Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 0.00 0 (0%)
  • HNX-Index 0.00 0 (0%)
  • UPCOM-Index 0.00 0 (0%)
Kinh tế quốc tế
Toàn cảnh 2 tuần sóng gió của ngành ngân hàng toàn cầu: Lãi suất tăng bắt đầu gây ra nhiều rắc rối
Đăng 19/03/2023 | 09:28 GMT+7  |   CafeF
Các nhà đầu tư vốn dành cả năm qua trăn trở với nỗi lo lớn nhất là cuộc chiến chống lạm phát của Cục dự trữ liên bang Mỹ, nhưng giờ bất chợt nhận ra nhiều nỗi lo mới.

2 tháng đầu năm, kinh tế toàn cầu vẫn ở trong trạng thái rất khỏe mạnh. Lạm phát dù tăng cao nhưng đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Thị trường lao động và chi tiêu tiêu dùng tỏ ra vững vàng. Và có rất ít, thậm chí là không có bất kỳ câu hỏi nào về sức khỏe của hệ thống tài chính.

Nhưng đột nhiên bữa tiệc kết thúc. Trong chưa đầy 2 tuần, thế giới tài chính đã đảo lộn, khiến các nhà đầu tư phải đặt câu hỏi liệu có phải mọi thứ sắp chấm dứt.

Câu chuyện thay đổi 180 độ trong 2 tuần

Ban đầu đó là sự kiện Silvergate Capital, 1 ngân hàng chuyên tập trung vào tiền số đột nhiên rơi vào khủng hoảng, kéo theo nhiều tác động về kinh tế, chính trị. Chỉ sau vài ngày, 2 ngân hàng tiếp theo buộc phải đóng cửa là Silicon Valley Bank và Signature Bank. Và những ngày này 2 cái tên gây nhiều lo ngại nhất là Credit Suisse và First Republic Bank.

Tình hình vẫn chưa ổn định trở lại và buộc nhiều bên phải thay đổi. Niềm tin của các startup và quỹ đầu tư mạo hiểm ở thung lũng Silicon sụt giảm, các nhà quản lý phải nhanh chóng hành động để ngăn các vụ việc riêng lẻ nói trên phát triển thành một làn sóng trên diện rộng. Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu và trái phiếu của nhiều định chế tài chính trên khắp thế giới bị bán tháo và giảm giá sâu.

Các nhân viên ngân hàng – vốn tin rằng khách hàng sẽ mãi mãi trung thành với họ - đối mặt với làn sóng rút tiền ồ ạt ập đến rất nhanh. Các nhà đầu tư vốn dành cả năm qua trăn trở với nỗi lo lớn nhất là cuộc chiến chống lạm phát của Cục dự trữ liên bang Mỹ, nhưng giờ bất chợt nhận ra một loạt nỗi lo mới. Liệu cuộc khủng hoảng mà một số ngân hàng đang gặp phải có được dập tắt nhanh chóng và cho phép nền kinh tế tiếp tục vận hành trơn tru như trước hay lại bùng lên thành thứ gì đó lớn hơn (như Lehman Brothers từng làm) và gây ra suy thoái kinh tế?

HIện tại vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận, kể cả khi tuần này kết thúc mà thị trường chứng khoán vẫn chưa yên. Công ty mẹ của ngân hàng SVB, Silicon Financial Group, đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11, đánh dấu vụ phá sản xuất phát từ ngân hàng lớn nhất kể từ 2008, khi Washington Mutual sụp đổ.

Bài học lớn nhất rút ra được từ những diễn biến trong tuàn qua là rất nhiều giả định của thế giới tài chính về năm 2023 đã bị đảo ngược.

Ngay đầu tháng 3, Torsten Slok, chuyên gia kinh tế trưởng tại Apollo Global Management, vẫn vững tin nền kinh tế sẽ “không hạ cánh” vì đang tỏ ra khá khỏe mạnh. Nhưng giờ thì ông và nhiều đồng nghiệp đang nhận định xác suất suy thoái đã tăng lên đáng kể.

Nạn nhân của lãi suất tăng

“Cú hạ cánh mà Fed rất cố gắng bấy lâu nay để có thể đạt được đã xuất hiện nhanh hơn nhiều so với chỉ cách đây 2 tuần”, Slok nói.

Nhưng nhìn lại thì các diễn biến này cũng không hoàn toàn quá ngạc nhiên. Kể từ năm ngoái, khi các NHTW trên toàn thế giới bắt đầu nâng lãi suất để kiềm chế lạm phát, nhiều nhà đầu tư, chuyên gia phân tích và chuyên gia kinh tế đã luôn tìm kiếm những dấu hiệu bất ổn.

Bởi vì trong suốt quãng thời gian từ sau khủng hoảng tài chính toàn cầu đến nay, lãi suất luôn giữ ở mức quá thấp. Hệ quả là các tài sản rủi ro tăng giá kỷ lục. Lãi suất tăng đồng nghĩa chi phí đi vay cũng tăng, điều gây áp lực lớn cho các thị trường và làm gián đoạn phần nào hoạt động cho vay, đặc biệt khi lãi suất tăng quá mạnh trong 1 thời gian khá ngắn như vừa qua.

Những “vết nứt” đã bắt đầu nổi lên. Mùa thu năm ngoái, thị trường tài chính Anh rung lắc sau khi chính phủ bất ngờ tuyên bố cắt giảm thuế, dẫn đến một số công cụ tài chính được nắm giữ phần lớn bởi các quỹ hưu trí giảm giá mạnh. NHTW Anh đã buộc phải can thiệp khẩn cấp để ngăn rủi ro lan rộng. Chính phủ Anh cũng phải rút lại kế hoạch ngân sách.

Sức khỏe của hệ thống ngân hàng Mỹ bị đặt dấu hỏi chấm như thế nào?

Những dấu hiệu bất ổn đầu tiên xuất hiện vào ngày 8/3, khi SVB tiết lộ khoản lỗ 1,8 tỷ USD từ bán trái phiếu, đồng thời cũng đang cố gắng huy động vốn bằng cách phát hành thêm cổ phiếu.

Tin xấu liên tiếp khiến khách hàng ồ ạt rút tiền khỏi SVB. Sáng 10/3, Cơ quan bảo hiểm tiền gửi liên bang (FDIC) vào cuộc và tiếp quản SVB, nhưng khi đó làn sóng bán ra cổ phiếu ngân hàng lại bắt đầu xuất hiện. Các nhà đầu tư tìm cách bán tháo cổ phiếu của các ngân hàng có những đặc điểm giống với SVB: phụ thuộc vào các khoản tiền gửi không được bảo hiểm (lớn hơn 250.000 USD) và có danh mục đầu tư gồm nhiều tài sản sẽ giảm giá khi lãi suất tăng.

Tối chủ nhất, Fed thông báo sẽ bảo lãnh tất cả các khoản tiền gửi tại SVB và sẵn sàng bơm thanh khoản nếu các ngân hàng khác rơi vào cảnh tương tự như SVB.

Cổ phiếu của các ngân hàng cỡ trung khác vẫn chưa thể hồi phục. Những ngày gần đây First Republic Bank đang là cái tên gây nhiều chú ý vì cổ phiếu biến động quá mạnh. Tuy nhiên, một nhóm gồm các ngân hàng lớn nhất nước Mỹ (trong đó có JPMorgan Chase, Bank of America và Wells Fargo) đã cam kết hỗ trợ cho First Republic Bank 30 tỷ USD.

Nhiều ngân hàng lớn đã hút được hàng tỷ USD chảy sang từ các ngân hàng cỡ trung sau vụ SVB sụp đổ. Do đó họ đã quyết định sẽ giúp đỡ.

Động thái này giúp một số nhà đầu tư cảm thấy an tâm hơn. “Mặc dù tuần trước có nhiều diễn biến đáng sợ, tôi vẫn nghĩ rằng nguy cơ khủng hoảng lan rộng đã được hạn chế đáng kể”, Brent Schutte, giám đốc đầu tư của Northwestern Mutual Wealth Management nhận định.

Credit Suisse – 1 câu chuyện khác

Ở phía bên kia Đại Tây Dương, các nhà đầu tư châu Âu cũng thấp thỏm với những dấu hiệu bất ổn của Credit Suisse. Ngân hàng đến từ Thụy Sĩ vẫn bị nhiều nhà đầu tư nhìn nhận là không ổn vì nhiều vụ scandal trong những năm gần đây.

Cổ phiếu của Credit Suisse bắt đầu giảm giá mạnh sau khi ngân hàng công bố báo cáo thường niên với những con số không mấy tích cực, đồng thời tiết lộ vẫn đang bị nhiều khách hàng giàu có quay lưng rút tiền. “Đổ thêm dầu vào lửa” là câu trả lời “hoàn toàn không” của Chủ tịch Saudi National Bank khi được hỏi ông có xem xét đầu tư thêm vào Credit Suisse hay không. Sau đó đại diện của cổ đông lớn nhất của Credit Suisse đã lên tiếng khẳng định bị thị trường hiểu lầm ý, ngoài ra còn khẳng định ông hoàn toàn ủng hộ Credit Suisse.

Không giống như SVB, Credit Suisse không có khoản lỗ chưa thực hiện khổng lồ từ đầu tư trái phiếu. Danh mục đầu tư của ngân hàng này đã được dự phòng rủi ro lãi suất. Và lượng tiền gửi cũng cân đối với các tài sản dễ dàng thanh lý.

Tuy nhiên thị trường không chú ý nhiều đến sự khác biệt này.

Đến ngày hôm sau, NHTW Thụy Sĩ lên tiếng khẳng định các rắc rối của những ngân hàng Mỹ không phải là mối đe dọa đối với các ngân hàng Thụy Sĩ, nhưng SNB sẽ bơm thanh khoản cho Credit Suisse nếu cần thiết. Cuối cùng thì chính Credit Suisse cho biết sẽ vay 54 tỷ USD từ SNB.

Tin tức tích cực giúp cổ phiếu Credit Suisse hồi phục tăng gần 20%. Nhưng chi phí bảo hiểm rủi ro vỡ nợ tín dụng vẫn giữ ở mức cao. Và nhiều ngân hàng cũng như quỹ quản lý tiền tệ tìm cách giảm bớt mối quan hệ với ngân hàng Thụy Sĩ.

Thị trường phản ứng thái quá?

ICE BofA MOVE, chỉ số đo lường mức độ biến động của thị trường trái phiếu, đã tăng lên mức cao nhất trong 15 năm, đạt ngưỡng hiếm thấy ngoài 2 dịp là khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008 và khủng hoảng đồng rúp Nga năm 1998.

Nhiều trader cho biết họ gặp khó khăn khi vào và thoát khỏi vị thế, với thời gian lâu hơn và chi phí cao hơn thông thường. “Thị trường trái phiếu doanh nghiệp bị thiếu thanh khoản khá nghiêm trọng”, theo Michael Contopoulos, người phụ trách các tài sản mang lại thu nhập cố định của Richard Bernstein Advisors.

Tuy nhiên trong cơn bão vẫn có điểm sáng. Mặc dù thị trường biến động mạnh và nhóm ngân hàng giảm sâu, chỉ số S&P 500 vẫn tăng 1,4% trong tuần, còn Nasdaq tăng 4,4%.

Theo giới phân tích, một phần nguyên nhân là do nhà đầu tư vẫn bám víu vào hi vọng bất ổn chỉ gói gọn trong hệ thống ngân hàng chứ chưa lan sang toàn nền kinh tế. Ngoài ra họ đặt cược Fed sẽ sớm ngừng tăng lãi suất, thậm chí còn hạ lãi suất trong nửa cuối năm nay. Trước đây phần lớn nhà đầu tư tin rằng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong cả năm 2023.

Điều gì xảy ra tiếp theo?

Chưa rõ sóng gió đối với các ngân hàng bao giờ sẽ kết thúc, cũng như tác động lên nền kinh tế lớn đến đâu.

Sự sụp đổ của SVB và Signature Bank đè nặng lên nhận định của phố Wall về triển vọng kinh tế. Nếu các ngân hàng thu hẹp hoạt động cho vay, người tiêu dùng và doanh nghiệp sẽ giảm chi tiêu, dẫn đến xác suất kinh tế suy thoái trong năm 2024 tăng lên, theo nhận định của Jeffrey Schulze, chuyên gia đang làm việc tại ClearBridge Investments.

Và câu hỏi lớn nhất trên phố Wall hiện nay là tiếp theo ngân hàng nào sẽ gặp rắc rối. “Rất nhiều người tranh cãi về việc liệu khủng hoảng 2008 có lặp lại hay đây chỉ là 1 vụ Orange County hoặc Long-Term Capital Management khác. Trong những năm 1990, Orange County đã phá sản vì sai lầm trong đầu tư, còn LTCM phải tìm đến sự cứu trợ của 14 ngân hàng khác vì sử dụng quá nhiều đòn bẩy.

Tham khảo Wall Street Journal


Kinh tế quốc tế

Vàng thế giới giảm 3 tuần liên tiếp

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   27/05/2023

Giá vàng tăng nhẹ vào ngày thứ Sáu và ghi nhận 3 tuần suy giảm liên tiếp, do khả năng đạt được thoả thuận trần nợ vào phút cuối và do thước đo lạm phát tại Mỹ nóng hơn dự báo đã làm tăng kỳ vọng lãi suất sẽ cao hơn trong thời gian dài hơn.


vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 15,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 110,300
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 8,900
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 10,850
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 31,700
ACC CTCP Bê Tông Becamex 13,800
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 11,600
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 2,200
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 5,440
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 13,150
ANV CTCP Nam Việt 32,550
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 12,100
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 9,530
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 5,940
BBC CTCP Bibica 55,700
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 6,290
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 28,500
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 43,850
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 13,550
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 23,700
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 79,000
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 11,400
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 32,900
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 15,300
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 29,050
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 43,900
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 18,850
C47 CTCP Xây Dựng 47 8,760
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 23,750
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 7,190
CDC CTCP Chương Dương 18,850
CIG CTCP COMA 18 6,710
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 17,550
CLC CTCP Cát Lợi 34,650
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 700
CLL CTCP Cảng Cát Lái 31,000
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 30,500
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 40,600
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 12,100
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 10,550
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 9,250
CNG CTCP CNG Việt Nam 32,500
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 31,000
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 13,800
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 65,100
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 28,100
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 14,600
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 28,100
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 4,860
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 23,100
DHA CTCP Hóa An 38,150
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 40,250
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 25,150
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 17,000
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 13,200
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 3,900
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 20,500
AME CTCP Alphanam E&C 9,600
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 4,800
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 14,600
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 4,500
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 15,700
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 36,500
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 12,600
B82 CTCP 482 500
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,000
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 13,000
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 8,500
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 38,600
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 12,800
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 1,100
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 6,400
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 9,100
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 12,500
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 20,400
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 6,300
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 23,700
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 12,600
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 3,000
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 34,800
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 67,600
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 53,000
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 27,100
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 21,900
CKV CTCP COKYVINA 12,600
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,300
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,800
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 5,500
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 17,200
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 34,600
CT6 CTCP Công Trình 6 5,200
CTA CTCP Vinavico 1,400
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 21,500
CTC CTCP Gia Lai CTC 1,900
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 7,600
CVN CTCP Vinam 3,900
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 5,300
D11 CTCP Địa Ốc 11 15,500
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 22,200
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 18,000
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 18,800
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 12,000
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 2,500
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 17,400
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 24,500
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 8,500
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 1,800
HDO CTCP Hưng Đạo Container 600
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 1,200
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,400
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,200
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 3,900
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 17,900
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 6,200
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 36,700
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 35,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 19,000
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 13,900
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 8,300
BVN CTCP Bông Việt Nam 12,500
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 8,300
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 700
CFC CTCP Cafico Việt Nam 9,100
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 6,300
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 7,200
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 35,600
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 9,500
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 34,700
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 9,800
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 6,200
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 9,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 22,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 15,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 20,000
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 5,200
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 39,700
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 12,400
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 29,400
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 8,900
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 3,600
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 26,900
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 2,800
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 6,500
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 19,300
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 17,700
HDM CTCP Dệt May Huế 36,700
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2023 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp