000 USD cho trường hợp khẩn cấp đột xuất mà không ảnh hưởng đến quỹ an ninh hưu trí của họ. Trong đó, hơn một nửa số người được hỏi là người da đen và người Latinh cho biết họ không đủ khả năng chi 10.000 USD cho một trường hợp bất khả kháng.

"Thế giới thay đổi thực sự nhanh chóng và bạn cần phải chuẩn bị để đối phó với sự thay đổi đó", Anna Rappaport, thành viên của Chương trình Người cao tuổi và Hưu trí của Hiệp hội các nhà nghiên cứu Actuaries cho biết. Trước đại dịch, người Mỹ thường không lên kế hoạch cho những biến cố trong cuộc sống và họ có thể vẫn không rút kinh nghiệm ngay cả sau khi đại dịch bùng phát.

Hiện nay, chính phủ đã đưa ra rất nhiều chương trình liên bang và tiểu bang dành cho người cao tuổi có nhu cầu hỗ trợ tài chính. Trong đó, được biết đến nhiều nhất là Bảo hiểm An ninh Bổ sung và Medicaid (bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho người có thu nhập thấp).

Tổ chức phi lợi nhuận AARP đã tạo một danh sách các nguồn hỗ trợ, được chia nhỏ theo tiểu bang và bao gồm các dịch vụ riêng, chẳng hạn như giúp đỡ mọi người trở lại làm việc ở độ tuổi 50 trở lên. GoFundMe cũng có chính sách hỗ trợ tài chính cho người Mỹ lớn tuổi, bao gồm các lựa chọn về nhà ở, thực phẩm, thuốc men và tìm kiếm công việc.

Bên cạnh đó, các tiểu bang, và đôi khi các thành phố cũng có các phòng ban và văn phòng dành riêng cho các vấn đề của người lớn tuổi. Xã hội vẫn còn nhiều người và tổ chức sẵn lòng giúp đỡ, dù là việc tìm thấy có thể không dễ dàng.

Khát vọng nghỉ hưu ở tuổi 30, chàng trai 22 tuổi vừa tiết kiệm vừa hưởng thụ: 'Tôi nhận ra tiền mình có bây giờ giá trị hơn là sau này mới kiếm được' https://cafef.vn/giac-mo-nghi-huu-som-tan-thanh-may-khoi-khi-co-bien-co-toi-nhan-ra-4000-usd-thang-cung-khong-du-de-duy-tri-cuoc-song-20220120014301514.chn

Kinh tế quốc tế

S&P 500 tiếp tục giảm, lùi sát về vùng thị trường “con gấu”

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   20 giờ trước

Chỉ số S&P 500 giảm điểm vào ngày thứ Năm (19/5), lùi về sát vùng thị trường “con gấu”. Nhà đầu tư tiếp tục bán tháo cổ phiếu do lo ngại việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất để kìm hãm lạm phát sẽ nhanh chóng đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái.

Thứ khiến nhà Đường suy tàn, nền văn minh Maya sụp đổ đang hiện hữu khắp nơi

Kinh tế quốc tế  |   CafeF  |   1 ngày trước

Úc từ lâu đã được biết đến là "đất nước may mắn", một phần do sự giàu có về than và khí đốt, cũng như các khoáng sản như quặng sắt. Những thứ đã thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế của nhiều thế hệ sinh sống nơi đây. Thế nhưng, sự may mắn ấy có vẻ đang phai nhạt.

Quốc đảo 22 triệu dân lại vỡ nợ: Lời cảnh tỉnh đáng sợ cho những nền kinh tế mới nổi

Kinh tế quốc tế  |   CafeF  |   1 ngày trước

Theo Bloomberg, Sri Lanka đang có khoản nợ trái phiếu nước ngoài 12,6 tỷ USD sắp đến hạn và khả năng cao quốc gia này lại tiếp tục không thể thanh toán. Đây là dấu hiệu cảnh báo cho một số quốc gia đang phát triển rằng lạm phát tăng cao sẽ gây ra những thiệt hại to lớn.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 15,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 23,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 9,800
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 12,100
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 40,500
ACC CTCP Bê Tông Becamex 14,950
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 22,850
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 3,800
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 30,000
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 12,700
ANV CTCP Nam Việt 40,850
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 22,300
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 16,300
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 8,240
BBC CTCP Bibica 75,500
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 10,550
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 26,400
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 34,500
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 15,550
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 30,800
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 54,800
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 14,200
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 26,500
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 16,700
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 49,000
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 50,200
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 25,950
C47 CTCP Xây Dựng 47 14,850
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 33,000
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 10,250
CDC CTCP Chương Dương 17,800
CIG CTCP COMA 18 9,050
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 20,800
CLC CTCP Cát Lợi 37,700
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,900
CLL CTCP Cảng Cát Lái 30,000
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 35,500
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 58,500
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 23,300
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 15,400
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 17,200
CNG CTCP CNG Việt Nam 33,000
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 57,600
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 18,000
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 47,800
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 25,900
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 14,450
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 52,900
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 7,560
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 26,800
DHA CTCP Hóa An 45,400
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 74,000
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 29,050
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 19,300
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 19,900
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 8,200
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 22,100
AME CTCP Alphanam E&C 10,400
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 8,900
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 48,100
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 8,400
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 20,400
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 50,000
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 12,500
B82 CTCP 482 1,400
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 12,000
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 15,300
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 12,600
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 39,700
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 10,100
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 6,300
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 8,800
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 11,500
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 21,800
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 16,000
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 8,900
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 21,900
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 13,500
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 6,300
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 59,900
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 101,000
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 59,800
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 39,500
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 19,200
CKV CTCP COKYVINA 21,100
CMC CTCP Đầu Tư CMC 9,400
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,700
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 17,000
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 22,800
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 71,300
CT6 CTCP Công Trình 6 7,200
CTA CTCP Vinavico 2,400
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 25,600
CTC CTCP Gia Lai CTC 5,900
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 8,600
CVN CTCP Vinam 7,300
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 11,000
D11 CTCP Địa Ốc 11 21,100
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 24,300
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 25,000
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 23,800
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 12,350
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 5,900
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 38,500
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 39,700
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 11,000
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 2,800
HDO CTCP Hưng Đạo Container 1,300
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 2,200
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 3,500
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,800
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 2,900
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 12,300
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 7,700
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 49,200
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 38,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 22,000
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 13,800
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,100
BVN CTCP Bông Việt Nam 10,000
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 14,100
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 1,900
CFC CTCP Cafico Việt Nam 9,100
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 17,000
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 9,100
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 35,600
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 11,800
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 34,000
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 15,300
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 20,000
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 16,200
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 25,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 15,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 18,500
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 9,000
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 38,900
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 10,900
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 35,900
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 14,200
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 7,800
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 27,200
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 6,500
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 7,800
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 14,000
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 29,500
HDM CTCP Dệt May Huế 48,000
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2022 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp