Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 +1.30 (+0.11%)
  • HNX-Index 278.88 +1.19 (+0.43%)
  • UPCOM-Index 88.18 -0.41 (-0.46%)
Tài chính ngân hàng
Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo với những chương trình bảo vệ môi trường cùng Đại học Harvard
Đăng 17/05/2022 | 10:04 GMT+7  |   CafeF
Ngày 13/5 vừa qua, tại Washington, D.C., trong những hoạt động cùng Diễn đàn ASEAN, Tập đoàn SOVICO đã có cuộc họp chính thức với đoàn công tác của Ngài John Kerry – Đặc phái viên của Tổng thống Joe Biden về Biến đổi Khí hậu.

Sáng kiến "Chính sách khí hậu Việt Nam"

Tại cuộc gặp, cựu Ngoại trưởng John Kerry chia sẻ ông rất mong chờ tham dự cuộc thảo luận về biến đổi khí hậu với đoàn công tác đến từ Việt Nam và gửi lời thăm hỏi tới nữ tỷ phú Việt Nam khi bà không tham dự chuyến thăm Mỹ đợt này. "Đây là thời khắc quan trọng và tôi hy vọng Việt Nam có thể nhận lấy vai trò đi đầu trong lĩnh vực này. Nếu chúng ta không dành đủ quan tâm, vấn đề này sẽ tác động hàng triệu người", ông nhấn mạnh.

Ông Kerry cho biết đã có những trao đổi hiệu quả với Tập đoàn SOVICO về biến đổi khí hậu. "Chúng tôi có kế hoạch hợp tác cùng Đại học Harvard để thực hiện các nghiên cứu, đào tạo và hỗ trợ thích ứng biến đổi khí hậu tại Việt Nam". Ông Kerry cũng đề xuất về sản xuất hydrogen, vận chuyển hydrogen và amoniac và xuất khẩu."Chúng ta cần phát triển hydrogen và amoniac để giảm thiểu CO2. Chúng tôi có những nguồn vốn cho năng lượng sạch lên tới hàng ngàn tỷ Đô-la", ông khẳng định.

Tại buổi làm việc, phía Hoa Kỳ và ông John Kerry đã dành sự quan tâm và thảo luận các vấn đề như: sáng kiến tài trợ cho chương trình nghiên cứu và đào tạo chống biến đổi khí hậu tại Việt Nam; Cùng hợp tác với Tập đoàn Boeing trong chương trình giảm thải CO2, nghiên cứu nhiên liệu Hydrogen thay thế; Nghiên cứu chương trình hỗ trợ Đồng bằng sông Cửu Long thí điểm tại tỉnh Bến Tre giải quyết vấn đề nước biển xâm lấn ngập mặn, chống biến đổi khí hậu.

Ngày 14/5, tại chuyến thăm và phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Đại học Harvard, lãnh đạo Trường Harvard Kennedy vui mừng thông báo họ đang hợp tác cùng Tập đoàn SOVICO xây dựng và tài trợ chương trình "Sáng kiến ​​Chính sách Khí hậu Việt Nam". Dự án này sẽ tập trung vào nghiên cứu và đào tạo về khả năng phục hồi của các thành phố Việt Nam trước những biến đổi khí hậu và phát triển năng lượng tái tạo.

Giáo sư Thomas J. Vallely, Giám đốc Chương trình Việt Nam, Trường Harvard Kennedy cũng gửi lời cảm ơn Madam Nguyễn Thị Phương Thảo về tầm nhìn, khả năng lãnh đạo và những nỗ lực không mệt mỏi của bà với các chương trình thiện nguyện cộng đồng, văn hóa giáo dục và phát triển con người và nay là chương trình chống biến đổi khí hậu tại Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới.

Đại học Harvard đưa nghiên cứu về nữ tỷ phú Việt Nam vào chương trình giảng dạy

5 năm trước, vào năm 2017, Đại học Harvard đã tiến hành một nghiên cứu về nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Việt nam và Đông Nam Á - bà Nguyễn Thị Phương Thảo. Đề tài tập trung vào những nỗ lực của bà trong việc đưa tới những sản phẩm, dịch vụ như đi máy bay, tài chính vi mô và những thay đổi tốt đẹp cho tầng lớp hàng triệu người nghèo, người yếu thế.

Nghiên cứu về nữ tỷ phú đã được đưa vào chương trình giảng dạy của Harvard Bussines School và đến nay, mỗi năm đã có hàng ngàn nghiên cứu sinh thạc sĩ, tiến sĩ đến từ các nước trên thế giới được đào tạo qua nghiên cứu này tại Đại học Harvard.

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đặc biệt nhấn mạnh tầm nhìn, triết lý kinh doanh khi dành những chuyến bay cho những người chưa từng đi máy bay: "Phần thưởng dành cho chúng tôi là mọi người đều có thể bay. Khi bước ra khỏi làng quê, được bay, họ cảm thấy mình là người khác - trở thành công dân toàn cầu".

Sinh viên Harvard đặc biệt quan tâm đến việc bà Thảo vượt qua các thách thức về các quy định và thói quen tiêu dùng của người dân để nỗ lực thúc đẩy hoạt động các sân bay địa phương, đưa những người nông dân lên máy bay, nỗ lực chuyển đổi từ vé máy bay giấy sang vé điện tử.

Trước khi Vietjet tham gia vào ngành, chỉ 1% dân số Việt Nam được đi lại bằng máy bay, các sân bay địa nhưng không hoạt động; Đi máy bay là xa xỉ và chỉ dành cho những người thuộc "tầng lớp trên". Nữ tỷ phú tự thân đã phá vỡ quan niệm về đi máy bay bằng cách mang đến hàng triệu chuyến bay an toàn với giá tiết kiệm, không chỉ khắp Việt Nam mà còn nhiều nơi tại châu Á như Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Philippines, Trung Quốc, Ấn Độ,…

Ngay từ đầu, bà Thảo đã hình dung Vietjet không chỉ là hãng hàng không nội địa mà là hãng hàng không toàn cầu, hội nhập toàn diện vào ngành hàng không quốc tế. Bà đã liên tục thúc đẩy những đổi mới trong các cơ quan quản lý và nhà cung cấp dịch vụ để cải thiện các tiêu chuẩn hoạt động ở Việt Nam. Kết quả này không chỉ mang lại lợi ích cho hãng mà còn có tác động lớn đến việc thu hút thêm nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, thúc đẩy tăng trưởng cho ngành hàng không Việt Nam.

Là nữ tỷ phú tạo cảm hứng và hiện thực khát vọng trở thành "công dân toàn cầu" cho hàng triệu người, bà còn là thành viên trong nhóm thành lập những ngân hàng tư nhân đầu tiên tại Việt Nam, cách đây hơn ba mươi năm. Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo hiện là Phó chủ tịch thường trực HĐQT HDBank.

Chia sẻ với Harvard, Bà Thảo nói rằng cũng như Vietjet, động lực mạnh mẽ để bà tham gia vào ngành ngân hàng là một lượng lớn khách hàng vốn là người dân nông thôn chưa được tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng văn minh, tiện lợi. Ngân hàng HDBank cùng công ty tài chình tiêu dùng đã mang đồng vốn tới cho hàng triệu khách hàng chưa từng được vay tiền trước đó.

Được các tạp chí danh tiếng thế giới bầu chọn là người phụ nữ luôn mang tới thay đổi lớn lao, tích cực, say mê với các hoạt động thiện nguyện, nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo luôn dành nhiều tâm huyết cho việc phát triển văn hóa, giáo dục và nghiên cứu khoa học.

Dành nhiều tâm huyết cho các hoạt động giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học, nữ tỷ phú tiếp tục mang tiếng nói của mình trong các chương trình quốc tế. Thông qua những hoạt động cùng UNESCO nhằm tìm các giải pháp hỗ trợ cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái - đối tượng dễ bị bỏ lại phía sau khi thế giới dịch chuyển sang giáo dục trực tuyến trong đại dịch, nữ tỷ phú khẳng định luôn hành động vì một tương lai tươi sáng dành cho phụ nữ trong chuyển đổi số toàn cầu.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo từng chia sẻ: "Giáo dục và nghiên cứu là chìa khóa cho sự phát triển và thịnh vượng của nhân loại. Tôi tin tưởng những kết quả hợp tác lâu dài với Trường Harvard, Viện Đại học Oxford sẽ mang tới những cơ hội, những giá trị mới tốt đẹp cho thế hệ trẻ và cộng đồng, giúp người dân Việt Nam hội nhập và trở thành những công dân toàn cầu".

Với kế hoạch hợp tác mới của nữ tỷ phú cùng Đại học Harvard trong chương trình chống biến đổi khí hậu, những dự án cụ thể như phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, đề tài nghiên cứu ứng dụng giúp các thành phố bền vững trước biến đổi khí hậu, giải pháp chống ngập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long, nữ tỷ phú đang bắt đầu cùng Đại học Harvard và những nhà hoạt động tích cực và ủng hộ Việt Nam như Ngài John Kerry ưu tiên cho các hoạt động bảo vệ môi trường và triển vọng phát triển kinh tế, vị thế của đất nước và đời sống của người dân.

https://cafef.vn/ty-phu-nguyen-thi-phuong-thao-voi-nhung-chuong-trinh-bao-ve-moi-truong-cung-dai-hoc-harvard-20220517094500517.chn

Tài chính ngân hàng

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 15,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 24,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 8,100
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 11,150
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 38,850
ACC CTCP Bê Tông Becamex 14,100
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 24,400
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 2,900
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 26,200
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 9,800
ANV CTCP Nam Việt 51,600
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 18,450
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 15,000
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 6,550
BBC CTCP Bibica 75,500
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 8,890
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 27,300
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 35,050
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 12,900
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 30,000
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 57,200
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 12,950
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 23,900
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 16,850
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 45,500
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 53,100
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 24,800
C47 CTCP Xây Dựng 47 13,350
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 27,700
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 9,860
CDC CTCP Chương Dương 17,100
CIG CTCP COMA 18 6,450
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 16,250
CLC CTCP Cát Lợi 36,500
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,100
CLL CTCP Cảng Cát Lái 28,450
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 35,500
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 62,000
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 17,800
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 12,550
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 16,950
CNG CTCP CNG Việt Nam 36,500
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 46,600
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 17,400
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 53,800
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 26,950
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 13,100
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 41,300
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 5,310
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 25,000
DHA CTCP Hóa An 36,450
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 67,000
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 24,050
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 20,500
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 18,300
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 5,900
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 24,000
AME CTCP Alphanam E&C 10,700
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 8,100
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 37,000
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 8,900
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 13,800
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 45,000
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 12,500
B82 CTCP 482 1,000
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 12,500
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 14,000
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 11,500
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 39,700
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 10,900
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 4,400
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 6,100
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 10,700
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 14,400
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 13,700
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 7,700
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 18,600
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 13,500
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 4,600
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 65,800
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 71,500
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 56,500
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 28,000
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 22,000
CKV CTCP COKYVINA 21,000
CMC CTCP Đầu Tư CMC 8,100
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,100
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 10,000
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 17,900
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 54,500
CT6 CTCP Công Trình 6 6,600
CTA CTCP Vinavico 2,000
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 24,900
CTC CTCP Gia Lai CTC 4,300
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 7,500
CVN CTCP Vinam 6,200
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 10,200
D11 CTCP Địa Ốc 11 15,300
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 24,000
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 24,000
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 20,950
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 11,600
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 5,900
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 46,900
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 35,000
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 8,300
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 2,200
HDO CTCP Hưng Đạo Container 900
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 1,100
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 2,000
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,800
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 2,900
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 8,400
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 6,700
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 47,000
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 40,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 23,100
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 17,200
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 9,200
BVN CTCP Bông Việt Nam 10,900
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 12,000
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 1,600
CFC CTCP Cafico Việt Nam 9,100
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 12,300
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 9,000
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 35,600
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 14,100
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 35,600
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 12,800
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 15,400
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 16,200
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 23,100
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 15,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 18,200
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 6,700
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 45,000
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 8,500
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 31,400
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 14,200
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 5,800
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 28,800
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 5,000
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 7,600
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 14,000
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 29,500
HDM CTCP Dệt May Huế 27,500
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2022 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp